Cha mẹ có tầm nhìn xa và chính trực sẽ giúp con sở hữu 4 khả năng này

09:46 11/03/2024

Khi cha mẹ giáo dục con cái, họ phải có tầm nhìn dài hạn! Bởi vì giáo dục trẻ em là khoản đầu tư lớn nhất “Nếu bạn không thả con đi, bạn sẽ không bắt được sói”.

Cha mẹ không được ngần ngại dành tiền bạc và thời gian cho việc học tập của con mình, chỉ có những bậc cha mẹ sẵn sàng chi tiền cho việc học tập của con mình mới nuôi dạy được một đứa trẻ xuất sắc và thành đạt. Đặc biệt ở bốn khía cạnh này, cha mẹ càng sẵn lòng thì con cái càng ngoan!

Nghèo đói không đáng sợ nhưng điều đáng sợ nhất chính là những “tư tưởng kém cỏi” của cha mẹ, cha mẹ có tầm nhìn xa và sâu sắc sẽ không chỉ dạy con đọc ngàn cuốn sách mà còn cho con đi ngàn dặm, đi theo đưa con cái họ ra ngoài để khám phá thế giới, mở rộng tầm nhìn của con cái và truyền cảm hứng cho con cái. Sở thích khám phá thế giới vật chất.

Bạn phải hiểu rằng những bậc cha mẹ thực sự có tầm nhìn xa trông rộng sẽ không ép con mình kiếm tiền một cách tuyệt vọng mà phải có đủ 4 kỹ năng sau.

Thứ nhất, khả năng học tập suốt đời

Các bậc cha mẹ có tầm nhìn xa chắc chắn sẽ để con cái họ học hỏi mọi lúc, trau dồi những giá trị đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ, và tiếp tục làm việc chăm chỉ khi chúng lớn lên, theo kịp sự phát triển của thời đại và là người luôn ủng hộ tri thức.

Chỉ những người có trí tuệ tuyệt vời mới có thể tìm ra những con đường phát triển hơn và sống sót qua những đáy của cuộc đời.

nuôi dạy con, giáp dục, cha mẹ

Thứ hai, khả năng thu phục lòng người

Một số cha mẹ truyền cho con cái tư tưởng “không tin ai” ngay từ khi còn nhỏ. Khi trẻ đi tham quan, chơi với bạn, chơi điện tử với nhau đều bị cha mẹ can ngăn.

Xã hội rất nham hiểm, nhưng bạn phải tin - vẫn còn rất nhiều người tốt.

Ở nhà nhờ cha mẹ, đi ra ngoài dựa vào bạn bè. Thêm một người bạn luôn có thể tiếp thêm sức mạnh để bạn tiến về phía trước.

Điều quan trọng hơn là phải nói cho trẻ em biết cách hòa nhập xã hội hơn là ngăn cản trẻ em tham gia vào hoạt động xã hội. Một ngày nào đó, đứa trẻ sẽ lớn lên và phải đối mặt với mọi thứ một cách độc lập. Sự bảo vệ của cha mẹ không phải là vĩnh cửu.

- Đầu tiên phải dặn các con đừng coi thường bất cứ ai, kể cả những người ăn xin trên đường phố. Biết đâu, những người không có triển vọng bây giờ sẽ là những ông chủ lớn, những bậc thầy chốn công sở trong tương lai.

Nếu không có gì khác biệt trong việc kết bạn, bạn sẽ chủ động giúp đỡ những người yếu thế, khơi dậy lòng tốt của con người, hình thành năng lượng xã hội tích cực và mở rộng mạng lưới quan hệ một cách vô hình.

- Thứ hai, nói với bọn trẻ rằng không được phép có ý định làm hại người khác, và ý định đề phòng người khác là điều không thể thiếu. Bất cứ ai cũng có hai mặt và không thể bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài của mình. Nên cởi mở và trung thực, không làm hại ai, không tin tưởng mù quáng vào người khác, ngay cả người thân, bạn bè cũng nên quan sát và suy nghĩ với thái độ “trung lập”.

- Thứ ba, hãy nói với bọn trẻ rằng, tình cảm của con người cũng là “sự trao đổi có đi có lại”. Một người không biết ơn sẽ không bao giờ có những người bạn thực sự. Hãy nhớ đến lòng tốt của người khác, chính lòng bạn sẽ trở nên dịu dàng.

- Thứ tư, hãy nói với các con rằng: “Nếu có ba người thì sẽ có một người là thầy của con”. Làm một người khiêm tốn có thể trở thành một vị vua, giống như biển, có thể chứa các dòng chảy trong tất cả các hướng, và do đó trở nên hùng vĩ.

Doanh nhân Chen Anzhi nói: "Những người thành công tích lũy chất lượng và số lượng kiến ​​thức và kết nối".

Kết nối tốt giống như đôi cánh, dù không thể đưa một người đến đích thì bạn vẫn có thể bay. Đường đời là hành trình này đến hành trình khác.

nuôi dạy con, giáp dục, cha mẹ

Thứ ba, khả năng quản lý hôn nhân

Không có một cuộc hôn nhân tốt, không có một kết thúc tốt đẹp. Dù bạn có tài giỏi đến đâu, chỉ cần cuộc hôn nhân không thành là một nửa cuộc đời của bạn sụp đổ.

Một người giàu có như Bill Gates, vì ly hôn cũng sẽ kéo theo những rắc rối trong cuộc sống, tài sản của ông ta cũng theo đó mà sa sút.

Cuộc hôn nhân có tốt đẹp hay không đều có những điềm báo từ ngày gặp nhau.

Hãy nói với con bạn rằng bạn giỏi như thế nào và bạn sẽ gặp được những người cũng giỏi như nhau; tốt hơn là nên thay đổi bản thân trước nếu muốn thay đổi người khác.

Hãy dùng cả đời để yêu một người hết lòng, dù con đường phía trước có khó khăn đến đâu, sẽ luôn có người ở bên, đồng hành và cổ vũ bạn. Đây là sự thật mà tiền không mua được.

nuôi dạy con, giáp dục, cha mẹ

Thứ tư, khả năng kế thừa truyền thống gia đình

Gia đình tốt phải có gia phong nề nếp. Từ một bữa ăn và một món ăn, đọc sách để kiếm tiền, sống hòa thuận, trung thành, hiếu thảo, nhân từ và chính trực, tất cả đều phản ánh tương lai của gia đình.

Dù thế hệ có lớn mạnh đến đâu, nếu có đứa con hư hỏng thì cả nhà đều khổ.

Bất kể là ai, chỉ cần kiếm tiền trái với lương tâm và làm những việc phi pháp, họ sẽ trở nên nghèo khổ, thậm chí nhiễm độc mang tiếng hàng nghìn năm.

Cha mẹ có bổn phận truyền lại truyền thống tốt đẹp của gia đình cho con cái, giúp con nâng cao phẩm chất đạo đức, tôn trọng pháp luật và các quy định. Phẩm chất riêng của một đứa trẻ là một tài sản rất lớn.

Minh Thanh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/cha-me-co-tam-nhin-xa-va-chinh-truc-se-giup-con-so-huu-4-kha-nang-na.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/cha-me-co-tam-nhin-xa-va-chinh-truc-se-giup-con-so-huu-4-kha-nang-nay-vz89399.html

Các bác sĩ thừa nhận: Đa số u nang không cần điều trị nhưng nếu u nang xuất hiện 4 nơi thì bạn phải cảnh giác

Các bác sĩ thừa nhận: Đa số u nang không cần điều trị nhưng nếu u nang xuất hiện 4 nơi thì...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 1 giờ trước

U nang là một bệnh thông thường, là khối chất lỏng hoặc bán rắn được hình thành do sự tăng sinh bất thường của các mô hoặc cơ quan trong cơ thể. Hầu hết...

Bạn sống được bao lâu? Có thể biết chỉ bằng cách nhìn vào mắt mình? Bác sĩ nhắc: Mắt có 2 đặc điểm sống lâu hơn

Bạn sống được bao lâu? Có thể biết chỉ bằng cách nhìn vào mắt mình? Bác sĩ nhắc: Mắt có 2 đặc...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 2 giờ trước

Mắt không chỉ là cửa sổ của tâm hồn mà còn là cửa sổ sức khỏe. Chúng ta thường nghe rằng mắt có thể tiết lộ nhiều điều về tình trạng sức khỏe tổng...

4 loại nước mùa hè, vừa mát gan vừa giải nhiệt, có tác dụng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng

4 loại nước mùa hè, vừa mát gan vừa giải nhiệt, có tác dụng tuyệt vời cho những ngày nắng nóng

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 4 giờ trước

Những loại nước này rất tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyến khích nên uống nhiều vào mùa hè.

3 địa điểm vui chơi hè thú vị và bổ ích cho trẻ giúp tăng cả IQ và EQ, gợi ý hay không nên bỏ qua cho kỳ nghỉ hè này

3 địa điểm vui chơi hè thú vị và bổ ích cho trẻ giúp tăng cả IQ và EQ, gợi ý hay...

Chăm con - 1 ngày, 5 giờ trước

Mùa hè là lúc trẻ nhỏ có nhiều thời gian vui chơi, cha mẹ có thể tranh thủ để đưa trẻ đến 3 nơi này vừa giúp trẻ giải tỏa căng thẳng, vừa phát...

Những món ăn dễ nhiễm liên cầu lợn nhất: Nhiều người đang ăn, bất chấp tính mạng!

Những món ăn dễ nhiễm liên cầu lợn nhất: Nhiều người đang ăn, bất chấp tính mạng!

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 6 giờ trước

Liên cầu lợn là chứng bệnh rất nguy hiểm cho những ai không may nhiễm phải. Dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết về những món ăn dễ khiến bạn bị nhiễm liên...

Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp con trai, vợ cũ phải 'giở chiêu trò' mới làm được điều này cho quý tử

Bằng Kiều vắng mặt trong lễ tốt nghiệp con trai, vợ cũ phải 'giở chiêu trò' mới làm được điều này cho...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Ca sĩ Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh lại có hành động khác nhau trong lễ tốt nghiệp của con trai thứ hai.

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước bọt có vị ngọt?

Tại sao các cặp đôi không thấy nước bọt của nhau ghê tởm khi hôn? Thay vào đó bạn lại nghĩ nước...

Đàn ông yêu - 3 giờ, 18 phút trước

Nói thật các chị em nghĩ đến nước bọt thật là kinh tởm phải không? Nhưng bạn đã bao giờ phát hiện ra rằng khi một cặp đôi hôn nhau, họ không những không...

Con lợn đắt nhất thế giới, tắm ba lần một ngày và bôi kem chống nắng, một bộ da được bán với giá 76.000 euro

Con lợn đắt nhất thế giới, tắm ba lần một ngày và bôi kem chống nắng, một bộ da được bán với...

Kiến thức - 3 giờ, 23 phút trước

Hình xăm là một loại "vẻ đẹp đau đớn". Nhiều người sẽ xăm một số hình ảnh và dòng chữ rất đáng nhớ lên cơ thể mình. Không chỉ để thể hiện cá tính...

Ở nơi làm việc, sếp mời bạn đi ăn tối lúc 4 giờ chiều, bạn nên từ chối một cách lịch sự nhé! Khi đến tuổi trung niên, bạn không nên tham dự 8 bữa tiệc kiểu này!

Ở nơi làm việc, sếp mời bạn đi ăn tối lúc 4 giờ chiều, bạn nên từ chối một cách lịch sự...

Đời sống số - 4 giờ, 48 phút trước

Hôm qua, khi tôi chuẩn bị rời khỏi chỗ làm sau giờ làm, sếp đã ngăn tôi lại và nói: "Tối nay chúng ta có một bữa tiệc, chúng ta cùng tham gia nhé"....

Nhét một tờ giấy vào khe cửa tủ lạnh: Mẹo nhỏ nhưng lợi ích lớn, giúp tiết kiệm kha khá tiền điện cho gia đình

Nhét một tờ giấy vào khe cửa tủ lạnh: Mẹo nhỏ nhưng lợi ích lớn, giúp tiết kiệm kha khá tiền điện...

Kiến thức - 4 giờ, 52 phút trước

Chỉ cần nhét một tờ giấy vào khe cửa tủ lạnh, bạn sẽ thực hiện được một phép thử vô cùng quan trọng để tiết kiệm tiền điện cho gia đình.

Xemesis đơ người, đòi xem CMND của Xoài Non trong lần hẹn hò đầu tiên

Ngành này hot nhất nhì châu Á lại đang 'khát' nhân sự, thu nhập cả triệu USD và nắm trong tay bí mật của nhiều 'ông trùm'

Ngành này hot nhất nhì châu Á lại đang 'khát' nhân sự, thu nhập cả triệu USD và nắm trong tay bí...

Doanh nghiệp - 4 giờ, 52 phút trước

Hiện, ngành này đang bùng nổ ở các trung tâm tài chính châu Á.

Hà Tăng khoe thành quả dạy con, ái nữ bé tí đã làm được điều này cho em trai

Hà Tăng khoe thành quả dạy con, ái nữ bé tí đã làm được điều này cho em trai

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Diễn viên Hà Tăng đã đăng tải hình ảnh mới kèm hành động của ái nữ dành cho em trai.

Midu lần đầu nói về việc chồng phải cầu hôn 2 lần, bất ngờ nhất là chuyện không ghi hình trong lần đầu

Midu lần đầu nói về việc chồng phải cầu hôn 2 lần, bất ngờ nhất là chuyện không ghi hình trong lần...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 53 phút trước

Diễn viên Midu đã tiết lộ lí do chồng phải cầu hôn cô đến 2 lần.

Cổ nhân có câu: 'Một sợ chó khóc nửa đêm, hai sợ gà bay lên mái, ba sợ liễu rậm trước mồ', điềm xui?

Cổ nhân có câu: 'Một sợ chó khóc nửa đêm, hai sợ gà bay lên mái, ba sợ liễu rậm trước mồ',...

Kiến thức - 5 giờ, 30 phút trước

Tại các làng quê xưa, người dân thường truyền tai nhau những tập tục và tục ngữ phong phú. Đây là những câu nói chứa đựng nguyên tắc, kinh nghiệm sống cũng như lời...

Đại học Harvard kết luận sau hơn 30 năm nghiên cứu: Protein từ loại thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ tốt nhất!

Đại học Harvard kết luận sau hơn 30 năm nghiên cứu: Protein từ loại thực phẩm này giúp kéo dài tuổi thọ...

Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 32 phút trước

Sau khi phân tích dữ liệu, các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard - Hoa Kỳ đã đi đến kết luận quan trọng.

Khi lớn lên bạn mới nhận ra rằng dù mối quan hệ giữa anh chị em có tốt đến đâu thì vẫn phải giấu kín 2 điều, đây chính là sự khôn ngoan

Khi lớn lên bạn mới nhận ra rằng dù mối quan hệ giữa anh chị em có tốt đến đâu thì vẫn...

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Mối quan hệ giữa anh chị em trong gia đình chứa đựng nhiều điều vi diệu và phức tạp. Đặc biệt, trong những gia đình có nhiều con, mối quan hệ giữa anh chị...

Cây hoa bỏng có ý nghĩa bất ngờ mà nhiều người vẫn chưa biết, ai trồng nó không giàu cũng thịnh vượng, giúp chiêu tài hút lộc

Cây hoa bỏng có ý nghĩa bất ngờ mà nhiều người vẫn chưa biết, ai trồng nó không giàu cũng thịnh vượng,...

Đời sống số - 5 giờ, 54 phút trước

Cây bỏng sống được trong môi trường khắc nghiệt nên mang ý nghĩa tích cực trong đời sống.

Tháp Rùa tại Hồ Gươm được xây dựng khi nào?

Tháp Rùa tại Hồ Gươm được xây dựng khi nào?

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Sau nhiều năm xây dựng, trùng tu hiện Tháp Rùa trở thành hình ảnh quen thuộc với người dân Hà Nội và du khách.

Năm 2024 nếu nghỉ hưu: Đóng đủ 26 năm Bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng mức lương hưu bao nhiêu?

Năm 2024 nếu nghỉ hưu: Đóng đủ 26 năm Bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng mức lương hưu bao nhiêu?

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Lương hưu là một khoản tài chính giúp duy trì cuộc sống tuổi già của đa phần người lao động. Nếu người lao động nghỉ hưu năm 2024, có đủ 26 năm đóng bảo...

Đối tượng nào được đổi bằng lái xe B2 không phải thi lại? 2 cách đổi nếu không muốn thi lại

Đối tượng nào được đổi bằng lái xe B2 không phải thi lại? 2 cách đổi nếu không muốn thi lại

Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước

Khi muốn đổi giấy phép lái xe từ giấy sang PET thì giấy phép lái xe (GPLX) phải còn thời hạn, nếu GPLX bị hỏng thì cũng phải còn thời hạn sử dụng (theo...

Uống nước lá vối cực tốt nhưng cũng cực độc nếu uống như thế này

Uống nước lá vối cực tốt nhưng cũng cực độc nếu uống như thế này

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 38 phút trước

Nước vối không 'lành' như mọi người vẫn nghĩ, một số đối tượng phải 'tránh cho xa' loại nước này nếu không muốn mang bệnh.

Sao nhí nổi tiếng 'ngậm thìa vàng' từ nhỏ sau thành người vô gia cư, phải bới rác để ăn: Bi kịch do cha mẹ giáo dục sai lầm!

Sao nhí nổi tiếng 'ngậm thìa vàng' từ nhỏ sau thành người vô gia cư, phải bới rác để ăn: Bi kịch...

Nhí - 6 giờ, 38 phút trước

Khi cha mẹ qua đời, sao nhí này đã được thừa hưởng gia tài bạc tỷ, đáng ra phải vui vẻ sống tốt, chăm chỉ cố gắng để đạt được những thành tựu cao...

Ngực con gái có bao nhiêu hình dạng? Kiểu nào thì khỏe mạnh hơn?

Ngực con gái có bao nhiêu hình dạng? Kiểu nào thì khỏe mạnh hơn?

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 55 phút trước

Hình dạng ngực của phụ nữ rất đa dạng và đều có những đặc điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đừng đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện nữa, cẩn thận hiểm họa rình rập

Đừng đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện nữa, cẩn thận hiểm họa rình rập

Kiến thức - 6 giờ, 56 phút trước

Trên mạng, nhiều người truyền tay nhau cách đặt chậu nước đá trước quạt để làm dịu thời tiết oi nóng thay cho điều hòa, nhưng cách này là không nên.

Top 5 ngành học đang thiếu nhân lực nhất, ra trường lương cao chót vót, đặc biệt nghề số 3

Top 5 ngành học đang thiếu nhân lực nhất, ra trường lương cao chót vót, đặc biệt nghề số 3

Kiến thức - 6 giờ, 56 phút trước

Học ngành gì không sợ thất nghiệp? Đây là một số gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.