Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

19:23 01/08/2020

Người ta thường thấy rằng một số trẻ rất biết nghe lời giáo viên ở trường mẫu giáo và trường học, nhưng lại không thích nghe lời bố mẹ ở nhà. Những đứa trẻ coi lời nói của giáo viên là một "sắc lệnh thiêng liêng", nhưng ở nhà, chúng không tự lập và và không nghe lời cha mẹ nói.

Trong thực tế, sau khi phân tích, lý do tại sao trẻ nghe giáo viên chính là những lý do này:

Đứa trẻ chỉ nghe lời cô giáo? Trên thực tế, bằng cách này, trẻ cũng có thể lắng nghe cha mẹ

Cô giáo có sự thu hút đến từ nghề nghiệp

Khi trẻ học mẫu giáo, giáo viên sẽ luôn ở bên cạnh, làm đồ thủ công, chơi trò chơi, kể chuyện... và giáo viên có "kỹ năng chơi khiến trẻ thích" như: hát hay, nhảy đẹp và vẽ. Những điều đó sẽ khiến trẻ ngưỡng mộ!

Trong suy nghĩ của hầu hết trẻ em từ 3 đến 5 tuổi, giáo viên mẫu giáo thường là toàn năng và toàn tri, thậm chí cha mẹ không biết và không giỏi nhiều bằng cô giáo.

Sau khi các em đến trường tiểu học, trẻ thấy các giáo viên đều là những người hiểu biết và toàn năng. Có thể trả lời các câu hỏi của trẻ và cũng có thể dạy trẻ chơi, học kiên nhẫn...

Trong mắt trẻ em, giáo viên có "quyền lực" và uy tín nhất định, và trẻ coi cô giáo giống như những thần tượng mà trẻ học hỏi, bắt chước và tôn thờ ngay từ đầu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Hàng ngày, cha mẹ có thể sống cùng con cái mỗi ngày, chăm sóc, nấu ăn và các vấn đề quần áo, nhà ở và phương tiện đi lại cho trẻ. Nhưng trước vô số dấu hỏi nhỏ dành cho trẻ em (ví dụ, tại sao đèn giao thông được sử dụng làm đèn giao thông thay vì màu xanh tại sao không phải màu tím?).

Ngoài đối mặt với những câu hỏi nhỏ của trẻ em, còn có thể chơi cùng như: làm đồ thủ công cùng nhau, đặt các khối xếp hình với nhau, chơi trò chơi cùng nhau,..., thì ít cha mẹ có thể làm được điều đó thường xuyên?

Đối mặt với một số sở thích đặc biệt của trẻ em như: khiêu vũ, piano, violin, vẽ tranh,... các bậc cha mẹ không chuyên nghiệp và không có cách để dạy và đồng hành cùng con.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Vì vậy, trẻ sẵn sàng lắng nghe giáo viên hơn bố mẹ!

Do đó, cha mẹ nên cải thiện chất lượng và tự trau dồi bản thân, đọc thêm sách giáo dục cho trẻ em và các khía cạnh kiến ​​thức khác nhau để có thể đóng vai trò là "bách khoa toàn thư" cho trẻ khi chúng cần giúp đỡ hoặc kịp thời trả lời những câu hỏi khó của trẻ.

Nếu bạn thực sự có thể giải quyết vấn đề, bạn cũng nên nghiêm túc đặt câu hỏi cho con bạn. Đọc sách với con hoặc tra cứu trên Internet để giúp con bạn giải quyết sự nhầm lẫn hoặc vấn đề chưa hiểu. Chúng tôi tin rằng sau một thời gian dài, trẻ sẽ ứng xử với cha mẹ một cách ngưỡng mộ.

Đồng thời, đối với các câu hỏi của trẻ khi không có câu trả lời phù hợp như của giáo viên, hãy liên lạc với giáo viên kịp thời để đạt được thỏa thuận và thống nhất, để trẻ có thể nhìn thấy thành công và khả năng của cha mẹ sớm nhất có thể.

Nếu đó là kỹ năng chuyên nghiệp, với tư cách là cha mẹ, bạn cũng có thể hiểu và học cùng trẻ, để tăng cường sự hứng thú học tập cho trẻ.

Khi trẻ lớn lên từng ngày, chúng dần dần có khả năng phán đoán đúng sai, vì vậy cha mẹ nên chú ý hơn đến lời nói, hành động và duy trì trạng thái cảm xúc của mình tốt, tránh ảnh hưởng đến trẻ.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Thẩm quyền của giáo viên đến từ nghề

Giáo viên chiếm một vị trí "quyền lực" trong tâm trí trẻ em.

Điều này là do khi giáo dục trẻ em, mục tiêu của giáo viên là rõ ràng và nhất quán, và các yêu cầu đối với trẻ em là "nghiêm khắc nhưng không áp đặt, yêu thương nhưng không hư hỏng";

- Giáo viên đối xử với trẻ em bình đẳng, dạy học sinh phù hợp với năng khiếu của chúng và cung cấp cho trẻ cơ hội để thực hiện.

- Giáo viên chú ý đến việc tự tu luyện, có cả tình cảm phong phú và lý trí sâu sắc, có thể đối xử với mọi trẻ em với thái độ và cảm xúc chính xác, và đáng tin.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Còn bố mẹ thì sao?

- Khi cha mẹ giáo dục con cái, họ có xu hướng giản dị hơn và cảm xúc không ổn định. Cha mẹ chịu đựng trẻ em khi hạnh phúc, và xấu hổ về trẻ ở khắp mọi nơi khi không hạnh phúc.

- Nếu có hai đứa trẻ trong gia đình, thật khó để đạt được sự công bằng tuyệt đối, ít nhất là trong mắt của những đứa trẻ.

- Ngoài ra, vì cha mẹ luôn ở bên con, nên chắc chắn sẽ đơn giản hơn trong cách cư xử và lời nói, hoặc vì công việc bận rộn nên không thể nhớ ra một số thỏa thuận mà đã hứa với con.

Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, cha mẹ không có uy tín trong lòng con cái, và trẻ biết bố mẹ sẽ phản ứng thế nào. Do đó, họ thường lấy lời nói của cha mẹ bỏ ngoài tai hoặc thực hiện kiểu đối phó.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Do đó, cha mẹ nên dẫn dắt bằng ví dụ, nêu gương tốt cho con cái và hiểu nguyên tắc dạy học bằng ví dụ qua lời nói.

Đừng làm những việc mà bạn không muốn con bạn làm trước. Để thiết lập mối quan hệ bình đẳng với con cái, cha mẹ nên bình đẳng, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau với con cái, thảo luận vấn đề với con cái và lắng nghe ý kiến ​​của chúng. Điều này sẽ khiến trẻ cảm thấy cha mẹ của chúng tin tưởng vào bản thân và tôn trọng chúng hơn.

Đồng thời, là cha mẹ, bạn nên sử dụng các phương pháp giáo dục chính xác để giáo dục con cái, hướng dẫn con cái của bạn trước tình huống, tuân theo các thực hành tốt và khoan dung và nghiêm khắc. Chúng ta cũng không thể áp đặt lệnh cấm, kén chọn và chỉ trích mọi thứ, chúng ta cũng không thể nhượng bộ.

Ngoài ra, cha mẹ không chỉ quan tâm đến cuộc sống của con cái mình, mà còn phải hiểu sở thích của chúng, và hiểu sự phát triển gần đây của con cái, cho dù đó là học tập hay trò chơi, để kích thích sự quan tâm với con cái.

Cha mẹ phải trung thành với con cái và tin tưởng vào những gì chúng nói. Luôn tâm sự với con cái. Những lời hứa phải được thực hiện. Chỉ bằng cách này, trẻ em mới có thể tin vào lời nói của cha mẹ và ngoan ngoãn hơn với cha mẹ. Có thể được thiết lập trong giao tiếp lẫn nhau.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Là cha mẹ, thất bại lớn nhất là:

Đẩy giáo dục trẻ cho nhà trường và giáo viên;

Đẩy học tập (bao gồm khả năng học tập, cách học, thói quen học tập,...) trực tiếp đến trẻ em;

Và bố mẹ chỉ là vai trò của một bảo mẫu.

chăm trẻ, nuôi dạy trẻ, để con nghe lời

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/dua-tre-chi-nghe-loi-co-giao-tren-thuc-te-bang-cach-nay-tre-cung-co-the-lang-nghe-cha-me-51431.html

Ngồi yên làm việc cả ngày! Một cách đơn giản để giảm nguy cơ sức khỏe của việc ít vận động

Ngồi yên làm việc cả ngày! Một cách đơn giản để giảm nguy cơ sức khỏe của việc ít vận động

Chăm sóc sức khỏe - 19 giờ, 55 phút trước

Mọi người đều biết rằng ngồi trong một thời gian dài có nhiều tác hại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi giờ ngồi hoặc nằm xuống sẽ làm tăng nguy cơ mắc...

Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên không phải là ăn mặc, uống nước, mà là..., tiếc rằng quá ít người biết! Những người trên 40 tuổi càng nên xem

Buổi sáng thức dậy, việc đầu tiên không phải là ăn mặc, uống nước, mà là..., tiếc rằng quá ít người biết!...

Chăm sóc sức khỏe - 23 giờ, 53 phút trước

Sáng sớm là thời điểm thường xuyên xảy ra nhồi máu cơ tim cấp, nhồi máu não! Theo khảo sát, 70% -80% bệnh tim mạch và mạch máu não xảy ra vào lúc 6-10...

Chảo chống dính có độc và gây ung thư, không được dùng? Nhiều người bị hoang mang, sự thật là gì?

Chảo chống dính có độc và gây ung thư, không được dùng? Nhiều người bị hoang mang, sự thật là gì?

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 13 giờ trước

Muốn nấu nướng thì đồ dùng nhà bếp hẳn là không thể thiếu, nhất là đối với những người không giỏi nấu nướng, một chiếc chảo chống dính ít khói, ít cháy khét càng...

'Áo cũ' cho bé do người khác tặng có thể nhận nhưng có hai thứ nên từ chối, dù mối quan hệ tốt đẹp đến đâu

'Áo cũ' cho bé do người khác tặng có thể nhận nhưng có hai thứ nên từ chối, dù mối quan hệ...

Chăm con - 2 ngày, 19 giờ trước

Hầu hết các bậc phụ huynh ngày nay luôn có định kiến ​​nhất định đối với việc nhận đồ cũ người khác tặng. Tuy nhiên, vẫn có những bà mẹ rất mong muốn nhận...

Top những thực phẩm giàu canxi gấp nhiều lần sữa, tận dụng để cả đời không lo loãng xương

Top những thực phẩm giàu canxi gấp nhiều lần sữa, tận dụng để cả đời không lo loãng xương

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 21 giờ trước

Ai cũng nghĩ rằng sữa là một nguồn canxi rất tốt. Tuy nhiên, sữa không phải là thực phẩm duy nhất chứa canxi, 6 thực phẩm ngon, bổ, rẻ dưới đây mới chính thức...

Tiến Luật hé lộ một chi tiết cho thấy nhà thờ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh vẫn hoạt động?

Tiến Luật hé lộ một chi tiết cho thấy nhà thờ 100 tỷ của danh hài Hoài Linh vẫn hoạt động?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Tiến Luật đã gây chú ý khi chia sẻ hình ảnh có liên quan đến đền thờ Tổ nghiệp của danh hài Hoài Linh.

Thực hư về thông tin năm sinh khác nhau của ca sĩ Thủy Tiên, nguyên nhân nhầm lẫn gây bất ngờ

Thực hư về thông tin năm sinh khác nhau của ca sĩ Thủy Tiên, nguyên nhân nhầm lẫn gây bất ngờ

Chuyện làng sao - 9 giờ, 37 phút trước

Năm sinh chính xác của ca sĩ Thủy Tiên là 1985 và lí do nhầm lẫn là do người đăng kí giấy khai sinh.

Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt

Món nấm đùi gà này đang rất hot gần đây, giòn bên ngoài và mềm bên trong, ngon hơn hẳn thịt

Địa chỉ ăn ngon - 9 giờ, 38 phút trước

Đây là một công thức nấu món nấm đùi gà giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Lớp vỏ ngoài giòn tan, chấm với vị muối tiêu, sau khi chiên giòn thì...

Một người đàn ông 34 tuổi bị nhồi máu cơ tim qua đời, bác sĩ thở dài: Anh ấy đã làm 2 việc quá nhiều!

Một người đàn ông 34 tuổi bị nhồi máu cơ tim qua đời, bác sĩ thở dài: Anh ấy đã làm 2...

Chăm sóc sức khỏe - 9 giờ, 39 phút trước

Nhồi máu cơ tim là bệnh lý tim mạch nguy hiểm và có xu hướng xuất hiện ngày càng tăng ở người trẻ. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên nhồi máu...

Á hậu Ngô Trà My đón sinh nhật tuổi 29 giản dị bên chồng đại gia, nhan sắc còn 'lấn lướt' cả em gái Thanh Tú

Á hậu Ngô Trà My đón sinh nhật tuổi 29 giản dị bên chồng đại gia, nhan sắc còn 'lấn lướt' cả...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 43 phút trước

Nàng Á hậu Ngô Trà My mới đây đã đón sinh nhật tuổi 29 giản dị, hạnh phúc bên chồng đại gia.

Trước giờ phát sóng tập 1 Running Man Việt Nam, động thái liên quan đến Jack bất ngờ lọt Top 1 mạng xã hội Twitter

Trước giờ phát sóng tập 1 Running Man Việt Nam, động thái liên quan đến Jack bất ngờ lọt Top 1 mạng...

Toàn cảnh - 9 giờ, 45 phút trước

Thông tin này hiện đang nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.

Tóc Tiên diện áo thiết kế độc lạ, lấp ló vòng một căng đét với body chuẩn không cần chỉnh

Tóc Tiên diện áo thiết kế độc lạ, lấp ló vòng một căng đét với body chuẩn không cần chỉnh

Thời trang sao - 9 giờ, 46 phút trước

Nữ ca sĩ Tóc Tiên tiếp tục khiến dân tình mãn nhãn với body chuẩn không cần chỉnh trong kiểu áo thiết kế "độc lạ" khoe lấp ló vòng một đẫy đà.

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ lí do gọi Việt Hương là 'Bồ Tát sống', một lần nữa chứng minh đàn em không nhận tiền ủng hộ

NSƯT Ngọc Huyền tiết lộ lí do gọi Việt Hương là 'Bồ Tát sống', một lần nữa chứng minh đàn em không...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 49 phút trước

NSƯT Ngọc Huyền đã chia sẻ câu chuyện xúc động về danh hài Việt Hương trong buổi livestream của mình.

Phương Trinh Jolie bị 'ném đá' vì 'phát ngôn ngớ ngẩn'

Phương Trinh Jolie bị 'ném đá' vì 'phát ngôn ngớ ngẩn'

Chuyện làng sao - 9 giờ, 51 phút trước

Nhiều cư dân mạng bày tỏ thái độ phẫn nộ, mắng Phương Trinh Jolie và Lý Bình "ăn nói thiếu kiểm soát"...

Phát tướng vì hệ lụy của bệnh Lupus ban đỏ và trầm cảm, Selena Gomez lộ thân hình ngấn mỡ khiến ai cũng hoảng

Phát tướng vì hệ lụy của bệnh Lupus ban đỏ và trầm cảm, Selena Gomez lộ thân hình ngấn mỡ khiến ai...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 56 phút trước

Nữ ca sĩ Selena Gomez xuất hiện với thân hình sồ sề dù cô đã sử dụng trang phục tối màu để che khuyết điểm.

Bảo Thy hé lộ không gian sân thượng của biệt thự đẹp lung linh

Bảo Thy hé lộ không gian sân thượng của biệt thự đẹp lung linh

Nhà Sao - 9 giờ, 57 phút trước

Dù lên sân thượng chụp ảnh nhưng Bảo Thy vẫn có một bức ảnh cực đẹp.

Mai Hồ - Tình cũ Trấn Thành hiếm hoi khoe chồng soái ca trong ngày kỉ niệm 6 năm yêu đầy ngọt ngào tại Đức

Mai Hồ - Tình cũ Trấn Thành hiếm hoi khoe chồng soái ca trong ngày kỉ niệm 6 năm yêu đầy ngọt...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 60 phút trước

Mai Hồ - tình cũ một thời của Trấn Thành vừa có dòng trạng thái kỉ niệm 6 năm bên nhau cùng chồng doanh nhân.

Rất nhiều người không hiểu 4 công dụng kỳ diệu của vitamin E. Hãy tham khảo để học cách tiết kiệm nhiều tiền và nâng cao kiến ​​thức

Rất nhiều người không hiểu 4 công dụng kỳ diệu của vitamin E. Hãy tham khảo để học cách tiết kiệm nhiều...

Kiến thức - 9 giờ, 2 phút trước

Vitamin E chắc hẳn rất quen thuộc với mọi người, nhưng bạn có biết rằng vitamin E có thể đóng một vai trò kỳ diệu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta không?...

Sau hơn 1 tháng bị đột quỵ, NS Trần Mạnh Tuấn rời phòng ICU ra ngoài tắm nắng và bật khóc khi gặp bạn thân Trịnh Vĩnh Trinh

Sau hơn 1 tháng bị đột quỵ, NS Trần Mạnh Tuấn rời phòng ICU ra ngoài tắm nắng và bật khóc khi...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 41 phút trước

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh xúc động chia sẻ về khoảnh khắc nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn được ra khỏi phòng ICU và gặp gỡ bạn bè.

Học cách lên đồ kéo dài chân đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ giống 'Thư ký Kim' Park Min Young

Học cách lên đồ kéo dài chân đơn giản nhưng hiệu quả không ngờ giống 'Thư ký Kim' Park Min Young

Thời trang sao - 11 giờ, 43 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young rất thông minh khi kết hợp các trang phục để tạo hiệu ứng tốt nhất cho phần nhìn.

Song Hye Kyo cố tình lộ chuyện hẹn hò đi biển với nhân vật đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật của Song Jooong Ki?

Song Hye Kyo cố tình lộ chuyện hẹn hò đi biển với nhân vật đặc biệt vào đúng ngày sinh nhật của...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 43 phút trước

Không ít netizen cho rằng nữ diễn viên Song Hye Kyo có hành động chọc tức chồng cũ trong dịp anh đón tuổi mới.

Đặc điểm của người phụ nữ thiếu chung thủy, dễ đổi dạ thay lòng, đàn ông xem mà tránh xa

Đặc điểm của người phụ nữ thiếu chung thủy, dễ đổi dạ thay lòng, đàn ông xem mà tránh xa

Đời sống số - 11 giờ, 44 phút trước

Theo nhân tướng học, bên cạnh nốt ruồi hay chỉ tay, những đặc điểm như sau của phụ nữ có thể đo lường độ thủy chung của cô ấy.

Tết Trung thu và những điều kiêng kỵ ai cũng cần biết

Tết Trung thu và những điều kiêng kỵ ai cũng cần biết

Kiến thức - 11 giờ, 44 phút trước

Để có một Tết Trung thu ấm áp và an lành nhất thì nên cẩn trọng, "có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Chỉ cần tránh được những vận khí xui là sẽ...

Bị rắn cắn, cô gái dùng tay không tóm ngay thủ phạm đến thẳng bệnh viện

Bị rắn cắn, cô gái dùng tay không tóm ngay thủ phạm đến thẳng bệnh viện

VIDEO - 11 giờ, 44 phút trước

Trong lúc cúi xuống nhặt điện thoại đánh rơi ở bụi cây, một con rắn bất ngờ trườn ra và cắn vào ngón tay trỏ của cô gái. Thay vì sợ hãi bỏ chạy,...

Pha thử kính cường lực của ông chú khiến chủ cửa hàng tái mặt 'đứng hình'

Pha thử kính cường lực của ông chú khiến chủ cửa hàng tái mặt 'đứng hình'

VIDEO - 11 giờ, 45 phút trước

Người chủ còn cầm búa gõ mạnh lên mặt kính cường lực để quảng cáo và tất nhiên sản phẩm không hề hấn gì. Vị khách nam tò mò, liền cầm búa đập thử...