Huấn luyện bé đi vệ sinh nặng, thời điểm nào là thích hợp nhất?

10:54 10/05/2020

Nhiều trẻ nhỏ bây giờ đã hơn 2 tuổi vẫn mặc tã, bỉm. Vậy ở độ tuổi nào mẹ nên tập cho bé đi vệ sinh nặng?

Khi cơ thể của em bé phát triển, mỗi người mẹ có trách nhiệm dạy con cách tự chủ cơ bản, nhưng mỗi em bé có một giai đoạn phát triển hơi khác nhau, và thời gian để kiểm soát hoàn toàn sẽ khác nhau, vì vậy khi nào nên tập cho bé tự nguyện đi vệ sinh. Nó đã trở thành mối quan tâm của nhiều phụ huynh.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện
Khi bé được 18 tháng tuổi, đây là thời điểm thích hợp bố mẹ có thể bắt đầu huấn luyện bé đi đại tiện

Khi bé được 18 tháng tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu huấn luyện bé đi đại tiện. Nếu luyện quá sớm, hiệu quả chung là không lý tưởng, bởi vì em bé trước một tuổi rưỡi hệ thống thần kinh của chúng không hoàn hảo, chúng không thể kiểm soát bàng quang và hệ thống tiểu tiện và đại tiện trực tiếp khác.

Tất nhiên, không cần vội vàng trong việc tập luyện như đi tiểu và đại tiện. Điều này đòi hỏi một quá trình. Khi chuẩn bị huấn luyện trẻ vào một thời điểm thích hợp, trước tiên bạn có thể quan sát tình trạng thể chất của em bé và xem đã có thể đi tiểu chưa:

- Khả năng phối hợp thể chất của bé tốt hơn

- Chân của bé có đủ sức.

- Bé có thể ngồi xổm xuống và tự đứng dậy

- Em bé có khả năng hiểu và bắt chước nhất định

Ngoài ra, nếu bạn thấy tã, bỉm của em bé có thể giữ khô trong 2 hoặc 3 giờ, điều đó có nghĩa là em bé của bạn có thể kiểm soát hệ thống bài tiết của mình. Bằng cách này, với phương pháp tập luyện chính xác của người mẹ và đúng thời điểm, nó sẽ có hiệu quả nhân lên.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Cần làm gì trước để tập cho em bé đi đại tiện?

Đào tạo trẻ thơ phải mất chút khó khăn lúc đầu, đặc biệt là các bậc cha mẹ mới làm quen, có thể làm một số công việc chuẩn bị trước khi tập kỹ năng cho trẻ em đi vệ sinh.

Nói với bé về các chức năng của các bộ phận đó trên cơ thể, bao gồm cả bộ phận đại tiện của cơ thể và cho trẻ biết sự bài tiết đến từ đâu.

Dạy bé thể hiện mong muốn đi tiểu bằng cử động hoặc lời nói. Đối với trẻ nói muộn, có thể sử dụng cử chỉ để thể hiện. Đồng thời, khi cha mẹ hợp tác với cử chỉ của bé, họ phải sử dụng từ ngữ để xác định và củng cố khả năng diễn đạt bằng lời của bé. Ví dụ: vỗ bụng là đi tiểu, miễn là có thể giao tiếp với con một cách trơn tru, nó cũng có thể được thể hiện bằng một số mã gia đình.

Chuẩn bị một nhà vệ sinh nhỏ dễ thương cho em bé, có thể được sử dụng như một món đồ chơi và có thể huấn luyện trẻ đi tiểu, và có thể truyền cảm hứng cho trẻ sử dụng nhà vệ sinh trong bệnh viện, tạo nền tảng tốt để đào tạo em bé.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Để huấn luyện bé đi tiểu và đại tiện, trước tiên bạn phải học cách quan sát các tín hiệu từ bé

Em bé của bạn có thể có tín hiệu đi tiểu như:

- Trong mọi trường hợp, đi tiểu không thể giải thích;

- Đột nhiên vặn vẹo cơ thể trong giấc ngủ, hoặc bắt đầu ngân nga

- Tín hiệu có mùi thối

- Đôi khi đang chơi và đột nhiên dừng các động tác;

- Đôi khi, đôi má nhỏ sẽ chuyển sang màu đỏ và thỉnh thoảng sẽ có những cử động khó khăn;

- Đôi khi đột nhiên bắt đầu khóc, và tâm trạng trở nên hơi khó chịu;

- Đôi khi bụng sẽ cứng và chân sẽ thẳng.

Khi phát hiện ra rằng những tín hiệu này được gửi bởi trẻ, đó là thời điểm quan trọng để người lớn đưa trẻ đi đại tiện. Lúc này, cha mẹ không nên ngần ngại và nhanh chóng chấp nhận các tín hiệu do em bé gửi. Nếu người mẹ không thể nhận được tín hiệu từ em bé trong một thời gian dài, nó sẽ khiến em bé mất hứng thú khi gửi tín hiệu và sau đó bé sẽ tự mình giải quyết nó.

Một số em bé mặc bỉm thì sẽ vẫn ổn. Nhưng nếu bạn mặc quần không, thì không biết có bao nhiêu quần sẽ bị ướt trong ngày. Thứ hai, ngoài những tín hiệu trên, trực giác của trẻ cũng rất chính xác. Miễn là bạn quan sát cẩn thận, bạn sẽ luôn tổng hợp được kinh nghiệm của chính mình.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Để huấn luyện em bé đi đại tiện, cần hướng dẫn bé những điều sau:

Mẹ có thấy rằng khả năng bắt chước của bé rất mạnh, bé thường bắt chước một số cử động cơ thể của người lớn, và bắt chước là một chế độ dạy học rất tốt, vì vậy, để đào tạo bé đi đại tiện, hãy để chúng bắt đầu từ việc bắt chước, và tại thời điểm này, các động thái này là không thể thiếu như:

1. Cho bé biết khi nào nên đi vệ sinh

Đứa trẻ một tuổi rưỡi đã có thể hiểu người mẹ đang nói về điều gì. Khi người mẹ muốn đi vệ sinh, bạn có thể đưa em bé đi cùng và nói với con: "Mẹ sẽ đi vệ sinh" để cho chúng biết phòng tắm là nơi để đi tiểu và đại tiện. Hãy cho bé biết từ khi bắt đầu tập luyện rằng việc đi tiểu và đại tiện cần phải đến những nơi mà người khác không thể nhìn thấy để bảo vệ hiệu quả sự riêng tư của chúng.

2. Cho bé biết những hành động khác nhau khi đi vệ sinh

Hành động đầu tiên của việc đi vệ sinh và đi tiểu là cởi quần, sau đó đến một nơi cố định để giải quyết vấn đề. Sau khi xong, cần lấy vòi xịt và khăn giấy để lau mông, và cuối cùng là mặc lại quần. Chuỗi hành động này là toàn bộ quá trình đi vệ sinh.

Khi cho trẻ đi vệ sinh, một số bà mẹ sẽ cảm thấy không yên tâm. Thực tế, ở giai đoạn này, bé có ý thức của người lớn. Đừng sợ gây ra tác dụng phụ. Em bé học cách bắt chước rất nhanh chóng.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

"Bốn đào tạo" để tăng tốc tiến độ học tập

1. Huấn luyện bé không nhịn tiểu và phát triển thói quen đi tiêu tốt

Khi ý thức tự giác của trẻ sơ sinh được cải thiện, chúng sẽ nhịn và kìm tiểu hoặc giữ phân trong lúc mải nghịch ngợm. Thực tế, giữ nước tiểu và kìm nước tiểu là một thói quen xấu, và nó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể theo thời gian, vì vậy cha mẹ nên kịp thời nhắc nhở bé đi tiểu kịp thời.

Tất nhiên, việc nhắc nhở kịp thời sẽ khiến bé hình thành thói quen tốt, nhưng nếu bạn cho trẻ đi tiểu thường xuyên, trẻ sẽ dễ gây ra tâm lý đảo ngược, điều này không có lợi cho việc đào tạo trẻ tự nguyện đi đại tiện.

2. Đồng thời với việc đào tạo em bé đi tiểu và đại tiện, cũng cần phải tập luyện nhu động ruột

Trẻ nhỏ, chúng không hiểu rằng, cần tránh đi tiểu giữa nơi đông người. Những hành vi này không có lợi để bảo vệ sự riêng tư của trẻ. Nhiều cha mẹ đôi khi mắc sai lầm như vậy khi cho trẻ vệ sinh giữa nơi công cộng. Khi một đứa trẻ muốn đi tiểu, trẻ cởi quần ở bất cứ nơi nào, điều này thực sự sai, vì vậy cha mẹ nên hướng dẫn con đi vệ sinh đúng.

Do đó, khi tập cho bé đi đại tiện, bé cũng nên điều tiết ý thức. Nếu trẻ chưa làm được như vậy, cha mẹ nên kiên nhẫn phân tích và để bé phát triển thói quen đi tiểu và đại tiện tốt.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

3. Huấn luyện bé thể hiện ý thức đi tiểu và đại tiện

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc chuẩn bị cho bé đi tiểu và dạy bé thể hiện các cử động trong nhà vệ sinh sẽ có ích vào thời điểm này. Cho dù bé tự ý đi vệ sinh hay bố mẹ nhắc bé đi tiểu, nhận thức này được thấm nhuần trong bé.

Khi bé học cách thể hiện ý thức đi tiểu và đại tiện, cha mẹ có thể cho bé đi vệ sinh, sau đó hoàn thành các hành động theo quy trình: Cởi quần - ngồi trên bồn cầu - xịt, lau mông - nhấc quần lên.

4. Huấn luyện bé cởi quần, nhấc quần và xịt, lau mông

Hành động liên quan này rất quan trọng, bởi vì những hành động này là không thể thiếu nếu bạn muốn dạy trẻ cách tự đại tiện. Một số cha mẹ lo lắng con cái của họ khi phải đối mặt với những hành động này lúc đi vệ sinh, vì vậy họ sẽ giúp chúng hoàn thành chuỗi hành động này.

Trên thực tế, điều này không có lợi cho việc học đại tiện hoàn toàn của trẻ. Việc để trẻ tự làm đòi hỏi một quá trình, và cha mẹ càng lo lắng, hỗ trợ, trẻ sẽ càng học lâu hơn. Khi luyện tập, bố mẹ có thể giúp một chút ở bên, nhưng đừng làm cả.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Huấn luyện bé đi đại tiện, những điều cần lưu ý:

Một số bà mẹ luôn quá lo lắng, trẻ cần phải đi tiêu đều đặn sau 3 hoặc 5 ngày. Trên thực tế, quy luật phát triển thể chất và tinh thần của mỗi em bé là khác nhau. Chúng ta không thể hỏi em bé theo suy nghĩ chủ quan của mình, vì vậy nên chú ý đến các vấn đề sau:

- Hãy để bé phát triển theo quy tắc của riêng bé, đừng ép chúng tăng tốc quá trình, bạn có thể quan sát và hướng dẫn bé thật chặt;

- Chúng ta có thể nhắc nhở em bé đi đại tiện, nhưng không bắt buộc phải đi đại tiện và làm theo ý muốn đi đại tiện của cha mẹ.

- Đối mặt với tình huống em bé không thể kiểm soát nước tiểu và chúng ta phải bình tĩnh và cởi mở. Đây là những gì em bé phải trải qua khi lớn lên, và không được thể hiện thái độ khó chịu hay kinh tởm với trẻ.

- Khi bé muốn đi tiểu, bé phải phản ứng nhanh mà không chậm trễ. Thời gian tự kiểm soát của bé ngắn hơn. Khi không thể đáp ứng, chúng chỉ có thể đi tiểu ra quần.

- Đối mặt với các tình huống trong quá trình nuôi dạy, chúng ta nên học cách khuyến khích và khen ngợi trẻ, để chúng có cảm giác tự hào.

Mỗi đứa trẻ có một tốc độ phát triển khác nhau, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn, và trong quá trình phát triển này, thái độ của cha mẹ là đặc biệt quan trọng.

Khi em bé làm tốt, chúng ta không nên tiết kiệm những lời khen của chính mình, để chúng sẽ làm tốt hơn, khi em bé không thể hiện tốt, chúng ta cũng không nên trừng phạt và tức giận, không những không giúp ích mà còn khiến chúng sợ học và nao núng.

Quá trình học tập của bé đòi hỏi cha mẹ phải thực hiện đúng hướng dẫn. Nếu bạn kiên nhẫn hơn, khuyến khích nhiều hơn và nhắc nhở nhiều hơn, bé chắc chắn sẽ thành thạo kỹ thuật tự đại tiện theo hướng dẫn của người lớn.

tập cho bé đi tiểu, đi tè, chăm con, chăm trẻ, vệ sinh nặng, đại tiện

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/huan-luyen-be-di-ve-sinh-nang-thoi-diem-nao-la-thich-hop.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/huan-luyen-be-di-ve-sinh-nang-thoi-diem-nao-la-thich-hop-nhat-44138.html

Loading...
Tại sao trứng bán trong siêu thị không có phân dính?

Tại sao trứng bán trong siêu thị không có phân dính?

Chăm sóc sức khỏe - 3 ngày, 5 giờ trước

Trứng là một nhu cầu thiết yếu đối với nhiều người và có giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nhiều người có thói quen ăn trứng mỗi ngày. Thế nhưng có một vấn...

Bố mẹ không thể quá 'thông minh', nên học cách 'giả vờ ngu ngốc' để con có đủ điều kiện phát triển toàn diện

Bố mẹ không thể quá 'thông minh', nên học cách 'giả vờ ngu ngốc' để con có đủ điều kiện phát triển...

Chăm con - 4 ngày, 15 giờ trước

Sinh con thật chẳng dễ dàng, dạy dỗ con nên người lại càng khó hơn. Các bậc phụ huynh muốn dạy dỗ con mình thật tốt nên biết cách làm bạn cùng con để...

Hành vi tiết kiệm của một người bà đã dẫn đến cái chết của cháu trai mãi mãi! Cư dân mạng: hành vi này rất nhiều người đang mắc

Hành vi tiết kiệm của một người bà đã dẫn đến cái chết của cháu trai mãi mãi! Cư dân mạng: hành...

Chăm con - 4 ngày, 3 giờ trước

Những người lớn tuổi ở nhà thường có thói quen tiết kiệm, ban đầu là một điều tốt, nhưng nếu có trẻ em ở nhà, thì không nhất thiết phải như vậy. Trẻ em...

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa học

Phụ nữ càng to phần này, em bé càng thông minh, không phải mê tín mà là cơ sở khoa học

Chăm con - 5 ngày, 19 giờ trước

Di truyền học cho thấy IQ của con trai là mẹ di truyền, và IQ của con gái phụ thuộc vào mức trung bình của cả mẹ và cha. Ngoài việc được thừa hưởng...

Những loại trái cây này có lượng calo cao hơn thịt, nhưng một số người lại sử dụng nó để giảm cân

Những loại trái cây này có lượng calo cao hơn thịt, nhưng một số người lại sử dụng nó để giảm cân...

Khỏe đẹp - 5 ngày, 3 giờ trước

Trái cây được công nhận là "em bé giảm cân" nhưng nếu bạn ăn nhầm, thật khó để không bị béo! Hôm nay, chúng tôi sẽ cho bạn biết những loại trái cây không...

Hiếm hoi lắm mới thấy vợ của chồng cũ Hồng Nhung khoe ảnh quá khứ bên con riêng

Hiếm hoi lắm mới thấy vợ của chồng cũ Hồng Nhung khoe ảnh quá khứ bên con riêng

Chuyện làng sao - 2 giờ, 40 phút trước

Thiri Thant Mon khoe ảnh hiếm trong quá khứ bên con trai riêng của người chồng trước.

'Người em' của Tuấn Hưng - Đạt Cỏ cuối cùng cũng nhận được nút bạc Youtube sau 4 năm ngày mất

'Người em' của Tuấn Hưng - Đạt Cỏ cuối cùng cũng nhận được nút bạc Youtube sau 4 năm ngày mất

Đời sống trẻ - 2 giờ, 40 phút trước

Với số lượng video chỉ đếm trên đầu ngón tay từ nhiều năm trước, chẳng thể ngờ kênh của Đạt Cỏ vẫn thu hút số người theo dõi 'khủng' và nhận được nút bạc...

Sở hữu tướng mũi này hãy tìm cách hóa giải ngay, nếu không bạn sẽ cả đời nghèo khổ

Sở hữu tướng mũi này hãy tìm cách hóa giải ngay, nếu không bạn sẽ cả đời nghèo khổ

Đời sống số - 2 giờ, 53 phút trước

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng mũi này cả cuộc đời dù có làm lụng vất vả cũng khó thoát cảnh nghèo.

Bị chê lười, Hà Hồ tung ngay lịch quay cho dự án album 'khủng' dù đang bầu bí

Bị chê lười, Hà Hồ tung ngay lịch quay cho dự án album 'khủng' dù đang bầu bí

Tin tức nhạc - 2 giờ, 53 phút trước

Nữ ca sĩ cho thấy bản thân vẫn hoạt động nghệ thuật chăm chỉ mặc kệ bầu bí.

Bảng xếp hạng mỹ nhân Hoa ngữ được yêu thích nhất năm 2020: Dương Mịch trượt top 3 bởi những cái tên không ngờ

Bảng xếp hạng mỹ nhân Hoa ngữ được yêu thích nhất năm 2020: Dương Mịch trượt top 3 bởi những cái tên...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 54 phút trước

Netizen Trung Quốc vừa bình chọn những mỹ nhân được yêu thích nhất của Cbiz năm 2020. Mỹ nhân nào có thể soán ngôi Dương Mịch đây?

Nhan sắc đẹp xuất thần của Shin Min Ah khi chưa chỉnh sửa, bảo sao Kim Woo Bin bao năm nay vẫn say đắm

Nhan sắc đẹp xuất thần của Shin Min Ah khi chưa chỉnh sửa, bảo sao Kim Woo Bin bao năm nay vẫn...

Thời trang sao - 2 giờ, 54 phút trước

Từ gương mặt hoàn hảo cho đến thần thái của Shin Min Ah đều được khen ngợi.

Hé lộ không gian bên trong căn hộ ca sĩ Văn Mai Hương đang sống

Hé lộ không gian bên trong căn hộ ca sĩ Văn Mai Hương đang sống

Nhà Sao - 2 giờ, 54 phút trước

Chốn đi về của giọng ca 'Nếu như anh đến' Văn Mai Hương khá sang trọng và có nhiều góc sống ảo xịn xò.

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc bền lâu

Phụ nữ nếu có được 3 điều này, không những được đàn ông chiều chuộng mà còn gìn giữ được hạnh phúc...

Yêu - 2 giờ, 3 phút trước

Phụ nữ có thể bướng bỉnh một chút, cá tính một chút hoặc không biết nghe lời một chút, như vậy sẽ quyến rũ và được chiều chuộng hơn. Ngược lại, nếu quá nghe...

Thúy Vi chia sẻ 'bí quyết làm giàu' và nói về cuộc sống hiện tại sau loạt ồn ào tình ái với thiếu gia Phan Thành

Thúy Vi chia sẻ 'bí quyết làm giàu' và nói về cuộc sống hiện tại sau loạt ồn ào tình ái với...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 31 phút trước

Sau lùm xùm, Thúy Vi cho biết cô hài lòng với cuộc sống hiện tại. Dù không lấn sân showbiz nhưng Thúy Vi vẫn có thu nhập khủng để có thể tự lo cho...

Linh Chi tiết lộ lý do chưa cưới, chưa có con với Lâm Vinh Hải

Linh Chi tiết lộ lý do chưa cưới, chưa có con với Lâm Vinh Hải

VIDEO - 3 giờ, 32 phút trước

'Em thích có con trước, xong rồi mới kết hôn', Linh Chi chia sẻ.

Sao Việt 29/5/2020: Thực hư chuyện Thúy Nga bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ; Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh và Hà Kiều Anh

Sao Việt 29/5/2020: Thực hư chuyện Thúy Nga bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ; Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 32 phút trước

Sao Việt 29/5/2020: Diễn viên hài Thúy Nga lên tiếng về việc bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ. Hé lộ mối quan hệ của Phạm Quỳnh Anh và Hà Kiều Anh.

Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: 'Tao có vẽ hộp cơm cho mày đấy'

Quặn lòng những cánh thư bạn cùng lớp viết gửi nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ: 'Tao có vẽ...

Dòng sự kiện - 3 giờ, 43 phút trước

Dòng cảm xúc đầy thương tiếc được các bạn gửi gắm vào những bức thư dành cho nam sinh vừa ra đi vì cây phượng đổ khiến người đọc không khỏi nghẹn ngào.

Hoa hậu Khánh Vân chơi lớn đập hộp loạt túi hiệu '200 ngàn'

Hoa hậu Khánh Vân chơi lớn đập hộp loạt túi hiệu '200 ngàn'

Thời trang sao - 3 giờ, 47 phút trước

Dù đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 giới thiệu vui về màn đập hộp trị giá 200 triệu nhưng thực chất, giá trị của nó rất khác.

Sau 2 tháng để avatar đen tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã đổi lại ảnh mình, dân mạng phản ứng ra sao?

Sau 2 tháng để avatar đen tưởng nhớ Mai Phương, Phùng Ngọc Huy đã đổi lại ảnh mình, dân mạng phản ứng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Nam ca sĩ đã bắt đầu lấy lại nhịp sống bình thường và thay đổi hình ảnh trên facebook để tươi sáng hơn.

Mẹ đơn thân livestream bán hàng từng bị chê xấu 'xúc phạm người nhìn' giờ 'lột xác' khó nhận ra

Mẹ đơn thân livestream bán hàng từng bị chê xấu 'xúc phạm người nhìn' giờ 'lột xác' khó nhận ra

Đời sống trẻ - 3 giờ, 50 phút trước

Sau 2 năm 'dao kéo', bà mẹ đơn thân từng bị dân mạng chửi vì xấu giờ đã thay đổi ngoại hình chóng mặt.

Cuộc sống của diễn viên 'Người đàn bà yếu đuối' Kim Ngân ra sao khi kết hôn với chồng Tây?

Cuộc sống của diễn viên 'Người đàn bà yếu đuối' Kim Ngân ra sao khi kết hôn với chồng Tây?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 16 phút trước

Sau phim 'Người đàn bà yếu đuối' gây sốt màn ảnh nhỏ, diễn viên Kim Ngân đã sang nước ngoài định cư và sinh con.

Hình ảnh hiện tại của chị gái 'bệnh nhân số 17' sau thời gian vắng bóng vì nhiễm Covid-19

Hình ảnh hiện tại của chị gái 'bệnh nhân số 17' sau thời gian vắng bóng vì nhiễm Covid-19

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 18 phút trước

Chị gái của 'Bệnh nhân số 17' - Nga Nguyễn comeback xinh đẹp, rạng rỡ nhận được nhiều lời động viên từ phía cộng đồng mạng.

Mẹo ăn vải thiều không sợ nóng và 3 cấm kị khi ăn vải thiều để tránh 'rước họa' vào thân

Mẹo ăn vải thiều không sợ nóng và 3 cấm kị khi ăn vải thiều để tránh 'rước họa' vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 18 phút trước

Đây là thời điểm tốt để ăn vải thiều, nhưng ăn quá nhiều vải thiều sẽ gây ra nóng trong, mụn trứng cá, lượng đường trong máu tăng và thậm chí bị nhầm lẫn...

Giảm cân thành công, Miu Lê tung hình ảnh siêu nữ tính và còn hờ hững vòng một gợi cảm

Giảm cân thành công, Miu Lê tung hình ảnh siêu nữ tính và còn hờ hững vòng một gợi cảm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Miu Lê khiến người hâm mộ đặc biệt quan tâm về ngoại hình của mình trong những khoảnh khắc đăng tải.

Ảnh mới trên Instagram của Soobin Hoàng Sơn nhưng sao lại giống Sơn Tùng M-TP?

Ảnh mới trên Instagram của Soobin Hoàng Sơn nhưng sao lại giống Sơn Tùng M-TP?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 38 phút trước

Đến fan của nam ca sĩ cũng phải "phát lú" khi xem hình ảnh này vì không biết có phải thần tượng hay không?