Người trung niên và người cao tuổi chú ý đến hai 'giai đoạn vàng giữ gìn sức khỏe': Một là trước khi đi ngủ và một là sau bữa ăn

09:00 20/07/2020

Khi bạn trên 40 tuổi, cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Nếu bạn ăn gì đó, dạ dày của bạn sẽ cảm thấy khó chịu, và lưng bạn sẽ đau khi bạn di chuyển...

Những dấu hiệu này đều mang đến cho bạn một tín hiệu - đã đến lúc giữ sức khỏe. Giữ sức khỏe tốt không chỉ là nói về nó. Bạn cần biết thời điểm nào phù hợp để giữ sức khỏe tốt, và làm thế nào để giữ sức khỏe tốt là chìa khóa.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

Các chuyên gia khuyên rằng người trung niên và người cao tuổi phải nắm bắt hai "giai đoạn vàng duy trì sức khỏe", một là hai giờ trước khi đi ngủ và hai là nửa giờ sau bữa ăn. Hai thời gian trong ngày được thực hiện, dù chỉ là một nửa thời gian cũng có thể giúp sống lâu hơn.

HAI GIỜ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ:

1. Nửa giờ sau khi ăn sáng - vượt qua tuổi thọ

Về mặt lý thuyết, kinh tuyến dạ dày chiếm ưu thế từ 7 đến 9 giờ sáng. Kinh tuyến dạ dày được gọi là "kinh tuyến trường thọ" trong kinh tuyến của y học và đi qua khớp gối.

Khoảng 20 phút sau bữa ăn, dùng tay xoa đầu gối liên tục để mở khóa kinh tuyến dạ dày.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên tập thể dục ngay sau bữa ăn, đặc biệt là tập thể dục với cường độ lớn hơn, có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa và không tốt cho các bệnh tim mạch và mạch máu não.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

2. Nửa giờ sau khi ăn trưa - nhắm mắt và nuôi dưỡng gan và máu

Nghỉ ngơi đúng nửa giờ sau bữa trưa có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh tinh thần trong nửa sau của ngày.

Các nhà tâm lý học tại Đại học Harvard ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng ngủ trưa vào buổi trưa có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ. Ngay cả khi chỉ là mười phút, hiệu quả là ngay lập tức.

Nếu bạn không thể ngủ, bạn có thể sử dụng thời gian này để nhắm mắt lại và giữ cơ thể trong một lúc, hoặc kéo dài eo, nhón chân, hoặc hít thở sâu.

Nhắc nhở: Người trung niên và người cao tuổi không nên ngủ trưa ngay sau bữa trưa, nếu không sẽ làm nặng thêm tình trạng thiếu máu cung cấp cho tim và não, gây ra tức ngực, chóng mặt, mệt mỏi và các khó chịu khác.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

NỬA GIỜ SAU BỮA ĂN TỐI:

3. Nửa giờ sau bữa tối - uống nước để rút mạch

Viện hiếu khí Cooper ở Hoa Kỳ phát hiện ra rằng ruột non của con người bắt đầu hấp thụ khoảng 30 phút sau bữa tối và uống một nửa nước sau bữa tối có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của cơ thể.

Và sau bữa tối, nó cũng rất thích hợp để giảm cân. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để dọn phòng, dọn dẹp bàn làm việc hoặc tủ quần áo, hoặc xoa bóp lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình, tất cả đều có thể tiêu thụ calo.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vỗ xung Ren, đó là khu vực phía trên bụng dưới và nhẹ nhàng vỗ trong 20 phút từ trên xuống dưới, có thể giúp tiêu hóa và tăng cường cơ thể.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

"Cả giấc ngủ và thức ăn là những nhiệm vụ quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe." "Những người có thể ngủ có thể ăn và sống mãi mãi."

Nghiên cứu y học hiện đại cũng cho thấy cơ thể con người có thể thúc đẩy sự phát triển mô và tự sửa chữa sau khi ngủ, và tăng cường chức năng miễn dịch.

Làm thế nào tôi có thể có được một giấc ngủ ngon? Các chuyên gia khuyên rằng những người có giấc ngủ kém nên chủ động thư giãn cơ thể và tâm trí hai giờ trước khi đi ngủ mỗi ngày và tránh làm những việc rất thú vị, chẳng hạn như tập thể dục vất vả.

từ 21 đến 23 giờ, được người xưa gọi là "Ren Đinh", nghĩa là trong khoảng thời gian này, mọi người cần phải im lặng. Nếu bạn đang ngủ hoặc chuẩn bị nghỉ ngơi vào thời điểm này, điều này rất có lợi cho cơ thể bạn. Bởi vì khoảng thời gian này là thời gian tốt nhất để mọi người giữ sức khỏe trước khi đi ngủ.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

Vậy điều gì là phù hợp cho thời điểm này?

1. Ngâm chân giúp ngủ ngon và nuôi dưỡng thận

Bàn chân là phần xa nhất từ ​​trái tim, và không dễ để có được chất dinh dưỡng và máu.

Ngâm chân trong nước ấm trước khi đi ngủ, rất tốt cho việc thúc đẩy lưu thông máu và tăng tốc độ trao đổi chất.

Thời gian tốt nhất để ngâm chân là khoảng 9 giờ. Ngâm chân vào thời điểm này để thư giãn thận đến mức lớn nhất.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

2. Xoa bụng - điều hòa lá lách

Luôn luôn thực hiện các bài tập xoa bụng trước khi đi ngủ. Phương pháp là: nằm thẳng, thư giãn toàn bộ cơ thể, ấn bụng bằng trái tim của bàn tay trái, chồng bàn tay phải lên mu bàn tay trái, xoay 64 lần ngược chiều kim đồng hồ, sau đó xoay 64 lần theo chiều kim đồng hồ, sau đó từ ngực xuống dưới, từ 64 lần xuống dưới. Lực nên nhẹ nhàng, xuyên qua lực dưới da và không sử dụng quá nhiều lực.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ

3. Massage đầu - thư giãn não

Massage đầu bằng cả tay và ngón tay trước khi đi ngủ mỗi ngày, có thể kích thích các huyệt đạo, làm sạch máu trong đầu, cải thiện suy nghĩ và trí nhớ, thúc đẩy dinh dưỡng chân răng, giảm rụng tóc, loại bỏ mệt mỏi não, ngủ sớm và cải thiện chứng đau nửa đầu. Nên chải da đầu từ đỉnh đầu trở lại bằng cả hai tay và ngón tay mỗi lần cho đến khi da đầu nóng lên, khoảng 5 phút là phù hợp.

4. Massage tim của bàn chân - tăng cường vòng eo và tăng cường thận

Trước khi đi ngủ, hãy xoa bóp trái tim theo chiều kim đồng hồ bằng ngón tay cái khoảng 100 lần, có thể điều chỉnh kinh tuyến thận, bổ sung khí thận và đóng vai trò làm giảm mệt mỏi, tăng cường sức mạnh cho eo và tăng cường thận, và chống lão hóa.

sức khỏe, trung niên, để sống thọ


"Các phương pháp bảo tồn sức khỏe này thực sự tuân theo luật âm dương của cơ thể con người. Luật này dựa trên âm dương và dựa trên số lượng kỹ thuật, ăn uống nên là thường xuyên, thói quen hàng ngày và không cần lao động. "Phương pháp cơ bản của sức khỏe và tuổi thọ.

Hiểu đơn giản là sự thay đổi khí hậu tự nhiên của Âm và Dương là cố định và thường xuyên. Nếu mọi người muốn sống lâu và khỏe mạnh, họ phải thích nghi với những thay đổi. Cuộc sống hàng ngày thường xuyên, chế độ ăn uống thường xuyên và tuân thủ theo mùa là những bí mật thực sự của việc giữ gìn sức khỏe.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguoi-trung-nien-va-nguoi-cao-tuoi-chu-y-den-hai-giai-do.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nguoi-trung-nien-va-nguoi-cao-tuoi-chu-y-den-hai-giai-doan-vang-giu-gin-suc-khoe-mot-la-truoc-khi-di-ngu-va-mot-la-sau-bua-an-50044.html

Thói quen uống sữa có phải là thói quen tốt không? Trước tiên, bạn nên hiểu rõ 4 ảnh hưởng này

Thói quen uống sữa có phải là thói quen tốt không? Trước tiên, bạn nên hiểu rõ 4 ảnh hưởng này

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 13 giờ trước

Sữa là thức uống rất phổ biến trong cuộc sống, hầu hết ai cũng biết sữa có chứa một số chất dinh dưỡng nhất định, ăn/uống sữa đúng cách rất tốt cho cơ thể....

Có người cho rằng mỡ lợn tốt cho sức khỏe, có người lại nói rằng mỡ lợn hại cơ thể! Còn đây là giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng

Có người cho rằng mỡ lợn tốt cho sức khỏe, có người lại nói rằng mỡ lợn hại cơ thể! Còn đây...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 13 giờ trước

Mỡ lợn từ lâu đã là thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Đây là một loại dầu động vật mà nhiều người trong chúng ta vẫn ăn, nó được chiết xuất...

Văn Thanh -  Bí quyết duy trì thể lực và phong độ

Văn Thanh -  Bí quyết duy trì thể lực và phong độ

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 15 giờ trước

Đối với người đàn ông, việc duy trì phong độ và thể lực là rất quan trọng. Điều này, không chỉ giúp bản thân sở hữu một cơ thể cường tráng, thu hút các...

Thai nhi thích gì nhất khi ở trong bụng mẹ?

Thai nhi thích gì nhất khi ở trong bụng mẹ?

Chăm con - 2 ngày, 17 giờ trước

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, thai nhi đã có thể cảm nhận được trạng thái tâm lý của mẹ. Bởi vậy, tăng cường những hoạt động bé thích có...

Nó là nước giải rượu tự nhiên, uống một cốc sau khi uống rượu có thể bảo vệ dạ dày, bổ gan và giảm tổn thương não

Nó là nước giải rượu tự nhiên, uống một cốc sau khi uống rượu có thể bảo vệ dạ dày, bổ gan...

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 15 giờ trước

Trong cuộc sống, uống rượu là điều không thể tránh khỏi tại các sự kiện tiệc tùng, gặp gỡ và thậm chí là bàn công việc cũng được thực hiện trên bàn rượu. Có...

'Người thật' của 'Võ Tắc Thiên' Ân Đào trông như thế nào? Sau khi xem những hình ảnh trực tiếp tại sự kiện, mỹ nhân 40 tuổi quá khó tin

'Người thật' của 'Võ Tắc Thiên' Ân Đào trông như thế nào? Sau khi xem những hình ảnh trực tiếp tại sự...

Chuyện làng sao - 20 phút trước

Từng bị chê là "Võ Tắc Thiên xấu và lẳng lơ nhất màn ảnh", thế nhưng hiện tại dù đã hơn 40 tuổi, Ân Đào vẫn đẹp rạng rỡ và không hề thấy rõ...

Phụ nữ 'lỡ yêu' thường có 4 biểu hiện này, đàn ông thông minh hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội

Phụ nữ 'lỡ yêu' thường có 4 biểu hiện này, đàn ông thông minh hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội

Yêu - 21 phút trước

Con gái khi yêu thường biểu hiện như thế nào? Đó là câu hỏi dễ với một số người, nhưng khó cho đa số. Nếu phụ nữ có 4 biểu hiện này, chắc chắn...

David Beckham lại gây xôn xao dư luận khi để con gái 9 tuổi hôn môi

David Beckham lại gây xôn xao dư luận khi để con gái 9 tuổi hôn môi

Chuyện làng sao - 21 phút trước

Cựu cầu thủ nổi tiếng thế giới khiến nhiều người không hài lòng vì vẫn giữ thói quen này với công chúa nhỏ Harper.

Vợ chồng Tôn Lệ xuất hiện sau tin đồn ngoại tình, hành động của Đặng Siêu lập tức leo top tìm kiếm Weibo

Vợ chồng Tôn Lệ xuất hiện sau tin đồn ngoại tình, hành động của Đặng Siêu lập tức leo top tìm kiếm...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 60 phút trước

Ngôi sao của 'Chân Hoàn truyện' đã gây chú ý khi xuất hiện cùng chồng sau tin đồn ngoại tình và bí mật ly hôn.

Hai nơi trên cơ thể đàn ông càng 'nhỏ' thì phụ nữ càng ghen tị, nếu chồng bạn cũng vậy thì thật là diễm phúc

Hai nơi trên cơ thể đàn ông càng 'nhỏ' thì phụ nữ càng ghen tị, nếu chồng bạn cũng vậy thì thật...

Kiến thức - 10 giờ, 28 phút trước

Đâu là đặc điểm của người đàn ông khỏe mạnh, nam tính và cuốn hút?

Bị đánh thức bởi tiếng khóc ai oán lúc nửa đêm, sự thật sau câu chuyện của người yêu khiến tôi hoang mang vô cùng

Bị đánh thức bởi tiếng khóc ai oán lúc nửa đêm, sự thật sau câu chuyện của người yêu khiến tôi hoang...

Tâm sự - 10 giờ, 28 phút trước

Hoàn nói với giọng bình thản, đó là tiếng khóc của em trai mỗi đêm gọi mẹ, bởi ngày bị tai nạn bố chở mẹ và em ấy đi khám bệnh định kỳ. Cái...

'Bà mẹ một con' Dương Mịch với nhan sắc đẹp như pha lê, bước đi thôi cũng thần thái, bảo sao thiếu gia trẻ chết mê chết mệt

'Bà mẹ một con' Dương Mịch với nhan sắc đẹp như pha lê, bước đi thôi cũng thần thái, bảo sao thiếu...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 28 phút trước

Dù bị từ chối cầu hôn, thiếu gia trẻ Ngụy Đại Huân vẫn có động thái thể hiện tình cảm với 'bà mẹ một con' Dương Mịch. Nhưng nhìn nhan sắc này không còn...

Cô gái chở bạn trai phóng với tốc độ cao, lao thẳng vào gầm container ở ngã tư

Cô gái chở bạn trai phóng với tốc độ cao, lao thẳng vào gầm container ở ngã tư

VIDEO - 10 giờ, 28 phút trước

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy và container đã xảy ra sáng 20/10 tại ngã tư Quan Thanh - An Lão (Hải Phòng). Thời điểm này, 1 cô gái điều khiển xe...

Thủy Tiên khiến fan xót xa với hình ảnh xanh xao thấy rõ, ăn vội bát mì lấy sức đi cứu trợ tại Quảng Bình

Thủy Tiên khiến fan xót xa với hình ảnh xanh xao thấy rõ, ăn vội bát mì lấy sức đi cứu trợ...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 1 phút trước

Hình ảnh này của Thuỷ Tiên đã được người dân ghi lại và chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội.

Thu Thuỷ hé lộ trọn vẹn dung mạo con gái trong tiệc đầy tháng

Thu Thuỷ hé lộ trọn vẹn dung mạo con gái trong tiệc đầy tháng

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

Con gái Thu Thuỷ nhận được nhiều tình cảm từ công chúng vì quá xinh xắn.

Bị chụp lén cười tươi rói khi đi cứu trợ miền Trung, Phi Nhung giải thích cực thuyết phục

Bị chụp lén cười tươi rói khi đi cứu trợ miền Trung, Phi Nhung giải thích cực thuyết phục

Chuyện làng sao - 11 giờ, 2 phút trước

Phi Nhung khẳng định người nghệ sĩ cười là khi đến tận nơi, giúp đỡ được từng người dân vùng lũ.

Mẹ Hà Hồ ngồi xuồng, lội nước cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trị thay con gái

Mẹ Hà Hồ ngồi xuồng, lội nước cứu trợ người dân vùng lũ Quảng Trị thay con gái

Chuyện làng sao - 11 giờ, 3 phút trước

Dù đã ở tuổi 63, mẹ Hà Hồ vẫn vô cùng nhiệt tâm vì công việc từ thiện.

H'Hen Niê bị chê keo kiệt khi từ thiện 50 triệu đồng, Mâu Thủy tiết lộ: 'Thủy chỉ đóng có 10 triệu thôi'

H'Hen Niê bị chê keo kiệt khi từ thiện 50 triệu đồng, Mâu Thủy tiết lộ: 'Thủy chỉ đóng có 10 triệu...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Mâu Thủy cho rằng ai có ít đóng ít, ai có nhiều đóng nhiều nên hy vọng mọi người đừng chỉ trích những ai đi ủng hộ tiền cho miền Trung.

Người phụ nữ ăn chặn tiền từ thiện của Thuỷ Tiên lại tái diễn hành vi lừa đảo

Người phụ nữ ăn chặn tiền từ thiện của Thuỷ Tiên lại tái diễn hành vi lừa đảo

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Nhiều cư dân mạng đang rất phẫn nộ trước hành vi lừa đảo của đối tượng này.

Đàm Thu Trang đăng ảnh mới, Cường Đô La liền vào khen: 'Vợ tui xinh quá'

Đàm Thu Trang đăng ảnh mới, Cường Đô La liền vào khen: 'Vợ tui xinh quá'

Chuyện làng sao - 11 giờ, 4 phút trước

Nhiều người khen Đàm Thu Trang sau sinh vẫn xinh đẹp và gương mặt phúc hậu hơn.

Thuỷ Tiên đáp chuyến bay về TP. HCM sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, fan xếp hàng chờ đợi

Thuỷ Tiên đáp chuyến bay về TP. HCM sau 6 ngày cứu trợ miền Trung, fan xếp hàng chờ đợi

Chuyện làng sao - 13 giờ trước

Sau gần một tuần cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên đã có mặt tại TP. HCM vào chiều nay (20/10).

Trong khi Thuỷ Tiên được tung hô, loạt sao Việt này lại vướng 'số nhọ' dù cũng nhiệt tình ủng hộ miền Trung

Trong khi Thuỷ Tiên được tung hô, loạt sao Việt này lại vướng 'số nhọ' dù cũng nhiệt tình ủng hộ miền...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 53 phút trước

Dù làm từ thiện theo cách riêng nhưng những sao Việt này bị chỉ trích vì những lí do khá kì cục.

Người đàn ông bắt được con cá chép quá khổ kỷ lục 68 kg

Người đàn ông bắt được con cá chép quá khổ kỷ lục 68 kg

Tin trong ngày - 15 giờ, 18 phút trước

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, tại Cambridgeshire, Anh, người thợ trèo thuyền 38 tuổi Wayne Mansford đã bắt được một con cá chép lớn nặng khoảng 68 kg tại Holm Marsh Fishery,...

Nữ hoàng doanh nhân Trần Thị An hội ngộ ca sĩ Dương Trường Giang và Vũ Hạnh Nguyên

Nữ hoàng doanh nhân Trần Thị An hội ngộ ca sĩ Dương Trường Giang và Vũ Hạnh Nguyên

Doanh nghiệp - 15 giờ, 18 phút trước

Trong sự kiện REDSEASON - Đánh thức giai điệu, đón mùa yêu thương do Happy Women Queen - một trong 30 chapter trực thuộc Happy Women Leader Network tổ chức, nữ hoàng doanh nhân...

Phong cách thời trang trong 'Tây du ký' bản 1986 vô cùng thời thượng, nhiều mẫu đồ 'xuyên không' đến hiện tại

Phong cách thời trang trong 'Tây du ký' bản 1986 vô cùng thời thượng, nhiều mẫu đồ 'xuyên không' đến hiện tại...

Thời trang sao - 16 giờ, 3 phút trước

Một blogger đã tổng hợp lại một số hình ảnh của các diễn viên trong đoàn phim 'Tây du ký' ngày ấy và so với cách ăn mặc của những ngôi sao bây giờ....