Bàn chải đánh răng điện có gây hại cho răng của trẻ không? Tiết lộ 4 mối nguy lớn

06:37 07/12/2022

Do tỷ lệ sâu răng ở trẻ em ngày càng tăng trong những năm gần đây, nhiều bậc cha mẹ muốn mua bàn chải đánh răng điện trẻ em có hiệu quả làm sạch tốt hơn cho trẻ sơ sinh, trẻ em.

Vậy liệu trẻ em sử dụng bàn chải đánh răng điện có hại răng không? Có bất kỳ tác dụng phụ nào sau khi sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ em không? Để giải đáp những câu hỏi thường gặp của các bậc cha mẹ, dựa trên nhiều năm nghiên cứu về chăm sóc răng miệng và kinh nghiệm đánh giá các loại bàn chải đánh răng điện cho trẻ em trên thị trường, chuyên gia sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ và hợp lý về phân loại bàn chải đánh răng điện qua một số sản phẩm đã thử nghiệm:

bàn chải đánh răng điện, trẻ em, đánh răng

1. Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em có làm tổn thương răng không?

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ có thể tìm thấy nhiều mối nguy hại của bàn chải đánh răng điện cho trẻ em bằng cách tìm kiếm trên Internet, vì vậy nhiều người sẽ tự hỏi, có thực sự có quá nhiều nhược điểm của bàn chải đánh răng điện cho trẻ em không? Trên thực tế, nếu đánh răng sai cách hoặc chọn sai sản phẩm thì dù là loại bàn chải nào cũng khiến răng trẻ bị tổn thương. Thông qua phân tích và quy nạp đánh giá của các nền tảng lớn, chuyên gia cũng đúc kết được 3 điểm tác hại do việc sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ em:

Nguy cơ 1: Chảy máu chân răng, nướu răng, tổn thương men răng. Nhiều thương hiệu lớn cho rằng mình đã nổi tiếng nên muốn tham gia thị trường bàn chải đánh răng điện, tuy nhiên những thương hiệu này đều thuộc OEM, không có tích lũy kỹ thuật, họ sửa đổi bàn chải đánh răng điện dành cho người lớn và bán kèm theo đầu bàn chải mới, tình trạng này rất nhiều! Loại bàn chải kém chất lượng này còn có thể gây tổn thương răng nghiêm trọng, làm hỏng men răng của trẻ.

Nguy cơ 2: Răng có thể bị mòn và rách. Vì bàn chải đánh răng điện dựa vào độ rung tần số cao của động cơ để làm sạch răng, mặc dù nó có tác dụng làm sạch răng nhất định nhưng nếu không được bảo vệ răng tối ưu thì răng sẽ bị mòn sau một thời gian dài sử dụng.

Nguy cơ 3: Gây tổn thương răng mãn tính. Giá trị thị trường của bàn chải đánh răng điện dành cho trẻ em tăng rất nhanh, điều này khiến nhiều thương hiệu muốn tham gia. Để chiếm lĩnh thị trường, họ tốn rất nhiều chi phí quảng cáo để quảng bá rộng rãi, nhưng lại không có tích lũy công nghệ phù hợp, loại thiệt hại này là không thể tránh khỏi.

bàn chải đánh răng điện, trẻ em, đánh răng

2. Phân tích 4 nguyên nhân gây tổn thương răng của bàn chải đánh răng điện cho trẻ em

Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em có làm hỏng răng không? Trẻ em bị tổn thương răng do sử dụng bàn chải đánh răng điện như thế nào? Thông qua sơ đồ nguyên nhân trẻ em bị thương do bàn chải đánh răng điện do các diễn đàn truyền miệng có thẩm quyền đưa ra sau đây, chúng tôi đã tổng hợp được 4 nguyên nhân gây thương tích răng cho cha mẹ như sau:

- Nguyên nhân thứ 1. Mua một cách mù quáng mà không xem xét tình trạng răng miệng của trẻ

Trẻ em vốn có răng miệng nhạy cảm nên nếu sử dụng những sản phẩm không được tối ưu về công nghệ, tay nghề kém chắc chắn sẽ gây tổn thương nghiêm trọng cho hàm răng non nớt.

- Nguyên nhân thứ 2: Không chú ý đến cách đánh răng của trẻ, trẻ còn nhỏ cũng là một trong những nguyên nhân, khi đánh răng có thái độ chiếu lệ, không rõ cách đánh răng như thế nào là đúng. Rất có thể vô tình làm hỏng men răng.

- Nguyên nhân thứ 3: Tin tưởng mù quáng vào các sản phẩm nổi tiếng trên mạng, bàn chải đánh răng điện trẻ em hiện nay trên thị trường có thể nói là chất lượng không đồng đều, nhiều thương hiệu lớn chi rất nhiều tiền cho việc quảng bá, nói về hiệu quả của sản phẩm nhưng lại không có công nghệ nhắm mục tiêu nào cả, kết quả khi sử dụng trong thực tế không những không đạt được hiệu quả như mong đợi mà còn có thể gây hại cho răng.

- Nguyên nhân thứ 4: Bỏ qua đặc điểm răng miệng của trẻ đang tăng trưởng và phát triển nhanh. Khoang miệng của trẻ phát triển nhanh, sản phẩm có độ tương thích kém dễ gây tổn thương răng, những sản phẩm như vậy không những không phù hợp với từng đối tượng ở các độ tuổi khác nhau mà còn có thể gây tổn thương răng do không đáp ứng được nhu cầu răng miệng của trẻ.

bàn chải đánh răng điện, trẻ em, đánh răng

3. Những trẻ nào không được dùng bàn chải điện trẻ em?

Chúng ta đều biết khoang miệng của trẻ dưới 4 tuổi vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nướu còn tương đối mỏng manh nên không nên sử dụng bàn chải đánh răng điện cho trẻ vào thời điểm này. Ngoài trẻ nhỏ không phù hợp, những trẻ nào khác không thích hợp sử dụng bàn chải đánh răng điện?

- Loại thứ nhất: trẻ dưới 4 tuổi: Răng và nướu của trẻ dưới 4 tuổi tương đối mỏng manh, cha mẹ nên chú ý chọn loại bàn chải đánh răng bằng tay có lông mềm để vệ sinh cho trẻ, như vậy mới hoàn thành tốt việc vệ sinh, bảo vệ khoang miệng khỏi bị hư hại. Tất nhiên, trẻ em trên 4 tuổi cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng bằng tay, nhưng phải đảm bảo rằng trẻ có thể tự đánh răng một cách chính xác và độc lập trong khoảng mười phút mà không cần sự giám sát của cha mẹ.

- Loại thứ hai: trẻ chậm phát triển răng miệng: Tình trạng khoang miệng của mỗi trẻ là khác nhau, đối với một số trẻ chậm phát triển, cha mẹ không nên sử dụng bàn chải điện trẻ em cho trẻ, vì khoang miệng của trẻ còn rất non nớt. Bàn chải đánh răng có thể gây hại nên cha mẹ phải lựa chọn tùy theo tình trạng của mình.

- Loại thứ ba: trẻ bị sâu răng nặng: Việc đầu tiên đối với trẻ bị sâu răng nặng là đưa trẻ đi khám và điều trị, sau khi được sự cho phép của bác sĩ mới được sử dụng bàn chải đánh răng điện dành cho trẻ em.

- Loại thứ thứ 4: trẻ em điều trị răng xong, người vừa trám răng, điều trị tủy, tẩy trắng răng chưa thể sử dụng bàn chải điện ngay mà phải sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ. Chẳng hạn, vật liệu trám cần thời gian đông đặc, khoảng 1-2 ngày trước khi sử dụng bàn chải đánh răng điện.

Hẳn nhiều bậc cha mẹ đã có những hiểu biết nhất định về những nguy hại, nguyên nhân và đối tượng áp dụng của bàn chải đánh răng điện cho trẻ em thông qua những phổ biến khoa học trên.

bàn chải đánh răng điện, trẻ em, đánh răng

Bài viết này đã phân tích rất chi tiết về việc bàn chải điện trẻ em có gây hại cho răng hay không, mặc dù bàn chải điện trẻ em vẫn có hại ở một mức độ nào đó, nhưng hầu hết những nguy cơ này đều có thể tránh được, việc sử dụng bàn chải điện trẻ em vẫn được ủng hộ, vì vậy cha mẹ nên lựa chọn tốt hơn bàn chải đánh răng điện cho trẻ sơ sinh, trẻ em, cùng mẹ chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con yêu!

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Sau khi ăn trứng, cố gắng không ăn những thực phẩm sau, bạn có đang ăn đúng cách? Nên biết sớm

Sau khi ăn trứng, cố gắng không ăn những thực phẩm sau, bạn có đang ăn đúng cách? Nên biết sớm

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 4 phút trước

Trứng là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình, so với các loại trứng khác, giá trứng tương đối rẻ, hương vị thơm ngon, lại có nhiều cách chế biến khác nhau....

7 sai lầm chúng ta mắc phải dẫn đến tăng cân chỉ sau một đêm

7 sai lầm chúng ta mắc phải dẫn đến tăng cân chỉ sau một đêm

Khỏe đẹp - 16 giờ, 49 phút trước

Nhìn thấy trọng lượng quá mức trên cân không chỉ dẫn đến sự thất vọng mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Nếu đứa trẻ thường xuyên nói những lời này, có thể ám chỉ chỉ số EQ và IQ rất cao, có một trong số đó là điều tốt

Nếu đứa trẻ thường xuyên nói những lời này, có thể ám chỉ chỉ số EQ và IQ rất cao, có một...

Chăm con - 16 giờ, 52 phút trước

Mức độ IQ và EQ quyết định điều kiện sống và phẩm chất của một người, vì vậy cha mẹ hy vọng rằng chỉ số IQ và EQ của con mình sẽ đặc biệt...

Người bị táo bón lâu ngày, “phân” đi đâu? Có lẽ hầu hết mọi người không thể nghĩ ra lý do!

Người bị táo bón lâu ngày, “phân” đi đâu? Có lẽ hầu hết mọi người không thể nghĩ ra lý do!

Chăm sóc sức khỏe - 22 giờ, 30 phút trước

Hiện nay, điều kiện sống tốt hơn nên một số người rơi vào tình trạng táo bón lâu ngày, lâu ngày không được kiểm soát hoặc điều trị rất dễ hình thành bệnh trĩ....

Trẻ có 3 đặc điểm này trước 3 tuổi có chỉ số IQ rất cao, lớn lên sẽ rất xuất sắc

Trẻ có 3 đặc điểm này trước 3 tuổi có chỉ số IQ rất cao, lớn lên sẽ rất xuất sắc

Chăm con - 1 ngày trước

Mong ước lớn nhất của mỗi bậc cha mẹ là mong con cái được khỏe mạnh, thứ hai là sinh được đứa con ngoan, có chỉ số IQ cao. Một đứa trẻ có chỉ...

Đang giao lưu cùng fan, MONO tỏ thái độ cau có, khó chịu

Đang giao lưu cùng fan, MONO tỏ thái độ cau có, khó chịu

VIDEO - 34 phút trước

Khi thấy một khán giả ở phía xa dùng điện thoại ghi hình, MONO liền tỏ rõ thái độ "cau có" và bảo: "Lại quay nữa, suốt ngày quay thôi, bắt tay cái nào"....

Kim Kardashian bị soi tư thế nhạy cảm khi cùng em gái Khloe tận hưởng kỳ nghỉ ở Los Cabos

Kim Kardashian bị soi tư thế nhạy cảm khi cùng em gái Khloe tận hưởng kỳ nghỉ ở Los Cabos

Chuyện làng sao - 34 phút trước

Mới đây, ngôi sao truyền hình thực tế 42 tuổi đã đăng tải lên Instagram một loại ảnh ghi lại khoảnh khắc nô đùa với Khloe Kardashian khi cả hai đang tắm nắng trên...

Chồng 'cắm sừng' vì vợ mê làm việc, không đáp ứng chuyện 'chăn gối', người phụ nữ xin lời khuyên

Chồng 'cắm sừng' vì vợ mê làm việc, không đáp ứng chuyện 'chăn gối', người phụ nữ xin lời khuyên

Yêu - 2 giờ, 54 phút trước

Do mải mê làm việc nên người vợ không thể quan tâm đến chồng, cuối cùng cô phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp.

Cách làm cơm tấm - món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Cách làm cơm tấm - món ăn Việt lọt top 100 thành phẩm làm từ gạo ngon nhất thế giới

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 57 phút trước

Không chỉ được các tín đồ ẩm thực Việt yêu thích mà món cơm tấm còn được lòng du khách quốc tế. Trong danh sách 100 món làm từ gạo ngon nhất thế giới...

Dọn nhà, vợ phát hiện hàng loạt quỹ đen, chồng nhìn mà 'toát mồ hôi hột'

Dọn nhà, vợ phát hiện hàng loạt quỹ đen, chồng nhìn mà 'toát mồ hôi hột'

Đời sống trẻ - 2 giờ, 58 phút trước

Một người chồng nghĩ ra những nơi kín đáo trong nhà để giấu quỹ đen nhưng không ngờ có ngày bị vợ phát hiện ra.

Thùng container bất ngờ rơi khi xe đang chạy, người đàn ông suýt bị đè trúng

Dàn sao hải ngoại mừng sinh nhật nhạc sĩ Lê Quang, ngoại hình Quang Dũng gây chú ý

Dàn sao hải ngoại mừng sinh nhật nhạc sĩ Lê Quang, ngoại hình Quang Dũng gây chú ý

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Lê Quang được bà xã và các đồng nghiệp tổ chức tiệc sinh nhật tại gia.

Nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật - Nagiko Tono 43 tuổi thông báo ly hôn sau 2 tuần kết hôn

Nữ diễn viên nổi tiếng của Nhật - Nagiko Tono 43 tuổi thông báo ly hôn sau 2 tuần kết hôn

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Truyền thông mới đây đưa tin, nữ diễn viên Nhật Bản Nagiko Tohno (43 tuổi) đã thông báo ly hôn trên trang cá nhân của cô vào ngày 22/3.

MC Huyền Ny mách nước cho các chị em 5 bí quyết để có cuộc sống viên mãn

MC Huyền Ny mách nước cho các chị em 5 bí quyết để có cuộc sống viên mãn

Yêu - 2 giờ, 58 phút trước

Không cần quá giàu hay sở hữu vô số bất động sản, theo MC Huyền Ny, có những điểm rất đơn giản giúp chị em sống viên mãn.

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương hot nhất Cbiz tối qua, khoảnh khắc 'Bạch Thiển' hội ngộ 'tình màn ảnh' thế nào?

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương hot nhất Cbiz tối qua, khoảnh khắc 'Bạch Thiển' hội ngộ 'tình màn ảnh'...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 58 phút trước

Mới đây, Lưu Diệc Phi trở thành tiêu điểm chú ý khi xuất hiện tại sự kiện của thương hiệu Bulgari.

Bị thắc mắc chuyện thả tóc không phù hợp khi đi tập gym, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Bị thắc mắc chuyện thả tóc không phù hợp khi đi tập gym, Thiều Bảo Trâm nói gì?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 18 phút trước

Ca sĩ Thiều Bảo Trâm lên tiếng giải thích về lý do không buộc tóc gọn gàng khi đi tập gym.

Lấy chồng thiếu gia khi vừa tròn 18 tuổi, hot TikToker Huyền 204 hé lộ không gian sống đáng mơ ước

Lấy chồng thiếu gia khi vừa tròn 18 tuổi, hot TikToker Huyền 204 hé lộ không gian sống đáng mơ ước

Đời sống trẻ - 3 giờ, 18 phút trước

Sau đám cưới với thiếu gia Bụt, hot TikToker Huyền 204 chuyển về sống ở căn hộ sang chảnh, có tủ đựng đồ hiệu riêng.

Sửa điện thoại hết 750 nghìn nhưng 'khai khống' lên 3 triệu để làm quỹ đen, chàng trai bị cư dân mạng mách vợ

Sửa điện thoại hết 750 nghìn nhưng 'khai khống' lên 3 triệu để làm quỹ đen, chàng trai bị cư dân mạng...

Đời sống trẻ - 3 giờ, 19 phút trước

Khoe thành tích trên mạng xã hội vì 'lừa' được vợ một ít tiền để tiêu xài, chàng trai bị cư dân mạng chụp màn hình đi "bóc phốt".

Sao Việt 24/3: Phản ứng của Cao Thái Sơn khi được hỏi 'có chơi bùa ngải'; Chồng trẻ của Thu Thủy bị soi 'bàn tay hư'

Sao Việt 24/3: Phản ứng của Cao Thái Sơn khi được hỏi 'có chơi bùa ngải'; Chồng trẻ của Thu Thủy bị...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 24/3/2023: Vì bị nhiều người thắc mắc về chuyện chơi bùa ngải, Cao Thái Sơn đã lên tiếng. Shoot ảnh mùi mẫn của vợ chồng Thu Thủy được...

Suri đang cùng mẹ tìm trường đại học, Tom Cruise bị 'ghẻ lạnh' và không được tham gia vào cuộc đời con gái

Suri đang cùng mẹ tìm trường đại học, Tom Cruise bị 'ghẻ lạnh' và không được tham gia vào cuộc đời con...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Tom Cruise được cho là không còn mối liên hệ nào với con gái Suri từ năm 2013, một năm sau khi anh và Katie Holmes ly hôn.

Trồng cây trên sân thượng, muốn xanh tốt mơn mởn, đừng bỏ qua mẹo ủ phân hữu cơ này

Trồng cây trên sân thượng, muốn xanh tốt mơn mởn, đừng bỏ qua mẹo ủ phân hữu cơ này

Kiến thức - 3 giờ, 19 phút trước

Khu vườn nhỏ trên sân thượng của chị Tiên được chăm hữu cơ nên rau quả luôn xanh tốt.

NTK - NSƯT Đức Hùng chia tay đoàn phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

NTK - NSƯT Đức Hùng chia tay đoàn phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc'

Toàn cảnh - 3 giờ, 19 phút trước

Sau thời gian gắn bó với ê-kip, hành trình của NTK Đức Hùng trong phim 'Dưới bóng cây hạnh phúc' đã chính thức khép lại.

Cách làm tôm rang dừa ngon, lên màu đỏ đậm nhờ bí quyết đơn giản

Cách làm tôm rang dừa ngon, lên màu đỏ đậm nhờ bí quyết đơn giản

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 28 phút trước

Thành phẩm là món tôm rang dừa đỏ au, mặn ngọt, đậm đà, ăn rất bắt miệng.

Tài tử 'Trái tim mùa thu' Song Seung Hun phát tướng khó nhận ra

Tài tử 'Trái tim mùa thu' Song Seung Hun phát tướng khó nhận ra

Chuyện làng sao - 4 giờ, 29 phút trước

Hình ảnh của nam tài tử Song Seung Hun mới đây đã nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh luận của công chúng.

Đây là không gian sống của Linh Rin và Phillip Nguyễn sau hôn lễ hoành tráng?

Đây là không gian sống của Linh Rin và Phillip Nguyễn sau hôn lễ hoành tráng?

Nhà Sao - 5 giờ, 50 phút trước

So với cơ ngơi của anh chị chồng Hà Tăng - Louis Nguyễn thì không gian sống được cho là của Linh Rin - Phillip Nguyễn cũng sang trọng, đẳng cấp không kém.

Nhà của Rihanna bị cảnh sát bao vây sau khi một người đàn ông đến cầu hôn nữ ca sĩ

Nhà của Rihanna bị cảnh sát bao vây sau khi một người đàn ông đến cầu hôn nữ ca sĩ

Chuyện làng sao - 5 giờ, 50 phút trước

Rihanna khá bất ngờ khi cảnh sát ập vào nhà cô sau khi một người đàn ông xuất hiện để cầu hôn nữ ca sĩ.