Vương quốc Anh đã dành 70 năm để theo dõi 70.000 trẻ em, và nhận thấy rằng hai điều này quyết định cuộc sống của một đứa trẻ

07:29 19/05/2021

Nhiều bậc cha mẹ trở nên lo lắng trong việc giáo dục con cái. Họ luôn lo rằng con cái của họ sẽ thua cuộc chơi ở vạch xuất phát, lo rằng con cái của sẽ không thích học, chỉ biết chơi game và xem TV mỗi ngày...

Tôi tin rằng các bậc phụ huynh thở dài, tại sao con nhà người khác có học lực giỏi, nhân cách tốt, thích thể thao mà con mình lại ngỗ ngược, không thích học? Thực ra, câu trả lời rất đơn giản, đó là cách giáo dục của cha mẹ chưa tốt.

Một cuộc khảo sát của các nhà giáo dục tại Đại học Harvard cho thấy chỉ 15% sự phát triển và học vấn trong suốt cuộc đời của trẻ em có liên quan đến giáo dục ở trường và phần còn lại liên quan đến giáo dục gia đình.

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

Giáo dục gia đình tốt nhất là cha mẹ làm gương cho con cái. Nước Anh đã mất 70 năm theo dõi và phát hiện ra rằng 3 điểm này quyết định tương lai của đứa trẻ chứ không phải chỉ số IQ cao!

Năm 1946, ngay sau Thế chiến thứ hai, để phát triển đất nước tốt hơn, các nhà khoa học cần hết sức coi trọng sự phát triển và trưởng thành của trẻ em.

Khi đó, các quan chức cấp cao của Anh muốn biết kinh nghiệm sống của những đứa trẻ, chẳng hạn như từ khi sinh ra đến khi lớn lên, hạnh phúc, sức khỏe, gia đình và nỗi buồn. Có những loại khoảng cách nào?

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

Do đó, cuộc điều tra tiếp theo được bắt đầu từ Anh Quốc vào năm 1946, và cho đến năm 2016, cuộc điều tra đã được tiến hành trong 70 năm, và tổng số gần 70.000 trẻ em đã được điều tra, trải qua ba hoặc bốn thế hệ.

Trong quá trình điều tra tại Vương quốc Anh, những đứa trẻ này được gọi chung là những đứa trẻ sinh ra ở Vương quốc Anh. Trong suốt 70 năm này, các nhà khoa học Anh đã áp dụng phương pháp tiếp sức và thỉnh thoảng sẽ đến thăm để thúc đẩy việc thu thập thông tin hiệu quả.

Sau khi đứa trẻ được sinh ra, tất cả các dữ liệu về mẫu vật, răng, tóc, DNA,... của đứa trẻ sẽ được nhập vào. Do đó, một cơ sở dữ liệu khổng lồ sẽ được tạo ra. Các chuyên gia liên quan cũng đã xuất bản gần 7.000 bài báo, tạo ra giá trị to lớn.

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

Cuối cùng, trong những cuộc điều tra “tuyệt mật” này, họ cũng khám phá ra những bí mật đáng kinh ngạc. Thông qua một loạt các cuộc điều tra nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng liệu trẻ em có thể thành công trong tương lai không liên quan gì đến chỉ số IQ, mà phụ thuộc vào hai điểm sau.

1. Giáo dục gia đình tốt

Ở một mức độ nào đó, con cái sau này sẽ trở thành người như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào phương pháp giáo dục của cha mẹ.

Đáng tiếc, nhiều bậc cha mẹ không chú ý đến giáo dục gia đình, chưa nói đến việc con cái họ có thể trở thành nhân tài hay không.

Mỗi khi chúng ta nói đến giáo dục, nó dần dần phát triển thành một lớp học dành cho trẻ em, tham gia vào các lớp học sở thích khác nhau, nghĩ rằng trẻ em có thể học theo cách này.

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

Yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ không phải là nhà trường, mà chính là gia đình.

Chúng ta thường nói rằng cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái. Câu này rất hợp lý. Ví dụ, nếu bạn thích đọc, con bạn sẽ thích đọc trong tương lai, bởi vì trẻ chưa được biết đến với thế giới khi còn rất nhỏ, và tính cách và thói quen hành vi của trẻ là cần thiết để bắt chước những người xung quanh.

Vì vậy, chỉ bằng cách trẻ được gia đình giáo dục tốt nhất, trẻ sẽ dễ trở thành nhân tài trong tương lai.

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

2. Cha mẹ phát triển tư duy cho con cái

Ngoài việc giáo dục bản thân, cha mẹ cũng cần trau dồi tư duy lý trí cho con cái, nếu bạn thực sự hiểu rằng thành công trong tương lai của trẻ phụ thuộc vào năng lực bản thân hơn là học lực, thì cơ hội thành công của trẻ sẽ trở nên cao hơn.

Cha mẹ hãy phát triển tư duy cho con cái chúng ta cần làm tốt từ nhỏ, nhất là khi trẻ từ 3 - 6 tuổi, đây là giai đoạn vàng phát triển trí não của trẻ, nếu bố mẹ biết nắm bắt cơ hội thì con bạn sau này sẽ thông minh hơn.

trẻ thông minh, iq, Vương quốc Anh

Khi trẻ khoảng 3 tuổi, sự phát triển trí não của trẻ sẽ đạt 80% mức người lớn, và khi trẻ lên 6 tuổi, sự phát triển trí não của trẻ sẽ tiệm cận mức người lớn, nếu đặt nền móng tốt vào thời điểm này thì việc học tập sau này của trẻ và cuộc sống sẽ hiệu quả hơn.

Có người nói rằng bổ sung sắt có thể làm cho não của trẻ thông minh hơn nên cho trẻ bổ sung sắt, có người lại nói rằng ăn óc chó có thể tăng cường trí não nên cho trẻ ăn óc chó, ngay cả khi trẻ không thích.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vuong-quoc-anh-da-danh-70-nam-de-theo-doi-70000-tre-em-v.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/vuong-quoc-anh-da-danh-70-nam-de-theo-doi-70000-tre-em-va-nhan-thay-rang-hai-dieu-nay-quyet-dinh-cuoc-song-cua-mot-dua-tre-82592.html

Dù con gái bao nhiêu tuổi, mẹ cũng nhất định phải nói cho con biết 4 sự thật này, con sẽ biết ơn bạn khi lớn lên

Dù con gái bao nhiêu tuổi, mẹ cũng nhất định phải nói cho con biết 4 sự thật này, con sẽ biết...

Chăm con - 22 giờ, 10 phút trước

Con gái luôn đáng thương một chút hơn con trai, đi đâu cũng lo hơn, dù bề ngoài vô tư nhưng trong lòng vẫn luôn là một người phụ nữ nho nhỏ. Thế nhưng...

Phần cơ thể này của cá, càng ăn nhiều “tế bào ung thư” càng hoạt động mạnh, hầu hết mọi người đều thích ăn

Phần cơ thể này của cá, càng ăn nhiều “tế bào ung thư” càng hoạt động mạnh, hầu hết mọi người đều...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 5 giờ trước

Nhiều bậc cha mẹ đã nói với con cái của họ: “Ăn cá nhiều sẽ thông minh”.

Người đàn ông mồ hôi nhễ nhại sau khi vợ chồng 'ân ái' là có chuyện gì? Có thể do 3 điều này, biết sớm sẽ tốt hơn

Người đàn ông mồ hôi nhễ nhại sau khi vợ chồng 'ân ái' là có chuyện gì? Có thể do 3 điều...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 17 giờ trước

Nhiều nam giới đổ mồ hôi rất nhiều sau khi quan hệ, hầu hết mọi người đều cho rằng đây là hiện tượng bình thường, vì trong quá trình “ân ái”, tần suất vận...

Đây là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu bạn mặc áo ngực không vừa vặn

Đây là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nếu bạn mặc áo ngực không vừa vặn

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 1 giờ trước

Nhiều người nghĩ rằng việc mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn chẳng phải là vấn đề lớn. Nhưng sự thực là nếu liên tục mặc một chiếc áo quá nhỏ hoặc quá...

Có một 'công tắc loại bỏ huyết khối' trên bàn chân! Hãy 'bật' nó lên để làm tan cục máu đông và tăng cường sức khỏe cho tim

Có một 'công tắc loại bỏ huyết khối' trên bàn chân! Hãy 'bật' nó lên để làm tan cục máu đông và...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 9 giờ trước

Mạch máu luôn lưu thông, lấp đầy khắp các bộ phận trong cơ thể của chúng ta, khi mạch máu bị tắc nghẽn thì cơ thể sẽ sinh ra hàng loạt bệnh tật.

Phản ứng của các 'nóc nhà' khi chứng kiến chồng hôn bạn diễn, làm lơ hay ghen tuông ra mặt?

Phản ứng của các 'nóc nhà' khi chứng kiến chồng hôn bạn diễn, làm lơ hay ghen tuông ra mặt?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Bản thân là vợ có chồng làm diễn viên, có lẽ khó tránh khỏi những lúc phải chứng kiến cảnh ông xã tình tứ bên bạn diễn trên sóng truyền hình. Liệu phản ứng...

Hãy điểm qua những người nổi tiếng đã thực hiện cấy tóc, bạn biết được bao nhiêu người?

Hãy điểm qua những người nổi tiếng đã thực hiện cấy tóc, bạn biết được bao nhiêu người?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 31 phút trước

Cấy tóc đã trở thành một trong những xu hướng được rất nhiều người trên thế giới đón nhận. Nó là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện mái tóc...

Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt băm ngon ngọt, thanh mát lại dễ chế biến

Bí quyết nấu canh rau ngót với thịt băm ngon ngọt, thanh mát lại dễ chế biến

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 32 phút trước

Rau ngót kết hợp cùng thịt nạc thăn heo là món canh ngọt mát nhưng chế biến lại rất đơn giản và dễ dàng.

Đan Trường phanh áo khoe body săn chắc ở tuổi U50, nhan sắc 'lão hóa ngược' khiến ai cũng ngỡ ngàng

Đan Trường phanh áo khoe body săn chắc ở tuổi U50, nhan sắc 'lão hóa ngược' khiến ai cũng ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 32 phút trước

Ca sĩ Đan Trường tiếp tục khiến dân tình trầm trồ khi khoe body cực phẩm đến khó tin ở tuổi U50.

Vẫn kì ở cữ, Vân Trang gây mê mọi ánh nhìn với mặt mộc đẹp không tì vết

Vẫn kì ở cữ, Vân Trang gây mê mọi ánh nhìn với mặt mộc đẹp không tì vết

Chuyện làng sao - 2 giờ, 33 phút trước

Vân Trang khiến các fan lẫn cư dân mạng bất ngờ vì diện mạo quá rạng rỡ khi đang ở cữ.

Tạm quên dàn mĩ nhân Miss Grand International 2021, có một nhân vật nam cực điển trai được dân mạng truy lùng đây này!

Tạm quên dàn mĩ nhân Miss Grand International 2021, có một nhân vật nam cực điển trai được dân mạng truy lùng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Nam MC của Miss Grand International 2021 khiến khán giả lẫn cư dân mạng đứng ngồi không yên vì quá điển trai và phong độ.

Đây là ca sĩ nữ Vbiz duy nhất được Thùy Tiên theo dõi, danh tính thật sự 'gây choáng'?

Đây là ca sĩ nữ Vbiz duy nhất được Thùy Tiên theo dõi, danh tính thật sự 'gây choáng'?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Trên Instagram cá nhân, Tân Hoa hậu Miss Grand International 2021 Thùy Tiên chỉ theo dõi duy nhất một nữ ca sĩ Vbiz đó chính là Chi Pu khiến dân tình bất ngờ.

BBC giúp Meghan 'giẫm đạp' Kate và khiến William nổi giận, các chuyên gia nhận định: 'BBC quá coi thường quyết tâm bảo vệ vợ của William'

BBC giúp Meghan 'giẫm đạp' Kate và khiến William nổi giận, các chuyên gia nhận định: 'BBC quá coi thường quyết tâm...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Khác với sự trầm ổn trước đây, lần này William tỏ ra tức giận và quyết liệt thấy rõ bởi sự tấn công của BBC đã chạm đúng đến giới hạn của anh -...

Tài tử đình đám TVB sự nghiệp tuột dốc vì loạt bê bối tình ái, hết thời phải đi biểu diễn hội chợ, bán băng vệ sinh kiếm sống

Tài tử đình đám TVB sự nghiệp tuột dốc vì loạt bê bối tình ái, hết thời phải đi biểu diễn hội...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 35 phút trước

Sau khi sự nghiệp tuột dốc, cuộc sống của nam diễn viên nổi tiếng TVB - Ôn Triệu Luân rơi vào cảnh sa sút, phải chật vật xoay xở mưu sinh.

Phần bọt nổi lên khi luộc thịt hay hầm xương là tinh chất hay là chất bẩn? 85% mọi người hiểu sai

Phần bọt nổi lên khi luộc thịt hay hầm xương là tinh chất hay là chất bẩn? 85% mọi người hiểu sai...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 35 phút trước

Trong quá trình luộc thịt, nước sẽ bị sủi bọt rồi có lớp đục màu trắng nổi lên. Đại đa số mọi người vẫn cứ mặc định, bọt nổi lên là do thịt bẩn...

Mốt xăm lông mày thịnh hành trong mấy năm gần đây, tại sao bây giờ không còn ai xăm nữa? Những người đẹp nói sự thật

Mốt xăm lông mày thịnh hành trong mấy năm gần đây, tại sao bây giờ không còn ai xăm nữa? Những người...

Làm đẹp+ - 5 giờ, 35 phút trước

Chị em phụ nữ ai cũng muốn sở hữu nhan sắc nổi bật giữa đám đông, phun xăm lông mày có thể giúp khuôn mặt chị em trở nên cân đối, hài hòa và...

Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021, dàn Á hậu thi cùng liệu có phục?

Thùy Tiên đăng quang Miss Grand International 2021, dàn Á hậu thi cùng liệu có phục?

Chuyện làng sao - 5 giờ, 40 phút trước

Hoa hậu Thùy Tiên nhận được sự tâm phục khẩu phục từ các đối thủ thi cùng.

Vy Oanh, NSƯT Mỹ Uyên và loạt sao Việt động viên khi NSƯT Trịnh Kim Chi buồn bã thông báo mẹ chồng qua đời

Vy Oanh, NSƯT Mỹ Uyên và loạt sao Việt động viên khi NSƯT Trịnh Kim Chi buồn bã thông báo mẹ chồng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 44 phút trước

Trên trang cá nhân, khá nhiều đồng nghiệp và khán giả đã gửi lời chia buồn đến NSƯT Trịnh Kim Chi khi hay tin mẹ chồng qua đời hưởng thọ 85 tuổi.

Diễn viên Anh Tuấn bị rạn xương phải tạm dừng quay phim 'Phố trong làng'

Diễn viên Anh Tuấn bị rạn xương phải tạm dừng quay phim 'Phố trong làng'

Truyền hình - 5 giờ, 45 phút trước

Do thực hiện một cảnh hành động trong phim "Phố trong làng" nên diễn viên Anh Tuấn đã bị chấn thương nặng.

Song Hye Kyo bị chê không xứng đáng với cát-xê hơn 3 tỷ đồng, Jeon Ji Hyun nói gì mà khiến dân tình được 'mở mắt'?

Song Hye Kyo bị chê không xứng đáng với cát-xê hơn 3 tỷ đồng, Jeon Ji Hyun nói gì mà khiến dân...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 45 phút trước

Lời chia sẻ mới nhất của Jeon Ji Hyun cho thấy cô không chỉ xác định được vị trí của bản thân mà còn cho mọi người thấy lý do tại sao cô được...

Công khai ảnh ôm và hôn má một người đàn ông giấu mặt, Huyền Lizzie bị nghi đã có tình mới?

Công khai ảnh ôm và hôn má một người đàn ông giấu mặt, Huyền Lizzie bị nghi đã có tình mới?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 35 phút trước

Huyền Lizzie vừa gây xôn xao mạng xã hội với loạt ảnh thân mật bên một người đàn ông giấu mặt.

Con gái danh hài Bảo Quốc giải đáp chuyện con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga không làm giỗ cho mẹ

Con gái danh hài Bảo Quốc giải đáp chuyện con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga không làm giỗ cho mẹ

Chuyện làng sao - 6 giờ, 14 phút trước

Con gái danh hài Bảo Quốc là nghệ sĩ Hồng Loan đã có những chia sẻ khi anh họ Hà Linh bị nhiều khán giả trách móc chuyện không làm giỗ cho mẹ.

Phụ nữ U40 mà có những dấu hiệu này chứng tỏ vẫn ăn chơi, 'lẳng lơ'

Phụ nữ U40 mà có những dấu hiệu này chứng tỏ vẫn ăn chơi, 'lẳng lơ'

Yêu - 6 giờ, 15 phút trước

Trước 40 tuổi, phụ nữ hầu như không có thời gian vui chơi vì nhiều lo toan như con cái, công việc, sau 40 tuổi về cơ bản có thể tự lo cho bản...

Nấu canh măng hầm xương: Muốn măng mau mềm trong khâu sơ chế đừng ngâm với nước luôn, thêm bước này nữa

Nấu canh măng hầm xương: Muốn măng mau mềm trong khâu sơ chế đừng ngâm với nước luôn, thêm bước này nữa...

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 20 phút trước

Mẹo nhỏ trong việc sơ chế măng khô để nấu canh sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian, thành phẩm món ăn mau mềm và ngon hơn.

Chúc mừng Thùy Tiên đăng quang nhưng 'mỹ nhân chuyển giới' Hoài Sa phải xin lỗi vì điều này!

Chúc mừng Thùy Tiên đăng quang nhưng 'mỹ nhân chuyển giới' Hoài Sa phải xin lỗi vì điều này!

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 21 phút trước

Bùi Đình Hoài Sa sinh năm 1991 tại An Giang, là mỹ nhân nổi tiếng của cộng đồng LGBT. Cô được biết đến khi tham dự thuộc thi Miss Beauty - Hoa hậu Chuyển...