Khi bé đi học mẫu giáo, cha mẹ nên ghi nhớ nguyên tắc “chín hỏi, mười không” để giúp bé yêu nhà trẻ hơn

13:01 03/09/2020

Những ngày đầu tháng 9 là thời điểm trẻ đi học, nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi bước vào một môi trường xa lạ sẽ khiến trẻ khóc lóc, ăn không ngon, không hòa thuận với các bạn trọng lớp, và bị bắt nạt ở trường mầm non...

Đó cũng là lý do nhiều bậc cha mẹ sẽ hỏi ngay tình hình ở trường mẫu giáo hôm nay ngay sau khi đón con hàng ngày như:

"Có ai bắt nạt con không? Nếu có thì báo ngay cho mẹ."

"Cô giáo tốt như thế nào, có hung giữ không?"

"Hôm nay con ngoan không, con có ăn nhiều không?" ...

Và cứ thế, ý định của cha mẹ là dùng những câu hỏi này để nắm bắt tình hình của trẻ ở lớp, nhưng họ không biết rằng nếu hỏi sai sẽ khiến trẻ bực bội vì chuyện đi học mẫu giáo.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

Vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho trẻ đi học mẫu giáo phải nhớ “chín câu hỏi, mười không”.

Đầu tiên, hãy nói về "Mười điều không hỏi" bao gồm những gì?

1. Đừng hỏi: Có ai bắt nạt con trong trường mẫu giáo không?

Trước hết, đối với một đứa trẻ, sự hiểu biết về từ “bắt nạt” còn mơ hồ, nghĩ rằng chỉ cần bản thân làm mình không hài lòng là “bắt nạt”.

Những đứa trẻ được xếp vào danh sách "bắt nạt" trong thứ hạng này:

Thứ nhất: Trẻ 3 tuổi không có thế mạnh về khả năng miêu tả, lúc này rất dễ gây ra hiểu lầm.

Thứ hai: “Bắt nạt” ngay lập tức đặt đứa trẻ vào tư thế chống đối với những đứa trẻ khác. Nó có khả năng gây ra sự thù địch giữa trẻ này và trẻ em khác.

Các bé có những pha chạy chỗ, tranh chấp là chuyện bình thường, không có vấn đề gì về nguyên tắc chính. Vì vậy, cha mẹ cố gắng tránh pha trộn càng nhiều càng tốt và để trẻ tự giải quyết.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

2. Đừng hỏi: Hôm nay con có khóc không?

Trẻ vừa vào mẫu giáo đã có tâm lý lo lắng, quấy khóc là chuyện bình thường, thực ra sau khi vào mẫu giáo sẽ đỡ hơn một thời gian.

Cha mẹ không nên nhắc nhở con cái về những cảm xúc đã quên, nếu trẻ đã quên mà phải nhớ đến những cảnh không vui, có thể gợi lại cho trẻ những tâm trạng đau khổ trước đó và khiến trẻ lại cảm thấy lo lắng về sự chia ly.

3. Đừng hỏi: Cô giáo có phê bình con không?

Một khi bạn đặt câu hỏi này, trẻ sẽ nhận ra rằng giáo viên thật tồi tệ và sẽ chỉ trích mình, một số trẻ sẽ có tâm lý sợ hãi nhất định đối với giáo viên và làm tăng gánh nặng tâm lý của trẻ.

Là cha mẹ, để trẻ tin tưởng và yêu mến giáo viên thì nên khuyến khích trẻ giao tiếp nhiều hơn với giáo viên thay vì khiến trẻ sợ hãi trước giáo viên.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

4. Đừng hỏi: Hôm nay con có hoạt động tốt không?

Hiệu suất tốt và hiệu suất xấu là gì? Không có tiêu chuẩn.

Đứa trẻ nghịch ngợm, hôm nay con vẫn tiếp tục nghịch ngợm ở lớp mẫu giáo, có thể cô giáo đang tức giận nhưng với bản thân đứa trẻ, đây là hành vi bình thường, con cho rằng mình ngoan.

Trẻ sống nội tâm và nhạy cảm, một chút chuyện nhỏ có thể khiến bé buồn một ngày, con sẽ nghĩ mình không ngoan.

Cha mẹ nên hướng dẫn con tích cực và cụ thể hơn thay vì hỏi con những câu hỏi chung chung như vậy.

5. Đừng hỏi: Có đứa nào giật đồ chơi của con không?

Trong môi trường tập thể, chuyện giật đồ chơi là chuyện bình thường, đó đều là những xích mích nhỏ nhặt trong cuộc sống. Đồng thời, khi trẻ bước vào cuộc sống tập thể, trẻ cần thích nghi với người khác, thích nghi với cuộc sống mới, cha mẹ không nên tạo ra hoặc gây mâu thuẫn cho trẻ mà nên khuyến khích trẻ kết bạn mới.

6. Đừng hỏi: Hôm nay con học gì ở trường mẫu giáo?

Trẻ mới bước vào trường mẫu giáo rất khó trả lời câu hỏi này một cách rõ ràng vì khả năng ngôn ngữ của trẻ còn rất hạn chế.

Nếu bạn yêu cầu trẻ giải thích rõ ràng sẽ rất căng thẳng cho trẻ, khi trẻ thấy rằng mình cần phải báo cáo với bạn mỗi ngày, trẻ sẽ chán học.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

7. Đừng hỏi: Cô giáo có thích con không? Hôm nay cô giáo có khen con không?

Cô giáo mẫu giáo sẽ quan tâm đến từng đứa trẻ một cách nghiêm túc, cha mẹ hãy tin tưởng vào cô giáo, thay vì để bọn trẻ quan sát xem hôm nay ai khen mình, cô giáo thích ai rồi để trẻ bộc lộ những cảm xúc mâu thuẫn, ghen tị.

8. Đừng hỏi: Con ăn những món gì ở trường mẫu giáo? Nó có ngon không?

Trẻ mới bước vào nhà trẻ, chưa thích nghi với bữa ăn, giờ ăn của nhà trẻ, hoặc không có khả năng ăn uống độc lập mạnh mẽ đều là bình thường, vì vậy đừng lo lắng về việc trẻ ăn uống đầy đủ mà hãy tạo cho trẻ một quá trình thích nghi.

9. Đừng hỏi: Con có thích đi học mẫu giáo không?

Nếu bạn hỏi, câu trả lời cơ bản của trẻ sẽ là "Con không thích". Khi nghĩ đến ngày mai, trẻ có thể lại bắt đầu khóc.

Vì vậy cha mẹ nên tránh đặt những câu hỏi như vậy và đừng hỏi con.

10. Đừng hỏi: Con thích cô giáo nào? Cô giáo nào đưa con đi chơi?

Những câu hỏi như vậy sẽ khiến trẻ đối xử khác nhau với giáo viên, vì vậy đừng hỏi những câu như vậy mà hãy khuyến khích trẻ thích mọi giáo viên và học cách hòa hợp với từng giáo viên.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

Vậy "chín hỏi" là gì?

Vừa rồi, chúng tôi đã nói 10 câu hỏi phụ huynh nên tránh hỏi trẻ những câu hỏi quá chung chung và trừu tượng. Nếu bạn muốn hiểu tình hình của con mình ở trường mẫu giáo, bạn phải học cách đặt những câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như:

1. Con đã giúp gì cho cô giáo / các bạn hôm nay?

Thay vì đặt những câu hỏi tiêu cực, hãy dùng những câu hỏi tích cực hơn để hướng dẫn trẻ, trong quá trình “hồi ức” này, trẻ sẽ ôn lại những điều vui vẻ đã xảy ra ngày hôm nay với trẻ và cô giáo.

Đồng thời, trẻ cũng nghĩ đến việc giúp các cô giáo và các bạn, để con nâng cao sự tự tin, ý thức về danh dự và các con sẽ thích đi học mẫu giáo hơn.

2. Ai là bạn tốt của con? Tại sao con thích bạn ấy?

Câu hỏi này sẽ khiến trẻ muốn giao tiếp với những đứa trẻ khác, làm quen với chúng và trở thành những người bạn tốt. Điều này có lợi cho sự phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ và cho phép trẻ thích nghi với trường mẫu giáo tích cực hơn.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

3. Những điều thú vị gì đã xảy ra trong lớp học hôm nay?

Đứa trẻ sẽ nhớ lại những điều hạnh phúc mà nó đã trải qua ở trường mẫu giáo ngày hôm nay, nó sẽ thấy rằng nó thật thú vị ở trường mẫu giáo và nó sẽ mong chờ cuộc sống ở trường mẫu giáo vào ngày mai.

4. Có điều gì không hiểu cần bố mẹ giúp đỡ không?

Sau khi vào nhà trẻ nhiều trẻ lầm tưởng rằng bố mẹ không muốn là mình hoặc không quan tâm đến mình, nên trẻ sẽ quấy khóc, sợ hãi và cảm thấy bất an.

Khi câu hỏi này được nêu ra, trẻ sẽ nhận ra rằng cha mẹ không chỉ để mình ở nhà trẻ, khi trẻ cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy tin tưởng và bớt sợ hãi hơn khi đi nhà trẻ.

5. Hôm nay cô cùng các con chơi trò chơi gì?

Khuyến khích trẻ mô tả chi tiết, điều này sẽ giúp cha mẹ hiểu được tình hình của con họ ở trường mẫu giáo.

6. Con dạy mẹ những bài hát mẫu giáo mới mà con học hôm nay có tốt không?

Vấn đề càng cụ thể, chi tiết thì trẻ càng có hứng thú trao đổi với cha mẹ, đồng thời kích thích trẻ ham muốn chia sẻ, cách dạy con của cha mẹ ngày sau sẽ tích cực hơn trong việc dạy con hàng ngày.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

7. Hôm nay con có khả năng làm tốt không?

Hãy để bọn trẻ thấy rằng chúng đã được cải thiện khả năng của mình một lần nữa, và hôm nay chúng có những khả năng mới, để kích thích ý thức phát triển của trẻ và tăng thêm lòng tự hào của chúng.

8: Hôm nay cô giáo kể cho các con nghe câu chuyện gì?

Nếu bạn muốn biết trẻ đã học được những gì ở trường mẫu giáo, đừng hỏi trẻ một cách chung chung rằng trẻ đã học được những gì, đối với trẻ, trẻ không biết trả lời.

Thay vào đó, nó được triển khai cụ thể như “hôm nay con vẽ tranh gì”, “hôm nay con học bài đồng dao nào”,… để nắm bắt cụ thể tiến độ và nội dung học của con.

9. Hôm nay con có nói lời cảm ơn cô giáo không?

Nâng cao ý thức lễ phép của trẻ, cho trẻ biết rằng giáo viên cũng rất vất vả và để trẻ biết cách biết ơn.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

Cha mẹ quan tâm đến cuộc sống hàng ngày và học tập của con cái là điều dễ hiểu, nhưng cha mẹ phải chú ý khi đặt câu hỏi cho trẻ:

1. Tránh những vấn đề khiến trẻ buồn.

2. Đừng hỏi những câu hỏi gây xung đột.

3. Chú ý đến các câu hỏi cụ thể và chi tiết hơn.

Sau khi giao tiếp với trẻ, cần khuyến khích và khen ngợi kịp thời những vấn đề cụ thể để trẻ cảm thấy tự hào và tăng cường sự mong đợi đến trường mẫu giáo.

Đặt câu hỏi có kỹ năng khiến trẻ yêu thích lớp mẫu giáo.

học mẫu giáo, dạy trẻ, cách giúp trẻ thích đi học, chăm con

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-be-di-hoc-mau-giao-cha-me-nen-ghi-nho-nguyen-tac-chi.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/khi-be-di-hoc-mau-giao-cha-me-nen-ghi-nho-nguyen-tac-chin-hoi-muoi-khong-de-giup-be-yeu-nha-tre-hon-54470.html

Người trồng rau cho biết, có 4 loại rau cần hạn chế mua về nhà

Người trồng rau cho biết, có 4 loại rau cần hạn chế mua về nhà

Chăm sóc sức khỏe - 18 giờ, 22 phút trước

Nhà nào cũng mua rau nhưng một bác nông dân trồng rau chỉ ra 4 loại rau hạn chế mua về nhà càng ít càng tốt, nhiều không biết nên ngày nào cũng mua...

3 loại rau này tốt nhất không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị nhiễm độc tố, ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe của gan

3 loại rau này tốt nhất không nên bảo quản trong tủ lạnh vì dễ bị nhiễm độc tố, ăn nhiều sẽ...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 4 giờ trước

Việc bảo quản thực phẩm không đúng cách rồi ăn vào cũng gây hại trầm trọng cho sức khỏe của bạn.

Bé 7 tuổi đi khám phát hiện xương phát triển của trẻ 10 tuổi. Bác sĩ: 'Do chế độ ăn, nếu không can thiệp sớm, trẻ có thể mất 20 cm chiều cao'

Bé 7 tuổi đi khám phát hiện xương phát triển của trẻ 10 tuổi. Bác sĩ: 'Do chế độ ăn, nếu không...

Chăm con - 2 ngày, 15 giờ trước

Một bé gái 7 tuổi ở Hoài An, Giang Tô khi đến bệnh viện khám, bác sĩ phát hiện tuổi xương của đứa trẻ tương đương với trẻ 10 tuổi và đây là biểu...

Đừng bỏ 4 loại nước này vào bình giữ nhiệt! Có một mối nguy hại cho sức khỏe, rất nhiều người không biết!

Đừng bỏ 4 loại nước này vào bình giữ nhiệt! Có một mối nguy hại cho sức khỏe, rất nhiều người không...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 20 giờ trước

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến trong mỗi gia đình, chúng ta thường coi tủ lạnh như một chiếc hộp đựng đồ và nhét mọi thứ vào đó, mà không...

Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 4 đặc điểm này khi buổi sáng thức dậy đi tiểu, nếu có xin chúc mừng

Phụ nữ sở hữu tử cung tốt thường có 4 đặc điểm này khi buổi sáng thức dậy đi tiểu, nếu có...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 20 giờ trước

Nếu chị em có 4 dấu hiệu sau đây khi đi tiểu vào buổi sáng thì xin chúc mừng, bạn có tử cung rất tốt.

Loạt ảnh hậu trường lột trần sắc vóc của Kim Tae Hee sau 2 lần sinh nở, 'ngọc nữ xứ Hàn' có bị thời gian bào mòn?

Loạt ảnh hậu trường lột trần sắc vóc của Kim Tae Hee sau 2 lần sinh nở, 'ngọc nữ xứ Hàn' có...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 54 phút trước

Nữ diễn viên Kim Tae Hee xuất hiện trong những hình ảnh mới với trang phục đầm đen và mái tóc xoăn bồng bềnh.

Diện set đồ trời xanh mây trắng, Phạm Băng Băng mất điểm vì loạt chi tiết

Diện set đồ trời xanh mây trắng, Phạm Băng Băng mất điểm vì loạt chi tiết

Thời trang sao - 6 giờ, 55 phút trước

Mặc dù mix trang phục với phụ kiện nổi bật nhưng nữ diễn viên Phạm Băng Băng lại để lộ không ít điểm thiếu thẩm mỹ.

Bị nói vô cảm khi Phi Nhung qua đời, Lệ Quyên lập tức đáp trả cực gắt: 'Ranh con dạy đời. Biến'

Bị nói vô cảm khi Phi Nhung qua đời, Lệ Quyên lập tức đáp trả cực gắt: 'Ranh con dạy đời. Biến'...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 56 phút trước

Pha đáp trả của Lệ Quyên đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Hoà Minzy hiếm hoi công khai ảnh mang bầu bé Bo ở tháng thứ 7 lúc chưa bị rạn da, nhan sắc lập tức gây bão!

Hoà Minzy hiếm hoi công khai ảnh mang bầu bé Bo ở tháng thứ 7 lúc chưa bị rạn da, nhan sắc...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 58 phút trước

Hình ảnh thời mang thai bé Bo của Hoà Minzy khiến netizen thích thú.

Xót xa di ảnh của Phi Nhung tại Lễ tưởng niệm và cầu siêu tại chùa, sư phụ tiết lộ lí do cố ca sĩ không tiêm vaccine

Xót xa di ảnh của Phi Nhung tại Lễ tưởng niệm và cầu siêu tại chùa, sư phụ tiết lộ lí do...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 2 phút trước

Sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp và toàn thể khán giả.

Xót xa bức thư nghệ sĩ Trung Dân gửi cho cố ca sĩ Phi Nhung

Xót xa bức thư nghệ sĩ Trung Dân gửi cho cố ca sĩ Phi Nhung

Chuyện làng sao - 7 giờ, 26 phút trước

Dân mạng không khỏi đau lòng khi thấy bức thư ngắn gọn của nghệ sĩ Trung Dân gửi đến người em quá cố Phi Nhung.

Lò vi sóng làm món đậu phộng tẩm gia vị, vừa có thể dùng làm đồ ăn nhẹ, vừa làm đồ nhắm rượu, rất đáng đồng tiền bát gạo

Lò vi sóng làm món đậu phộng tẩm gia vị, vừa có thể dùng làm đồ ăn nhẹ, vừa làm đồ nhắm...

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 28 phút trước

Chúng tôi tin rằng nhiều người rất thích đậu phộng, có nhiều cách chế biến đậu phộng, có người thích ăn đậu phộng luộc, có người lại thích ăn chiên... Đậu phộng, có thể...

Phi Nhung qua đời nhiễm Covid-19, MC Quyền Linh: 'Làm thiện nguyện trong mùa dịch là đang cược mạng sống'

Phi Nhung qua đời nhiễm Covid-19, MC Quyền Linh: 'Làm thiện nguyện trong mùa dịch là đang cược mạng sống'

Chuyện làng sao - 7 giờ, 28 phút trước

Động thái chia sẻ của Quyền Linh mới đây trên trang cá nhân khiến nhiều người hâm mộ chú ý. Nam MC cũng đau lòng tiễn biệt "đàn em" ra đi thanh thản.

Chuẩn con nhà giàu như con gái Cường Đô La, được bố mẹ trang bị hẳn không gian cắm trại tại nhà trông mê ly

Chuẩn con nhà giàu như con gái Cường Đô La, được bố mẹ trang bị hẳn không gian cắm trại tại nhà...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 32 phút trước

Vợ chồng Cường Đô La và Đàm Thu Trang đã chi mạnh tay để tạo hẳn khu cắm trại tại gia để phục vụ các con.

Sư thầy và phật tử tự tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung

Sư thầy và phật tử tự tổ chức Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho nữ ca sĩ Phi Nhung

Chuyện làng sao - 8 giờ, 34 phút trước

Phi Nhung để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè đồng nghiệp và toàn thể khán giả. Những phật tử tại chùa mà cô tu cũng đã tổ chức buổi...

Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi từ trần 1 ngày

Phi Nhung đã có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi từ trần 1 ngày

Chuyện làng sao - 8 giờ, 36 phút trước

Tiết lộ từ một người bạn thân thiết của Phi Nhung đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Long Nhật nói về ơn nghĩa của người tình tin đồn dành cho mình, quyết tâm từ bỏ danh xưng 'bà tám showbiz'

Long Nhật nói về ơn nghĩa của người tình tin đồn dành cho mình, quyết tâm từ bỏ danh xưng 'bà tám...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 37 phút trước

Những chia sẻ của Long Nhật khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Kinh nghiệm chăm Lan chuẩn của nghệ nhân Phạm Hải Yến

Kinh nghiệm chăm Lan chuẩn của nghệ nhân Phạm Hải Yến

Dòng sự kiện - 10 giờ, 39 phút trước

Nghệ nhân Phạm Hải Yến cho biết, sự nóng vội chạy theo nhu cầu thị trường sẽ gây ra những quả không mong muốn cho người mới chơi lan.

Hàng loạt hình ảnh, livestream giả mạo đám tang Phi Nhung xuất hiện rầm rộ khiến dân tình cực kì bức xúc

Hàng loạt hình ảnh, livestream giả mạo đám tang Phi Nhung xuất hiện rầm rộ khiến dân tình cực kì bức xúc...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 56 phút trước

Hành động câu view, câu like bằng cách bịa đặt những thông tin về đám tang của Phi Nhung rất đáng bị lên án.

Cầu thủ Đình Trọng chúc mừng sinh nhật bạn gái, Duy Mạnh liền nhắn 'cưới đi, yêu lâu quá rồi'

Cầu thủ Đình Trọng chúc mừng sinh nhật bạn gái, Duy Mạnh liền nhắn 'cưới đi, yêu lâu quá rồi'

Đời sống trẻ - 10 giờ, 12 phút trước

Hàng loạt đồng đội đã vào trêu Đình Trọng khi chàng cầu thủ này gửi lời chúc mừng sinh nhật bạn gái.

Dân mạng chia sẻ lại khoảnh khắc đầy xúc động khi Phi Nhung bật khóc vì nghe tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Dân mạng chia sẻ lại khoảnh khắc đầy xúc động khi Phi Nhung bật khóc vì nghe tin nghệ sĩ Chí Tài...

VIDEO - 10 giờ, 12 phút trước

Khi đang biểu diễn trên sân khấu, Phi Nhung đã nghẹn ngào, bật khóc thông báo với khán giả: "Anh Chí Tài vừa mất lúc 2 giờ trưa nay. Phi Nhung xin báo cho...

Nhạc sĩ Minh Khang rùng mình đọc lại tin nhắn báo hiệu điềm gở của Phi Nhung gửi cho mình

Nhạc sĩ Minh Khang rùng mình đọc lại tin nhắn báo hiệu điềm gở của Phi Nhung gửi cho mình

Chuyện làng sao - 10 giờ, 19 phút trước

Đoạn tin nhắn ở thời điểm yên bình mà Phi Nhung gửi cho Minh Khang khiến anh xem lại cảm thấy quá sợ hãi.

Loạt ảnh thuở sinh thời của Chí Tài và Phi Nhung được chia sẻ lại: Từng vui vẻ đến thế, giờ chỉ còn là kí ức buồn đẫm lệ

Loạt ảnh thuở sinh thời của Chí Tài và Phi Nhung được chia sẻ lại: Từng vui vẻ đến thế, giờ chỉ...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 22 phút trước

Những hình ảnh năm xưa của 2 cố nghệ sĩ Phi Nhung và Chí Tài đã khiến nhiều người phải rơi nước mắt.

Bị cư dân mạng thắc mắc sao gọi cố ca sĩ Phi Nhung bằng bạn, MC Trấn Thành đáp trả khéo léo

Bị cư dân mạng thắc mắc sao gọi cố ca sĩ Phi Nhung bằng bạn, MC Trấn Thành đáp trả khéo léo...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 37 phút trước

Phi Nhung đã qua đời trưa nay ngày 28/9 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. Cố nghệ sĩ ra đi để lại vô vàn tiếc thương cho bạn bè nghệ sĩ và người...

'11 tháng 5 ngày': Long đần được đạo diễn chúc mừng sau khi tán đổ Thục Anh, úp mở chuyện Đăng hôn Tuệ Nhi trong tập 27

'11 tháng 5 ngày': Long đần được đạo diễn chúc mừng sau khi tán đổ Thục Anh, úp mở chuyện Đăng hôn...

Truyền hình - 11 giờ, 49 phút trước

Mới đây, nam diễn viên Nguyễn Hà Trung đã đăng tải lên trang cá nhân của mình hình ảnh anh được hai đạo diễn chúc mừng nhân dịp "ngày hạnh phúc nhất trong cuộc...