Chọn hướng nghĩa trang nào để có phong thủy tốt, thế hệ con cháu hưng thịnh?

14:27 23/11/2023

Trong phong thủy, hướng của nghĩa trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Những hướng khác nhau sẽ có tác dụng phong thủy khác nhau, sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến vận may, sức khỏe của thế hệ tương lai.

Hãy cùng thảo luận về vấn đề hướng nghĩa trang nào có phong thủy tốt nhất xét trên nhiều khía cạnh.

Hướng nghĩa trang, mộ

Trước hết, nghĩa trang phải được đặt ở nơi thuận tiện về giao thông, quản lý và bảo trì. Đồng thời, định hướng của nghĩa trang cần hài hòa với môi trường xung quanh để tránh sai lệch.

Thứ hai, việc định hướng nghĩa trang cần tính đến tác động của môi trường xung quanh. Nếu môi trường xung quanh nghĩa trang tương đối thoáng đãng, thông thoáng thì hướng của nghĩa trang chủ yếu là hướng Đông và Nam. Nếu môi trường xung quanh nghĩa trang tương đối kín và ẩm ướt thì hướng của nghĩa trang chủ yếu là hướng Tây và Bắc.

Cuối cùng, sở thích của các thành viên trong gia đình cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn hướng xây nghĩa trang. Nếu các thành viên trong gia đình chú ý hơn đến phong thủy thì có thể lựa chọn nghĩa trang có hướng tốt. Nếu các thành viên trong gia đình chú ý hơn đến tính thiết thực, tiện lợi thì có thể lựa chọn nghĩa trang có định hướng ít quan trọng hơn.

Vậy phong thủy của nghĩa trang theo bốn hướng đông, tây, nam, bắc như thế nào?

1. Nghĩa trang hướng về phía Nam. Trong phong thủy, hướng Nam tượng trưng cho nguyên tố lửa và là nơi năng lượng dương mạnh nhất. Vì vậy, hướng nghĩa trang về phía Nam có thể hấp thụ nhiều Dương khí hơn và nâng cao linh khí, năng lượng của nghĩa trang. Đồng thời, phía Nam cũng là nơi có nhiều nắng, có thể đảm bảo cho nghĩa trang nhận đủ ánh nắng, thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nghĩa trang. Ngoài ra, hướng Nam còn tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng, việc đặt nghĩa trang hướng về phía Nam có thể mang lại sự giàu có và may mắn trong sự nghiệp cho thế hệ tương lai.

2. Nghĩa trang hướng về phía Đông. Trong phong thủy, hướng Đông tượng trưng cho yếu tố Mộc, nơi của sức sống. Vì vậy, việc định hướng nghĩa trang về phía Đông có thể thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển của nghĩa trang và nâng cao hào quang, năng lượng của nghĩa trang. Đồng thời, phía Đông cũng là nơi có nhiều nắng, có thể đảm bảo cho nghĩa trang nhận đủ ánh nắng, thuận lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của nghĩa trang. Ngoài ra, hướng Đông còn tượng trưng cho trí tuệ và học thức, mặt hướng nghĩa trang về hướng Đông có thể mang lại trí tuệ và vận may học tập tốt hơn cho thế hệ tương lai.

3. Nghĩa trang quay mặt về hướng Tây. Trong phong thủy, hướng Tây tượng trưng cho nguyên tố vàng, biểu tượng của sự giàu có, tiền bạc. Vì vậy, việc định hướng nghĩa trang về phía Tây có thể nâng cao tài lộc cho nghĩa trang và mang lại điều kiện kinh tế, cơ hội phát triển tốt hơn cho thế hệ tương lai. Đồng thời, hướng Tây cũng là hướng hoàng hôn, có thể kết hợp hào quang, năng lượng của nghĩa trang với năng lượng của mặt trời để tạo thành hiệu ứng hào quang độc đáo. Ngoài ra, hướng Tây còn tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ, hướng nghĩa trang về phía Tây có thể mang lại sức khỏe và tuổi thọ tốt hơn cho thế hệ tương lai.

4. Nghĩa trang hướng về phía Bắc. Trong phong thủy, hướng Bắc tượng trưng cho nguyên tố nước và là nơi có năng lượng âm mạnh nhất. Vì vậy, hướng nghĩa trang về phía bắc có thể hấp thụ nhiều âm khí hơn và nâng cao linh khí, năng lượng của nghĩa trang. Đồng thời, phía bắc cũng là nơi có gió lạnh buốt, khí chất và năng lượng của nghĩa trang có thể kết hợp với gió lạnh để tạo thành hiệu ứng linh khí độc đáo. Ngoài ra, hướng Bắc còn tượng trưng cho trí tuệ và khả năng tư duy, hướng nghĩa trang về phía Bắc có thể mang lại trí tuệ và khả năng tư duy tốt hơn cho thế hệ tương lai.

Tuy nhiên, nếu buộc phải chọn hướng xây nghĩa trang thì cần phải xem xét toàn diện dựa trên các yếu tố như vị trí nghĩa trang, môi trường xung quanh và sở thích của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, chúng ta phải giữ thái độ khoa học đối với nó, những điều trên chỉ mang tính chất tham khảo để các bạn tham khảo.

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chon-huong-nghia-trang-nao-de-co-phong-thuy-tot-the-he-con-chau-hung.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/chon-huong-nghia-trang-nao-de-co-phong-thuy-tot-the-he-con-chau-hung-thinh-vz76093.html

Lê Dương Bảo Lâm 'đập hộp' loạt đồ nội thấy đắt tiền cho biệt thự mới khiến vợ phải liên tục hốt hoảng

Lê Dương Bảo Lâm 'đập hộp' loạt đồ nội thấy đắt tiền cho biệt thự mới khiến vợ phải liên tục hốt...

Nhà Sao - 3 ngày, 15 giờ trước

Lê Dương Bảo Lâm và bà xã Quỳnh Quỳnh đã dọn về cơ ngơi mới và 'đập hộp' loạt đồ nội thất đắt đỏ.

 Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó như thế này, vừa tiết kiệm tiền vừa trông đẹp mắt.

Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó...

Nội thất - Ngoại thất - 3 ngày, 1 giờ trước

Đừng tốn tiền lắp đặt một phòng tắm vòi sen riêng trong phòng tắm, những người thông minh sẽ thiết kế nó như thế này, vừa tiết kiệm tiền vừa trông đẹp mắt.

Dù gia đình bạn có giàu đến đâu, hãy cố gắng đừng đặt những thứ này cạnh TV, nhiều người không hiểu và mang về nhà

Dù gia đình bạn có giàu đến đâu, hãy cố gắng đừng đặt những thứ này cạnh TV, nhiều người không hiểu...

Nội thất - Ngoại thất - 3 ngày, 4 giờ trước

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bỏ qua một số chi tiết nhỏ nhưng lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng sống trong nhà. Đặc biệt, trong một gia đình giàu...

Nếu không muốn tài lộc tiêu tán hết, tuyệt đối đừng đặt những thứ này trước cửa nhà, thứ đầu tiên rất nhiều nhà mắc phải

Nếu không muốn tài lộc tiêu tán hết, tuyệt đối đừng đặt những thứ này trước cửa nhà, thứ đầu tiên rất...

Phong thủy - 5 ngày, 20 giờ trước

Theo quan niệm phong thủy, tài lộc của gia chủ sẽ tiêu tán hết nếu đặt những thứ này trước cửa nhà, hãy hết sức lưu ý.

Năm mới Giáp Thìn 2024, áp dụng ngay những mẹo phong thủy này giúp sự nghiệp thăng tiến rộng mở

Năm mới Giáp Thìn 2024, áp dụng ngay những mẹo phong thủy này giúp sự nghiệp thăng tiến rộng mở

Phong thủy - 5 ngày, 3 giờ trước

Áp dụng những mẹo phong thuỷ trong cách sắp xếp không gian làm việc để có được sự nghiệp hanh thông trong năm Giáp Thìn 2024 này.

4 ngành học ít bị ảnh hưởng nhất bởi AI theo ChatGPT

4 ngành học ít bị ảnh hưởng nhất bởi AI theo ChatGPT

Kiến thức - 1 giờ, 1 phút trước

Trong tương lai khi AI phát triển thì những ngành học dưới đây cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Dân tình xôn xao trước khoảnh khắc Diệp Lâm Anh khóc 'cực sang', lại còn nhá nhẹ món đồ hiệu nửa tỉ

Dân tình xôn xao trước khoảnh khắc Diệp Lâm Anh khóc 'cực sang', lại còn nhá nhẹ món đồ hiệu nửa tỉ...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Diệp Lâm Anh đã gây mê mọi ánh nhìn với hình ảnh khóc 'cực sang'.

Nam Em và bạn trai cãi nhau inh ỏi trên sóng livestream, còn tuyên bố: 'Anh điên từ ngày quen em!'

Nam Em và bạn trai cãi nhau inh ỏi trên sóng livestream, còn tuyên bố: 'Anh điên từ ngày quen em!'

Chuyện làng sao - 1 giờ, 3 phút trước

Màn cãi nhau gay gắt của Nam Em và bạn trai đã gây sốc.

Chúng ta nên làm gì khi về già và không thể tự chăm sóc bản thân? Cách đối phó khôn ngoan của ông lão 70 tuổi đáng ngưỡng mộ

Chúng ta nên làm gì khi về già và không thể tự chăm sóc bản thân? Cách đối phó khôn ngoan của...

Làm sao - 1 giờ, 7 phút trước

Mọi người đều sẽ già đi và đến một ngày nào đó không thể tự chăm sóc bản thân. Lúc này nhiều người cao tuổi cảm thấy bất lực, chịu đựng khổ sở và...

Có tất cả bao nhiêu yêu quái trong Tây Du Ký? Câu hỏi đến ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng cũng phải bó tay

Có tất cả bao nhiêu yêu quái trong Tây Du Ký? Câu hỏi đến ngay cả Lục Tiểu Linh Đồng cũng phải...

Kiến thức - 1 giờ, 7 phút trước

Trong phim “Tây Du Ký” hay nguyên tác truyện, muốn liệt kê ra tổng số yêu quái quả là một hành trình gian nan khiến nhiều người cũng phải chào thua.

Bạn muốn hẹn hò: Gái một con trông mòn con mắt 'hớp hồn' chàng tài xế nhút...

Phạm Hương lần đầu thoải mái khoe góc ảnh gia đình với khoảnh khắc cực lãng mạn với chồng đại gia

Phạm Hương lần đầu thoải mái khoe góc ảnh gia đình với khoảnh khắc cực lãng mạn với chồng đại gia

Chuyện làng sao - 1 giờ, 8 phút trước

Phạm Hương đã chia sẻ bức tường đăng toàn ảnh gia đình mình.

Tạ Đình Phong không còn im lặng được nữa, lên tiếng về mối quan hệ với con thứ 3 của Trương Bá Chi, chẳng trách nữ diễn viên chưa tái hôn

Tạ Đình Phong không còn im lặng được nữa, lên tiếng về mối quan hệ với con thứ 3 của Trương Bá...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 11 phút trước

Sau khi ly hôn Tạ Đình Phong, cuối năm 2018, Trương Bá Chi bất ngờ sinh hạ con trai thứ 3 và đặt tên là Marcus (Tiểu Vương Tử).

Lưu Thiên Hương có quyết định thế nào sau scandal bị đồng nghiệp ném điện thoại vào người?

Lưu Thiên Hương có quyết định thế nào sau scandal bị đồng nghiệp ném điện thoại vào người?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 14 phút trước

Lưu Thiên Hương đã đăng tải dòng trạng thái tiết lộ tình trạng hiện tại của bản thân sau scandal bị đồng nghiệp ném điện thoại.

Khoai lang cũng có 'khoai lang đực' và 'khoai lang cái', củ nào ngon hơn? Lão nông dạy 3 mẹo nhỏ, khoai lang mua về sẽ mềm và ngọt

Khoai lang cũng có 'khoai lang đực' và 'khoai lang cái', củ nào ngon hơn? Lão nông dạy 3 mẹo nhỏ, khoai...

Làm sao - 1 giờ, 18 phút trước

Khoai lang được bày bán rất sẵn ở các khu chợ, nhưng chất lượng từng củ khoai lang lại không đồng đều, vậy nên để chọn được khoai lang ngon, bạn cần có mẹo....

'Quốc bảo nhan sắc xứ Hàn' khác biệt dưới ống kính 'hung thần' Getty Images và ảnh chụp bên cạnh minh tinh Julianne Moore

'Quốc bảo nhan sắc xứ Hàn' khác biệt dưới ống kính 'hung thần' Getty Images và ảnh chụp bên cạnh minh tinh...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 19 phút trước

Nữ diễn viên Lee Young Ae trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông nước ngoài khi tham gia "Tuần lễ thời trang Milan".

Chồng cũ Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi thông báo sắp kết hôn

Chồng cũ Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi thông báo sắp kết hôn

Chuyện làng sao - 1 giờ, 20 phút trước

Xuất hiện trên trang cá nhân mới đây, chồng cũ diễn viên Từ Hy Viên gây chú ý khi xác nhận chuẩn bị tái hôn.

Muốn 'dùng tiền mua được hạnh phúc', bạn nên biết cách tiêu chúng vào đúng chỗ

Muốn 'dùng tiền mua được hạnh phúc', bạn nên biết cách tiêu chúng vào đúng chỗ

Kiến thức - 2 giờ, 58 phút trước

“Tiêu tiền như thế nào để mua được hạnh phúc?” là câu hỏi được nhiều người rất để tâm. Theo các nhà tâm lý học, muốn có được hạnh phúc bạn nên dùng tiền...

Có 3 lý do một người không đăng bài lên mạng xã hội trong thời gian dài, thực sự họ rất thông minh

Có 3 lý do một người không đăng bài lên mạng xã hội trong thời gian dài, thực sự họ rất thông...

Làm sao - 2 giờ, 59 phút trước

Người không đăng bài lên mạng xã hội trong thời gian dài thực sự rất thông minh. Họ trút bỏ được gánh nặng nội tâm và sống cuộc sống của mình một cách thoải...

Đặc điểm gương mặt của phụ nữ lấy chồng đại gia, xem bạn có không nhé!

Đặc điểm gương mặt của phụ nữ lấy chồng đại gia, xem bạn có không nhé!

Trắc nghiệm - 2 giờ, 1 phút trước

Người phụ nữ sở hữu nét tướng này trên gương mặt trong cuộc đời thường gặp nhiều may mắn, phúc lộc, lấy được người chồng thành đạt, giàu sang.

Chúc mừng 3 con giáp, tuần sau bắt đầu 'giẫm phải hố vàng', bạn sẽ có nhiều phước lành, may mắn và tha hồ rinh của nả

Chúc mừng 3 con giáp, tuần sau bắt đầu 'giẫm phải hố vàng', bạn sẽ có nhiều phước lành, may mắn và...

Đời sống số - 2 giờ, 16 phút trước

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều mong chờ những điều may mắn sẽ đến và mọi việc diễn ra suôn sẻ. Vậy bắt đầu từ tuần sau, con giáp nào có thể...

Bếp từ có thể tự bật dù không có người, không chỉ do chuột hay gián: Chuyên gia mách mẹo tránh nguy cơ gây cháy

Bếp từ có thể tự bật dù không có người, không chỉ do chuột hay gián: Chuyên gia mách mẹo tránh nguy...

Xài gì - 2 giờ, 20 phút trước

Dù là thiết bị bếp thông minh và tiện lợi nhưng bếp từ lại tiềm ẩn không ít nguy cơ gây cháy nổ.

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính xác nhận đã kết hôn sau khi lộ ảnh vợ con

'Triển Chiêu' Hà Gia Kính xác nhận đã kết hôn sau khi lộ ảnh vợ con

Chuyện làng sao - 3 giờ, 40 phút trước

Nam diễn viên Hà Gia Kính đã lên tiếng chia sẻ việc anh có gia đình nhưng luôn giữ kín chuyện đời tư.

Sau Rằm tháng Giêng, có 3 thứ cần hạ xuống khỏi ban thờ càng sớm càng tốt, để lâu mất lộc

Sau Rằm tháng Giêng, có 3 thứ cần hạ xuống khỏi ban thờ càng sớm càng tốt, để lâu mất lộc

Kiến thức - 3 giờ, 45 phút trước

Cúng Rằm tháng Giêng xong, bạn cần lưu ý một số thứ trên ban thờ, cần phải hạ xuống ngay.

'Nhà có hai cửa, tiền tài khó giữ', người xưa đã khôn ngoan và thâm thúy thế này, con cháu ngày nay cần học hỏi!

'Nhà có hai cửa, tiền tài khó giữ', người xưa đã khôn ngoan và thâm thúy thế này, con cháu ngày nay...

Phong thủy - 3 giờ, 58 phút trước

'Nhà có hai cửa, tiền tài khó giữ' - lời người xưa dạy vẫn còn rất đúng cho đến tận ngày nay.

Con gái Quyền Linh khoe chuyến du lịch cùng gia đình: Nhan sắc mỹ miều gây mê, còn làm một điều ra dáng chị cả

Con gái Quyền Linh khoe chuyến du lịch cùng gia đình: Nhan sắc mỹ miều gây mê, còn làm một điều ra...

Nhí - 3 giờ, 1 phút trước

Loạt ảnh con gái Quyền Linh đăng tải đang thu hút nhiều sự chú ý.