3 sự thật về sinh mổ bắt buộc những mẹ bầu nào có ý định phải biết

Thứ sáu, 30/03/2018 11:12

Sinh mổ là một cuộc đại phẫu, vì thế những mẹ bầu nào có ý định thực hiện không nên bỏ qua bài viết sau.

Hiện nay, tỷ lệ các mẹ bầu chọn phương pháp sinh mổ không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, việc sinh mổ không hề đơn giản như nhiều người lầm tưởng. Nó thực sự còn có rất nhiều các khía cạnh cũng như vấn đề mà mẹ bầu nào cũng cần phải biết.

sinh mổ, đẻ mổ, sự thật về sinh mổ, mẹ bầu sinh mổ

3 sự thật về sinh mổ chỉ những mẹ bầu nào trải qua mới rõ

Những mẹ bầu nào có ý định sịnh mổ nên biết 3 sự thật sau:

Họ phải đối mặt với những hệ quả của việc phẫu thuật

Mặc dù phổ biến nhưng sinh mổ là một ca phẫu thuật, có nghĩa là nó cũng mang lại những nguy hiểm và biến chứng cho cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, các thành viên trong gia đình và người cha không được phép vào phòng trong phòng mổ, người mẹ phải vượt cạn một mình với cảm giác cô đơn và sợ hãi. Đó là lý do tại sao người phụ nữ trải quan quá trình sinh mổ rất đáng được tôn trọng và ngưỡng mộ.

Họ không thể biết mọi việc như thế nào cho đến khi rời phòng mổ

Cho đến khi tỉnh lại sau phẫu thuật, phụ nữ không biết chuyện gì đã xảy ra trong quá trình sinh mổ. Người mẹ không cảm thấy đau trong suốt cuộc phẫu thuật nhưng vẫn cảm nhận được những gì đang diễn ra đối với cơ thể mình, cảm giác khó chịu sẽ xâm lấn cơ thể các mẹ. Tuy nhiên, hầu hết các mẹ đều trải qua giai đoạn này suôn sẻ vì đều biết rằng mình sẽ nhận được “phần thưởng” rất giá trị cho sự cố gắng này, đó chính là thiên thần bé bỏng sắp ra đời.

sinh mổ, đẻ mổ, sự thật về sinh mổ, mẹ bầu sinh mổ

Họ cần trải qua quá trình hồi phục khó khăn

Khi thiên thần bé nhỏ ra đời, cha mẹ cống hiến tất cả năng lượng và sự chú ý của mình cho con. Điều đó có thể khiến các mẹ cảm thấy mệt mỏi và khó khăn. Người mẹ phải làm rất nhiều việc cho trẻ khi bị các cơn đau hành hạ sau phẫu thuật.

Sự khó chịu và đau đớn sau sinh mổ có thể tiếp diễn trong một thời gian nhưng người mẹ khiến cho vấn đề tồi tệ hơn nhưng những bà mẹ sinh mổ đều vượt qua tất cả để hoàn thành tốt trách nhiệm của người mẹ. Điều này chứng tỏ sức mạnh đáng kinh ngạc của người mẹ không gì có thể so sánh.

3 sự thật sau là dấu hiệu rõ ràng cho thấy những phụ nữ sinh mổ cần phải được tôn trọng. Họ nên tự hào với vết sẹo vì đó là dấu tích của tình yêu, niềm hạnh phúc ngọt ngào khi con yêu chào đời.

>> Sự thật khó tin về bộ phận cơ thể ai cũng nghĩ là thừa thãi, vô tác dụng

Huyền Nguyễn (Theo Nld.com.vn)

Xem thêm >>