Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

19:23 01/08/2020

Người ta thường thấy rằng một số trẻ rất biết nghe lời giáo viên ở trường mẫu giáo và trường học, nhưng lại không thích nghe lời bố mẹ ở nhà. Những đứa trẻ coi lời nói của giáo viên là một "sắc lệnh thiêng liêng", nhưng ở nhà, chúng không tự lập và và không nghe lời cha mẹ nói.

Trong thực tế, sau khi phân tích, lý do tại sao trẻ nghe giáo viên chính là những lý do này:

Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

Cô giáo có sự thu hút đến từ nghề nghiệp

Khi trẻ học mẫu giáo, giáo viên sẽ luôn ở bên cạnh, làm đồ thủ công, chơi trò chơi, kể chuyện... và giáo viên có "kỹ năng chơi khiến trẻ thích" như: hát hay, nhảy đẹp và vẽ. Những điều đó sẽ khiến trẻ ngưỡng mộ!

Trong suy nghĩ của hầu hết trẻ em từ 3 đến 5 tuổi, giáo viên mẫu giáo thường là toàn năng và toàn tri, thậm chí cha mẹ không biết và không giỏi nhiều bằng cô giáo.

Sau khi các em đến trường tiểu học, trẻ thấy các giáo viên đều là những người hiểu biết và toàn năng. Có thể trả lời các câu hỏi của trẻ và cũng có thể dạy trẻ chơi, học kiên nhẫn...

Trong mắt trẻ em, giáo viên có "quyền lực" và uy tín nhất định, và trẻ coi cô giáo giống như những thần tượng mà trẻ học hỏi, bắt chước và tôn thờ ngay từ đầu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Hàng ngày, cha mẹ có thể sống cùng con cái mỗi ngày, chăm sóc, nấu ăn và các vấn đề quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại cho trẻ. Nhưng trước vô số dấu hỏi nhỏ dành cho trẻ em (ví dụ, tại sao đèn giao thông được sử dụng làm đèn giao thông thay vì màu xanh tại sao không phải màu tím?).

Ngoài đối mặt với những câu hỏi nhỏ của trẻ em, còn có thể chơi cùng như: làm đồ thủ công cùng nhau, đặt các khối xếp hình với nhau, chơi trò chơi cùng nhau,..., thì ít cha mẹ có thể làm được điều đó thường xuyên?

Đối mặt với một số sở thích đặc biệt của trẻ em như: khiêu vũ, piano, violin, vẽ tranh,... các bậc cha mẹ không chuyên nghiệp và không có cách để dạy và đồng hành cùng con.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Vì vậy, trẻ sẵn sàng lắng nghe giáo viên hơn bố mẹ!

Do đó, cha mẹ nên cải thiện chất lượng và tự trau dồi bản thân, đọc thêm sách giáo dục cho trẻ em và các khía cạnh kiến ​​thức khác nhau để có thể đóng vai trò là "bách khoa toàn thư" cho trẻ khi chúng cần giúp đỡ hoặc kịp thời trả lời những câu hỏi khó của trẻ.

Nếu bạn thực sự có thể giải quyết vấn đề, bạn cũng nên nghiêm túc đặt câu hỏi cho con bạn. Đọc sách với con hoặc tra cứu trên Internet để giúp con bạn giải quyết sự nhầm lẫn hoặc vấn đề chưa hiểu. Chúng tôi tin rằng sau một thời gian dài, trẻ sẽ ứng xử với cha mẹ một cách ngưỡng mộ.

Đồng thời, đối với các câu hỏi của trẻ khi không có câu trả lời phù hợp như của giáo viên, hãy liên lạc với giáo viên kịp thời để đạt được thỏa thuận và thống nhất, để trẻ có thể nhìn thấy thành công và khả năng của cha mẹ sớm nhất có thể.

Nếu đó là kỹ năng chuyên nghiệp, với tư cách là cha mẹ, bạn cũng có thể hiểu và học cùng trẻ, để tăng cường sự hứng thú học tập cho trẻ.

Khi trẻ lớn lên từng ngày, chúng dần dần có khả năng phán đoán đúng sai, vì vậy cha mẹ nên chú ý hơn đến lời nói, hành động và duy trì trạng thái cảm xúc của mình tốt, tránh ảnh hưởng đến trẻ.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Thẩm quyền của giáo viên đến từ nghề

Giáo viên chiếm một vị trí "quyền lực" trong tâm trí trẻ em.

Điều này là do khi giáo dục trẻ em, mục tiêu của giáo viên là rõ ràng và nhất quán, và các yêu cầu đối với trẻ em là "nghiêm khắc nhưng không áp đặt, yêu thương nhưng không hư hỏng";

- Giáo viên đối xử với trẻ em bình đẳng, dạy học sinh phù hợp với năng khiếu của chúng và cung cấp cho trẻ cơ hội để thực hiện.

- Giáo viên chú ý đến việc tự tu luyện, có cả tình cảm phong phú và lý trí sâu sắc, có thể đối xử với mọi trẻ em với thái độ và cảm xúc chính xác, và đáng tin.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Còn bố mẹ thì sao?

- Khi cha mẹ giáo dục con cái, họ có xu hướng giản dị hơn và cảm xúc không ổn định. Cha mẹ chịu đựng trẻ em khi hạnh phúc, và xấu hổ về trẻ ở khắp mọi nơi khi không hạnh phúc.

- Nếu có hai đứa trẻ trong gia đình, thật khó để đạt được sự công bằng tuyệt đối, ít nhất là trong mắt của những đứa trẻ.

- Ngoài ra, vì cha mẹ luôn ở bên con, nên chắc chắn sẽ đơn giản hơn trong cách cư xử và lời nói, hoặc vì công việc bận rộn nên không thể nhớ ra một số thỏa thuận mà đã hứa với con.

Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, cha mẹ không có uy tín trong lòng con cái, và trẻ biết bố mẹ sẽ phản ứng thế nào. Do đó, họ thường lấy lời nói của cha mẹ bỏ ngoài tai hoặc thực hiện kiểu đối phó.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Do đó, cha mẹ nên dẫn dắt bằng ví dụ, nêu gương tốt cho con cái và hiểu nguyên tắc dạy học bằng ví dụ qua lời nói.

Đừng làm những việc mà bạn không muốn con bạn làm trước. Để thiết lập mối quan hệ bình đẳng với con cái, cha mẹ nên bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau với con cái, thảo luận vấn đề với con cái và lắng nghe ý kiến ​​của chúng. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ của chúng tin tưởng vào bản thân và tôn trọng chúng hơn.

Đồng thời, là cha mẹ, bạn nên sử dụng các phương pháp giáo dục chính xác để giáo dục con cái, hướng dẫn con cái của bạn trước tình huống, tuân theo các thực hành tốt và khoan dung và nghiêm khắc. Chúng ta cũng không thể áp đặt lệnh cấm, kén chọn và chỉ trích mọi thứ, chúng ta cũng không thể nhượng bộ.

Ngoài ra, cha mẹ không chỉ quan tâm đến cuộc sống của con cái mình, mà còn phải hiểu sở thích của chúng, và hiểu sự phát triển gần đây của con cái, cho dù đó là học tập hay trò chơi, để kích thích sự quan tâm với con cái.

Cha mẹ phải trung thành với con cái và tin tưởng vào những gì chúng nói. Luôn tâm sự với con cái. Những lời hứa phải được thực hiện. Chỉ bằng cách này, trẻ em mới có thể tin vào lời nói của cha mẹ và ngoan ngoãn hơn với cha mẹ. Có thể được thiết lập trong giao tiếp lẫn nhau.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Là cha mẹ, thất bại lớn nhất là:

Đẩy giáo dục trẻ cho nhà trường và giáo viên;

Đẩy học tập (bao gồm khả năng học tập, cách học, thói quen học tập,...) trực tiếp đến trẻ em;

Và bố mẹ chỉ là vai trò của một bảo mẫu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-tre-cung-co-the-lang-nghe-cha-me-51431.html

Loading...
Những thực phẩm này là 'vua' chống ung thư tự nhiên, duy trì ăn mỗi ngày để tránh xa ung thư

Những thực phẩm này là 'vua' chống ung thư tự nhiên, duy trì ăn mỗi ngày để tránh xa ung thư

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 8 giờ trước

Ung thư là khó chữa nhất trong tất cả các bệnh được biết đến hiện nay. Tuy nhiên, khi môi trường sống của mọi người đang bị hủy hoại từng ngày, cơ hội bị...

Cảnh báo những tai nạn phổ biến của trẻ em trong kì nghỉ hè có thể dẫn tới tử vong

Cảnh báo những tai nạn phổ biến của trẻ em trong kì nghỉ hè có thể dẫn tới tử vong

Chăm con - 3 ngày, 21 giờ trước

Kỳ nghỉ hè là quãng thời gian tuyệt vời với biết bao điều kỳ thú vui vẻ chờ đón trẻ. Nhưng đối với các bậc phụ huynh thì vẫn còn công việc riêng của...

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn

Sau đầu mùa thu, ngậm ba lát gừng mỗi sáng trong 15 ngày, điều bất ngờ sau đây sẽ đến với bạn...

Khỏe đẹp - 3 ngày, 6 giờ trước

Nhiều người dồn hết tâm sức vào công việc mà bỏ qua sức khỏe thể chất. Hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời là bình an! Vật chất là nền tảng của sức khỏe,...

Ba loại quả này có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều thì cẩn thận tích mỡ, người suy nhược

Ba loại quả này có hàm lượng calo cao, nếu ăn quá nhiều thì cẩn thận tích mỡ, người suy nhược

Chăm sóc sức khỏe - 4 ngày, 8 giờ trước

Trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt. Về lượng calo, trái cây cũng được chia thành trái cây có hàm lượng calo cao và trái cây có lượng calo thấp. Lý do tại...

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm được

Cha mẹ nhất quyết “ba không”, con cái ngày càng phát đạt! Nhưng tiếc rằng hầu hết cha mẹ đều không làm...

Chăm con - 5 ngày, 18 giờ trước

Sự tiếp xúc giữa cha mẹ và con cái khiến chúng hình thành những thói quen nhất định. Và chỉ khi cha mẹ sửa chữa những vấn đề của riêng mình, con cái mới...

Mẹ chồng xì tin sống chung với con dâu lười tưởng 'toang' ai ngờ anh chồng mới là người chịu trận

Mẹ chồng xì tin sống chung với con dâu lười tưởng 'toang' ai ngờ anh chồng mới là người chịu trận

Đời sống trẻ - 3 giờ, 4 phút trước

Lên mạng nói xấu mẹ và vợ, chàng trai tưởng được cảm thông, ai ngờ bị phản ứng ngược vì 'lời ăn tiếng nói'.

Nhật Tinh Anh hé lộ khu vườn bên ngoài ngôi nhà triệu USD ở Mỹ

Nhật Tinh Anh hé lộ khu vườn bên ngoài ngôi nhà triệu USD ở Mỹ

Nhà Sao - 3 giờ, 4 phút trước

Sau khi qua Mỹ, Nhật Tinh Anh cho biết anh sẽ dành thời gian chăm sóc khu vườn bên ngoài ngôi nhà tại Mỹ.

'Ngôi sao khóc' trong làng giải trí: Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Tâm Như nằm trong danh sách, trái tim thủy tinh Hà Cảnh cuối cùng

'Ngôi sao khóc' trong làng giải trí: Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Tâm Như nằm trong danh sách, trái tim thủy tinh...

Toàn cảnh - 4 giờ, 53 phút trước

Đối với các diễn viên, cảnh khóc là phần thử thách khả năng diễn xuất của họ nhiều nhất, nhiều diễn viên chưa xử lý tốt cảnh khóc và trở thành trò cười của...

Con bắt gặp thấy bố mẹ đang làm 'chuyện ấy', cách xử lý để không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bé sau này

Con bắt gặp thấy bố mẹ đang làm 'chuyện ấy', cách xử lý để không ảnh hưởng đến tâm sinh lý của...

Chăm con - 4 giờ, 13 phút trước

Trong khoảnh khắc bị con bắt gặp khi đang “làm chuyện đó”, rất nhiều câu hỏi sẽ xuất hiện trong đầu các bậc cha mẹ rằng sẽ phải xử lý ra sao để không...

Sao Việt 13/8/2020: NSND Lê Khanh chia tay mối tình 9 năm sau một câu nói của 'Tuesday'; Hồng Ngọc 'khóc nhè' khi nhận được cuộc gọi facetime của đồng nghiệp

Sao Việt 13/8/2020: NSND Lê Khanh chia tay mối tình 9 năm sau một câu nói của 'Tuesday'; Hồng Ngọc 'khóc nhè'...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 15 phút trước

Tin sao Việt 13/8/2020: Ngay trên sóng truyền hình, NSND Lê Khanh khiến không ít người bất ngờ khi lần đầu thừa nhận từng bị người yêu 9 năm ngoại tình. Trước tình cảm,...

Con gái bị chồng phản bội, mẹ Âu Hà My động viên: 'Hãy mạnh mẽ và bước qua vũng lầy này, bước sang trang mới'

Con gái bị chồng phản bội, mẹ Âu Hà My động viên: 'Hãy mạnh mẽ và bước qua vũng lầy này, bước...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 18 phút trước

Trước lời an ủi của mẹ Âu Hà My dành cho con gái, dân mạng không khỏi cảm động.

Siêu mẫu Hà Anh nói về Đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé nhau' khiến fan rào rào thốt lên 'Chuẩn quá chị ơi!'

Siêu mẫu Hà Anh nói về Đàn ông ngoại tình, đàn bà xâu xé nhau' khiến fan rào rào thốt lên 'Chuẩn...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 23 phút trước

Hà Anh có những phân tích về việc kết hôn sớm và ngoại tình sau khi kết hôn khiến cư dân mạng tâm đắc.

Gia đình Âu Hà My sở hữu khối tài sản 'khủng' như thế nào?

Gia đình Âu Hà My sở hữu khối tài sản 'khủng' như thế nào?

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 36 phút trước

Âu Hà My được biết đến là là nữ giảng viên, hotgirl nổi tiếng, hiện cô đang sở hữu hai khách sạn đều nằm ở những vị trí đắc địa của thành phố Hà...

4 loại cây thích hợp cho người mới trồng, không phải bận tâm chăm sóc nhiều, tài lộc cả năm sẽ sung túc

4 loại cây thích hợp cho người mới trồng, không phải bận tâm chăm sóc nhiều, tài lộc cả năm sẽ sung...

Phong thủy - 5 giờ, 47 phút trước

Sau thời gian làm việc mệt mỏi, trở về ngôi nhà có những cây xanh sẽ khiến chúng ta cảm thấy thư thái và xanh mát hơn. Với những người mới trồng cây, bạn...

Cứ tưởng lặng lẽ chia tay hóa ra Dương Mịch và người tình tin đồn lại ở cùng chung cư cao cấp còn mặc đồ đôi ngọt ngào

Cứ tưởng lặng lẽ chia tay hóa ra Dương Mịch và người tình tin đồn lại ở cùng chung cư cao cấp...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 47 phút trước

Nữ diễn viên Dương Mịch và “người tình tin đồn” Ngụy Đại Huân bị bắt gặp cùng rời khỏi một khu chung cư cao cấp tại Hoành Điếm.

Hậu bị 'cắm sừng' Âu Hà My xóa hết loạt ảnh liên quan đến chồng, Trọng Hưng có phản ứng gì?

Hậu bị 'cắm sừng' Âu Hà My xóa hết loạt ảnh liên quan đến chồng, Trọng Hưng có phản ứng gì?

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 15 phút trước

Hiện tại, diễn viên "Đi qua mùa hạ" Trọng Hưng đang khóa facebook cá nhân. Trong khi đó, Âu Hà My xóa hết ảnh liên quan đến chồng.

Harper mới 9 tuổi đã mặc đồ thiếu vải lại còn tập tành selfie, dân mạng yêu cầu vợ chồng Becks uốn nắn lại con gái

Harper mới 9 tuổi đã mặc đồ thiếu vải lại còn tập tành selfie, dân mạng yêu cầu vợ chồng Becks uốn...

Nhí - 5 giờ, 29 phút trước

Netizen tỏ ra không đồng tình với David và Victoria khi họ để con gái làm những điều không phù hợp với độ tuổi của mình.

Hoả hoạn kinh hoàng, lửa cháy ngùn ngụt bao trùm khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh

Hoả hoạn kinh hoàng, lửa cháy ngùn ngụt bao trùm khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh

Tin trong ngày - 5 giờ, 29 phút trước

Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại Công ty JAANH VINA nằm trong Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vào 6h sáng nay (13/8).

U50 Trần Kiều Ân sẽ lên xe hoa cùng phi công trẻ vào năm tới, chính thức chấm dứt đời độc thân?

U50 Trần Kiều Ân sẽ lên xe hoa cùng phi công trẻ vào năm tới, chính thức chấm dứt đời độc thân?...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 29 phút trước

Nữ diễn viên Trần Kiều Ân được cho là sẽ kết hôn với bạn trai kém 9 tuổi sau 1 thời gian hẹn hò ngọt ngào.

Trước khi tố chồng ngoại tình, Âu Hà My khiến nhiều người tin vào 'ngôn tình' bởi loạt khoảnh khắc cực ngọt, được cưng như công chúa

Trước khi tố chồng ngoại tình, Âu Hà My khiến nhiều người tin vào 'ngôn tình' bởi loạt khoảnh khắc cực ngọt,...

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 52 phút trước

Sau khi kết hôn, Âu Hà My nhiều lần tự nhận mình giống như công chúa, được chồng yêu thương hết mực.

Ngân 98 bị gạ đi khách với số tiền bằng vài năm đi biểu diễn

Ngân 98 bị gạ đi khách với số tiền bằng vài năm đi biểu diễn

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 59 phút trước

Ngân 98 - bạn gái Lương Bằng Quang đã lên tiếng khi bị gạ đi khách với số tiền bằng vài năm cô đi biểu diễn.

Hari Won bất ngờ nói về tin đồn Trấn Thành là 'người thứ ba' chen vào chuyện tình của cô với Tiến Đạt trên sóng truyền hình

Hari Won bất ngờ nói về tin đồn Trấn Thành là 'người thứ ba' chen vào chuyện tình của cô với Tiến...

Truyền hình - 6 giờ, 1 phút trước

Đây là lần đầu tiên Hari Won nhắc đến câu chuyện thị phi này trên sóng truyền hình.

Đan Trường kể chuyện phải làm trò khi facetime cho con trai vui nhưng body săn chắc mới là tâm điểm

Đan Trường kể chuyện phải làm trò khi facetime cho con trai vui nhưng body săn chắc mới là tâm điểm

Chuyện làng sao - 6 giờ, 1 phút trước

Tình hình dịch Covid-19 căng thẳng khiến Đan Trường không thể về Mỹ thăm con trai nên cách duy nhất là facetime mỗi ngày.

Xem cách Hương Giang ứng xử với scandal để thấy: Khôn ngoan, trung thực còn hơn vạn lời giải thích!

Xem cách Hương Giang ứng xử với scandal để thấy: Khôn ngoan, trung thực còn hơn vạn lời giải thích!

Hoa Hậu - 6 giờ, 2 phút trước

Sự nổi tiếng của Hương Giang luôn đi kèm với đủ mọi scandal bủa vây, từ trên trời rơi xuống và tự bản thân gây ra đều có đủ. Nhưng ngoài những lời dèm...

Chân dung chồng Âu Hà My - Trọng Hưng: Hot boy trường sân khấu, diễn viên 'Đi qua mùa hạ'

Chân dung chồng Âu Hà My - Trọng Hưng: Hot boy trường sân khấu, diễn viên 'Đi qua mùa hạ'

Hotgirl, hotboy - 6 giờ, 2 phút trước

Trước khi vướng phải ồn ào, Trọng Hưng được biết đến với danh xưng hot boy trường Sân khấu Điện ảnh và là một 'ông chồng quốc dân' khi có những hành động rất...