Nghiên cứu cho thấy rằng kiên trì thực hiện các môn thể thao xoay người tốt hơn là bơi lội và chạy

18:50 04/12/2022

Trong tất cả các môn thể thao, chạy bộ được công chúng yêu thích nhất và được đánh giá tốt hơn, tiếp theo là bơi lội, nhiều nghiên cứu và những người trong lĩnh vực y tế đều hiểu rõ bơi lội là một môn thể thao tốt và khuyến cáo một số người nên tăng số lần bơi một cách hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe.

Vì vậy, trong suy nghĩ của nhiều người, hai môn thể thao này được coi là tốt nhất, nhưng theo nghiên cứu mới, có một môn thể thao còn tốt hơn cả bơi lội và chạy, đó là môn thể thao đu dây.

thể thao, thể dục, xoay người, môn thể thao tốt nhất

Tại sao người ta nói rằng các môn thể thao đu dây tốt hơn bơi lội và chạy bộ?

Nó chủ yếu xuất phát từ một báo cáo nghiên cứu, được xuất bản trên tờ "The Lancet", trong đó tuyên bố rằng việc kiên trì tập các môn thể thao xoay người có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân.

Sau khi nghiên cứu và phân tích dữ liệu của khoảng 1,2 triệu người, người ta thấy rằng những người tập thể thao đu dây trong thời gian dài đã giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, tỷ lệ này lên tới 47%.

Nói chung, tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân đều giảm, một số người có thể không hiểu ý nghĩa, cụ thể hơn, điều đó có nghĩa là khi bạn kiên trì thực hiện các môn thể thao xoay người, bạn có thể giảm thiểu sự xuất hiện của nhiều bệnh tật, đồng thời cũng giảm thiểu tỷ lệ tử vong do bệnh tật gây ra.

Ngoài ra, khi bạn kiên trì thực hiện bài tập này, chất lượng cơ thể và tâm trạng của bạn có thể được cải thiện rất tốt, đối mặt với một số trường hợp khẩn cấp, thương tích cũng có thể giảm, nguy cơ tử vong cũng có thể giảm.

thể thao, thể dục, xoay người, môn thể thao tốt nhất

Những ưu điểm chính của môn thể thao xoay như sau:

1. Tập luyện toàn thân

Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, ví dụ như mắt cần phân biệt hướng và quỹ đạo của quả bóng khi lắc, chuyển động của mắt, dành cho người sử dụng mắt lâu thời gian, thực hiện các môn thể thao đu dây tương đương với việc thư giãn đôi mắt của họ.

Sau đó, ngực, bụng, vai và lưng và các cơ quan nội tạng có thể được thực hiện trong bài tập xoay người, tăng cường chức năng của các cơ quan nội tạng, và những người bị đau vai và lưng cũng có thể giảm bớt khó chịu và cải thiện lưu thông máu ở vai và lưng.

Đối với vùng bụng, nó có thể giúp tiêu hao calo, ngăn mỡ tích tụ quá nhiều ở vùng bụng, có thể giúp làm thon gọn mà không bị bụng to.

Ngoài ra, nó còn có thể giúp rèn luyện cơ bắp, có thể luyện tập cơ bắp ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể con người, đặc biệt là cơ tay, ngực, bụng và chân.

thể thao, thể dục, xoay người, môn thể thao tốt nhất

2. Giải nén

Hầu hết các môn thể thao vung vợt đều cần có sự hợp tác với người khác, hơn nữa đây là môn thể thao có tính vận động tương đối cao, trong quá trình tập luyện áp lực sẽ dần được giải tỏa, không chỉ bản thân tập luyện mà còn thảo luận với đối phương một số vấn đề có lợi hơn để giảm bớt căng thẳng.

Những người có nhiều cảm xúc tiêu cực cũng có thể thử tập các môn thể thao đu dây, điều này cũng có ích để cải thiện những cảm xúc không tốt, vì vậy những người thường xuyên tập các môn thể thao đu dây có thể giúp tu dưỡng thân tâm, tâm lý có thể lạc quan hơn.

thể thao, thể dục, xoay người, môn thể thao tốt nhất

3. Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Trong báo cáo nghiên cứu, nó không chỉ chỉ ra rằng tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân giảm mà còn nói rằng các môn thể thao xoay người thường xuyên cũng có lợi cho việc bảo vệ tim mạch, và những bệnh nhân đã mắc bệnh tim mạch nếu kiên trì thực hiện bài tập này, nguy cơ tử vong sẽ giảm đi.

Có 3 điểm cần chú ý để thực hiện cú vung vợt hiệu quả cần hiểu rõ từ sớm.

- Trước hết, hành động cần được chuẩn hóa

Động tác không đều không chỉ gây tổn thương cho cơ thể mà còn ảnh hưởng đến lợi ích của con người, nếu không muốn động tác xoay người trở nên kém hiệu quả thì cần phải thực hiện chuẩn động tác.

Khi bạn cảm thấy khó chịu về thể chất, bạn cần phải dừng tập luyện kịp thời. Nói chung, nếu bạn cảm thấy khó chịu sau khi tập thể dục trong một thời gian ngắn , thì rất có thể là do động tác không đều gây ra, vì vậy bạn cần dừng lại và tự tập luyện. sau khi luyện tập cần phải điều độ, nếu không sẽ uổng công.

- Thứ hai, kiểm soát thời lượng tập luyện

Một số người có thể thích các môn thể thao dạng vợt hơn và dễ thực hiện trong thời gian dài, trong khi những người khác lại cho rằng thời gian tập luyện càng lâu thì càng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, điều này cũng sẽ dẫn đến tăng chiều dài.

Trên thực tế, tất cả các bài tập đều cần khống chế thời gian luyện tập, bất kể là bài tập đơn giản hay bài tập phức tạp hơn, hy vọng mỗi lần luyện tập đều có thể khống chế thời gian trong vòng nửa giờ đến 1 giờ, loại cường độ luyện tập này sẽ khiến cho việc luyện tập trở nên dễ dàng hơn vì cơ thể được lợi và ít bị tổn thương.

- Cuối cùng, các nhóm người khác nhau chọn các môn chơi khác nhau:

Môn thể thao đu dây cũng có rất nhiều tiết mục để bạn lựa chọn, đối với từng nhóm người khác nhau nên có những lựa chọn hợp lý, nếu thực hiện một cách mù quáng có thể gây ra những tổn thương không đáng có cho cơ thể.

Đối với nhóm trẻ, miễn là điều kiện thể chất cho phép, bất kỳ cú vung vợt nào cũng phù hợp, tất nhiên, nếu bạn có thể chọn cường độ cao hơn một chút, nó có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.

Đối với người lớn tuổi thì nên chọn những môn thể thao vung vợt nhẹ nhàng hơn, không có nghĩa là nhất định phải chọn chơi golf, bi-a, cầu lông.

Tóm lại, môn thể thao đu dây đúng là có một số ưu điểm, nhưng mỗi người có sở thích và thể trạng khác nhau, bạn không cần quá gò bó trong việc lựa chọn môn thể thao nào, miễn là nó phù hợp với bạn, bạn có thể mang lại lợi ích gì cho cơ thể từ tập thể dục tốt, và những người có thể kiên trì làm điều đó trong một thời gian dài sẽ có lợi cho cơ thể.

thể thao, thể dục, xoay người, môn thể thao tốt nhất

Minh Thành (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://baove.congly.vn/nghien-cuu-cho-thay-rang-kien-tri-thuc-hien-cac-mon-the-thao-xoay-nguoi-tot-.. Nguồn: https://baove.congly.vn/nghien-cuu-cho-thay-rang-kien-tri-thuc-hien-cac-mon-the-thao-xoay-nguoi-tot-hon-la-boi-loi-va-chay-41137.html

Làm thế nào cha mẹ có thể nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cao ở con cái họ?

Làm thế nào cha mẹ có thể nuôi dưỡng trí tuệ cảm xúc cao ở con cái họ?

Chăm con - 8 giờ, 57 phút trước

Nhà tâm lý học nổi tiếng Giáo sư Goleman nói rằng không có sự khác biệt bẩm sinh rõ ràng về trí tuệ cảm xúc giữa con người và khoảng cách chủ yếu được...

Đứa trẻ có hai 'nhược điểm' này, hầu hết chúng sẽ có triển vọng trong tương lai! Bố mẹ đừng quá khắt khe

Đứa trẻ có hai 'nhược điểm' này, hầu hết chúng sẽ có triển vọng trong tương lai! Bố mẹ đừng quá khắt...

Chăm con - 11 giờ, 33 phút trước

Có người cho rằng “nuôi hai gái như nuôi một trai”, bởi con gái thường rất ít nói, trong khi con trai lại hay mắc tật từ nhỏ nên cha mẹ không biết xoay...

12 tuổi mới cai sữa, 15 tuổi vẫn sờ ti mẹ khi ngủ, chàng trai đi tù năm 18 tuổi. Đâu là giới hạn cho một người mẹ chiều con?

12 tuổi mới cai sữa, 15 tuổi vẫn sờ ti mẹ khi ngủ, chàng trai đi tù năm 18 tuổi. Đâu là...

Chăm con - 13 giờ, 50 phút trước

Không ít người đã bị sốc khi đọc mẩu tin trên Internet về câu chuyện một nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan rất yêu con trai mình. Trong khi những đứa trẻ khác...

Cách đi bộ giảm cân

Cách đi bộ giảm cân

Chăm sóc sức khỏe - 16 giờ, 29 phút trước

Đi bộ thường xuyên là một bài tập đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn giảm cân. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên về cách giúp bạn...

Tại sao mẹ yêu con đầu hơn trong khi bố yêu con út? Chuyên gia giải đáp: Không liên quan đến giới tính, đây là câu trả lời đúng

Tại sao mẹ yêu con đầu hơn trong khi bố yêu con út? Chuyên gia giải đáp: Không liên quan đến giới...

Chăm con - 1 ngày, 3 giờ trước

Các cặp bố mẹ thường dõng dạc tuyên bố rằng mình không thiên vị con cái, luôn công bằng với các con. Tuy nhiên, sự thật thường không phải như vậy.

Hơn 10 lần nam diễn viên Song Joong Ki chứng minh rằng anh sẽ là người bố tuyệt vời

Hơn 10 lần nam diễn viên Song Joong Ki chứng minh rằng anh sẽ là người bố tuyệt vời

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Có rất nhiều lý do tại sao Song Joong Ki sẽ trở thành một người bố tuyệt vời.

Ngô Thanh Vân troll chồng trẻ về ngày Thần Tài, nhìn phản ứng của Huy Trần mới hiểu hoang mang cỡ nào

Ngô Thanh Vân troll chồng trẻ về ngày Thần Tài, nhìn phản ứng của Huy Trần mới hiểu hoang mang cỡ nào...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

'Đả nữ' Ngô Thanh Vân đã có màn troll chồng trẻ cực dễ thương, cô còn ghi lại phản ứng của 'nửa kia'.

Cho con gái Cici làm nail quá sớm, bà xã JustaTee khiến dân mạng nổ ra loạt ý kiến trái chiều

Cho con gái Cici làm nail quá sớm, bà xã JustaTee khiến dân mạng nổ ra loạt ý kiến trái chiều

Chuyện làng sao - 3 giờ, 9 phút trước

Hành động cho con gái làm nail của bà xã JustaTee đã khiến cư dân mạng tranh cãi.

Dân mạng truyền tay nhau đĩa thịt gà tròn trịa, người chặt chắc hẳn phải xứng tầm nghệ nhân

Dân mạng truyền tay nhau đĩa thịt gà tròn trịa, người chặt chắc hẳn phải xứng tầm nghệ nhân

Đời sống trẻ - 3 giờ, 10 phút trước

Ngoài món 'cá nằm võng' nổi tiếng, nhiều người còn thích thú trước đĩa thịt gà được bày biện rất đẹp mắt.

Diva Thanh Lam đau lòng báo tin tang sự, nghẹn ngào đăng tải khung ảnh kỉ niệm bên người bà quá cố

Diva Thanh Lam đau lòng báo tin tang sự, nghẹn ngào đăng tải khung ảnh kỉ niệm bên người bà quá cố...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước

Tin buồn của gia đình Diva Thanh Lam khiến cộng đồng mạng nghẹn ngào.

Gia chủ tá hỏa khi phát hiện cảnh tên trộm ngang nhiên cắt khóa giữa ban ngày...

Thiên An cùng con gái gây sốt khi diện đồ tắm: Mẹ một con khoe dáng cực nuột, bé Sol giật spotlight với chiếc bụng tròn ủm

Thiên An cùng con gái gây sốt khi diện đồ tắm: Mẹ một con khoe dáng cực nuột, bé Sol giật spotlight...

Nhí - 3 giờ, 16 phút trước

Bộ ảnh mới nhất của mẹ con Thiên An đang khiến dân tình thích thú và 'thả tim' liên tục.

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây náo loạn mạng xã hội khi lấp lửng chuyện kết hôn?

Hoa hậu Mai Phương Thúy gây náo loạn mạng xã hội khi lấp lửng chuyện kết hôn?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 17 phút trước

Mai Phương Thúy làm dân tình 'đứng ngồi không yên' khi nói về chuyện kết hôn.

Hoàng Oanh cùng con trai sang Mỹ thăm gia đình chồng cũ

Hoàng Oanh cùng con trai sang Mỹ thăm gia đình chồng cũ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 18 phút trước

MC Hoàng Oanh hào hứng khoe loạt hình ảnh tại Mỹ.

Hoa hậu Mai Phương để lộ nội y gây phản cảm, vướng nghi vấn xuất hiện tại biệt thự mới của chồng cũ Lệ Quyên

Hoa hậu Mai Phương để lộ nội y gây phản cảm, vướng nghi vấn xuất hiện tại biệt thự mới của chồng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Hình ảnh trần nhà của doanh nhân Đức Huy và trong bức ảnh của Mai Phương bị dân mạng soi là giống nhau.

Trấn Thành khoe ảnh 15 năm trước bên em gái, tiết lộ tuổi thơ cơ cực

Trấn Thành khoe ảnh 15 năm trước bên em gái, tiết lộ tuổi thơ cơ cực

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Giữa lúc phim Nhà Bà Nữ đạt doanh thu 250 tỷ, Trấn Thành khoe ảnh 15 năm trước bên em gái Uyển Ân và tiết lộ tuổi thơ nhiều vất vả.

Dù bận rộn đến đâu, hãy cùng trẻ làm 6 việc nhỏ này để trẻ biết được tình yêu của bạn dành cho trẻ nhé! Hãy học làm người cha tốt

Dù bận rộn đến đâu, hãy cùng trẻ làm 6 việc nhỏ này để trẻ biết được tình yêu của bạn dành...

Chăm con - 6 giờ, 59 phút trước

Một nghiên cứu của Đại học Yale cho thấy những đứa trẻ được cha nuôi dạy thường có chỉ số IQ cao hơn, tự tin hơn, hoạt động tốt hơn và có nhiều khả...

Bao lâu thì rửa xe một lần là tốt nhất? Tài xế kỳ cựu: Không thể tùy tiện rửa, tần suất này là thích hợp nhất, biết sớm thì tốt hơn

Bao lâu thì rửa xe một lần là tốt nhất? Tài xế kỳ cựu: Không thể tùy tiện rửa, tần suất này...

Đi gì - 6 giờ trước

Nhiều người sử dụng xe ô tô thường hỏi trong điều kiện bình thường rửa xe bao lâu là tốt nhất? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về...

Những Vitamin làm đẹp nào cần cho phụ nữ

Những Vitamin làm đẹp nào cần cho phụ nữ

Làm đẹp+ - 6 giờ trước

Chúng ta thường phải che giấu những khuyết điểm trên da dưới lớp trang điểm, cũng như mái tóc xỉn màu và dễ gãy dưới lớp dầu mỹ phẩm.

Nếu có ý định trang trí nhà mới, hãy tham khảo căn nhà này, hiệu ứng thực sự đẹp, màu sắc phù hợp, trang nhã

Nếu có ý định trang trí nhà mới, hãy tham khảo căn nhà này, hiệu ứng thực sự đẹp, màu sắc phù...

Mẫu nhà đẹp - 6 giờ, 1 phút trước

Đây là kiểu trang trí kiểu Mỹ, một xu hướng kiến trúc, thiết kế mới ở nước ta. Kiểu trang trí này đơn giản và ấm áp, màu sắc trang nhã và có khí...

Những ngôi sao nổi tiếng ủng hộ mối quan hệ mới của người yêu cũ: Taylor Swift, Miranda Kerr đều có mặt

Những ngôi sao nổi tiếng ủng hộ mối quan hệ mới của người yêu cũ: Taylor Swift, Miranda Kerr đều có mặt...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 1 phút trước

Nhiều cặp đôi nổi tiếng đã cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp sau khi chia tay, bao gồm cả việc ủng hộ mối quan hệ mới của người yêu cũ.

Khi xào miến không nên cho trực tiếp trên chảo, làm thêm bước này miến sẽ không bị dính vào nhau

Khi xào miến không nên cho trực tiếp trên chảo, làm thêm bước này miến sẽ không bị dính vào nhau

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 37 phút trước

Chỉ cần mẹo nhỏ này thì khi xào miến sẽ không bị dính, vón cục vào nhau.

Ha Ji Won là một trong những nữ diễn viên giàu nhất Kbiz

Ha Ji Won là một trong những nữ diễn viên giàu nhất Kbiz

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Nữ diễn viên Ha Ji Won được đánh giá là một trong những sao nữ Kdrama nổi tiếng giàu có nhất xứ Hàn.

Clip phỏng vấn trong quá khứ của Song Hye Kyo 'hot' trở lại giữa lúc Song Joong Ki hân hoan sắp lên chức bố

Clip phỏng vấn trong quá khứ của Song Hye Kyo 'hot' trở lại giữa lúc Song Joong Ki hân hoan sắp lên...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 37 phút trước

Người hâm mộ cảm thấy bức xúc thay cho nữ diễn viên Song Hye Kyo khi cô liên tục bị réo tên lúc chồng cũ thông báo chuyện tái hôn và chuẩn bị đón...

Gia chủ tá hỏa khi phát hiện cảnh tên trộm ngang nhiên cắt khóa giữa ban ngày

Gia chủ tá hỏa khi phát hiện cảnh tên trộm ngang nhiên cắt khóa giữa ban ngày

VIDEO - 7 giờ, 37 phút trước

Nữ gia chủ hốt hoảng khi chứng kiến hành động liều lĩnh giữa ban ngày của tên trộm.

Tài lộc rộ lên trong ngày 1.2.3.4.5 tháng 2, vận may bất ngờ, của cải như mưa, Thần Tài ưu ái cho 3 con giáp

Tài lộc rộ lên trong ngày 1.2.3.4.5 tháng 2, vận may bất ngờ, của cải như mưa, Thần Tài ưu ái cho...

Đời sống số - 7 giờ, 5 phút trước

Từ mai 1.2.3.4.5 tháng 2, vận may đuổi chạy, 3 con giáp giàu có sung túc, tài lộc vượng phát.