Bất ngờ trước phát hiện mới nhất về mối quan hệ giữa chiều cao và tuổi thọ! Người cao và người thấp, ai sống lâu hơn?

12:22 28/11/2023

Khám phá mối quan hệ giữa chiều cao và tuổi thọ! Nghiên cứu mới nhất dẫn đến khám phá đáng ngạc nhiên

Chiều cao có lẽ là nỗi đau trong lòng của nhiều bạn “nhỏ”, họ mong mình có thể cao thêm vài centimet, nhưng liệu càng cao thì càng tốt?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người cao dễ mắc bệnh ung thư và tử vong hơn người thấp. Điều này có đúng không? Mối liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ là gì? Nên quản lý chiều cao như thế nào một cách khoa học?

1. Người lùn có thực sự có gen ngăn ngừa ung thư?

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2022, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins ở Hoa Kỳ cho thấy những người cao hơn có nhiều khả năng mắc ung thư đại trực tràng hoặc polyp đại tràng hơn những người thấp hơn, sau này có thể trở thành khối u ác tính. Chiều cao tăng thêm 10 cm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 14% và nguy cơ mắc u tuyến tăng 6%.

Theo dữ liệu từ "Báo cáo về tình trạng dinh dưỡng và bệnh mãn tính của cư dân Trung Quốc (2020)", chiều cao trung bình của nam giới Trung Quốc (18-44 tuổi) là 169,7cm và chiều cao trung bình của phụ nữ Trung Quốc (18-44 tuổi) old) là 158cm, nghĩa là nam giới cao 179,7cm. Phụ nữ cao từ 168cm trở lên có nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng tăng 14% và nguy cơ mắc u tuyến tăng 6%.

Một nghiên cứu bao gồm 5,5 triệu người ở Thụy Điển và theo dõi họ trong thời gian dài nhất hơn 50 năm cho thấy đối với cả nam và nữ, cứ tăng chiều cao 10 cm sẽ làm tăng nguy cơ ung thư lên hơn 10%.

Năm 2011, "The Lancet Oncology" đã công bố kết quả nghiên cứu của "Dự án nghiên cứu triệu phụ nữ" nổi tiếng của Anh. Thông qua nghiên cứu tiếp theo trên hơn 1 triệu phụ nữ ở Anh trong trung bình 10 năm, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chiều cao và nguy cơ ung thư gần như có liên quan với nhau... Đó là mối quan hệ đường thẳng, cứ mỗi 10 cm chiều cao của phụ nữ Anh thì khả năng mắc bệnh ung thư tăng 16%.

chiều cao, tuổi thọ

Và kết quả nghiên cứu không phải là nguy cơ mắc một loại ung thư nào đó tăng lên mà là nguy cơ mắc hầu hết các loại ung thư đều tăng theo chiều cao. Nghiên cứu này so sánh tổng cộng 17 loại ung thư thường gặp ở phụ nữ, trong đó tỷ lệ mắc của 15 loại ung thư phổ biến tăng lên, trong đó nguy cơ gia tăng cao nhất bao gồm ung thư vú (tăng 17%), ung thư đại trực tràng (tăng 25%) và bệnh bạch cầu (tăng 26%), ung thư thận (tăng 29%), v.v.

Không chỉ phụ nữ, chiều cao của nam giới cũng liên quan đến nguy cơ ung thư. Chỉ là mối quan hệ giữa chiều cao và bệnh ung thư dường như rõ ràng hơn ở phụ nữ so với nam giới.

Và mối quan hệ này không chỉ tồn tại giữa người châu Âu, mà còn giữa người Đông Á: Năm 2019, một nghiên cứu trên 20 triệu người Hàn Quốc cũng cho kết quả tương tự: không phân biệt nam và nữ, chiều cao càng cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao.

chiều cao, tuổi thọ

2. Mối liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ là gì?

Các nghiên cứu trên đều đề cập rằng chiều cao có liên quan đến tuổi thọ và một phần lớn nguyên nhân là do người cao có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Tại sao người thấp được bảo vệ khỏi ung thư tốt hơn, trong khi người cao thường dễ mắc ung thư hơn? Để đối phó với hiện tượng này, các lý thuyết chính thống hiện nay là:

1. Người cao có thể có mức độ yếu tố tăng trưởng insulin cao hơn, có liên quan đến sự tăng trưởng hormone và ung thư;

2. Người có vóc dáng cao hơn thì cơ quan nội tạng lớn hơn nên tổng số tế bào lớn hơn nên nguy cơ bị đột biến tế bào cao hơn;

3. Có liên quan đến sự bài tiết hormone trong cơ thể con người, những người càng cao thì lượng hormone tăng trưởng tiết ra càng mạnh, dễ kích thích sự phân chia và phát triển của tế bào, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các khối u;

4. Người cao trong cơ thể có các yếu tố tăng trưởng tương tự như insulin, khi các yếu tố tăng trưởng này được kích hoạt sẽ làm tăng sự phát triển của tế bào, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

5. Một số học giả cho rằng tuổi thọ ngắn của người cao có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim mạch vành và đột quỵ mạch máu não. Bạn càng cao thì gánh nặng của tim phải bơm máu lên đầu để cung cấp máu cho não càng lớn và huyết áp càng cao.

Dịch tễ học cho thấy huyết áp có quan hệ mật thiết với tuổi thọ con người, huyết áp càng cao thì gánh nặng cho tim càng nặng, cơ tim dễ bị phì đại, tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch càng cao. Huyết áp tăng mỗi 20/10 mmHg thì tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành tăng 50% và tỷ lệ đột quỵ tăng 60%, ngay cả khi huyết áp chỉ tăng 2 mmHg thì tỷ lệ mắc 2 bệnh này cũng sẽ tăng lên đáng kể. . Có vẻ như ngắn hơn cũng có lợi thế lớn.

Tóm lại, những nghiên cứu này chứng minh từ góc độ khoa học rằng cao hơn không phải là tốt hơn, và ở một mức độ nào đó minh chứng cho những người thấp, bởi vì họ càng cao thì nguy cơ mắc bệnh tổng thể của họ có thể tăng lên. Mặc dù một số cá thể nhỏ hơn nhưng người thấp có thể có gen trường thọ trong cơ thể.

Lưu ý: Dù bạn cao hay thấp thì đó không phải là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh, một số thói quen sinh hoạt xấu như hút thuốc, nghiện rượu, ăn thực phẩm chế biến sẵn, ngồi lâu,… có nguy cơ mắc bệnh cao hơn rất nhiều và đến với cái chết hơn độ cao. Bạn nên cảnh giác hơn!

3. Người lùn có gen ngăn ngừa ung thư

Nó có chứng tỏ rằng cơ thể là bất khả xâm phạm?

1. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Chiều cao tỷ lệ nghịch với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Khi chiều cao tăng lên, hiệu quả tiết insulin cũng tăng lên đáng kể, những người có vóc dáng thấp bé có thể cần chú ý nhiều hơn đến lượng đường trong máu sau ăn.

2. Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não

Các gen liên quan đến tầm vóc thấp bé làm tăng nguy cơ tăng cholesterol mật độ thấp, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, những người thấp hơn nên chú ý hơn đến việc tập thể dục và tránh ngồi trong thời gian dài.

3. Khả năng sinh non cao

Phụ nữ ngắn hơn có thời gian mang thai ngắn hơn, em bé nhỏ hơn và nguy cơ sinh non cao hơn.

chiều cao, tuổi thọ

4. Làm thế nào để quản lý chiều cao một cách khoa học?

Công thức di truyền chiều cao:

Chiều cao của bé trai (cm) = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ + 13) 2 ± 5cm

Chiều cao của con gái (cm) = (chiều cao của bố + chiều cao của mẹ – 13) 2 ± 5cm

Lưu ý: Dấu “±” trong công thức phản ánh hệ số thu được.

Nếu làm không tốt, hãy giảm chiều cao 5 cm;

Chơi tốt, có thể thêm 5 cm nữa.

Gợi ý:

Sự khác biệt về sinh trưởng và phát triển của mỗi cá nhân là rất lớn nên dự đoán chiều cao không đại diện cho chiều cao cuối cùng. Nói chung, khi tuổi xương của phụ nữ là 14 hoặc 15 tuổi, chiều cao đã đạt 95% chiều cao cuối cùng; khi tuổi xương của nam giới là 16 hoặc 17 tuổi, chiều cao đã đạt 95% chiều cao cuối cùng.

70% đến 80% chiều cao của trẻ được quyết định bởi yếu tố di truyền và 20% đến 30% bị ảnh hưởng bởi các yếu tố mắc phải, bao gồm dinh dưỡng, tập luyện, giấc ngủ, tâm lý, bệnh tật, v.v. Quá cao hoặc quá thấp có thể gây ra một số rủi ro về sức khỏe.

chiều cao, tuổi thọ

chiều cao, tuổi thọ

1. Theo dõi chiều cao thường xuyên

Cha mẹ có thể đo chiều cao của con mình mỗi tháng một lần và ghi lại. Chiều cao của trẻ phát triển không đồng đều mà nếu trì trệ lâu ngày thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện thường xuyên để được tư vấn nhi khoa.

2. Dinh dưỡng cân bằng

Sự tăng trưởng và phát triển của xương không thể tách rời khỏi các khoáng chất như protein, canxi, phốt pho và kẽm. Nên ăn một quả trứng, uống một cốc sữa (250 ml ~ 500 ml) mỗi ngày và bổ sung lượng thích hợp các loại thịt, ngũ cốc, trái cây và rau quả.

3. Lập kế hoạch tập luyện

Tập thể dục thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ, khớp và dây chằng của con bạn. Bạn có thể lựa chọn bóng rổ, bóng chuyền, nhảy dây,… một cách thích hợp. Trong khi tập thể dục, bạn cũng có thể tắm nắng, bổ sung vitamin D, thúc đẩy sự phát triển của xương.

4. Đảm bảo thời gian ngủ

Thời kỳ tiết hormone tăng trưởng cao nhất là khi trẻ ngủ sâu vào ban đêm, cần đảm bảo trẻ ngủ đủ giấc từ 8 đến 10 tiếng mỗi đêm và đi ngủ không muộn hơn 10 giờ đêm.

5. Chú ý đến tư thế của bạn

Thói quen cúi đầu, khom vai, khom lưng sẽ dẫn đến biến dạng cột sống, cong một bên, lồi vai, ảnh hưởng đến việc phát triển chiều cao của bạn.

chiều cao, tuổi thọ

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/bat-ngo-truoc-phat-hien-moi-nhat-ve-moi-quan-he-giua-chieu-cao-va-tu.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/bat-ngo-truoc-phat-hien-moi-nhat-ve-moi-quan-he-giua-chieu-cao-va-tuoi-tho-nguoi-cao-va-nguoi-thap-ai-song-lau-hon-vz75779.html

Không phải lòng lợn, đây mới là bộ phận lợn chứa cholesterol cao nhất! Bác sĩ: không muốn nhồi máu não, thì ăn càng ít càng tốt

Không phải lòng lợn, đây mới là bộ phận lợn chứa cholesterol cao nhất! Bác sĩ: không muốn nhồi máu não, thì...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 3 giờ trước

Thịt lợn là món không thể thiếu trên hầu hết các bàn ăn trong mỗi gia đình. Thịt chân giò, nội tạng, thịt đầu lợn… thường được công chúng vô cùng yêu thích và...

Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần? Bỏ ngay thói quen này nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm

Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần? Bỏ ngay thói quen này nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 6 giờ trước

Nếu chúng ta uống nước đun sôi nhiều lần trong thời gian dài sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư...

Những người này sau Tết Nguyên đán tuyệt đối tránh xa bánh chưng rán, đừng ăn kẻo rước họa vào thân

Những người này sau Tết Nguyên đán tuyệt đối tránh xa bánh chưng rán, đừng ăn kẻo rước họa vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày trước

Món bánh chưng rán là món ăn khoái khẩu cho nhiều người, đặc biệt là vào dịp này khi bánh chưng thừa dịp Tết Nguyên đán còn nhiều, nhưng không phải ai cũng nên...

Có 8 'tiêu chuẩn vàng' cho tuổi thọ! Bạn có khỏe mạnh hay không, nhìn thoáng qua là có thể biết ngay

Có 8 'tiêu chuẩn vàng' cho tuổi thọ! Bạn có khỏe mạnh hay không, nhìn thoáng qua là có thể biết ngay...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 5 giờ trước

Mọi người đều mong muốn sống lâu, nhưng để đạt được tuổi thọ cao không phải chỉ nói suông. Khi tuổi tác tăng lên, nhiều người cao tuổi thường phải đến bệnh viện để...

Trời mưa, ẩm nồm và rét đậm rất dễ bị cảm lạnh, hãy ăn nhiều loại rau này, khi xưa nó được ‘hoàng đế’ dùng để trị cảm lạnh

Trời mưa, ẩm nồm và rét đậm rất dễ bị cảm lạnh, hãy ăn nhiều loại rau này, khi xưa nó được...

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 23 giờ trước

Loại rau này từ xưa đã được coi là rau ‘hoàng đế’ khi có mặt trong các bữa tiệc cung đình, nó có tác dụng trị cảm lạnh rất tốt, nên ăn nhiều trong...

Trong phong thủy nhà ở đây là 8 đại kỵ trước cổng khiến tài lộc tiêu tán hết

Trong phong thủy nhà ở đây là 8 đại kỵ trước cổng khiến tài lộc tiêu tán hết

Phong thủy - 2 giờ, 37 phút trước

Từ xưa đến nay, nhiều gia đình đã rất quan trọng việc đặt cổng nhà. Trong đó, cần tránh những đại kỵ dưới đây.

Hơn 100 tỷ phú giàu nhất thế giới đều lộ rõ 3 nét tướng mặt phát tài này, nếu bạn có được 1 nét cũng thật đáng mừng!

Hơn 100 tỷ phú giàu nhất thế giới đều lộ rõ 3 nét tướng mặt phát tài này, nếu bạn có được...

Đời sống số - 2 giờ, 37 phút trước

Những người giàu sang, phú quý đều có chung nét tướng này trên gương mặt, xem bạn có không nhé!

Người khôn không nói 3 điều, kẻ dại mải miết nói liều hại thân, lời dạy từ người xưa giờ ngẫm vẫn đúng

Người khôn không nói 3 điều, kẻ dại mải miết nói liều hại thân, lời dạy từ người xưa giờ ngẫm vẫn...

Kiến thức - 2 giờ, 38 phút trước

'Họa từ miệng mà ra', có những thứ bạn tuyệt đối không nên nói bừa với người ngoài kẻo bản thân lại thiệt thòi.

Ba kiểu người này xuất hiện trong cuộc đời bạn, họ đến để làm hại bạn, phải đặc biệt cảnh giác

Ba kiểu người này xuất hiện trong cuộc đời bạn, họ đến để làm hại bạn, phải đặc biệt cảnh giác

Làm sao - 2 giờ, 38 phút trước

Trong dòng chảy của cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp gỡ và tương tác với nhiều người khác nhau. Một số người mang lại cho chúng ta niềm vui và...

Bắt đầu từ 2024, đây là mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây là mức đóng cụ thể!

Bắt đầu từ 2024, đây là mức lương phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Dưới đây là mức đóng cụ thể!...

Kiến thức - 2 giờ, 39 phút trước

Người lao động cần nắm được những thông tin dưới đây để biết mình có thuộc trường hợp phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không.

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Cổ nhân dạy: “Không cưới vợ gò má cao, không lấy chồng có lông mày giao”?: Tại sao lại tránh hai tính cách khi chọn bạn đời

Cổ nhân dạy: “Không cưới vợ gò má cao, không lấy chồng có lông mày giao”?: Tại sao lại tránh hai tính...

Kiến thức - 2 giờ, 11 phút trước

Hôn nhân dù ở thời cổ đại hay thời hiện đại đều là ưu tiên hàng đầu và con người đương nhiên coi trọng ưu tiên hàng đầu đó, về vấn đề này tổ...

Hôm nay tôi mới phát hiện lỗ nhỏ trên bấm móng tay còn có 5 chức năng thực tế tiềm ẩn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ chúng nếu học sớm

Hôm nay tôi mới phát hiện lỗ nhỏ trên bấm móng tay còn có 5 chức năng thực tế tiềm ẩn. Bạn...

Kiến thức - 2 giờ, 22 phút trước

Bấm móng tay là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chúng có thể giúp chúng ta cắt tỉa móng tay và giữ cho bàn tay luôn sạch sẽ, vệ...

5 món ngon ở Hà Nội cứ trời lạnh đi ăn mới đã

5 món ngon ở Hà Nội cứ trời lạnh đi ăn mới đã

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 23 phút trước

Ẩm thực mùa lạnh tại Hà Nội vô cùng đa dạng, phong phú, những hàng quán nghi ngút khói khiến mùa đông như ấm áp hơn. Còn gì tuyệt hơn khi ghé thăm thủ...

Kỳ lạ vách đá đẻ “trứng” hàng trăm năm bí ẩn ở Trung Quốc

Kỳ lạ vách đá đẻ “trứng” hàng trăm năm bí ẩn ở Trung Quốc

Kiến thức - 2 giờ, 23 phút trước

Quý Châu - Một ngôi làng nhỏ ở Trung Quốc đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông vì vách đá bí ẩn được cho là "đẻ trứng".

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn xe nào trong 4 xe sau? Tìm hiểu xem tài sản gần đây của bạn như thế nào!

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn xe nào trong 4 xe sau? Tìm hiểu xem tài sản gần đây của bạn...

Đời sống số - 2 giờ, 27 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức ảnh dưới đây và lựa chọn một màu xe mà bạn thấy đẹp nhất. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Ba con giáp có cuộc sống ngọt ngào hơn mật ong, năm 2024 này sẽ trở nên giàu có và tiến như về 'thác lũ'

Ba con giáp có cuộc sống ngọt ngào hơn mật ong, năm 2024 này sẽ trở nên giàu có và tiến như...

Đời sống số - 3 giờ, 52 phút trước

Năm 2024, đối với ba con giáp, đây sẽ là một năm ngọt ngào như mật. Trong năm nay, họ sẽ gặp may mắn làm giàu và đoạt giải, đi trước người khác và...

Sau nhiều năm che giấu cuối cùng bố Tạ Đình Phong cũng tiết lộ lý do khiến Vương Phi và con trai không kết hôn dù tái hợp nhiều năm

Sau nhiều năm che giấu cuối cùng bố Tạ Đình Phong cũng tiết lộ lý do khiến Vương Phi và con trai...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 59 phút trước

Tạ Đình Phong và Vương Phi đã tái hợp được gần 10 năm, tình cảm vẫn luôn ngọt ngào, nếu là người khác khi yêu sâu đậm sẽ cưới, nhưng cặp Phong - Phi...

Bỏ thứ này vào tủ lạnh sẽ không bao giờ đóng băng, bạn có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi tháng

Bỏ thứ này vào tủ lạnh sẽ không bao giờ đóng băng, bạn có thể tiết kiệm một nửa tiền điện mỗi...

Kiến thức - 3 giờ, 24 phút trước

Làm theo mẹo nhỏ sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền điện mỗi tháng.

Người cha nghiêm khắc hay người cha yêu thương, ai sẽ có lợi hơn cho sự trưởng thành của con cái? Sự va chạm giữa tâm lý và thực tế

Người cha nghiêm khắc hay người cha yêu thương, ai sẽ có lợi hơn cho sự trưởng thành của con cái? Sự...

Chăm con - 3 giờ, 25 phút trước

Trong giáo dục gia đình, không thể bỏ qua ảnh hưởng phương pháp giáo dục của cha mẹ đến sự trưởng thành của trẻ. Một người cha nghiêm khắc hay một người cha yêu...

Có một vấn đề mà mọi người thường dễ bỏ qua khi mua vàng trang sức, từng lãi đậm và cũng từng lỗ nặng là vì nó

Có một vấn đề mà mọi người thường dễ bỏ qua khi mua vàng trang sức, từng lãi đậm và cũng từng...

Kiến thức - 3 giờ, 25 phút trước

Việc mua vàng trang sức để tích trữ và đầu tư đang ngày càng là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các chị em.

Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp mắt

Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 26 phút trước

Nếu ngay từ đầu bạn cho nước lạnh vào hầm xương dễ khiến thịt bị xỉn màu, thâm đen kém đẹp mắt. Bí quyết từ đầu bếp chuyên nghiệp chính là ở sự thay...

Mẹo chọn dưa hấu, cà chua, táo và những loại quả ngon khác, nhất định không được bỏ lỡ bài viết này

Mẹo chọn dưa hấu, cà chua, táo và những loại quả ngon khác, nhất định không được bỏ lỡ bài viết này...

Làm sao - 3 giờ, 26 phút trước

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí quyết chọn được cà chua, dưa chuột, dưa hấu, táo hay rất nhiều loại quả khác thơm ngon và chuẩn sạch.

Em trai ruột của Ngân 98 chuyển giới thành công ở tuổi 18, nhan sắc mới nhất gây bất ngờ

Em trai ruột của Ngân 98 chuyển giới thành công ở tuổi 18, nhan sắc mới nhất gây bất ngờ

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 6 phút trước

Có người chị nổi tiếng nên câu chuyện chuyển giới của chàng trai này cũng được nhiều người quan tâm.

Có 4 thứ người giàu rất ít khi mua trong khi người nghèo lại đặc biệt hứng thú, thậm chí vay nợ để mua

Có 4 thứ người giàu rất ít khi mua trong khi người nghèo lại đặc biệt hứng thú, thậm chí vay nợ...

Kiến thức - 4 giờ, 28 phút trước

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo thể hiện một phần ở khái niệm tiêu dùng. Có những thứ người giàu không bao giờ mua, trong khi người thu nhập thấp lại...

Ở nơi làm việc, đồng nghiệp của bạn có nhân cách tốt hay không có thể nhìn thấy qua cách ăn mặc của họ

Ở nơi làm việc, đồng nghiệp của bạn có nhân cách tốt hay không có thể nhìn thấy qua cách ăn mặc...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 29 phút trước

Đôi khi, chỉ cần một cái nhìn, chúng ta có thể phần nào đoán biết tính cách của đồng nghiệp qua cách họ chọn trang phục.