Nghiên cứu mới nhất cho thấy những người có hông to, chân dày và eo thon thực sự sống lâu hơn!

08:26 17/02/2021

Bạn có nhớ Kim Kardashian? Vâng, đó là cô gái Mỹ với mông to, chân dày và eo rất thon. Đối với con số này, nhiều người cảm thấy khó hiểu và sẽ sử dụng một số ngôn ngữ thô tục để chế nhạo.

Tuy nhiên, Kardashian dường như không quan tâm đến quan điểm của người khác, và vẫn bám vào gu thẩm mỹ và phong cách ăn mặc của riêng mình.

Thời đại này chân gầy là đẹp, con gái chân dày to không dám mặc quần bó hay váy ngắn cũn cỡn.

Vậy đôi chân to dày có thực sự vô dụng? Đừng vội tự ti! Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên BMJ (Tạp chí Y học Anh) với hơn 2,5 triệu người cho thấy rằng, cứ tăng 5cm chu vi đùi có liên quan đến giảm 18% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân, và cứ tăng 10cm chu vi hông có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Vì vậy, những cô nàng chân to, mông to đừng cảm thấy tự ti nữa nhé!

mông to, tuổi thọ, eo thon, chân to

Như chúng ta đã biết, chỉ số khối cơ thể (BMI) là chỉ số để đo mức độ béo, gầy của một người, trong giới học thuật cũng có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa chỉ số BMI và nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, hiệu quả của chỉ số BMI hiện đang bị nghi ngờ, lý do chính là sự phân bố chất béo trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân (chẳng hạn như tích tụ mỡ ở eo có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong cao hơn), trong khi chỉ số BMI không thể phản ánh sự phát triển của chất béo ở đâu.

Các nhà nghiên cứu tin rằng "chỉ số béo phì trung tâm" có thể chính xác hơn BMI và phản ánh nguy cơ tử vong của cá nhân. Do đó, mối quan hệ giữa "chỉ số béo phì trung tâm" và nguy cơ tử vong cần được khám phá thêm. Cái gọi là "chỉ số béo phì trung tâm" đề cập cụ thể đến chu vi vòng eo, chu vi hông, chu vi đùi, tỷ lệ chu vi vòng eo trên chu vi hông, tỷ lệ chu vi vòng eo trên chiều cao, tỷ lệ vòng eo trên đùi.

mông to, tuổi thọ, eo thon, chân to

Về vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã tìm kiếm tất cả dữ liệu từ cơ sở dữ liệu PubMed và Scopus từ đầu đến tháng 7 năm 2019, và sàng lọc 72 nghiên cứu tiềm năng liên quan đến hơn 2,52 triệu người và thời gian theo dõi từ 3-24 năm. Trong số các nghiên cứu này, 30 nghiên cứu đến từ châu Âu, 22 từ Hoa Kỳ, 16 từ châu Á, 2 từ Canada, 1 từ Brazil, và 1 từ Tobago, Nam Mỹ.

Sau khi phân tích tổng hợp có hệ thống và toàn diện, các nhà nghiên cứu đã đánh giá mối quan hệ giữa chỉ số béo phì trung tâm và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân của từng cá nhân, và nhận thấy rằng:

Cứ tăng 10 cm chu vi vòng eo, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 11%; cứ tăng 0,1 đơn vị tỷ số eo-hông, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 20%; cứ 0,1 đơn vị tăng tỷ lệ giữa vòng eo và chiều cao, nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 24%; cứ tăng 0,1 đơn vị tỷ lệ vòng eo trên đùi thì nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân cho tất cả những người tham gia, nam giới và phụ nữ tăng lần lượt là 21%, 19% và 15%.

Dữ liệu liên quan đến chu vi đùi và chu vi hông cho thấy rằng cứ tăng 5 cm đùi có liên quan đến giảm 18% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân; cứ tăng 10 cm ở hông có liên quan đến giảm 10% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Kết quả của nghiên cứu cho chúng ta biết rằng hầu hết các chỉ số béo bụng (bao gồm vòng eo, tỷ lệ eo-hông, tỷ lệ eo trên chiều cao, vòng eo và tỷ lệ đùi) có tương quan thuận với nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân cao hơn, và những người có một cặp mông và một cặp đùi to, nguy cơ bị bệnh thấp hơn. Nói cách khác, thịt mọc ở eo sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng nếu mọc ở đùi và mông thì có thể tốt cho sức khỏe!

Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã gợi ý rằng chỉ số béo phì trung tâm có thể được sử dụng như một phương pháp phụ trợ kết hợp với chỉ số BMI khi đánh giá nguy cơ tử vong sớm của một cá nhân.

mông to, tuổi thọ, eo thon, chân to

Làm thế nào để tập cơ đùi?

Vì vậy, những ai giảm cân thường nhớ giảm mỡ vùng bụng khi tập, còn đùi và mông thì nên tập. Tất nhiên, chúng ta không tích trữ chất béo, mà là cơ bắp.

Tập luyện cơ bắp có nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người, không chỉ giúp bạn khỏe, đẹp, tràn đầy năng lượng mà còn thu hút người khác giới. Đặc biệt, tập cơ đùi còn có thể bảo vệ đầu gối, một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng cơ chân càng khỏe thì các hormone thúc đẩy sự phát triển của tế bào thần kinh được tiết ra càng dễ dàng và não bộ sẽ càng khỏe mạnh.

Vậy tập như thế nào để cơ đùi khỏe hơn? Hãy để chúng tôi dạy bạn một số mẹo:

Kỹ thuật 1: Ngồi trên ghế, nâng chân trái lên sao cho song song với mặt đất, giữ nguyên tư thế trong 10 giây rồi đổi chân phải.

Mẹo 2: Nằm thẳng trên giường, đặt một chiếc khăn dày đã cuộn lại vào khe đầu gối, sau đó luân phiên đặt chân và đầu gối của bạn

Ấn mạnh khăn xuống, giữ ở mỗi chân trong 10 giây.

Kỹ thuật 3: Nằm nghiêng trên giường, nâng một trong hai chân trên lên cách khoảng 20 phân, giữ 5 giây rồi đổi sang bên còn lại.

Kỹ thuật 4: Ngồi trên mặt đất, duỗi thẳng hai chân và hơi dang rộng ra sau đó co đầu gối bằng một chân để đưa hai chân về gần cơ thể, cuối cùng duỗi thẳng đầu gối để phục hồi đùi, sau đó co hai chân lại.

Mẹo 5: Chạy lùi trên đường bằng phẳng và rộng với tốc độ 80% tư thế chạy bình thường. Chạy lùi có tác dụng định hình cơ đùi, bắp chân và mông, đồng thời có thể cải thiện sự phối hợp và tốc độ phản ứng của cơ thể.

Các thao tác trên cần được thực hiện từng bước mỗi ngày, sau một thời gian kiên trì thực hiện, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được một đôi chân dày đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy đầu gối hoặc cơ không thoải mái khi tập luyện, bạn nên giảm hoặc dừng một cách thích hợp.

mông to, tuổi thọ, eo thon, chân to

Nếu bạn cũng muốn làm cho đùi của mình dày hơn thì đừng nghĩ đến việc làm đầy hay cấy mỡ, chỉ có tập luyện khoa học thì đùi mới có sức sống hơn. Cuối cùng, mong tất cả mọi người: có ngực lộ, chân lộ, cơ lộ ra.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nghien-cuu-moi-nhat-cho-thay-nhung-nguoi-co-hong-to-chan.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nghien-cuu-moi-nhat-cho-thay-nhung-nguoi-co-hong-to-chan-day-va-eo-thon-thuc-su-song-lau-hon-72581.html

Dắt túi bí kíp dạy con trở thành xuất chúng của người khôn ngoan

Dắt túi bí kíp dạy con trở thành xuất chúng của người khôn ngoan

Chăm con - 23 giờ, 7 phút trước

Cách giáo dục của mỗi bậc cha mẹ sẽ tạo ra những cuộc đời khác nhau cho mỗi đứa trẻ. Chỉ cần nắm vững những nguyên tắc dưới đây thì cha mẹ sẽ giúp...

Làm 4 việc ngay sau bữa ăn, không khác gì coi thường 'mạng sống'! Xem bạn có không?

Làm 4 việc ngay sau bữa ăn, không khác gì coi thường 'mạng sống'! Xem bạn có không?

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 8 giờ trước

Như người xưa có câu: "Đi trăm bước sau bữa ăn, bạn sẽ sống đến chín mươi chín", chỉ ra rằng tập thể dục sau bữa ăn đúng cách có lợi cho tiêu hóa...

Đối với những bà mẹ có thân hình đồng hồ cát, con của họ sẽ có chỉ số IQ cao hơn, điều này có cơ sở khoa học

Đối với những bà mẹ có thân hình đồng hồ cát, con của họ sẽ có chỉ số IQ cao hơn, điều...

Chăm con - 2 ngày, 15 giờ trước

Sinh con ra không phải là điều dễ dàng, bố và mẹ đều mong sinh con khỏe mạnh, thông minh. Trên thực tế, từ số đo của người mẹ cũng có thể suy ra...

Hai cảm giác khó chịu trên cơ thể âm thầm gợi ý cho bạn ung thư tuyến giáp đang đến gần

Hai cảm giác khó chịu trên cơ thể âm thầm gợi ý cho bạn ung thư tuyến giáp đang đến gần

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 17 giờ trước

Có những dấu hiệu trên cơ thể cho thấy rõ bạn đang mắc bệnh về tuyến giáp.

Người bị đau lưng ngủ không ngon, chỉ cần áp dụng tư thế này sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức

Người bị đau lưng ngủ không ngon, chỉ cần áp dụng tư thế này sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 19 giờ trước

Tư thế nằm ngủ đúng có thể giảm mỏi nhức cơ thể, đặc biệt là đau lưng.

Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức sinh nhật tại Vũng Tàu

Hoa hậu Hà Kiều Anh tổ chức sinh nhật tại Vũng Tàu

Chuyện làng sao - 9 giờ, 35 phút trước

Hà Kiều Anh đã đón tuổi 45 vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè.

Lao mình xuống dòng nước xiết cứu người, đến khi nhìn mặt nạn nhân người đàn ông sững lặng rồi ôm mặt khóc nức nở

Lao mình xuống dòng nước xiết cứu người, đến khi nhìn mặt nạn nhân người đàn ông sững lặng rồi ôm mặt...

Tin trong ngày - 9 giờ, 36 phút trước

Sự trùng hợp khó tin này khiến bản thân những người chứng kiến đều không khỏi sững sờ.

Đỗ An đăng quang quán quân ‘Trời sinh một cặp', Lê Thúy liền tiết lộ điều ít ai biết về chồng

Đỗ An đăng quang quán quân ‘Trời sinh một cặp', Lê Thúy liền tiết lộ điều ít ai biết về chồng

Chuyện làng sao - 9 giờ, 37 phút trước

Lê Thúy cho biết chồng đã phải tự thân vận động khi đi du học tại Mỹ.

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản...

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 12 phút trước

Khi muối dưa cải, có một số mẹo nhỏ, nhiều người không nắm rõ nên khi muối, dưa không ngon và hay bị nổi váng.

Chàng trai bị nghi kết hôn với Miss Universe 2020 chính thức phản hồi về ảnh cưới gây tranh cãi mạng xã hội

Chàng trai bị nghi kết hôn với Miss Universe 2020 chính thức phản hồi về ảnh cưới gây tranh cãi mạng xã...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 12 phút trước

Ngay sau khi đăng quang Miss Universe 2020, Andrea Meza bất ngờ dính"phốt" căng đét là đã kết hôn trước khi tham gia cuộc thi.

Đại diện Thái Lan bị mỉa mai vì sao chép mẫu đầm dạ hội và cách catwalk của hoa hậu Catriona Gray

Đại diện Thái Lan bị mỉa mai vì sao chép mẫu đầm dạ hội và cách catwalk của hoa hậu Catriona Gray...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 14 phút trước

Đại diện của Thái Lan là Amanda Obdam đi theo phong cách cũ của đàn chị tại Miss Universe 2020.

Vy Oanh chính thức lên tiếng đính chính chuyện sợ đến mức khóa Facebook sau khi bị bà Phương Hằng đe dọa

Vy Oanh chính thức lên tiếng đính chính chuyện sợ đến mức khóa Facebook sau khi bị bà Phương Hằng đe dọa...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 16 phút trước

Sau loạt lùm xùm với bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi", Vy Oanh cuối cùng cũng đã lên tiếng.

Dung mạo cao lớn phổng phao hiện tại của con trai Á hậu Thụy Vân

Dung mạo cao lớn phổng phao hiện tại của con trai Á hậu Thụy Vân

Chuyện làng sao - 10 giờ, 33 phút trước

Á hậu Việt Nam 2008 không thường xuyên chia sẻ hình ảnh quý tử với truyền thông.

4 mẫu ghế sofa bệt Nhật cho chung cư giới hạn diện tích, được mua nhiều nhất

4 mẫu ghế sofa bệt Nhật cho chung cư giới hạn diện tích, được mua nhiều nhất

Nội thất - Ngoại thất - 11 giờ, 28 phút trước

Ghế sofa bệt Nhật là dòng ghế nhập khẩu nguyên chiếc. Sản phẩm đang được phân phối bởi đơn vị Thế Giới Sofa. Sofa không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn nổi bật...

Chàng trai khiến cả trường quay bật cười khi chưa có người yêu đã lo tìm hiểu tâm lý bà bầu ở show hẹn hò

Chàng trai khiến cả trường quay bật cười khi chưa có người yêu đã lo tìm hiểu tâm lý bà bầu ở...

VIDEO - 13 giờ, 33 phút trước

Xuất hiện trong chương trình 'Bạn Muốn Hẹn Hò', bạn Đinh Công Hưởng (30 tuổi, Bình Định) khiến 2 MC, cô gái Cao Thị Hương (28 tuổi, Thanh Hóa) và khán giả liên tục...

Quỳnh Kool gây chú ý vì đăng ảnh bị đánh túi bụi đến chảy máu tai

Quỳnh Kool gây chú ý vì đăng ảnh bị đánh túi bụi đến chảy máu tai

Chuyện làng sao - 13 giờ, 34 phút trước

Những hình ảnh mới nhất mà Quỳnh Kool chia sẻ khiến cư dân mạng chú ý.

Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok, cô vợ hỏi có nên ly hôn không?

Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok, cô vợ hỏi có nên ly hôn không?...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 34 phút trước

Nghĩ mình bị oan nên cô vợ lên mạng hỏi: Mới cưới 1 tháng đã bị chồng tát chỉ vì đu trend trên TikTok thì có nên ly hôn không?

7 cách dễ dàng để khử mùi hôi chân cho dân văn phòng, đặc biệt đối với nam giới

7 cách dễ dàng để khử mùi hôi chân cho dân văn phòng, đặc biệt đối với nam giới

Kiến thức - 13 giờ, 36 phút trước

Mùa hè thường có mưa giông khiến cánh mày râu gặp khó khăn khi đi giày tới nơi làm việc. Việc giày bị ướt, ẩm mốc khiến chân có mùi hôi gây mất tự...

H'Hen Niê nói gì khi các đại diện Việt Nam đạt thành tích cao tại Miss Universe trong 3 năm liên tiếp?

H'Hen Niê nói gì khi các đại diện Việt Nam đạt thành tích cao tại Miss Universe trong 3 năm liên tiếp?...

Hoa Hậu - 13 giờ, 37 phút trước

H'Hen Niê vô cùng xúc động trước tình cảm của khán giả dành cho các đại diện Việt Nam.

Những thời điểm kiêng kỵ tránh sửa nhà, cần đặc biệt lưu ý để không vướng phải rủi ro và vận hạn

Những thời điểm kiêng kỵ tránh sửa nhà, cần đặc biệt lưu ý để không vướng phải rủi ro và vận hạn...

Phong thủy - 13 giờ, 38 phút trước

Nếu xây nhà cần xem ngày giờ đẹp thì sửa nhà cũng vậy. Tránh những thời điểm kiêng kỵ khi sửa nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điều không hay có thể...

Bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

Bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi qua đời, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn

Chuyện làng sao - 13 giờ, 38 phút trước

Thông tin bố chồng NSƯT Trịnh Kim Chi đột ngột qua đời đã khiến nhiều nghệ sĩ không khỏi xót xa, đau lòng.

MC Kỳ Duyên quyết không yêu trai trẻ ngoài 20 vì không muốn ra đường phải dẫn dắt như con

MC Kỳ Duyên quyết không yêu trai trẻ ngoài 20 vì không muốn ra đường phải dẫn dắt như con

VIDEO - 13 giờ, 38 phút trước

'Thực sự tôi cần một người đàn ông mà tôi nể thì tôi mới yêu. Một người đàn ông ngoài 20 tuổi thì không thể có đủ trí thức, kinh nghiệm; nếu vậy khi...

Nguyễn Bảo Quý: Chàng trai định hướng đam mê và thành công trên con đường sáng tạo nội dung

Nguyễn Bảo Quý: Chàng trai định hướng đam mê và thành công trên con đường sáng tạo nội dung

Đời sống trẻ - 13 giờ, 58 phút trước

Với những người trẻ có khát vọng theo đuổi nghề Youtuber là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên với Nguyễn Bảo Quý, chàng trai thuộc thế hệ 10X đã thực hiện niềm đam...

Jjim Jil Bang Bích Hoà không ngại đầu tư để mang đến dịch vụ tốt nhất

Jjim Jil Bang Bích Hoà không ngại đầu tư để mang đến dịch vụ tốt nhất

Spa - 14 giờ, 30 phút trước

Hiện nay, Jjim Jil Bang Bích Hòa đã được đưa vào hoạt động và nhận được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ của khách hàng sử dụng dịch vụ xông hơi...

Lệ Hằng bị chỉ trích vì đăng ảnh 'cà khịa' các 2 người đẹp của Miss Universe 2020 như cương thi?

Lệ Hằng bị chỉ trích vì đăng ảnh 'cà khịa' các 2 người đẹp của Miss Universe 2020 như cương thi?

Hoa Hậu - 14 giờ, 34 phút trước

Á hậu Lệ Hằng đang trở thành nhân vật gây tranh cãi mạng xã hội sau chung kết Miss Universe 2020.