Cần ghi nhớ: 15 dấu hiệu khẩn cấp cần khám ngay hoặc cấp cứu, tuyệt đối không trì hoãn

21:28 29/08/2019

Trong chăm sóc sức khoẻ hằng ngày, bản thân chúng ta hoặc người nhà có thể trải qua các triệu chứng rất căn bản như mẩn ngứa, đau đầu, sốt, đau bụng....

Các triệu chứng này có thể chỉ là bệnh đơn giản, lành tính, có thể tự điều trị với thuốc không kê đơn và theo dõi tại nhà.

Triệu chứng ban đầu có thể ở mức thoáng qua hoặc chịu đựng được, khiến người bệnh dễ dàng bỏ qua. Tuy nhiên, khi có thêm các dấu hiệu khác đi kèm, có thể lại là những tình huống cần đi khám ngay hoặc cấp cứu ngay lập tức, tuyệt đối không trì hoãn dù chỉ vài giờ.

Dưới đây là 15 tình trạng y khoa khẩn cấp (Medical Emergency), còn gọi là tình huống "Mạng sống hay chân tay" (Life-or-Limb). Bởi các tình huống này có thể nguy hiểm tính mạng hoặc gây tổn thương, di chứng hoặc thương tật vĩnh viễn.

1. MẨN NGỨA, MỀ ĐAY có kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Xảy ra trong vòng vài phút hoặc vài giờ sau khi ăn thức ăn lạ, uống thuốc, côn trùng đốt (vẫn có thể xảy ra với đồ ăn, thuốc đã từng dùng trước đây).

- Phù môi, lưỡi, cổ.

- Khó thở***

- Tụt huyết áp***

- Đau bụng, nôn mửa*** (đặc biệt khi dị ứng côn trùng mà có triệu chứng này thì có thể là sốc phản vệ).

- Đôi khi triệu chứng giảm nhưng lại tăng nặng sau khi bắt đầu tới 12 giờ (pha muộn của sốc phản vệ) nên không được chủ quan.

Đây là các triệu chứng dị ứng hay còn gọi phản ứng quá mẫn tuýp 1 (có 4 tuýp dị ứng khác nhau). Triệu chứng có thể nhẹ và tự hết sau khi ngưng tiếp xúc chất gây dị ứng, khiến người bệnh chủ quan bỏ qua.

Tuy nhiên, loại dị ứng này có thể chỉ trong vòng vài phút hoặc vài giờ sẽ chuyển sang dạng nặng gọi là sốc phản vệ, là tình huống cấp cứu y khoa rất nguy hiểm. Cần đi khám ngay và bác sĩ có thể cho dùng thuốc chống dị ứng.

Đặc biệt khi có các dấu hiệu *** thì cần gọi ngay cấp cứu.

Ghi chú: Nếu dị ứng sau khi tiếp xúc tới vài ngày thì có thể không phải dị ứng tuýp 1/sốc phản vệ.

2. SỐT CAO, nếu kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- CỨNG CỔ, khó quay đầu hay cúi gập.

- Đau đầu kèm nôn ói.

- Mệt mỏi quá mức.

- Co giật.

- Có thể lơ mơ, hôn mê.

Đây có thể là bệnh viêm màng não (meningitis), đặc biệt khi có cứng cổ và đau đầu, nôn ói. Cần đi khám ngay để bác sĩ cho làm xét nghiệm máu hoặc dịch não tuỷ để xác định.

Nếu có viêm màng não, người bệnh sẽ cần điều trị cách ly, đồng thời người tiếp xúc gần (cùng nhà, trường học, nhà trẻ) trong vòng 7 ngày kể từ khi có triệu chứng có thể tăng tới 100 lần nguy cơ mắc bệnh. Do đó tránh tiếp xúc gần.

Những người tiếp xúc gần có thể cũng cần điều trị dự phòng trong vòng 24h từ khi xác định được người nhiễm bệnh (Theo Compendium of Theraputic Choice của Hiệp hội Dược Sỹ Canada).

3. SỐT CAO, nếu kèm:

- Đang dùng các THUỐC CHỐNG LOẠN THẦN, AN THẦN, TRẦM CẢM.

- Bồn chồn, bứt rứt.

- Nhịp tim nhanh.

- Thay đổi huyết áp.

- Rối loạn vận động cơ (rung giật cơ, cơ không phối hợp bình thường).

Có thể là hội chứng Serotonin Syndrome. Hội chứng điển hình này hay gặp ở các thuốc tác động lên chất dẫn truyền thần kinh là serotonin, như thuốc chống loạn thần/trầm cảm, có thể diễn tiến nặng gây nguy hiểm tính mạng.

Đặc biệt nếu dùng chung một số thuốc phổ biến như: thuốc ho (chứa dextromethorphan), thuốc đau nửa đầu migraine (thuốc có đuôi .triptan như sumatriptan, rizatriptan), thuốc chống nôn (ví dụ: ondansentron, metoclopramide), thuốc giảm đau (tramadol), giảm đau gây nghiện opioid (fentanyl, meperidine, pentazocine)...

Do không có cách chẩn đoán chuyên biệt, nên việc khai thật kỹ lịch sử dùng thuốc, đồng thời nhận biết triệu chứng và các thuốc liên quan hội chứng này rất quan trọng.

4. SỐT có kèm:

- Ho kéo dài, đặc biệt ho có đờm.

- Thở khò khè, khó thở.

- Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi hoặc người trên 65 tuổi.

- Lưu ý hơn khi có bệnh tiểu đường, đang hoá trị hoặc dùng thuốc ức chế miễn dịch; bệnh suy tim hoặc bệnh về hô hấp như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)

Đi khám ngay để loại trừ viêm phổi. Viêm phổi có thể triệu chứng ban đầu giống viêm họng/viêm phế quản thông thường. Đôi khi triệu chứng không điển hình, đặc biệt trẻ nhỏ đôi khi không có biểu hiện viêm. Có thể nhẹ chỉ cần điều trị ngoại trú, nhưng đôi khi diễn tiến rất nhanh.

Không nên tự ý dùng thuốc cảm có chứa chất ức chế phản xạ ho như dextromethorphan hay codein, vì sẽ khiến đàm nhớt bị lưu giữ lại.

Luôn cần theo dõi, để ý sát sao và đi khám ngay, đặc biệt với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

5. TRẺ NHỎ SƠ SINH, VÀNG DA mà có:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Ngủ nhiều bất thường.

- Có vẻ lơ mơ, mệt mỏi.

- Bú kém.

- Vàng da nhiều và toàn thân (mắt, lòng bàn tay chân, bụng).

- Vàng da không hết 1-2 tuần sau sinh.

- Đặc biệt lưu ý với trẻ sinh non.

- Hoặc bất cứ dấu hiệu nào ba mẹ cảm thấy lo ngại như sốt, khóc nhiều, co giật, phân bạc màu...

Đưa đi khám ngay, vì vàng da bệnh lý (khác vàng da sinh lý vốn khá phổ biến ở trẻ sơ sinh) có thể gây tổn thương não, co giật, hôn mê và tử vong nếu không điều trị kịp thời.

6. TIÊU CHẢY, đặc biệt ở trẻ mà kèm dấu hiệu mất nước như:

- Mắt trũng, thâm.

- Môi, da, niêm mạc khô.

- Khóc không nước mắt.

- Giảm đi tiểu (hoặc giảm số tã thay ở trẻ).

- Da mất đàn hồi, ấn lõm lâu không trở về hình dạng ban đầu.

Cần bù dịch Oresol, tăng cường cho trẻ bú hoặc uống nước và đưa đi khám ngay. Cần biết bên cạnh bệnh hô hấp/viêm phổi, tiêu chảy là một trong các nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ nhỏ. Ba mẹ cần lưu ý dấu hiệu mất nước khi trẻ có tiêu chảy hay nôn ói.

7. ĐAU ĐẦU mà kèm:

- Xảy ra đột ngột, trong vòng vài giờ.

- Nhìn thấy ánh sáng chói, thấy quầng sáng quanh vật thể, hoặc cầu vồng. Kéo dài tương đối (20-30 phút).

- Đau nhức mắt một hoặc hai bên, cảm giác có áp lực bên trong.

- Nhìn mờ.

- Buồn nôn.

- Đặc biệt nếu có tiền sử tăng nhãn áp (glaucoma).

Có thể là triệu chứng tăng nhãn áp góc hẹp cấp tính (Acute angle-closure glaucoma). Glaucoma, hay còn gọi là cườm nước, là bệnh mạn tính, có thể diễn tiến âm thầm không triệu chứng khó nhận biết và dễ bị bỏ qua, thường phát hiện muộn thì thần kinh thị giác đã bị tổn thương không phục hồi, dẫn tới giảm hoặc mất thị lực vĩnh viễn.

Đặc biệt thể cấp tính có thể gây mất thị giác vĩnh viễn chỉ trong vòng 1-2 ngày, là tình huống cấp cứu khẩn cấp.

Do đó, việc phát hiện sớm rất quan trọng. Người trên 40 tuổi nên bắt đầu tầm soát mắt.

Nhiều thuốc thông dụng có đặc tính gọi là anticholinergic như: thuốc cảm cúm (có thành phần antihistamine); chống nôn (dimenhydrinate); thuốc kháng viêm corticosteroid; an thần/chống loạn thần trầm cảm; thuốc giãn cơ trong đau nhức cơ... có thể làm nặng hoặc khởi phát tình trạng glaucoma.

Cần báo thật kỹ với bác sĩ tất cả thuốc đang dùng. Nên khám bác sĩ chuyên khoa mắt ngay lập tức, không trì hoãn dù chỉ vài giờ. Sau đó, có thể khám thêm bác sĩ chuyên khoa nội thần kinh để loại trừ các bệnh có triệu chứng tương tự.

8. SƯNG PHÙ, ĐAU TỨC CHÂN, kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Xảy ra đột ngột.

- Cảm giác đau nặng chân.

- Đỏ hoặc thay đổi màu da.

- Sờ vào thấy ấm.

- Sau chuyến bay dài.

- Tiền sử bệnh suy giãn tĩnh mạch chân, hút thuốc, dùng thuốc tránh thai hoặc hormone nội tiết nữ, hoặc đang mang thai.

- Sau phẫu thuật khớp gối, háng hoặc chấn thương chi dưới.

Có thể là huyết khối tĩnh mạch sâu (Deep Vein Thrombosis - DVT). Đây cũng là một tình huống cấp cứu y khoa. Vì huyết khối có thể thuyên tắc lên phổi (Pulmonary Embolism) gây triệu chứng: đột ngột khó thở, đau ngực, đau khi thở, ho ra máu, nhịp tim nhanh bất thường... rất nguy hiểm.

9. Các DẤU HIỆU ĐỘT QUỴ: Yêu cầu người bệnh thực hiện ba động tác NCG:

- Nói: nói ngọng, khó nói, líu chữ bất thường, lú lẫn đột ngột. Không thể hiểu hoặc diễn đạt câu đơn giản.

- Cười: mặt bị méo một bên.

- Giơ hai tay lên: không thể giơ đều hai tay, dấu hiệu liệt nửa người.

- Tiền sử có: tăng huyết áp, loạn nhịp tim (arrhythmia), hút thuốc, cao mỡ máu.

Gọi cấp cứu ngay lập tức tới nơi có trung tâm/chuyên khoa cấp cứu đột quỵ gần nhất, như Trung tâm cấp cứu 115 ở TP HCM, hoặc bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nội.

Thời gian vàng để điều trị hiện nay có thể mở rộng lên đến bốn tiếng rưỡi- 6 tiếng đầu tiên, thay vì 3 - 4 tiếng như trước đây. Càng sớm càng có cơ hội cao cứu sống tế bào não và tránh được di chứng.

10. ĐAU TỨC NGỰC mà kèm:

Dấu hiệu mắc bệnh nguy hiểm, Triệu chứng cần đi khám bệnh, Chăm sóc sức khỏe

- Tiền sử bệnh tim mạch (tăng huyết áp, cao mỡ máu, bệnh mạch vành (Coronary Artery Disease - CAD), đau thắt ngực ổn định (stable angina).

- Xảy ra ngay cả lúc nghỉ.

- Kéo dài trên 30 phút.

- Ngồi nghỉ hoặc dùng nitroglycerin ngậm/xịt mà không đỡ sau 5 phút (thuốc trị đau thắt ngực nếu đã được chẩn đoán trước đó).

- Đau thắt như bị bóp nghẹt hay dao đâm.

- Đau phía sau lồng ngực, lan lên vai, hàm, cánh tay ra sau lưng.

Có thể là cơn nhồi máu cơ tim (NMCT).

Thực ra các triệu chứng này thuộc khái niệm rộng hơn gọi là Hội chứng mạch vành cấp (Acute Coronary Syndrome-ACS). Nguy cơ tử vong của NMCT rất cao so với đột quỵ, cần gọi cấp cứu ngay lập tức.

Trong lúc chờ, không được dùng thuốc giảm đau như paracetamol hay Ibuprofen. Chỉ được dùng 2 viên aspirin 81 mg loại nhai ngay lập tức, với điều kiện biết rõ về bệnh và được bác sĩ dặn trước đó.

Lưu ý: Với các bệnh tim mạch, tiền sử dùng thuốc rất quan trọng, vì nhiều thuốc thường dùng như: thuốc tránh thai; thuốc giảm đau kháng viêm nhóm NSAID (ví dụ: ibuprofen, meloxicam)... có liên quan tới việc tăng các nguy cơ tim mạch như đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, một số thuốc dùng trong tăng huyết áp phổi, rối loạn cương dương ở nam giới, phì đại tuyến tiền liệt (sildenafil, tadalafil) hay thuốc có đặc tính chống đông, tăng chảy máu (ví dụ: aspirin) cũng như lần dùng cuối cần khai rõ vì có thể liên quan đến hướng xử trí của bác sĩ.

11. NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mà có triệu chứng:

- Vã mồ hôi lạnh.

- Run rẩy, mệt mỏi.

- Cảm giác đói.

- Đặc biệt khi dùng thuốc chích như isulin, hoặc nhóm Sulfonyureas (SUs) như: glyburide, gliclazide, glimepiride.

- Đôi khi xảy ra lúc đang ngủ gây nguy hiểm. Nên đặc biệt lưu ý khi có triệu chứng vã mồ hôi, ác mộng.

Triệu chứng tụt đường huyết.

Quy tắc 15-15: ăn hoặc uống 15 g đường, tương đương 1 cốc nước trái cây (không dùng loại ăn kiêng), hoặc 1 muỗng canh (3 muỗng cafe) đường/mật ong hoặc kẹo. Lặp lại sau 15 phút nếu cần. Vẫn không đỡ thì đưa đi bệnh viện ngay.

Trẻ nhỏ cần lượng đường ít hơn từ 6-10g.

Tuân thủ nguyên tắc 15-15 để tránh dùng quá nhiều gây tăng vọt đường huyết.

Tránh dùng đường kèm chất béo như chocolate làm giảm hấp thu đường. (Theo Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ - ADA và Hội đái tháo đường Canada - DC). Người bệnh cần lưu ý việc sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều, đồng thời thảo luận với bác sĩ để điều chỉnh trị liệu phù hợp, nhất là khi có sử dụng insulin.

12. NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG mà có triệu chứng:

- Hơi thở có mùi trái cây.

- Đặc biệt trong những ngày ốm hoặc có nhiễm trùng. Tiêu chảy hoặc nôn ói tới mức không ăn uống được.

- Đường huyết tự đo cao trên 13 mmol/l và thử thấy xê-tôn (ketone) trong nước tiểu.

- Nặng hơn có thể lơ mơ và hôn mê.

Triệu chứng tăng đường huyết quá mức (hyperglycemia), ngược với tình trạng tụt đường huyết (hypoglycemia). Nguy hiểm vì đường quá cao dẫn tới tình trạng gọi là nhiễm toan tiểu đường - ketoacidosis có thể gây tử vong nếu không trị kịp thời. Cần đi bệnh viện hoặc cấp cứu ngay lập tức.

13. CHOÁNG VÁNG, NHỢT NHẠT kèm:

- Nôn ra dịch màu nâu như cà phê hoặc đỏ tươi.

- Phân đen bất thường. Có thể xuất hiện vài ngày trước đó (Lưu ý: nếu đang uống sắt thì phân đen là bình thường). Hoặc đi cầu ra máu tươi, nhiều.

- Tức ngực, đau bụng.

- Mạch nhanh, tụt huyết áp, bất tỉnh.

- Tiền sử viêm loét dạ dày hoặc đang dùng thuốc loãng máu.

Có thể có xuất huyết tiêu hoá.

Nguy cơ cao nếu lớn tuổi; đang dùng các thuốc giảm đau không corticosteroid (NSAID) nhiều loại rất thông dụng như ibuprofen, naroxen, meloxicam... hoặc Corticosteroid đường uống, thuốc an thần/trầm cảm nhóm SSRI/SNRI. Đặc biệt khi dùng phải dùng dài ngày, như trong điều trị đau khớp thoái hoá mạn tính hay bệnh Gút ở người lớn tuổi.

Cần khai báo kỹ lịch sử dùng thuốc với bác sĩ. Xuất huyết tiêu hoá không phải là bệnh, mà là triệu chứng của các căn nguyên bệnh khác mà bác sĩ sẽ kiểm tra thêm sau đó.

14. ĐAU BỤNG mà:

- Bắt đầu với hiện tượng chán ăn (dấu hiệu quan trọng cần nói rõ cho bác sĩ).

- Ở vùng bụng giữa, sau đó (1 đến 12 giờ) di chuyển sang góc bụng dưới bên phải. Cơn đau thường là liên tục, và co thắt thành từng đợt.

- Đau hơn khi di chuyển và ho.

- Vị trí cơn đau có thể khác nhau, tùy thuộc vào vị trí ruột thừa.

- Buồn nôn, ói mửa.

Đi khám ngay loại trừ viêm ruột thừa cấp tính

15. ĐAU BỤNG mà:

- Xuất hiện đột ngột sau bữa ăn, đặc biệt bữa ăn thịnh soạn, dầu mỡ hoặc uống nhiều rượu.

- Phía bụng trên.

- Đau lan ra sau lưng.

- Đau nặng hơn sau khi ăn.

- Tiền sử cao mỡ máu, đặc biệt nếu chỉ số triglyceride (TG) cao.

Có thể là viêm tuỵ cấp (pancreatitis).

Trường hợp nhẹ có thể tự hết, nhưng diễn tiến nặng có thể gây tử vong. Một số thuốc cũng có thể có tác dụng phụ gây viêm tuỵ như: kháng sinh ceftriazone, thuốc tiểu đường nhóm DPP-4 (Onglyza, Trajenta, Januvia) hoặc nhóm chích GLP-1 (Trulicity, Victoza), thuốc lợi tiểu... cần khai kỹ tiền sử dùng thuốc cho bác sĩ.

Lưu ý:

Để giúp bác sĩ chẩn đoán nhanh và chính xác nhất, người bệnh cần chủ động:

- Khai bệnh càng chi tiết càng tốt. Sốt, đau đầu, đau bụng là các triệu chứng không điển hình, có thể gặp ở rất nhiều bệnh. Cần mô tả thật chi tiết như: vị trí đau, thời điểm xuất hiện, kiểu đau (đau quặn, từng cơn...), mức độ đau, tiền sử bệnh và thuốc, yếu tố gây khởi phát ...

- Khai kỹ lịch sử dùng thuốc: thuốc đang dùng? Thuốc mới bắt đầu/mới ngưng dùng gần đây? Có tự tăng/giảm liều hay quên thuốc? Có ngưng đột ngột?

- Lưu các chỉ số huyết áp, đường huyết, chức năng gan thận, tiền sử bệnh, thuốc đang dùng, nhóm máu. Hướng dẫn người nhà biết cách đưa ngay bác sĩ khi cần.

Cần ghi nhớ rằng, không ai là bác sĩ tốt hơn chính mình cả. Xin hãy luôn lắng nghe thật kỹ cơ thể mình, và đừng chần chừ đi khám ngay khi thấy nghi ngờ. Không nên mặc định bác sĩ sẽ biết tất cả mà cần chủ động quan sát các biểu hiện, triệu chứng để khai rõ với bác sĩ.

Các triệu chứng đơn giản có thể là dấu hiệu của tình trạng cấp cứu. Tuyệt đối không tự chẩn đoán hay điều trị. Các dấu hiệu chỉ mang tính gợi ý, nhưng bắt buộc phải do bác sĩ trực tiếp khám để có kết luận chính xác.

Theo Ttvn.vn

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Tu luyện 7 khả năng của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ không dễ bị suy sụp khi thất bại

Tu luyện 7 khả năng của trẻ ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ không dễ bị suy sụp khi thất bại...

Chăm con - 3 ngày, 24 giờ trước

Nhiều bậc cha mẹ rất coi trọng IQ của con cái, song thực tế, đối với giao tiếp giữa các cá nhân thông thường, EQ quan trọng hơn nhiều so với IQ. Nếu một...

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Chăm con - 4 ngày, 17 giờ trước

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều sợ cắt tóc, nhưng mỗi đứa trẻ lại không...

Ăn khoai lang sẽ tăng cân hay giảm cân? Tuy nhiên, hai lợi ích này là đặc biệt hữu ích

Ăn khoai lang sẽ tăng cân hay giảm cân? Tuy nhiên, hai lợi ích này là đặc biệt hữu ích

Khỏe đẹp - 4 ngày, 3 giờ trước

Để tăng cường sức khỏe thể chất, bạn có thể ăn khoai lang. Tuy nhiên, nhiều người đang có dấu hiệu béo phì và khi đã béo phì, bạn nên kiểm soát chế độ...

Những kiểu cha mẹ càng về tuổi già, con cái càng muốn xa lánh, đặc biệt là người đầu tiên rất phổ biến!

Những kiểu cha mẹ càng về tuổi già, con cái càng muốn xa lánh, đặc biệt là người đầu tiên rất phổ...

Chăm con - 5 ngày, 19 giờ trước

Mọi người đều biết rằng, nhiều cha mẹ hiện nay mong muốn khi con mình lớn lên sẽ hiếu thảo và chăm sóc cha mẹ, để có cuộc sống gia đình hòa thuận. Tuy...

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Những loại rau ở ngoài chợ không nên mua

Chăm sóc sức khỏe - 5 ngày trước

Ngày nay, khi mức sống của mọi người ngày càng tốt hơn, rau ngoài chợ cũng rất đa dạng, và mỗi khi vào chợ rau chúng ta đều bị lóa mắt, vậy bạn có...

Bị gán ghép với Soobin Hoàng Sơn, hot girl Ngọc Thảo hé lộ hình ảnh 'cực dẹo' của nam ca sĩ trong đám cưới Tóc Tiên

Bị gán ghép với Soobin Hoàng Sơn, hot girl Ngọc Thảo hé lộ hình ảnh 'cực dẹo' của nam ca sĩ trong...

Hotgirl, hotboy - 56 phút trước

Ngoài ra, Ngọc Thảo còn thẳng thắn trả lời câu hỏi của fan về việc phải làm sao khi đụng mặt tình cũ trong buổi tiệc.

6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn

6 loại thực phẩm giải độc trong cơ thể bằng phương pháp tự nhiên, an toàn

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ trước

Ai cũng có thể bị nhiễm độc từ bụi, khói và nhiều loại thực phẩm độc hại làm ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Vì vậy để có thể loại bỏ các độc tố...

Làm nông dân bất đắc dĩ, vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn chăm được vườn cây trĩu quả ở Mỹ

Làm nông dân bất đắc dĩ, vợ chồng Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn chăm được vườn cây trĩu quả ở Mỹ...

Nhà Sao - 1 giờ, 1 phút trước

Mát tay trồng cây nên những loại rau, trái trong vườn nhà cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ rất xanh tốt và sai quả.

Bất ngờ trước nhan sắc giống Hương Giang idol của thí sinh thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020

Bất ngờ trước nhan sắc giống Hương Giang idol của thí sinh thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020

Hoa Hậu - 1 giờ, 1 phút trước

Đại diện nước Úc tại cuộc thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2020 sở hữu nhan sắc giống ca sĩ Hương Giang idol.

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

11 câu nói “cấm kỵ” trong ngày đầu tiên đi làm

Làm sao - 1 giờ, 6 phút trước

Những gì bạn nói trong ngày đầu tiên đi làm có thể quyết định đến mối quan hệ lâu dài với sếp và đồng nghiệp mới cũng như công việc của bạn. Thay vì...

Loạt ảnh Hyun Bin đeo khẩu trang kiểu 'nửa vời' bị đào bới lại, dân mạng nhắc khéo chuyện phòng dịch COVID-19

Loạt ảnh Hyun Bin đeo khẩu trang kiểu 'nửa vời' bị đào bới lại, dân mạng nhắc khéo chuyện phòng dịch COVID-19...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Những bức hình cũ của Hyun Bin lúc anh trở lại Seoul sau khi hoàn tất việc ghi hình “Hạ cánh nơi anh” ở Mông Cổ trở thành đề tài bàn luận trên mạng...

Sao Việt 25/2/2020: Phản ứng của NS Ngọc Huyền trước phát ngôn của Chí Trung; 'Gái nhảy' Minh Thư lên tiếng về tin đồn có người yêu bên Mỹ

Sao Việt 25/2/2020: Phản ứng của NS Ngọc Huyền trước phát ngôn của Chí Trung; 'Gái nhảy' Minh Thư lên tiếng về...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Sao Việt 25/2/2020: Nghệ sĩ Ngọc Huyền chọn cách im lặng về phát ngôn của chồng cũ - Chí Trung sau khi ly hôn. Trước thông tin đang có người yêu bên Mỹ, diễn...

Fans tung bằng chứng MC Đại Nghĩa ở chung nhà với đàn em nghệ sĩ kém 17 tuổi?

Fans tung bằng chứng MC Đại Nghĩa ở chung nhà với đàn em nghệ sĩ kém 17 tuổi?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 37 phút trước

Từng phủ nhận về mối quan hệ tình cảm nhưng mới đây, nam MC Đại Nghĩa và đàn em Võ Tấn Phát bị cư dân mạng tung loạt bằng chứng ở chung nhà với...

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, vợ Đăng Khôi tiết lộ sự thật về gương mặt

Bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, vợ Đăng Khôi tiết lộ sự thật về gương mặt

Chuyện làng sao - 2 giờ, 43 phút trước

Vợ của Đăng Khôi là Thuỷ Anh đã lên tiếng khi bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ, mặt tiêm botox.

Không gian nhà của Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây ở Singapore

Không gian nhà của Á hậu Hoàng Oanh và chồng Tây ở Singapore

Nhà Sao - 2 giờ, 60 phút trước

Căn hộ của vợ chồng Hoàng Oanh ở "Đảo quốc sư tử" khá đơn giản nhưng theo tiết lộ của người đẹp thì nó có giá rất đắt.

1 năm chịu án trong tù vì tội giết người, Châu Việt Cường day dứt hát về người mẹ đã mất

1 năm chịu án trong tù vì tội giết người, Châu Việt Cường day dứt hát về người mẹ đã mất

VIDEO - 2 giờ, 2 phút trước

Châu Việt Cường không khỏi ân hận khi nghĩ đến người mẹ đã qua đời một cách tức tưởi trong thời gian anh ở tù. Với sự giúp đỡ của những người bạn, Châu...

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai cũng phải ghen tị

Cuối tuần này, 3 con giáp may mắn hết phần thiên hạ, đẫy lộc thần tài, tiền bạc ngập đầu khiến ai...

Kiến thức - 2 giờ, 2 phút trước

Chỉ trong một thời gian ngắn vào cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây sẽ khiến mọi người ghen tị vì sự may mắn, tài lộc và thành công.

Sinh Tử tập 71: Phó bí thư Hiền 'đối đầu' chủ tịch Trần Nghĩa

Sinh Tử tập 71: Phó bí thư Hiền 'đối đầu' chủ tịch Trần Nghĩa

Bật mí điện ảnh - 2 giờ, 6 phút trước

“Cụ thể là trường hợp của anh Tùng. Mặc dù không mong muốn, nhưng đó là cần thiết với Đảng bộ Việt Thanh và cả cho anh nữa”, bà Hiền nói với ông Nghĩa....

Ra mắt show mới cũng không quên chị em tốt IU, 'mỹ nhân dao kéo' Yoo In Na buông lời thú nhận làm dấy lên tin đồn yêu đồng giới

Ra mắt show mới cũng không quên chị em tốt IU, 'mỹ nhân dao kéo' Yoo In Na buông lời thú nhận...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 6 phút trước

Trong buổi họp báp ra mắt phim mới, Yoo In Na đã nhắc tới cô em thân thiết IU với lời nhắn tràn đầy yêu thương.

Bị Knet chê 'đã có tuổi', Song Hye Kyo khiến dân tình náo loạn bằng loạt hình selfie quá xuất sắc bên mẫu nữ kém 15 tuổi

Bị Knet chê 'đã có tuổi', Song Hye Kyo khiến dân tình náo loạn bằng loạt hình selfie quá xuất sắc bên...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 7 phút trước

Nhan sắc của Song Hye Kyo ngày càng khiến công chúng choáng ngợp.

Ngoài soi nhan sắc, dân mạng còn thắc mắc tại sao bà xã Duy Mạnh không đeo khẩu trang khi ra đường?

Ngoài soi nhan sắc, dân mạng còn thắc mắc tại sao bà xã Duy Mạnh không đeo khẩu trang khi ra đường?...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 17 phút trước

Việc Quỳnh Anh không đeo khẩu trang khi chụp ảnh cùng chồng nhanh chóng trở thành chủ đề bị dân mạng bàn tán.

Chỉ một cái chớp mắt, nàng thơ Lương Thùy Linh hóa mợ chảnh và cô nàng cool ngầu

Chỉ một cái chớp mắt, nàng thơ Lương Thùy Linh hóa mợ chảnh và cô nàng cool ngầu

Album ảnh sao - 3 giờ, 34 phút trước

Top 12 Miss World - Hoa hậu Lương Thùy Linh vừa gửi đến người hâm mộ bộ ảnh mới nhất trong phong cách thời trang cá tính.

Những tưởng 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' sẽ làm lu mờ cô dâu nhưng thực tế lại không lấn át nổi sự nóng bỏng của nhân vật chính

Những tưởng 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' sẽ làm lu mờ cô dâu nhưng thực tế lại không lấn át nổi sự...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Nữ diễn viên Marian Rivera cùng ông xã Dingdong đã tới tham dự đám cưới của cô bạn thân, đặc biệt cô còn đảm nhiệm vai trò phù dâu trong hôn lễ.

Lynk Lee khoe diện mạo cực xinh, cover ca khúc mới của Mỹ Tâm

Lynk Lee khoe diện mạo cực xinh, cover ca khúc mới của Mỹ Tâm

VIDEO - 3 giờ, 36 phút trước

'Ngồi nhà chán quá, hát vu vơ bài của chị Mỹ Tâm nha. Dù sao cũng nói đúng tâm trạng của mình. Cả nhà nghe vui nhé', Lynk Lee chia sẻ trên trang cá...

Bị fan Jack tấn công vì nghi 'khinh thường' nam ca sĩ, Orange lên tiếng: 'Mình không hề có thái độ gì'

Bị fan Jack tấn công vì nghi 'khinh thường' nam ca sĩ, Orange lên tiếng: 'Mình không hề có thái độ gì'...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Orange đã chính thức có những chia sẻ khi bị thoá mạ vì nghi vấn khinh thường Jack trong một talkshow.