Cô gái mất con dù mang bầu đủ tháng đủ ngày vì vỡ ối lúc đi vệ sinh mà không biết, bài học cảnh báo đầy xót xa

16:46 31/03/2023

Chỉ vì khi đi vệ sinh bị vỡ ối nhưng không để ý, một cô gái đã mất đứa con ở trong bụng. Nguyên nhân là do khi nước ối cạn, sẽ khiến thai nhi trong bụng không thở được.

Khi mang thai, các mẹ bầu luôn cẩn trọng và giữ gìn sức khỏe của mình, chú ý từ chuyện ăn uống, cách đi đứng để mong con chào đời đủ tháng đủ ngày. Và không đau đớn gì bằng khi mất con.

Mới đây, một cô gái đau lòng kể về việc mất con chỉ vì vỡ ối mà không hề hay biết: "Vợ chồng mình mất em bé vào ngày đáng lẽ sẽ là ngày em chào đời. Mình muốn trải lòng đôi chút nên có lẽ bài sẽ hơi dài. Cũng như mong các cặp vợ chồng khác sẽ để ý kĩ hơn và rút kinh nghiệm, đừng như mình vì sự thiếu hiểu biết và vô ý mà đã để mất em vào giấy phút cuối cùng.

Cách đây không lâu mình cũng từng đọc qua 1 bài mất con ở tuần 38,39 và mình nghĩ đã sắp gặp được con rồi mà lại mất thì sẽ thật đau lòng lắm. Thà là mất con lúc bé còn nhỏ thì sẽ đỡ đau hơn, ấy vậy mà điều đấy nó lại xảy ra đến với mình mọi người ạ.

Mình trễ ngày dự sinh, mong ngóng em từng ngày từng giờ từng phút, luôn cố gắng xem bản thân có gì bất thường hay không để còn kịp chuẩn bị vào viện để đón em. Từ lúc thai 38 tuần là 2-3 ngày, bọn mình sẽ đi khám 1 lần. Kết quả mọi thứ đều bình thường nên bọn mình vẫn yên tâm và chờ đợi...

Ấy vậy mà cái sự bất thường ấy nó xảy ra khi mình không ngờ đến nhất, đó là mình bị vỡ ối trong lúc đi WC mà không hề hay biết... Nghe đến đây chắc nhiều bạn có người biết và có người không biết, nhưng mình lại nằm trong số người không biết nên chuyện tồi tệ ấy nó đã đến với mình! Vì đó giờ mình chỉ nghĩ 2 từ “vỡ ối” hay “rỉ ối” nó sẽ ra vào lúc bất chợt, hay là va chạm mạnh thì nước ối sẽ vỡ, thì lúc đấy mình sẽ biết là nước ối chứ mình thật sự không hề biết có trường hợp đi WC cũng sẽ vỡ ối ra cùng lúc mà cũng không kèm theo dấu hiệu gì...

Có thể là do lúc sáng mình ngủ dậy và đi WC, mình trách bản thân mình nếu để ý việc cử động thai của em hơn thì có lẽ mình đã sớm phát hiện ra, nhưng vì mình quá chủ quan, đến lúc nhận ra cả buổi em không đạp không máy nữa rồi đi vào viện thì mọi chuyện đã trễ rồi... Vào viện nghe 4 từ “không còn tim thai” mà mình như chết lặng, mình không dám tin bởi vì hôm trước và lúc sáng em bé của mình vẫn còn bình thường, đi khám vẫn ổn, bác sĩ còn bảo tim thai đẹp. Vậy mà sao có thể chỉ trong mấy tiếng đồng hồ mà em lại không còn tim thai?

Lúc đầu không rõ nguyên nhân vì sao em mất tim thai, bác sĩ có bảo chắc có thể do mình bị tiểu đường thai kì vì đợt ấy mình không đi xét nghiệm tiểu đường thai kì, nhưng bản thân mình tin là mình không bị. Mà lúc ấy nó là lí do hợp lý nhất có thể. Sau khi xuống siêu âm lại lần nữa để xác nhận kết quả thì chị chồng mình đi xem cùng, và mới thấy là không còn ối và hỏi thì bác sĩ mới xác nhận là không còn. Lúc ấy còn không biết tại sao có thể cạn ối nhanh tới vậy, thì chị chồng mình nói có thể là vỡ ối mà không biết, rồi bác sĩ kiểm tra thì đúng là mình không còn màng ối nữa, ối cạn khô, rồi mình mới nhớ ra lúc sáng đi WC thì đúng là có chút bất thường vì lúc đi cảm giác nước nhiều hơn và tiếng xè nó to hơn. Vậy nên nguyên nhân cạn ối khiến em không thở được mà mất có lẽ là chính xác nhất rồi.

Bản thân mình biết là mình khó có thể dính bầu nên từ lúc quen và cưới chồng mình thì bọn mình không dùng biện pháp tránh thai, cứ để thả tự nhiên và quen đến năm thứ 2 thì em bé đến với bọn mình 1 cách bất chợt đến nỗi khi mang thai bé hơn 2 tháng thì mình mới biết, biết là do đi bệnh viện khám vì cứ nghĩ bị đau dạ dày. Bệnh viện kêu đi siêu âm thì mới bất ngờ là mình có bé rồi. Đối với những bạn có chu kì đều thì trễ là dùng que là sẽ biết ngay, nhưng đối với mình việc trễ 1-3 tháng nó là điều bình thường nên đó là lí do vì sao mang thai 2 tháng trời mà mình không biết, vì cơ địa mình cũng không bị nghén hay có dấu hiệu gì để nhận biết cả.

Em bé của bọn mình rất là ngoan trong suốt quá trình em đến, em không hành mình mệt mỏi, mỗi lần đi siêu âm em luôn bị gọi là thai nhỏ, đến tuần thai 34,35, em chỉ mới 2kg, rồi tuần 38 mà em chỉ lên được 2kg4. Mặc dù vào những tuần đó mình đã cố gắng ăn uống, và bác sĩ còn la mình nữa, bắt phải nhập viện vì sợ em không phát triển. Em hiểu chuyện nên sau đó em cố gắng cùng mình lên được gần 3kg ở tuần thai 40, em nhỏ thật nhưng em rất là mạnh mẽ, vậy mà thật tiếc là em không thể cố gắng đến phút cuối để mà ở lại với bọn mình.

Cũng mang nặng đẻ đau (em mới mất nên mình vẫn chọn đón em ra bằng cách đẻ thường, vì điều đó tốt hơn là đẻ mổ, tại vì có mổ thì cũng không thay đổi được gì cả mà còn để lại những biến chứng không tốt cho cơ thể mình). 9 tháng 10 ngày như các mom ấy vậy mà thay vì nghe được tiếng khóc oe oe chào đời thì mình lại nhận chỉ là tiếng bác sĩ nói chuyện và 1 khoảng lặng cho đến lúc bác bế em đi.

Cái cảm giác nằm ở khoa sản chịu đựng những cơn gò mở tử cung từng phân đau không bằng nằm nghe từng tiếng em bé khác khóc mọi người ạ. Vì mình biết là mình không thể nghe được tiếng của em oe oe giống như thế... Mình không được thấy mặt em, lúc được gặp em thì các bác sĩ quấn khăn em rồi, mình chỉ được chạm em ở bên ngoài, cảm nhận được bàn tay nhỏ bé xinh xinh của em thôi. Em là bé gái, chồng mình bảo em da trắng, tóc nhiều và xoăn, mũi cao giống ba, cái miệng giống mẹ, mắt em nhắm nhưng em vẫn xinh. Không chỉ vợ chồng mình mà mọi người đều rất mong chờ ngày được gặp em, em sẽ rất được mọi người cưng chiều yêu thương.

Khi mình viết những dòng này thì mình vẫn còn nằm trong bệnh viện để theo dõi, còn em đã cùng ba về quê nhà, sẽ được nằm cùng bà nội của em, sẽ được về với Chúa, cầu nguyện Chúa sẽ yêu thương em, che chở cho em.

Mình biết vợ chồng mình còn trẻ, tuy khó nhưng vẫn có cơ hội khác vì em cũng đến với bọn mình 1 cách tự nhiên nhất. Nhưng thật sự để mất em như thế này thì mình không biết đến lúc nào sẽ nguôi ngoai được nữa, mình đau lòng lắm".

vỡ ối, mất con vì vỡ ối, vỡ ối lúc đi vệ sinh

Chỉ vì vỡ ối trong lúc đi vệ sinh mà không biết, cô gái đã mất đi con của mình dù thai nhi đã đủ tháng đủ ngày để ra đời.

Câu chuyện của cô gái khiến nhiều người xúc động và gửi lời động viên. Đây cũng là bài học để các mẹ bầu để ý hơn trong việc trong việc vỡ ối.

vỡ ối, mất con vì vỡ ối, vỡ ối lúc đi vệ sinh

vỡ ối, mất con vì vỡ ối, vỡ ối lúc đi vệ sinh

vỡ ối, mất con vì vỡ ối, vỡ ối lúc đi vệ sinh

Cư dân mạng động viên cô gái.

Em bé thường được bảo vệ trong một túi màng đầy chất lỏng, được gọi là nước ối. Khi màng bị rách, chất lỏng sẽ rò rỉ ra ngoài qua cổ tử cung và âm đạo. Vỡ nước ối thường là dấu hiệu thông báo đã đến lúc lâm bồn, thường là khi thai đã đủ tháng, nhưng hiện tượng này cũng có thể xảy ra sớm hơn (vỡ ối non).

Hiện tượng vỡ nước ối thường xảy ra ở cuối thai kỳ, khi các cơn co thắt bắt đầu. Nhưng không phải tất cả mẹ bầu đều bị vỡ ối trong thời gian này. Thực tế, khoảng 1/10 phụ nữ gặp phải tình trạng này khi chưa kết thúc thai kỳ. Điều này được gọi là thai vỡ ối non.

Nói về dấu hiệu vỡ ối thì mỗi bà bầu sẽ có một cảm giác khác nhau. Đối với một số người, vỡ nước ối sẽ là cảm giác nước rỉ từ từ giống như khi bạn đi tiểu. Với những người khác, nước ối chảy ra nhiều hơn và mạnh hơn. Tuy nhiên cách nhận biết vỡ ối phổ biến nhất là bạn sẽ cảm nhận được áp lực bên trong cơ thể và cảm giác như có một túi chứa đầy nước trong cơ thể mình bị vỡ. Khi có dấu hiệu vỡ ối, hoặc đi vệ sinh có dấu hiệu bất thường, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Trẻ không nghe lời phải làm thế nào? Hãy thử năm thủ thuật này, và con bạn sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn!

Trẻ không nghe lời phải làm thế nào? Hãy thử năm thủ thuật này, và con bạn sẽ trở nên ngoan ngoãn...

Chăm con - 15 giờ, 59 phút trước

Có 3 giai đoạn nổi loạn lớn trong quá trình trưởng thành của trẻ là 2-3 tuổi, 7-9 tuổi và 12-18 tuổi, nghe có vẻ như nuôi dạy một đứa trẻ sẽ luôn ngỗ...

Một người đoản mệnh có thể có 4 đốm trắng trên cơ thể, nếu không tính đến một trong số đó, xin chúc mừng vì bạn đã được trường thọ!

Một người đoản mệnh có thể có 4 đốm trắng trên cơ thể, nếu không tính đến một trong số đó, xin...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 1 giờ trước

Sức khỏe là của cải số một trong cuộc sống, sau đây bài viết sẽ chia sẻ cùng bạn một số kiến ​​thức về sức khỏe!

Ai sống lâu hơn, người đi nhanh hay người đi chậm? Nghiên cứu nước ngoài: có thể chênh lệch tuổi thọ 15 năm giữa hai người

Ai sống lâu hơn, người đi nhanh hay người đi chậm? Nghiên cứu nước ngoài: có thể chênh lệch tuổi thọ 15...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 5 giờ trước

"Hôm nay tôi chưa đi được 10.000 bước và tôi vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình. Tôi sẽ đi bộ thêm một thời gian nữa". Trong công viên, chú Trương vừa nói...

Nhiều người áp lực vì con không có giấy khen, chuyên gia và MC Minh Trang lại có quan điểm khác

Nhiều người áp lực vì con không có giấy khen, chuyên gia và MC Minh Trang lại có quan điểm khác

Chăm con - 1 ngày, 11 giờ trước

Theo MC Minh Trang và nhà văn Hoàng Anh Tú, bố mẹ không nên quá áp lực về việc con không có giấy khen mà có thể khen ngợi con vì những ưu điểm...

Mùa hè là 'thiên đường của các loại trái cây', ăn thế nào để 'trường sinh bất lão'? Lời khuyên từ chuyên gia

Mùa hè là 'thiên đường của các loại trái cây', ăn thế nào để 'trường sinh bất lão'? Lời khuyên từ chuyên...

Khỏe đẹp - 1 ngày, 11 giờ trước

Để có 'một tuổi già khỏe mạnh', đây là những lưu ý cần biết khi ăn trái cây.

Hoa hậu Tiểu Vy gây sốt khi 'chơi lớn' tặng nhà mới cho bố mẹ, đã xinh đẹp lại còn có hiếu!

Hoa hậu Tiểu Vy gây sốt khi 'chơi lớn' tặng nhà mới cho bố mẹ, đã xinh đẹp lại còn có hiếu!...

Thảm đỏ sao - 3 giờ, 22 phút trước

Căn nhà của Tiểu Vy tặng cho bố mẹ rất khang trang và rộng rãi.

Trong gia đình, những kiểu người thân này thường có xu hướng 'ra đi' sớm, bạn cần quan tâm đến họ nhiều hơn!

Trong gia đình, những kiểu người thân này thường có xu hướng 'ra đi' sớm, bạn cần quan tâm đến họ nhiều...

Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước

Trong số tất cả những cú sốc lớn mà một người có thể trải qua, sự “ra đi” của một người thân yêu có lẽ là đáng sợ nhất. Tất cả những điều này...

Một sao nam bất ngờ lên tiếng về thông tin muốn theo đuổi Chi Pu

Một sao nam bất ngờ lên tiếng về thông tin muốn theo đuổi Chi Pu

Chuyện làng sao - 3 giờ, 26 phút trước

Thông tin sao nam này muốn theo đuổi Chi Pu đang thu hút sự quan tâm lớn từ khán giả.

Làm trà đào tại nhà thường bị nhũn, nổi váng vì bỏ qua bước này, đọc để tránh

Làm trà đào tại nhà thường bị nhũn, nổi váng vì bỏ qua bước này, đọc để tránh

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 27 phút trước

Trong số những loại trà hoa quả giải nhiệt mùa hè, thật thiếu sót nếu bỏ qua trà đào. Ăn miếng đào giòn giòn, thơm thơm cùng với nước uống ngọt thanh, ai cũng...

Chỉ mất một tuần để đáp xuống mặt trăng, tại sao hơn 50 năm không ai đến thăm?

Chỉ mất một tuần để đáp xuống mặt trăng, tại sao hơn 50 năm không ai đến thăm?

Kiến thức - 3 giờ, 28 phút trước

Việc khám phá thế giới của con người đã diễn ra kể từ ngày có nền văn minh nhân loại. Người xưa đã khám phá nhiều vùng khác nhau trên trái đất và dựng...

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm...

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể

Tai luôn ngứa nhưng không thể lấy ra được gì? Nhắc nhở: chú ý hơn đến 4 vấn đề của cơ thể...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 28 phút trước

Khi ngứa tai, chúng ta thường dùng ngón tay hoặc ngoáy tai ngoáy ngoáy, không cần biết có moi được đồ vật ra hay không, sau khi ngoáy xong chúng ta luôn cảm thấy...

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Thúy Nga khoe vườn hoa vừa hoàn thiện trước biệt thự, nhìn là hiểu chăm sóc cỡ nào

Nhà Sao - 5 giờ, 45 phút trước

Thúy Nga đã chia sẻ hình ảnh vườn hoa sau khi được cô xây hoàn thiện trông vô cùng thẩm mĩ.

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Đi chích ngừa, con gái Phạm Quỳnh Anh khiến dân mạng thích thú vì biểu cảm siêu yêu này!

Chuyện làng sao - 5 giờ, 46 phút trước

Phạm Quỳnh Anh đưa con gái thứ ba đi chích ngừa và cái kết gây bất ngờ với cư dân mạng.

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

Hoài Lâm ngoài đời qua góc máy khán giả: Tăng cân thấy rõ, lộ 'bụng bia' lùm lùm

VIDEO - 5 giờ, 49 phút trước

Người hâm mộ bắt gặp Hoài Lâm tại một quán ăn. Theo đó, giọng ca Hoa nở không màu diện trang phục giản dị với quần tây và áo thun lộ vẻ ngoài tròn...

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc chuyên dụng

Chỉ bạn mẹo pha dung dịch diệt ruồi muỗi từ 3 nguyên liệu nhà nào cũng có, hiệu quả không kém thuốc...

Kiến thức - 5 giờ, 49 phút trước

Muỗi xuất hiện và sinh sản khá nhanh trong mùa hè. Để tránh bị chúng tấn công, hãy dùng đến thủ thuật này.

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

Bảo Thy bị Võ Hoàng Yến ném xuống nước phũ phàng, sự thật là gì?

VIDEO - 5 giờ, 49 phút trước

Võ Hoàng Yến cùng một người bạn bế Bảo Thy rồi "phũ phàng" ném cô xuống nước. Được biết, sự việc diễn ra trong bữa tiệc sinh nhật của Bảo Thy, ngay sau khi...

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chồng cũ Ngọc Lan xuất hiện bên cô gái lạ, nhan sắc nam diễn viên quá khác trước

Chuyện làng sao - 6 giờ, 52 phút trước

Chồng cũ Ngọc Lan là Thanh Bình đã xuất hiện với ngoại hình gây chú ý với một cô gái lạ.

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Lời cảnh báo của một phụ nữ 35 tuổi: Đàn bà có đủ 2 điểm này sẽ khổ nửa đời sau!

Tâm sự - 6 giờ, 53 phút trước

Cuộc đời vất vả không thể trách cha mẹ, càng không thể trách xã hội, mỗi người phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Nếu tới tuổi ngoài 30 mà trong cuộc...

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Dàn mỹ nhân cùng tên Hà: Người gia đình viên mãn, người làm mẹ đơn thân

Chuyện làng sao - 6 giờ, 55 phút trước

Cùng tên Hà nhưng các mỹ nhân dưới đây lại có những lựa chọn riêng biệt và tận hưởng cuộc sống theo cách khác nhau.

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc' để thanh lịch và cao ráo

Nàng nào có chiều cao dưới 1m6 thì mùa hè hãy mặc quần tây và ghi nhớ '4 mặc 4 không mặc'...

Thời trang + - 6 giờ, 55 phút trước

Ai cũng ao ước có được dáng người cao ráo, mảnh mai, nhưng ngoài đời làm sao có nhiều người hoàn hảo đến vậy? Vì vậy, chúng ta nên nhìn nhận thực tế và...

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Cuối tuần ăn gì? Gợi ý hơn 10 mâm cơm hấp dẫn, đẹp mắt

Địa chỉ ăn ngon - 6 giờ, 56 phút trước

Vào dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp tự tay nấu những mâm cơm hấp dẫn, thơm ngon cho gia đình.

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg vẫn đắt khách

Bí quyết trường thọ của người Nhật đến từ món cá cứng như gỗ, về Việt Nam giá hơn 1 triệu đồng/kg...

Kiến thức - 6 giờ, 57 phút trước

Món ăn đặc trưng này là một trong những thành phần chính góp phần làm nên tuổi thọ đáng kinh ngạc của người Nhật. Thậm chí, nhiều người coi nó là bí quyết trường...

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Lương Thùy Linh tự tin khoe gương mặt mộc đẹp không tì vết, làn da trắng sáng lại càng gây mê

Chuyện làng sao - 6 giờ, 57 phút trước

Loạt khoảnh khắc xinh đẹp của Lương Thùy Linh đang nhận được nhiều lời khen.

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò và thiếu sức sống

Hội ngộ ST Sơn Thạch cùng bạn bè ngắm pháo hoa, Thúy Ngân lại gây lo lắng vì thân hình gầy gò...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Loạt ảnh mới của Thúy Ngân đang thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả.

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Thái độ của Leon khi chị gái hôn và chụp ảnh với poster của mẹ Hà 'thấy ghét' cỡ nào?

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Leon nhà Hà Hồ lại gây hài với loạt biểu cảm được Lisa hôn và khi chụp ảnh cùng poster của mẹ Hà