Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

19:23 01/08/2020

Người ta thường thấy rằng một số trẻ rất biết nghe lời giáo viên ở trường mẫu giáo và trường học, nhưng lại không thích nghe lời bố mẹ ở nhà. Những đứa trẻ coi lời nói của giáo viên là một "sắc lệnh thiêng liêng", nhưng ở nhà, chúng không tự lập và và không nghe lời cha mẹ nói.

Trong thực tế, sau khi phân tích, lý do tại sao trẻ nghe giáo viên chính là những lý do này:

Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

Cô giáo có sự thu hút đến từ nghề nghiệp

Khi trẻ học mẫu giáo, giáo viên sẽ luôn ở bên cạnh, làm đồ thủ công, chơi trò chơi, kể chuyện... và giáo viên có "kỹ năng chơi khiến trẻ thích" như: hát hay, nhảy đẹp và vẽ. Những điều đó sẽ khiến trẻ ngưỡng mộ!

Trong suy nghĩ của hầu hết trẻ em từ 3 đến 5 tuổi, giáo viên mẫu giáo thường là toàn năng và toàn tri, thậm chí cha mẹ không biết và không giỏi nhiều bằng cô giáo.

Sau khi các em đến trường tiểu học, trẻ thấy các giáo viên đều là những người hiểu biết và toàn năng. Có thể trả lời các câu hỏi của trẻ và cũng có thể dạy trẻ chơi, học kiên nhẫn...

Trong mắt trẻ em, giáo viên có "quyền lực" và uy tín nhất định, và trẻ coi cô giáo giống như những thần tượng mà trẻ học hỏi, bắt chước và tôn thờ ngay từ đầu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Hàng ngày, cha mẹ có thể sống cùng con cái mỗi ngày, chăm sóc, nấu ăn và các vấn đề quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại cho trẻ. Nhưng trước vô số dấu hỏi nhỏ dành cho trẻ em (ví dụ, tại sao đèn giao thông được sử dụng làm đèn giao thông thay vì màu xanh tại sao không phải màu tím?).

Ngoài đối mặt với những câu hỏi nhỏ của trẻ em, còn có thể chơi cùng như: làm đồ thủ công cùng nhau, đặt các khối xếp hình với nhau, chơi trò chơi cùng nhau,..., thì ít cha mẹ có thể làm được điều đó thường xuyên?

Đối mặt với một số sở thích đặc biệt của trẻ em như: khiêu vũ, piano, violin, vẽ tranh,... các bậc cha mẹ không chuyên nghiệp và không có cách để dạy và đồng hành cùng con.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Vì vậy, trẻ sẵn sàng lắng nghe giáo viên hơn bố mẹ!

Do đó, cha mẹ nên cải thiện chất lượng và tự trau dồi bản thân, đọc thêm sách giáo dục cho trẻ em và các khía cạnh kiến ​​thức khác nhau để có thể đóng vai trò là "bách khoa toàn thư" cho trẻ khi chúng cần giúp đỡ hoặc kịp thời trả lời những câu hỏi khó của trẻ.

Nếu bạn thực sự có thể giải quyết vấn đề, bạn cũng nên nghiêm túc đặt câu hỏi cho con bạn. Đọc sách với con hoặc tra cứu trên Internet để giúp con bạn giải quyết sự nhầm lẫn hoặc vấn đề chưa hiểu. Chúng tôi tin rằng sau một thời gian dài, trẻ sẽ ứng xử với cha mẹ một cách ngưỡng mộ.

Đồng thời, đối với các câu hỏi của trẻ khi không có câu trả lời phù hợp như của giáo viên, hãy liên lạc với giáo viên kịp thời để đạt được thỏa thuận và thống nhất, để trẻ có thể nhìn thấy thành công và khả năng của cha mẹ sớm nhất có thể.

Nếu đó là kỹ năng chuyên nghiệp, với tư cách là cha mẹ, bạn cũng có thể hiểu và học cùng trẻ, để tăng cường sự hứng thú học tập cho trẻ.

Khi trẻ lớn lên từng ngày, chúng dần dần có khả năng phán đoán đúng sai, vì vậy cha mẹ nên chú ý hơn đến lời nói, hành động và duy trì trạng thái cảm xúc của mình tốt, tránh ảnh hưởng đến trẻ.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Thẩm quyền của giáo viên đến từ nghề

Giáo viên chiếm một vị trí "quyền lực" trong tâm trí trẻ em.

Điều này là do khi giáo dục trẻ em, mục tiêu của giáo viên là rõ ràng và nhất quán, và các yêu cầu đối với trẻ em là "nghiêm khắc nhưng không áp đặt, yêu thương nhưng không hư hỏng";

- Giáo viên đối xử với trẻ em bình đẳng, dạy học sinh phù hợp với năng khiếu của chúng và cung cấp cho trẻ cơ hội để thực hiện.

- Giáo viên chú ý đến việc tự tu luyện, có cả tình cảm phong phú và lý trí sâu sắc, có thể đối xử với mọi trẻ em với thái độ và cảm xúc chính xác, và đáng tin.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Còn bố mẹ thì sao?

- Khi cha mẹ giáo dục con cái, họ có xu hướng giản dị hơn và cảm xúc không ổn định. Cha mẹ chịu đựng trẻ em khi hạnh phúc, và xấu hổ về trẻ ở khắp mọi nơi khi không hạnh phúc.

- Nếu có hai đứa trẻ trong gia đình, thật khó để đạt được sự công bằng tuyệt đối, ít nhất là trong mắt của những đứa trẻ.

- Ngoài ra, vì cha mẹ luôn ở bên con, nên chắc chắn sẽ đơn giản hơn trong cách cư xử và lời nói, hoặc vì công việc bận rộn nên không thể nhớ ra một số thỏa thuận mà đã hứa với con.

Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, cha mẹ không có uy tín trong lòng con cái, và trẻ biết bố mẹ sẽ phản ứng thế nào. Do đó, họ thường lấy lời nói của cha mẹ bỏ ngoài tai hoặc thực hiện kiểu đối phó.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Do đó, cha mẹ nên dẫn dắt bằng ví dụ, nêu gương tốt cho con cái và hiểu nguyên tắc dạy học bằng ví dụ qua lời nói.

Đừng làm những việc mà bạn không muốn con bạn làm trước. Để thiết lập mối quan hệ bình đẳng với con cái, cha mẹ nên bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau với con cái, thảo luận vấn đề với con cái và lắng nghe ý kiến ​​của chúng. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ của chúng tin tưởng vào bản thân và tôn trọng chúng hơn.

Đồng thời, là cha mẹ, bạn nên sử dụng các phương pháp giáo dục chính xác để giáo dục con cái, hướng dẫn con cái của bạn trước tình huống, tuân theo các thực hành tốt và khoan dung và nghiêm khắc. Chúng ta cũng không thể áp đặt lệnh cấm, kén chọn và chỉ trích mọi thứ, chúng ta cũng không thể nhượng bộ.

Ngoài ra, cha mẹ không chỉ quan tâm đến cuộc sống của con cái mình, mà còn phải hiểu sở thích của chúng, và hiểu sự phát triển gần đây của con cái, cho dù đó là học tập hay trò chơi, để kích thích sự quan tâm với con cái.

Cha mẹ phải trung thành với con cái và tin tưởng vào những gì chúng nói. Luôn tâm sự với con cái. Những lời hứa phải được thực hiện. Chỉ bằng cách này, trẻ em mới có thể tin vào lời nói của cha mẹ và ngoan ngoãn hơn với cha mẹ. Có thể được thiết lập trong giao tiếp lẫn nhau.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Là cha mẹ, thất bại lớn nhất là:

Đẩy giáo dục trẻ cho nhà trường và giáo viên;

Đẩy học tập (bao gồm khả năng học tập, cách học, thói quen học tập,...) trực tiếp đến trẻ em;

Và bố mẹ chỉ là vai trò của một bảo mẫu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-tre-cung-co-the-lang-nghe-cha-me-51431.html

Vua bóng đá Maradona chết vì ngừng tim đột ngột! Đây là các tín hiệu nhận biết sớm của tim để kịp cứu lấy tính mạng

Vua bóng đá Maradona chết vì ngừng tim đột ngột! Đây là các tín hiệu nhận biết sớm của tim để kịp...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 26 phút trước

Ngừng tim đề cập đến sự chấm dứt đột ngột chức năng tống máu của tim, mất nhịp đập của động mạch chủ và âm thanh của tim, thiếu máu cục bộ nghiêm trọng...

Muốn biết mình có nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị đột quỵ hay không, 'soi' vòng ba sẽ rõ

Muốn biết mình có nằm trong nhóm có nguy cơ cao bị đột quỵ hay không, 'soi' vòng ba sẽ rõ

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 12 phút trước

Có một cách rất đơn giản để đoán được sức khỏe một người là nhìn vào vòng ba.

Một người đàn ông sống lâu có 5 điểm chung với 3 bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn có đủ 5 điều này thì xin chúc mừng

Một người đàn ông sống lâu có 5 điểm chung với 3 bữa ăn mỗi ngày. Nếu bạn có đủ 5 điều...

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 26 phút trước

Làm thế nào để ăn ba bữa một ngày? Điều này liên quan mật thiết đến sức khỏe của chúng ta. Đối với nam giới, ăn uống là yếu tố quan trọng quyết định...

Quả gì chín vào mùa thu? Những điều kiêng kỵ khi ăn hoa quả vào mùa thu là gì?

Quả gì chín vào mùa thu? Những điều kiêng kỵ khi ăn hoa quả vào mùa thu là gì?

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 17 phút trước

Trái cây là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nó không chỉ có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ...

Tại sao bệnh ung thư gan ngày càng nhiều? Nhắc nhở: Loại quả này hại gan hơn cả uống rượu!

Tại sao bệnh ung thư gan ngày càng nhiều? Nhắc nhở: Loại quả này hại gan hơn cả uống rượu!

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 5 giờ trước

Nói đến ung thư gan thì mọi người đều rất quen thuộc, nhiều người có tâm lý sợ hãi với loại ung thư này, nguyên nhân chủ yếu là do ung thư gan có...

Nữ ca sĩ Đài Loan bị truy nã vì liên quan đến bán đồ hiệu giả

Nữ ca sĩ Đài Loan bị truy nã vì liên quan đến bán đồ hiệu giả

Chuyện làng sao - 18 phút trước

Nữ ca sĩ Đài Loan bị truy nã vì không chấp hành án phạt tù do liên quan đến hành vi bán đồ hiệu giả.

Bị ‘công chúa Thủy Tề’ Tùng Sơn lấy ảnh đăng lên mạng, cô gái bức xúc kêu cứu

Bị ‘công chúa Thủy Tề’ Tùng Sơn lấy ảnh đăng lên mạng, cô gái bức xúc kêu cứu

Đời sống trẻ - 18 phút trước

Một cô gái bức xúc khi hình ảnh của mình bị "công chúa Thủy Tề" Tùng Sơn lấy và đăng lên trang cá nhân.

'Ơ mây zing, gút chóp' bắt nguồn từ đâu?

'Ơ mây zing, gút chóp' bắt nguồn từ đâu?

Đời sống trẻ - 19 phút trước

"Ơ mây zing, gút chóp" là cụm từ đang được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội, trở thành câu cửa miệng của giới trẻ.

Chồng đứng nép mình vào trụ cổng hướng dẫn vợ lái xe ô tô vào nhà, dân tình xem mà thấy bất an

Chồng đứng nép mình vào trụ cổng hướng dẫn vợ lái xe ô tô vào nhà, dân tình xem mà thấy bất...

VIDEO - 19 phút trước

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh người chồng chỉ bảo tường tận, hướng dẫn vợ mình đi xe ô tô vào tận cổng nhà được chia sẻ đã nhanh chóng gây chú...

Hương Trần đăng ảnh chồng cũ Việt Anh chăm con, kèm chia sẻ bức xúc về người hàng xóm vô duyên

Hương Trần đăng ảnh chồng cũ Việt Anh chăm con, kèm chia sẻ bức xúc về người hàng xóm vô duyên

Chuyện làng sao - 19 phút trước

Từng căng thẳng sau khi ly hôn nhưng đến hiện tại cả Việt Anh và vợ cũ Hương Trần đều đã quyết định sống trong hòa bình vì con trai.

Cô gái 'ngứa tay' vặn ga xe đang nổ máy và cái kết khiến bạn trai... 'chổng vó'

Cô gái 'ngứa tay' vặn ga xe đang nổ máy và cái kết khiến bạn trai... 'chổng vó'

VIDEO - 20 phút trước

Cô gái đuểnh đoảng, cầm vào tay lái xe máy nhưng lỡ vặn ga khiến người yêu rơi vào thế "khó đỡ". Chiếc xe bỗng vọt lên phía trước, đâm sầm vào dàn xe...

Phóng vun vút qua giao lộ, SUV bị đâm lật ngang giữa phố

Phóng vun vút qua giao lộ, SUV bị đâm lật ngang giữa phố

VIDEO - 20 phút trước

Hai chiếc SUV lao vào giao lộ nhưng không nhường nhau nên gây va chạm mạnh, chiếc xe màu trắng văng vào rào chắn rồi lật ngang. Vụ tai nạn xảy ra mới đây...

Cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng của sao nữ ''Chân Hoàn truyện'' với triệu phú bất động sản U70

Cuộc hôn nhân nhiều tai tiếng của sao nữ ''Chân Hoàn truyện'' với triệu phú bất động sản U70

Chuyện làng sao - 1 giờ, 16 phút trước

Chuyện tình cảm của nữ diễn viên Điền Phác Quân trong "Chân Hoàn truyện" và đại gia ngành bất động sản Trung Quốc luôn thu hút sự chú ý của truyền thông trong suốt...

Trò chơi có tên 'thử thách Momo' là gì?

Trò chơi có tên 'thử thách Momo' là gì?

Kiến thức - 1 giờ, 16 phút trước

Momo là gì? Thử thách Momo là gì? sẽ được giải thích cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu Đông, Hà Nội thấp nhất 16 độ, vùng núi cao dưới 10 độ

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu Đông, Hà Nội thấp nhất 16 độ, vùng núi cao dưới 10...

Dòng sự kiện - 1 giờ, 16 phút trước

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo là từ đêm 27/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16-19 độ, vùng...

Những yếu tố tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của Nguyễn Hồng Store 

Những yếu tố tạo nên sức hút không thể cưỡng lại của Nguyễn Hồng Store 

Thời trang + - 1 giờ, 29 phút trước

Là một trong những thương hiệu cung cấp đồ thiết kế xịn sò cho chị em Gia Lai trong nhiều năm qua, Nguyễn Hồng Store không phải ngẫu nhiên mà được nhiều sự yêu...

Con gái có mông to đừng cảm thấy tự ti, 4 lợi ích khiến người khác phải ghen tị, đặc biệt điều thứ 2 khiến bạn bất ngờ

Con gái có mông to đừng cảm thấy tự ti, 4 lợi ích khiến người khác phải ghen tị, đặc biệt điều...

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 30 phút trước

Người ta nói con gái yêu cái đẹp, nhưng câu này quả không sai chút nào. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, con gái ngày càng có những yêu cầu cao...

Than buồn, hot girl Trâm Anh được bạn trai chuyển thẳng 100 triệu với lời nhắn 'shopping khẩn cấp'

Than buồn, hot girl Trâm Anh được bạn trai chuyển thẳng 100 triệu với lời nhắn 'shopping khẩn cấp'

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 31 phút trước

Công khai hẹn hò bạn trai chưa lâu, hot gril Trâm Anh đã khiến hội chị em ghen tỵ khi liên tục khoe được người ấy cưng chiều hết mực.

Á hậu Tường San gia nhập hội mỹ nhân lấy chồng sớm, chính thức thông báo cưới vào cuối tháng 11

Á hậu Tường San gia nhập hội mỹ nhân lấy chồng sớm, chính thức thông báo cưới vào cuối tháng 11

Hoa Hậu - 2 giờ, 31 phút trước

Được biết sau khi kết hôn, Á hậu Tường San sẽ theo chồng vào Nam sinh sống.

Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

Maya: 'Tôi làm gì cũng phải đúng thuần phong mỹ tục'

Chuyện làng sao - 2 giờ, 9 phút trước

Maya cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất bình yên. Cô và bố của con gái vẫn cân bằng tốt chuyện nuôi con.

Đi xem phim và nắm tay bạn thân khác giới, chàng trai bị người yêu giận dỗi liền lên mạng kêu oan

Đi xem phim và nắm tay bạn thân khác giới, chàng trai bị người yêu giận dỗi liền lên mạng kêu oan...

Đời sống trẻ - 2 giờ, 12 phút trước

Đi xem phim với bạn thân khác giới lại còn nắm tay, chàng trai bị người yêu giân dỗi. Tuy nhiên anh chàng lên mạng thắc mắc: "Giờ yêu không được nắm tay 1...

Vợ khoe bữa cơm đầu tiên chồng nấu sau 4 năm lấy nhau, dân tình nhìn thôi cũng không nhịn được cười

Vợ khoe bữa cơm đầu tiên chồng nấu sau 4 năm lấy nhau, dân tình nhìn thôi cũng không nhịn được cười...

Yêu - 2 giờ, 12 phút trước

Dù đã can ngăn chồng rằng để mình về nấu nhưng anh vẫn quyết tâm làm. Và kết cục khi về nhìn bữa cơm nhà, cô vợ được phen cười té ghế và còn...

Thất tình, tôi nhắm mắt lấy đại anh xe ôm, ngày cưới nhìn mẹ chồng lên trao bộ khóa vàng, tôi mới biết mình chẳng khác gì chuột sa chĩnh gạo

Thất tình, tôi nhắm mắt lấy đại anh xe ôm, ngày cưới nhìn mẹ chồng lên trao bộ khóa vàng, tôi mới...

Tâm sự - 3 giờ, 46 phút trước

Không biết tương lai thế nào, tôi chỉ thấy bây giờ mình quá hạnh phúc khi được chồng và gia đình chồng yêu thương. Mưa đến đâu mát mặt đến đấy, giờ phút này,...

Tổ chức sinh nhật cho chồng lúc nửa đêm, Lâm Vỹ Dạ hôn Hứa Minh Đạt đầy ngọt ngào

Tổ chức sinh nhật cho chồng lúc nửa đêm, Lâm Vỹ Dạ hôn Hứa Minh Đạt đầy ngọt ngào

Chuyện làng sao - 3 giờ, 46 phút trước

Lâm Vỹ Dạ đã gây bất ngờ khi tổ chức tiệc sinh nhật cho Hứa Minh Đạt vào lúc nửa đêm.

Trấn Thành được phen hú vía vì suýt mất kênh YouTube 4,5 triệu lượt đăng ký

Trấn Thành được phen hú vía vì suýt mất kênh YouTube 4,5 triệu lượt đăng ký

Chuyện làng sao - 3 giờ, 50 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Trấn Thành đã phải than thở vì có một chút sợ nhẹ khi bị hack kênh YouTube nhưng đã may mắn lấy lại được.