Siêu mẫu Hà Anh chia sẻ từ A-Z cách luyện ngủ cho con

10:54 18/05/2020

Làm thế nào để luyện ngủ cho con, giúp bé cai hẳn việc ăn đêm là băn khoăn của nhiều bà mẹ trẻ. Và dưới đây là những kinh nghiệm của siêu mẫu Hà Anh được cô rút ra từ chính việc chăm sóc con gái Myla.

Sau khi có con, chân dài Hà Anh trở thành một "hot mom" khi thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình nuôi con. Mới đây, siêu mẫu này đã giải đáp hết thắc mắc của các mẹ trong việc luyện ngủ cho con. Kinh nghiệm này được Hà Anh rút ra từ chính quá trình luyện ngủ cho con gái Myla.

Nội dung như sau:

Luyện ngủ là gì?

Là cho con thời gian và cơ hội học được kỹ năng tự ru mình chìm vào giấc ngủ - thay vì phải bú mẹ, ngậm ti giả, bú bình, đu đưa, rung lắc… để ru bé vào giấc ngủ.

Hãy hình dung như chúng ta hiện tại khi trưởng thành, chúng ta có thể nằm lên giường và chờ cho giấc ngủ ập tới, ru chúng ta vào giấc ngủ. Nửa đêm chúng ta có thể thức giấc bởi cơn ác mộng, hay dậy đi toilet… rồi chúng ta quay trở lại giường, nằm xuống và dần dần tự chúng ta quay lại giấc ngủ của mình.

Nhưng đối với trẻ nhỏ, chúng chưa có kỹ năng này nên chúng cần đến những sự hỗ trợ trên của mẹ và bố để chìm vào giấc ngủ.

Vì sao cần luyện ngủ

Chỉ cần luyện ngủ cho bé nếu thực sự thói quen, nếp ngủ của bé làm ảnh hưởng quá nhiều đến sức khoẻ, nếp sống gia đình bạn. Bé bị thức dậy thường xuyên giấc ngủ không đầy và mỗi lần dậy mệt mỏi không ngủ tiếp được nên quấy khóc.

Tôi quyết tâm luyện ngủ cho Myla ở tháng 11 (là khá muộn so với thời điểm lý tưởng luyện ngủ cho bé 5-7 tháng). Đó là bởi vì trước đó tôi rất yêu sự bồng bế con, cùng cho con bú rồi ngắm con chìm vào giấc ngủ an lành. Tôi cảm thấy ở những thời điểm trước đó thực sự vất vả với việc cho con ngủ nhưng mình vẫn chịu đựng được, không nỡ để con phải “cry it out” - khóc đến khi tự chìm vào giấc ngủ.

Hà Anh, luyện ngủ cho con, sao việt

Siêu mẫu Hà Anh cho rằng thời điểm vàng để luyện ngủ cho con là tầm 5 tháng.

Chính vì vậy mà chỉ đến khi Myla 11 tháng rồi, bé nặng 12,13 cân, tôi và ngay cả bố bé cũng không thể tiếp tục vác bé trên tay, trên vai để đu qua đu lại quá 10 phút. Vai và lưng tôi lúc nào cũng mỏi nhức, Myla không ngủ được xuyên qua đêm, đêm nào cũng lục sục dậy bú để ngủ nên mẹ cũng mệt nhoài mà bé cũng mệt nhoài. Sáng nào bé cũng dậy lúc 4,30 sáng, cả mẹ và bé lại lôi nhau ra phòng khách ngồi khi trời con tối mịt. Mẹ mệt mỏi vô cùng vì thiếu giấc ngủ. Và thế là một buổi tối nọ mẹ quyết định thả Myla nằm xuống cũi, tắt đèn và bước ra khỏi phòng.

Công cuộc luyện ngủ bắt đầu từ đây.

Bao giờ là thời điểm phù hợp để luyện ngủ

Theo sách "7 Ngày thiết lập nếp ngủ cho bé" - cẩm nang chính của tôi và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn tham khảo trên internet, và quan điểm bản thân tôi, 5-7 tháng là thời điểm lý tưởng để luyện ngủ. Tôi nghĩ lý tưởng nhất là tầm 5 tháng. Vì sao?

Thời điểm từ 1-3,4 tháng đầu đời, trong quan điểm và trải nghiệm của tôi là quãng thời gian tập thích nghi với cuộc sống bên ngoài của bé.

Các bạn cứ tưởng tượng xem, bé nằm trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày, ở nơi tối, bó chặt cơ thể, nằm ngủ rất yên tâm… bỗng nhiên bị lôi ra ngoài đầy ánh sáng, âm thanh hỗn tạp, tay chân đạp tứ tung… thật khác biệt làm sao. Tôi cảm thấy vai trò của người mẹ lúc này là ôm ấp con, cho con bú, nhẹ nhàng ve vuốt trò chuyện với con, trao cho con tình yêu, cho con biết rằng con an toàn khi ở bên mẹ. Cùng lúc đó, những tháng đầu bú mẹ thật kỳ diệu, mẹ và con có thể kết nối thật tình cảm, cùng nằm cạnh nhau, mẹ đưa con vào giấc ngủ…

Đối với cá nhân tôi, đây là trải nghiệm thực sự tuyệt vời nên tôi sẽ không dễ dàng từ bỏ để thay vào đó tự luyện cho con ngủ độc lập.

Mọi người vẫn lo “con bén hơi mẹ”. Tôi nghĩ bén là tốt. Đứa trẻ sơ sinh mới ra đời, lẽ tự nhiên là nó cần ở bên mẹ. Loài vật cũng vậy, con người cũng vậy. Đôi khi việc lạm dụng science quá, có thể mang lại hiệu quả, nhưng lấy đi tình cảm, sự gần gũi vốn dĩ rất tự nhiên giữa con và mẹ.

Chưa kể, những đứa trẻ khác thì tôi không biết sao, chứ Myla nhà tôi rất hay ọc sữa sau bú, có lần trong 3 tháng đầu buổi đêm em bị nghẹt thở, không hiểu lý do gì, may mà có mẹ và ba bên cạnh. Mẹ dùng miệng giúp em hút mũi ra, em mới thở lại bình thường. Sau này ba mẹ đọc nghiên cứu thì thấy trẻ con sơ sinh có thể tự bị sặc/ nghẹn vì fluid chất lỏng, có thể là sữa mẹ, nước bọt, đờm, nước mũi của chúng. vì vậy thực sự nếu bảo tôi lúc đó tầm 2,3 tháng luyện cho con tự ngủ thì tôi sẽ không làm được đâu.

Nếu có em bé nữa, tôi sẽ tập cho em ngủ lúc tầm 5-7 tháng, tuỳ thể chất con và cảm xúc của bản thân mẹ.

Bao giờ là quá muộn để luyện ngủ

Càng để lâu thì luyện cho bé càng khó hơn bởi bé đã biết đứng lên (như lúc Myla 11 tháng), bé biết đi, bé nhận thức rõ ràng hơn, nên không dễ dàng như việc bé chưa chủ động di chuyển, bé nằm đó sẽ thư giãn hơn, có khóc đòi có lẽ cũng sẽ ít hơn rồi có thể tự chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên sách báo nói rằng, kể cả khi bé 2,3 tuổi cũng vẫn có thể luyện ngủ, để bé có được giấc ngủ dài và sâu hơn.

Luyện ngủ thế nào

Nhìn chung có 2 phương pháp. Một phương pháp là “dứt hẳn”. Mẹ chờ cho đến khi bé buồn ngủ (chứ không phải đang yên đang lành tỉnh táo bình thường), cho bé vào cũi, nói với bé hiệu lệnh (cái này tuỳ mẹ) “Myla đi ngủ nhé! Yêu con!” rồi bước ra khỏi phòng.

Phương pháp dứt hẳn là bố mẹ cứ để cho bé khóc, đòi đến khi chán, không chịu nổi khi cơn buồn ngủ quá thể ập đến, thế là bé ngủ. Một vài đêm như vậy, bé sẽ tự tập được cách ru mình vào giấc ngủ rồi đó. Chúc mừng bạn!

Nhưng nói thì nghe rất dễ nhưng sự thực rất khó vì nghe con khóc rất là xót ruột, như ai đấm vào bụng mình, cào cấu mình ấy. Chẳng bố mẹ nào nghe tiếng con khóc thảm thiết mà cảm thấy thoải mái cả. Tuy nhiên, phải vững lòng lên. Nếu chúng ta đầu hàng, lại vào bế bé lên đung đưa, vỗ về, là bao công lại thành công cốc. Sự khóc lóc bấy giờ của bé trở nên vô nghĩa.

Khi tôi luyện ngủ cho Myla, ông xã gợi ý hai vợ chồng mở phim xem (ông ý cũng bị luyện và chứng kiến em bị luyện nên đối với ông ý là bình thường). Còn đối với tôi không bình thường chút nào. Tôi gây luôn “Sao anh có thể nhẫn tâm xem phim giải trí trong khi con chúng ta đang khổ thế!?”

Thế là hai vợ chồng ngồi trong im lặng nghe tiếng khóc của con. Tôi mở sách luyện ngủ cho con ra đọc, đọc để được trấn an trong khi lòng như lửa đốt.

Tôi cũng có thử phương pháp 2 đó là “Khi con khóc, không bào luôn, chờ 5 phút sau, vào xoa con nhè nhẹ vỗ về an ủi, không bế lên rồi lại đi ra. Khoảng 10 phút sau con mà còn khóc lại đi vào lặp lại an ủi vỗ về”. Mục đích của phương pháp này là để cho bé biết mẹ vẫn ở gần bên cho bé yên tâm… Nhưng nói thực mỗi lần tôi vào tôi thấy còn tệ hơn, Myla tưởng được mẹ vào bế lên, thấy mẹ đi ra càng khóc tợn. Lúc này còn xen lẫn sự hờn giận vì đánh lừa bé. Vậy nên tôi quyết là dứt hẳn luôn, việc tôi thập thò ra vào chỉ tổ làm bé mệt mỏi hơn mà thôi dù nó làm mẹ bớt xót con hơn một chút. Nhưng tính về hiệu quả thực sự thì tôi nghĩ cách này không phải là cách hay, đã luyện phải quyết tâm.

Kể cả khi bác Thư xót cháu, đứng nhìn cháu hoặc vỗ cháu nhè nhẹ để cháu ngủ (khi tôi đi vắng) bởi những hành động này vẫn gửi đến bé tín hiệu không rõ ràng, làm cho quá trình luyện ngủ của bé còn bị kéo dài hơn.

Cách hiệu quả nhất đối với bé đó là tín hiệu rõ ràng, đơn giản, lặp lại giống nhau “bé chuẩn bị các bước trước khi ngủ, thay đồ, đọc sách nhẹ nhàng, bé buồn ngủ thả vào cũi, phòng tối, mẹ chào bé và đi ra!".

Hà Anh, luyện ngủ cho con, sao việt

Để luyện ngủ thành công cho con thì bố mẹ phải vững tâm.

Luyện ngủ có làm bé sợ, tổn thương tinh thần hay không?

Không, bé khóc khi đòi mẹ, khi mệt chưa biết cách chìm vào giấc ngủ. Ban đầu lúc mới luyện tôi cũng lo lắm. Bé khóc 2 tiếng dai dẳng, khản cả giọng, toát cả mồ hôi, có hôm còn ị đùn. Nếu bé ị, hoặc trớ, mẹ có thể nhanh chóng lau, thay tã/quần áo cho bé, không trò chuyện, mở đèn to, rồi lại thả bé vào cũ, lặp lại thông điệp “Ngủ ngon nhé!”.

Sáng ra Myla ngủ dậy, cực kỳ tươi vui nhanh nhẹn, khoẻ khoắn bình thường, tôi mới hết lo là bé tổn thương tinh thần. Giờ nay Myla ngủ cực kỳ ngoan, cực kỳ dễ và đãng yêu (Như thế này từ hồi luyện ngủ thành công), cho bé vào phòng đóng cửa lai, bé xoay người ôm bạn gà bông nằm chờ đến khi chìm vào giấc ngủ. Dù có lúc xoay qua xoay lại đên 15,20 phút giấc ngủ mới ập tới bé cũng không đòi, mà nằm rất ngoan thư giãn. Khi bé ngủ dậy cũng rất ngoan, vui vẻ không khóc quấy gì, tự nằm chơi khoảng 20 phút mới gọi mẹ bế ra.

Luyện ngủ trong bao lâu?

Có bé 2,3 hôm, có bé 7 hôm. Myla do mẹ và bác Thư không dứt khoát từ đầu nên kéo dài 8,9 ngày.

Khó nhất khi luyện ngủ là gì?

Là lúc bé dậy giữa đêm khóc đòi mà bạn vẫn phải kiên quyết để cho bé tự chìm vào giấc ngủ lại. Điều này các tài liệu không đề cập hoặc đề cập rất ngắn gọn. Chính vì vậy ban đầu tôi rất bối rối không biết xử trí ra sao khi bé dậy bạn đêm.

Thời điểm luyện bé ngủ lại giữa lần dậy ban đêm khó nhất vì lúc đó bố mẹ cũng mệt lắm. Nghe tiếng khóc giữa đêm vừa không ngủ được, vừa lo thức hàng xóm láng giềng..

Thú thực một đôi lần tôi không chịu nổi phải ra đứng vỗ vỗ bé. Mà vỗ thì bé im mà dừng lại bé lại thức giấc và khóc. Mình lại càng mệt hơn khi đứng cạnh cũi bé vào giữa đêm.

Chính vì vậy, khi bé thức dậy giữa đêm và khóc, bạn phải xác định tư tưởng và kiên quyết, không chạy lại luôn vỗ về bé, để bé tự khóc 5,10 phút, bé sẽ tự quay về giấc ngủ.

Hà Anh, luyện ngủ cho con, sao việt

Hà Anh: "Chỉ qua 2,3 đêm thế này, bé sẽ có kỹ năng tự ru ngủ vĩnh viễn, cả nhà sẽ khoẻ re!".

Việc bú đêm khi luyện ngủ thế nào?

Ở thời điểm Myla 11 tháng này, Myla đã cai bú mẹ nhưng vẫn bú bình ban đêm. Một cữ lúc 12 giờ đêm, một cữ 2 giờ sáng… xong 4.30 sùng sục dậy chơi, chơi chán đến 6.30 sáng lại bú rồi ngủ. Nói chung rất mệt và em rất là to béo.

Lúc này thực sự mẹ muốn cai cho em bú đêm nhưng lại lo em to béo thế này em không ăn sẽ đói không chịu được.

Đang trăn trở thì luyện ngủ. Kỳ diệu thay sau vài ngày luyện ngủ, giấc em ngủ sâu hơn, em bỏ cữ 12 giờ đêm, mẹ vẫn cho em bú cữ 2 giờ sáng, nhưng thấy em không mặn mà (mẹ cho ít ml dần), được vài ngày mẹ cho em dừng hẳn.
Dừng hẳn em ngủ ngon đến sáng, ban đầu là 6 giờ sáng, mẹ mừng húm. Ra là không phải em đói đòi ăn sữa đêm, mà là vì em cần bú để ngủ. Tự ngủ được rồi em tự bỏ sữa luôn.

Giờ em ngủ từ 7.30-8 giờ tối đến 6.30-7 giờ sáng, mẹ hân hoan lắm. Em ngủ ngon ngoan và vui vẻ, mẹ ngủ ngon cũng khoẻ mạnh, da dẻ đẹp hẳn lên và tươi trẻ trở lại.

Nghĩ thời quần quật bú biếc ru ngủ đêm hôm với em suốt 11 tháng trời thật sợ chứ! Mẹ cứ chặc lưỡi: "Biết vậy luyện sớm hơn!".

Khi đi du lịch thì sao?

Đi du lịch mình cũng cố giữ nếp đó chỉ điều chỉnh theo múi giờ. Bé buồn ngủ do lệch múi giờ cố gắng cho bé ra ngoài hoạt động, có ngủ chỉ chợp mắt 30 phút đừng cho ngủ lâu để tối đúng giờ ngủ. Nhiều khi đi du lịch du di ngủ muộn 1, 2 tiếng không sao cả! Về nhà luyện lại không khóc lâu đâu vì bé đã có kỹ năng rồi, 1,2 hôm là về nếp.

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-chia-se-tu-a-z-cach-luyen-ngu-cho-con-44.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-chia-se-tu-a-z-cach-luyen-ngu-cho-con-44893.html

Loading...
Tại sao trứng bán trong siêu thị không có phân dính?

Tại sao trứng bán trong siêu thị không có phân dính?

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 3 giờ trước

Trứng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nhiều người có thói quen ăn trứng mỗi ngày. Thế nhưng có một vấn...

Bố mẹ không thể quá 'thông minh', nên học cách 'giả vờ ngu ngốc' để con có đủ điều kiện phát triển toàn diện

Bố mẹ không thể quá 'thông minh', nên học cách 'giả vờ ngu ngốc' để con có đủ điều kiện phát triển...

Chăm con - 4 ngày, 14 giờ trước

Sinh con thật chẳng dễ dàng, dạy dỗ con nên người lại càng khó hơn. Các bậc phụ huynh muốn dạy dỗ con mình thật tốt nên biết cách làm bạn cùng con để...

Hành vi tiết kiệm của một người bà đã dẫn đến cái chết của cháu trai mãi mãi! Cư dân mạng: hành vi này rất nhiều người đang mắc

Hành vi tiết kiệm của một người bà đã dẫn đến cái chết của cháu trai mãi mãi! Cư dân mạng: hành...

Chăm con - 4 ngày, 2 giờ trước

Những người lớn tuổi ở nhà thường có thói quen tiết kiệm, ban đầu là một điều tốt, nhưng nếu có trẻ em ở nhà, thì không nhất thiết phải như vậy. Trẻ em...

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa học

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa học

Chăm con - 5 ngày, 18 giờ trước

Di truyền học cho thấy IQ của con trai là mẹ di truyền, và IQ của con gái phụ thuộc vào mức trung bình của cả mẹ và cha. Ngoài việc được thừa hưởng...

Những loại trái cây này có lượng calo cao hơn thịt, nhưng một số người lại sử dụng nó để giảm cân

Những loại trái cây này có lượng calo cao hơn thịt, nhưng một số người lại sử dụng nó để giảm cân...

Khỏe đẹp - 5 ngày, 2 giờ trước

Trái cây được công nhận là "em bé giảm cân" nhưng nếu bạn ăn nhầm, thật khó để không bị béo! Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết những loại trái cây không...

Hé lộ không gian bên trong căn hộ ca sĩ Văn Mai Hương đang sống

Hé lộ không gian bên trong căn hộ ca sĩ Văn Mai Hương đang sống

Nhà Sao - 52 phút trước

Chốn đi về của giọng ca 'Nếu như anh đến' Văn Mai Hương khá sang trọng và có nhiều góc sống ảo xịn xò.

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc bền lâu

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc...

Yêu - 1 giờ, 1 phút trước

Phụ nữ có thể bướng bỉnh một chút, cá tính một chút hoặc không biết nghe lời một chút, như vậy sẽ quyến rũ và được chiều chuộng hơn. Ngược lại, nếu quá nghe...

Thúy Vi chia sẻ 'bí quyết làm giàu' và nói về cuộc sống hiện tại sau loạt ồn ào tình ái với thiếu gia Phan Thành

Thúy Vi chia sẻ 'bí quyết làm giàu' và nói về cuộc sống hiện tại sau loạt ồn ào tình ái với...

Hotgirl, hotboy - 1 giờ, 29 phút trước

Sau lùm xùm, Thúy Vi cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Dù không lấn sân showbiz nhưng Thúy Vi vẫn có thu nhập khủng để có thể tự lo cho...

Linh Chi tiết lộ lý do chưa cưới, chưa có con với Lâm Vinh Hải

Linh Chi tiết lộ lý do chưa cưới, chưa có con với Lâm Vinh Hải

VIDEO - 1 giờ, 29 phút trước

'Em thích có con trước, xong rồi mới kết hôn', Linh Chi chia sẻ.

Sao Việt 29/5/2020: Thực hư chuyện Thúy Nga bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ; Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh và Hà Kiều Anh

Sao Việt 29/5/2020: Thực hư chuyện Thúy Nga bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ; Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 29 phút trước

Sao Việt 29/5/2020: Diễn viên hài Thúy Nga lên tiếng về việc bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ. Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh và Hà Kiều Anh.

Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: 'Tao có vẽ hộp cơm cho mày đấy'

Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: 'Tao có vẽ...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 41 phút trước

Dòng cảm xúc đầy thương tiếc được các bạn gửi gắm vào những bức thư dành cho nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào.

Hoa hậu Khánh Vân chơi lớn đập hộp loạt túi hiệu '200 ngàn'

Hoa hậu Khánh Vân chơi lớn đập hộp loạt túi hiệu '200 ngàn'

Thời trang sao - 2 giờ, 45 phút trước

Dù đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 giới thiệu vui về màn đập hộp trị giá 200 triệu nhưng thực chất, giá trị của nó rất khác.

Sau 2 tháng để avatar đen tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã đổi lại ảnh mình, dân mạng phản ứng ra sao?

Sau 2 tháng để avatar đen tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã đổi lại ảnh mình, dân mạng phản ứng...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 47 phút trước

Nam ca sĩ đã bắt đầu lấy lại nhịp sống bình thường và thay đổi hình ảnh trên facebook để tươi sáng hơn.

Mẹ đơn thân livestream bán hàng từng bị chê xấu 'xúc phạm người nhìn' giờ 'lột xác' khó nhận ra

Mẹ đơn thân livestream bán hàng từng bị chê xấu 'xúc phạm người nhìn' giờ 'lột xác' khó nhận ra

Đời sống trẻ - 2 giờ, 47 phút trước

Sau 2 năm 'dao kéo', bà mẹ đơn thân từng bị dân mạng chửi vì xấu giờ đã thay đổi ngoại hình chóng mặt.

Cuộc sống của diễn viên 'Người đàn bà yếu đuối' Kim Ngân ra sao khi kết hôn với chồng Tây?

Cuộc sống của diễn viên 'Người đàn bà yếu đuối' Kim Ngân ra sao khi kết hôn với chồng Tây?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 14 phút trước

Sau phim 'Người đàn bà yếu đuối' gây sốt màn ảnh nhỏ, diễn viên Kim Ngân đã sang nước ngoài định cư và sinh con.

Hình ảnh hiện tại của chị gái 'bệnh nhân số 17' sau thời gian vắng bóng vì nhiễm Covid-19

Hình ảnh hiện tại của chị gái 'bệnh nhân số 17' sau thời gian vắng bóng vì nhiễm Covid-19

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 15 phút trước

Chị gái của 'Bệnh nhân số 17' - Nga Nguyễn comeback xinh đẹp, rạng rỡ nhận được nhiều lời động viên từ phía cộng đồng mạng.

Mẹo ăn vải thiều không sợ nóng và 3 cấm kị khi ăn vải thiều để tránh 'rước họa' vào thân

Mẹo ăn vải thiều không sợ nóng và 3 cấm kị khi ăn vải thiều để tránh 'rước họa' vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 16 phút trước

Đây là thời điểm tốt để ăn vải thiều, nhưng ăn quá nhiều vải thiều sẽ gây ra nóng trong, mụn trứng cá, lượng đường trong máu tăng và thậm chí bị nhầm lẫn...

Giảm cân thành công, Miu Lê tung hình ảnh siêu nữ tính và còn hờ hững vòng một gợi cảm

Giảm cân thành công, Miu Lê tung hình ảnh siêu nữ tính và còn hờ hững vòng một gợi cảm

Chuyện làng sao - 3 giờ, 34 phút trước

Miu Lê khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm về ngoại hình của mình trong những khoảnh khắc đăng tải.

Ảnh mới trên Instagram của Soobin Hoàng Sơn nhưng sao lại giống Sơn Tùng M-TP?

Ảnh mới trên Instagram của Soobin Hoàng Sơn nhưng sao lại giống Sơn Tùng M-TP?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Đến fan của nam ca sĩ cũng phải "phát lú" khi xem hình ảnh này vì không biết có phải thần tượng hay không?

Đọ sắc cùng nữ chính gây sốt ở 'Người ấy là ai', Lưu Hương Giang bị phát hiện có điểm chung đặc biệt này

Đọ sắc cùng nữ chính gây sốt ở 'Người ấy là ai', Lưu Hương Giang bị phát hiện có điểm chung đặc...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Khoảnh khắc chung khung hình của Lưu Hương Giang và Vũ Thanh Quỳnh “Người ấy là ai” khiến ai nấy đều tò mò về mối quan hệ của cả hai.

Triệu Lệ Dĩnh leo lên top Weibo khi khoe cơ bắp cuồn cuộn khiến đấng mày râu cũng phải choáng

Triệu Lệ Dĩnh leo lên top Weibo khi khoe cơ bắp cuồn cuộn khiến đấng mày râu cũng phải choáng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 36 phút trước

Trong khi nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh tự hào với thành tích tập luyện của mình thì dân mạng lại há hốc mồm kinh ngạc.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 29/5/2020: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Hợi dễ bị tiểu nhân hãm hại

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 29/5/2020: Tuổi Mùi gặp nhiều may mắn, Hợi dễ bị tiểu nhân hãm hại...

Đời sống số - 3 giờ, 36 phút trước

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh, cuộc sống của 12 con giáp trong thứ 6 ngày 29/5/2020.

Những ngày không quên tập 38: Khoa đòi 'đi quá giới hạn' với Uyên trước khi cưới

Những ngày không quên tập 38: Khoa đòi 'đi quá giới hạn' với Uyên trước khi cưới

Bật mí điện ảnh - 3 giờ, 54 phút trước

Khán giả hồi hộp trước tình tiết Khoa mong muốn cùng Uyên qua đêm để đi quá giới hạn trong tập 38 phim 'Những ngày không quên'.

Bất ngờ với phản ứng của Hà Hồ khi bị gọi bằng tên thật 'Hồ Thị Ngọc Hà'

Bất ngờ với phản ứng của Hà Hồ khi bị gọi bằng tên thật 'Hồ Thị Ngọc Hà'

VIDEO - 3 giờ, 54 phút trước

Hà Hồ có vẻ không thích cho lắm khi được gọi bằng tên 'cúng cơm' có 'Thị'.

Sử dụng xà phòng vệ sinh máy hút mùi, hiệu quả rất tuyệt, nhiều người tiếc hùi hùi vì không biết sớm

Sử dụng xà phòng vệ sinh máy hút mùi, hiệu quả rất tuyệt, nhiều người tiếc hùi hùi vì không biết sớm...

Làm sao - 4 giờ, 60 phút trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn: cách sử dụng xà phòng để vệ sinh cho máy hút mùi, hiệu quả rất tuyệt.