Đồ ăn hâm lại trong lò vi sóng không hề gây hại như nhiều người vẫn tưởng

Thứ ba, 10/07/2018 21:22

Rất nhiều người cho rằng lò vi sóng sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm xạ, ăn không hề tốt. Nhưng khoa học đã chứng minh rất nhiều lần rằng vi sóng không thể nhiễm trong thực phẩm được, và không hề khiến thực phẩm có hại hơn

1. Đồ hâm lại trong lò vi sóng là không tốt?

Rất nhiều người cho rằng lò vi sóng sẽ khiến thực phẩm bị nhiễm xạ, ăn không hề tốt. Nhưng khoa học đã chứng minh rất nhiều lần rằng vi sóng không thể nhiễm trong thực phẩm được, và cũng không khiến chúng mất đi vitamin cùng dưỡng chất.

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

2. Thịt cá hồi càng đỏ càng tốt?

Nhiều loài cá hồi tự nhiên có thịt đỏ rực, nhưng điều này không có nghĩa rằng các loại cá thịt nhạt hơn là không tốt. Thậm chí, các loại cá hồi đắt tiền và béo hơn (giàu Omega-3 hơn) cũng có phần thịt tương đối nhợt nhạt.

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Ngoài ra, các sọc trắng trên thớ thịt cá cũng là dấu hiệu cho thấy cá không bị nhuộm phẩm, và hiển nhiên là nó tốt.

Bên cạnh đó, màu của cá không phải là dấu hiệu để nhận biết độ tươi. Hầu hết cá hồi trong siêu thị hoặc là được mang lên từ hồ, hoặc đã được cấp đông ngay thời điểm đánh bắt, nên vẫn giữ nguyên độ tươi.

3. Các loại ghế 'Ergonomic' thì tốt hơn?

Ergonomic (công thái học) có lẽ vẫn còn là từ mới đối với nhiều người. Đó là môn khoa học về thiết kế dụng cụ và môi trường, sao cho phù hợp nhất với người lao động. Ví dụ như con chuột máy tính, bạn cầm và thấy nó vừa vặn trong lòng bàn tay - đó là ergonomic.

Dựa vào định nghĩa này, nếu như áp dụng Ergonomic vào nội thất, ta sẽ có những chiếc ghế vừa vặn với bản lưng, và nhờ thế giảm được các nguy cơ đau lưng.

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Nhưng có thật là như vậy không? Trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng đây chỉ là một mẹo kinh doanh thôi. Rất nhiều chiếc ghế mang mác 'Ergonomic', nhưng kỳ thực lại khiến cái lưng của bạn thêm phần khốn khổ. Ngoài ra, ghế Ergonomic xịn cũng có cách ngồi khá rắc rối, nếu không cẩn thận thì lưng cũng gặp hại hơn.

4. Hoa quả là phải gọt vỏ?

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì hầu hết cả loại quả - kể cả rau củ như dưa chuột, cà chua, ớt chuông... đều không cần phải gọt vỏ khi ăn. Vỏ của chúng có chứa một lượng chất xơ rất lớn, kèm theo nhiều dưỡng chất và chất chống oxi hóa cực kỳ quý.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần phải rửa chúng thật sạch, đặc biệt là với các loại quả có nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu.

5. Luôn phải khởi động kỹ trước khi tập luyện?

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Đây vốn là thói quen của đa số vận động viên. Nhưng theo các chuyên gia tại Mỹ và Canada, việc khởi động quá kỹ cũng không hề tốt.

Dù đúng là khởi động giúp cơ bắp của bạn linh hoạt hơn, nhưng cũng đồng thời làm tăng nguy cơ chấn thương, làm giảm sức chống chịu, thậm chí gây ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả tập luyện.

6. Uống nhiều nước hoa quả là tốt?

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Cũng không hẳn là sai, nhưng đó là nếu bạn uống nước quả tự nhiên và không bỏ đường. Còn nếu là các loại nước đóng hộp thì hại nhiều hơn lợi.

Các chuyên gia dinh dưỡng tại Úc và Anh Quốc đã chỉ ra rằng đường trong nước quả sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều thứ bệnh rất khó chịu: béo phì, tiểu đường, tim mạch...

7. Tư duy tích cực là chìa khóa giúp bạn luôn vui vẻ

Các nhà tâm lý cho rằng những câu thần chú 'suy nghĩ tích cực' như "Tôi có thể làm tất cả!" thực sự nguy hiểm. Khái niệm này thu hẹp nhận thức của bạn về thực tế, không cho phép tính toán các hậu quả tiêu cực và rủi ro, và dẫn đến chứng loạn thần kinh, lo âu hoặc trầm cảm khi thất bại không thể tránh khỏi xuất hiện trên đường đạt được mục tiêu của bạn.

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Bạn không nên cắt bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và cảm xúc - bạn nên cân bằng nó.

8. Bạn nên tắm vào thời điểm nào là hợp lý

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc nên tắm vào buổi sáng hay buổi tối. Tuy nhiên thực tế, nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, ví dụ như loại da hay nhu cầu ngủ của bạn.

Nếu bạn có làn da nhờn, hãy tắm vào buổi sáng vì tắm sớm sẽ giúp làm sạch chất béo được lưu trữ trong lỗ chân lông của bạn qua đêm. Ngược lại, nếu bạn có làn da khô, tốt hơn nếu bạn thay đổi quy trình tắm vòi sen vào buổi tối. Điều này là do da khô được loại bỏ một lượng lớn tế bào da được thu thập trên cơ thể của bạn trong ngày và một buổi tối tắm sẽ giúp rửa sạch chúng đi.

lò vi sóng, tốt cho sức khỏe,

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn chìm vào giấc ngủ, nó là tốt hơn để đi tắm vào buổi tối vì làm mát cơ thể của bạn xuống sau khi tắm nước nóng sẽ tự động làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ và bạn sẽ rơi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

VD (TH - TTT/nld.com.vn)

Xem thêm >>