Thanh Thảo khổ tâm khi nuôi dạy con theo cách hiện đại: 'Bà nói mẹ áp bức con, ăn uống không đúng giờ giấc'

15:07 05/04/2019

Ca sĩ Thanh Thảo cho biết cô luôn muốn con trai nuôi học cách tự lập, chăm chỉ học hành. Tuy nhiên, bà ngoại của bé lại có suy nghĩ và hành động hoàn toàn khác cô.

Ngoài công việc đi hát, Thanh Thảo dành nhiều thời gian để chăm sóc con trai nuôi là Jacky Minh Trí và cô con gái nhỏ - Talia.

Mới đây, Thanh Thảo đã tâm sự nỗi khổ tâm của mình khi muốn nuôi con theo cách hiện đại nhưng lại gặp rắc rối khi mẹ của cô - bà ngoại Jacky Minh Trí không hợp tác với nữ ca sĩ.

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Dù có gia đình riêng nhưng Thanh Thảo vẫn nuôi con của em gái là bé Jacky Minh Trí.

Thanh Thảo cho biết, cô muốn con trai tự lập, ngủ riêng nhưng mỗi lần về ngoại Jacky Minh Trí thay đổi: "Bé lớn nhà mình nay được 7 tuổi và đang học lớp 1. Ở môi trường đào tạo của Mỹ thì con phải học cách tự lập, tự con phải biết làm những việc đơn giản nhất hằng ngày như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, ăn uống, dọn dẹp phòng ốc, phụ việc nhà, làm bài tập.... Con của mình thì còn được huấn luyện nấu cơm, làm bánh, rửa chén, giặt đồ....Cậu bé rất ngoan và thích tự làm mọi việc nhưng lại sợ nhất là ngủ một mình. Nguyên nhân là từ bé lúc nào cũng được bà ngoại ôm ấp để ngủ chung, đến khi sang Mỹ sống xa ngoại thì không chịu ngủ 1 mình. Mình cứ phải ngồi cạnh giường cho con đọc sách, khi con ngủ rồi mới được rời khỏi phòng.

Thấy con quấn quít ngoại quá nên mỗi khi con được nghỉ học là lại cho con về ngoại ở với ngoại, sau khi trở về nhà, con bắt đầu nhõng nhẽo, đêm nào cũng dậy nửa đêm và khóc đòi ngoại. Và bắt đầu chống đối mọi thứ, nói không nghe lời, đòi được chơi phone, vì ngoại mới mua cho cái phone, ngọai nói để hai bà cháu liên lạc cho dễ. Mình cũng thích đọc tin nhắn của con gửi cho mình hằng ngày, hoặc gọi con những khi mình xa nhà, có phone thì cũng yên tâm hơn khi bất cứ lúc nào con cần đều có thể gọi cho người nhà. Nhưng lại xảy ra việc con mê chơi game.

Mình có khuyên con là mê chơi game sẽ bị cận thị, mà cận thị thì không thể làm phi công như con mơ ước được. Nhưng ngoại lại nói là trẻ con phải cho chơi, đồ chơi cứ cất hết không cho chơi, mà điện thoại cũng không cho chơi thì chơi cái gì? Chơi game làm con đờ đẫn, không tập trung học, chỉ mong làm vừa lòng mẹ để mẹ cho chơi phone. Khi nào hư, ôm phone cả ngày, bị ba mẹ lấy phone cất đi là giận dỗi như cả thế giới sụp đổ, như vậy là nghiện rồi, mà nghiện thì khó chữa nên mẹ mới tịch thu điện thoại những ngày trong tuần, chỉ được 2 tiếng mỗi ngày cuối tuần.

Kết quả là ngoại nói tước đi tuổi thơ của con vì không cho con chơi gì cả. Ba mẹ chỉ mong con mê đọc sách nên đi đâu về cũng mua sách cho con, đầu giường của con là 1 kệ sách, đồ chơi của con là sưu tầm cả trăm chiếc máy bay và xe hơi, nhưng không cho con chơi những đồ chơi vô bổ, không cho con bày đồ chơi đầy nhà, con chỉ được học, được chơi đồ chơi, được đọc sách tất cả trong phòng của con, ngoài phòng của con ra, thì con không được bày đồ chơi ở những nơi không phải là không gian của con, chứ không phải cấm con chơi như ngoại khóc, thiệt tình....

Trẻ con đâu phải chơi đồ chơi mới có tuổi thơ! Tuổi thơ của con là đi học, đọc sách, đi dã ngoại, khám phá bên ngoài. Mỗi tuần đến thứ 6 là family day, cả nhà cùng đi ăn ngon, đi chơi. Thứ 7, chủ nhật nào mẹ nghỉ hát thì cả nhà lại đi khu vui chơi, đi shopping cùng nhau.

Còn những ngày khác trong tuần thì sáng con phải tự thức dậy 7am, tự làm bánh pancake để ăn sáng, sau đó 7:40am đi học, con sẽ ăn trưa nhẹ trong trường, nhưng 2:30pm mẹ đón về ăn cơm hoặc hai mẹ con đưa nhau đi ăn fast food, 3pm mẹ lại chở đi học thêm, 5:30pm mẹ đón về, tắm rửa, nghỉ ngơi, 7pm ăn tối xong 8pm đọc sách và đi ngủ lúc 9pm để mai đi học. Và thế là bà nói mẹ áp bức con, ăn uống không đúng giờ giấc, bắt con học cả ngày, nghỉ đúng vài tiếng mà còn không cho chơi sao chịu nổi".

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo khổ tâm khi bà ngoại của Jacky Minh Trí quá chiều bé.

Thanh Thảo cảm thấy đuối khi chăm con nhưng buồn hơn khi mẹ của cô không hiểu cho nỗi lòng của nữ ca sĩ: "Để chăm con, chở đi chở về mẹ cũng cố gắng lắm, chứ nhiều khi đuối lắm, vì cả đêm mất ngủ với em bé rồi cả ngày lại bên cạnh con, nhưng vì tương lai của con nên mẹ phải vượt qua. Thời khoá biểu của con như vậy rất bình thường, thậm chí còn thiếu vài môn thể thao, âm nhạc mà mẹ đang lên kế hoạch cho con. Những người mẹ khác còn đưa con mình đi học đàn, đi bơi, đi chơi thể thao. Mẹ cho con đi học bơi thì ngoại lại cản vì lý do sợ con viêm tai.

Mỗi khi con về ngoại trở về, con như 1 đứa trẻ khác vậy đó, con không chịu tự làm gì cả, con nói ngoại không cho con tự tắm, con tắm dơ lắm, ngoại không cho con rửa chén, xà bông hư tay con, ngoại bắt đút con ăn vì con kén ăn, ngoại nói con không được cái này, không được cái kia, hoàn toàn khác với cô giáo và mẹ dạy, vậy con biết nghe lời ai đây? Mẹ thì có em bé nhỏ, ngoại lại cứ ôm con ngủ chung mỗi khi gần ngoại, rồi khi về mẹ con lại khóc đòi mẹ ôm ngủ, con cứ lệ thuộc người khác ngủ cùng như vậy mẹ phải làm sao?

Tập cho con ngủ riêng là tập cho con tự lập, cho con mạnh mẽ, sau này con chả sợ gì cả, chứ như bây giờ con yếu đuối, con sợ sệt đủ thứ, sau này ra đời ai sẽ ôm ấp vỗ về con? Con trai của mẹ là phải bất chấp tất cả khó khăn để nên người, nên sự nghiêm khắc của mẹ hay chú T chỉ là để tốt cho con sau này mà thôi chứ không phải là không thương con, bỏ bê con tự làm, không chăm sóc con.

Những gì chú T dạy con là kiểu của người đàn ông dạy con, sau này con chỉ cần đạo đức và thành đạt như chú là mẹ mừng lắm rồi! Cho nên chú nghiêm khắc không phải là chú không thương vì chú có Talia như con nghĩ đâu. Những khi chú phạt không cho con đi ra ngoài chơi cuối tuần như thường lệ là vì con bị thẻ đỏ liên tiếp trong lớp, chưa bao giờ chú la mắng lớn tiếng nhưng cách dạy của chú là nhỏ nhẹ nói chuyện nhưng vẫn làm con nghe lời đó thôi! Chú nói nếu con có thẻ đỏ nữa con sẽ không được đi chơi, đi ăn tối, đi du lịch, đi về Việt Nam nữa, và con đã liên tiếp có ngôi sao thưởng trong lớp rồi nè! Những lần con được giấy khen hay giải thưởng, mẹ luôn để trên bàn học để con nhìn thấy mỗi ngày, nhắc nhở con.

Con của mẹ rất ngoan, có tâm hồn, nhìn qua các hình vẽ của con sẽ thấy ngay, nên mẹ muốn giữ cho con phải nên người sau này, thành tài và sống hữu ích. Có phải mẹ chưa làm tốt vai trò của mình không? Sao bà ngoại con cứ lo lắng, khóc lóc, than vãn, gửi gắm khắp mọi người, và tưởng tượng những điều không tốt đang xảy ra cho con mỗi ngày hoài".

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo khoe những giải thưởng và hình vẽ đáng yêu của cn.

Cuối cùng cô cầu cứu các mẹ chỉ cho cách để con hay ăn rau, trái cây: "Việc con kén ăn, chỉ ăn fast food và cơm với thịt kho, cơm với trứng, không rau cải, không trái cây, ít uống nước, mẹ cũng hết cách, giờ đợi con lớn con nhận thức được con sẽ tự thay đổi chứ biết sao bây giờ? Các mẹ khác có phương thuốc nào để giúp con chịu ăn rau củ quả không? Con mình là ép cũng không ăn, uống sữa cũng phải năn nỉ, nên con gầy quá, con suy dinh dưỡng, nhưng bác sĩ bên Mỹ thì nói không sao, con khoẻ mạnh, thông minh, lanh lợi là được rồi. Thiệt là khổ tâm".

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Những thực phẩm được liệt kê vào 'danh sách đen' gây nên bệnh ung thư

Những thực phẩm được liệt kê vào 'danh sách đen' gây nên bệnh ung thư

Chăm sóc sức khỏe - 20 giờ, 31 phút trước

Nói đến ung thư thì ai cũng phải rùng mình bởi sự nguy hiểm của nó, không chỉ người bình thường, thậm chí những ngôi sao, tỷ phú cũng bất lực khi phải đối...

Lạc có tốt cho sức khỏe không và đây lý do bạn nên ăn chúng mỗi ngày

Lạc có tốt cho sức khỏe không và đây lý do bạn nên ăn chúng mỗi ngày

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 8 giờ trước

Là thực phẩm phổ biến tại Việt Nam nhưng ít ai biết lạc có những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Trứng rất tốt, nhưng 4 người này nếu ăn nhiều sẽ rước họa vào thân

Trứng rất tốt, nhưng 4 người này nếu ăn nhiều sẽ rước họa vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 16 giờ trước

Trứng là thực phẩm rất tốt với sức khỏe của con người, thế nhưng nó lại không hề tốt với một số người đang mắc các bệnh sau.

Bác sĩ BV Bạch Mai chỉ rõ 5 cách ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn ăn thịt người

Bác sĩ BV Bạch Mai chỉ rõ 5 cách ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn ăn thịt người

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 18 giờ trước

Những ngày qua, thông tin về sự xuất hiện của vi khuẩn ăn thịt Whitmore khiến nhiều người hoang mang, tuy nhiên nếu biết cách phòng tránh chúng ta vẫn hoàn toàn có thể...

Giải pháp thảo dược hiệu quả cho bệnh vẩy nến

Giải pháp thảo dược hiệu quả cho bệnh vẩy nến

Thuốc - 2 ngày, 19 giờ trước

Bệnh vảy nến là một bệnh lý da liễu mạn tính, hay tái phát, với tỉ lệ mắc từ 2 – 4% dân số. Gen và các yếu tố làm thúc đẩy có vai...

Đang bận rộn chuẩn bị cho Miss Universe 2019, Hoàng Thùy bức xúc vì công ty thông tắc bể phốt nhắn tin làm phiền

Đang bận rộn chuẩn bị cho Miss Universe 2019, Hoàng Thùy bức xúc vì công ty thông tắc bể phốt nhắn tin...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 50 phút trước

Á hậu Hoàng Thùy tỏ ra khó chịu bởi những tin nhắn làm phiền của công ty thông tắc bể phốt.

Bịa ra vụ án 'chặt đầu' trên facebook, cô gái bán hàng online bị xử phạt 10 triệu đồng

Bịa ra vụ án 'chặt đầu' trên facebook, cô gái bán hàng online bị xử phạt 10 triệu đồng

Tin trong ngày - 6 giờ, 51 phút trước

Sau khi đăng tải thông tin bịa đặt với nội dung: "Tin nóng ở Đắk Mil, vụ án nghiêm trọng, nạn nhân bị chặt đứt đầu, bị tử vong tại chỗ… Hiện tại chưa...

Chỉ với mái tóc mới lạ, Trần Khôn khiến chị em trầm trồ khen ngợi ở tuổi 43 mà trẻ trung như ngoài đôi mươi

Chỉ với mái tóc mới lạ, Trần Khôn khiến chị em trầm trồ khen ngợi ở tuổi 43 mà trẻ trung như...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 53 phút trước

Ở tuổi 43 nhưng nam diễn viên Trần Khôn trẻ trung như đôi mươi.

Vợ hai Minh Nhựa chia sẻ câu chuyện đầy ẩn ý sau khi bị bóc phốt mượn ảnh 'sống ảo'

Vợ hai Minh Nhựa chia sẻ câu chuyện đầy ẩn ý sau khi bị bóc phốt mượn ảnh 'sống ảo'

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 53 phút trước

Sau loạt thị phi không đáng có, dường như vợ hai Minh Nhựa - Mina Phạm đã rút ra được bài học cho chính mình.

Vụ truy sát cả gia đình em gái ở Thái Nguyên: Sau tâm thư, lại xuất hiện hiện giấy tờ chứng minh vợ chồng cháu rể lừa đảo

Vụ truy sát cả gia đình em gái ở Thái Nguyên: Sau tâm thư, lại xuất hiện hiện giấy tờ chứng minh...

Tin trong ngày - 6 giờ, 54 phút trước

Liên quan đến vụ anh trai truy sát gia đình em gái ở thành phố Thái Nguyên, sau khi xuất hiện bức tâm thư của đối tượng thì mới đây, trên mạng lại tiếp...

Trước khi công khai yêu Sĩ Thanh, Huỳnh Phương được mệnh danh là đào hoa nhất FAP TV

Trước khi công khai yêu Sĩ Thanh, Huỳnh Phương được mệnh danh là đào hoa nhất FAP TV

Chuyện làng sao - 6 giờ, 55 phút trước

Huỳnh Phương từng gây chú ý khi hôn bạn gái trên sóng truyền hình. Bên cạnh đó, bạn trai của Sĩ Thanh còn dình tin đồn hẹn hò với loạt người đẹp.

Ái Phương lần đầu tiết lộ lý do không yêu người trong showbiz

Ái Phương lần đầu tiết lộ lý do không yêu người trong showbiz

VIDEO - 6 giờ, 55 phút trước

'Trong nghệ thuật chúng ta rất bay bổng, sự bay bổng mang đến thăng hoa nhưng cũng mang đến sự chơi vơi không có bến đỗ cho tâm hồn. Ái Phương bị thu hút...

Cận cảnh cơ ngơi hoành tráng của nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Cận cảnh cơ ngơi hoành tráng của nghệ sĩ hài Xuân Bắc

Nhà Sao - 6 giờ, 55 phút trước

Cơ ngơi mới của nghệ sĩ hài Xuân Bắc được ví như "biệt phủ". Không gian vô cùng rộng rãi, tiện nghi, hiện đại.

Đang sống trong căn nhà hơn chục tỷ do bố mẹ vợ cho, nhưng chỉ sau một lần nói chuyện với vợ, tôi bỗng hiểu được giá trị thật của mình

Đang sống trong căn nhà hơn chục tỷ do bố mẹ vợ cho, nhưng chỉ sau một lần nói chuyện với vợ,...

Đàn ông yêu - 6 giờ, 56 phút trước

Tôi đã viết đơn ly hôn rồi bỏ đi trước sự tức tối của vợ. Bởi tôi không chấp nhận được cách đối xử của cô ấy với mẹ tôi.

Người hâm mộ sốc nặng khi nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não - Căn bệnh nguy hiểm nhưng các dấu hiệu thường bị bỏ qua

Người hâm mộ sốc nặng khi nhạc sĩ Quốc Bảo bị u não - Căn bệnh nguy hiểm nhưng các dấu hiệu...

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 56 phút trước

Thông tin nhạc sĩ Quốc Bảo bị bệnh u não đang khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang. Đặc biệt căn bệnh này ngày càng trầm trọng hơn nhưng đáng tiếc là chúng...

Linh Chi hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời được tổ chức sinh nhật: 'Bố mẹ em tấm tắc khen con rể rượu không ngớt lời'

Linh Chi hạnh phúc vì lần đầu tiên trong đời được tổ chức sinh nhật: 'Bố mẹ em tấm tắc khen con...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Cựu người mẫu cho biết, cả ba chị em cô hạnh phúc khi từng tuổi này được tổ chức sinh nhật. Và người đó lại là lâm Vinh Hải.

Sau 10 tháng kết hôn, Trương Nam Thành vẫn làm điều giản dị nhưng ý nghĩa này dành cho vợ doanh nhân

Sau 10 tháng kết hôn, Trương Nam Thành vẫn làm điều giản dị nhưng ý nghĩa này dành cho vợ doanh nhân...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 51 phút trước

Nam diễn viên Trương Nam Thành mua một bó hoa tuyệt đẹp dành tặng cho vợ mình.

Victoria Beckham ghen tuông lồng lộn sau khi xem ảnh Angelababy làm 'cô dâu' của David Beckham?

Victoria Beckham ghen tuông lồng lộn sau khi xem ảnh Angelababy làm 'cô dâu' của David Beckham?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 53 phút trước

Victoria Beckham bị cho là ghen tuông với nữ diễn viên Angelababy.

Quế Vân mắng anti-fan khi so sánh con Kỳ Hân với con Ly Kute: 'lũ súc sinh bị mất não cứ lôi trẻ con ra để phán xét'

Quế Vân mắng anti-fan khi so sánh con Kỳ Hân với con Ly Kute: 'lũ súc sinh bị mất não cứ lôi...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 18 phút trước

Khi con trai của Kỳ Hân bị so sánh với con trai Ly Kute, Quế Vân đã lên tiếng bức xúc giùm vợ chồng Mạc Hồng Quân.

Cô gái bị 2 tên cướp giật túi xách, ngã nhào xuống đường

Cô gái bị 2 tên cướp giật túi xách, ngã nhào xuống đường

VIDEO - 8 giờ, 14 phút trước

Sự việc xảy ra vào lúc 19h37 ngày 17/9 tại một con hẻm trên đường Lạc Long Quân (phường 3, quận 11, TP.HCM). Đang đi bộ trong một con hẻm ở Sài Gòn, cô...

Vụ nam sinh sát hại 2 cô gái rồi tự tử: Bố mẹ nghi phạm vay 300 triệu cho con trai học ĐH

Vụ nam sinh sát hại 2 cô gái rồi tự tử: Bố mẹ nghi phạm vay 300 triệu cho con trai học...

Dòng sự kiện - 8 giờ, 15 phút trước

Để có tiền cho Giàng A Dông ăn học gia đình đã phải vay ngân hàng với số tiền lớn nhưng gần đến ngày ra trường thì nam sinh lại ra tay sát hại...

Lại xuất hiện vòi rồng cao hàng chục mét trên biển Hà Tĩnh

Lại xuất hiện vòi rồng cao hàng chục mét trên biển Hà Tĩnh

VIDEO - 8 giờ, 15 phút trước

Đoạn video ghi lại cảnh vòi rồng cao hàng chục mét nổi lên giữa vùng biển huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vào sáng nay (18/9). Trước đó, vào 12h ngày 29/8, hiện tượng vòi...

Mới nằm viện vì hở van tim hôm qua, hôm nay Tuấn Hưng đã hồi phục, vui vẻ đưa vợ đi đánh golf

Mới nằm viện vì hở van tim hôm qua, hôm nay Tuấn Hưng đã hồi phục, vui vẻ đưa vợ đi đánh...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 31 phút trước

Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết: 'Báo cáo các cô chú anh chị là: Tình trạng sức khỏe ổn ạ. Cảm ơn mọi người quan tâm ạ'.

Shark Hưng gây bất ngờ khi tiết lộ nội quy, những vật dụng mang theo khi đi quay 'Thương vụ bạc tỷ'

Shark Hưng gây bất ngờ khi tiết lộ nội quy, những vật dụng mang theo khi đi quay 'Thương vụ bạc tỷ'...

VIDEO - 11 giờ, 31 phút trước

Mới đây, trên Fanpage của mình, Shark Hưng đã có màn "lục túi" theo yêu cầu để giúp khán giả hiểu hơn về thói quen sinh hoạt cũng như cá tính của anh. Bắt...

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba

Tin trong ngày - 11 giờ, 32 phút trước

Cơ quan CSĐT Bộ Công an chiều 18/9 phối hợp với Công an TP.HCM đã khám xét trụ sở Công ty CP Địa ốc Alibaba và bắt lãnh đạo công ty này.