Nhà có điều kiện nhưng Hà Anh khẳng định: 'Tôi sẽ không bao giờ... biến con mình thành một tiểu thư Rich Kid'

18:33 30/09/2019

Hà Anh cho biết cô sẽ không bao giờ biến con thành tiểu thư nhà giàu mà sẽ chuẩn bị cho bé mọi kỹ năng và điều kiện để có thể sống và tồn tại dù cuộc đời có quăng vào bất cứ hoàn cảnh nào.

Có mẹ là một siêu mẫu, ba người Anh, từ nhỏ bé Myla được đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, được ăn mặc đồ hàng hiệu và hưởng những điều kiện tốt. Tuy nhiên, Hà Anh cho rằng cô không muốn biến con thành tiểu thư nhà giàu mà sẽ dạy con những kĩ năng để tồn tại trong cuộc sống.

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Gia đình hạnh phúc của Hà Anh

Hà Anh chia sẻ: "Tôi lần đầu tiên làm mẹ nên nói thực, cũng chẳng phải chuyên gia gì! Nhiều thứ tôi cũng bỡ ngỡ vô cùng. Cũng may mắn tôi có nền tảng gia đình thật tuyệt vời. Ông bà, ba mẹ tôi đều nuôi nấng chị em tôi dựa trên nền tảng khoa học - văn hoá - tình yêu với chú trọng vào việc trao cho chúng tôi một tuổi thơ sống động, gần gũi với thiên nhiên, dung dị, nhiều trải nghiệm và giữ cho chúng tôi được ngây thơ đúng với lứa tuổi của mình càng lâu càng tốt.

Vậy nên giờ đến lượt tôi nuôi con, mỗi khi có câu hỏi băn khoăn, tôi lại suy nghĩ và vận ngay những trải nghiệm từ cách gia đình nuôi nấng mình (rút cuộc tôi cũng lớn lên trở thành người khá toàn điện, đàng hoàng) và cũng "update" thêm một số những cải tiến và cải thiện để phù hợp với thời đại mới và tư duy tình cảm riêng của con và của mình.

Những cái gì cần kỹ, thì tôi rất kỹ, cái gì không cần, tôi sẽ bỏ thoáng, bởi xét cho cùng tôi muốn con mình trở thành một công dân lương thiện, chan hoà với xã hội. Bởi vậy tôi sẽ không bao giờ "nâng như nâng trứng" để biến con mình thành một tiểu thư kiểu Rich Kid (theo trào lưu) chỉ vì nhà mình có điều kiện. Mà tôi sẽ chuẩn bị cho nó mọi kỹ năng và điều kiện để nó có thể sống và tồn tại dù cuộc đời có quăng nó vào bất cứ hoàn cảnh nào!

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Hà Anh khẳng định sẽ không biến con thành tiểu thư con nhà giàu.

Ngày xưa mẹ mất sữa, tôi phải uống sữa lon Ông Thọ, bình có mỗi một chiếc dùng từ bé tới lớn. Tôi có sao đâu, vẫn lớn, sống tốt. Vậy cớ gì con tôi giờ lại kén chọn loại bình nào? Loại sữa nào mới uống?

Tôi chủ động lựa chọn cho con mình và nó sẽ chấp nhận lựa chọn mà tôi cho là tốt nhất, bởi nó là trẻ con. Nó dễ, mình cũng khoẻ!

Mới sinh con chồng tôi nói "bạn anh nói cứ từ từ đừng mua nhiều tã, để xem con "chịu" loại tã nào". Tôi trả lời, con biết gì mà chịu với không chịu? Không chịu cũng phải chịu thôi! Thế ngày xưa nghèo khổ làm gì có nhiều lựa chọn? Hay nhỡ sinh ra ở Châu Phi thì chết teo à? Có chết không? Vẫn sống, vậy bố mẹ đừng nên rắc rối thêm cho mình những điều đơn giản. Hãy chọn lại tốt, dễ mua, phù hợp với túi tiền. Không việc gì phải gồng để con "bằng bạn bằng bè" những thứ không đáng!

Vậy tôi kỹ cái gì?

Trao tình yêu: con tôi phải biết và cảm nhận được tôi và chồng tôi yêu con thế nào bằng những cử chỉ, lời nói, động viên với con. Tạo điều kiện cho con ở bên gia đình ông bà cô dì, chị em họ càng nhiều càng tốt vì đó là môi trường thương yêu.

Trao thời gian: nhiều người cứ nghĩ dùng tiền mua đồ đạc, đồ chơi và ăn uống là thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến con. Thực sự con chỉ cần chơi với cái lọ nước uống hết, hay cái mạc áo... nhưng nếu là chơi với bố mẹ, bé sẽ vui và gắn kết hơn rất nhiều lần. Hãy đưa con đi chơi, chơi với con, chứ không phải để con tự chơi để con có thể giao lưu và thể hiện tình cảm với mình.

Trao cuộc trò chuyện: hãy trò chuyện với con kể cả khi bé chưa biết nói! Bé sẽ hiểu sự giao lưu và vốn từ của bé sẽ được tích cóp nhiều hơn, bé làm quen với sự thể hiện quan điểm, tiếng nói của mình, quen với tâm sự với ba mẹ... con người sống cần có tiếng nói riêng của mình, nên hãy giúp con.

Trao thiên nhiên cho bé: hãy cho bé tiếp xúc với những trải nghiệm với thiên nhiên, muông thú. Những tương tác này sẽ làm giàu đời sống tinh thần, sáng tạo cho bé sau này. Biết yêu và trân trọng thiên nhiên, bé sẽ hạnh phúc bất kể có giàu có hay không, ít bạn hay nhiều bạn...

Trao cơ hội cho bé: tôi tự nghiệm rằng nếu Myla lớn lên, lúc nào cũng nghe mẹ nói "Không", bé sẽ vô hình e sợ những rào cản, sẽ giới hạn khả năng dám làm, trí tưởng tượng của bé.

Bố mẹ nào, mình cũng vậy, có nhiều nỗi lo - con bẩn, đau bụng, con bị đau, bị nguy hiểm, con phá bừa nhà, làm hỏng đồ... nhưng hãy tưởng tượng tuổi bé là tuổi khám phá, muốn chạm, nếm, nhìn, mọi thứ mình thấy, háo hức biết bao! Nếu bé luôn bị chúng mình làm cụt hứng ở những "Không" "Đừng" mình nghĩ không phải điều hay.

Dĩ nhiên, chúng ta vẫn cần bảo bọc con mình, nhưng đừng thái quá. Hãy quan sát con thật kỹ, theo dõi con và bình tĩnh cho con khám phá. Nếu con nghịch bẩn sau đó có thể tắm rửa, nếu con hơi bị đau thì nó sẽ học cẩn thận hơn.

Là bố mẹ, việc nói không là cần thiết để tạo ra boundary và kỷ luật cho con. Nhưng đừng lạm dụng từ "không". Đôi khi tôi nén lòng được để cho con khám phá, và thấy rằng con đúng, mọi thứ không "nguy hiểm" như tôi tưởng tượng.

Hãy là một người mẹ yêu thương, biết khơi gợi nguồn cảm hứng học hỏi, khám phá và nâng cánh ước mơ cho con nhé".

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Hà Anh, siêu mẫu Hà Anh, con gái Hà Anh

Siêu mẫu này muốn con có mọi kỹ năng để tồn tại trong cuộc sống.

Thu Trang (Theo Công lý & xã hội)
Loading...
7 loại hạt càng ăn nhiều càng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ

7 loại hạt càng ăn nhiều càng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 24 phút trước

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần ăn một nắm hạt mỗi ngày có thể ngăn ngừa nhiều bệnh. Bởi các loại hạt rất giàu chất béo không bão hòa đơn, giúp...

Ăn gì để bổ sung canxi?

Ăn gì để bổ sung canxi?

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 2 giờ trước

Với những bệnh nhân thiếu canxi nghiêm trọng nên bổ sung viên canxi. Trong trường hợp không uống viên canxi thì những thực phẩm sau sẽ là nguồn cung cấp canxi rồi rào cho...

4 sản phẩm đã bị liệt vào 'danh sách đen', rất nhiều cha mẹ vẫn đang sử dụng cho con mà không hề biết

4 sản phẩm đã bị liệt vào 'danh sách đen', rất nhiều cha mẹ vẫn đang sử dụng cho con mà không...

Chăm con - 1 ngày, 9 giờ trước

Khi trẻ sinh ra sẽ được bố mẹ mua sắm rất nhiều vật dụng. Có một số vật dụng có lợi, nhưng trong đó cũng có những vật dụng có hại cho sức khỏe...

Nếu có 4 dấu hiệu của thiếu máu cơ tim hãy nhanh chóng làm ngay 3 việc để cứu lấy tính mạng

Nếu có 4 dấu hiệu của thiếu máu cơ tim hãy nhanh chóng làm ngay 3 việc để cứu lấy tính mạng...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 1 giờ trước

Bệnh thiếu máu cơ tim là một trong những bệnh lý tim mạch phổ biến, có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, khiến cơ tim bị hoại tử, đe dọa tính mạng bệnh...

Tắm cho bé vào mùa đông: 3 thời điểm cần tránh nếu không muốn con bị ốm

Tắm cho bé vào mùa đông: 3 thời điểm cần tránh nếu không muốn con bị ốm

Chăm con - 3 ngày, 1 giờ trước

Vào mùa đông, tắm cho trẻ em cần lưu ý tránh ba khoảng thời gian sau, để không ảnh hưởng xấu để sức khỏe của trẻ.

Mỹ Tâm 'dở khóc dở cười' vì không thể bắt đúng tông với các cụ già

Mỹ Tâm 'dở khóc dở cười' vì không thể bắt đúng tông với các cụ già

VIDEO - 49 phút trước

Tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" vừa hài hước lại ấm áp tình thương của Mỹ Tâm và 2 cụ bà nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Từ giờ đến qua Tết nguyên đán, có 3 con giáp may mắn về đường tài lộc, đón quý nhân, bứt tốc thành công, tiền tiêu rủng rỉnh cả năm

Từ giờ đến qua Tết nguyên đán, có 3 con giáp may mắn về đường tài lộc, đón quý nhân, bứt tốc...

Kiến thức - 49 phút trước

Đây là những con giáp có nhiều may mắn nhất từ giờ đến qua tết âm lịch khi vừa được Thần Tài ưu ái lại vừa có cơ hội phát triển sự nghiệp, thăng...

Quế Ngọc Hải hào hứng dẫn con gái đi chợ Tết chọn hoa đào

Quế Ngọc Hải hào hứng dẫn con gái đi chợ Tết chọn hoa đào

VIDEO - 49 phút trước

“Ba đi theo Sunny, hôm nay Ny sẽ dẫn Ba đi chọn đào tết nhé!”, Quế Ngọc Hải chia sẻ trên trang cá nhân.

Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận với tôi hỏi một câu: 'Không nhận ra sao?'

Sếp mới của công ty rất đẹp trai khiến các cô gái tim đập loạn cả lên, ai ngờ anh tiếp cận...

Tâm sự - 2 giờ, 15 phút trước

Hiện tại tôi đang có hai người đàn ông theo đuổi nhưng trái tim tôi thật sự chưa dành cho ai cả. Một người theo đuổi tôi thì đẹp trai nhưng công việc bếp...

Phạm Hương gây 'sốc' với số cân hiện tại sau sinh con và tiết lộ sự thay đổi trong cuộc sống

Phạm Hương gây 'sốc' với số cân hiện tại sau sinh con và tiết lộ sự thay đổi trong cuộc sống

Hoa Hậu - 2 giờ, 16 phút trước

Nàng Hậu đã chia sẻ nhiều điều thú vị trong cuộc sống sau khi có con.

Xuất hiện trên báo Thái, Jun Vũ được gọi là minh tinh Việt Nam

Xuất hiện trên báo Thái, Jun Vũ được gọi là minh tinh Việt Nam

Chuyện làng sao - 3 giờ, 57 phút trước

Jun Vũ xuất hiện trên một tờ báo uy tín tại Thái Lan khiến người hâm mộ chú ý.

Minh Tú 'hồn nhiên' đăng ảnh lúc chưa dậy thì thành công khiến ai cũng 'hết hồn'

Minh Tú 'hồn nhiên' đăng ảnh lúc chưa dậy thì thành công khiến ai cũng 'hết hồn'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 12 phút trước

Ở tuổi 18, Minh Tú vẫn còn khá ngây ngô với gu thời trang hơi quê mùa.

‘Thèm’ không khí đoàn viên, Đàm Vĩnh Hưng đem hình ảnh ‘tứ đại đồng đường’ vào dự án Tết

‘Thèm’ không khí đoàn viên, Đàm Vĩnh Hưng đem hình ảnh ‘tứ đại đồng đường’ vào dự án Tết

Album ảnh sao - 3 giờ, 16 phút trước

Ông hoàng nhạc Việt giữ đúng lời hứa, tiếp tục tung ra bộ hình thứ 2 cực kỳ ấn tượng với sự góp mặt của Lê Giang, Vũ Hà và những gương mặt nghệ...

Khoe đủ biểu cảm đáng yêu của con gái, Thanh Thảo tiết lộ cách khiến cục cưng chịu chụp ảnh

Khoe đủ biểu cảm đáng yêu của con gái, Thanh Thảo tiết lộ cách khiến cục cưng chịu chụp ảnh

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Nữ ca sĩ vừa khoe loạt biểu cảm dễ thương hết phần thiên hạ của con gái.

Xe giường nằm 40 chỗ nhồi 82 hành khách về quê ngày Tết

Xe giường nằm 40 chỗ nhồi 82 hành khách về quê ngày Tết

Tin trong ngày - 5 giờ, 53 phút trước

Ngày 20/1, CSGT Đồng Nai cho biết đơn vị vừa lập biên bản xử phạt 2 xe khách chở quá số người quy định trên quốc lộ 1A. Trong đó, một xe 40 chỗ...

Maya đăng loạt ảnh kỉ niệm cùng nhắn gửi ngọt ngào tới con gái nhân sinh nhật 5 tuổi

Maya đăng loạt ảnh kỉ niệm cùng nhắn gửi ngọt ngào tới con gái nhân sinh nhật 5 tuổi

Chuyện làng sao - 5 giờ, 55 phút trước

Loạt ảnh ghi lại hành trình trưởng thành kèm những lời nhắn gửi ngọt ngào của Maya tới bé Bồ Câu nhân dịp sinh nhật tròn 5 tuổi khiến người đọc xúc động.

Bí quyết giữ chồng đại gia của vợ hai Minh Nhựa: Chẳng phải ăn mặc, chải chuốt lồng lộn mà hóa ra lại cực đơn giản

Bí quyết giữ chồng đại gia của vợ hai Minh Nhựa: Chẳng phải ăn mặc, chải chuốt lồng lộn mà hóa ra...

Đời sống trẻ - 5 giờ, 2 phút trước

Mina Phạm cho rằng nhiều người đã nhầm về cách giữ chân chồng đại gia của cô bấy lâu nay.

Là món không thể thiếu trong ngày Tết, nhưng bánh chưng cực độc với những người này

Là món không thể thiếu trong ngày Tết, nhưng bánh chưng cực độc với những người này

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 9 phút trước

Trong những ngày tết, bánh chưng là món ăn không thể thiếu của gia đình Việt. Tuy nhiên, với một số người, bánh chưng có thể trở thành 'sát thủ', gây hại vô cùng...

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật thẩm mỹ để trở lại làm nam giới dù bạn đời khó chấp nhận

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan phẫu thuật thẩm mỹ để trở lại làm nam giới dù bạn đời khó chấp nhận...

Hoa Hậu - 5 giờ, 9 phút trước

Sau 6 năm chuyển giới thành nữ nay Trithipnipa Thippaphada quyết định phẫu thuật trở lại làm nam giới.

Hari Won diện váy gợi cảm chụp ảnh siêu ngọt ngào bên ông xã Trấn Thành

Hari Won diện váy gợi cảm chụp ảnh siêu ngọt ngào bên ông xã Trấn Thành

VIDEO - 5 giờ, 10 phút trước

Nhan sắc gợi cảm và xinh đẹp của Hari Won nhận được vô số lời khen của công chúng hâm mộ.

'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ đón xuân mới 2020

'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ đón xuân mới 2020

Album ảnh sao - 6 giờ, 44 phút trước

Nhân dịp năm mới 2020 và đón xuân Canh Tý, ca sĩ Ngọc Khuê tung loạt ảnh tươi trẻ, rạng rỡ ở tuổi 37.

Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Không phải Isacc, Anh Tú, Diệu Nhi dùng cả thanh xuân kiếm tiền để 'đu' theo người này

Chuyện làng sao - 6 giờ, 56 phút trước

Diệu Nhi vào tận trang cá nhân của thần tượng để nhắn nhủ: 'Dành cả thanh xuân kiếm tiền để đu anh đó. Em yêu anh'.

Ngân 98 đi thử váy cưới, dân mạng nghi sắp kết hôn với Lương Bằng Quang

Ngân 98 đi thử váy cưới, dân mạng nghi sắp kết hôn với Lương Bằng Quang

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 57 phút trước

Trước việc dân mạng nghi ngờ sắp cưới Lương Bằng Quang, Ngân 98 đã lên tiếng.

Muốn chọc tức Angelina Jolie, Jennifer Aniston táo bạo mặc đầm không nội y quấn quýt bên Brad Pitt

Muốn chọc tức Angelina Jolie, Jennifer Aniston táo bạo mặc đầm không nội y quấn quýt bên Brad Pitt

Thời trang sao - 6 giờ, 57 phút trước

Nữ diễn viên Jennifer Aniston gây chú ý khi lên đồ siêu gợi cảm, thân mật với chồng cũ Brad Pitt tại hậu trường Lễ trao giải Screen Actors Guild 2020.

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới đây

Cuối năm mà con nợ 'cù nhây' không chịu trả, hãy tham khảo nghệ thuật đòi tiền của các sao Việt dưới...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Cát Phượng, Việt Hương... đã dùng những cách khác nhau để đòi bằng được những khoản tiền đã cho vay nhưng đến kỳ hạn, con nợ nhất định không chịu trả.