Có 3 “lớp học thêm cho trẻ” vừa tốn thời gian, tiền bạc lại có tác dụng phụ, cha mẹ nên cẩn thận khi đăng ký cho con

06:25 26/03/2023

Khi con còn nhỏ, cha mẹ muốn đăng ký cho con học các lớp theo sở thích, nhiều phụ huynh “chạy theo trào lưu” đăng ký cho con mặc kệ con có thích hay không, vừa lãng phí thời gian, tiền bạc mà con lại khổ. bỏ cuộc giữa chừng.

Trẻ chỉ sẵn sàng học nếu chúng có hứng thú và trẻ có thể kiên trì lâu dài, ngay cả khi gặp khó khăn, vì “thích” trẻ sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, không ngại khó khăn và kiên trì.

Nếu bạn không quan tâm con bạn có hứng thú hay không, chỉ cần “theo xu hướng” và xem những đứa trẻ khác học, cuối cùng thường bỏ cuộc, lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích.

lớp học năng khiếu, lớp học đàn, học vẽ, học tính nhanh

Phụ huynh của 3 “lớp sở thích” này nên thận trọng khi cho con đăng ký học, không chỉ gây lãng phí thời gian, tiền bạc mà còn gây tác dụng phụ, không có lợi cho sự phát triển của con cái.

3 "lớp học quan tâm" không được khuyến khích:

1. Tính nhẩm

Cha mẹ nên hết sức cẩn thận khi lựa chọn.

Nhiều phụ huynh muốn đăng ký cho con học mẫu giáo vì chỉ sau một thời gian ngắn, trẻ đã có thể biểu diễn trên sân khấu, tốc độ tính toán rất nhanh, vượt xa trẻ cùng trang lứa, dễ thỏa mãn tính phù phiếm ảo tưởng của cha mẹ.

Khi con học mẫu giáo, tôi cũng có ý định đăng ký cho cháu học bàn tính và tính nhẩm, nhưng sau khi tham khảo ý kiến ​​của bạn bè dạy tiểu học, tôi quyết định không cho con đăng ký.

lớp học năng khiếu, lớp học đàn, học vẽ, học tính nhanh

Khi trẻ học bàn tính và tính nhẩm sẽ có một số lợi ích nhất định như cải thiện khả năng tập trung và trí não của trẻ, có thể nói đây là một cách để phát triển trí thông minh của trẻ (nhiều trò chơi có thể phát triển não trái và não phải của trẻ và cải thiện khả năng tập trung).

Nhiều cơ sở nắm bắt điểm này để quảng cáo học tính nhẩm, và nó thực sự thu hút sự quan tâm của phụ huynh, nhưng “tác dụng phụ” của việc không giỏi bàn tính và tính nhẩm là rất nghiêm trọng.

Trẻ đã học bàn tính, tính nhẩm vẫn có lợi thế ở lớp 1, lớp 2 tiểu học nhưng “tác dụng phụ” thể hiện ngay từ lớp 3, lớp 4. Các em không chịu liệt kê các phép tính, tính dọc, không muốn viết lý luận và tính toán, xử lý, mà viết câu trả lời trực tiếp.

Nếu không thay đổi kịp thời, tác động sẽ tiếp tục lớn hơn ở lớp 5, lớp 6 và giai đoạn trung học cơ sở. Ví dụ, các phép tính như phương trình, hàm số, vật lý, hóa học,... không có quá trình, chỉ có kết quả và không có điểm số. Vì khi chấm bài người ta cho điểm từng bước.

Vì tính nhẩm trên bàn tính không phù hợp với việc học ở trường, phương pháp tính toán và tư duy cũng khác, trẻ dễ làm loạn, nhiều trẻ tham gia lớp học tính nhẩm bằng bàn tính theo sở thích, sau khi vào tiểu học cha mẹ đã dừng lớp học tính nhẩm.

2. Đàn piano

Một bà mẹ cho biết, bây giờ nhìn lại, vất vả nhất khi nuôi con gái học tiểu học là giục con tập đàn.

Có lẽ nhiều bậc cha mẹ cũng cảm thấy như vậy và đã từng chứng kiến ​​những đứa trẻ vừa tập piano vừa khóc.

Trẻ không thích học đàn, sao phải ép trẻ tập? Vì chúng ta đều muốn “ép” con mình trở thành nhân tài, nhưng cũng đừng quên quan tâm. Khi trẻ có hứng thú và không thể kiên trì, cha mẹ cần bắt ép, hướng dẫn trẻ kiên trì.

Đứa nhỏ còn không có hứng thú, huống chi là kiên trì, đối với trẻ mà nói, luyện đàn là khổ cực.

Hãy nhìn quanh ta, những ai chạy theo trào lưu cho con tập đàn, cho con thi năm này qua năm khác, cấp này qua cấp khác, con không thích.

Hơn nữa, chơi đàn không tốt cho sự phát triển thể chất của trẻ, nhất là chơi đàn trong thời gian dài và sử dụng mắt ở cự ly gần sẽ ảnh hưởng đến thị giác của trẻ.

Vì vậy, nếu bạn chơi thử và thấy rằng con mình không có năng khiếu chơi piano, hãy ngừng lãng phí thời gian và tiền bạc.

lớp học năng khiếu, lớp học đàn, học vẽ, học tính nhanh

lớp học năng khiếu, lớp học đàn, học vẽ, học tính nhanh

3. Tiếng Anh trẻ nhỏ

Tiếng Anh của trẻ nhỏ cũng rất phổ biến, bởi vì chúng ta nghe quá nhiều bài phát biểu, tiếng Anh càng được học sớm thì càng tốt.

Học tiếng Anh từ sớm là tạo cho trẻ môi trường học tiếng Anh, để trẻ nghe nhiều, nhạy bén tai, thay vì đăng ký vào các lớp học tiếng Anh.

Tiếng Anh của nhiều trẻ em đắt một cách lố bịch, và nếu không cẩn thận, bạn sẽ phải trả thuế IQ. Và đó cũng là những cơ sở đào tạo tiếng Anh đi du lịch rất nhiều.

Vì sao không nên đăng ký lớp tiếng Anh cho trẻ em? Vì lớp tiếng Anh phổ thông một tuần có một hai tiết nên em học tiếng Anh bằng cách nhảy nhót hát hò với giáo viên, học xong về nhà không có môi trường ngôn ngữ, học sau quên trước cũng vô ích.

Ba hoặc bốn buổi một tuần cũng có thể được cân nhắc, bởi vì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ và việc học ngôn ngữ chủ yếu cần môi trường ngôn ngữ.

Thành thật mà nói, nếu bạn đến cơ sở đào tạo một hoặc hai lần một tuần, tốt hơn là cài đặt một phần mềm học tập ở nhà và cho con bạn nghe và đọc trong 10 phút mỗi ngày.

Nghe nhạc tiếng Anh, bài đồng dao, hội thoại,… và bạn cũng có thể học theo, nếu có môi trường học tiếng Anh thì càng tốt, trẻ không dễ quên.

lớp học năng khiếu, lớp học đàn, học vẽ, học tính nhanh

Lớp học sở thích hữu ích và lớp học sở thích vô ích được tổng hợp bởi những người đã từng trải qua, bạn có thể tham khảo tại

Các lớp học quan tâm hữu ích:

Bơi lội thì phải học nếu có điều kiện, nghệ thuật thì học nếu thích;

Các lớp quan tâm vô ích:

Những lớp người mẫu, đàn piano và violon là một sự lãng phí tiền bạc, đàn tranh không hữu ích lắm.

Theo kinh nghiệm của những người đã từng trải qua, lớp hứng thú hữu ích thì tùy theo sở thích mà trẻ học một, hai lớp, lớp hứng thú vô bổ thì tùy theo tình hình thực tế của trẻ mà quyết định, nên đừng phí tiền chỉ để chạy theo.

Phần kết

Cha mẹ không nên mù quáng đăng ký cho con tham gia các lớp học theo sở thích chứ đừng nói là chạy theo xu hướng, nếu không biết con mình hứng thú với điều gì, có thể cho con trải nghiệm một vài lớp học theo sở thích, nếu con yêu thích sẽ giúp ích cho con cái trưởng thành, rồi mới tính đến việc cho các em học tập lâu dài.

Nếu bạn thực sự không biết nên đăng ký cho con mình tham gia lớp học theo sở thích nào và trẻ dường như không hứng thú với bất kỳ thứ gì, thì bạn nên đăng ký vào một lớp học theo sở thích về thể thao.

Bởi vì thể thao không chỉ nâng cao thể chất của trẻ mà còn nâng cao khả năng chống lại căng thẳng tâm lý của trẻ, để trẻ có nhân cách tốt và tâm trạng vui vẻ, đồng thời vận động cũng là cách giải tỏa cảm xúc xấu an toàn nhất.

Minh Thành (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
4 loại thực phẩm này rất hữu ích để thúc đẩy sự phát triển của bé, mẹ đừng bỏ qua nhé!

4 loại thực phẩm này rất hữu ích để thúc đẩy sự phát triển của bé, mẹ đừng bỏ qua nhé!

Chăm sóc sức khỏe - 21 giờ, 33 phút trước

Tất cả các bà mẹ đều mong con mình cao lớn và có một thân hình lý tưởng. Nhưng phần lớn nguyên nhân chiều cao của trẻ phụ thuộc vào yếu tố di truyền...

Nam giới thường xuyên ăn 4 loại trái cây giúp tăng tiết nội tiết tố nam tràn đầy nam tính

Nam giới thường xuyên ăn 4 loại trái cây giúp tăng tiết nội tiết tố nam tràn đầy nam tính

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 1 giờ trước

Androgen là nội tiết tố rất quan trọng trong vóc dáng nam giới, ngoài giúp phát triển sinh sản bình thường nó còn được gọi là nội tiết tố nam, nếu thiếu hụt androgen...

Nếu cơ thể xuất hiện 4 loại bất thường này, hoặc đường ruột có vấn đề gì đó, hãy kiểm tra kịp thời, đừng bỏ qua

Nếu cơ thể xuất hiện 4 loại bất thường này, hoặc đường ruột có vấn đề gì đó, hãy kiểm tra kịp...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 5 giờ trước

4 dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về đường ruột, hãy sớm đi bệnh viện kiểm tra nếu có.

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang màu đen?

Đeo 'vòng tay bạc' lâu ngày có hút được chất độc ra khỏi cơ thể? Tại sao vòng tay bạc chuyển sang...

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Người ta nói rằng đồ bạc đeo trên người có khả năng cho biết sức khỏe của người đeo bởi vì bạc có khả năng giải độc cho cơ thể. Điều này có đúng...

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Không ngờ 3 loại cá trên thị trường này không thể nuôi nhân tạo? Người thông minh đổ xô đi mua

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 16 giờ trước

Trong những năm gần đây, một số loài cá không chỉ rẻ mà còn rất bổ dưỡng đã bị săn lùng ráo riết. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là một số loài cá không...

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng' nhà Angelina Jolie

Từ trẻ mồ côi trở thành con nuôi của minh tinh Hollywood, Pax Thiên có hành động đáng mặt quý tử 'vàng'...

Nhí - 48 phút trước

Pax Thiên, con trai nuôi gốc Việt của nữ diễn viên Angelina Jolie cho mọi người thấy sự hiếu thảo mà anh chàng dành cho mẹ.

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Cô dâu khiến chồng và nhà trai sốc khi hóa trang thành siêu nhân trong đám cưới

Đời sống trẻ - 48 phút trước

Cô dâu họ Phan ở Hà Nam (Trung Quốc) khiến chồng vô cùng bất ngờ trong ngày cưới khi hóa trang thành Ultraman siêu anh hùng Nhật Bản.

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

Hát vọng cổ đầy cảm xúc, Hồ Văn Cường được khán giả ủng hộ nhiệt tình

VIDEO - 48 phút trước

Các câu hò hay những đoạn vọng cổ trong Sa mưa giông được Hồ Văn Cường thể hiện rất tròn trịa và dạt dào cảm xúc. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng đã...

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Tại sao máy giặt lại rung lắc, kêu to? Cách khắc phục mà không cần gọi thợ

Xài gì - 59 phút trước

Không phải bỗng nhiên mà máy giặt phát ra tiếng kêu to, gây khó chịu. Để khắc phục, có những thủ thuật vô cùng đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời

Anh chàng 30 tuổi được bố mẹ chuẩn bị từ lăn nách đến bao cao su cho lần hẹn hò đầu đời...

Đời sống trẻ - 1 giờ, 6 phút trước

Đa phần dân mạng đều cho rằng chàng trai rất may mắn khi sinh ra trong một gia đình có bố mẹ tâm lý.

Ngẫu hứng song ca bản hit đình đám, Trúc Nhân và Thiều Bảo Trâm hát ra sao...

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng, tươi ngon

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng,...

Địa chỉ ăn ngon - 1 giờ, 28 phút trước

Xin chào các bạn, hôm nay đầu bếp lại ở đây để chia sẻ những món ăn ngon với các bạn. Những gì đầu bếp muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay là...

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Nhảy quá sung, cô gái vô tình bị lệch phụ kiện vòng ba kém duyên

Đời sống trẻ - 2 giờ, 56 phút trước

Tự tin nhảy với bạn trai trên phố đi bộ, cô gái không hề biết việc mình bị lộ vòng ba kém duyên.

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8 tuổi

Sao Việt 30/5: Noo Phước Thịnh lên tiếng về những tin đồn thất thiệt; Thu Minh tiết lộ về con trai 8...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 56 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 30/5/2023: Ca sĩ Noo Phước Thịnh đã lên tiếng trước những tin đồn thất thiệt liên quan đến mình. Ca sĩ Thu Minh tiết lộ về con trai...

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Ninh Dương Lan Ngọc xinh đẹp và thông minh thế có phải di truyền từ người mẹ ruột?

Chuyện làng sao - 2 giờ, 18 phút trước

Nhan sắc và tài năng của Lan Ngọc y khuôn đúc mẹ ruột của cô.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chưa cần phụ nữ trong cuộc sống vì lí do này

Chuyện làng sao - 2 giờ, 21 phút trước

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, anh chưa có người mới và hiện tại chưa nghĩ đến vì con và mẹ ruột vẫn là ưu tiên hàng đầu của anh.

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu suýt 'toang' vì bất đồng quan điểm

The Face 2023: Anh Thư sụt 4kg trong 2 tuần vì bị 'ăn hiếp' nuốt không trôi, Kỳ Duyên - Minh Triệu...

Truyền hình - 2 giờ, 23 phút trước

Anh Thư, Vũ Thu Phương, Kỳ Duyên - Minh Triệu đã có màn ra mắt ấn tượng cho vai trò mentor của The Face 2023.

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Hà Anh nêu quan điểm sinh 1 hay 2, 3 con, nguyên nhân cực chất

Chuyện làng sao - 2 giờ, 24 phút trước

Siêu mẫu Hà Anh đã nói về quan điểm sinh con khiến nhiều người phải thán phục.

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Trên kéo có 2 lỗ nhỏ nhưng 90% không dùng đúng công dụng thực sự, đọc để biết

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Ngoài phần lưỡi, chiếc kéo còn có bộ phận khác với những công dụng bất ngờ, biết được lợi đủ đường.

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt Top 2, 3

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật: Lý Hải bất ngờ dẫn đầu, Sơn Tùng và Độ Mixi lần lượt lọt...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 44 phút trước

BXH những người ảnh hưởng nổi bật đang thu hút nhiều sự chú ý.

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Quyền lực, tiền bạc và phụ nữ, cái nào quan trọng hơn đối với đàn ông?

Sự nghiệp - 5 giờ, 50 phút trước

Ngày này, đàn ông thường theo đuổi ba thứ: quyền lực, tiền bạc và phụ nữ. Ba mục tiêu này đều có những đặc điểm riêng và sức hút nhất định với họ. Tuy...

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Ăn chuối sai cách có thể gây táo bón! 'Thần dược' đích thực là 3 loại trái cây này

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 9 phút trước

Nhắc đến các loại trái cây trị táo bón, điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến là chuối, tuy nhiên chuối có thực sự trị được táo bón hay không?

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Công thức làm sườn xào chua ngọt cực thơm ngon, cả nhà dễ dàng vét sạch nồi cơm

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 10 phút trước

Hãy cùng đổi vị cho bữa cơm nhà bằng món sườn xào chua ngọt cực ngon và lạ miệng nhé!

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút ngàn

3 con giáp nữ càng lớn tuổi càng 'điềm tĩnh', trời sinh đã phú quý, càng về sau phú quý càng ngút...

Đời sống số - 5 giờ, 26 phút trước

Cung hoàng đạo nào gặp may mắn trong ngày hôm nay, phúc lộc đến gõ cửa, sự nghiệp xoay chuyển,

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ gặp tai họa

Chỉ có phụ nữ trí tuệ cảm xúc thấp mới nói những lời này, một khi thốt ra, hôn nhân rất dễ...

Yêu - 13 giờ, 28 phút trước

Trong cuộc sống, phụ nữ mà hay nói đến những vấn đề này thì quả là có trí tuệ cảm xúc thấp, dễ khiến hôn nhân tan vỡ.

Lương tiếp viên hàng không không quá cao, nhưng tại sao luôn ở khách sạn 5 sao? Quản lý sảnh khách sạn: Họ cần 'dịch vụ'

Lương tiếp viên hàng không không quá cao, nhưng tại sao luôn ở khách sạn 5 sao? Quản lý sảnh khách sạn:...

Kiến thức - 13 giờ, 29 phút trước

Nhắc đến việc đi máy bay, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến chính là dịch vụ trên máy bay. Dịch vụ máy bay phong phú hơn khách sạn, tiếp viên trên máy bay...