Bé nằm điều hòa vào mùa hè để bao nhiêu độ? 26 độ không phải là tiêu chuẩn tốt nhất, vì vậy, bé sẽ sớm bị ốm

21:33 14/08/2020

Mùa hè, thời tiết rất nóng, một chút cử động sẽ dễ ra mồ hôi và nhiệt độ cơ thể của bé cao hơn một chút, dễ ra mồ hôi hơn, do đó nhiều bà mẹ sẽ chọn bật điều hòa để làm mát cho con.

Tuy nhiên, do không để nhiệt độ phù hợp nên nhiều đứa trẻ đã bị ốm. Vậy nên bật điều hòa như thế nào để tốt cho sức khỏe của bé?

Thời gian tốt nhất để bật điều hòa và bật ở nhiệt độ nào là phù hợp cho bé mùa hè?

Vào mùa hè, nhiều người lớn sẽ điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ thấp để mát hơn, sau đó đắp chăn để cảm thấy thoải mái. Quả thực cảm giác này khá thoải mái, nhưng chỉ dành cho người lớn.

Nếu có em bé trong phòng, nhiệt độ thấp này có thể dễ làm cho bé bị lạnh và ốm, vì vậy cha mẹ phải chú ý khi bật điều hòa.

Ngoài ra, có một số cha mẹ có thể bật điều hòa một thời gian và sau đó tắt đi một thời gian. Làm vậy nhiều lần thật không hợp lý, bởi vì một lúc lạnh và một lúc nóng có nhiều khả năng khiến trẻ bị bệnh.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

Vậy vào mùa hè, thời gian tốt nhất bật điều hòa khi có em bé trong phòng là như thế nào? Một số chuyên gia cho biết, nếu em bé ở trong phòng điều hòa, cách thích hợp nhất là điều chỉnh máy lạnh ở mức 26 độ.

Nhưng trên thực tế, đây không phải là một câu trả lời chuẩn. Phụ huynh không nên áp dụng cứng nhắc và ngớ ngẩn, bởi vì tiêu chuẩn không đại diện cho tất cả mọi lúc.

Lý do chính là nhiệt độ ngoài trời sẽ tiếp tục thay đổi, do đó nhiệt độ trong nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định. Nếu sử dụng tiêu chuẩn thống nhất, khả năng trẻ em gặp vấn đề sẽ cao hơn.

Và thông thường trong trường hợp nhiệt độ cao, bố mẹ có thể điều chỉnh điều hòa ở mức chênh lệch nhiệt độ ngoài trời khoảng 6-7 độ, khi nhiệt độ ngoài trời không cao lắm, chênh lệch nhiệt độ của điều hòa có thể điều chỉnh được khoảng 3-5 độ.

Do đó, nếu em bé ở trong phòng điều hòa, cha mẹ nên điều chỉnh linh hoạt theo sự thay đổi nhiệt độ, thay vì tin tưởng một cách mù quáng vào tiêu chuẩn của các chuyên gia.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

2 Cha mẹ sử dụng điều hòa không phù hợp cho bé và sẽ sớm bị ốm

1) Bé rất dễ bị bệnh điều hòa.

Bệnh điều hòa là gì và nó đã phát sinh như thế nào? Như đã đề cập trước đó, bệnh điều hòa không khí là do sử dụng điều hòa không đúng cách, nhưng thực tế bệnh điều hòa không phải là bệnh, chủ yếu là do sức khỏe thể chất suy giảm.

Bệnh điều hòa không khí là một vấn đề sức khỏe gây ra bởi những người ở trong phòng điều hòa trong một thời gian dài mà không lưu thông không khí và nhiệt độ thấp.

Những bệnh thường gặp là ngứa mũi, sốt và tiêu chảy. Nhiều bậc cha mẹ luôn nghĩ rằng bệnh điều hòa không khí chỉ dành cho người lớn, nhưng thực tế, khả năng miễn dịch của em bé thấp hơn so với người lớn, do đó dễ dàng cho thấy những tình trạng này.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

2) Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ của em bé giảm

Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thường không nhìn thấy được, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chính chúng ta.

Trong thời tiết lạnh, lỗ chân lông của cơ thể người sẽ co lại, và lượng mồ hôi sẽ giảm và mồ hôi sẽ bốc hơi ít hơn, có thể giữ nhiệt tốt.

Ngược lại, khi thời tiết nóng nực, chính vì điều hòa nhiệt độ cơ thể con người mà nó có thể duy trì sức khỏe hàng ngày.

Tương tự, máy điều hòa không khí được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà. Trong phòng máy lạnh, cơ chế điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể con người sẽ suy giảm. Nếu ở trong phòng được kiểm soát nhiệt độ trong một thời gian dài, thì công suất hệ thống điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng ta sẽ suy giảm.

Và em bé còn nhỏ, rất dễ thích nghi với môi trường "thoải mái" này, so với khả năng kiểm soát nhiệt độ cơ thể sẽ suy giảm nhiều hơn.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

3 ) Gây tổn thương cho khớp của em bé

Máy lạnh có khả năng thẩm thấu mạnh vào da và có khả năng gây hại cho khớp. Nếu bé thổi điều hòa không đúng cách thì dễ bị đau khớp. Đặc biệt là khi trời mưa, các triệu chứng ở khớp sẽ rõ ràng hơn.

Mặc dù bé có thể ở trong điều hòa, nhưng nếu bố mẹ sử dụng điều hòa không đúng cách, nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bé. Do đó, việc học cách thổi điều hòa chính xác là rất quan trọng.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

3. Vậy cha mẹ cần chú ý những vấn đề gì khi bật điều hòa cho bé?

- Chú ý điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Như đã đề cập trước đó, không có tiêu chuẩn về nhiệt độ, bởi vì nhiệt độ ở mỗi nơi là khác nhau, ví dụ, chênh lệch nhiệt độ giữa miền nam và miền bắc sẽ khác nhau, vì vậy cha mẹ phải chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ điều hòa.

Ngoài ra, mọi người đều có độ nhạy cảm khác nhau với nhiệt độ, một số bé sợ lạnh và một số bé sợ nóng. Nhiệt độ của điều hòa nên được điều chỉnh theo phạm vi nhiệt độ của em bé, và việc theo đuổi "độ mát" không thể bật một cách mù quáng, nên phù hợp là tốt nhất.

- Chú ý thông gió thường xuyên

Nhiều hộ gia đình đóng chặt cửa ra vào và cửa sổ khi bật điều hòa, để không khí lạnh không chạy đi, nó có thể tiết kiệm điện và có thể giữ nhiệt độ trong nhà không đổi.

Tuy nhiên, nếu bật điều hòa trong một thời gian dài, việc lưu thông không khí trong nhà sẽ khiến bé cảm thấy đặc biệt khó chịu. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mở cửa sổ trong khoảng 10 phút trong khoảng vài giờ để đảm bảo không khí trong lành và cũng cho phép không khí trong lành. Trao đổi để giảm sự lây lan của vi khuẩn trong nhà.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

- Tốc độ và hướng gió cần chú ý để kiểm soát

Có nhiều lựa chọn cho máy điều hòa. Nếu cha mẹ không chú ý đến việc điều chỉnh khi bật điều hòa, năng lượng gió của điều hòa có thể rất lớn, thậm chí nó có thể thổi vào trẻ.

Do đó, mỗi khi bố mẹ bật điều hòa, họ phải chú ý kiểm tra tốc độ và hướng gió, điều chỉnh đến vị trí phù hợp nhất, để tránh bé bị bệnh ở một mức độ nhất định.

Vào mùa hè, điều hòa là một "vật phẩm" thiết yếu cho mỗi gia đình. Để cho bé thổi điều hòa một cách lành mạnh, cha mẹ phải học cách sử dụng điều hòa đúng cách để bé có thể bình tĩnh và trải qua mùa hè.

điều hòa, cách sử dụng điều hòa đúng, kỹ năng sống, chăm con

Autran (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/be-nam-dieu-hoa-vao-mua-he-de-bao-nhieu-do-26-do-khong-p.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/be-nam-dieu-hoa-vao-mua-he-de-bao-nhieu-do-26-do-khong-phai-la-tieu-chuan-tot-nhat-vi-vay-be-se-som-bi-om-52807.html

Teaser mv nỗi buồn đáy tim
Dành 3 phút buổi tối làm điều này, cả đời chẳng phải đến nha sỹ lấy cao răng

Dành 3 phút buổi tối làm điều này, cả đời chẳng phải đến nha sỹ lấy cao răng

Khỏe đẹp - 16 giờ, 41 phút trước

Đánh răng là việc làm không thể thiếu của chúng ta hàng ngày, nhưng bạn có đảm bảo rằng việc đánh răng sẽ loại bỏ sạch cao răng?

Đừng vội vứt vỏ bưởi sau khi ăn! Đó chính là 'thần dược' của sắc đẹp giúp da mướt, tóc dày

Đừng vội vứt vỏ bưởi sau khi ăn! Đó chính là 'thần dược' của sắc đẹp giúp da mướt, tóc dày

Khỏe đẹp - 1 ngày, 3 giờ trước

Mùa thu có rất nhiều loại trái cây, không thể bỏ qua bưởi, bởi đó là loại trái cây kinh tế, vừa túi tiền, chứa nhiều vitamin C và khoáng chất, có tác dụng...

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng tinh dầu quá thường xuyên? Đàn ông có thể bị tăng vòng một, phụ nữ có thể bị sảy thai

Điều gì có thể xảy ra nếu bạn sử dụng tinh dầu quá thường xuyên? Đàn ông có thể bị tăng vòng...

Chăm sóc sức khỏe - 1 ngày, 9 giờ trước

Tinh dầu được quảng cáo như một phương thuốc cho tất cả các loại: từ các vấn đề về da đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, những loại dầu này...

Những đại kỵ khi ăn bánh trung thu, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Những đại kỵ khi ăn bánh trung thu, biết mà tránh kẻo rước họa vào thân

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 14 giờ trước

Đây là những điểm cần lưu ý khi ăn bánh Trung thu để không rước bệnh vào người.

6 loại ảnh trẻ em bố mẹ không nên đăng trên mạng xã hội

6 loại ảnh trẻ em bố mẹ không nên đăng trên mạng xã hội

Chăm sóc sức khỏe - 2 ngày, 15 giờ trước

Thời đại của mạng xã hội đã mang đến cho chúng ta rất nhiều hiện tượng mới, và một trong số đó được biết đến là chia sẻ.

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi điều này sau khi bị nhắc nhở

Huỳnh Anh cùng mẹ ruột và mẹ nuôi Quang Hải ra sân cổ vũ nam cầu thủ, cô nàng đã thay đổi...

Hotgirl, hotboy - 2 giờ, 5 phút trước

So với những lần xuất hiện trên khán đài trước đây, Huỳnh Anh - bạn gái Quang Hải đã tự rút kinh nghiệm để tránh bị dân mạng săm soi.

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Bắt 'nữ quái' xúi con trộm túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng tạp hóa

Tin trong ngày - 2 giờ, 6 phút trước

Sau 2 ngày truy xét, chiều 1/10, Đội cảnh sát hình sự Công an quận 3, TP. HCM đã bắt được người phụ nữ chở con dàn cảnh trộm tiền của cụ bà bán...

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Nhạc sĩ Trần Tiến bị ung thư vòm họng giai đoạn 4

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Fan ruột của nhạc sĩ Trần Tiến bàng hoàng, lo lắng khi biết tin ông đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng quái ác.

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Midu khoe ảnh profile cả dàn giảng viên nơi đang công tác, nhan sắc mĩ nhân Vbiz nổi lên bần bật

Chuyện làng sao - 3 giờ, 29 phút trước

Midu hạnh phúc chia sẻ chặng đường ba năm theo đuổi sự nghiệp làm giảng viên tại một trường đại học danh giá.

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới 'gục ngã'

Sao Vbiz thi nhau 'đu' trend tóc ngắn - tóc dài: Dàn nữ xinh đẹp chất ngất, kéo đến Trấn Thành mới...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 37 phút trước

Trào lưu thử thách tóc ngắn - tóc dài đang khiến cộng đồng mạng cùng giới nghệ sĩ Việt rần rần.

Thấy bé gái 2 tuổi tranh giành đồ chơi với con mình, người bố lập tức hùng hổ bước đến tát mạnh vào mặt bé gái. Sau đó người đàn ông này còn tiếp tục giật tóc và tung những cú tát mạnh vào cháu bé. Cuối cùng, người này ép buộc, cưỡng chế bé gái phải khoanh tay xin lỗi con gái mình. Suốt quá trình bắt ép này, những cú đánh vẫn mạnh bạo giáng lên người bé gái chỉ mới 2 tuổi.

Bố xông vào giật ngược tóc, tát túi bụi bé gái 2 tuổi vì tranh giành đồ...

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Hé lộ nội dung tin nhắn xin lỗi của phụ huynh đánh cháu bé mầm non ở Lào Cai

Tin trong ngày - 4 giờ, 58 phút trước

Liên quan đến vụ việc phụ huynh vào tận lớp mầm non đánh bé gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con, sau khi đánh đập cháu bé ngay trong lớp, ngày hôm...

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

9 dấu hiệu tiết lộ đang có một cô gái quan tâm đến bạn mà không hề nói ra

Đàn ông yêu - 4 giờ, 3 phút trước

Dưới đây, là cách phái đẹp 'bật đèn xanh' cho bạn một cách cực khéo léo. Nhận biết được những dấu hiệu này giúp cánh mày râu chủ động hơn trong thể hiện tình...

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Bí kíp giúp 'Diễm điệu' Vân Dung có nhan sắc bất tử - trẻ mãi không già

Spa - 5 giờ, 26 phút trước

Bén duyên với con đường nghệ thuật tư cách là một diễn viên hài, Ns. Vân Dung (1975) không ngừng mang lại những tiếng cười cho khán giả bởi lối diễn tự nhiên, hóa...

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Vợ chồng Trấn Thành hội ngộ đôi bạn thân Vân Hugo - Thái Dũng, U35 vẫn đẹp hết nấc

Chuyện làng sao - 6 giờ, 16 phút trước

Buổi tụ họp của vợ chồng Trấn Thành - Hari Won cùng đôi bạn thân đến từ Hà thành nhận được nhiều lượt like trên mạng xã hội.

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Binz được Billboard - Mỹ vinh danh là 'nhà thơ Rap của Việt Nam'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 18 phút trước

Binz xuất hiện trên tạp chí nổi tiếng của nước Mỹ khiến người hâm mộ không khỏi tự hào.

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ ba

Ca sĩ John Legend - 'người đàn ông quyến rũ nhất 2019' và vợ đau lòng khi mất đi đứa con thứ...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 59 phút trước

Người mẫu Chrissy Teigen và chồng là ca sĩ John Legend đã mất một bé trai vào tối 30/9, khi cô bị xuất huyết không ngừng và sảy thai.

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Sự thật đằng sau bộ ảnh Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc: Hóa ra lại là hàng nhái

Chuyện làng sao - 7 giờ, 2 phút trước

Nhiều người không khỏi mê mẩn khi ngắm nhìn bộ ảnh được cho là của Angelina Jolie ở thời đỉnh cao nhan sắc.

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Cô gái bị mù sau khi xăm mực đen lên mắt để có vẻ ngoài giống thần tượng

Tin trong ngày - 7 giờ, 4 phút trước

Cô gái trẻ đã hỏng cả hai mắt sau khi thực hiện thủ thuật xăm, lấy cảm hứng từ nam rapper mình yêu thích.

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Tuấn Hưng tiết lộ về sự thay đổi của bản thân sau nhiều năm

Chuyện làng sao - 8 giờ, 1 phút trước

Dù có sự thay đổi nhưng Tuấn Hưng cho biết, anh và bà xã Thu Hương vẫn 'thuận vợ, thuận chồng'.

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

5 cách hiệu quả nhất giúp kiểm tra xem có camera giấu kín trong phòng thay đồ của bạn hay không?

Kiến thức - 8 giờ, 4 phút trước

Chẳng ai thích phòng thay đồ, toilet… của mình bị quay lén. Chỉ bằng những mẹo nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem nơi riêng tư của mình có bị đặt camera giấu kín...

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Chọn ghế sofa giá rẻ cho căn hộ chung cư mini 45-55m2

Nội thất - Ngoại thất - 8 giờ, 10 phút trước

Cách chọn ghế sofa như thế nào? Bài trí ra sao và cần lưu ý những gì? Có hợp với phong thủy không? Những băn khoăn này sẽ được giải đáp ngay trong bài...

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành công sẽ trả lại'

Hẹn hò được 1 tháng, cô gái bị bạn trai trộm mất máy tính 15 triệu với lời hứa 'sau này thành...

Đời sống trẻ - 8 giờ, 18 phút trước

Tình yêu chưa kịp thăng hoa bao lâu, cô gái đã nhận "trái đắng" khi bị bạn trai cuỗm mất chiếc máy tính 15 triệu. Anh chàng để lại cho cô hộp bánh Trung...

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ,  tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới

3 con giáp may mắn được Thần Tài nâng đỡ, tài lộc chạm nóc, phú quý đầy tay trong 49 ngày tới...

Đời sống số - 8 giờ, 19 phút trước

Có sẵn tài năng, nhiệt huyết lại được Thần Tài nâng đỡ, 3 con giáp này gặp nhiều may mắn, phúc lộc trong 49 ngày tới.

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Bích Phương bị Tiên Cookie 'bóc phốt' chuyện mê đồ ăn vặt đến mức lên mạng đặt nhầm số lạ

Chuyện làng sao - 8 giờ, 28 phút trước

Sau mẹ ruột của Bích Phương, đến lượt nhạc sĩ Tiên Cookie cũng chia sẻ về niềm đam mê đồ ăn vặt của nữ ca sĩ.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị chua ngọt rất ngon

Đầu bếp chuyên nghiệp: Đừng chỉ thêm muối vào củ cải muối, hãy cho thêm thứ này vào, nó sẽ có vị...

Địa chỉ ăn ngon - 8 giờ, 30 phút trước

Củ cải trắng là nguyên liệu được nhiều người yêu thích, đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Ăn củ cải trắng vào mùa đông không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có...