Khi bác sĩ cắt dây rốn, tại sao trẻ sơ sinh khóc? Còn mẹ không có cảm giác gì? Đây là lý do

09:56 31/07/2020

Là điểm giao tiếp với người mẹ, dây rốn của em bé được kết nối với người mẹ, đóng vai trò then chốt trong thai kỳ và là phương tiện để người mẹ cung cấp dinh dưỡng cho em bé.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

Về mặt y học, chỉ số đau được chia thành mười hai cấp độ và nỗi đau khi sinh nở đã đạt đến mức cao nhất. Có thể hình dung được mức độ đau của nó như thế nào.

Cắt dây rốn có làm mẹ đau không? Bé sẽ cảm thấy đau? Tôi nên chú ý điều gì sau khi cắt dây rốn? Đối với những bà mẹ sắp sinh, họ có thể lo lắng hơn và đặt ra những câu hỏi như vậy, vì vậy bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.

Khi cắt dây rốn, đừng lo quá nhiều về cơn đau

Kobayashi lo lắng về nỗi đau cắt dây rốn khi cô sắp sinh, nên cô cố tình hỏi bác sĩ. Khi bác sĩ nói rằng nó sẽ không đau, cô lại nghĩ, liệu bác sĩ có tự an ủi mình không? Kobayashi không hoàn toàn tin vào điều đó, nhưng vẫn còn hoài nghi.

Kobayashi luôn rất lo lắng. Khi giao tiếp với bạn bè, cô bắt đầu cảm thấy hơi sợ hãi. Đột nhiên cô cảm thấy áp lực tăng lên. Cô sợ rằng việc cắt dây rốn sẽ làm tổn thương em bé.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

Trên thực tế, sau khi sinh con, Kobayashi nhận ra rằng không có gì đau đớn khi cắt dây rốn. Có vẻ như bác sĩ đã đúng.

Trên thực tế, khi cắt dây rốn, cả mẹ và em bé đều không cảm thấy đau. Có một số dây thần kinh ở dây rốn được kết nối với cơ thể, nhưng chúng không gây đau. Hệ thần kinh của em bé chưa phát triển đầy đủ. Do đó, các bà mẹ mang thai có thể yên tâm rằng việc cắt dây rốn sẽ không gây đau đớn.

Khi cắt dây rốn, ai đau đớn hơn? Mẹ hay bé?

1) Mẹ có cảm thấy đau không?

Những cơn đau chuyển dạ khi sinh con được cho là khó quên đối với các bà mẹ. Nhưng những bà mẹ cắt dây rốn khi sinh con không cảm thấy đau và có lẽ tôi đã quên mất đau đó vì nó không vần gì so với nỗi đau khi sinh em bé, nên các bà mẹ không có nhiều ký ức về phản ứng của họ khi cắt dây rốn.

Dây rốn là mối liên kết giữa em bé và người mẹ, cung cấp dinh dưỡng và oxy cho em bé kịp thời. Tuy nhiên, dây rốn không được kết nối với dây thần kinh đau của người mẹ, vì vậy người mẹ sẽ không cảm thấy đau.

2) Em bé không cảm thấy đau

Em bé khóc to khi chào đời chứ không phải vì cảm thấy đau khi cắt dây rốn. Đây là một sự hiểu lầm của nhiều người. Thực tế, em bé lúc này không cảm thấy đau.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

Khi dây rốn bị cắt trong khi sinh, không chỉ mẹ sẽ không cảm thấy đau mà cả em bé cũng không cảm thấy đau.

Lý do tại sao một đứa trẻ sơ sinh khóc lớn là để cho phổi hoạt động bình thường và thở tốt. Hệ thần kinh của trẻ sơ sinh không được phát triển đầy đủ và sẽ không cảm thấy đau khi sinh.

Để giảm đau khi sinh con, tốt hơn hết là bạn nên thử các phương pháp này:

1) Giảm la hét

La hét sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng thể chất trong khi sinh. Nếu mẹ cứ la hét vì đau, nó sẽ tiêu tốn quá nhiều năng lượng, không có lợi cho việc sinh nở.

Mức độ đau của mỗi người mẹ là khác nhau, và người mẹ nên cố gắng tiết kiệm năng lượng trước khi sinh. Do đó, bằng cách giảm la hét, phụ nữ có thể tiết kiệm rất nhiều sức mạnh thể chất, để rút ngắn thời gian sinh nở và do đó giảm đau khi sinh nở.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

2) Mất tập trung

Các bà mẹ chắc chắn sẽ lo lắng khi sinh con. Đôi khi, họ sẽ tưởng tượng mức độ đau đớn khi sinh con, điều này sẽ tạo ra cảm giác sợ hãi. Thực tế, điều này cũng sẽ làm tăng nỗi đau khi sinh con.

Các bà mẹ nên thư giãn và cố gắng chuyển hướng sự chú ý của họ. Các bà mẹ có thể suy nghĩ nhiều hơn về tương lai của em bé, và tập trung vào những thứ khác để giảm bớt cơn đau trong khi sinh.

3) Dễ tâm trạng

Trước khi sinh con, phụ nữ sẽ bị căng thẳng về cảm xúc. Nỗi đau của việc sinh nở có thể được tưởng tượng. Những gì người mẹ sẽ phải chịu là nỗi đau lên đến mười hai cấp độ, và cảm xúc của cô ấy có thể thay đổi và bình thường.

Nếu khó bình tĩnh trước khi sinh, các mẹ có thể chọn một số việc dễ làm.

Ví dụ, nghe một số nhạc êm dịu, hoặc sử dụng các hoạt động nhẹ, sẽ ít nhiều làm giảm căng thẳng. Trên thực tế, chỉ khi mẹ thư giãn mới có thể giảm đau khi sinh con.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

4) Theo bác sĩ

Một số người không sẵn lòng tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thực tế, làm như vậy không có lợi cho việc sinh nở, và đôi khi nó có thể làm tăng cơn đau khi sinh con.

Khi sinh con, bác sĩ sẽ sắp xếp phù hợp dựa trên điều kiện của chính người mẹ. Vì vậy, tốt nhất là người tham gia nên tuân theo sự sắp xếp của nhân viên y tế. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian sinh con mà còn giảm đau rất nhiều.

Sau khi sinh con, các mẹ nên chú ý hơn:

1) Chú ý nghỉ ngơi

Một số bà mẹ sẽ không chú ý đến việc kiêng cữ và sẽ trở lại làm việc càng sớm càng tốt. Tại thời điểm này, cơ thể vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, và người phụ nữ nên chọn nghỉ ngơi nhiều hơn và không làm việc quá sức.

2) Chú ý đến chế độ ăn uống

Điều quan trọng nhất để phục hồi cơ thể sau khi sinh con là chế độ ăn uống. Ăn nhiều hơn là tốt cho sức khỏe? Điều này sẽ chỉ làm tăng gánh nặng của cơ thể và để lại quá nhiều chất béo.

Sau khi sinh con, mẹ nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein để phục hồi cân bằng dinh dưỡng tốt hơn. Ví dụ, uống một ít sữa và ăn nhiều trái cây và rau quả rất tốt cho việc phục hồi sau sinh.

3) Chú ý tập thể dục

Phụ nữ muốn phục hồi càng sớm càng tốt cần thực hiện một số bài tập phù hợp. Phụ nữ không nên chỉ tập trung vào việc ăn các chất dinh dưỡng và bỏ bê tập thể dục, vì điều này sẽ không đạt được mục đích mong muốn.

Trong thời gian bị giam cầm, phụ nữ có thể chọn một số bài tập nhẹ. Các bài tập như yoga và thể dục nhịp điệu có thể giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

cắt dây rốn, cắt rốn có đau, sức khỏe bà bầu, sinh con

Khi dây rốn bị cắt trong khi sinh, không chỉ mẹ sẽ không cảm thấy đau mà cả em bé cũng không cảm thấy đau. Nhưng so với nỗi đau khi sinh em bé là nỗi đau khổ nhất đối với người mẹ, nhưng điều quan trọng nhất là hãy tự tin rằng bạn đã nâng cấp để trở thành mẹ, và bạn phải trở nên mạnh mẽ hơn để bảo vệ em bé.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-bac-si-cat-day-ron-tai-sao-tre-so-sinh-khoc-con-me-k.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-bac-si-cat-day-ron-tai-sao-tre-so-sinh-khoc-con-me-khong-co-cam-giac-gi-day-la-ly-do-51271.html

Loading...
Những thực phẩm này là 'vua' chống ung thư tự nhiên, duy trì ăn mỗi ngày để tránh xa ung thư

Những thực phẩm này là 'vua' chống ung thư tự nhiên, duy trì ăn mỗi ngày để tránh xa ung thư

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 24 giờ trước

Ung thư là khó chữa nhất trong tất cả các bệnh được biết đến hiện nay. Tuy nhiên, khi môi trường sống của mọi người đang bị hủy hoại từng ngày, cơ hội bị...

Cảnh báo những tai nạn phổ biến của trẻ em trong kì nghỉ hè có thể dẫn tới tử vong

Cảnh báo những tai nạn phổ biến của trẻ em trong kì nghỉ hè có thể dẫn tới tử vong

Chăm con - 4 ngày, 12 giờ trước

Kỳ nghỉ hè là quãng thời gian tuyệt vời với biết bao điều kỳ thú vui vẻ chờ đón trẻ. Nhưng đối với các bậc phụ huynh thì vẫn còn công việc riêng của...

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn...

Khỏe đẹp - 4 ngày, 21 giờ trước

Nhiều người dồn hết tâm sức vào công việc mà bỏ qua sức khỏe thể chất. Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là bình an! Vật chất là nền tảng của sức khỏe,...

Ba loại quả này có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều thì cẩn thận tích mỡ, người suy nhược

Ba loại quả này có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều thì cẩn thận tích mỡ, người suy nhược

Chăm sóc sức khỏe - 5 ngày, 23 giờ trước

Trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt. Về lượng calo, trái cây cũng được chia thành trái cây có hàm lượng calo cao và trái cây có lượng calo thấp. Lý do tại...

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm được

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm...

Chăm con - 5 ngày, 10 giờ trước

Sự tiếp xúc giữa cha mẹ và con cái khiến chúng hình thành những thói quen nhất định. Và chỉ khi cha mẹ sửa chữa những vấn đề của riêng mình, con cái mới...

Chồng thiếu gia có thú vui bên ngoài không chịu về nhà, Hòa Minzy lập tức có động thái dằn mặt

Chồng thiếu gia có thú vui bên ngoài không chịu về nhà, Hòa Minzy lập tức có động thái dằn mặt

Chuyện làng sao - 10 giờ, 3 phút trước

Đây là lần hiếm hoi Hòa Minzy thể hiện thái độ giận dỗi, "dằn mặt" chồng công khai.

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long

Chuyện làng sao - 10 giờ, 4 phút trước

Nhà thiết kế thời trang - NSƯT Đức Hùng đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long vào sáng nay - 13/8.

Ngôn tình Trọng Hưng từng dành cho Âu Hà My bị dân mạng nghi là 'văn copy'

Ngôn tình Trọng Hưng từng dành cho Âu Hà My bị dân mạng nghi là 'văn copy'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 18 phút trước

Nhiều người nghi ngờ một số tin nhắn Trọng Hưng gửi Âu Hà My trước đó chẳng phải 'lời gan ruột' mà chẳng qua là copy lại trên mạng mà thôi.

Cô em chồng xinh đẹp và cuốn hút như người mẫu của ca nương Kiều Anh

Cô em chồng xinh đẹp và cuốn hút như người mẫu của ca nương Kiều Anh

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 23 phút trước

Không chỉ giữ được mối quan hệ gần gũi với mẹ chồng mà ca nương Kiều Anh còn rất thân thiết với cô em chồng Tô Sa.

Tình trạng hiện tại của Âu Hà My sau một ngày làm 'dậy sóng' mạng xã hội vì vụ tố chồng ngoại tình

Tình trạng hiện tại của Âu Hà My sau một ngày làm 'dậy sóng' mạng xã hội vì vụ tố chồng ngoại...

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 24 phút trước

Âu Hà My cho biết, bản thân nhận được nhiều tin nhắn hỏi thăm, an ủi sau câu chuyện ồn ào.

Tháng 7 âm lịch: 3 con giáp xui xẻo dễ gặp tai họa, lành ít dữ nhiều, cần thật cẩn trọng

Tháng 7 âm lịch: 3 con giáp xui xẻo dễ gặp tai họa, lành ít dữ nhiều, cần thật cẩn trọng

Đời sống số - 10 giờ, 27 phút trước

Những con giáp xui xẻo này dễ gặp tai họa, nếu không cẩn thận có thể tán gia bại sản, khốn khó đủ đường.

Vượt đèn đỏ gây tai nạn, người đàn ông nằm bất động giữa ngã tư

Vượt đèn đỏ gây tai nạn, người đàn ông nằm bất động giữa ngã tư

VIDEO - 10 giờ, 27 phút trước

Sau khi điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, khi tới giữa ngã tư, người đàn ông áo xanh đã đâm trúng một thanh niên chạy xe máy khác. Cú đâm mạnh khiến cả...

Đừng cắt tóc theo cảm tính năm 2020! 4 kiểu tóc ngắn đến từ 4 nước này rất Tây!

Đừng cắt tóc theo cảm tính năm 2020! 4 kiểu tóc ngắn đến từ 4 nước này rất Tây!

Tóc đẹp - 13 giờ, 59 phút trước

4 kiểu tóc này rất tây! Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kiểu tạo kiểu tóc ngắn khác nhau, từ 4 nước, hi vọng các bạn sẽ thích chúng....

Trúc Nhân đăng cả album 'dìm' hội bạn Trấn Thành, cách minh họa đọc mới sốc

Trúc Nhân đăng cả album 'dìm' hội bạn Trấn Thành, cách minh họa đọc mới sốc

Chuyện làng sao - 13 giờ, 30 phút trước

Nhìn loạt ảnh dìm hàng hội bạn Trấn Thành của Trúc Nhân khiến cư dân mạng thích thú.

'Lựa chọn số phận' tập 40: Vợ Chủ tịch muốn gặp con lần cuối vì mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không đượ

'Lựa chọn số phận' tập 40: Vợ Chủ tịch muốn gặp con lần cuối vì mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không đượ...

Bật mí điện ảnh - 13 giờ, 30 phút trước

Sau bao ngày mất tích, mẹ Trang quay trở lại và muốn gặp Đức lần cuối nhưng không được chấp nhận. Về nhà đau đớn nhìn con trai trong trại tâm thần, con gái...

Chạy xe tốc độ 'bàn thờ', 2 thanh niên húc văng người phụ nữ đi xe đạp rồi ngã sõng soài ngay trước mũi container

Chạy xe tốc độ 'bàn thờ', 2 thanh niên húc văng người phụ nữ đi xe đạp rồi ngã sõng soài ngay...

VIDEO - 14 giờ, 30 phút trước

Người cầm lái phóng xe tốc độ cao, khi thấy người phụ nữ đạp xe phía trước thì cố bẻ lái để tránh nhưng không thành. Cú va chạm khiến 2 thanh niên ngã...

Vào cua tông trúng ô tô, nam thanh niên vội vàng bỏ bạn, vứt xe chạy thục mạng

Vào cua tông trúng ô tô, nam thanh niên vội vàng bỏ bạn, vứt xe chạy thục mạng

VIDEO - 14 giờ, 30 phút trước

Sự việc xảy ra vào ngày 12/8, trên đường Lê Đức Thọ, đoạn cắt sang đường Trần Vỹ (Hà Nội). Sau cú tông mạnh trúng ô tô, nam thanh niên cùng bạn ngã văng...

Trang Trần gạch 14 đầu dòng 'chát chúa' khi bị anti-fan chê bai không xứng đôi với chồng

Trang Trần gạch 14 đầu dòng 'chát chúa' khi bị anti-fan chê bai không xứng đôi với chồng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 24 phút trước

Cựu người mẫu tiết lộ anti-fan thường nhắn tin cho Louis Trần nhằm đả kích chuyện anh lấy cô.

Ảnh cũ thời 'cò hương' và cuộc sống sang chảnh chồng Âu Hà My - Trọng Hưng được khui lại

Ảnh cũ thời 'cò hương' và cuộc sống sang chảnh chồng Âu Hà My - Trọng Hưng được khui lại

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 43 phút trước

Hậu lùm xùm bị vợ tố ngoại tình, bạc bẽo, cuộc sống trước đây hot boy Nguyễn Trọng Hưng bị nhiều người lôi ra bàn tán.

Justin Bieber kiểm soát vợ quá chặt khiến hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc?

Justin Bieber kiểm soát vợ quá chặt khiến hôn nhân rơi vào tình trạng bế tắc?

Chuyện làng sao - 15 giờ, 44 phút trước

Nam ca sĩ Justin Bieber và bà xã Hailey được cho là gặp trục trặc hôn nhân vì cách hành xử tiêu cực của Justin.

Bỏ mặc tôi đau đớn sinh con trong bệnh viện, chồng thản nhiên đưa nhân tình về nhà hú hí

Bỏ mặc tôi đau đớn sinh con trong bệnh viện, chồng thản nhiên đưa nhân tình về nhà hú hí

Tâm sự - 15 giờ, 50 phút trước

Từng lời nhân tình của chồng nói như kim đâm vào da thịt tôi vậy. Tôi không ngờ một con người từng yêu thương chiều chuộng vợ như thế lại có ngày phản bội...

Dân mạng 'đào lại' clip cầu hôn của Âu Hà My

Dân mạng 'đào lại' clip cầu hôn của Âu Hà My

VIDEO - 15 giờ, 50 phút trước

Trong đoạn clip, Trọng Hưng quỳ gối cầu hôn Âu Hà My trong bối cảnh nước Pháp lãng mạn, ngôn tình và đầy xúc động. Thế nhưng, hiện tại khi xem lại nhiều cư...

Bạn của Hà Duy 'bóng gió' Âu Hà My: 'Công chúa cô giáo thích sống trong màu hồng... chê anh phi công để lấy anh diễn viên ảo'?

Bạn của Hà Duy 'bóng gió' Âu Hà My: 'Công chúa cô giáo thích sống trong màu hồng... chê anh phi công...

Hotgirl, hotboy - 15 giờ, 58 phút trước

Một người bạn quen với cơ trưởng Hà Duy đã có những chia sẻ sau khi Âu Hà My tố chồng ngoại tình.

Phụ nữ sở hữu tướng miệng này bị thần may mắn bỏ rơi, cả cuộc đời bôn ba cô độc

Phụ nữ sở hữu tướng miệng này bị thần may mắn bỏ rơi, cả cuộc đời bôn ba cô độc

Đời sống số - 15 giờ, 7 phút trước

5 tướng miệng dưới đây báo trước người phụ nữ nghèo khổ cô độc, ảnh hưởng tới vận mệnh cả đời.

Cuộc sống hiện tại của Hà Duy ra sao sau khi chia tay Âu Hà My?

Cuộc sống hiện tại của Hà Duy ra sao sau khi chia tay Âu Hà My?

Hotgirl, hotboy - 16 giờ, 57 phút trước

Sau khi chia tay giảng viên hot girl Âu Hà My, Hà Duy ngày càng thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, anh không chia sẻ về chuyện tình cảm của mình.