Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ bí quyết để con gái đi học dạn dĩ, không quấy khóc như nhiều trẻ khác

12:16 08/09/2020

Từ nhỏ, siêu mẫu Hà Anh đã đưa con ra ngoài nhiều nên bé Myla rất dạn dĩ và không sợ sệt khi đến trường học.

Khi bé Myla hơn 2 tuổi, siêu mẫu Hà Anh đã quyết định cho con đi học tại một trường mầm non ở TP Hồ Chí Minh. Ngày đến trường, bé Myla vô cùng háo hứng. Dù lần đầu tiên đi học nhưng cô bé không khóc nhè như nhiều bạn khác.

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Con gái Hà Anh vui vẻ đến trường mầm non.

Trên trang cá nhân, Hà Anh bật mí bí quyết: "Nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên khi Myla đi học không khóc lóc gì, trái lại rất háo hức, vui vẻ và tự tin. Vậy bí quyết của Hà Anh là gỉ?

1. Đừng giữ rịt con ở trong nhà

Bắt đầu từ khi bé còn sơ sinh, các bố mẹ ở Việt Nam đa số rất sợ gió, sợ lạnh, sợ nóng, sợ đông vía người... cộng thêm thói quen "ở cữ" nên cả mẹ, cả con ở tịt bên trong nhà. Không tiếp xúc với ai từ những ngày đầu tiên, khiến trẻ con sau này ra ngoài thấy người lạ (ngoài bố mẹ chúng) rất sợ và khóc.

Nhà Hà Anh cho Myla ra ngoài công cộng từ khi bé xíu. Cho bé làm quen với tiếng ồn, phương tiện di chuyển công cộng, nhà hàng ăn, công viên, thậm chí event đông người.

Dĩ nhiên trong quá trình này chúng ta phải quan sát bé, giới thiệu bé dần dần vào môi trường để bé quen. Nếu bé tỏ ra khó chịu nhiều thì tạm dừng và giới thiệu vào lúc khác, nếu bé thấy thoải mái hãy sinh hoạt bình thường. Đừng vì một buổi ra công viên chơi, bé không chịu hợp tác mà tự kết luận rằng bé không thích! Hãy tiếp tục giới thiệu cho bé vào lần sau.

2. Thấy con sợ, ngại người lạ thì kè kè ở bên

Hoặc mắng mỏ con, bắt con phải chào bác, chào cô. Thật vô lý khi trẻ cảm thấy lạ, sợ, chúng ta lại có thái độ mắng con, làm chúng càng sợ hơn, hoặc ngược lại, ôm thốc bế con đi. Myla đến tầm 6,7 tháng tuổi, độ tuổi biết lạ và sợ, bé có thể khóc khi thấy một người bạn bố mẹ có râu ria xồm xoàm, hay người lạ mặt trong thang máy.
Hà Anh và ông xã không vì thế mà phản ứng mạnh, ngược lại cứ sinh hoạt, nói chuyện vui vẻ bình thường, giải thích cho con nhẹ nhàng đó là ai. Bé quan sát thấy bố mẹ trò chuyện, tiếp xúc bình thường với người lạ đó, một chốc sẽ thấy quen và hết sợ.

3. Muốn bé tự tin và cởi mở với người xung quanh, bản thân bạn hãy tỏ ra tự tin và cởi mở.

Đúng vậy, trẻ con rất tinh ý. Chúng quan sát và bắt chước mô phỏng theo những gì bố mẹ chúng làm, chúng còn cảm nhận được sự vui vẻ, cởi mở hay sợ sệt, ngại ngùng của bố mẹ chúng.

Hà Anh và ông xã vốn là người cởi mở, cứ đi đâu gặp ai cũng chào, mỉm cười, thậm chí bắt chuyện - từ cô lao công, chú bảo vệ, lễ tân đến hàng xóm trong thang máy... Chính vì vậy, việc bé Myla tự nhiên cởi mở và vui vẻ với mọi người trở nên là điều dĩ nhiên. Bởi đó là những điều bé vốn nhìn thấy, nghe thấy hàng ngày. Nếu mẹ bé, bố bé tự tin đi vào bất cứ nơi đâu cùng bé, sau này bé cũng sẽ có được sự tự tin đó.

Đừng rụt rè, khép nép, lo sợ người khác mắng, hiểu sai, làm phiền. Vì đứa con, hãy cởi mở bản thân với cuộc sống! Bạn là tấm gương sáng nhất cho con.

4. Hãy cho con làm quen với việc không có mình ở bên và dứt khoát chào tạm biệt.

Từ khi Myla còn mới sinh và cho con bú, Hà Anh kể cả khi chưa làm việc lại nhiều cũng sẽ tìm cách ra khỏi nhà ăn trưa với bạn, đi làm đẹp...v.v... Mỗi lần "dứt con" dù chỉ 2 tiếng cũng mang lại năng lượng năng động cho chính mình, tập cho mình thói quen xa con và tập cho con thói quen xa mẹ.

Đừng nghĩ là cứ ở rịt bên con là tốt cho con. Hãy cho con khoảng không để con tiếp xúc với sự giúp đỡ khác từ cô bảo mẫu, bố bé... Hãy cho bé biết rằng, bạn sẽ luôn quay về với bé, nhưng bé có thể trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác ngoài mẹ.

Khi bé khóc, đôi khi phải kiềm chế để đừng lao vào bé, phải để cho bố dỗ bé, cho bé biết không chỉ có bạn mới biết bé muốn gì. Như vậy bé sẽ không chỉ tìm đến bạn và bạn cũng biết là bé ổn, kể cả không bên bạn.

Khi rời nhà, đặc biệt khi con khóc đòi thật sự khó. Nhưng cũng đừng vì vậy mà trốn đi! Hãy đàng hoàng chào tạm biệt bé, nói với bé là bạn sẽ quay trở lại sớm và dứt khoát bước đi.

Đừng dùng dằng, nấn ná tạm biệt nhiều lần, kể cả khi bé khóc đòi. Khi quay trở về hãy nói với bé: "Đấy, con thấy không, mẹ lại về với con này!". Dần dần bé sẽ quen và không còn hoảng hốt khi mẹ ra khỏi nhà nữa.

5. Hãy coi rằng việc con đi học là một cơ hội

Vâng, đây là cơ hội để bé được gặp nhiều bạn bè, được vui chơi, được khám phá. Bản thân đừng lê thê thương xót khi con phải đi học. Bé cảm nhận được sự e dè của bạn. Hãy tự tin giới thiệu cho con trải nghiệm đi học. Biến nó thành điều vui tươi, tuyệt vời. Thay vì nghĩ con "phải" đi học, sẽ cho con thấy là con "được" đi học.

Con ăn ngoan, mai mẹ lại cho con đi học nhé - như thể đi học là niềm vui và phần thưởng dành cho bé. Hãy biến việc chuẩn bị đi học buổi sáng, đường đến trường thành những trải nghiệm vui vẻ, ca hát, chơi với nhau, trò chuyện.

6. Hãy thường xuyên khen thưởng con

Thay vì mắng con hư, nói "không" với con, hãy khen thưởng con để khuyến khích con khi con làm được điều mới mẻ dù nhỏ, dù lặp lại nhiều lần. Nếu không muốn con làm điều gì, hãy nhẹ nhàng giải thích vì sao con không nên làm vậy và hào hứng giới thiệu với con hoạt động khác thú vị hơn. Khi con khóc, hãy vỗ về con nhưng đừng "làm quá". Hãy nhanh chóng đánh lạc hướng con, bởi những thứ thú vị để con mải chơi quên khóc. Một đứa trẻ tự tin hơn khi chúng được bố mẹ nhìn nhận công bằng, có sự quan tâm của bố mẹ thường xuyên và được bố mẹ khen thưởng, yêu thương. Đừng đánh mắng, trì chiết con, nói con hư. Những chê bai của bạn sẽ làm bé thiếu tự tin đi mà thôi!".

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh, con gái Hà Anh, sao Việt

Hà Anh luôn cho con đi chơi nhiều và khen thưởng, nên bé Myla khá dạn dĩ so với nhiều bạn cùng tuổi.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-tiet-lo-bi-quyet-de-con-gai-di-hoc-dan-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-tiet-lo-bi-quyet-de-con-gai-di-hoc-dan-di-khong-quay-khoc-nhu-nhieu-tre-khac-54935.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
Đừng vội vứt vỏ bưởi sau khi ăn! Đó chính là 'thần dược' của sắc đẹp giúp da mướt, tóc dày

Đừng vội vứt vỏ bưởi sau khi ăn! Đó chính là 'thần dược' của sắc đẹp giúp da mướt, tóc dày

Khỏe đẹp - 1 ngày, 8 giờ trước

Mùa thu có rất nhiều loại trái cây, không thể bỏ qua bưởi, bởi đó là loại trái cây kinh tế, vừa túi tiền, chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, có tác dụng...

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng tinh dầu quá thường xuyên? Đàn ông có thể bị tăng vòng một, phụ nữ có thể bị sảy thai

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng tinh dầu quá thường xuyên? Đàn ông có thể bị tăng vòng...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Tinh dầu được quảng cáo như một phương thuốc cho tất cả các loại: từ các vấn đề về da đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, những loại dầu này...

Những đại kỵ khi ăn bánh trung thu, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Những đại kỵ khi ăn bánh trung thu, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 20 giờ trước

Đây là những điểm cần lưu ý khi ăn bánh Trung thu để không rước bệnh vào người.

6 loại ảnh trẻ em bố mẹ không nên đăng trên mạng xã hội

6 loại ảnh trẻ em bố mẹ không nên đăng trên mạng xã hội

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 21 giờ trước

Thời đại của mạng xã hội đã mang đến cho chúng ta rất nhiều hiện tượng mới, và một trong số đó được biết đến là chia sẻ.

Nên để trẻ tè dầm lên giường hay đóng bỉm khi ngủ tối? Hầu hết các mẹ đang làm sai

Nên để trẻ tè dầm lên giường hay đóng bỉm khi ngủ tối? Hầu hết các mẹ đang làm sai

Chăm con - 3 ngày, 14 giờ trước

Cha mẹ của hầu hết trẻ em đều mặc bỉm khi chúng còn nhỏ. Nhưng khi đứa trẻ lớn lên, cha mẹ muốn rèn luyện khả năng sử dụng nhà vệ sinh cho trẻ....

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi điều này sau khi bị nhắc nhở

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi...

Hotgirl, hotboy - 8 giờ, 38 phút trước

So với những lần xuất hiện trên khán đài trước đây, Huỳnh Anh - bạn gái Quang Hải đã tự rút kinh nghiệm để tránh bị dân mạng săm soi.

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Tin trong ngày - 8 giờ, 38 phút trước

Sau 2 ngày truy xét, chiều 1/10, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, TP. HCM đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của cụ bà bán...

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chuyện làng sao - 9 giờ, 55 phút trước

Fan ruột của nhạc sĩ Trần Tiến bàng hoàng, lo lắng khi biết tin ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Chuyện làng sao - 9 giờ, 1 phút trước

Midu hạnh phúc chia sẻ chặng đường ba năm theo đuổi sự nghiệp làm giảng viên tại một trường đại học danh giá.

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới 'gục ngã'

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 9 phút trước

Trào lưu thử thách tóc ngắn - tóc dài đang khiến cộng đồng mạng cùng giới nghệ sĩ Việt rần rần.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Tin trong ngày - 10 giờ, 31 phút trước

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào tận lớp mầm non đánh bé gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con, sau khi đánh đập cháu bé ngay trong lớp, ngày hôm...

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

Đàn ông yêu - 10 giờ, 36 phút trước

Dưới đây, là cách phái đẹp 'bật đèn xanh' cho bạn một cách cực khéo léo. Nhận biết được những dấu hiệu này giúp cánh mày râu chủ động hơn trong thể hiện tình...

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Spa - 11 giờ, 59 phút trước

Bén duyên với con đường nghệ thuật tư cách là một diễn viên hài, Ns. Vân Dung (1975) không ngừng mang lại những tiếng cười cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hóa...

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Chuyện làng sao - 12 giờ, 49 phút trước

Buổi tụ họp của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won cùng đôi bạn thân đến từ Hà thành nhận được nhiều lượt like trên mạng xã hội.

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Chuyện làng sao - 12 giờ, 50 phút trước

Binz xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ ba

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 32 phút trước

Người mẫu Chrissy Teigen và chồng là ca sĩ John Legend đã mất một bé trai vào tối 30/9, khi cô bị xuất huyết không ngừng và sảy thai.

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Chuyện làng sao - 13 giờ, 35 phút trước

Nhiều người không khỏi mê mẩn khi ngắm nhìn bộ ảnh được cho là của Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc.

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Tin trong ngày - 13 giờ, 36 phút trước

Cô gái trẻ đã hỏng cả hai mắt sau khi thực hiện thủ thuật xăm, lấy cảm hứng từ nam rapper mình yêu thích.

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Chuyện làng sao - 14 giờ, 34 phút trước

Dù có sự thay đổi nhưng Tuấn Hưng cho biết, anh và bà xã Thu Hương vẫn 'thuận vợ, thuận chồng'.

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 14 giờ, 36 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Nội thất - Ngoại thất - 14 giờ, 42 phút trước

Cách chọn ghế sofa như thế nào? Bài trí ra sao và cần lưu ý những gì? Có hợp với phong thủy không? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài...

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành công sẽ trả lại'

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành...

Đời sống trẻ - 14 giờ, 51 phút trước

Tình yêu chưa kịp thăng hoa bao lâu, cô gái đã nhận "trái đắng" khi bị bạn trai cuỗm mất chiếc máy tính 15 triệu. Anh chàng để lại cho cô hộp bánh Trung...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 14 giờ, 52 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Chuyện làng sao - 14 giờ trước

Sau mẹ ruột của Bích Phương, đến lượt nhạc sĩ Tiên Cookie cũng chia sẻ về niềm đam mê đồ ăn vặt của nữ ca sĩ.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị chua ngọt rất ngon

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị...

Địa chỉ ăn ngon - 14 giờ, 2 phút trước

Củ cải trắng là nguyên liệu được nhiều người yêu thích, đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Ăn củ cải trắng vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có...