Người xưa có câu 'Không có tam tài thì phú quý không thịnh vượng': Tài vị nên đặt ở đâu thì phú quý mới dồi dào?

07:40 26/05/2024

Trong phong thủy, Tài vị ám chỉ nơi có tài lộc dồi dào nhất trong nhà, thường nằm ở trung tâm hoặc phía nam của ngôi nhà. Tài vị đóng một vai trò rất quan trọng, nếu không được đặt đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh tài chính của ngôi nhà.

Trong khái niệm Phong Thủy, cách bố trí cũng như đồ đạc trong nhà có tác động quyết định đến tình trạng giàu có của gia đình. Vì vậy, khi đặt vật phẩm ở tài vị, chúng ta phải hết sức cẩn thận để tránh vi phạm những điều cấm kỵ trong Phong Thủy.

phong thủy, tài vị, góc tài vị, vị trí tài chính,

Gương và các vật phản chiếu

Gương và các vật phản chiếu không được khuyến khích sử dụng trong Phong Thủy ở vị trí Tài vị. Điều này là do gương có đặc tính phản chiếu ánh sáng, dễ phản ánh của cải trong nhà, dẫn đến hao hụt tài lộc. Tương tự như vậy, các vật phẩm phản chiếu sẽ đóng vai trò tương tự bằng cách phản chiếu ánh sáng. Khi những vật này được đặt vào góc tài vị, chúng hoạt động như một rào cản vô hình, ngăn cản việc thu thập và tích lũy của cải.

Góc tài vị là nơi giàu có nhất trong nhà. Nếu chúng ta đặt những tấm gương hoặc vật phản chiếu lên vị thế tài chính, điều đó giống như dựng lên một chướng ngại vật trên nguồn của cải, ngăn cản nó chảy và thu thập một cách suôn sẻ. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng giàu có của gia đình mà còn có thể dẫn đến hao hụt tài sản và khiến gia đình gặp khó khăn về tài chính.

Vì vậy, khi trang trí nhà cửa, chúng ta nên tránh đặt gương và các vật phản chiếu ở vị trí góc Tài vị. Thay vào đó, chúng ta có thể chọn một số vật dụng có khả năng thu hút tài lộc như cây xanh, quả cầu pha lê,…để tăng cường năng lượng và sức hút của cải. Điều này không chỉ cải thiện vận may tài chính của gia đình mà còn mang lại tương lai thịnh vượng và giàu có hơn cho gia đình.

phong thủy, tài vị, góc tài vị, vị trí tài chính,

Quạt và máy điều hòa

Trong Phong Thủy, góc Tài vị được coi là nơi tập trung của cải của gia đình và là góc quan trọng của ngôi nhà. Vì vậy, chúng ta phải thận trọng trong việc sắp xếp, bài trí để tránh vi phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy, không ảnh hưởng đến vận tài của gia đình. Trong số đó, một điều cấm kỵ quan trọng trong phong thủy là đặt quạt, máy điều hòa và các thiết bị điện khác có thể tạo ra gió ở vị trí này.

Điều này là do các thiết bị điện như quạt, điều hòa không khí tạo ra gió khi hoạt động và gió được coi là lực có thể mang đi của cải. Nếu những thiết bị điện này được đặt ở góc Tài vị sẽ khiến tài vận bị thổi bay, ảnh hưởng đến vận may tài chính của gia đình. Đồng thời, các thiết bị điện này cũng sẽ tạo ra tiếng ồn, độ rung khi làm việc dễ khiến con người cảm thấy khó chịu, ngột ngạt, điều này cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận may tài chính của gia đình.

Các đồ vật lớn

Góc Tài v thường được xác định dựa trên cách bố trí và định hướng của ngôi nhà hoặc văn phòng. Đó là một khu vực cụ thể được cho là sẽ thu hút và thu thập của cải. Sẽ là không khôn ngoan khi đặt những đồ vật lớn vào góc tài vị. Những món đồ lớn sẽ chiếm giữ vị thế tài chính của bạn và cản trở dòng chảy của cải. Những món đồ này có thể là đồ nội thất, thiết bị, đồ trang trí,... Dù chúng có đẹp hay thiết thực đến đâu, nếu đặt ở góc tài vị, chúng có thể tác động tiêu cực đến dòng chảy của cải.

phong thủy, tài vị, góc tài vị, vị trí tài chính,

Việc đặt những vật dụng lớn cũng có thể dẫn đến không gian chật chội và ảnh hưởng đến tâm trạng cũng như hành động của mọi người. Để giữ cho tình hình tài chính suôn sẻ và cởi mở, chúng ta nên tránh đặt các đồ vật lớn vào góc Tài vị. Ngược lại, chúng ta có thể lựa chọn một số đồ trang trí nhỏ nhắn, tinh tế để tô điểm cho góc gọn gàng, sạch sẽ để tài lộc và may mắn có thể trôi chảy thuận lợi. Bằng cách này, chúng ta có thể tạo ra một môi trường giàu có và may mắn trong nhà hoặc văn phòng của mình.

Góc Tài vị ở đâu?

Phong Thủy cũng cho chúng ta biết rằng đôi khi góc tài vị không phải lúc nào cũng nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Ví dụ khi cửa nhà hướng ra cầu thang hoặc hành lang thì góc tài vị sẽ được chuyển khéo léo về đường chéo của cửa. Kiểu bố trí này giống như thêm một nét kỹ năng vào bức tranh, nó không chỉ tuân theo các nguyên tắc của Phong Thủy mà còn tận dụng không gian một cách thông minh, làm cho không khí của ngôi nhà trở nên trôi chảy và năng động hơn.

Nếu phòng khách nơi bạn ở rộng rãi và hoành tráng thì góc tài vị sẽ nằm ở phần sâu nhất của phòng khách. Góc tài vị ở đây không chỉ có thể nâng cao vận may tài chính của gia đình mà còn giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình trở nên hài hòa, hòa thuận hơn.

Xác định góc tài vị là một kiến ​​thức sâu sắc, đòi hỏi phải xem xét toàn diện môi trường cụ thể của nơi ở, thói quen sinh hoạt của gia đình và các nguyên tắc Phong Thủy. Chỉ trên cơ sở này chúng ta mới có thể tìm ra được góc tài vị phù hợp nhất và làm cho không khí ngôi nhà của mình trở nên hài hòa và phong phú hơn.

phong thủy, tài vị, góc tài vị, vị trí tài chính,

Để góc tài vị mang lại tài lộc cần chú ý:

Góc Tài Vị phải sáng sủa, tốt nhất có đủ ánh sáng tự nhiên - như thế mới chủ về gia trạch dồi dào sinh khí, đặc biệt lợi cho vượng tài dồi dào. Ngược lại nếu góc tài vị bị tối tăm thiếu sáng thì sẽ ám que gây xúi quẩy cho gia chủ làm ăn gặp nhiều khó khăn. Do đó khi ấy phải dùng đèn hóa giải thay cho ánh sáng tự nhiên, khắc chế lại sự xui xẻo.

Để nâng cao hơn nữa năng lượng, chúng ta có thể đặt một số vật phẩm tượng trưng cho sự giàu có trên đó. Những vật phẩm này có thể là đồ trang trí bằng vàng, tiền xu, ..., tất cả đều mang ý nghĩa biểu tượng là thu hút sự giàu có. Khi những món đồ này được đặt ở góc tài vị, chúng sẽ giải phóng năng lượng tích cực và giúp cải thiện vận may tài chính của chúng ta.

Khi lựa chọn những món đồ này chúng ta cũng cần lưu ý tránh những kiểu dáng quá chói lóa hoặc quá lòe loẹt. Những món đồ quá phóng đại có thể phá vỡ hào quang chung của gia đình và có tác động tiêu cực đến sự giàu có. Vì vậy, chúng ta nên chọn những món đồ đơn giản và tinh tế có thể nâng cao năng lượng mà không tỏ ra quá phô trương.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-xua-co-cau-khong-co-tam-tai-thi-phu-quy-khong-thinh-vuong-tai-.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/nguoi-xua-co-cau-khong-co-tam-tai-thi-phu-quy-khong-thinh-vuong-tai-vi-nen-dat-o-dau-thi-phu-quy-moi-doi-dao-vz95369.html

Tiết kiệm tiền khác keo kiệt! Dù nghèo đến đâu cũng đừng tiết kiệm 3 loại vật liệu trang trí này, càng tiết kiệm, vấn đề sẽ càng lớn!

Tiết kiệm tiền khác keo kiệt! Dù nghèo đến đâu cũng đừng tiết kiệm 3 loại vật liệu trang trí này, càng...

Nội thất - Ngoại thất - 15.06.2024

Bạn đã dày công tiết kiệm tiền và cuối cùng cũng mua được một căn nhà nhưng vẫn phải lo lắng về việc trang trí, dù là việc lựa chọn vật liệu, giám sát...

Bàn uống nước đừng để 3 thứ này vừa mất thẩm mỹ, vừa phạm đại kỵ phong thủy

Bàn uống nước đừng để 3 thứ này vừa mất thẩm mỹ, vừa phạm đại kỵ phong thủy

Phong thủy - 15.06.2024

Nếu trên bàn uống nước có những thứ này theo quan niệm gia chủ sẽ khó khăn, vất vả quanh năm.

Chồng muốn biến ban công thành phòng trà, tôi kiên quyết không đồng ý, nhưng sau khi xem kết quả, tôi đã bị thuyết phục!

Chồng muốn biến ban công thành phòng trà, tôi kiên quyết không đồng ý, nhưng sau khi xem kết quả, tôi đã...

Mẫu nhà đẹp - 14.06.2024

Khi chồng tôi đột nhiên đề xuất ý tưởng biến ban công nhà thành một phòng trà nhỏ, tôi đã lập tức lắc đầu từ chối. Tôi nghĩ: "Đây chẳng phải là chuyện vô...

Diễm My 9X khoe cận cơ ngơi mới: Nội thất cực sang xịn, góc nào cũng toát lên độ giàu có

Diễm My 9X khoe cận cơ ngơi mới: Nội thất cực sang xịn, góc nào cũng toát lên độ giàu có

Nhà Sao - 14.06.2024

Những hình ảnh trong tổ ấm mới được Diễm My 9X chia sẻ đã lập tức gây sốt.

5 nguyên tắc xây nhà của người giàu có mà bạn nhất định phải biết!

5 nguyên tắc xây nhà của người giàu có mà bạn nhất định phải biết!

Phong thủy - 11.06.2024

Nhiều người giàu đã áp dụng những cách bố trí này trong nhà của họ. Hãy xem nhà của bạn có không nhé!

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Ốc Thanh Vân vất vả chăm con, chỉ 1 câu nói đủ hiểu vất vả cỡ nào

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Phải khóc một trận để con có bữa ăn ngon".

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê mẩn

Bạn gái Hoài Lâm khoe visual nức nở trong buổi chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp, dân tình càng nhìn càng mê...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 22 phút trước

Nhan sắc xinh đẹp của bạn gái Hoài Lâm khiến nhiều người không khỏi mê mẩn.

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng có thể giàu có

Sau ngày 23/6 Thần Tài sẽ đến gõ cửa, ba con giáp kiếm được rất nhiều tiền, dù nghèo khó bạn cũng...

Đời sống số - 6 giờ, 33 phút trước

Sau ngày 23/6, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, phú quý, quân nhân như mây, hoa đào nở rộ, cuộc sống thú vị.

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết mọi người đều làm sai

Lời khuyên của bác sĩ: Cố gắng đừng cho 'thứ này' vào món trứng bác với cà chua! Có lẽ hầu hết...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 50 phút trước

Hãy cùng tham khảo về món trứng bác cà chua nhé, đọc xong bạn sẽ thấy trước đây mình thực sự chưa làm đúng.

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá thú, giờ 42 tuổi không ai dám cưới

Em gái Tạ Đình Phong: Thay 7 bạn trai một năm, làm mẹ đơn thân sau khi sinh con gái ngoài giá...

Chuyện làng sao - 9 giờ, 46 phút trước

Dù có bố và anh trai nổi tiếng, Tạ Đình Đình lại khá mờ nhạt trong làng giải trí. Cô được biết đến nhiều không phải vì tài năng nghệ thuật mà từ ồn...

Bạn muốn hẹn hò: Chàng Việt kiều Mỹ sở hữu ngoại hình điển trai khiến bà mối...

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi thông thường? Cách hay để tiền lại đẻ ra tiền

Kiến thức - 9 giờ, 47 phút trước

Tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt, cho phép khách hàng có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ lúc...

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Song Hye Kyo 42 và Suzy 29: Có giống hai cô cháu khi chung một khung hình?

Chuyện làng sao - 9 giờ, 56 phút trước

Người hâm mộ không khỏi phấn khích khi hai mỹ nhân nổi tiếng thuộc thế hệ 8X và 9X này có dịp hội ngộ.

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Khi uống rượu ở quán bar, hãy ghi nhớ 4 điều “không” này để gây ấn tượng với sếp

Kiến thức - 9 giờ, 10 phút trước

Trong lịch sử văn hóa xưa, rượu luôn đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là trong môi trường công việc hiện đại. Các cuộc gặp gỡ, bàn bạc công việc tại quán bar...

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc bài viết này, bạn cũng nên thử

Củ hành tây đưa nhẹ vào tai mà ảo diệu quá, giải quyết được vấn đề của nhiều người! Sau khi đọc...

Làm sao - 10 giờ, 26 phút trước

Hành tây có nhiều tác dụng mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng thử nhé!

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn bạn phải choáng ngợp

Cô được mệnh danh là 'người phụ nữ đẹp nhất Trung Quốc đại lục', nhìn ảnh cô hồi còn trẻ chắc chắn...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 53 phút trước

Trần Hồng - vợ của đạo diễn Trần Khải Ca từng nổi danh khắp châu Á bởi nhan sắc trong trẻo, không tì vết. Cô từng thể hiện xuất sắc vai diễn Điêu Thuyền...

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động

Ngành học không mới nhưng thiếu hơn 1.000 nhân sự mỗi năm, lương đến vài trăm USD/giờ, hợp với người năng động...

Doanh nghiệp - 12 giờ, 56 phút trước

Đó là ngành học đang thiếu hụt một lượng nhân sự đáng kể mỗi năm dù thu nhập thuộc top cao.

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm

Khi luộc lạc, đừng chỉ cho gia vị nguyên chất vào! Dạy bạn một mẹo nhỏ để lạc mềm dẻo và thơm...

Làm sao - 12 giờ, 15 phút trước

Luộc lạc tưởng đơn giản nhưng để thực sự thơm ngon và mềm dẻo thì hãy cùng học mẹo nhỏ sau đây nhé!

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình, rất thực tế

Về già, con dâu hay con gái ai đáng tin cậy hơn? Một bà lão đã chia sẻ câu chuyện của mình,...

Tâm sự - 12 giờ, 17 phút trước

Khi về già, một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng là ai sẽ là người đồng hành, chăm sóc mình trong những năm tháng cuối đời. Liệu con dâu hay con...

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Kín tiếng là thế nhưng lần đầu chồng Hoa hậu Ngọc Hân làm điều đặc biệt này

Chuyện làng sao - 12 giờ, 18 phút trước

Chồng Hoa hậu Ngọc Hân lần đầu chia sẻ ảnh đi đăng ký kết hôn với sự làm chứng của cả dòng họ.

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Trấn Thành chúc sinh nhật vợ cực ngôn tình nhưng 'khóc thét' vì câu nói của Hari Won

Chuyện làng sao - 12 giờ, 21 phút trước

Trấn Thành đã đăng tải dòng trạng thái chúc mừng sinh nhật bà xã cực ngôn tình.

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu tiên, Trần Quán Hy cũng si mê

Không phải 'ngọc nữ màn ảnh' Trương Bá Chi, cô mới là người khiến Tạ Đình Phong yêu ngay cái nhìn đầu...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 53 phút trước

Nhắc đến những người phụ nữ xung quanh Tạ Đình Phong, nhiều cư dân mạng liền nghĩ tới Vương Phi và Trương Bá Chi. Tuy nhiên, ít người biết từng có một mỹ nhân...

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt khách, không có mà bán

Nó được mệnh danh là 'vàng đỏ', là dược liệu hạnh phúc của giới nhà giàu, giá nửa tỷ đồng/kg vẫn đắt...

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 57 phút trước

Giá trị của nó cao hơn trứng cá muối, đậu vani hảo hạng, wasabi và bất kỳ thực phẩm nào bạn có thể nghĩ tới.

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà là 'cả một thế giới'

Mẹ Tạ Đình Phong từng nhận xét về Trương Bá Chi và Vương Phi, sự khác biệt không chỉ một chút mà...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 59 phút trước

Trong mối quan hệ giữa Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong - Vương Phi, "Thiên hậu làng nhạc" thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với bà Địch Ba Lạp, trong khi Trương...

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ qua lời khuyên của tổ tiên!

Ở nông thôn có câu nói: 'Nghèo khó không kết bạn với 3 người, túng thiếu không tìm 3 bạn', đừng bỏ...

Kiến thức - 15 giờ, 5 phút trước

Trong hành trình cuộc đời, chúng ta sẽ luôn gặp nhiều kiểu người khác nhau. Một số người sẽ ra tay giúp đỡ khi bạn cần giúp đỡ nhất, trong khi một số người...

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Bị Quang Lê hỏi về chủ nợ ngày xưa, Siu Black đáp ngay: 'Họ vẫn đòi'

Chuyện làng sao - 15 giờ, 6 phút trước

Siu Black dã thẳng thắn trả lời câu hỏi về các chủ nợ xưa của mình.