Cuối tuần, học ngay 10 công thức làm nộm (gỏi) ngon tuyệt đổi vị cho bữa cơm gia đình

11:48 15/01/2022

Các món nộm (gỏi) phần đa đều dễ làm, có vị chua ngọt tự nhiên, chống ngấy hiệu quả cho mâm cơm gia đình dịp cuối năm.

1. Nộm rau muống

Nguyên liệu:

- 1 mớ rau muống.

- Lạc rang.

- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường.

- Rau thơm: húng, kinh giới và mùi tàu.

Cách làm:

- Rau muống vặt lá rửa sạch để ráo.

- Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào luộc chín vớt ra rổ để ráo hoặc muốn rau giòn hơn thì các bạn vớt rau ra một bát nước đá.

- Lạc rang chín, tách vỏ đập dập.

- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

- Cách pha nước chấm trộn gỏi:

Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Cho 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước và 1 thìa canh đường, hòa tan nguyên liệu rồi cho nước cốt chanh vào khuấy đều (lưu ý muốn cho bát nước chấm nổi tỏi ớt lên các bạn cho chanh vào trước, hoà tan rồi cho tỏi ớt sau cùng), cuối cùng cho tỏi ớt vào.

- Cho rau muống luộc vào bát to, thêm rau thơm, lạc và rưới hỗn hợp nước mắm trộn đều lên và thưởng thức.

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Loạt công thức làm món nộm ngon: Nộm rau muống.

2. Nộm đu đủ Thái Lan

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

- 1/2 quả đu đủ xanh.

- 2 quả chanh.

- Cà chua: có thể dùng cà chua bi hoặc cà chua quả to.

- 3-4 tép tỏi.

- 3-4 quả ớt (tùy vào mức ăn cay của mỗi người).

- Đậu đũa hay đậu que: 3-4 quả.

- 50gr tôm khô.

- 3 thìa canh đường thốt nốt (hoặc đường trắng).

- Mì chính, nước mắm...

- Mắm cá Thái, mắm ruốc Việt Nam, ba khía... (nếu ai ăn được thì cho vào).

- Lạc rang.

- Rau mùi tàu, mùi ta.

Cách làm:

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, đem bào sợi nhỏ, cho luôn đu đủ bào vào bát nước đá để đảm bảo độ giòn (người Thái Lan thì họ băm rồi thái và dùng luôn chứ không ngâm nước đá), vớt ra để ráo nước.

Đậu đũa rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt ra cắt thành những đốt dài 3-4cm.

Cà chua rửa sạch, cà chua bi bổ làm đôi,còn cà chua to thái thành những miếng nhỏ.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm để ráo nước.

Lạc rang chín giã dập.

Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Cho tỏi, ớt vào cối dã nhuyễn, vắt một quả chanh vào, thêm đường thốt nốt hoặc đường trắng, chút mì chính thêm ba khía hoặc mắm ruốc, mắm cá... nếu muốn.

Trộn thật đều các nguyên liệu rồi cho thêm vài thìa nước mắm, tự nêm nếm cho vừa miệng.Tiếp đến đổ cà chua, đậu que, đu đủ vào trộn cho thật ngấm gia vị.

Trộn rau thơm rồi đổ nộm ra đĩa rắc lạc rang lên trên.

3. Gỏi bò bóp thấu

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

300gr thịt thăn bò.

2 quả chuối.

2 quả khế.

1/2 củ hành tây.

1/2 quả dứa (nếu có).

Vừng rang.

Hành khô.

Tỏi chiên vàng.

Lạc.

Rau thơm: húng chó, rau mùi răng cưa (rau mùi tàu), rau mùi ta.

Gia vị: nước mắm, đường, chanh, tỏi, hành củ.

Ớt, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm...

Cách làm:

Thịt bò thái mỏng ướp với: 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều ướp trong 10-15 phút.

Lạc rang chín giã dập.

Hành củ phi vàng.

Tỏi xắt lát mỏng vừa chiên vàng giòn nhưng không được để cháy sẽ bị đắng.

Hành tây bỏ lõi xắt mỏng ngâm với nước đá cho hành bớt cay và giòn.

Chuối xanh bỏ gân, lột vỏ cắt mỏng ngâm nước muối thêm chút giấm cho bớt chát và đỡ thâm.

Khế bỏ gân cắt mỏng ngâm trong nước pha chút giấm và muối cho đỡ thâm.

Dứa xắt mỏng (nếu có).

Các loại rau thơm rửa sạch cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Pha nước trộn gỏi: 2 thìa canh đường + 1 thìa canh nước cốt chanh + 2 thìa canh nước mắm hoà cho tan đường, thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

Thịt bò sau khi ướp xong ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho thịt bò vào xào chín tới, không cần cho thêm dầu ăn vì trước đó đã ướp thịt với dầu ăn, cách ướp dầu trước sẽ làm cho thịt mềm hơn khi xào.Thịt chín đổ ra bát cho nguội.

Vớt khế, chuối, hành tây ra cho ráo nước (cần thiết dùng tay vắt bớt nước ở khế và chuối, hành tây không cần vắt nước vì ngâm nước đá rất giòn và dễ gẫy), trộn vào một thìa canh nước trộn gỏi, trộn cho thật đều.

Trộn một thìa canh nước trộn gỏi vào bát thịt bò đợi cho ngấm.

Sau đó đổ bát thịt bò vào bát có chuối, khế, hành tây, dứa... trộn thật đều, nêm nếm cho vừa ăn, nhạt cho thêm nước trộn gỏi, muốn ăn cay hơn nữa thì cho thêm ớt. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều và rắc lạc, vừng, hành khô, tỏi chiên giòn lên trên là xong.

4. Nộm gà xé phay

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

1/2 củ đậu.

1/2 củ cà rốt.

1/3 cái hoa chuối.

1/2 củ hành tây.

Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.

Rau thơm: rau mùi ta, rau răm.

Gia vị: tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, muối tinh.

Cách làm:

Thịt gà luộc chín, xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái).

Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.

Hành tây thái mỏng. Củ đậu, cà rốt bào sợi. Cho tất cả hành tây, củ đậu, cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm.

Rau mùi, rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.

Cách pha nước sốt trộn: ba thìa nước mắm ngon, còn nếu bạn dùng nước mắm mặn hơn thì cho hai thìa + 3 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn + 3 thìa đường (tất cả đong bằng thìa canh, thìa ăn phở), hoà đều các nguyên liệu cho tan đường.

Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước.

Củ đậu, hành tây, cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.

Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn, hoa chuối, cà rốt, hành tây, củ đậu, rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn.

Sau đó nếm thử nếu vừa rồi thì dừng lại còn chưa vừa thì cho thêm nước trộn.

Thích ăn thêm lạc rang thì rắc thêm vào món nộm.

5. Gỏi dưa leo trộn tai heo

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

Dưa leo: 2 quả.

Tai heo: 3 cái.

1 trái ớt sừng thái nhỏ.

2 thìa canh đậu phậu rang giã nhỏ.

Rau răm cắt nhỏ.

1 củ hành tím cắt mỏng.

3 tép tỏi băm nhuyễn.

Cách làm:

Bước 1: Tai heo mua về rửa sạch nhiều lần với nước muối. Cạo sạch lớp bẩn và lông bên ngoài, sau đó xả lại nhiều lần bằng nước lạnh.

Bước 2: Dưa leo mua về ngâm nước muối cho nhả hết chất độc, để ráo. Tiếp đến, chẻ dưa leo làm đôi, bỏ phần ruột, thái lát xéo mỏng vừa phải.

Bước 3: Luộc tai heo với 2 lít nước. Cho vào nồi nước luộc 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 cục nhỏ đường phèn (nếu có), 1 mẩu gừng, nửa thìa café muối ăn, 1 củ hành tây. Luộc tai heo từ 30-35 phút.

Bước 4: Sau khi tai heo chín thì lấy ra ngâm trong 1 tô nước lạnh 5-10 phút giúp loại bỏ chất nhờn cũng như giữ được màu sắc và độ giòn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Bước 5: Thái tai heo thành sợi dài mỏng vừa ăn.

Bước 6: Pha nước mắm trộn gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa café muối, nửa thìa cà phê tiêu trắng.

Bước 7: Cho tai heo đã thái sợi vào 1 tô lớn, tiếp đến cho phần nước mắm trộn cùng dưa leo đã chuẩn bị vào. Nhẹ nhàng bóp trộn đều hỗn hợp cho dưa leo và tai heo thấm đều nước mắm. Cuối cùng cho rau thơm, đậu phộng, hành, ớt, tỏi vào trộn chung. Gia giảm mắm và đường lại cho vừa miệng.

Bước 8: Lấy gỏi ra đĩa, trang trí bằng hoa ớt cho đẹp mắt. Món gỏi này ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.

6. Nộm xoài trộn tôm khô

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

Xoài xanh có vị chua hoặc chua vừa: 3 quả to vừa, nếu xoài to thì 1-2 quả.

Tôm khô: 40gr.

Rau thơm: rau răm, mùi ta.

Lạc rang vàng.

Gia vị: mắm, muối, đường, ớt, tỏi, hành củ tím...

Cách làm:

Lạc rang chín: giã sơ qua.

Xoài: thái sợi hoặc bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn cho xoài. (Nếu xoài chua quá thì bào xong trộn với chút đường, để 10 phút cho ra bớt nước chua rồi vắt sạch phần nước bỏ đi).

Tôm khô ngâm nước 10 - 15 phút cho nở, rửa sạch vớt ra để ráo.

Băm chút hành tím và tỏi, cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi, đổ tôm vào xào, thêm ít đường và ít nước mắm (khoảng 1 thìa cà phê nhỏ), xào chín bắc ra để nguội (lưu ý tôm khô cũng có vị mặn rồi nên lựa cho ít nước mắm, chú ý khi phi hành tỏi không để được vàng quá mà đắng khi hành tỏi hơi hanh vàng là phải cho tôm vào luôn).

Rau răm và rau mùi thái nhỏ.

Cách làm nước trộn nộm: 3 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường, nếu thích ngọt hơn thì cho 3 thìa canh đường), thêm tỏi ớt băm nhỏ, trộn đều (vì xoài có vị chua rồi nên nước trộn của món này không cho chanh hoặc giấm), cũng có thể thái thêm chút hành củ tím cho vào cũng rất ngon.

Vớt xoài ra một cái rổ cho ráo nước, rồi đổ xoài vào bát to, cho tôm khô vào trộn đều, tiếp đến hành củ tím thái mỏng, nước trộn gỏi, trộn đều, có thể nêm nếm lại cho vừa miệng, cuối cùng rắc rau thơm và lạc rang lên trên rồi cho ra đĩa.

Lưu ý: Có thể trộn thêm chút hành tây thái nhỏ và chút cà rốt để tô điểm cho thêm đẹp không cần quá nhiều nhưng hai món này thái xong cũng phải ngâm nước đá để đảm bảo độ giòn cho món nộm.

7. Bò tái chanh

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

300 gram thịt bò thăn.

1 củ hành tây nho nhỏ, 100 gram lạc rang, 2 quả chanh tươi, 2 tép tỏi, 1 quả ớt tươi.

Gia vị: muối, bột canh, đường, hạt tiêu, mì chính (nếu thích).

Rau răm.

Cách làm:

Bước 1: Một trong những nguyên tắc đầu tiên để làm nên món bò tái chanh thơm ngon đó là phải chọn và mua được nguồn nguyên liệu thịt bò tươi ngon.

Bất kể món ăn nào cũng cần nguyên liệu tươi ngon nhưng với món bò tái chanh thì còn cần hơn thế nữa, vì chúng mình sẽ dùng phương pháp chín tái bằng chanh nên thịt bò mua được phải thật tươi.

Thịt bò mua về rửa sạch, lau khô bằng khăn sạch, sau đó thái mỏng.

Bước 2: Tiếp đến sẽ sơ chế các nguyên liệu tiếp theo: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh (bỏ hạt để không bị đắng). Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Lạc đem rang chín, bỏ vỏ và giã sơ.

Bước 3: Trút phần thịt bò vừa thái vào cho vào bát nước cốt chanh. Lấy đũa trộn đều. Ước chừng thì khoảng 3 tiếng thịt bò sẽ chín, nhưng lưu ý 1 chút là trong quá trình làm chín thịt bò bằng nước cốt chanh, cứ 1 tiếng dùng đũa đảo đều thịt bò 1 lần để thịt được chín đều.

Sau 3 tiếng,đem chắt hết phần nước cốt chanh đi, trong bát còn lại nguyên liệu thịt bò lúc này đã chín tái và hơi se và thâm lại 1 chút.

Ướp vào đó 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu.

Đeo bao tay vào trộn thật đều, ướp ít nhất khoảng 20 phút cho gia vị được ngấm đều vào thịt bò, lúc này các nàng không cần cho thêm nước cốt chanh vì khi làm chín thịt bò bằng nước chanh, thịt cũng đã được ngấm vị chua rồi.

Bước 4: Cuối cùng chỉ việc cho hành tây, ớt thái lát, tỏi bằm nhỏ vào trộn đều cùng thịt bò. Lúc này có thể nếm thử chút ít để điều chỉnh lại gia vị cho vừa miệng theo khẩu vị.

Thêm rau răm rửa sạch thái nhỏ và lạc rang giã sơ vào đảo đều. Sau đó, trút ra đĩa là đã hoàn thành.

8. Gỏi chân gà ngâm sả, tắc

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

1kg chân gà.

5 cây sả.

10 trái ớt.

10 tép tỏi.

1 củ gừng nhỏ.

15 trái tắc (quất).

Lá chanh non.

Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm, muối...

Cách làm:

Rửa thật sạch chân gà bằng muối pha nuớc loãng chặt bỏ phần móng, cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích, sau đó rửa thật sạch.

Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút muối, gừng đập dập. Khi chân gà luộc chín vớt ra chậu nước đá lạnh 15 phút (bước này giúp chân gà được trắng và giòn).

Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.

Cho chân gà vào tủ lạnh 20 - 30 phút cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn...

Sả rửa sạch bào nhỏ phần đầu củ, phần giữa cắt khúc dài 4cm và chẻ nhỏ.

Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.

Lá chanh thái nhỏ, trái tắc (quất) cắt đôi.

Pha nước ngâm chua ngọt chân gà:

1 chén đường cát, 1 chén giấm, 4 chén nước, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội.

Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả cắt, sả bào, tắc vắt nuớc ngâm luôn vỏ, ớt, tỏi, chân gà vô trộn đều, cắt nhỏ lá chanh non cho vào luôn.

Dùng một lọ thủy tinh hay hộp xếp tất cả chân gà và sả ớt vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha. Ngâm chân gà sau một ngày là có thể dùng được.

9. Nộm dạ dày

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

1 cái dạ dày lợn.

2-3 quả dưa chuột.

1 quả xoài xanh.

1 củ cà rốt.

Rau thơm: mùi ta.

3 củ hành tím.

2 cây sả.

Gia vị: nước mắm, chanh quất, tỏi, ớt, đường, bột canh...

Cách làm:

Dạ dày mua về rửa sạch dưới vòi nước, cạo sạch màng nhầy, nếu kiếm được lá đu đủ vò nát bóp với dạ dày sẽ sạch mùi hôi, còn không kiếm được lá đu đủ thì bóp bằng bột mỳ.

Đem dạ dày trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược dạ dày cắt bỏ lớp mỡ bên trong và rửa sạch, lúc luộc cũng để lộn dạ dày bên trong ra bên ngoài. Luộc dạ dày chín vớt ra bát nước đá lạnh, đợi dạ dày nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.

Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ hoặc bào sợi.

Dưa chuột ngâm nước muối, bổ đôi bỏ bớt ruột để cả vỏ thái lát mỏng vừa và nhỏ.

Xoài xanh gọt vỏ bào sợi, ngâm ngay vào bát nước đá xoài được giòn ngon, bao giờ gần trộn thì vớt ra để ráo nước.

Rau thơm thái nhỏ.

Hành củ tím thái lát mỏng.

Xả thái lát mỏng.

Ớt, tỏi băm nhỏ.

Cách pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường + 4 thìa canh nước mắm + 4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh +1 thìa canh bột canh, trộn cho đều và tan đường, nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị, thêm tỏi, ớt, hành tím, sả trộn đều là xong (công thức này nên có sả món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều).

Lấy bát to, cho hết phần dạ dày đã thái mỏng vào, cho một nửa phần nước trộn nộm đi bao tay bóp cho đều và ngấm gia vị, tiếp đến là cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, đổ nốt phần nước trộn và rắc rau mùi là xong.

10. Gỏi mực chua cay

các món nộm, công thức làm nộm, món ngon

Nguyên liệu:

Mực ống tươi 2 con.

Gừng: 1 củ.

Hành tây.

1 trái cà chua.

200g bắp cải bào sẳn.

Rau thơm.

Đầu hành lá 10 cọng.

Ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm.

Cách làm:

Mực làm sạch, lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt... cắt miếng xéo vừa ăn cho đẹp, râu mực cắt 4.

Cho mực vào nồi nuớc thật sôi, đập 1 nhánh gừng nhỏ vào. Đun lửa vừa trong 10 phút, vớt ra đem xả ngay nước lạnh cho mực giòn, để thật ráo nước.

Hành tây cắt sợi dày.

Đầu hành lá trụng sơ.

Cà chua cắt múi cao.

Rau thơm rửa sạch.

Pha 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ.
Sau đó cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng ớt tươi bằm nhuyễn và 1 muỗng cà phê gừng giã nát vào khuấy đều.

Mực để ráo nuớc vào tô lớn cho 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào. Mực đảo đều cho thấm. Sau đó cho tất cả hành tây, hành lá, cà chua vào khi bày mực ra đĩa, cho rau thơm, với phần gia vị còn lại vào trộn đều lại như vậy khi ăn gỏi.

Thiên Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoi-tuan-hoc-ngay-10-cong-thuc-lam-nom-goi-ngon-tuyet-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cuoi-tuan-hoc-ngay-10-cong-thuc-lam-nom-goi-ngon-tuyet-doi-vi-cho-bua-com-gia-dinh-106542.html

Thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn? Công thức nấu thịt kho tàu chuẩn nhất, vị ngon ngấm trong từng thớ thịt

Thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn? Công thức nấu thịt kho tàu chuẩn nhất, vị ngon ngấm trong...

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 23 giờ trước

Thịt kho tàu là món ăn có vị bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy, dẻo thơm của thịt lợn. Tuy nhiên, việc cho đường trắng hay đường phèn vào món thịt...

Chiên trứng ốp la làm thêm 1 bước, không cần dùng đến chảo chống dính món trứng ốp la vẫn tròn đẹp, không bị vỡ nát

Chiên trứng ốp la làm thêm 1 bước, không cần dùng đến chảo chống dính món trứng ốp la vẫn tròn đẹp,...

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày trước

Ngay cả khi không sử dụng chảo chống dính, bạn vẫn có thể có những quả trứng ốp la đẹp mắt, tạo cảm giác ngon miệng hơn.

Đuôi lợn hầm cùng 'thứ này' chứa đầy collagen, món ngon bổ máu nhất bạn đừng bỏ qua

Đuôi lợn hầm cùng 'thứ này' chứa đầy collagen, món ngon bổ máu nhất bạn đừng bỏ qua

Địa chỉ ăn ngon - 2 ngày, 4 giờ trước

Đuôi lợn tuy nghe có vẻ không ngon nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nếu ăn thường xuyên còn có thể có tác dụng làm đẹp, dù om, luộc hay nguội đều...

Thịt kho măng chồng làm, vợ con nức nở khen ngon, gia đình ngập tràn hương vị hạnh phúc những ngày nghỉ Lễ

Thịt kho măng chồng làm, vợ con nức nở khen ngon, gia đình ngập tràn hương vị hạnh phúc những ngày nghỉ...

Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 18 giờ trước

Miếng thịt kho thơm lừng, có màu vàng cánh gián rất đẹp mắt mà khi ăn vào vị mằn mặn, ngòn ngọt rất ngon cơm; còn miếng măng thì giòn giòn, không chê vào...

Mẹo luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi, cách 'chống cháy' khi nhà có khách

Mẹo luộc gà đông lạnh ngon như gà tươi, cách 'chống cháy' khi nhà có khách

Địa chỉ ăn ngon - 4 ngày, 18 giờ trước

Luộc gà khá đơn giản nhưng nếu là hàng đông lạnh mà muốn thơm ngon thì cần có bí quyết riêng. Bạn có thể lưu lại để làm hàng hoặc nấu nhanh khi nhà...

NSND Việt Anh lên tiếng về quan điểm gây bão mạng xã hội, liệu có hợp lí?

NSND Việt Anh lên tiếng về quan điểm gây bão mạng xã hội, liệu có hợp lí?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 4 phút trước

NSND Việt Anh đã có những chia sẻ sau dòng trạng thái gây tranh cãi trên mạng xã hội của mình.

Sao Việt 3/5: Khả Ngân - Thanh Sơn lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi; Thu Quỳnh chia sẻ thông tin đặc biệt trước ngày lâm bồn

Sao Việt 3/5: Khả Ngân - Thanh Sơn lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi; Thu Quỳnh chia sẻ thông...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 5 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 3/5/2024: Cặp đôi 'phim giả tình thật' Thanh Sơn - Khả Ngân lại bị khui hint hẹn hò, nghi đi du lịch Thái Lan cùng nhau. Mẹ bầu...

Cây dại xưa mọc đầy bờ rào không ai ngó, nay chuyển lên thành phố bán tha hồ 'hốt bạc', đang là trào lưu hot của nhiều chị em

Cây dại xưa mọc đầy bờ rào không ai ngó, nay chuyển lên thành phố bán tha hồ 'hốt bạc', đang là...

Kiến thức - 2 giờ, 59 phút trước

Nó vốn là cây dại mọc bờ rào tại các vùng quê, trước đây không ai ngó tới nhưng ngày nay lên phố thành mặt hàng xa xỉ, được chị em săn lùng.

Lệ Quyên 'flex' cơ ngơi tại Đà Lạt: Nội thất toàn hạng sang, góc view 'triệu đô' gây choáng

Lệ Quyên 'flex' cơ ngơi tại Đà Lạt: Nội thất toàn hạng sang, góc view 'triệu đô' gây choáng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 59 phút trước

Từng góc nhà của Lệ Quyên đều khiến nhiều người choáng ngợp.

Son Ye Jin khoác váy cô dâu sau nghi vấn mang bầu lần hai

Son Ye Jin khoác váy cô dâu sau nghi vấn mang bầu lần hai

Chuyện làng sao - 2 giờ trước

Nữ diễn viên Son Ye Jin gây chú ý khi đăng tải hình ảnh diện váy cưới trên trang cá nhân.

Bạn muốn hẹn hò: Mẹ đơn thân xinh đẹp tự tin tuyên bố không có khuyết điểm,...

Tập yoga chăm chỉ, mẹ Hồ Ngọc Hà gây sốc khi đạt thành tích cấp quốc gia ở tuổi U70

Tập yoga chăm chỉ, mẹ Hồ Ngọc Hà gây sốc khi đạt thành tích cấp quốc gia ở tuổi U70

Chuyện làng sao - 2 giờ, 1 phút trước

Thành tích của mẹ Hồ Ngọc Hà khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ.

Bài học cần 'nằm lòng' khi mua đi bán lại bất động sản, đọc để tránh bị 'lùa gà'

Bài học cần 'nằm lòng' khi mua đi bán lại bất động sản, đọc để tránh bị 'lùa gà'

Kiến thức - 2 giờ, 2 phút trước

Hình thức mua đi bán lại bất động sản phù hợp với nhiều người, bao gồm cả những người lần đầu bước chân vào lĩnh vực này.

Mượn tuổi làm nhà liệu có nên? Người được mượn tuổi cần lưu ý điểm quan trọng này

Mượn tuổi làm nhà liệu có nên? Người được mượn tuổi cần lưu ý điểm quan trọng này

Phong thủy - 3 giờ, 56 phút trước

Người được mượn tuổi sẽ chịu trách nhiệm trước Thổ công và Thổ địa của mảnh đất xây nhà, mang lại phúc đức cho gia chủ. Vì thế, trong quá trình xem tuổi cần...

Tại sao cứ 3 đến 5 ngày nam giới cần 'xuất tinh' một lần? Bạn có hiểu lợi ích không?

Tại sao cứ 3 đến 5 ngày nam giới cần 'xuất tinh' một lần? Bạn có hiểu lợi ích không?

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 21 phút trước

Nhiều người cho rằng “một giọt tinh mười giọt máu” và một người đàn ông 'bắn tinh' sẽ làm tổn hại đến sinh lực và thể xác nên họ chọn sống cuộc sống “hiền...

Uống bao nhiêu tinh bột nghệ trong một ngày là tốt?

Uống bao nhiêu tinh bột nghệ trong một ngày là tốt?

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 29 phút trước

Củ nghệ được biết đến như một siêu thực phẩm. Nó có những đặc tính và lợi ích đa dạng như ngăn ngừa ung thư, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ và chống viêm,...

Ít ai biết loại rau cỏ dại mọc khắp các vùng quê này lại là 'kho báu' tháng 4,

Ít ai biết loại rau cỏ dại mọc khắp các vùng quê này lại là 'kho báu' tháng 4,

Đời sống số - 4 giờ, 41 phút trước

Gió xuân thổi qua, vạn vật hồi sinh, và thiên nhiên, trong cử chỉ hào phóng nhất của nó, mang đến cho chúng ta những món ngon theo mùa. Vào tháng Tư, khi hàng...

Bốn con giáp sẽ mang về nhiều tiền trong vài ngày tới

Bốn con giáp sẽ mang về nhiều tiền trong vài ngày tới

Đời sống số - 4 giờ, 46 phút trước

Trong văn hóa cổ đại, con giáp là một yếu tố quan trọng và bí ẩn. Gần đây, một bầu không khí độc đáo đã lan rộng trong mọi người, điều này dường như...

Áp dụng một chút thứ này khi chiên cá, sẽ không làm rách da, không dính chảo và quan trọng nhất là không bắn dầu

Áp dụng một chút thứ này khi chiên cá, sẽ không làm rách da, không dính chảo và quan trọng nhất là...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 7 phút trước

Nhiều người muốn chiên cá mà không bị rách da và có được miếng cá vàng, giòn và mềm. Hôm nay biên tập viên sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật đơn giản...

Mật ong 'kết tinh' có thể ăn được không? Chuyên gia giải đáp nếu có “3 thay đổi” thì đừng ăn vì sợ nhiễm bẩn!

Mật ong 'kết tinh' có thể ăn được không? Chuyên gia giải đáp nếu có “3 thay đổi” thì đừng ăn vì...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 49 phút trước

Mật ong là chất làm ngọt tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, đồ uống và món tráng miệng. Tuy nhiên, đôi khi mật ong kết tinh, khiến nó xuất hiện...

Làm thế nào khách sạn có thể nhận biết một cặp đôi nam nữ ở cùng phòng không phải là vợ chồng? Xem 3 điểm sau để 'vạch trần'

Làm thế nào khách sạn có thể nhận biết một cặp đôi nam nữ ở cùng phòng không phải là vợ chồng?...

Kiến thức - 12 giờ, 49 phút trước

Khách sạn luôn là nơi lưu trú không thể thiếu cho các hoạt động du lịch, kinh doanh. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống, khách sạn chỉ thích hợp cho những cặp đôi...

Apple cảnh báo người dùng: Không đặt sạc iPhone dưới gối, chăn

Apple cảnh báo người dùng: Không đặt sạc iPhone dưới gối, chăn

Kiến thức - 12 giờ, 49 phút trước

IT House ngày 28/4 đưa tin hành động cuối cùng của nhiều người trước khi đi ngủ là sạc điện thoại di động để đảm bảo có đủ điện cho ngày hôm sau.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 3/5/2024: Tuổi Tý công việc may mắn vô cùng, Tỵ tài lộc bất ổn

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 3/5/2024: Tuổi Tý công việc may mắn vô cùng, Tỵ tài lộc bất ổn...

Đời sống số - 13 giờ, 17 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 3/5/2024.

Hậu sinh nhật tuổi 18, tiểu thư nhà Tom Cruise lộ những dấu hiệu khiến dân mạng lo lắng

Hậu sinh nhật tuổi 18, tiểu thư nhà Tom Cruise lộ những dấu hiệu khiến dân mạng lo lắng

Chuyện làng sao - 14 giờ, 10 phút trước

Suri Cruise, con gái chung giữa Tom Cruise và Katie Holmes làm netizen 'đứng ngồi không yên' trong những lần xuất hiện gần đây.

Khi làm cơm chiên trứng, việc đánh trứng trước hoặc chiên cơm trước là sai lầm, để tôi dạy bạn một thủ thuật, hạt cơm sẽ vàng và thơm

Khi làm cơm chiên trứng, việc đánh trứng trước hoặc chiên cơm trước là sai lầm, để tôi dạy bạn một thủ...

Địa chỉ ăn ngon - 17 giờ, 7 phút trước

Cơm chiên trứng là món ngon được nhiều người yêu thích, thơm hơn cơm trắng và dai hơn dù chỉ một đĩa cũng sẽ không làm bạn hài lòng.