Thái độ với thời gian của cha mẹ quyết định tương lai của con cái! Muốn con học tập hiệu quả, cha mẹ có thể làm 3 điều này

14:28 31/10/2020

Tác động của giáo dục gia đình đối với con người là sâu rộng, lâu dài và tinh tế. Chúng ta phải thừa nhận rằng khả năng cha mẹ tốt sinh ra những đứa con ngoan vẫn rất cao. Vậy, những bậc cha mẹ ưu tú nào có thể giáo dục con cái xuất sắc?

Một số người nói rằng cha mẹ có khả năng kiếm tiền và tạo môi trường tốt cho con cái họ là tuyệt vời; một số người nói rằng cha mẹ có địa vị xã hội nhất định và có thể làm bạn với con mình là tuyệt vời. Trên thực tế, những bậc cha mẹ có thể làm gương tích cực cho con cái là những người xuất sắc. Và thái độ đối với thời gian là một phần rất quan trọng của mô hình tích cực.

Một học giả đã từng nói: "Làm thế nào để quan sát thái độ thời gian của đứa trẻ? Rất đơn giản. Hãy sắp xếp bố mẹ chúng lại với nhau và để chúng đợi trong vòng mười lăm phút. Những gì cha mẹ làm có thể suy ra thái độ thời gian của đứa trẻ". Từ đó, không khó để chúng ta phát hiện ra thái độ của cha mẹ đối với thời gian ảnh hưởng đến con cái của họ như thế nào.

dạy con, chăm con, thời gian dành cho con

Vì vậy, cha mẹ cần có thái độ như thế nào đối với thời gian để hướng dẫn con cái đúng cách?

1. Có kế hoạch và biết cách sắp xếp mọi việc

Trong cuộc sống của chúng ta, một số việc được lên kế hoạch để thực hiện, nhưng một số việc lại xảy ra đột ngột. Một ví dụ rất đơn giản, khi nói đến du lịch, một số người thích lên kế hoạch trước, nơi ở, cách đi đến các danh lam thắng cảnh, loại phương tiện di chuyển nào,...

Nhưng một số người thích chơi ngẫu hứng và không muốn bị sắp đặt. Trên thực tế, cả hai điều này đều có ưu và khuyết điểm, và không ai trong chúng ta có thể đánh giá được. Tuy nhiên, khi giao tiếp và chơi với con, chúng tôi mong rằng các bậc cha mẹ hãy có ý thức về thời gian và có kế hoạch trong đầu, kế hoạch này có thể lớn hoặc nhỏ.

Chẳng hạn như việc cha mẹ muốn kèm con học bài thì con đọc khi nào, đọc như thế nào, dự định làm gì sau khi đọc… Những điều này hy vọng cha mẹ có thể lên kế hoạch và sắp xếp trước cho con. Những đứa trẻ lớn lên trong một môi trường gia đình như vậy có mức độ nhìn nhận và mục đích cao, và chúng hiểu những gì chúng muốn làm.

dạy con, chăm con, thời gian dành cho con

2. Biết cách đối phó với thời gian nhàn rỗi

Với sự tiến bộ của công nghệ, thời gian của con người ngày càng trở nên rời rạc, trước đây nhiều người phàn nàn rằng họ không biết làm gì thời gian rảnh, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người nói rằng họ không có thời gian. Hãy lấy việc đọc sách làm ví dụ. Với sự tràn lan của các sản phẩm điện tử, ngày càng nhiều người nhận thấy rằng điện thoại di động chiếm trọn cuộc sống của họ.

Khi nhiều bậc cha mẹ đi cùng con cái, họ sẽ vô thức hướng sự chú ý vào điện thoại di động, làm như vậy không chỉ kéo dài khoảng cách giữa họ và con cái mà còn khiến con cái họ nghiện điện thoại di động. Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng các bậc cha mẹ có thể cho con cái của họ một tấm gương tốt trong việc xử lý thời gian giải trí.

Cha mẹ có thể xem tin tức, đọc sách trong thời gian chờ đợi... Thông qua một chút tích lũy, họ không chỉ có thể hoàn thiện bản thân mà còn làm gương cho con cái.

dạy con, chăm con, thời gian dành cho con

3. Không trì hoãn và xử lý mọi việc nhanh chóng

Chần chừ trong công việc thực ra là một vấn đề mà ai cũng sẽ mắc phải, người xưa đã từng dạy chúng ta rằng: “Hôm nay làm được hôm nay” Chúng ta cũng sẽ thấy rằng trong cuộc sống, nhiều việc chồng chất bởi vì chúng ta lên kế hoạch tốt nhưng lại chần chừ không thực hiện. Do dự, trì hoãn.

Đây thực sự là một hiện tượng rất xấu, cha mẹ không nên có những tiêu chuẩn kép trong việc giáo dục con cái, đó là yêu cầu con làm mọi việc không chậm trễ, nhưng lại do dự, có thể con sẽ nghe lời khi con còn rất nhỏ, nhưng đến một độ tuổi nào đó, con cái cãi lại cha mẹ, do vậy cha mẹ phải là người làm gương cho con.

Trong cuộc chiến với thời gian, một số người đã mở rộng cuộc sống của họ, trong khi những người khác đã không làm gì trong nhiều thập kỷ, sự khác biệt này khiến chúng ta phải chú ý đến yêu cầu của chính mình và giáo dục của thế hệ sau.

dạy con, chăm con, thời gian dành cho con

Thành quả của cha mẹ có thể không trao trọn vẹn cho con cái, nhưng những đức tính tốt của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến nhiều thế hệ. Mỗi chúng ta có thể không phải là người tốt, nhưng chúng ta có thể biến trẻ trở thành người tốt bằng cách nuôi dưỡng khái niệm thời gian của trẻ và giáo dục hành vi thời gian của trẻ.

dạy con, chăm con, thời gian dành cho con

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thai-do-voi-thoi-gian-cua-cha-me-quyet-dinh-tuong-lai-cu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/thai-do-voi-thoi-gian-cua-cha-me-quyet-dinh-tuong-lai-cua-con-cai-muon-con-hoc-tap-hieu-qua-cha-me-co-the-lam-3-dieu-nay-60061.html

5 lý do tiềm ẩn khiến bạn không thể mang thai

5 lý do tiềm ẩn khiến bạn không thể mang thai

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 14 phút trước

Nếu sức khỏe của cả hai vợ chồng bạn đều bình thường mà mãi không thụ thai, có thể do ảnh hưởng của những yếu tố dưới đây.

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Khả năng sinh sản của phụ nữ mạnh hay yếu đều có thể nhìn thấy từ mặt, bạn đã biết chưa!

Chăm con - 13 giờ, 8 phút trước

Bằng cách quan sát một số điểm bất thường trên gương mặt, nữ giới có thể nhận định được sức khỏe sinh sản của mình có tốt hay không.

'Ba món không ăn khi để qua đêm', đặc biệt khi trời lạnh, hãy cẩn thận

'Ba món không ăn khi để qua đêm', đặc biệt khi trời lạnh, hãy cẩn thận

Chăm sóc sức khỏe - 14 giờ, 54 phút trước

Chúng ta đều biết tốt nhất không nên để đồ ăn để qua đêm, nhưng thực tế đôi khi điều kiện không cho phép, khi không bị biến chất thì cũng không ảnh hưởng...

10 thói quen hàng ngày đang dần 'bào mòn' sức khỏe mà bạn không nhận ra

10 thói quen hàng ngày đang dần 'bào mòn' sức khỏe mà bạn không nhận ra

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày trước

Việc bóc chuối, khuấy đường hay đơn giản như bảo quản cà chua... là những thói quen hàng ngày nhưng rất nhiều người đang làm sai.

Hãy kiên trì thực hiện những “việc nhỏ” này vào buổi tối, sau một thời gian, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn những người khác

Hãy kiên trì thực hiện những “việc nhỏ” này vào buổi tối, sau một thời gian, bạn sẽ giảm cân nhanh hơn...

Khỏe đẹp - 1 ngày, 5 giờ trước

Đối với một “người béo”, buổi tối là khoảng thời gian khó khăn nhất, vì bạn phải cùng lúc đối mặt với một bàn đồ ngon và sự cám dỗ của bữa tối, đây...

Hé lộ không gian tiệc cưới lung linh của Á hậu Tường San và chồng doanh nhân hơn 9 tuổi

Hé lộ không gian tiệc cưới lung linh của Á hậu Tường San và chồng doanh nhân hơn 9 tuổi

SAO - 2 giờ, 20 phút trước

Tối ngày 30/11, Á hậu Tường San đã chính thức tổ chức tiệc cưới hoành tráng cùng ông xã đại gia hơn 9 tuổi tại nhà hàng cao cấp tại Hà Nội. Không gian...

Khám phá phương pháp trị rạn hiệu quả nhất hiện nay 

Khám phá phương pháp trị rạn hiệu quả nhất hiện nay 

Spa - 3 giờ, 43 phút trước

Người béo phì giảm cân đột ngột, phụ nữ mang thai và sau sinh là những đối tượng dễ gặp các vết rạn da xấu xí. Công nghệ trị rạn Tái cấu trúc Healing...

Doanh nhân Nguyễn Hương Giang: “Công ty TM DV Đào Tạo Thalia ra đời với sứ mệnh chinh phục thị trường làm đẹp Việt”

Doanh nhân Nguyễn Hương Giang: “Công ty TM DV Đào Tạo Thalia ra đời với sứ mệnh chinh phục thị trường làm...

Doanh nghiệp - 3 giờ, 46 phút trước

Với uy tín kinh nghiệm chuyên môn và chất lượng đạt đẳng cấp Quốc Tế, Thalia chắc chắn sẽ trở thành thương hiệu luôn được chờ đón của hàng triệu khách hàng, hứa hẹn...

Vlogger-Rapper Brittanya Karma bất ngờ qua đời khiến dân tình vô cùng shock

Vlogger-Rapper Brittanya Karma bất ngờ qua đời khiến dân tình vô cùng shock

Chuyện làng sao - 4 giờ, 10 phút trước

Chiều ngày 30/11, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước thông tin Vlogger/Rapper Brittanya Karma đã được xác nhận qua đời do mắc Covid-19.

Vắng chồng Việt kiều, Trang Trần tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái cưng Kiến Lửa tròn 5 tuổi

Vắng chồng Việt kiều, Trang Trần tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con gái cưng Kiến Lửa tròn 5 tuổi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Vì ảnh hưởng dịch Covid-19, nên ông xã Việt kiều không thể về nước để cùng Trang Trần tổ chức sinh nhật cho con gái. Cựu người mẫu mới đây đã cùng gia đình...

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Group anti-fan khủng của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ chuyển thành thực đơn ăn dặm

Chuyện làng sao - 5 giờ, 54 phút trước

Nhiều người cảm thấy khó hiểu khi group anti-fan của Hoa hậu Hương Giang bất ngờ bị đổi tên thành "Thực đơn ăn dặm".

Đi tắt qua đường ray gặp đúng lúc tàu chạy, người đàn ông nhanh trí đu mình lên cột điện thoát chết trong gang tấc

Đi tắt qua đường ray gặp đúng lúc tàu chạy, người đàn ông nhanh trí đu mình lên cột điện thoát chết...

Tin trong ngày - 5 giờ trước

Lúc tàu chạy đến gần, hành khách trên tàu càng thêm giật mình vì phản ứng của người đàn ông.

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Mỹ nam nhóm Up10tion nhiễm Covid-19 khiến làng giải trí Kbiz sợ bị lây, phải đi xét nghiệm cấp tốc

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Ca sĩ Bitto của Up10tion có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi xuất hiện cùng nhóm Aespa và NCT trong một chương trình âm nhạc cuối tuần qua.

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn là 'ẩn số'

Hé lộ hình ảnh đẹp long lanh trong lễ rước dâu của Á hậu Tường San: Chân dung chồng sắp cưới vẫn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Ngày trọng đại của Á hậu Tường San diễn ra trong không gian riêng tư ở nhà riêng tại Hà Nội và không cho phóng viên tác nghiệp.

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh phúc

Á hậu Hoàng Oanh khoe loạt ảnh đáng yêu, kháu khỉnh của bé Max và khung hình cả nhà bên nhau hạnh...

Nhí - 5 giờ, 12 phút trước

Từ khi hội ngộ cùng chồng Jack Cole, Hoàng Oanh thoải mái chia sẻ những khung ảnh hạnh phúc của cả gia đình. Mới đây, nàng Hậu còn khoe khoảnh khắc đáng yêu của...

Á hậu Huyền My mặc váy xuyên thấu gợi cảm, tái xuất sàn catwalk

Á hậu Huyền My mặc váy xuyên thấu gợi cảm, tái xuất sàn catwalk

Thời trang sao - 5 giờ, 27 phút trước

Tối 29/11, Á hậu Huyền My bất ngờ xuất hiện đầy xinh đẹp và nữ tính trong một chương trình thời trang tại Hà Nội.

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Thông tin mới về vụ 2 nam ca sĩ nổi tiếng Kpop đánh bạc phi pháp

Chuyện làng sao - 5 giờ, 27 phút trước

MBC đã đưa tin mới nhất về quá trình điều tra vụ đánh bạc trực tuyến lớn có liên quan đến hai thành viên của nhóm nhạc Kpop là Super Nova.

Cập nhật! Apple bất ngờ thừa nhận: iPhone12 là một sản phẩm có vấn đề

Cập nhật! Apple bất ngờ thừa nhận: iPhone12 là một sản phẩm có vấn đề

Sản phẩm hot - 5 giờ, 28 phút trước

Theo báo cáo mới nhất của Jiemian News vào ngày 17 tháng 11, chuyên mục "hỗ trợ kỹ thuật" trên trang web chính thức của Apple đã thú nhận rằng có thể có một...

Tiết lộ đoạn ghi âm cuối cùng của Maradona gửi cho bạn trai của người tình cũ

Tiết lộ đoạn ghi âm cuối cùng của Maradona gửi cho bạn trai của người tình cũ

Dòng sự kiện - 6 giờ, 34 phút trước

Trước khi biết mình không thể qua khỏi, "Cậu bé vàng" Maradona đã gửi một đoạn ghi âm cho Mario Baudry, bạn trai của Veronica Ojeda để nhờ chăm sóc quý tử Diego Fernando,...

3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), dễ mất tiền mất bạc lại còn vướng họa tiểu nhân

3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), dễ mất tiền mất bạc lại còn vướng họa tiểu nhân

Đời sống số - 6 giờ, 55 phút trước

Xin chia buồn với 3 con giáp xui xẻo tuần này (30/11-6/12), hãy thật cẩn trọng nhé.

Khi 'Tiểu Long Nữ' và 'Đát Kỷ' chung khung hình: Cùng tuổi 54 nhưng chi tiết nhỏ này khi mặc đồ bó đã tố cáo khoảng cách 'một trời một vực'

Khi 'Tiểu Long Nữ' và 'Đát Kỷ' chung khung hình: Cùng tuổi 54 nhưng chi tiết nhỏ này khi mặc đồ bó...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 6 phút trước

Mới đây, hai nhan sắc kinh điển một thời Lý Nhược Đồng và Ôn Bích Hà cùng xuất hiện và có màn 'đọ sắc' khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Hoa hậu lắm 'phốt' nhất Hàn Quốc lộ diện với gương mặt bóng nhẫy, cằm nhọn hoắt nhưng hành động với ông xã kém 18 tuổi mới gây tranh cãi

Hoa hậu lắm 'phốt' nhất Hàn Quốc lộ diện với gương mặt bóng nhẫy, cằm nhọn hoắt nhưng hành động với ông...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 30 phút trước

Ham So Won lại khoe khoảnh khắc bên chồng nhưng lần này video của cô gây nhiều tranh cãi.

Bị xe tải đâm suýt chết, người phụ nữ vẫn thản nhiên ngồi giữa đường bấm điện thoại

Bị xe tải đâm suýt chết, người phụ nữ vẫn thản nhiên ngồi giữa đường bấm điện thoại

VIDEO - 7 giờ, 49 phút trước

Đi trúng điểm mù, người phụ nữ bị chiếc xe tải tông trúng rồi cuốn vào gầm nhưng may mắn thoát chết trong tích tắc. Điều đáng nói là khi vừa thoát chết, nạn...

Công ty của Phạm Băng Băng giảm vốn kinh doanh, netizen tung bằng chứng có bạn trai mới và nghi mang thai

Công ty của Phạm Băng Băng giảm vốn kinh doanh, netizen tung bằng chứng có bạn trai mới và nghi mang thai...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 50 phút trước

Scandal trốn thuế đã khiến cho danh tiếng và sự nghiệp của Phạm Băng Băng bị ảnh hưởng nặng nề. Không chỉ vậy, nữ Hoa đán còn liên tục bị cư dân mạng soi...

Thủy Tiên xúc động khi thấy fan cày view, hứa sẽ dùng hết tiền quảng cáo, chạy show để tiếp tục giúp đồng bào miền Trung

Thủy Tiên xúc động khi thấy fan cày view, hứa sẽ dùng hết tiền quảng cáo, chạy show để tiếp tục giúp...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 55 phút trước

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ xúc động khi thấy hình ảnh fan gửi về vì đã cày view giúp mình. Thủy Tiên không quên tiết lộ sẽ dùng hết số...