6 thói quen ăn uống trong cuộc sống này có thể đang 'nuôi' tế bào ung thư, hãy xem bạn chiếm bao nhiêu phần trăm?

16:05 26/01/2022

Chúng ta có nhiều thói quen ăn uống không tốt trong cuộc sống, và những thói quen sinh hoạt xấu này sẽ tiếp tục ăn mòn sức khỏe của chúng ta. Lấy ung thư làm ví dụ, nhiều trường hợp là “ung thư từ miệng”.

Những thói quen ăn uống không tốt này sau khi tác động lâu dài sẽ khiến người bệnh mắc bệnh ung thư mà không hề hay biết. Hóa ra, chính những thói quen xấu này đã “nuôi” tế bào ung thư lớn lên, tiếp theo hãy cùng theo dõi xem đó là những thói quen xấu trong ăn uống nào nhé.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Đồ ngọt và các loại thực phẩm nhiều đường khác

Đồ ngọt luôn được ưa chuộng, bởi vì đường trong đồ ngọt có thể thúc đẩy quá trình bài tiết chất dễ chịu trong vỏ não, giúp con người cảm thấy thư thái hơn và giảm căng thẳng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường ăn các loại thực phẩm nhiều đường có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 4 đến 5 lần so với những người bình thường do chức năng miễn dịch của họ bị suy yếu. Tất cả các loại đường đều là thực phẩm có tính axit có chứa canxi, nếu ăn quá nhiều chắc chắn sẽ xung đột với canxi của cơ thể con người, dẫn đến môi trường trung tính hoặc axit yếu trong cơ thể con người, khả năng miễn dịch của cơ thể cũng suy giảm.

Ăn thực phẩm chứa nhiều đường có thể dẫn đến ung thư. Hơn nữa, năng lượng sống của tế bào ung thư và các tế bào khối u khác chủ yếu phụ thuộc vào quá trình đường phân. Khả năng phân hủy đường của các tế bào khối u này rất mạnh, gấp khoảng 20 lần so với máu. Nếu máu chảy qua khối u, khoảng 57% lượng đường trong máu sẽ bị khối u tiêu thụ, điều này thúc đẩy sự gia tăng của tế bào ung thư. Các chuyên gia y tế luôn cảnh báo chúng ta rằng, không được ăn quá nhiều đồ ngọt, vì nó có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày nên được kiểm soát trong khoảng 50 gam, tốt nhất là không quá 25 gam.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Thích ăn đồ nóng và uống đồ uống nóng

Nhiều bạn thích ăn đồ nóng, uống trà nóng, cà phê nóng, thấy nóng miệng, nóng tim sẽ dễ chịu hơn. Tuy nhiên, các nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng những người thích uống trà và cháo sống,... đều dễ bị ung thư thực quản và ung thư tim dạ dày. Nguyên nhân là do, thường xuyên ăn đồ nóng, dễ làm bỏng niêm mạc miệng và niêm mạc thực quản, tạo thành các vết loét nông, dẫn đến viêm niêm mạc miệng mãn tính, bạch sản miệng, viêm thực quản, viêm teo dạ dày và các bệnh khác, do đó làm tăng khả năng ung thư. Do vậy, trước khi uống đồ uống nóng hoặc ăn đồ nóng, hãy nhớ thổi hơi cho nguội bớt.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Thích hút thuốc và uống rượu

Hút thuốc lá lâu ngày có hại cho sức khỏe, nghiện rượu bia lại càng có hại cho sức khỏe, có người không chỉ thích uống rượu mà còn thích vừa hút thuốc vừa uống rượu bia, điều này càng gây hại cho sức khỏe và tăng nguy cơ ung thư. Những người uống nhiều rượu bia trong thời gian dài không có sức khỏe tốt và dễ mắc nhiều loại ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư vú và ung thư thực quản. Điều này là do rượu không chỉ giúp tế bào ung thư phát triển mà còn thúc đẩy sự xâm nhập của chất gây ung thư vào màng tế bào. Các chuyên gia nhắc nhở chúng ta rằng, dù là rượu, bia, rượu, chỉ cần có cồn, uống nhiều lâu ngày có thể gây ung thư. Điều thu hút sự chú ý của mọi người là hút thuốc lá dễ gây ung thư hơn khi uống rượu. Chúng ta đều biết khói thuốc lá chứa hàng nghìn chất độc hại, trong đó có 69 chất đã được khoa học chứng minh là chất gây ung thư. Những người nghiện thuốc lá nặng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao gấp 5,7 lần so với những người không hút thuốc. Không riêng gì ung thư phổi, 30% trường hợp ung thư có liên quan đến hút thuốc lá.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Thích ăn đồ chua

Nhiều người rất thích ăn các sản phẩm muối chua như dưa cải muối, thịt kho, cá ngâm chua… Đây cũng là cách “nuôi dưỡng tế bào ung thư”! Những thực phẩm như vậy thường chứa một lượng lớn nitrat, trong dạ dày sẽ chuyển hóa thành nitrit, sau đó kết hợp với amin trong thức ăn tạo thành nitrosamine, là chất có khả năng gây ung thư cao và khiến quá trình tiêu hóa ở dạ dày, ruột, tụy… tăng nguy cơ ung thư nội tạng. Ngoài ra, do trong quá trình muối chua cần một lượng lớn muối nên hàm lượng natri trong thực phẩm đó vượt quá tiêu chuẩn, làm tăng gánh nặng cho thận của những người thường xuyên ăn dưa muối và tăng nguy cơ tăng huyết áp. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên ăn ít các loại thực phẩm ngâm chua này.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Thích ăn thịt nướng và đồ hun khói khác

Nhiều bạn thích ăn thịt xiên nướng vào mùa hè. Một nghiên cứu cho thấy ăn các món nướng như bò, vịt, cừu nướng rất dễ mắc bệnh ung thư thực quản, ung thư dạ dày. Khi nướng trên ngọn lửa trần, mỡ của thịt nướng nhỏ giọt trên than nóng đỏ sẽ tạo ra chất gây ung thư - hydrocacbon thơm đa vòng, bao gồm hơn 400 hợp chất có tác dụng gây ung thư như benzopyrene và tetramethylbenzene. Một số hợp chất gây ung thư xâm nhập vào đường tiêu hóa của con người qua thịt nướng và một số xâm nhập vào đường hô hấp của con người qua khói của thịt nướng gây ung thư như: ung thư ruột kết,... Vì vậy, hãy cố gắng ăn ít thực phẩm hun khói.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Thích ăn đồ chiên

Ăn đồ chiên rán thường xuyên có thể gây ung thư. Thực phẩm sau khi chiên rán dễ sinh ra hydrocacbon thơm đa vòng, là chất gây ung thư mạnh. Còn đồ chiên rán không dễ tiêu, nhiều dầu mỡ, dễ gây bệnh dạ dày. Đồ chiên rán nhiều calo và chứa nhiều chất béo, chất oxy hóa, ăn thường xuyên dễ dẫn đến béo phì, là thực phẩm nguy hiểm dẫn đến tăng mỡ máu và bệnh mạch vành. Đặc biệt, dầu dùng để chiên rán thức ăn được sử dụng nhiều lần rất có hại. Nó chứa một lượng lớn axit béo chuyển hóa, có thể gây hại lớn cho cơ thể con người và làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn đồ chiên rán có tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư cao hơn nhiều so với những người không ăn hoặc ít ăn đồ chiên rán.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Cần cải thiện những thói quen ăn uống không tốt này trong cuộc sống hàng ngày, đừng để những thói quen xấu này “nuôi” tế bào ung thư, điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, vui vẻ sống lành mạnh.

ung thư, thói quen ăn uống không tốt, thói quen xấu

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/6-thoi-quen-an-uong-trong-cuoc-song-nay-co-the-dang-nuoi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/6-thoi-quen-an-uong-trong-cuoc-song-nay-co-the-dang-nuoi-te-bao-ung-thu-hay-xem-ban-chiem-bao-nhieu-phan-tram-107767.html

Khi phụ nữ nhìn thấy 'chấm' nhỏ này trong quần lót, có thể đang 'tiến gần' đến ung thư cổ tử cung, vì vậy tốt nhất đừng bất cẩn!

Khi phụ nữ nhìn thấy 'chấm' nhỏ này trong quần lót, có thể đang 'tiến gần' đến ung thư cổ tử cung,...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 10 giờ trước

Đối với phụ nữ, cơ thể rất mỏng manh, dễ phát sinh bệnh tật. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cũng gia tăng, nhiều công nghệ...

Ung thư có ba 'nỗi sợ” này, nếu làm được thì tế bào ung thư sẽ khó 'đối phó' với bạn

Ung thư có ba 'nỗi sợ” này, nếu làm được thì tế bào ung thư sẽ khó 'đối phó' với bạn

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, chúng ta có thể ức chế tế bào ung thư, kiểm soát sức khỏe tốt hơn mong đợi.

Nếu cơ thể có 4 'triệu chứng' này, có thể là do mạch máu não bị 'tắc nghẽn', tốt nhất không nên bất cẩn

Nếu cơ thể có 4 'triệu chứng' này, có thể là do mạch máu não bị 'tắc nghẽn', tốt nhất không nên...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 17 giờ trước

Mặc dù mức sống của chúng ta hiện nay đã được cải thiện, chúng ta có thể muốn gì được nấy, nhưng nếu không chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, chúng...

Trong một ngày, nếu số lần đi tiểu của một người đàn ông gần bằng “con số này” thì có lẽ chứng “nhiễm độc niệu” còn xa bạn

Trong một ngày, nếu số lần đi tiểu của một người đàn ông gần bằng “con số này” thì có lẽ chứng...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 1 giờ trước

Nhiễm trùng tiết niệu có thể xảy ra ở tất cả các bộ phận trong hệ tiết niệu, có thể gặp ở trẻ em, thanh niên, người cao tuổi và ở cả 2 giới....

7 mẹo đảm bảo an toàn cho bé khi đi du lịch bằng ô tô

7 mẹo đảm bảo an toàn cho bé khi đi du lịch bằng ô tô

Chăm con - 2 ngày, 7 giờ trước

Khi cho bé di chuyển bằng ô tô, chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, giúp bé có một hành trình an toàn, thoải mái và dễ chịu.

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa thị phi

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 21/5/2022: Tuổi Dần vận tài lộc vô cùng khởi sắc, Dậu dễ vướng họa...

Đời sống số - 2 giờ, 40 phút trước

Xem tử vi thứ 7 ngày 21/5/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn phổng phao và xinh xắn

Thúy Hạnh cùng Minh Khang đưa cả gia đình đi nghỉ dưỡng, hai nhóc tì gây chú ý vóc dáng cao lớn...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Không khí ở biển khiến họ thoải mái hơn, gia đình Thúy Hạnh - Minh Khang mong muốn mỗi năm đều cùng gia đình đi du lịch để gắn kết tình cảm bên nhau....

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng thấy mê vì body quá đỉnh

Siêu mẫu Hà Anh cùng dàn học trò đình đám diện bikini cực hot bung xoã tại Phú Quốc, nhìn ai cũng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Loạt khoảnh khắc vui vẻ của Hà Anh và dàn trò cưng của mình đang được nhiều người chú ý.

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Thúy Nga hiếm hoi nhắc về Kim Ngân, một lần nữa kêu oan

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Thúy Nga đã cùng em gái Kim Ngân trò chuyện để giải thích rõ chuyện tiền bạc, tránh bị hiểu lầm không đáng có.

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc lửa' lại càng nhức mắt

Á hậu Trúc Diễm tung loạt ảnh xinh như hoa sau gần nửa năm ly hôn chồng, nhìn đến vòng một 'bốc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 37 phút trước

Loạt ảnh vô cùng xinh đẹp và yêu kiều của Á hậu Trương Tri Trúc Diễm đang nhận được rất nhiều lời khen.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi...

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên quan đến tiền và phi công

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo bóc phốt lí do Hoa hậu P.L ly hôn cực bẽ bàng: Liên...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 35 phút trước

Chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo vừa quay hẳn clip và tung bằng chứng để bóc phốt một Hoa hậu có tên viết tắt là P.L.

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 39 phút trước

Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc.

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

3 con giáp xui xẻo đủ đường cuối tuần này (21 - 22/5), cần đề phòng kẻo mang họa vào thân

Đời sống số - 4 giờ, 40 phút trước

Nếu nằm trong số những con giáp dưới đây thì bạn cần phải thật đề phòng kẻo dễ mang họa vào thân nhé!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!

Thích làm 3 việc này trước khi đi ngủ thì tuổi thọ sẽ được kéo dài, làm một cũng tốt lắm rồi!...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 14 phút trước

Thói quen sống lành mạnh hàng ngày sẽ góp phần khiến tuổi thọ của bạn kéo dài hơn.

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Muốn tiết kiệm pin điện thoại, hãy áp dụng ngay 4 cách sau

Xài gì - 6 giờ, 15 phút trước

Bạn tiết kiệm pin trên điện thoại như thế nào? Ngoài cách tắt Wi-Fi, Bluetooth, định vị,... hãy áp dụng một số mẹo đặc biệt dưới đây, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm pin...

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

Nữ tài xế đánh xe ra khỏi chỗ hẹp khiến dân mạng mở mang tầm mắt

VIDEO - 6 giờ, 15 phút trước

Với khoảng không còn lại khá chật hẹp chỉ vài chục cm, chiếc xe lại đang đỗ chéo nên phải mất gần 10 "đỏ", nữ tài xế mới đưa được xe của mình ra...

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao Thắng

Sau hàng loạt tin đồn, Han Sara chính thức lên tiếng xác nhận rời công ty của Đông Nhi và Ông Cao...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 15 phút trước

Cuối cùng, Han Sara đã đưa ra quyết định sẽ rời công ty sau khoảng thời gian dài gắn bó.

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

Đạp nhầm chân ga, nữ tài xế đâm gục người đi đường rồi bị hất văng khỏi xe ô tô

VIDEO - 6 giờ, 15 phút trước

Chiếc xe ô tô đang đỗ trên vỉa hè thì bất ngờ lùi nhanh ra đường lớn rồi hạ gục một người đi xe tay ga. Chưa dừng lại ở đó, nữ tài xế...

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất ngờ

Cửa kính cường lực bất ngờ vỡ tung suýt đè trúng hai con, phản ứng của người mẹ khiến dân tình bất...

VIDEO - 6 giờ, 15 phút trước

Cửa kính cường lực nứt, vỡ tung, một mảng lớn đổ sập xuống chỗ hai em bé. May mắn cả hai bé đều không gặp nạn. Thấy thế nhưng người mẹ chỉ quay lại...

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không ít phiền toái

Có thờ có thiêng có kiêng có lành, 5 điều cần đặc biệt lưu ý khi chụp ảnh kẻo vướng phải không...

Kiến thức - 7 giờ, 51 phút trước

Những điều đặc biệt cần lưu ý khi chụp ảnh dưới đây nhất định phải nhớ, có thích tới đâu cũng không thể lưu lại hình trong những trường hợp này.

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này cho thấy tình cảm rạn nứt

Mỹ nhân 'Thiên long bát bộ' Lưu Đào liên tục phủ nhận ly hôn với chồng doanh nhân nhưng động thái này...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 51 phút trước

Dù nhiều lần Lưu Đào phủ nhận ly hôn, nhưng doanh nhân Vương Kha lại có động thái như muốn cắt đứt quan hệ với nữ diễn viên.

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Body triệu người mê của Hoa Khôi 5 con Hương Hoàng

Album ảnh sao - 7 giờ, 14 phút trước

Giảm cân sau sinh luôn là nỗi niềm của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên đối với Hoa Khôi Hương Hoàng, đây lại không phải vấn đề quá khó khăn. Bằng chứng...

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Chàng chăn bò Soytiet khoe cơ ngơi mới xây, chính thức chấm dứt cuộc đời ở trọ

Đời sống trẻ - 7 giờ, 28 phút trước

Bỗng dưng nổi tiếng trên mạng, Soytiet đã kiếm được số tiền lớn. Anh chàng giờ đây cũng có thể tự xây dựng cho mình căn nhà khang trang để làm chốn đi về....

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Jennifer Phạm hoá mỹ nhân ngọt ngào trong loạt ảnh mới, nhan sắc quá đỗi yêu kiều

Album ảnh sao - 7 giờ, 28 phút trước

Đẳng cấp nhan sắc của Jennifer Phạm vẫn luôn trường tồn theo thời gian.

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và trẻ trung hết sức

Bộ 3 áo không tay này được ưa chuộng nhất trong mùa hè năm nay, mẫu áo nào cũng là mốt và...

Thời trang + - 8 giờ, 60 phút trước

Áo không tay kén người mặc nhưng lại rất mát mẻ, trẻ trung và khiến bạn trông năng động hơn.