Những người không dễ bị ung thư đều có 4 điểm chung: Hãy xem bạn có thuộc nhóm này không?

16:16 26/03/2019

Ung thư không trừ một ai, nhưng có những người không dễ mắc ung thư nhờ lối sống lành mạnh và kiên trì theo đuổi việc chăm sóc sức khỏe. Đây là điều bạn nên tham khảo, học hỏi sớm.

Nhiều người khi nghe đến bệnh ung thư, đều nghĩ ngay đến kết cục cuối cùng chính là cái chết, một kết quả đau đớn và tuyệt vọng.

Với sự phát triển của xã hội và những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, khả năng mắc bệnh ung thư ngày càng tăng. Nhiều người đang tìm cách tránh ung thư và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Nhưng trên thực tế, nhiều người trong cuộc sống của chúng ta có những đặc điểm đặc trưng giống như "bảo bối" để ngăn chặn ung thư tấn công, vậy, bạn có muốn biết lý do tại sao hay không?

Những người không dễ bị ung thư có đặc điểm chung giống nhau

1. Người có tính cách vui vẻ, cởi mở, thân thiện

Mới đầu, nghe nói đến tiêu chí tính cách vui vẻ, cởi mở, thân thiện có thể là tác nhân ngăn chặn sự hình thành ung thư trong cơ thể, nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên. Nhưng hãy nhìn một cách rộng hơn, bây giờ cuộc sống của chúng ta đã ở trong một guồng quay với nhịp độ nhanh, nhiều người có rất nhiều áp lực, mệt mỏi, căng thẳng.

Chúng ta có thể chưa quan tâm đúng mực đến yếu tố này, thực tế, cảm xúc của một người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá nhân người đó. Nếu bạn bị căng thẳng hoặc tức giận trong thời gian lâu dài, tự nhiên bạn sẽ gặp một số vấn đề về sự rối loạn hoặc có bệnh nội tiết.

Khi có vấn đề với nội tiết, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể. Đương nhiên, điều này có sự liên quan rõ ràng đến cơ chế hình thành ung thư trong cơ thể.

Một số người có thái độ vui vẻ trong cuộc sống, gần như trái tim của họ rất bình yên, tĩnh lặng và đơn giản. Họ sẽ không dễ nảy sinh cách vấn đề bức xúc hoặc xung đột với người khác. Đồng thời họ có thể đối mặt với tất cả mọi chuyện diễn ra trong cuộc sống với thái độ vui vẻ, lạc quan và chủ động tiếp nhận.

Khi làm được điều này, cơ thể sẽ thích nghi nhanh với những biến đổi của tâm trạng, hạnh phúc đối mặt với tất cả mọi thứ, từ đó khả năng đề kháng của sức khỏe cơ thể sẽ tự nhiên tăng lên, bạn cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngay cả khi một số virus ở thế giới bên ngoài gây sát thương lên cơ thể, cơ thể cũng có thể có khả năng tốt và tạo ra nhiều phản ứng mạnh mẽ để chống lại.

Bệnh ung thư, Thói quen sống lành mạnh, Phòng ngừa bệnh ung thư

2. Người có chế độ ăn uống lành mạnh, đúng cách

Khi cuộc sống của chúng ta đã gần như có đầy đủ mọi thứ, thì việc giữ gìn sức khỏe lại trở nên nan giải và khó khăn. Mặc dù chúng ta giỏi ở nhiều lĩnh vực, có thể làm được nhiều việc, nhưng việc ăn uống lành mạnh đúng cách lại là một vấn đề không phải ai cũng kiểm soát được.

Ăn thế nào để khỏe mạnh là một phạm trù cần quan tâm trong quy trình chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nếu bạn ăn nhiều chất béo trong chế độ ăn uống thông thường, thực phẩm nhiều calo, đường, muối cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mạch máu và thậm chí không chỉ nhanh chóng phát sinh một số bệnh tim mạch, mà còn có cả các vấn đề về bệnh dạ dày.

Khi những bữa ăn của bạn chứa những rủi ro, nguy cơ và nhiều tác hại, nó sẽ tự nhiên làm tăng tỷ lệ mắc ung thư dạ dày và ung thư thực quản. Vì vậy, một thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học, đúng cách là chìa khóa để ngăn ngừa ung thư hiệu quả hơn.

Bệnh ung thư, Thói quen sống lành mạnh, Phòng ngừa bệnh ung thư

3. Người không có tiền sử di truyền bệnh ung thư

Bệnh ung thư đã được các nghiên cứu chứng minh rằng chúng có tính di truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác ở những người cùng huyết thống trong gia đình. Có rất nhiều bệnh ung thư vốn đã được di truyền nhưng chúng ta chưa biết rõ về điều đó.

Ví dụ, ung thư vú và thậm chí một số bệnh ung thư khác như ung thư đại trực tràng đều có thể di truyền. Đối với một số người, gia đình họ không có tiền sử ung thư, cộng với việc họ sở hữu một thể chất khỏe mạnh, cường tráng, thì đây là yếu tố cơ bản giúp làm giảm khả năng ung thư một cách tự nhiên.

Bệnh ung thư, Thói quen sống lành mạnh, Phòng ngừa bệnh ung thư

4. Người thường xuyên tập thể dục

Mọi người đều biết rằng thể thao là gốc rễ của cuộc sống, là một hoạt động đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, cả thể chất và tinh thần.

Nhưng bây giờ chúng ta phải đối mặt với rất nhiều công việc bận rộn, chiếm rất nhiều thời gian và có thể nói rằng công việc đã chiếm hết thời gian tập thể dục của nhiều người.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, nếu bạn không tập thể dục trong một thời gian dài, nó sẽ tự nhiên đẩy cơ thể chúng ta rơi xuống dốc, từ đó cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và tốc độ lưu thông máu, khả năng kháng bệnh trong cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều.

Khi một số virus xâm nhập, chúng sẽ nhanh chóng tấn công đến các bộ phận nhạy cảm nhất. Nếu cơ thể lười vận động, không có sức đề kháng mạnh mẽ thì không thể phản ứng lại, từ đó gây ra bệnh tật và thậm chí dẫn đến ung thư.

Riêng đối với một số người có thói quen kiên trì và thường xuyên tập thể dục, họ sẽ có thể lực tốt hơn để chống lại vi khuẩn, từ đó có thể giảm nhẹ nguy cơ mặc bệnh, trong đó có ung thư.

Bệnh ung thư, Thói quen sống lành mạnh, Phòng ngừa bệnh ung thư

Trên đây là những lý do giúp cho một số người hầu như ít có nguy cơ mắc ung thư nếu như họ thực hiện tốt những nguyên tắc này trong suốt cuộc đời mình. Hi vọng rằng bạn có thể tham khảo và học hỏi được những điều bổ ích.

Theo Ttvn.vn
Mùa hè nóng nực, nam nữ 'quan hệ' với nhau, ghi nhớ 6 chi tiết sau, mối quan hệ sẽ khăng khít hơn

Mùa hè nóng nực, nam nữ 'quan hệ' với nhau, ghi nhớ 6 chi tiết sau, mối quan hệ sẽ khăng khít...

Chăm sóc sức khỏe - 23 giờ, 38 phút trước

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ham muốn tình dục của mọi người tăng cao vào mùa hè và quần áo mát mẻ của phụ nữ thậm chí còn kích thích nội tiết...

Nam giới thận hư có thể gặp 3 dấu hiệu này, nếu không có xin chúc mừng!

Nam giới thận hư có thể gặp 3 dấu hiệu này, nếu không có xin chúc mừng!

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Nếu cơ thể có một trong những thay đổi bất thường như sau đây thì phải tăng cường cảnh giác và chú ý về bệnh thận.

Không phân biệt nam nữ, ở độ tuổi nào bạn bắt đầu xuất hiện các đốm đồi mồi? Làm tốt 3 việc, không thì về già khó tránh đốm da

Không phân biệt nam nữ, ở độ tuổi nào bạn bắt đầu xuất hiện các đốm đồi mồi? Làm tốt 3 việc,...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 20 giờ trước

Khi chúng ta già đi, sự lão hóa sẽ kéo theo, không chỉ là lão hóa về thể chất mà làn da cũng có những thay đổi. Sau khi già đi, một số đốm...

Nếu bàn chân có 'vết' này thì 80% 'ung thư gan', hãy nhanh chóng đi kiểm tra

Nếu bàn chân có 'vết' này thì 80% 'ung thư gan', hãy nhanh chóng đi kiểm tra

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 11 giờ trước

Mức sống ngày càng được nâng cao, con người ăn uống ngày càng tốt hơn, nhưng cần biết rằng chuyển hóa của gan có giới hạn nhất định, tiêu hóa của con người cũng...

Chảy máu sau khi 'quan hệ', đây có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung?

Chảy máu sau khi 'quan hệ', đây có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung?

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 15 giờ trước

Triệu chứng chảy máu sau quan hệ có thể là dấu hiệu không đáng lo ngại và diễn ra khá phổ biến, ảnh hưởng đến 9% phụ nữ có kinh nguyệt. Tuy nhiên đó...

Cô dâu chống trả quyết liệt khi bị nhóm nam khách sàm sỡ trong đám cưới

Cô dâu chống trả quyết liệt khi bị nhóm nam khách sàm sỡ trong đám cưới

VIDEO - 9 giờ, 20 phút trước

Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện đoạn video quay cảnh náo hôn trong một đám cưới ở thị trấn Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông. Đoạn video cho thấy, cô dâu trong...

Nhóm phụ nữ lao vào hỗn chiến, cầm mũ bảo hiểm phang nhau tới tấp ở Thái Bình

Nhóm phụ nữ lao vào hỗn chiến, cầm mũ bảo hiểm phang nhau tới tấp ở Thái Bình

VIDEO - 9 giờ, 22 phút trước

Trong đoạn clip, có 4-5 người phụ nữ cùng túm tóc, cầm mũ bảo hiểm đập tới tấp vào đầu nạn nhân. Một người đàn ông khác cũng tham gia nhóm hỗn chiến, lao...

Khánh Thi bức xúc vì VĐV Ánh Viên bị mỉa mai khi thành tích tụt dốc tại Olympic

Khánh Thi bức xúc vì VĐV Ánh Viên bị mỉa mai khi thành tích tụt dốc tại Olympic

Chuyện làng sao - 9 giờ, 24 phút trước

Những chia sẻ của Khánh Thi khi bênh vực Ánh Viên khiến cộng đồng mạng vô cùng tán đồng.

Con gái Quyền Linh lại gây sốt vì nhan sắc dậy thì 'xinh như búp bê' ở tuổi 13, netizen phán luôn 'Hoa hậu tương lai' đây chứ đâu!

Con gái Quyền Linh lại gây sốt vì nhan sắc dậy thì 'xinh như búp bê' ở tuổi 13, netizen phán luôn...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 40 phút trước

Mỗi lần khoe nhan sắc, con gái Quyền Linh lại khiến dân tình "dậy sóng" vì visual quá xuất sắc.

Chồng trẻ của hoa hậu Thu Hoài tặng quà 'khủng' cho con gái riêng của vợ, cách xưng hô gây chú ý

Chồng trẻ của hoa hậu Thu Hoài tặng quà 'khủng' cho con gái riêng của vợ, cách xưng hô gây chú ý...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 45 phút trước

Thay vì gọi bố dượng, Trí Tống được các con Thu Hoài gọi là chú nhưng tình cảm của họ vẫn vô cùng gắn bó.

Cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị, nắm hết những mẹo này thịt bò ngọt mềm dậy hương thơm khó cưỡng

Cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn vị, nắm hết những mẹo này thịt bò ngọt mềm dậy hương thơm khó cưỡng...

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 28 phút trước

Bò sốt tiêu đen là món ăn không cầu kỳ nhưng đầy hấp dẫn, nếu biết những bí quyết này bất cứ ai cũng có thể làm món bò sốt tiêu đen thơm ngon...

Cha mẹ sẵn sàng về những khía cạnh này, con cái thường rất tuyệt vời

Cha mẹ sẵn sàng về những khía cạnh này, con cái thường rất tuyệt vời

Chăm con - 12 giờ, 28 phút trước

Cha mẹ, với tư cách là người thầy đầu tiên của trẻ, thực sự gánh vác những trách nhiệm lớn lao, nhiều người nói rằng con cái giống như một tờ giấy trắng, hầu...

Siberia bàng hoàng khi tìm thấy một cơ thể sinh vật cách đây 50.000 năm! Chuyên gia: Không phải điềm lành

Siberia bàng hoàng khi tìm thấy một cơ thể sinh vật cách đây 50.000 năm! Chuyên gia: Không phải điềm lành

Tin trong ngày - 12 giờ, 29 phút trước

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng liên tục của hiện tượng ấm lên toàn cầu, các lớp băng vĩnh cửu ở các khu vực ven biển đó cũng bắt đầu tan...

Sao nam phim 'Avatar' bán biệt thự xa hoa hơn 188 tỷ đồng

Sao nam phim 'Avatar' bán biệt thự xa hoa hơn 188 tỷ đồng

Nhà Sao - 13 giờ, 59 phút trước

Tài tử nổi tiếng với vai nam chính trong bộ phim bom tấn "Avatar" - Sam Worthington và vợ người mẫu Lara Worthington đã bán căn biệt thự tại Los Angeles với giá hơn...

Công nương Mary của Đan Mạch hẹn hò cùng Hoàng tử Frederik bên bãi biển, cùng là 'Lọ Lem ngoại quốc' nhưng có cái kết khác xa Meghan

Công nương Mary của Đan Mạch hẹn hò cùng Hoàng tử Frederik bên bãi biển, cùng là 'Lọ Lem ngoại quốc' nhưng...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 59 phút trước

Hoàng hậu và Quốc vương tương lai của Đan Mạch đã hạnh phúc bên nhau 21 năm nhưng vẫn ngọt ngào như ngày đầu, cùng là 'Lọ Lem ngoại quốc' như Meghan nhưng câu...

Con giáp xui xẻo cuối tuần này (31/7-1/8), làm gì cũng cần thận trọng kẻo dễ bị lừa gạt, mất mát tiền bạc

Con giáp xui xẻo cuối tuần này (31/7-1/8), làm gì cũng cần thận trọng kẻo dễ bị lừa gạt, mất mát tiền...

Đời sống số - 13 giờ, 59 phút trước

Trong 2 ngày thứ 7 và chủ nhật (31/7-1/8), 3 con giáp xui xẻo dưới đây cần hết sức thận trọng, làm gì cũng phải đề phòng kẻo xôi hỏng bỏng không.

Vẻ đẹp kiều diễm thời trẻ của bà Bích 'Hương vị tình thân' khiến nhiều người ngỡ ngàng

Vẻ đẹp kiều diễm thời trẻ của bà Bích 'Hương vị tình thân' khiến nhiều người ngỡ ngàng

VIDEO - 13 giờ, 59 phút trước

Nhiều người không khỏi 'ngã ngửa' bởi nhan sắc của bà Bích khi xưa vô cùng đằm thắm và dịu dàng, khác hẳn nét chua ngoa trong phim 'Hương Vị Tình Thân'. Nhiều ý...

10 mánh khóe 'móc túi' khách hàng mà nhân viên bán quần áo không bao giờ tiết lộ với bạn

10 mánh khóe 'móc túi' khách hàng mà nhân viên bán quần áo không bao giờ tiết lộ với bạn

Thời trang + - 13 giờ, 14 phút trước

Giống như mọi lĩnh vực kinh doanh khác, các shop quần áo thời trang cũng cần đến các bí kíp để thu hút khách hàng, kích cầu họ mua sắm nhiều hơn. Những mánh...

Là team mê sầu riêng đừng bỏ qua công thức xôi dừa sầu riêng thơm nức mũi

Là team mê sầu riêng đừng bỏ qua công thức xôi dừa sầu riêng thơm nức mũi

Chuyện làng sao - 14 giờ, 55 phút trước

Món xôi dừa sầu riêng vừa thơm vừa ngon, đảm bảo không làm team mê sầu riêng thất vọng.

Dân mạng phát hiện Thy 3 năm chưa sinh con, Long vẫn dùng bộ ga cũ của phần 1

Dân mạng phát hiện Thy 3 năm chưa sinh con, Long vẫn dùng bộ ga cũ của phần 1

Truyền hình - 14 giờ, 55 phút trước

Nhiều chi tiết khiến khán giả thắc mắc nhưng phải bật cười ở 'Hương vị tình thân' phần 2.

Netizen 'đào' lại đoạn clip Hồ Ngọc Hà đang hát thì gặp cháy lớn, đáng chú ý nhất là cách xử lý 'đi vào lòng người'

Netizen 'đào' lại đoạn clip Hồ Ngọc Hà đang hát thì gặp cháy lớn, đáng chú ý nhất là cách xử lý...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 55 phút trước

Hành động của Hồ Ngọc Hà giữa lúc đang hát mà gặp cháy lớn làm nhiều người phải trầm trồ.

Người phụ nữ khoe cây đào 'đột biến', quả mọc kín từ thân lên đến cành khiến dân tình phát thèm

Người phụ nữ khoe cây đào 'đột biến', quả mọc kín từ thân lên đến cành khiến dân tình phát thèm

VIDEO - 14 giờ, 55 phút trước

Mới đây, đoạn clip về một cây đào cho ra tới 5 loại quả khác nhau, quả mọc kín từ thân lên đến cành khiến dân tình không khỏi thèm thuồng. Được biết, người...

Việt Anh hạnh phúc khi được đề cử hạng mục Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2021, dàn mỹ nhân đình đám đua nhau chúc mừng!

Việt Anh hạnh phúc khi được đề cử hạng mục Nam diễn viên ấn tượng tại VTV Awards 2021, dàn mỹ nhân...

Truyền hình - 14 giờ, 55 phút trước

Năm nay quả là một năm vô cùng thành công của Việt Anh khi trước đó anh từng được xét tặng danh hiệu NSƯT, giờ đây lại được đề cử trong hạng mục Nam...

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà mặc váy cưới mừng sinh nhật tuổi 55

'Phan Kim Liên' Ôn Bích Hà mặc váy cưới mừng sinh nhật tuổi 55

Chuyện làng sao - 14 giờ, 55 phút trước

Diễn viên Ôn Bích Hà gây chú ý khi mặc váy cô dâu tổ chức sinh nhật tuổi 55 trên phim trường 'Tuổi 18 của tôi' cùng các đồng nghiệp.

Đàm Thu Trang lại trổ tài làm 'thợ cắt tóc' cho Cường Đô La, lập tức được ông xã khen một câu nghe 'mát lòng mát dạ'

Đàm Thu Trang lại trổ tài làm 'thợ cắt tóc' cho Cường Đô La, lập tức được ông xã khen một câu...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 40 phút trước

Giãn cách xã hội đôi khi cũng tốt khiến Đàm Thu Trang phát hiện ra được một biệt tài mới của bản thân là làm "thợ cắt tóc" cho Cường Đô La.