Siêu mẫu Hà Anh: 'Cha mẹ sinh con, cha mẹ sinh tính. Đừng ỷ lại ông trời'

11:46 25/07/2020

Để con bạo dạn, tự lập, thân thiện... siêu mẫu Hà Anh đã rất cẩn thận để ý đến việc uốn nắn, dạy con ngay từ bé.

Nhiều bậc phụ huynh loay hoay không biết dạy con thế nào mới là đúng, nhất là với bé đầu. Khi trẻ ương bướng, ăn vạ, nhiều cha mẹ vì thương con mà chiều theo bé, nhưng không ngờ lại hại con. Bé không ngoan lại đổi tại "cha mẹ sinh con, trời sinh tính".

Siêu mẫu Hà Anh có phương pháp riêng để uốn nắn con. Ngược với quan điểm ở trên, chân dài khẳng định: "Cha mẹ sinh con, cha mẹ sinh tính".

dạy con, dạy con từ thủa còn thơ, giới trẻ

Theo siêu mẫu Hà Anh, tính cách của con cái chịu ảnh hưởng lớn từ cha mẹ.

Từ việc nuôi dạy con gái Myla, Hà Anh rút ra được là: "Mọi người thường hay khen và băn khoăn làm thế nào để:

- Myla rất tự tin bạo dạn

- Myla rất thân thiện

- Myla rất tự lập

- Myla rất tình cảm

- Myla hay hát ca tươi vui....

Mọi người nghĩ vì sao? Vì "trời sinh tính"? Vì "bản năng"? Vì gen di truyền?

Theo Hà Anh : "Vì mình!"

Một đứa bé từ khi sinh ra đời bé tí teo đỏ hỏn, ngây thơ và không có khái niệm gì như một tờ giấy trắng. Chúng ta, cha mẹ, ông bà, bảo mẫu... là những người chúng được tiếp xúc đầu đời. Những cử chỉ, hành động, thói quen của chúng ta dù nhỏ xíu xiu hay lớn, cũng được chúng quan sát và "mirror" - bắt chước y hệt lại.

Cha mẹ chúng ta thường nói "chẳng biết vì sao con lại thế, bắt chước từ đâu" chẳng qua là do chúng ta chưa đủ nhạy cảm tinh tế, và có thể chưa làm chủ, nhận biết được cảm xúc, hành vi thói quen của mình.

Khi sinh Myla ra, Hà Anh cảm nhận được cảm giác của con kết nối với mình, cảm xúc và cả đôi khi tâm linh. Hà Anh là một người rất nhạy cảm với bản năng và cảm xúc của mình, nên thường lấy cảm xúc và hành vi của mình để suy luận ra con.

Ví dụ như từ khi sinh Myla ra, mỗi lần tiếp xúc với con, bất kể khi mệt nhọc, thiếu ngủ, stress công việc, giận ai... Hà Anh luôn cười rạng rỡ khi tiếp xúc với con. Hà Anh thường hay nhìn sâu vào đôi mắt con, và thì thầm với con rằng mẹ yêu con, con đáng yêu nhất đời của mẹ, con ngoan và đáng yêu...

Mọi hoạt động giữa mẹ và con đối với Hà Anh đều là cơ hội để gắn kết cảm xúc và tâm hồn. Khi cho con bú Hà Anh thường nhìn sâu vào mắt con, vuốt ve bàn tay con. Khi con khóc, sợ, Hà Anh cũng nhìn sâu vào mắt con và trấn an con... Đối với Hà Anh không có chuyện, cho ăn uống, ngủ nghỉ chỉ là những routine lặp lại nhàm chán.

Kể cả khi Hà Anh thay tã cho con, con khóc Hà Anh cũng vui vẻ hát ca các bài hát vui nhộn để con cảm thấy vui và thoải mái. Cứ mỗi lần nhìn thấy con gì, hay cái gì mà Hà Anh dạy cho con, Hà Anh cũng hát cho con nghe hoặc đọc cho con nghe bài vè về các con vật, hay cảnh vật liên quan. Khi cõng con Hà Anh hát "Nhong nhong nhong ngựa ông đã về..." khi trời mưa Hà Anh hát "Chuồn chuồn bay thấp thì mưa", khi con quấy khóc Hà Anh hát những bài êm dịu để làm con bình tĩnh lại.

dạy con, dạy con từ thủa còn thơ, giới trẻ

Xuất hiện cùng bố mẹ ở chốn đông người nên con gái Hà Anh rất bạo dạn.

Mỗi khi ra ngoài gặp ai xung quanh Hà Anh cũng tươi cười chào, vẫy tay chào, nói cảm ơn. Khi bước vào đâu Hà Anh cũng tự tin bước vào... Mọi người nghĩ, làm sao Myla bạo dạn thế?

Đó không những là vì bé được tiếp xúc nhiều người từ nhỏ, mà bé còn cảm nhận được, nhìn thấy cách mẹ, và ba bé cư xử thế nào đối với thế giới bên ngoài.

Vậy nên từ nhỏ đến giờ, đi đến đâu mọi người cũng khen Myla thân thiện, bé cười, vẫy tay, nói hello với mọi người trong thang máy, các bác bảo vệ, cô lao công, lễ tân... bé đều rất thoải mái và tươi vui khi tiếp xúc.

Myla tình cảm, có trái tim nhân hậu, thích sẻ chia... Đó là bởi vì bé cảm nhận được tình yêu của ba mẹ bé đối với bé, đối với nhau, đối với mọi thứ xung quanh.

Hà Anh không phải dạy bé về chia sẻ bởi vì khi có miếng ăn ngon, Hà Anh thường hay chia cho bé ăn cùng. Vậy nên Myla thảo ăn, cho mẹ, cho bố, cho bạn... ăn chung là chuyện bình thường. Con không cảm nhận thấy sự ghen tỵ bởi mẹ không hình thành cho con cảm giác thiếu thốn. Mẹ luôn ngợi khen con. Khi mẹ chơi với em bé khác, mẹ luôn biết cách và chú ý rủ con chơi cùng với em, ve vuốt âu yếm em thay vì để con cảm thấy bị bỏ rơi lạc lõng, phải "cạnh tranh" để lấy được sự chú ý của mẹ.

Mẹ rất hay nói yêu con bằng lời, cử chỉ mà không chỉ bằng hành động.

Mẹ rất hay nói "Myla ơi, mẹ yêu con!" Nên giờ thỉnh thoảng đang ngồi con gọi "Mẹ ơi!" Mẹ trả lời "ơi con", con nói "Con yêu mẹ!"

Mẹ lại hôn và nói "Mẹ cám ơn con, mẹ cũng yêu con!"

Mẹ biết, mẹ sợ chuột, mẹ không muốn con lớn lên có nỗi sợ nào ghê gớm để chế ngự con. Mẹ sẽ không mang nỗi sợ của mình để trao cho con.

Mẹ sẽ không tỏ ra sợ trước mặt con, không ấn định những thói quen ăn uống mặc định cho con "đắng lắm, cay lắm, chua lắm" . Mẹ không đưa ra nhận định của mình mà để cho con nếm thử. Mẹ không thích ăn chua không có nghĩa là con sẽ không được ăn chua. Biết đâu con thích thì sao?

Miễn là đồ ăn đó không nguy hiểm: quá nóng gây bỏng, quá cứng gây hóc... thì mẹ không ngăn cản con bởi định kiến trước khi con thử.

Mẹ thường bảo bác Thư, bác đừng nói "Cứt thối quá, ghê quá!" làm Myla ấn tượng, cảm thấy sợ hoặc ghê khi đi ị hay ị ra quần, đừng lúc nào cũng sạch sẽ quá kẻo sau này lúc nào cũng sợ bẩn. Đừng lau miệng lau mặt quá nhiều, đi ra ban công đôi khi không cần lúc nào cũng đi dép, vào rửa chân sau cũng được, ăn xong lau một thể... đừng để thói quen quá cẩn thận lo lắng của người lớn làm bé không tận hưởng được những khoảnh khắc, trải nghiệm tự nhiên.

Bé cảm nhận được và sẽ học phản ứng của bố mẹ khi bố mẹ căng thẳng, lo lắng, quát tháo nhau. Nên bố mẹ đừng nghĩ mối quan hệ của mình không ảnh hưởng đến con, nỗi lo lắng của mình không ảnh hưởng đến con. Bé cảm nhận rất rõ đấy!

Các bố mẹ ạ, sinh con ra, nuôi con lớn khôn là việc ai cũng làm. Nhưng nuôi dạy con thế nào là cả vấn đề lớn. Giáo dục con ra sao. Môi trường trong gia đình, bên ngoài, đi học... mà con sẽ tiếp xúc là gì?

Hãy chủ động lựa chọn, và làm gương cho con. Cha mẹ sinh con, cha mẹ sinh tính. Đừng ỷ lại "ông trời".

Tường San (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-cha-me-sinh-con-cha-me-sinh-tinh-dung-y-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/sieu-mau-ha-anh-cha-me-sinh-con-cha-me-sinh-tinh-dung-y-lai-ong-troi-50669.html

Loading...
Tốt nhất cha mẹ không nên cho trẻ ăn 4 loại trái cây này! Đừng để phải hối tiếc!

Tốt nhất cha mẹ không nên cho trẻ ăn 4 loại trái cây này! Đừng để phải hối tiếc!

Chăm con - 3 ngày, 18 giờ trước

Ăn nhiều trái cây an toàn vào mùa hè sẽ tốt cho sức khỏe hơn hầu hết các loại thực phẩm, đặc biệt là những món ăn vặt linh tinh. Tuy nhiên, dù ăn...

Phụ nữ phải chú ý điều này để không bị già đi sau khi sinh con khiến chồng bỏ, chồng chê

Phụ nữ phải chú ý điều này để không bị già đi sau khi sinh con khiến chồng bỏ, chồng chê

Khỏe đẹp - 3 ngày, 8 giờ trước

Chuẩn bị trước khi mang thai không những giúp con yêu sinh ra được phát triển toàn diện mà còn giúp mẹ bầu chuẩn bị đầy đủ hành trang để chăm sóc con cũng...

Trẻ thông minh sẽ có 3 đặc điểm này ngay từ khi còn nhỏ, hầu hết cha mẹ đều không biết

Trẻ thông minh sẽ có 3 đặc điểm này ngay từ khi còn nhỏ, hầu hết cha mẹ đều không biết

Chăm con - 4 ngày, 22 giờ trước

Hãy xem con bạn ngay từ khi còn nhỏ có mang những đặc điểm 'trời phú' này không nhé!

Sau khi quan hệ, 75% phụ nữ sẽ mắc bệnh này: Làm thế nào để thoát nó?

Sau khi quan hệ, 75% phụ nữ sẽ mắc bệnh này: Làm thế nào để thoát nó?

Chăm sóc sức khỏe - 4 ngày, 11 giờ trước

Viêm âm đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác, không chỉ gây xáo trộn đời sống sinh hoạt bởi cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, vùng kín có mùi hôi… mà còn khiến...

Xem cuộc sống lâu dài không, hãy nhìn xuống đôi chân của bạn! Những người sống lâu sẽ không có hai hiện tượng này

Xem cuộc sống lâu dài không, hãy nhìn xuống đôi chân của bạn! Những người sống lâu sẽ không có hai hiện...

Chăm sóc sức khỏe - 5 ngày, 20 giờ trước

Độ dài cuộc sống của một người không phải do thiên nhiên định sẵn. Trong nhiều trường hợp, chính con người là người quyết định độ dài của cuộc đời.

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Thuý Ngân lỡ miệng tiết lộ Ninh Dương Lan Ngọc là 'hoa có chủ'?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 22 phút trước

Nữ diễn viên và một người bạn trò chuyện đã vô tình tiết lộ bí mật của Ninh Dương Lan Ngọc.

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau khổ!

Trong 4 khoảng thời gian này, đàn ông dễ ngoại tình, phụ nữ nên chú ý, nếu không muốn khóc trong đau...

Đàn ông yêu - 11 giờ, 58 phút trước

Mọi chuyện xảy ra đều có lý do, nhất là khi chồng lừa dối. Người ta nói rằng có 4 giai đoạn tỷ lệ ngoại tình cao đối với đàn ông. Nếu phụ nữ...

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Thấy mẹ được bạn thân khuyên nên tranh thủ xài tiền của con rể, Pha Lê đáp trả không kiêng nể

Chuyện làng sao - 11 giờ, 59 phút trước

Khi bạn của mẹ khuyên mẹ Pha Lê nên xài tiền của con rể để hưởng thụ, nữ ca sĩ lên tiếng: 'Nhà này không có tư tưởng gả con vào nhà giàu để...

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Nhật Linh tiết lộ Phan Văn Đức bật khóc khi vợ vào phòng sinh

Hotgirl, hotboy - 11 giờ, 1 phút trước

Từ khi vợ đến bệnh viện sinh con, Phan Văn Đức luôn ở bên động viên. Thậm chí khi Nhật Linh vào phòng sinh, nam cầu thủ đã lo lắng đến bật khóc.

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Hoa hậu Giáng My tự tay vào bếp nấu ăn, cắm hoa để tổ chức sinh nhật cho con gái

Chuyện làng sao - 11 giờ, 1 phút trước

Trong sinh nhật của con gái Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, tất cả khách mời đều diện đồ trắng cực nổi bật.

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Tình huống trớ trêu của ông chú thợ hàn: Không biết nên chặt cái cây hay phá khung nhôm?

Đời sống trẻ - 11 giờ, 2 phút trước

Tình huống xử lý không giống ai của ông chú thợ hàn khiến dân mạng không nhịn nổi cười.

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai yêu người khác trên sóng truyền hình

Một chàng trai trong tập đặc biệt của 'Người ấy là ai' bị tố lừa gạt tình cảm bạn gái, công khai...

Đời sống trẻ - 11 giờ, 2 phút trước

Hoàng Thiệu trong tập 14 "Người ấy là ai" đã bị một cô gái tố lăng nhăng, vô trách nhiệm, diễn xuất để lừa người khác.

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

Đâm trúng ô tô giữa ngã tư, cô gái ngã thụt xuống cống rồi mất hút

VIDEO - 11 giờ, 3 phút trước

Cô gái điều khiển xe máy chạy tốc độ cao đâm vào một ô tô từ hướng vuông góc lao tới. Cú đâm khiến cô gái ngã văng xuống đường và không may thụt...

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Visual đỉnh cao là thế, Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn khiến người khác lo lắng vì 2 chi tiết đáng ngại

Thời trang sao - 11 giờ, 3 phút trước

Dân mạng không khỏi xót xa khi phát hiện ra những điểm khác thường của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Siêu mẫu Hà Anh kỷ niệm 4 năm ngày cưới cùng chồng Tây ở Phú Quốc

Sao giải trí - 11 giờ, 4 phút trước

Sau một thời gian tự cách ly, siêu mẫu Hà Anh và chồng Tây đã đưa con gái đi nghỉ dưỡng ở Phú Quốc để kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đàn ông sở hữu tướng môi này lăng nhăng, dễ ngoại tình

Đời sống số - 15 giờ, 40 phút trước

Đàn ông sở hữu tướng môi này là người lăng nhăng, dễ ngoại tình, cả đời chỉ "dựa hơi" phụ nữ để thăng tiến

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Cách chi tiêu tiết kiệm mùa dịch Covid

Đời sống số - 15 giờ, 40 phút trước

Để vượt qua mùa dịch này, nhiều người phải "thắt lưng buộc bụng". Dưới đây là một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả, hãy cùng tham khảo và áp dụng nhé!Không ăn bên...

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các cô gái

Hè năm nay, phổ biến cách mặc là 'phối đồ' với giày thể thao, phong cách thanh lịch, tây, chuẩn cho các...

Thời trang + - 15 giờ, 50 phút trước

Giày thể thao tượng trưng cho sức sống và sự khỏe khoắn. Cách phối phổ biến là quần thể thao và áo sơ mi dáng rộng. Đối với các tín đồ thời trang, cách...

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!

Phụ nữ không muốn già nhanh, uống 3 loại trà này thường xuyên sẽ giúp da trắng sáng và mềm mại hơn!...

Làm đẹp+ - 16 giờ, 33 phút trước

Tôi tin rằng mỗi người phụ nữ đều rất coi trọng hình ảnh của bản thân và mong muốn làn da của mình trắng sáng, mềm mịn, căng bóng. Nên phụ nữ thường uống...

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Đức Phúc bất ngờ hé lộ tính cách của bạn trai Hương Giang ngoài đời

Chuyện làng sao - 16 giờ, 42 phút trước

Những chia sẻ của Đức Phúc về Matt Liu - bạn trai Hương Giang khiến dân tình phải đổ dồn sự chú ý.

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

Doanh nghiệp - 16 giờ, 42 phút trước

Thực tế sau nhiều năm làm việc, nhiều nhân viên cũng phải chịu áp lực rất lớn, vì họ có khả năng bị mất việc làm khi lớn tuổi ở các thành phố hạng...

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu ý hợp không hề nhẹ

Thêm bằng chứng chứng minh “Thư ký Kim” Park Min Young và “Phó Chủ tịch” Park Seo Joon có sự tâm đầu...

Thảm đỏ sao - 16 giờ, 42 phút trước

Cho đến tận bây giờ người hâm mộ vẫn cho rằng Park Min Young và Park Seo Joon sinh ra là để cho nhau.

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát triển chiều cao

Sao nhí khốn khổ nhất Cbiz: 13 tuổi bị bà nội tiêm thuốc kìm hãm dậy thì, lớn lên không thể phát...

Nhí - 16 giờ, 44 phút trước

Là một người có kỹ năng diễn xuất rất tốt, tưởng như sẽ trở thành gương mặt ăn khách trong tương lai nhưng cuối cùng, cô bé này lại bị gán mác "ngôi sao...

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

'Tiểu tam' Karen Nguyễn chúc mừng Hương Giang thành đôi nhưng sao fan lại đồng loạt lo lắng thế

Chuyện làng sao - 16 giờ, 46 phút trước

Bạn bè và đồng nghiệp liên tục gửi những lời chúc mừng cho Hương Giang, trong đó có Karen Nguyễn.

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Bỏ gia đình theo Meghan, Hoàng tử Harry giờ còn bị chê mất 'bản lĩnh đàn ông'

Chuyện làng sao - 16 giờ, 48 phút trước

Nhiều người cho rằng Hoàng tử Harry đã lầm đường lạc lối khi cung phụng Meghan hết mực để rồi bị cô dắt mũi.