Đời sống tình dục bao nhiêu lần một tháng là bình thường? Thời gian kéo dài tốt nhất là bao lâu? Cả nam và nữ

13:35 12/06/2020

Tất cả chúng ta thường nói "ham muốn của người đàn ông", đều muốn "Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể" và có khả năng tình dục mạnh mẽ. Trong nhận thức của hầu hết đàn ông, việc đánh đồng số lượng đời sống tình dục với khả năng tình dục là điều tự nhiên.

Tuy nhiên, đời sống tình dục càng nhiều thì liệu có càng tốt? Đời sống tình dục quá mức, nó sẽ gây hại gì cho cơ thể?

4 tín hiệu này xuất hiện, cho thấy đời sống tình dục "quá tải":

1. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Đời sống tình dục là một hoạt động mà tiêu thụ rất nhiều năng lượng vật lý. Trong đời sống tình dục, hormone như adrenaline trong cơ thể được giải phóng vào máu, dẫn đến trong tăng huyết áp, nhịp tim nhanh, chuyển hóa đường nhanh hơn và cơ bắp căng thẳng. Phản ứng có thể dễ dàng dẫn đến mệt mỏi.

Nếu bạn cảm thấy rất mệt mỏi vào sáng hôm sau sau cuộc sống tình dục, có thể bạn đã bị tình dục quá mức.

2. Đau thắt lưng

Đời sống tình dục quá mức cũng có thể gây ra đau thắt lưng. Điều này là do các cơ hoặc dây chằng ở thắt lưng bị căng. Giảm số lượng đời sống tình dục đúng cách có thể làm giảm các triệu chứng đau thắt lưng.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

3. Kiệt sức tinh thần

Đời sống tình dục quá mức có thể gây ra các triệu chứng uể oải và bơ phờ trong khi làm việc hoặc học tập trong ngày. Bạn sẽ không thể cảm thấy sảng khoái trong tất cả mọi thứ. Không tập trung và cảm thấy buồn ngủ.

4. Mất cảm giác ngon miệng

Khi đời sống tình dục quá mức, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa, dẫn đến giảm cảm giác kém ngon miệng, kém ăn và cũng có thể kèm theo buồn nôn nhẹ.

Tần suất bình thường của đời sống tình dục như thế nào là vừa?

Nếu các biểu hiện nêu trên xuất hiện trong cơ thể sau đời sống tình dục, nó có thể gây ra do đời sống tình dục quá mức. Tuy nhiên, nhiều người nhầm lẫn về cách làm chủ mức độ của đời sống tình dục. Tần suất bình thường của đời sống tình dục là gì?

Có một công thức nổi tiếng có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo, đó là đề cập đến tần suất của đời sống tình dục theo độ tuổi, nhân số chục chữ số của tuổi với 9, chữ số hàng chục của câu trả lời là số ngày một chu kỳ tình dục kéo dài và một chữ số là giới tính tần suất của cuộc sống tình dục.

Ví dụ: lấy một người 40 tuổi làm ví dụ, tần suất quan hệ tình dục phải là "4 × 9 = 36", nghĩa là tần suất đời sống tình dục của một người khoảng 40 tuổi trong 30 ngày nên là 6 lần, cứ sau 5 ngày một lần.

Tuy nhiên, tần suất quan hệ tình dục bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Từ quan điểm sinh lý, nếu hưng phấn tình dục không miễn cưỡng và không có cảm giác khó chịu, thì bạn có thể quan hệ tình dục nhiều.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

Đời sống tình dục quá thường xuyên, nam nữ đều gây ảnh hưởng xấu!

Nếu đời sống tình dục quá thường xuyên, dù là nam hay nữ, cũng có rất nhiều mối nguy hiểm.

1. Gây sưng và đau ở bộ phận sinh dục nữ

Đời sống tình dục quá mức có thể dễ dàng gây đỏ và đau ở bộ phận riêng tư của phụ nữ, và cũng có thể gây tổn thương da âm đạo và đi tiểu nóng rát, hoặc thậm chí viêm.

2. Gây viêm phụ khoa

Đối với phụ nữ, đời sống tình dục quá mức sẽ khiến âm đạo ở trong tình trạng tăng huyết áp trong một thời gian dài, và dễ gây tổn thương niêm mạc âm đạo, do đó làm giảm sức đề kháng của âm đạo, từ đó gây ra viêm nhiễm phụ khoa như viêm cổ tử cung và viêm âm đạo.

Ngoài ra, nó cũng có thể gây ra tắc nghẽn vùng chậu ở phụ nữ, và có các triệu chứng đau bụng dưới, đầy hơi và đau bụng kinh .

3. Phụ nữ có đời sống tình dục quá mức có nhiều khả năng nhiễm HPV

Đời sống tình dục quá mức có thể dẫn đến khả năng phòng vệ đường sinh sản của nữ giới bị suy yếu, do đó dễ bị nhiễm virut hơn, đời sống tình dục tần suất cao không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng HPV và thậm chí làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Thống kê cho thấy 99% bệnh nhân ung thư cổ tử cung dương tính với HPV.

4. Gây tắc nghẽn vùng chậu ở nam giới

Đối với những người đàn ông có ham muốn tình dục mạnh mẽ và đời sống tình dục quá mức, dễ tắc nghẽn vùng chậu ở nam giới gây ra bởi sự tắc nghẽn lâu dài của bộ phận sinh dục và tuyến sinh dục dẫn đến một loạt các triệu chứng, như đau thắt lưng, khó tiểu, đau háng và sưng tinh hoàn.

5. Suy giảm tình dục

Đời sống tình dục quá mức có thể dễ dàng làm suy nhược cơ thể và gây ra mệt mỏi về thể chất, do đó dễ gây ra bất lực trong một thời gian dài. Bởi vì khi cơ bắp quá mệt mỏi, nó sẽ cản trở sự kích thích ham muốn tình dục của não, chức năng não sẽ làm giảm và ức chế hứng thú tình dục, bài tiết androgen và gonadotropin sẽ bị giảm, do đó làm giảm hưng phấn tình dục.

Nếu mức độ mệt mỏi tích lũy trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra những thay đổi hữu cơ cho hệ thống sinh sản và gây ra thiệt hại vĩnh viễn. Sự xuất hiện lặp đi lặp lại và liên tục của các xung động tình dục sẽ làm tăng gánh nặng cho trung tâm thần kinh kiểm soát và các cơ quan tình dục, sẽ gây ra sự suy giảm chức năng tình dục trong thời gian dài.

6. Viêm tuyến tiền liệt gây ra và viêm túi tinh

Đàn ông có đời sống tình dục quá mức dễ gây ra tình trạng tăng huyết áp dai dẳng và dai dẳng của các cơ quan sinh dục, do đó gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt và viêm túi tinh. Bởi vì thành của túi tinh rất mỏng, một khi nó bị viêm và tắc nghẽn, rất dễ gây chảy máu . Lúc này, đàn ông có thể có triệu chứng của tinh trùng máu.

quan hệ tình dục, đời sống tình dục, tần suất quan hệ, quan hệ dài bao lâu là tốt

Hãy ghi nhớ 3 "Không" đời sống tình dục, thận ngày càng tốt hơn

1. Đừng quan hệ tình dục trong tình trạng mệt mỏi quá mức

Đời sống tình dục đòi hỏi nhiều năng lượng thể chất. Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, có một đời sống tình dục không chỉ có thể không làm hài lòng cả hai bên, mà còn gây hại cho sức khỏe và gây ra rối loạn chức năng tình dục như bất lực và xuất tinh sớm.

2. Đừng quan hệ tình dục sau khi say rượu

Uống rượu không cải thiện chất lượng đời sống tình dục, nhưng sẽ gây ra một số tác hại, đặc biệt là sau khi quan hệ tình dục say xỉn, nó sẽ dẫn đến một loạt các rối loạn chức năng tình dục, và nó cũng sẽ cản trở đời sống tình dục hài hòa của các cặp vợ chồng.

3. Đừng bỏ qua vệ sinh tình dục

Việc bạn chú ý đến vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cả hai bên. Nếu bạn không rửa trước và sau khi quan hệ, rất dễ mang mầm bệnh như vi khuẩn vào cơ thể, gây ra mối đe dọa cho sức khỏe của bạn.

Thời gian tốt nhất của đời sống tình dục là bao lâu?

Ngoài tần suất của đời sống tình dục, nhiều người còn quan tâm đến độ dài của đời sống tình dục. Một nghiên cứu được công bố trên tờ "Daily Mail" của Anh cho thấy thời gian quan hệ tình dục không quyết định chất lượng tình dục. Hầu hết thời gian quan hệ tình dục của mọi người không dài như mong đợi.

Thông thường, khi một cặp vợ chồng có quan hệ tình dục, thời gian khoảng 5-15 phút. Nói chung, thời gian quan hệ 7 phút có sự hài lòng cao nhất.

Nuông chiều quá mức có hại cho sức khỏe của đàn ông và phụ nữ, và vợ chồng nên làm chủ mức độ quan hệ tình dục tốt.

Hồ Yên (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/doi-song-tinh-duc-bao-nhieu-lan-mot-thang-la-binh-thuong.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/doi-song-tinh-duc-bao-nhieu-lan-mot-thang-la-binh-thuong-thoi-gian-keo-dai-tot-nhat-la-bao-lau-ca-nam-va-nu-47001.html

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống sữa? Vào những thời điểm này, hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn!

Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống sữa? Vào những thời điểm này, hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ tốt...

Chăm sóc sức khỏe - 18 giờ, 38 phút trước

Sữa luôn được công nhận là thức uống tốt cho sức khỏe, không chỉ bổ dưỡng mà còn thơm ngon nên được mọi người yêu thích. Tuy nhiên, uống sữa cũng cần chú ý...

Bạn có thể sống lâu hơn mà không cần tập thể dục? Những 'thói quen trường thọ' này của người Nhật rất đáng học hỏi

Bạn có thể sống lâu hơn mà không cần tập thể dục? Những 'thói quen trường thọ' này của người Nhật rất...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 9 giờ trước

Người Nhật có những thói quen lành mạnh trong việc ăn uống, góp phần giúp sống lâu hơn.

Trông con hộ chị gái nửa tháng, dì bị mắng té tát vì bắt cháu trai 10 tuổi làm việc nhà: 'Đó là việc của con gái'

Trông con hộ chị gái nửa tháng, dì bị mắng té tát vì bắt cháu trai 10 tuổi làm việc nhà: 'Đó...

Chăm con - 2 ngày, 12 giờ trước

'Con hư tại mẹ. Cháu ngoan tại dì', là bình luận của dân mạng bên dưới bài đăng này. Đồng thời, nhiều người còn cho rằng chị gái đang sai lệch trong cách nuôi...

Nam giới muốn giữ gìn sức khỏe trong mùa hè: Hãy bớt làm 2 việc và làm thêm 3 việc để giúp ấm và bổ dương, bảo vệ sinh lực

Nam giới muốn giữ gìn sức khỏe trong mùa hè: Hãy bớt làm 2 việc và làm thêm 3 việc để giúp...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Vào mùa hè nắng nóng, đây là thời điểm tốt nhất để giữ gìn sức khỏe. Nếu dương khí đầy đủ thì cơ thể khỏe mạnh, dương khí yếu thì bệnh tật. Vì vậy,...

Đàn ông mê nhậu nhẹt mắc phải 3 kiểu 'quái gở' khi ngủ, hãy kiểm tra chức năng gan càng sớm càng tốt

Đàn ông mê nhậu nhẹt mắc phải 3 kiểu 'quái gở' khi ngủ, hãy kiểm tra chức năng gan càng sớm càng...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 16 giờ trước

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của số lượng bệnh nhân mắc bệnh gan thì việc dưỡng gan ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Lý Yên 14 tuổi và con gái của Uông Phong xuất hiện ở Tam Á, ăn mặc táo bạo khiến cư dân mạng xôn xao

Lý Yên 14 tuổi và con gái của Uông Phong xuất hiện ở Tam Á, ăn mặc táo bạo khiến cư dân...

Nhí - 3 giờ, 1 phút trước

Được biết, Lý Yên đi du lịch với con gái của Uông Phong - Uông Mạn Hy, hai người có mối quan hệ cá nhân tốt.

Ngọc Trinh tung bộ ảnh dạo phố sang chảnh, visual đẹp bất chấp điều kiện ánh sáng

Ngọc Trinh tung bộ ảnh dạo phố sang chảnh, visual đẹp bất chấp điều kiện ánh sáng

Thời trang sao - 3 giờ, 2 phút trước

Bộ ảnh xịn xò của Ngọc Trinh khi dạo phố đang được hội chị em đua nhau khen ngợi.

Ra Hà Nội nửa ngày, Trấn Thành tráng miệng sương sương 9 món 'không mập không lấy tiền' đến mức thốt lên câu này

Ra Hà Nội nửa ngày, Trấn Thành tráng miệng sương sương 9 món 'không mập không lấy tiền' đến mức thốt lên...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Trấn Thành đã tá hỏa khi phát hiện ra cái sự ăn điên cuồng không phanh kịp của mình dù chỉ mới nửa ngày ra Hà Nội.

Hải Triều tung ảnh đẹp trai lai láng đón sinh nhật, ai ngờ bị BB Trần 'dìm hàng' với loạt khoảnh khắc 'ám ảnh'

Hải Triều tung ảnh đẹp trai lai láng đón sinh nhật, ai ngờ bị BB Trần 'dìm hàng' với loạt khoảnh khắc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 6 phút trước

Những khung ảnh cực hài hước của Hải Triều do BB Trần đăng tải đang gây xôn xao cõi mạng.

Dàn sao Việt chia buồn khi bố NTK Đỗ Mạnh Cường qua đời

Dàn sao Việt chia buồn khi bố NTK Đỗ Mạnh Cường qua đời

Chuyện làng sao - 3 giờ, 14 phút trước

Trên trang cá nhân, NTK Đỗ Mạnh Cường đã chia sẻ tin buồn của gia đình.

Lợn rừng từ dưới biển bất ngờ phi lên bờ khiến du khách bị doạ khiếp vía...

Ngắm bộ ảnh sexy của H'Hen Niê và Bảo Ngọc: Top 5 Miss Universe khoe body nhức mắt, 'Người đẹp biển' chẳng kém cạnh

Ngắm bộ ảnh sexy của H'Hen Niê và Bảo Ngọc: Top 5 Miss Universe khoe body nhức mắt, 'Người đẹp biển' chẳng...

Album ảnh sao - 4 giờ, 44 phút trước

Loạt ảnh nóng bỏng mắt của H'Hen Niê và Ngô Bảo Ngọc đang gây sốt cõi mạng.

Cường Đô La và Đàm Thu Trang thi nhau khoe ảnh 'tình bể bình', con gái lại 'phồng má chu môi' đầy đáng yêu

Cường Đô La và Đàm Thu Trang thi nhau khoe ảnh 'tình bể bình', con gái lại 'phồng má chu môi' đầy...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

Loạt ảnh trong chuyến du lịch Đà Lạt của gia đình Cường Đô La đang gây chú ý.

Minh Tú khoe body nóng bỏng mắt với bikini 2 mảnh, tự nhận mình ngoài 30 mà vẫn 'ngon'

Minh Tú khoe body nóng bỏng mắt với bikini 2 mảnh, tự nhận mình ngoài 30 mà vẫn 'ngon'

Thời trang sao - 4 giờ, 44 phút trước

Càng ngày, siêu mẫu Minh Tú càng xinh đẹp và quyến rũ hết nấc.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 19/8/2022: Tuổi Tỵ đón niềm vui tài lộc, Dần gặp chuyện khó khăn

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 19/8/2022: Tuổi Tỵ đón niềm vui tài lộc, Dần gặp chuyện khó khăn

Đời sống số - 4 giờ, 44 phút trước

Xem tử vi thứ 6 ngày 19/8/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Xuân Bắc ngượng ngùng khi được chị em vùng cao giành giật để chụp ảnh

Xuân Bắc ngượng ngùng khi được chị em vùng cao giành giật để chụp ảnh

VIDEO - 4 giờ, 45 phút trước

Trong chuyến lưu diễn ở Điện Biên mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã bị phen đỏ mặt tía tai khi liên tục được các chị em người Thái tranh giành để chụp ảnh...

Được hỏi bao giờ lấy chồng? Bà Tưng trả lời bất ngờ: 'Ở giá thôi anh'

Được hỏi bao giờ lấy chồng? Bà Tưng trả lời bất ngờ: 'Ở giá thôi anh'

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 46 phút trước

Dù biến mất khỏi làng giải trí nhiều năm nay nhưng cái tên Bà Tưng - Lê Thị Huyền Anh vẫn được cư dân mạng nhớ tới.

Triệu Lệ Dĩnh nhận 'mưa' lời khen với tạo hình cổ trang trong phim mới, khí chất không kém Lưu Diệc Phi

Triệu Lệ Dĩnh nhận 'mưa' lời khen với tạo hình cổ trang trong phim mới, khí chất không kém Lưu Diệc Phi...

Bật mí điện ảnh - 4 giờ, 22 phút trước

Hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh với váy trắng nhẹ nhàng, thanh tao trong phim "Dữ phượng hành" đang thu hút sự chú ý từ đông đảo netizen.

Vương Tổ Hiền chuyên tâm Phật pháp, mặt mộc khi tham gia khóa tu ở Canada gây tranh cãi

Vương Tổ Hiền chuyên tâm Phật pháp, mặt mộc khi tham gia khóa tu ở Canada gây tranh cãi

Chuyện làng sao - 4 giờ, 22 phút trước

Trong khi nhiều người chê cựu minh tinh Hong Kong như ''phẫu thuật thẩm mỹ thất bại'' thì số khác lại khen Vương Tổ Hiền trẻ trung ở tuổi 55.

'Chúc Anh Đài' Đổng Khiết có tình mới hậu bê bối làm 'trà xanh', cả hai bị bắt gặp ôm nhau thắm thiết nơi công cộng

'Chúc Anh Đài' Đổng Khiết có tình mới hậu bê bối làm 'trà xanh', cả hai bị bắt gặp ôm nhau thắm...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Hình ảnh mới đây của Đổng Khiết và một người đàn ông lạ khi cả hai có những hành động thân mật chốn công cộng đang được bàn tán xôn xao.

Nếu chỉ có 1 ngày ở Đà Nẵng, hãy tham khảo Food Tour 24 giờ của “thánh ăn” Bon đây nè

Nếu chỉ có 1 ngày ở Đà Nẵng, hãy tham khảo Food Tour 24 giờ của “thánh ăn” Bon đây nè

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 11 phút trước

Ẩm thực Đà Nẵng hẳn phải có một sức hút đặc biệt mới có thể khiến anh chàng food blogger Bon đây nè trở đi trở lại chốn này chỉ để thỏa mãn mơ...

Bếp lò bất ngờ phun lửa rồi lan rộng ra khắp sân, nguyên nhân đến từ một vật nguy hiểm

Bếp lò bất ngờ phun lửa rồi lan rộng ra khắp sân, nguyên nhân đến từ một vật nguy hiểm

VIDEO - 7 giờ, 14 phút trước

Tưởng như đây là một sự việc kỳ quái, tuy nhiên theo một thành viên trong gia đình chia sẻ, vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ việc chiếc bình gas để trong bếp bị...

Nhã Phương bị dân tình ném đá khi không biết Trường Giang nổi tiếng thuở mới yêu: 'Chị nín họng dùm em cái ạ'

Nhã Phương bị dân tình ném đá khi không biết Trường Giang nổi tiếng thuở mới yêu: 'Chị nín họng dùm em...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 29 phút trước

Cư dân mạng thay vì thích thú như bao lần giờ lại mắng chửi Nhã Phương không tiếc lời.

Chi Pu nhận chỉ trích dữ dội vì hành động lắc lư mạnh tay với con gái của Jaykii - Trương Hoàng Mai Anh

Chi Pu nhận chỉ trích dữ dội vì hành động lắc lư mạnh tay với con gái của Jaykii - Trương Hoàng...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 30 phút trước

Hành động của Chi Pu đã làm nổ ra tranh cãi trên mạng xã hội.

Mi Vân xem tin nhắn ngọt ngào của Âu Hà My và Trọng Hưng thời mặn nồng là: 'Thuốc đặc trị táo bón'

Mi Vân xem tin nhắn ngọt ngào của Âu Hà My và Trọng Hưng thời mặn nồng là: 'Thuốc đặc trị táo...

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 31 phút trước

Bình luận của Mi Vân bên dưới bài viết của một diễn đàn nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm vì có phần 'đụng chạm' đến Âu Hà My và Trọng Hưng.

Kỹ sư thiết kế thiết bị kỳ lạ biến loài rắn thành 'động vật có 4 chân'

Kỹ sư thiết kế thiết bị kỳ lạ biến loài rắn thành 'động vật có 4 chân'

Tin trong ngày - 8 giờ, 32 phút trước

Một kỹ sư người Mỹ đã phát minh ra thiết bị có dạng ống cùng 4 chân nhựa, giúp rắn có thể di chuyển theo cách thức mới.