Nhà có điều kiện nhưng Hà Anh khẳng định: 'Tôi sẽ không bao giờ... biến con mình thành một tiểu thư Rich Kid'

18:33 30/09/2019

Hà Anh cho biết cô sẽ không bao giờ biến con thành tiểu thư nhà giàu mà sẽ chuẩn bị cho bé mọi kỹ năng và điều kiện để có thể sống và tồn tại dù cuộc đời có quăng vào bất cứ hoàn cảnh nào.

Có mẹ là một siêu mẫu, ba người Anh, từ nhỏ bé Myla được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, được ăn mặc đồ hàng hiệu và hưởng những điều kiện tốt. Tuy nhiên, Hà Anh cho rằng cô không muốn biến con thành tiểu thư nhà giàu mà sẽ dạy con những kĩ năng để tồn tại trong cuộc sống.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Gia đình hạnh phúc của Hà Anh

Hà Anh chia sẻ: "Tôi lần đầu tiên làm mẹ nên nói thực, cũng chẳng phải chuyên gia gì! Nhiều thứ tôi cũng bỡ ngỡ vô cùng. Cũng may mắn tôi có nền tảng gia đình thật tuyệt vời. Ông bà, ba mẹ tôi đều nuôi nấng chị em tôi dựa trên nền tảng khoa học - văn hoá - tình yêu với chú trọng vào việc trao cho chúng tôi một tuổi thơ sống động, gần gũi với thiên nhiên, dung dị, nhiều trải nghiệm và giữ cho chúng tôi được ngây thơ đúng với lứa tuổi của mình càng lâu càng tốt.

Vậy nên giờ đến lượt tôi nuôi con, mỗi khi có câu hỏi băn khoăn, tôi lại suy nghĩ và vận ngay những trải nghiệm từ cách gia đình nuôi nấng mình (rút cuộc tôi cũng lớn lên trở thành người khá toàn điện, đàng hoàng) và cũng "update" thêm một số những cải tiến và cải thiện để phù hợp với thời đại mới và tư duy tình cảm riêng của con và của mình.

Những cái gì cần kỹ, thì tôi rất kỹ, cái gì không cần, tôi sẽ bỏ thoáng, bởi xét cho cùng tôi muốn con mình trở thành một công dân lương thiện, chan hoà với xã hội. Bởi vậy tôi sẽ không bao giờ "nâng như nâng trứng" để biến con mình thành một tiểu thư kiểu Rich Kid (theo trào lưu) chỉ vì nhà mình có điều kiện. Mà tôi sẽ chuẩn bị cho nó mọi kỹ năng và điều kiện để nó có thể sống và tồn tại dù cuộc đời có quăng nó vào bất cứ hoàn cảnh nào!

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Hà Anh khẳng định sẽ không biến con thành tiểu thư con nhà giàu.

Ngày xưa mẹ mất sữa, tôi phải uống sữa lon Ông Thọ, bình có mỗi một chiếc dùng từ bé tới lớn. Tôi có sao đâu, vẫn lớn, sống tốt. Vậy cớ gì con tôi giờ lại kén chọn loại bình nào? Loại sữa nào mới uống?

Tôi chủ động lựa chọn cho con mình và nó sẽ chấp nhận lựa chọn mà tôi cho là tốt nhất, bởi nó là trẻ con. Nó dễ, mình cũng khoẻ!

Mới sinh con chồng tôi nói "bạn anh nói cứ từ từ đừng mua nhiều tã, để xem con "chịu" loại tã nào". Tôi trả lời, con biết gì mà chịu với không chịu? Không chịu cũng phải chịu thôi! Thế ngày xưa nghèo khổ làm gì có nhiều lựa chọn? Hay nhỡ sinh ra ở Châu Phi thì chết teo à? Có chết không? Vẫn sống, vậy bố mẹ đừng nên rắc rối thêm cho mình những điều đơn giản. Hãy chọn lại tốt, dễ mua, phù hợp với túi tiền. Không việc gì phải gồng để con "bằng bạn bằng bè" những thứ không đáng!

Vậy tôi kỹ cái gì?

Trao tình yêu: con tôi phải biết và cảm nhận được tôi và chồng tôi yêu con thế nào bằng những cử chỉ, lời nói, động viên với con. Tạo điều kiện cho con ở bên gia đình ông bà cô dì, chị em họ càng nhiều càng tốt vì đó là môi trường thương yêu.

Trao thời gian: nhiều người cứ nghĩ dùng tiền mua đồ đạc, đồ chơi và ăn uống là thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến con. Thực sự con chỉ cần chơi với cái lọ nước uống hết, hay cái mạc áo... nhưng nếu là chơi với bố mẹ, bé sẽ vui và gắn kết hơn rất nhiều lần. Hãy đưa con đi chơi, chơi với con, chứ không phải để con tự chơi để con có thể giao lưu và thể hiện tình cảm với mình.

Trao cuộc trò chuyện: hãy trò chuyện với con kể cả khi bé chưa biết nói! Bé sẽ hiểu sự giao lưu và vốn từ của bé sẽ được tích cóp nhiều hơn, bé làm quen với sự thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình, quen với tâm sự với ba mẹ... con người sống cần có tiếng nói riêng của mình, nên hãy giúp con.

Trao thiên nhiên cho bé: hãy cho bé tiếp xúc với những trải nghiệm với thiên nhiên, muông thú. Những tương tác này sẽ làm giàu đời sống tinh thần, sáng tạo cho bé sau này. Biết yêu và trân trọng thiên nhiên, bé sẽ hạnh phúc bất kể có giàu có hay không, ít bạn hay nhiều bạn...

Trao cơ hội cho bé: tôi tự nghiệm rằng nếu Myla lớn lên, lúc nào cũng nghe mẹ nói "Không", bé sẽ vô hình e sợ những rào cản, sẽ giới hạn khả năng dám làm, trí tưởng tượng của bé.

Bố mẹ nào, mình cũng vậy, có nhiều nỗi lo - con bẩn, đau bụng, con bị đau, bị nguy hiểm, con phá bừa nhà, làm hỏng đồ... nhưng hãy tưởng tượng tuổi bé là tuổi khám phá, muốn chạm, nếm, nhìn, mọi thứ mình thấy, háo hức biết bao! Nếu bé luôn bị chúng mình làm cụt hứng ở những "Không" "Đừng" mình nghĩ không phải điều hay.

Dĩ nhiên, chúng ta vẫn cần bảo bọc con mình, nhưng đừng thái quá. Hãy quan sát con thật kỹ, theo dõi con và bình tĩnh cho con khám phá. Nếu con nghịch bẩn sau đó có thể tắm rửa, nếu con hơi bị đau thì nó sẽ học cẩn thận hơn.

Là bố mẹ, việc nói không là cần thiết để tạo ra boundary và kỷ luật cho con. Nhưng đừng lạm dụng từ "không". Đôi khi tôi nén lòng được để cho con khám phá, và thấy rằng con đúng, mọi thứ không "nguy hiểm" như tôi tưởng tượng.

Hãy là một người mẹ yêu thương, biết khơi gợi nguồn cảm hứng học hỏi, khám phá và nâng cánh ước mơ cho con nhé".

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Siêu mẫu này muốn con có mọi kỹ năng để tồn tại trong cuộc sống.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
Những gia đình có trẻ ít ốm thường có những thói quen tốt này, xem để học tập

Những gia đình có trẻ ít ốm thường có những thói quen tốt này, xem để học tập

Chăm con - 1 ngày trước

Những thói quen tốt cho sức khỏe trẻ em hàng ngày nên làm giúp bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và có sức đề kháng tốt nhất.

Đi trễ là 1 tính xấu nhưng nó lại tốt cho sức khỏe, giúp sống lâu hơn

Đi trễ là 1 tính xấu nhưng nó lại tốt cho sức khỏe, giúp sống lâu hơn

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 2 giờ trước

Bạn thường tỏ ra không hài lòng khi có một ai đó đi muộn. Nhưng theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học Havard, Mỹ, việc đi muộn đem lại...

3 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi giặt đồ cho trẻ, vừa sạch lại tránh được các vấn đề về da

3 nguyên tắc mẹ phải nhớ khi giặt đồ cho trẻ, vừa sạch lại tránh được các vấn đề về da

Chăm con - 4 ngày, 22 giờ trước

Xung quanh việc chuẩn bị đồ dùng cho trẻ, nhiều mẹ vẫn băn khoăn chưa biết giặt giũ đồ của bé như thế nào là đúng cách?

Tráng qua bát đũa ăn bằng nước đun sôi có thực sự giúp khử trùng?

Tráng qua bát đũa ăn bằng nước đun sôi có thực sự giúp khử trùng?

Chăm sóc sức khỏe - 6 ngày, 14 giờ trước

Rửa bát thông thường chỉ rửa sạch được thức ăn và dầu mỡ nhưng vi khuẩn thì khó có thể làm sạch hết được. Nhưng việc tráng bát đũa qua nước đun sôi có...

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Lý do không nên siêu âm thai 4D nhiều mà bà bầu nào cũng nên biết

Chăm con - 6 ngày, 20 giờ trước

Nhiều phụ nữ mong muốn nhìn thấy mặt của con yêu cũng như những cử động của bé dù đang còn trong bụng mẹ nên đã lựa chọn cách siêu âm thai 4D.

Website Hoàng gia Thái Lan xóa sạch mọi thứ liên quan đến Hoàng quý phi

Website Hoàng gia Thái Lan xóa sạch mọi thứ liên quan đến Hoàng quý phi

Tin trong ngày - 27 phút trước

Sau khi thông báo tước mọi danh vị với Hoàng quý phi, website chính thức của Hoàng Gia Thái Lan còn xóa hết tiểu sử và hình ảnh của bà Sineenat Wongvajirapakdi.

3 con giáp sinh vào giờ sau sẽ giàu kếch xù trong vòng 5 tháng nữa, cơ hội thăng quan đầy mình

3 con giáp sinh vào giờ sau sẽ giàu kếch xù trong vòng 5 tháng nữa, cơ hội thăng quan đầy mình...

Đời sống số - 27 phút trước

5 tháng nữa là thời gian vàng son của 3 con giáp nếu sinh vào những giờ sau.

Vợ 'Bảo Ngậu Người phán xử' vừa hạ sinh con gái thứ hai

Vợ 'Bảo Ngậu Người phán xử' vừa hạ sinh con gái thứ hai

Chuyện làng sao - 59 phút trước

Sáng nay (22/10) vợ Bảo Anh đã 'vượt cạn' thành công. Gia đình diễn viên 'Người phán xử' chào đón thêm một bé gái.

'Tôi thu nhập gần 300 triệu một tháng, nhưng lại không dám kể cho bạn bè': Trong thời đại này, đôi lúc nên sống 'khoe khoang' một chút kẻo thiệt thân!

'Tôi thu nhập gần 300 triệu một tháng, nhưng lại không dám kể cho bạn bè': Trong thời đại này, đôi lúc...

Kiến thức - 60 phút trước

Khiêm tốn là đức tính tốt, nhưng trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, bạn không nên quá hiền lành và lịch sự.

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sau Tết sẽ không xuất hiện và ngưng nhận show trong 3 tháng khiến fan đứng ngồi không yên

Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sau Tết sẽ không xuất hiện và ngưng nhận show trong 3 tháng khiến fan đứng ngồi...

Tin tức nhạc - 1 giờ, 11 phút trước

Lời tuyên bố mới nhất của "Ông hoàng nhạc Việt" làm các fan lẫn cư dân mạng khá bất an.

Thái Trinh là minh chứng của việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai

Thái Trinh là minh chứng của việc phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai

Album ảnh sao - 2 giờ, 30 phút trước

Hậu chia tay, Thái Trinh bất ngờ có sự thăng hạng về nhan sắc. Nữ ca sĩ cho biết thời gian này, cô đang học cách yêu bản thân hơn, sống tích cực hơn...

Ngọc Quyên vui vẻ đi chơi cùng con sau nghi án có tình mới

Ngọc Quyên vui vẻ đi chơi cùng con sau nghi án có tình mới

Chuyện làng sao - 2 giờ, 38 phút trước

Chẳng quá ưu phiền sau hôn nhân đổ vỡ, cựu người mẫu Ngọc Quyên tận hưởng cuộc sống mới bình yên ở trời Tây cùng con trai.

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng dã man chỉ vì chê màu sắc đôi giày của đàn em lớp dưới

Nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng dã man chỉ vì chê màu sắc đôi giày của đàn em lớp dưới...

Tin trong ngày - 2 giờ, 39 phút trước

Chỉ vì lỡ chê màu sắc đôi giày của em học sinh cùng trường, một nữ sinh lớp 9 ở Bình Dương bị nhóm nữ sinh lớp 8 đánh hội đồng, quay clip đăng...

Sao Việt 22/10/2019: Trấn Thành lên tiếng việc Hari Won vắng trong sinh nhật mẹ chồng; Ngọc Trinh tiết lộ mẫu đàn ông muốn chung sống suốt đời

Sao Việt 22/10/2019: Trấn Thành lên tiếng việc Hari Won vắng trong sinh nhật mẹ chồng; Ngọc Trinh tiết lộ mẫu đàn...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 39 phút trước

Sao Việt 22/10/2019: Trước việc dân mạng thắc mắc tại sao Hari Won không có mặt trong sinh nhật mẹ chồng, Trấn Thành đã lên tiếng. Ngọc Trinh gây bất ngờ khi tiết lộ...

Từ giờ đến cuối năm, 3 con giáp vượt mọi khó khăn, lộc tài tăng tiến

Từ giờ đến cuối năm, 3 con giáp vượt mọi khó khăn, lộc tài tăng tiến

Đời sống số - 2 giờ, 47 phút trước

Trong khoảng thời điểm cuối năm, sự nghiệp của 3 con giáp này có nhiều bước ngoặt, cơ hội, tài lộc nhiều vô số kể.

Nữ cảnh sát Nhật Bản tranh thủ bán dâm kiếm thêm thu nhập

Nữ cảnh sát Nhật Bản tranh thủ bán dâm kiếm thêm thu nhập

Tin trong ngày - 2 giờ, 20 phút trước

Sau khi bị phát hiện làm gái bán dâm để kiếm thêm tiền, một nữ cảnh sát ở tỉnh Hyogo, Nhật Bản đã nộp đơn xin từ chức.

Danh ca hải ngoại Thanh Hà: 'Bạn trai hiện tại của tôi là người may mắn nhất'

Danh ca hải ngoại Thanh Hà: 'Bạn trai hiện tại của tôi là người may mắn nhất'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 25 phút trước

'Tôi vẫn tâm sự thường xuyên mà. Tôi bảo nếu không gặp những mối tình đầu tiên và thất bại thì tôi không biết yêu anh ta và trân trọng anh ta đâu. Thế...

Chen ngang lúc mua hàng, cô gái bị đánh nhừ đòn

Chen ngang lúc mua hàng, cô gái bị đánh nhừ đòn

VIDEO - 2 giờ, 26 phút trước

Sau khi bị người khác chen lấn trong lúc đang mua hàng, nữ khách hàng có vẻ bực tức và liên tiếp đánh túi bụi vào người chen.

Sau khi em dâu Meghan Markle phát biểu chấn động về Hoàng gia, Công nương Kate có hành động gây bất ngờ nhưng sâu cay

Sau khi em dâu Meghan Markle phát biểu chấn động về Hoàng gia, Công nương Kate có hành động gây bất ngờ...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Công nương Kate vẫn chứng tỏ mình ở đẳng cấp khác hơn hẳn em dâu Meghan Markle.

'Gầy sọp' 20kg MC Quang Bảo thay đổi diện mạo chóng mặt sau quãng thời gian bỏ bê bản thân

'Gầy sọp' 20kg MC Quang Bảo thay đổi diện mạo chóng mặt sau quãng thời gian bỏ bê bản thân

Chuyện làng sao - 2 giờ, 26 phút trước

Với chế độ tập luyện gắt gao, ăn uống nghiêm ngặt, MC Quang Bảo đã giảm được khoảng 20 kg chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Bị vợ cũ liên hoàn bóc phốt, MC Thanh Bạch vẫn tỉnh bơ thay đổi diện mạo mới

Bị vợ cũ liên hoàn bóc phốt, MC Thanh Bạch vẫn tỉnh bơ thay đổi diện mạo mới

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Nam MC nổi tiếng gây bất ngờ với ngoại hình và thần thái trong lần hiếm hoi xuất hiện giữa bão scandal.

Tim đăng ảnh hạnh phúc bên con trai, dân mạng lập tức khẳng định: 'Thiếu Quỳnh Anh nữa thì bức ảnh sẽ hoàn hảo hơn'

Tim đăng ảnh hạnh phúc bên con trai, dân mạng lập tức khẳng định: 'Thiếu Quỳnh Anh nữa thì bức ảnh sẽ...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 52 phút trước

Nhiều cư dân mạng đã réo gọi tên Trương Quỳnh Anh ngay sau khi Tim đăng ảnh đi chơi cùng con trai.

Nàng dâu kể chuyện vừa mua được căn nhà trả góp thì họ hàng nhà chồng hỏi vay 100 triệu với lý do nực cười, biết nhân vật đứng sau 'chém gió' mới vã mồ hôi

Nàng dâu kể chuyện vừa mua được căn nhà trả góp thì họ hàng nhà chồng hỏi vay 100 triệu với lý...

Tâm sự - 3 giờ, 52 phút trước

"Vợ chồng cháu giỏi giang thế mà không giúp bác phen này là không được đâu. Bác nghe mẹ cháu nói rồi đấy nhé", tiếng bà bác họ đầy tâm trạng trong điện thoại...

Suốt buổi chụp ảnh cưới bạn gái cứ ngẩn ngơ rồi cười gượng khiến tôi tưởng cô ấy mệt, đến hôm đám cưới tôi nghe được câu nói đủ làm mình chết lặng

Suốt buổi chụp ảnh cưới bạn gái cứ ngẩn ngơ rồi cười gượng khiến tôi tưởng cô ấy mệt, đến hôm đám...

Đàn ông yêu - 3 giờ, 52 phút trước

Tôi chờ mãi không thấy vợ mình thay đồ xong nên đi tìm. Trước cửa phòng thay đồ, tôi nghe tiếng cô ấy khóc nức nở kèm theo một câu nói đủ làm tôi...

Trời sinh 3 con giáp “hữu xạ tự nhiên hương”, càng lương thiện càng giàu có, không chỉ vượng phu ích tử mà còn giúp gia đạo hưng thịnh

Trời sinh 3 con giáp “hữu xạ tự nhiên hương”, càng lương thiện càng giàu có, không chỉ vượng phu ích tử...

Đời sống số - 3 giờ, 52 phút trước

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp chỉ cần sống tốt lành, thoải mái, dựa vào thực lực để xây dựng cuộc sống thì chắc chắn sẽ gặp kết cục viên mãn....