Thanh Thảo khổ tâm khi nuôi dạy con theo cách hiện đại: 'Bà nói mẹ áp bức con, ăn uống không đúng giờ giấc'

15:07 05/04/2019

Ca sĩ Thanh Thảo cho biết cô luôn muốn con trai nuôi học cách tự lập, chăm chỉ học hành. Tuy nhiên, bà ngoại của bé lại có suy nghĩ và hành động hoàn toàn khác cô.

Ngoài công việc đi hát, Thanh Thảo dành nhiều thời gian để chăm sóc con trai nuôi là Jacky Minh Trí và cô con gái nhỏ - Talia.

Mới đây, Thanh Thảo đã tâm sự nỗi khổ tâm của mình khi muốn nuôi con theo cách hiện đại nhưng lại gặp rắc rối khi mẹ của cô - bà ngoại Jacky Minh Trí không hợp tác với nữ ca sĩ.

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Dù có gia đình riêng nhưng Thanh Thảo vẫn nuôi con của em gái là bé Jacky Minh Trí.

Thanh Thảo cho biết, cô muốn con trai tự lập, ngủ riêng nhưng mỗi lần về ngoại Jacky Minh Trí thay đổi: "Bé lớn nhà mình nay được 7 tuổi và đang học lớp 1. Ở môi trường đào tạo của Mỹ thì con phải học cách tự lập, tự con phải biết làm những việc đơn giản nhất hằng ngày như vệ sinh cá nhân, tắm rửa, ăn uống, dọn dẹp phòng ốc, phụ việc nhà, làm bài tập.... Con của mình thì còn được huấn luyện nấu cơm, làm bánh, rửa chén, giặt đồ....Cậu bé rất ngoan và thích tự làm mọi việc nhưng lại sợ nhất là ngủ một mình. Nguyên nhân là từ bé lúc nào cũng được bà ngoại ôm ấp để ngủ chung, đến khi sang Mỹ sống xa ngoại thì không chịu ngủ 1 mình. Mình cứ phải ngồi cạnh giường cho con đọc sách, khi con ngủ rồi mới được rời khỏi phòng.

Thấy con quấn quít ngoại quá nên mỗi khi con được nghỉ học là lại cho con về ngoại ở với ngoại, sau khi trở về nhà, con bắt đầu nhõng nhẽo, đêm nào cũng dậy nửa đêm và khóc đòi ngoại. Và bắt đầu chống đối mọi thứ, nói không nghe lời, đòi được chơi phone, vì ngoại mới mua cho cái phone, ngọai nói để hai bà cháu liên lạc cho dễ. Mình cũng thích đọc tin nhắn của con gửi cho mình hằng ngày, hoặc gọi con những khi mình xa nhà, có phone thì cũng yên tâm hơn khi bất cứ lúc nào con cần đều có thể gọi cho người nhà. Nhưng lại xảy ra việc con mê chơi game.

Mình có khuyên con là mê chơi game sẽ bị cận thị, mà cận thị thì không thể làm phi công như con mơ ước được. Nhưng ngoại lại nói là trẻ con phải cho chơi, đồ chơi cứ cất hết không cho chơi, mà điện thoại cũng không cho chơi thì chơi cái gì? Chơi game làm con đờ đẫn, không tập trung học, chỉ mong làm vừa lòng mẹ để mẹ cho chơi phone. Khi nào hư, ôm phone cả ngày, bị ba mẹ lấy phone cất đi là giận dỗi như cả thế giới sụp đổ, như vậy là nghiện rồi, mà nghiện thì khó chữa nên mẹ mới tịch thu điện thoại những ngày trong tuần, chỉ được 2 tiếng mỗi ngày cuối tuần.

Kết quả là ngoại nói tước đi tuổi thơ của con vì không cho con chơi gì cả. Ba mẹ chỉ mong con mê đọc sách nên đi đâu về cũng mua sách cho con, đầu giường của con là 1 kệ sách, đồ chơi của con là sưu tầm cả trăm chiếc máy bay và xe hơi, nhưng không cho con chơi những đồ chơi vô bổ, không cho con bày đồ chơi đầy nhà, con chỉ được học, được chơi đồ chơi, được đọc sách tất cả trong phòng của con, ngoài phòng của con ra, thì con không được bày đồ chơi ở những nơi không phải là không gian của con, chứ không phải cấm con chơi như ngoại khóc, thiệt tình....

Trẻ con đâu phải chơi đồ chơi mới có tuổi thơ! Tuổi thơ của con là đi học, đọc sách, đi dã ngoại, khám phá bên ngoài. Mỗi tuần đến thứ 6 là family day, cả nhà cùng đi ăn ngon, đi chơi. Thứ 7, chủ nhật nào mẹ nghỉ hát thì cả nhà lại đi khu vui chơi, đi shopping cùng nhau.

Còn những ngày khác trong tuần thì sáng con phải tự thức dậy 7am, tự làm bánh pancake để ăn sáng, sau đó 7:40am đi học, con sẽ ăn trưa nhẹ trong trường, nhưng 2:30pm mẹ đón về ăn cơm hoặc hai mẹ con đưa nhau đi ăn fast food, 3pm mẹ lại chở đi học thêm, 5:30pm mẹ đón về, tắm rửa, nghỉ ngơi, 7pm ăn tối xong 8pm đọc sách và đi ngủ lúc 9pm để mai đi học. Và thế là bà nói mẹ áp bức con, ăn uống không đúng giờ giấc, bắt con học cả ngày, nghỉ đúng vài tiếng mà còn không cho chơi sao chịu nổi".

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo khổ tâm khi bà ngoại của Jacky Minh Trí quá chiều bé.

Thanh Thảo cảm thấy đuối khi chăm con nhưng buồn hơn khi mẹ của cô không hiểu cho nỗi lòng của nữ ca sĩ: "Để chăm con, chở đi chở về mẹ cũng cố gắng lắm, chứ nhiều khi đuối lắm, vì cả đêm mất ngủ với em bé rồi cả ngày lại bên cạnh con, nhưng vì tương lai của con nên mẹ phải vượt qua. Thời khoá biểu của con như vậy rất bình thường, thậm chí còn thiếu vài môn thể thao, âm nhạc mà mẹ đang lên kế hoạch cho con. Những người mẹ khác còn đưa con mình đi học đàn, đi bơi, đi chơi thể thao. Mẹ cho con đi học bơi thì ngoại lại cản vì lý do sợ con viêm tai.

Mỗi khi con về ngoại trở về, con như 1 đứa trẻ khác vậy đó, con không chịu tự làm gì cả, con nói ngoại không cho con tự tắm, con tắm dơ lắm, ngoại không cho con rửa chén, xà bông hư tay con, ngoại bắt đút con ăn vì con kén ăn, ngoại nói con không được cái này, không được cái kia, hoàn toàn khác với cô giáo và mẹ dạy, vậy con biết nghe lời ai đây? Mẹ thì có em bé nhỏ, ngoại lại cứ ôm con ngủ chung mỗi khi gần ngoại, rồi khi về mẹ con lại khóc đòi mẹ ôm ngủ, con cứ lệ thuộc người khác ngủ cùng như vậy mẹ phải làm sao?

Tập cho con ngủ riêng là tập cho con tự lập, cho con mạnh mẽ, sau này con chả sợ gì cả, chứ như bây giờ con yếu đuối, con sợ sệt đủ thứ, sau này ra đời ai sẽ ôm ấp vỗ về con? Con trai của mẹ là phải bất chấp tất cả khó khăn để nên người, nên sự nghiêm khắc của mẹ hay chú T chỉ là để tốt cho con sau này mà thôi chứ không phải là không thương con, bỏ bê con tự làm, không chăm sóc con.

Những gì chú T dạy con là kiểu của người đàn ông dạy con, sau này con chỉ cần đạo đức và thành đạt như chú là mẹ mừng lắm rồi! Cho nên chú nghiêm khắc không phải là chú không thương vì chú có Talia như con nghĩ đâu. Những khi chú phạt không cho con đi ra ngoài chơi cuối tuần như thường lệ là vì con bị thẻ đỏ liên tiếp trong lớp, chưa bao giờ chú la mắng lớn tiếng nhưng cách dạy của chú là nhỏ nhẹ nói chuyện nhưng vẫn làm con nghe lời đó thôi! Chú nói nếu con có thẻ đỏ nữa con sẽ không được đi chơi, đi ăn tối, đi du lịch, đi về Việt Nam nữa, và con đã liên tiếp có ngôi sao thưởng trong lớp rồi nè! Những lần con được giấy khen hay giải thưởng, mẹ luôn để trên bàn học để con nhìn thấy mỗi ngày, nhắc nhở con.

Con của mẹ rất ngoan, có tâm hồn, nhìn qua các hình vẽ của con sẽ thấy ngay, nên mẹ muốn giữ cho con phải nên người sau này, thành tài và sống hữu ích. Có phải mẹ chưa làm tốt vai trò của mình không? Sao bà ngoại con cứ lo lắng, khóc lóc, than vãn, gửi gắm khắp mọi người, và tưởng tượng những điều không tốt đang xảy ra cho con mỗi ngày hoài".

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo, con Thanh Thảo, Jacky Minh Trí

Thanh Thảo khoe những giải thưởng và hình vẽ đáng yêu của cn.

Cuối cùng cô cầu cứu các mẹ chỉ cho cách để con hay ăn rau, trái cây: "Việc con kén ăn, chỉ ăn fast food và cơm với thịt kho, cơm với trứng, không rau cải, không trái cây, ít uống nước, mẹ cũng hết cách, giờ đợi con lớn con nhận thức được con sẽ tự thay đổi chứ biết sao bây giờ? Các mẹ khác có phương thuốc nào để giúp con chịu ăn rau củ quả không? Con mình là ép cũng không ăn, uống sữa cũng phải năn nỉ, nên con gầy quá, con suy dinh dưỡng, nhưng bác sĩ bên Mỹ thì nói không sao, con khoẻ mạnh, thông minh, lanh lợi là được rồi. Thiệt là khổ tâm".

Thu Trang (Theo Nld.com.vn)
Loading...
Elly Trần chia sẻ bài viết về những dấu hiệu nhận biết phụ huynh có tư tưởng độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ

Elly Trần chia sẻ bài viết về những dấu hiệu nhận biết phụ huynh có tư tưởng độc hại, ảnh hưởng trực...

Chăm con - 4 ngày, 17 giờ trước

Ngoài đăng ảnh gợi cảm, hình ảnh về hai con, Elly Trần còn thường xuyên chia sẻ những bài viết hay về cách nuôi dạy con mà cô tâm đắc.

Thẻ tín dụng SCB S-Care - cách yêu thương hoàn hảo nhân Ngày của Cha

Thẻ tín dụng SCB S-Care - cách yêu thương hoàn hảo nhân Ngày của Cha

Chăm sóc sức khỏe - 4 ngày, 19 giờ trước

Cha có thể là người cộc tính, hay răn đe con bằng đòn roi nhưng đằng sau đó lại là những hành động chăm sóc âm thầm nhưng đong đầy yêu thương. Cha có...

Cát Phượng bệnh tiền đình nặng, khi gặp bác sĩ hỏi: 'Sao còn sống đến giờ...'

Cát Phượng bệnh tiền đình nặng, khi gặp bác sĩ hỏi: 'Sao còn sống đến giờ...'

Thuốc - 11.06.2019

Bị tiền đình nặng, đầu óc quay cuồng, muốn ói nhưng giờ nghệ sĩ Cát Phượng đã đỡ hơn nhờ gặp thầy và hợp thuốc.

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có 10 đặc điểm chung này, muốn con hay mình phải giỏi!

Khoa học chứng minh: Cha mẹ của những đứa trẻ thành công đều có 10 đặc điểm chung này, muốn con hay...

Chăm con - 11.06.2019

Tuy có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhưng phần lớn phụ thuộc vào cha mẹ. Khi bạn thực hiện đều đặn, nhất quán và kiên trì 10 điều...

Căn bệnh khiến Hoa hậu Trúc Diễm bị mắt lồi, mặt sưng nguy hiểm như thế nào?

Căn bệnh khiến Hoa hậu Trúc Diễm bị mắt lồi, mặt sưng nguy hiểm như thế nào?

Chăm sóc sức khỏe - 11.06.2019

Căn bệnh phát hiện đột ngột khiến người đẹp có gương mặt khá 'tây' bị mắt lồi, giảm cân rất nhanh, người sưng...

Giàu sụ nhưng Đàm Thu Trang chỉ chọn đầm cưới 30 triệu, lạ lùng hơn là nhìn na ná Hà Hồ

Giàu sụ nhưng Đàm Thu Trang chỉ chọn đầm cưới 30 triệu, lạ lùng hơn là nhìn na ná Hà Hồ

Thời trang sao - 45 phút trước

Hình ảnh chiếc đầm cưới được Đàm Thu Trang chọn để mặc trong ngày quan trọng lại khiến ai nấy liên tưởng ngay đến Hà Hồ.

Điểm mặt chai nước 'thần thánh' đang làm 'dậy sóng' khắp mạng xã hội

Điểm mặt chai nước 'thần thánh' đang làm 'dậy sóng' khắp mạng xã hội

Tin trong ngày - 1 giờ, 9 phút trước

Sự xuất hiện mới toanh của chai nước uống vị sữa chua thần thánh đang khiến cho rất nhiều tín đồ ăn uống phải xôn xao.

Trịnh Thăng Bình bị trúng thực khá nặng, gửi lời xin lỗi khi hủy buổi ghi hình gameshow

Trịnh Thăng Bình bị trúng thực khá nặng, gửi lời xin lỗi khi hủy buổi ghi hình gameshow

Tin tức nhạc - 1 giờ, 24 phút trước

Do bị trúng thực (ngộ độc thực phẩm) khá nặng và kiệt sức nên Trịnh Thăng Bình không thể đến tham dự buổi ghi hình cho gameshow "Người bí ẩn".

H'Hen Niê chúc mừng Đen Vâu ra MV mới nhưng cách xưng hô mới khiến dân mạng chú ý

H'Hen Niê chúc mừng Đen Vâu ra MV mới nhưng cách xưng hô mới khiến dân mạng chú ý

Chuyện làng sao - 1 giờ, 24 phút trước

Cách biệt có 3 tuổi nhưng Hoa hậu H'Hen Niê lại gọi rapper Đen Vâu là "chú" và xưng "con".

Nhìn lại hành trình 1 năm đầu nuôi con nhỏ, Hà Anh tự chiêm nghiệm ra nhiều điều

Nhìn lại hành trình 1 năm đầu nuôi con nhỏ, Hà Anh tự chiêm nghiệm ra nhiều điều

Chăm con - 3 giờ, 41 phút trước

Lần đầu chăm con nhỏ, siêu mẫu Hà Anh trải qua những nỗi vất vả như bao bà mẹ khác: mặt phờ phạc như zombie vì thiếu ngủ, quần áo xộc xệch... Nhưng với...

Bận rộn tổ chức sinh nhật cho con, Tâm Tít cũng không quên gửi món quà cùng lời nhắn ngọt ngào đến chồng

Bận rộn tổ chức sinh nhật cho con, Tâm Tít cũng không quên gửi món quà cùng lời nhắn ngọt ngào đến...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 43 phút trước

Chỉ bằng những động thái nhỏ cũng đủ để chứng minh cuộc sống hôn nhân của hot girl Tâm Tít đang rất hạnh phúc.

Sau ba năm ly thân với Brad Pitt, Angelina Jolie trở thành biên tập viên tạp chí Time

Sau ba năm ly thân với Brad Pitt, Angelina Jolie trở thành biên tập viên tạp chí Time

Chuyện làng sao - 3 giờ, 51 phút trước

Minh tinh Hollywood Angelina Jolie trở thành viên tập viên tạp chí Time và sẽ làm chủ chuyên mục ra hàng tháng về vấn đề di cư, xung đột và nhân quyền.

Hồ Quang Hiếu kể về 'chuyện yêu' một cô gái xinh đẹp ở Dubai và cái kết bị mẹ tát bôm bốp vào mặt

Hồ Quang Hiếu kể về 'chuyện yêu' một cô gái xinh đẹp ở Dubai và cái kết bị mẹ tát bôm bốp...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

Ban đầu nhiều người cứ ngỡ Hồ Quang Hiếu đã có tình mới sau khi chia tay Bảo Anh. Tuy nhiên, cái kết cuối cùng lại khiến dân mạng bật cười.

Bị tố sinh con cho lão đại gia để được hát nhạc Phú Quang, Minh Chuyên phản pháo vừa chất vừa dí dỏm

Bị tố sinh con cho lão đại gia để được hát nhạc Phú Quang, Minh Chuyên phản pháo vừa chất vừa dí...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 5 phút trước

'Khổ ghê! Sinh con cho LÃO ĐẠI GIA để được hát nhạc PHÚ QUANG là sao ta? Mà tớ có con với ai thì bạn cũng không có quyền ý kiến nhé' - ca...

Vụ nữ DJ bị bạn trai sát hại dã man trước khi xuất ngoại: Chỉ vì nạn nhân cằn nhằn 'cơm nước muộn'

Vụ nữ DJ bị bạn trai sát hại dã man trước khi xuất ngoại: Chỉ vì nạn nhân cằn nhằn 'cơm nước...

Tin trong ngày - 3 giờ, 12 phút trước

Theo lời khai của nghi phạm, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới mâu thuẫn là do vào trưa ngày 17/6, Cường thức dậy và chuẩn bị nấu cơm, thì bị bạn gái cằn nhằn...

Tâm trạng bực bội, tôi mắng con ầm ĩ trên taxi, xuống xe mới giật mình nhận ra khuôn mặt quen thuộc của người tài xế

Tâm trạng bực bội, tôi mắng con ầm ĩ trên taxi, xuống xe mới giật mình nhận ra khuôn mặt quen thuộc...

Tâm sự - 4 giờ, 32 phút trước

Càng nghĩ tôi càng xấu hổ không biết chui vào đâu. Hình tượng hiền thục, nhẹ nhàng của tôi coi như xong.

10 tips sơ cứu nhất định phải biết, có thể giúp bạn thoát chết trong gang tấc

10 tips sơ cứu nhất định phải biết, có thể giúp bạn thoát chết trong gang tấc

Thuốc - 4 giờ, 32 phút trước

Những mẹo sơ cứu dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong rất nhiều tình huống nguy cấp.

Diễn viên Gia Bảo vì tin người để mất số tiền lớn, 3 tháng nay phải sống trong cảnh nợ nần

Diễn viên Gia Bảo vì tin người để mất số tiền lớn, 3 tháng nay phải sống trong cảnh nợ nần

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Trong chia sẻ mới nhất, cháu nội NSƯT Bảo Quốc - Gia Bảo tiết lộ 3 tháng nay anh phải sống rất vất vả, nợ nần tùm lum chỉ vì tin người.

Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô phạt của bố khiến em muốn tự vẫn

Câu chuyện nghẹn lòng của cậu bé 11 tuổi bị bố mẹ giấu chuyện ly hôn, và lời hứa vô thưởng vô...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 51 phút trước

Mặc dù cậu bé đã được cứu sống ngoạn mục sau ý định nhảy lầu, nhưng câu chuyện này lại trở thành đề tài khiến mọi người vô cùng quan tâm, nhất là đối...

Bà xã Tiến Đạt 'vác' bụng bầu 5 tháng đi xem chương trình có sự góp mặt của chồng

Bà xã Tiến Đạt 'vác' bụng bầu 5 tháng đi xem chương trình có sự góp mặt của chồng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 56 phút trước

Đây là hình ảnh hiếm hoi lộ bụng bầu được bà xã rapper Tiến Đạt - Thụy Vy đăng tải.

Hoàng Thuỳ Linh hóa nàng Mị của 'Vợ chồng A Phủ', tình cũ Vĩnh Thụy lập tức khen nức nở

Hoàng Thuỳ Linh hóa nàng Mị của 'Vợ chồng A Phủ', tình cũ Vĩnh Thụy lập tức khen nức nở

Tin tức nhạc - 4 giờ, 56 phút trước

Nữ ca sĩ Hoàng Thùy Linh đánh dấu sự trở lại đường đua Vpop của mình bằng sản phẩm âm nhạc mới.

Giữa ồn ào nói dối, ở bẩn, Trương Bá Chi lần đầu chơi lớn khi để quý tử thứ 3 lộ diện nửa kín nửa hở gây tò mò

Giữa ồn ào nói dối, ở bẩn, Trương Bá Chi lần đầu chơi lớn khi để quý tử thứ 3 lộ diện...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 57 phút trước

Hình ảnh Trương Bá Chi đưa con trai thứ 3 ra ngoài đang nhận được rất nhiều sự chú ý.

Xem xong clip này mới thấy đẳng cấp catwalk của Hương Giang đã đến mức đỉnh cao

Xem xong clip này mới thấy đẳng cấp catwalk của Hương Giang đã đến mức đỉnh cao

VIDEO - 4 giờ, 57 phút trước

Trên đôi giày cà kheo cộng thêm ống quần lượt thượt nhưng Hương Giang vẫn xử lý một cách tinh tế, uyển chuyển khiến người xem không khỏi trầm trồ.

Lộ diện dàn giám khảo “siêu hot” của Miss Ocean Vietnam 2019

Lộ diện dàn giám khảo “siêu hot” của Miss Ocean Vietnam 2019

Dòng sự kiện - 4 giờ, 7 phút trước

Sau họp báo công bố Miss Ocean Vietnam 2019 tại TP. Hồ Chí Minh, hơn một tháng lựa chọn những ứng viên đủ tầm và uy tín để ngồi vị trí giám khảo Miss...

Sao Việt 20/6/2019: Phản ứng của phía Hồng Đào khi dính tin đồn ly hôn Quang Minh; Phương Thanh tiết lộ soi duyên 4 cặp nghệ sĩ thành phu thê

Sao Việt 20/6/2019: Phản ứng của phía Hồng Đào khi dính tin đồn ly hôn Quang Minh; Phương Thanh tiết lộ soi...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 21 phút trước

Sao Việt 20/6/2019: Phía Hồng Đào phản ứng ra sao khi vướng nghi vấn đã ly hôn Quang Minh? Phương Thanh tiết lộ soi duyên các cặp đôi, dân mạng ồn ào Mỹ Tâm...