Nghiên cứu của Anh: 'Sinh hoạt vợ chồng' không đầy đủ hàng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ! Tần số này vừa phải

20:29 20/09/2023

Sự hòa thuận của gia đình phụ thuộc vào sự hòa hợp trong mối quan hệ giữa vợ và chồng, và đời sống tình dục có ý nghĩa quyết định đối với mối quan hệ giữa vợ và chồng.

Đời sống tình dục hài hòa có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và khoái cảm tâm lý trong cơ thể, từ đó làm giảm tỷ lệ mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta nên chú ý đến sự hòa hợp trong đời sống tình dục để duy trì sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình.

Nhiều cặp đôi cũng có những băn khoăn như vậy:

Vậy bao nhiêu lần một tuần là tốt cho sức khỏe?
Đời sống hôn nhân có hại hay có lợi cho cơ thể?

Nghiên cứu của Anh: Cuộc sống vợ chồng không đầy đủ hàng ngày sẽ rút ngắn tuổi thọ! Tần số này vừa phải.

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát theo dõi kéo dài 10 năm với 1.000 nam giới ở Anh, chúng tôi phát hiện ra rằng những người đàn ông có đời sống tình dục hài hòa ít nhất hai lần một tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 50% so với những người khác. Dữ liệu này chắc chắn tiết lộ một mã sức khỏe quan trọng đối với chúng ta.

Ngoài ra, nhà tâm lý học và giáo sư người Anh Theresa McNair, bằng cách kết hợp nhiều nghiên cứu độc lập và kinh nghiệm lâm sàng của chính mình, đã đề xuất rõ ràng 100 tình trạng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người và đời sống tình dục hài hòa nằm trong số đó. Điều này càng khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa đời sống tình dục hài hòa và tuổi thọ của các cặp đôi. Trong thời đại năng động nhưng đầy căng thẳng này, chúng ta cần nhiều tình yêu và sự quan tâm hơn.

Tuy nhiên, quan hệ càng nhiều lần càng tốt, thay vào đó bạn cần kiểm soát tần suất. Tần suất quan hệ hợp lý thường cần được xác định dựa trên nhu cầu tình dục cá nhân, thể lực và độ tuổi.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Thanh niên từ 20 đến 30 tuổi quan hệ tình dục 3 đến 5 lần một tuần
Những người từ 31 đến 40 tuổi quan hệ tình dục 2 đến 3 lần một tuần
Những người từ 41 đến 50 tuổi quan hệ tình dục 1 đến 2 lần một tuần

Đối với những người từ 51 đến 55 tuổi trở lên, việc quan hệ tình dục ít nhất hai tuần một lần sẽ thích hợp hơn.

Đồng thời, tình trạng thể chất và nhu cầu tình dục của mỗi người là khác nhau nên tần suất quan hệ tình dục cụ thể cần được điều chỉnh tùy theo hoàn cảnh cá nhân. Ngoài ra, cần lưu ý rằng đời sống tình dục quá mức có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe thể chất. Vì vậy, khi theo đuổi thú vui, bạn cũng nên chú ý điều độ và bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Nhiều người đam mê khi còn trẻ. Tuy nhiên, đối với nhiều cặp vợ chồng trung niên, cao tuổi, việc chung sống đã trở thành thói quen, nhu cầu sinh lý cũng dần héo úa như lá mùa thu. Theo năm tháng, cơ thể nam giới dần suy tàn như ánh hoàng hôn buông xuống, con quỷ rối loạn cương dương (ED) sẽ lặng lẽ xuất hiện khiến họ không thể tận hưởng cuộc sống hôn nhân như xưa.

Dữ liệu nghiên cứu liên quan cho thấy ở nam giới từ 40 đến 49, 50 đến 59 và 60 đến 70, tỷ lệ mắc ED lần lượt là 58,62%, 75,78% và 92,66%. Có thể thấy tỷ lệ mắc ED tăng đáng kể theo độ tuổi. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hài lòng trong đời sống tình dục của họ và là một trong những thủ phạm chính khiến quan hệ hôn nhân suy giảm.

Vì vậy, không thể bỏ qua vấn đề ED ở người trung niên và người cao tuổi. Khi nhận thấy mình gặp các vấn đề về đời sống tình dục như độ cứng cương cứng không đủ hoặc thời gian duy trì ngắn, bạn nên đi khám kịp thời. Chẩn đoán và điều trị sớm là mấu chốt, cũng giống như người đói đang tìm đồ ăn, điều trị sớm có thể giúp cơ thể lấy lại sức khỏe và sinh lực.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Lợi ích cho các cặp vợ chồng:

- Cải thiện mối quan hệ

Thông qua đời sống vợ chồng, nam giới và phụ nữ có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu thể xác, tình cảm của nhau, từ đó nâng cao tình cảm dành cho nhau. Thông qua đời sống vợ chồng, tình cảm của nhau có thể sâu đậm hơn và nhau có thể trân trọng nhau hơn.

- Giảm bớt căng thẳng

Trong cuộc sống hôn nhân, phụ nữ có thể giải tỏa những căng thẳng trong công việc và cuộc sống thông qua việc thư giãn về thể chất và tinh thần.

- Cải thiện giấc ngủ

Một số đàn ông có thể gặp vấn đề như mất ngủ vì lý do công việc hoặc gia đình, cuộc sống vợ chồng có thể giúp họ cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

- Tăng cường khả năng miễn dịch

Thông qua đời sống vợ chồng, nam giới có thể nâng cao khả năng miễn dịch, sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tóm lại, đời sống vợ chồng góp phần phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần của nam giới ở một mức độ nhất định.

- Tăng cường sức khỏe

Cuộc sống vợ chồng còn có thể giúp phụ nữ duy trì sức khỏe tốt như giảm bệnh tật và tăng cường khả năng miễn dịch. Tóm lại, cuộc sống hôn nhân đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Ham mê quá mức sẽ gây ra nhiều vấn đề

Trong khi niềm vui vừa phải tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, thì việc ham mê quá mức có thể gây hại. Ham muốn tình dục quá mức có thể dẫn đến các triệu chứng như nặng đầu, mệt mỏi, giảm trí nhớ ở nam giới, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến nhiều chức năng của cơ thể, làm giảm quá mức chất lượng cuộc sống và công việc. Nó sẽ làm các cơ quan của cơ thể bị quá tải và kiểm soát các trung tâm thần kinh, về lâu dài sẽ khiến các cơ quan bị lão hóa và dẫn đến rối loạn chức năng hơn nữa.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Quá ham mê cũng có thể dẫn đến kiệt sức về thể chất, suy nhược tinh thần và giảm khả năng miễn dịch, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Các bệnh như viêm tuyến tiền liệt và bệnh viêm vùng chậu phổ biến hơn ở những người đam mê quá mức. Chúng ta phải đối mặt với những nguy hiểm của việc buông thả quá mức để bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của mình.

Vậy làm thế nào để làm chủ?

Một chuyên gia hàng đầu về giới tính đã đề xuất công thức đo tần suất quan hệ của các cặp đôi ở các độ tuổi khác nhau. Tóm lại, công thức là: tần số = chữ số đầu tiên của tuổi × 9.

Ví dụ: nếu bạn từ 20 đến 29 tuổi, kết quả tính toán của công thức này là 2×9=18. Kết quả có thể hiểu là 8 lần trong 10 ngày, tức là trong hai tuần, những người từ 20 đến 29 tuổi thích hợp quan hệ 8 lần.

Tương tự, nếu bạn ở độ tuổi từ 30 đến 39 thì kết quả 3×9=27 có nghĩa là 7 lần trong 20 ngày, đây chỉ là tiêu chuẩn tham khảo được các chuyên gia tình dục đưa ra, sự khác biệt cá nhân giữa mỗi người vẫn còn rất lớn. Những khác biệt này có thể là do tuổi tác, thể lực, tính cách và nhiều yếu tố khác. Vì vậy, việc xác định cụ thể tần suất cuộc sống hôn nhân như thế nào còn tùy thuộc vào hoàn cảnh thực tế của người đó.

Cuộc sống vợ chồng, sinh hoạt vợ chồng, đời sống tình dục

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nghien-cuu-cua-anh-sinh-hoat-vo-chong-khong-day-du-hang-ngay-se-rut-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nghien-cuu-cua-anh-sinh-hoat-vo-chong-khong-day-du-hang-ngay-se-rut-ngan-tuoi-tho-tan-so-nay-vua-phai-vz72683.html

'Nghiện tình dục' là gì? Bệnh nhân thẳng thắn nói: 'Nó còn khủng khiếp hơn cả nghiện thuốc lá, rượu và nó giống như ma túy đánh vào não'

'Nghiện tình dục' là gì? Bệnh nhân thẳng thắn nói: 'Nó còn khủng khiếp hơn cả nghiện thuốc lá, rượu và nó...

Chăm sóc sức khỏe - 21 giờ, 43 phút trước

Nghiện tình dục hay còn được gọi là hội chứng nghiện sex, là tình trạng một người không thể kiểm soát được những hành vi tình dục của mình, thậm chí phụ thuộc vào...

Bác sĩ nhắc nhở: Bạn đang làm gì trong hai giờ giúp cơ thể khỏe mạnh nhất trong ngày? Đừng lãng phí nó nữa

Bác sĩ nhắc nhở: Bạn đang làm gì trong hai giờ giúp cơ thể khỏe mạnh nhất trong ngày? Đừng lãng phí...

Chăm sóc sức khỏe - 21 giờ, 46 phút trước

Vào thời xa xưa, người ta chia một ngày thành mười hai giờ, mỗi giờ tương đương với hai giờ ngày nay. Trong mắt người xưa, thời gian có lợi cho sức khỏe nhất...

Trẻ bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi, bố mẹ cần làm gì giữa những ngày mùa Đông rét mướt này?

Trẻ bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi, bố mẹ cần làm gì giữa những ngày mùa Đông rét mướt này?...

Chăm con - 1 ngày, 1 giờ trước

Bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, quấy khóc, đặc biệt khó khăn trong vấn đề hô hấp khi những ngày mùa Đông giá rét đang...

Có một loại củ rất cần trong ngày trời lạnh, người Việt 'nhổ bỏ không hết' nhưng nước ngoài bán giá gần 1 triệu/kg

Có một loại củ rất cần trong ngày trời lạnh, người Việt 'nhổ bỏ không hết' nhưng nước ngoài bán giá gần...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 4 giờ trước

Nếu như ở Việt Nam loại củ này rất sẵn, giá rẻ thì tại nước ngoài rất đắt đỏ, thậm chí lên tới gần 1 triệu/kg.

Trời chớm rét mà chân tay đã tê cóng, cẩn thận bạn đã mắc một số bệnh lý nguy hiểm

Trời chớm rét mà chân tay đã tê cóng, cẩn thận bạn đã mắc một số bệnh lý nguy hiểm

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 4 giờ trước

Mặc dù đã ủ ấm tay chân bằng tất hay găng tay nhưng bạn vẫn bị tê cóng, hãy thận trọng vì có thể bạn đã mắc một số căn bệnh sau đây.

Khám phá ngôi chùa có con rồng khổng lồ quấn quanh toà nhà 17 tầng ở Thái Lan

Khám phá ngôi chùa có con rồng khổng lồ quấn quanh toà nhà 17 tầng ở Thái Lan

Kiến thức - 51 phút trước

Cách Bangkok khoảng 40km về phía Tây, huyện Samphran thuộc Nakhon Pathom có một ngôi chùa Phật giáo khá độc đáo được xây dựng và hoàn thành vào năm 1985.

Lí do gì giúp một ca sĩ tự do như Thanh Lam vượt mặt 3 diva khác nhận danh hiệu nghệ sĩ Nhân dân?

Lí do gì giúp một ca sĩ tự do như Thanh Lam vượt mặt 3 diva khác nhận danh hiệu nghệ sĩ...

Chuyện làng sao - 51 phút trước

Nếu mổ xẻ những đóng góp của Thanh Lam cho nền âm nhạc Việt Nam hẳn ai nấy phải gật gù vì cô quá xứng đáng.

Đỉnh như Tăng Thanh Hà, ôm cây thông lả lướt vài bước tạo dáng đã tỏa ra visual ngập trời

Đỉnh như Tăng Thanh Hà, ôm cây thông lả lướt vài bước tạo dáng đã tỏa ra visual ngập trời

Chuyện làng sao - 52 phút trước

Tăng Thanh Hà làm dân tình mê mệt khi lên đồ ra khỏi nhà với cây thông giáng sinh trên tay.

Thái Trinh hội ngộ Quang Đăng hậu chia tay, thái độ thế nào?

Thái Trinh hội ngộ Quang Đăng hậu chia tay, thái độ thế nào?

Chuyện làng sao - 52 phút trước

Màn hội ngộ của Thái Trinh và Quang Đăng khiến nhiều người bất ngờ.

Đan Trường nói lí do không muốn con theo nghiệp ca hát, hóa ra lại liên quan hạnh phúc lứa đôi

Đan Trường nói lí do không muốn con theo nghiệp ca hát, hóa ra lại liên quan hạnh phúc lứa đôi

Chuyện làng sao - 52 phút trước

Ca sĩ Đan Trường thẳng thắn tiết lộ nguyên nhân không muốn con trai Thiên Từ theo nghề ca hát của mình.

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng để mua 1kg hàng xách tay

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng...

Kiến thức - 1 giờ, 13 phút trước

Dù ở trong nước loại quả này rất sẵn và rẻ nhưng không ít người 'sính ngoại' vẫn bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua 1kg cho hàng xách tay từ Nhật về....

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của...

Đời sống số - 2 giờ, 15 phút trước

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm. Vì vậy, phụ nữ thuộc 4 con giáp có...

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không còn muốn theo đuổi hôn nhân nữa'

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 17 phút trước

Kể từ khi bị phong sát, sự nghiệp và đường tình cảm của Phạm Băng Băng đều rơi vào bế tắc.

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang vừa trông cao hơn

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang...

Thời trang + - 2 giờ, 17 phút trước

Trong tất cả các mùa, gió nhỏ mùa đông thích nhất. Trong khi nhiệt độ mùa đông và mùa xuân tương tự nhau, thì mùa xuân lại đặc biệt khó chịu, với những cơn...

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Kiến thức - 3 giờ, 21 phút trước

Hãy cùng xem ba loại công việc mà các bậc cha mẹ này thích cho con làm là gì?

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Kiến thức - 4 giờ, 33 phút trước

Nếu có những đặc điểm tính cách dưới đây, bạn nên sớm sửa đổi, đó là cánh cửa giúp bản thân 'thoát nghèo'.

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát y

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 34 phút trước

Dù Angelababy hiện tại đang bị cấm sóng vì đi xem Crazy Horse Show, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ cô cũng từng có hành động gây tranh cãi.

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Kiến thức - 4 giờ, 34 phút trước

So với ớt ta, ớt chuông có giá đắt hơn và đôi khi không phải lúc nào cũng mua được. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này, bạn hoàn toàn có thể...

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Là gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí Hàn, tên tuổi của Song Hye Kyo luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

Nhà thiết kế - 4 giờ, 41 phút trước

Với những thiết kế độc đáo, sự kết hợp màu sắc đặc biệt, cùng thông điệp ý nghĩa, bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Na Phạm CEO thương hiệu TAVA đã gây ấn...

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 4 giờ, 59 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 4 giờ, 60 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ thì dần 'biến mất'

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 60 phút trước

Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã ly hôn được 5 năm. Sau khi chia tay, cuộc sống của cặp đôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 4 giờ, 5 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 6 phút trước

Hương Giang đã đăng tải hình ảnh bạn trai mới lên trang cá nhân.