Trẻ luôn quên ngay khi học? Cha mẹ sử dụng 'tư duy trò chơi' để tăng cường 'khả năng học tập' của trẻ

12:52 26/07/2020

Trong quá trình học, trẻ luôn không thể nhớ kiến ​​thức và quên nội dung đã được nói nhiều lần. Trên thực tế, không phải trí nhớ của trẻ em là kém, nhưng khả năng học tập của trẻ em là không đủ.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

Vài ngày trước, kết quả kiểm tra giữa kỳ của con tôi đã xuất hiện, rất kém, và nó còn tệ hơn nhiều so với bài kiểm tra trước. Tôi hỏi giáo viên: "Tại sao con tôi luôn có điểm thấp như vậy? Có phải trí nhớ của chúng không đủ tốt? Không nhớ nội dung mới?"

Giáo viên trả lời tôi: "Thực tế, con bạn rất thông minh và có thành tích học tập kém. Thực tế, bé không đủ động lực để học và không thích học. Vì vậy, bố mẹ bạn có thể sử dụng cách suy nghĩ trong các trò chơi để cho con có đủ khả năng học tập."

Nhiều bậc cha mẹ đã gặp những rắc rối giống nhau như vậy! Độ nhạy cảm với kiến ​​thức của trẻ luôn thấp? Đó là sự thiếu suy nghĩ về trò chơi. Cha mẹ phải giúp con cái họ thiết lập tư duy trò chơi để trẻ có thể phát triển tốt hơn.

1. "Tư duy trò chơi" là gì?

Trên thực tế, suy nghĩ một cách đơn giản, tất cả nội dung đều được ví như "chơi game". Bản chất của trò chơi là "vượt qua" và "phần thưởng", vì vậy trong quá trình học, tư duy trò chơi luôn được hoàn thành như một cấp độ khi gặp vấn đề. Và bạn có thể nhận được phần thưởng tương ứng sau khi hoàn thành mỗi cấp độ.

Đồng thời, trong việc sử dụng tư duy trò chơi, điều quan trọng nhất là hiểu vấn đề một cách thoải mái và giải trí. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nhiều góc độ hơn để suy nghĩ khi bạn gặp vấn đề, để cải thiện khả năng của bạn.

Do đó, cha mẹ phải học cách "chơi tư duy", điều này có thể giúp trẻ cải thiện khả năng học tập.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

2. Tại sao "tư duy trò chơi" có thể cải thiện khả năng học tập của trẻ?

1. Cho trẻ động lực

Mỗi cấp độ trong trò chơi có các nhiệm vụ và mục tiêu tương ứng, và điều tương tự cũng đúng trong học tập. Trẻ em nên học cách thiết lập mục tiêu học tập chính xác và thay đổi thái độ học tập.

Việc sử dụng tư duy trò chơi là dạy trẻ xác định hướng học tập trong tương lai và có thể xác định rõ hơn mục tiêu của chúng.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

2. Cho trẻ tự tin

Trong trò chơi, trẻ em sẽ nhận được điểm tương ứng và mỗi bước hoạt động sẽ tiếp tục kích thích hành vi của trẻ. Do đó, tư duy trò chơi là giúp trẻ tự tin tiếp tục học tập. Khi trẻ gặp phải việc học, chúng có thể cải thiện động lực bên trong để học.

3. Tạo động lực cho trẻ

Sau khi cấp độ kết thúc, sẽ có điểm số hành vi của trẻ em và trẻ em có thể nhận được nhiều hạnh phúc hơn từ mỗi điểm số. Trẻ em sẽ cảm thấy mãn nguyện hơn trong trò chơi.

Do đó, khi chúng ta sử dụng tư duy trò chơi để tích hợp việc học của trẻ em, trẻ cũng sẽ cảm thấy vui vẻ hơn trong học tập, từ đó tăng cường sự nhiệt tình trong học tập.

Nếu cha mẹ muốn cải thiện thành tích học tập của con cái họ, họ phải tận dụng tốt "tư duy trò chơi". Chìa khóa là cải thiện khả năng học tập của con cái họ.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

3. Cách sử dụng "tư duy trò chơi" để cải thiện khả năng học tập của trẻ

1. Đặt mục tiêu

Điều quan trọng nhất trong trò chơi là mọi nhiệm vụ nhỏ. Người chơi cần liên tục cải thiện kỹ năng chơi để hoàn thành nhiệm vụ.

Do đó, trong quá trình học tập của trẻ em, chúng ta phải tận dụng tốt nhiệm vụ này, đặt ra mục tiêu chính xác, để trẻ tự tìm hướng học tập trong tương lai, từ đó cải thiện động lực học tập bên trong.

Thay vì để trẻ học một cách mù quáng, dần dần trở nên máy móc, và cuối cùng mất đi động lực học tập.

Cha mẹ nên giúp trẻ trong quá trình này, để chúng làm rõ một hướng đi trong tương lai và thiết lập một mục tiêu đầy tham vọng hơn.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

2. Phản hồi kịp thời

Trong quá trình học tập, nếu bạn tiếp tục lao về phía trước mà không nghĩ về lý do thất bại của mình, những nỗ lực như vậy là vô ích. Vì vậy, trong quá trình sử dụng cơ chế trò chơi, chúng ta phải học hỏi - phản hồi.

Nói một cách đơn giản, đó là kiểm tra các lỗ hổng và bù đắp những thiếu sót, xem xét những khó khăn gặp phải trong nghiên cứu bình thường và kiến ​​thức mà chúng ta chưa học được. Trong quá trình này, chúng ta sẽ bù đắp tất cả những sai lầm trong nghiên cứu trước, sẽ tạo ra tiến bộ nhất định và củng cố bản thân. Động lực học tập.

Cha mẹ có thể cho trẻ phát triển thói quen viết nhật ký, và để trẻ ghi lại mọi quá trình học tập dưới dạng từ.

3. Thiết lập một liên kết

Khi trẻ học, dòng kiến ​​thức mới có thể dễ dàng khiến kiến ​​thức cũ bị lãng quên. Do đó, trong quá trình quên, trẻ sẽ dần mất tự tin trong học tập và giảm nhiệt tình với việc học.

Cha mẹ muốn cho con cái của mình một số lời khuyên để chúng có thể học cách "đề xuất liên kết", đó là một quá trình hợp nhất kiến ​​thức mới và cũ. Trẻ em có thể xem lại kiến ​​thức cũ trên cơ sở hiểu kiến ​​thức mới, giúp trẻ có động lực học tập, từ đó nâng cao khả năng học tập của chính mình.

Học tập không dựa vào tài năng, cũng không dựa vào trí nhớ, mà dựa vào khả năng học tập của chính mình. Cha mẹ muốn cải thiện kết quả học tập của con cái họ, không phải ép buộc con cái, mà là cải thiện khả năng học tập của trẻ, từ đó tăng động lực học tập của chính trẻ.

chăm trẻ, dạy trẻ, 'tư duy trò chơi', tăng khả năng học, dạy con

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tre-luon-quen-ngay-khi-hoc-cha-me-su-dung-tu-duy-tro-cho.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/tre-luon-quen-ngay-khi-hoc-cha-me-su-dung-tu-duy-tro-choi-de-tang-cuong-kha-nang-hoc-tap-cua-tre-50722.html

Quả nào có hàm lượng vitamin C nhiều nhất trong các loại trái cây? Vị trí đầu tiên sẽ khiến nhiều người bất ngờ

Quả nào có hàm lượng vitamin C nhiều nhất trong các loại trái cây? Vị trí đầu tiên sẽ khiến nhiều người...

Chăm sóc sức khỏe - 18 giờ, 58 phút trước

Hàm lượng vitamin C trong các loại trái cây khá khác nhau, và các chuyên gia dinh dưỡng nhấn mạnh rằng vitamin C là tốt cho sức khỏe nhất nếu không có chế độ...

Những đứa trẻ bị trừng phạt trở nên ngoan ngoãn và biết nghe lời. Đó là một thành công hay một thảm họa? Cho bạn biết sự thật 'khủng khiếp'

Những đứa trẻ bị trừng phạt trở nên ngoan ngoãn và biết nghe lời. Đó là một thành công hay một thảm...

Chăm con - 21 giờ, 8 phút trước

Làm sao để con cái ngoan ngoãn và nghe lời là mong ước lớn nhất của nhiều bậc cha mẹ, tuy nhiên hôm nay tôi muốn nói với các bạn một sự thật xương...

Người phụ nữ 56 tuổi qua đời vì ung thư gan, bác sĩ nói rằng: Ba thứ này không được rửa sạch trong thời gian dài, gan của cả gia đình sẽ bị ảnh hưởng

Người phụ nữ 56 tuổi qua đời vì ung thư gan, bác sĩ nói rằng: Ba thứ này không được rửa sạch...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 3 giờ trước

Một người phụ nữ 56 tuổi đã vô cùng sốc khi nhận được kết luận của bác sĩ rằng bà bị ung thư gan giai đoạn cuối. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này...

5 loại rau không thích hợp cho bà bầu ăn, mẹ bầu nên biết trước kẻo 'rước họa'

5 loại rau không thích hợp cho bà bầu ăn, mẹ bầu nên biết trước kẻo 'rước họa'

Khỏe đẹp - 2 ngày, 18 giờ trước

Trong ấn tượng của nhiều người, phụ nữ khi mang thai có thể ăn nhiều rau hơn, bởi ăn nhiều rau để cơ thể khỏe mạnh hơn sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe...

Trước khi con bạn 12 tuổi, đừng lười làm 4 điều này, con sẽ biết ơn bạn mãi mãi

Trước khi con bạn 12 tuổi, đừng lười làm 4 điều này, con sẽ biết ơn bạn mãi mãi

Chăm con - 2 ngày, 23 giờ trước

Một chuyên gia tâm lý đã khẳng định rằng: "4 điều quan trọng nhất của cha mẹ khi nuôi dạy con trước khi chúng 12 tuổi" là chìa khóa giúp cha mẹ định hướng...

Trang Trần đăng ảnh chân bị ghẻ lở, đáp trả anti-fan vì bị đồn ăn chặn tiền từ thiện

Trang Trần đăng ảnh chân bị ghẻ lở, đáp trả anti-fan vì bị đồn ăn chặn tiền từ thiện

Chuyện làng sao - 1 giờ, 7 phút trước

Dù đã vất vả để nấu những phần cơm từ thiện nhưng vẫn bị anti-fan mỉa mai nên Trang Trần không ngại đáp trả.

Tỷ phú Bill Gates chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn sau 27 năm chung sống

Tỷ phú Bill Gates chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn sau 27 năm chung sống

Tin trong ngày - 1 giờ, 9 phút trước

Vợ chồng tỷ phú nổi tiếng Bill Gates và Melinda French Gates đã chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn vào ngày 2/8.

Hyun Bin và Son Ye Jin bị huấn luyện viên golf làm lộ ảnh hẹn hò

Hyun Bin và Son Ye Jin bị huấn luyện viên golf làm lộ ảnh hẹn hò

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra rằng một huấn luyện viên golf người Hàn Quốc đã đăng những bức ảnh chụp chung với Hyun Bin và Son Ye Jin.

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để trẻ cắt bao quy đầu. Vì sao?

Mùa hè là thời điểm tốt nhất để trẻ cắt bao quy đầu. Vì sao?

Chăm con - 1 giờ, 30 phút trước

Hầu hết các bé trai đều có tình trạng dài, hẹp bao quy đầu, đến khi trưởng thành bao quy đầu sẽ tự tụt xuống để lộ quy đầu, tuy nhiên một số trường...

Cặp đôi đã hẹn hò trên mạng được 3 năm, bạn gái quên tắt camera sau khi trò chuyện, không ngờ bạn trai quyết cầu hôn ngay sau đó

Cặp đôi đã hẹn hò trên mạng được 3 năm, bạn gái quên tắt camera sau khi trò chuyện, không ngờ bạn...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 32 phút trước

Cả hai đã yêu qua mạng một thời gian dài cho đến khi chàng trai nhìn thấy hình ảnh gây sốc lúc bạn gái của mình quên tắt camera.

Kịch tính giải cứu người đàn ông say rượu giữa dòng nước lũ chảy siết

Kịch tính giải cứu người đàn ông say rượu giữa dòng nước lũ chảy siết

VIDEO - 2 giờ, 38 phút trước

Dù đã được những người đứng trên bờ kêu gọi dừng bước từ trước lúc bước qua cây cầu vốn bị nước lũ dâng cao lấp mất mặt cầu, người đàn ông ở Ấn...

Bạn trai cầu thủ của diễn viên Lê Ngọc Trinh có động thái đặc biệt giữa lùm xùm bị tố 'cắm sừng'

Bạn trai cầu thủ của diễn viên Lê Ngọc Trinh có động thái đặc biệt giữa lùm xùm bị tố 'cắm sừng'...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Hiện tại, nhất cử nhất động của Liễu Quang Vinh - bạn trai cũ của Lê Ngọc Trinh đang được dư luận đồng loạt quan tâm.

Xi nhan trái nhưng lại rẽ phải, hai người đi xe máy suýt bị container đâm trúng

Xi nhan trái nhưng lại rẽ phải, hai người đi xe máy suýt bị container đâm trúng

VIDEO - 2 giờ, 57 phút trước

Do xi nhan nhầm bên, chủ xe máy suýt bị chiếc xe container chạy khá nhanh từ phía sau đâm trúng.

Cách chính xác để ăn ức gà: cuộn lại và ăn, món khoái khẩu của những người giảm cân!

Cách chính xác để ăn ức gà: cuộn lại và ăn, món khoái khẩu của những người giảm cân!

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 3 phút trước

Ức gà là 1 nguồn thực phẩm quen thuộc đối với những người tập thể hình. Cung cấp 1 lượng protein khá cao, đồng thời lượng calo thấp nên cũng được áp dụng rất...

Ca sĩ Vũ Duy Khánh đeo nhẫn đôi với bạn gái, dự định hết dịch sẽ cưới

Ca sĩ Vũ Duy Khánh đeo nhẫn đôi với bạn gái, dự định hết dịch sẽ cưới

Chuyện làng sao - 2 giờ, 4 phút trước

Vũ Duy Khánh đang có hạnh phúc mới sau khi ly hôn DJ Tiên Moon.

Cây bật gốc đè xe 3 bánh bẹp dí, nam tài xế thoát nạn khó tin

Cây bật gốc đè xe 3 bánh bẹp dí, nam tài xế thoát nạn khó tin

VIDEO - 2 giờ, 4 phút trước

Khi chiếc xe 3 bánh vừa dừng lại thì đột nhiên một cây dừa bất ngờ bị bật gốc đổ xuống và đè trúng chiếc xe này. May mắn là thời điểm xảy ra...

Vợ sắp cưới của triệu phú công nghệ Hùng Đinh - BTV Hà My hiếm hoi đăng ảnh bikini

Vợ sắp cưới của triệu phú công nghệ Hùng Đinh - BTV Hà My hiếm hoi đăng ảnh bikini

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 18 phút trước

Vốn đã quen với một BTV Hà My thanh lịch, dịu dàng nữ tính nên cư dân mạng bất ngờ với ảnh diện bikini của cô.

Mẫu tây Andrea chia sẻ lý do độc thân: 'Người yêu làm tôi mất hết anh em bạn bè'

Mẫu tây Andrea chia sẻ lý do độc thân: 'Người yêu làm tôi mất hết anh em bạn bè'

VIDEO - 2 giờ, 18 phút trước

'Người yêu làm tôi mất hết anh em bạn bè. Vì tôi có chơi với con gái đâu, toàn chơi với con trai. Mà người yêu có hiểu được đâu cứ ghen vớ ghen...

Diễn viên Ngọc Trinh bất ngờ đăng ảnh bồn nước đầy máu sau cú sốc bị bạn trai cầu thủ 'cắm sừng'

Diễn viên Ngọc Trinh bất ngờ đăng ảnh bồn nước đầy máu sau cú sốc bị bạn trai cầu thủ 'cắm sừng'...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Hình ảnh thể hiện tình trạng sức khỏe của Lê Ngọc Trinh khiến netizen không khỏi xót xa.

Nhan sắc cực xinh của MC Hồng Nhung dù đã 2 con, được đồng nghiệp và khán giả vote 'rần rần' tại VTV Awards

Nhan sắc cực xinh của MC Hồng Nhung dù đã 2 con, được đồng nghiệp và khán giả vote 'rần rần' tại...

Truyền hình - 3 giờ, 1 phút trước

MC Hồng Nhung tiếp tục là hiện tượng tại VTV Awards năm nay.

Chân dung hai bạn trai cầu thủ đã từng 'cắm sừng' diễn viên Lê Ngọc Trinh

Chân dung hai bạn trai cầu thủ đã từng 'cắm sừng' diễn viên Lê Ngọc Trinh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 2 phút trước

Trải qua hai mối tình, Lê Ngọc Trinh đau khổ khi nhận ra người mình từng hết lòng yêu thương đã ngoại tình và lừa dối. Đến hiện tại, nữ diễn viên - người...

Tin sao Việt 3/8: Ngồi trên xe chục tỷ, Á hậu Huyền My gây chú ý khi khoe chiếc nhẫn kim cương ở ngón áp út; Cường Seven 'trao nhầm niềm tin' vì nhờ bạn gái cắt tóc

Tin sao Việt 3/8: Ngồi trên xe chục tỷ, Á hậu Huyền My gây chú ý khi khoe chiếc nhẫn kim cương...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 2 phút trước

Tin sao Việt hot nhất 3/8/2021: Á hậu Huyền My gây chú ý khi khoe chiếc nhẫn kim cương ở ngón tay áp út. Cường Seven nhờ bạn gái cắt tóc và cái kết...

Người chồng của năm, đứng ôm chân giúp cho vợ ngủ cả đêm trên tàu lửa

Người chồng của năm, đứng ôm chân giúp cho vợ ngủ cả đêm trên tàu lửa

VIDEO - 3 giờ, 7 phút trước

Mới đây, một hành khách trên tàu lửa tình cờ ghi được đoạn video về tình cảm dạt dào mà người chồng dành cho vợ khiến dân mạng xúc động. Hành khách chứng kiến...

'Tỷ phú keo kiệt nhất thế giới' khi cháu nội bị bắt cóc: Tôi có quá nhiều cháu, và đứa cháu bị bắt cóc này chẳng là gì cả

'Tỷ phú keo kiệt nhất thế giới' khi cháu nội bị bắt cóc: Tôi có quá nhiều cháu, và đứa cháu bị...

Hồ sơ tư liệu - 3 giờ, 19 phút trước

Jean Paul Getty (J Paul Getty) là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới nhờ kinh doanh dầu mỏ. Sở hữu khối tài sản lớn, đào hoa với 5 người vợ, nhưng...

Võ Hạ Trâm lộ vóc dáng thon gọn sau 3 tuần sinh con gái đầu lòng cho chồng Ấn Độ

Võ Hạ Trâm lộ vóc dáng thon gọn sau 3 tuần sinh con gái đầu lòng cho chồng Ấn Độ

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm chia sẻ đoạn clip đầy yêu thương khi vừa bế vừa hát ru nhóc tỳ ngủ. Khán giả cũng không khỏi bất ngờ thấy vóc dáng thon...