Tổ tiên khuyên rằng 'có ba ngôi nhà không nên xây, ba cửa sổ không nên mở', đó là những vị trí nào? Những điều cấm kỵ là gì?

17:09 02/03/2023

Người xưa rất coi trọng chữ phong thủy, đặc biệt là thời cổ đại không có nhà cao tầng, phần lớn nhà ở đều là nhà gỗ, tre, nứa tự xây dựng.

Có ba ngôi nhà không nên xây

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Điều đầu tiên người xưa muốn nói là “có ba ngôi nhà không nên xây”, cách thứ nhất là không thể xây nhà cạnh ao, tuy rằng nhà gần nước là tốt, nhưng bạn phải phân biệt được đó là loại nước nào. Không nên xây nhà cạnh ao, điều này có nghĩa dù có nhiều tiền đến đâu thì cuối cùng cũng sẽ chảy đi.

Hơn nữa, nhà bên ao rất ẩm thấp, nếu con người sống trong một ngôi nhà như vậy sẽ gây ra những tác hại nhất định cho cơ thể. Đặc biệt là người già, lâu dần sẽ gây đau nhức xương khớp, chăn ga gối đệm luôn ẩm ướt rất khó chịu. Vì vậy, vì sức khỏe và sự thoải mái của bản thân, bạn không được xây nhà cạnh ao.

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Thứ hai là không nên xây nhà quá cao, thực tế ở các làng cổ có thể thấy nhà của các hộ đều có chiều cao ngang nhau, không cao quá cũng không thấp quá.

Độ thấp thì ai cũng hiểu, nhà xây quá thấp thì vào nhà lúc nào cũng phải cúi đầu, không thể ngẩng thẳng cổ lên được, rất khó chịu. Vậy tại sao không thể xây cao?

Theo quan điểm của phong thủy, nhà của mọi người đều có chiều cao như nhau thì không cần quá chú ý, nếu chỉ có một gia đình mà nhà có chiều cao đặc biệt, thậm chí vượt hẳn các nhà xung quanh thì tất yếu sẽ xảy ra điều bất cập. Lúc này nghĩa là áp đảo người khác, điều này khiến hàng xóm không hài lòng, sau này không giúp đỡ được nhau việc gì chỉ khiến người ta ghét.

Ở góc độ cuộc sống, xây nhà quá cao là không an toàn, nhất là thời xưa trời mưa dễ dột… trèo lên mái nhà để khắc phục sẽ khó khăn, nên không nên xây nhà quá cao so với hàng xóm xung quanh cũng tốt.

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Điều cuối cùng là không được xây nhà trên đường hình chữ T, tức là không được xây nhà ở khu giao nhau giữ hai con đường. Xét từ góc độ phong thủy, nó giống như một con dao sắc nhọn đâm thẳng vào nhà, đó là một điềm gở.

Từ góc độ an toàn mà nói, thời cổ đại không có đèn đường, nếu một người di chuyển không cẩn thận, họ sẽ lao thẳng vào căn nhà bạn, nhà sẽ dễ bị hư hỏng, dễ làm hại người khác. Có thể lúc đó tiền mất tật mang, rước thêm phiền phức vô ích. Vì vậy, tốt nhất là không nên xây nhà ở vị trí này, để rất nhiều rắc rối sẽ được giảm bớt.

Tóm lại, đây là những ý nghĩa và điều kiêng kỵ của việc không xây nhà, nhưng hiện nay suy nghĩ và thực tế đã thay đổi rất nhiều. Căn nhà nào cũng có thể xây, vị trí nào cũng được, chỉ cần chú ý đến kết cấu, sự chắc chắn và an toàn của ngôi nhà là được.

Không mở các cửa sổ

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Tiếp theo, hãy nói về ba cửa sổ không thể mở được, điểm đầu tiên là cửa sổ ở phía sau nhà không thể mở được. Từ góc độ phong thủy mà nói, muốn phú quý thì phải tụ tài, của cải tiến vào từ cửa trước sẽ đi thẳng ra cửa sau, khiến tiền tài “không cánh mà bay”.

Từ góc độ thực tế, thời cổ đại không có công cụ giám sát hoặc chiếu sáng nên tội phạm rất nhiều, nếu sau nhà có cửa sổ thì rất dễ thu hút trộm cắp, rất không an toàn. Thậm chí có thể giết người và phóng hỏa, vì vậy nói chung, tốt nhất là không nên mở cửa sổ ở phía sau nhà.

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Thứ hai là không nên mở quá nhiều cửa sổ trong phòng, thông thường chỉ cần một hoặc hai cửa sổ là đủ. Theo quan điểm của phong thủy mà nói thì việc có quá nhiều cửa sổ có nghĩa là có quá nhiều khoảng trống và tiền vào thì không thể giữ được.

Từ góc độ thực tế mà nói, trong phòng mặc dù có rất nhiều cửa sổ, rất sáng sủa nhưng mùa hè rất dễ bị muỗi và một số côn trùng độc xâm nhập, ngủ thật sự rất khổ sở. Vào mùa đông, không khí dễ bị lọt ra ngoài khiến chúng ta bị cảm lạnh, hơn nữa cửa sổ nhiều như vậy có thể một ngày nào đó chúng ta quên đóng, dễ thu hút trộm vào nhà. Vì vậy, cũng không nên có nhiều cửa sổ trong phòng.

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Điều cuối cùng là không được mở cửa sổ ở những góc nhịn. Thông thường nhà của chúng ta hình vuông nên trong phòng sẽ có một số chỗ có góc, không nên mở cửa sổ ở nơi này.

Theo quan điểm của phong thủy, đây là góc nhọn hung ác, nếu bạn mở cửa sổ ở đây và cả ngày đối mặt với chính mình ở góc nhọn, nó giống như một con dao sắc nhọn đối diện với bạn cả ngày, và bạn sẽ bị trầm cảm.

Trong cuộc sống thực, có cửa sổ ở các góc nhọn, điều này sẽ làm cho cấu trúc của căn phòng không ổn định, khi gió thổi hoặc trời mưa, ngôi nhà dễ bị sụp đổ. Dù sao công nghệ cổ đại cũng không hoàn hảo như hiện nay, nếu đột ngột thức dậy vào lúc nửa đêm, bạn cũng dễ dàng sợ hãi khi nhìn vào cửa sổ ở các góc. Do đó, không nên có cửa sổ ở các góc của ngôi nhà.

phong thủy nhà ở, phong thủy, lưu ý về phong thủy

Tóm lại, đây là vị trí và điều cấm kỵ của ba cửa sổ không được mở, nhưng một lần nữa, vị trí của các cửa sổ trong các tòa nhà cao tầng hiện nay đã được sắp xếp rất phong phú, đa dạng, và chúng ta không cần phải lo lắng về vị trí cụ thể. Bởi vì ngày nay công nghệ phát triển, việc giám sát, tính toán kết cấu để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng hiện đại hơn, bảo mật tốt hơn nhiều so với thời cổ đại.

- Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Một khi những tình trạng này xuất hiện trong phòng khách, bạn phải khắc phục ngay, dù giàu đến đâu cũng sẽ sống trong cảnh nghèo khó!

Một khi những tình trạng này xuất hiện trong phòng khách, bạn phải khắc phục ngay, dù giàu đến đâu cũng sẽ...

Phong thủy - 2 ngày, 23 giờ trước

Phòng khách trong một ngôi nhà đương nhiên rất quan trọng, bởi vì nó giống như khuôn mặt của chúng ta, nếu có khách hoặc người thân, bạn bè đến thì họ sẽ ở...

Phụ nữ ơi, đừng cất những thứ ở tủ lạnh, bạn có thể cắt đứt nguồn tài chính của chồng và khiến bạn ngày càng nghèo đi

Phụ nữ ơi, đừng cất những thứ ở tủ lạnh, bạn có thể cắt đứt nguồn tài chính của chồng và khiến...

Phong thủy - 4 ngày, 16 giờ trước

Trong xã hội này, vấn đề đau đầu nhất của nam giới là việc kết hôn và mua nhà, trong khi phụ nữ lại bận rộn trang hoàng nhà cửa hơn. Xét từ góc...

Lê Dương Bảo Lâm 'đập hộp' loạt đồ nội thấy đắt tiền cho biệt thự mới khiến vợ phải liên tục hốt hoảng

Lê Dương Bảo Lâm 'đập hộp' loạt đồ nội thấy đắt tiền cho biệt thự mới khiến vợ phải liên tục hốt...

Nhà Sao - 4 ngày, 1 giờ trước

Lê Dương Bảo Lâm và bà xã Quỳnh Quỳnh đã dọn về cơ ngơi mới và 'đập hộp' loạt đồ nội thất đắt đỏ.

 Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó như thế này, vừa tiết kiệm tiền vừa trông đẹp mắt.

Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó...

Nội thất - Ngoại thất - 4 ngày, 11 giờ trước

Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó như thế này, vừa tiết kiệm tiền vừa trông đẹp mắt.

Dù gia đình bạn có giàu đến đâu, hãy cố gắng đừng đặt những thứ này cạnh TV, nhiều người không hiểu và mang về nhà

Dù gia đình bạn có giàu đến đâu, hãy cố gắng đừng đặt những thứ này cạnh TV, nhiều người không hiểu...

Nội thất - Ngoại thất - 5 ngày, 14 giờ trước

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bỏ qua một số chi tiết nhỏ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống trong nhà. Đặc biệt, trong một gia đình giàu...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 27/2/2024: Tuổi Tỵ gặp may, Ngọ có họa mất của

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 27/2/2024: Tuổi Tỵ gặp may, Ngọ có họa mất của

Đời sống số - 1 giờ, 5 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 27/2/2024.

Trắc nghiệm tâm lý: Khuôn mặt chính diện hay khuôn mặt nghiêng là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức ảnh?

Trắc nghiệm tâm lý: Khuôn mặt chính diện hay khuôn mặt nghiêng là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức ảnh?...

Đời sống số - 1 giờ, 7 phút trước

Hãy cùng nhìn vào bức ảnh dưới đây và cho biết đâu là hình ảnh bạn nhìn thấy đầu tiên. Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Nếu phụ nữ có 3 nét tướng dưới đây, chứng tỏ cô ấy có ham muốn đàn ông không hề tầm thường

Nếu phụ nữ có 3 nét tướng dưới đây, chứng tỏ cô ấy có ham muốn đàn ông không hề tầm thường...

Đàn ông yêu - 2 giờ, 3 phút trước

Ham muốn "chuyện ấy" của phụ nữ khác với nam giới, tùy theo từng người, ham muốn của một số phụ nữ rất mờ nhạt và ham muốn của họ không đặc biệt cao,...

Con người có thể tồn tại được bao lâu trên trái đất? Các nhà khoa học tính thời điểm loài người tuyệt chủng, thật đáng sợ!

Con người có thể tồn tại được bao lâu trên trái đất? Các nhà khoa học tính thời điểm loài người tuyệt...

Kiến thức - 3 giờ trước

Sự sống là một điều kỳ diệu trong vũ trụ. Theo hiểu biết hiện nay của chúng ta, mọi sự sống được biết đến, trong đó có con người chúng ta, đều chỉ tồn...

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không dễ bị gãy mà vàng ươm và ngon

Khi chiên đậu phụ, đừng cho vào chảo sau khi cắt, đây là hai mẹo để đậu không dính chảo và không...

Địa chỉ ăn ngon - 5 giờ, 4 phút trước

Đậu phụ là nguyên liệu phổ biến nhất nhưng lại được sử dụng theo nhiều cách khác nhau và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nhiều món ăn tại...

Bạn muốn hẹn hò: Gái một con trông mòn con mắt 'hớp hồn' chàng tài xế nhút...

Có bốn loại khuôn mặt thiếu suy nghĩ: tự ti, thiếu não khi làm việc và hay có ý tưởng xúc phạm người khác!

Có bốn loại khuôn mặt thiếu suy nghĩ: tự ti, thiếu não khi làm việc và hay có ý tưởng xúc phạm...

Đời sống số - 5 giờ, 6 phút trước

Theo nhân tướng học, người có bốn nét tướng này nổi tiếng tự ti, thiếu suy nghĩ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Nếu dại kết thân ắt sẽ bị hãm hại, rước...

Bây giờ cô ấy đang ở đâu? Nữ diễn viên Hàn Quốc được chú ý vì trông giống Jisoo (BlackPink) khi còn là tân binh

Bây giờ cô ấy đang ở đâu? Nữ diễn viên Hàn Quốc được chú ý vì trông giống Jisoo (BlackPink) khi còn...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 6 phút trước

Chae Soo Bin khiến dân tình hoang mang khi trông giống nữ ca sĩ Jisoo (BlackPink) đến bất ngờ.

Lời khuyên từ tài xế có kinh nghiệm: Cố gắng đừng mua ba màu ô tô này! Bạn đã xem xe của bạn chưa? vừa khó sửa chữa, sơn lại còn xấu hơn

Lời khuyên từ tài xế có kinh nghiệm: Cố gắng đừng mua ba màu ô tô này! Bạn đã xem xe của...

Kiến thức - 5 giờ, 7 phút trước

Ngày càng có nhiều người trẻ mua ô tô, khi giới trẻ mua ô tô thì hình thức bên ngoài của ô tô là một lựa chọn quan trọng. Suy cho cùng, đây là...

Khi sạc điện thoại bạn nhớ bật công tắc nhỏ này lên nhé, điện thoại của bạn sẽ sạc nhanh gấp đôi bình thường

Khi sạc điện thoại bạn nhớ bật công tắc nhỏ này lên nhé, điện thoại của bạn sẽ sạc nhanh gấp đôi...

Kiến thức - 6 giờ, 44 phút trước

Thông thường khi chúng ta sử dụng điện thoại di động, khi điện thoại sắp hết pin thì chúng ta sẽ sạc điện thoại di động phải không?

Nếu bạn muốn tiết kiệm để nghỉ hưu, làm thế nào để bạn tiết kiệm đủ tiền cho việc nghỉ hưu của chính mình?

Nếu bạn muốn tiết kiệm để nghỉ hưu, làm thế nào để bạn tiết kiệm đủ tiền cho việc nghỉ hưu của...

Làm sao - 6 giờ, 47 phút trước

Trong thời đại ngày nay, câu hỏi về việc liệu mỗi người có thể tự mình tích lũy đủ số tiền để đảm bảo cuộc sống sau khi nghỉ hưu hay không trở nên...

Phương Oanh mắc chứng bệnh mà chị em phụ nữ phải đối mặt sau khi mang thai nhưng sao ai cũng cười?

Phương Oanh mắc chứng bệnh mà chị em phụ nữ phải đối mặt sau khi mang thai nhưng sao ai cũng cười?...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Phương Oanh đã kể chứng "mất trí nhớ" do mang thai song sinh với nhiều câu chuyện hài hước.

Ảnh hiếm cách đây 30 năm giữa 'Chị đại showbiz Hàn' và 'Nữ thần thanh xuân xứ Hàn'

Ảnh hiếm cách đây 30 năm giữa 'Chị đại showbiz Hàn' và 'Nữ thần thanh xuân xứ Hàn'

Chuyện làng sao - 6 giờ, 47 phút trước

Nữ diễn viên Kim Hye Soo cùng đàn em Chae Rim từng có cơ hội hợp tác chung trong một dự án phim vào năm 1994.

Bạn muốn hẹn hò: Người phụ nữ 'một lần đò' khóc nghẹn vì hồng nhan bạc phận

Bạn muốn hẹn hò: Người phụ nữ 'một lần đò' khóc nghẹn vì hồng nhan bạc phận

VIDEO - 6 giờ, 47 phút trước

'Thường cứ khoảng 2 tháng là tôi bị anh đánh. Đỉnh điểm nhất là lúc tôi đi đám tiệc, có hàng xóm nói lại với chồng tôi nghi ngờ tôi có tình ý với...

Từ mai 27/2, 'thời tới cản không nổi' 3 con giáp này sẽ bắt đầu gặp vận may, tài lộc dồi dào và dấn thân vào cuộc sống giàu sang

Từ mai 27/2, 'thời tới cản không nổi' 3 con giáp này sẽ bắt đầu gặp vận may, tài lộc dồi dào...

Kiến thức - 7 giờ, 45 phút trước

Bắt đầu từ ngày 27/2, 5 cung hoàng đạo sẽ lần lượt kiếm được rất nhiều tiền, số tiền sẽ khó đếm.

Biệt thự hơn 102 tỷ của Châu Hải My trống trải và hoang tàn, vườn rau đổ nát và phủ đầy tuyết khiến nhiều người xót xa

Biệt thự hơn 102 tỷ của Châu Hải My trống trải và hoang tàn, vườn rau đổ nát và phủ đầy tuyết...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Những hình ảnh về căn biệt thự hàng trăm tỉ của Châu Hải My đìu hiu, tan hoang khiến nhiều người không khỏi buồn bã, xót xa.

Rán cá không cần chảo chống dính, nếu biết mẹo này cá rán da giòn rụm, thơm nức mũi

Rán cá không cần chảo chống dính, nếu biết mẹo này cá rán da giòn rụm, thơm nức mũi

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 48 phút trước

Việc chiên cá nhưng không có chảo chống dính tưởng khó nhưng lại vô cùng dễ nếu bạn biết mẹo này.

Chế độ ăn gây sốc của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Han Ga In: Cả đời chỉ uống 4 lon cola và ăn 10 gói mì Ramen

Chế độ ăn gây sốc của nữ diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Han Ga In: Cả đời chỉ uống 4 lon...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Trong tập gần đây của "Europe Outside Your Tent" đài tvN, khán giả đã được khám phá một bí mật bất ngờ từ nữ diễn viên nổi tiếng Han Ga In - người có...

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị liệt nửa mặt khi vừa diễn xong, nhập viện khẩn cấp trong đêm

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân bị liệt nửa mặt khi vừa diễn xong, nhập viện khẩn cấp trong đêm

Chuyện làng sao - 7 giờ, 48 phút trước

Ngay sau khi vừa diễn xong tại Hải Phòng, Nguyễn Trần Trung Quân bị biến chứng, liệt dây thần kinh phải nhập viện khẩn cấp.

 Kim Thảo Anh - Gương mặt trẻ đầy triển vọng của làng mẫu Việt

Kim Thảo Anh - Gương mặt trẻ đầy triển vọng của làng mẫu Việt

Hotgirl, hotboy - 7 giờ, 55 phút trước

Trong làn gió mới của làng mốt Việt, một tên tuổi đầy tiềm năng và sức hút đã nổi lên, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả - đó chính là...

Hà Hồ - Kim Lý trong khung ảnh ở Milan: Đẹp miễn bàn, tình tứ tan chảy tim fan

Hà Hồ - Kim Lý trong khung ảnh ở Milan: Đẹp miễn bàn, tình tứ tan chảy tim fan

Chuyện làng sao - 8 giờ, 52 phút trước

Hà Hồ và Kin Lý đúng là trời sinh một cặp khi đứng chung khung ảnh ở trời Tây.