Ban công trong phòng khách hay trong phòng ngủ tốt hơn? Nghe người trong cuộc giới thiệu tôi mới biết mình mua nhầm

13:23 24/09/2023

Trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại nhà để bạn lựa chọn. Hầu như loại căn hộ nào cũng có ban công, khi mua nhà rất nhiều người tranh cãi về vị trí đặt ban công, có người cho rằng nên bố trí ban công ở phòng khách, có người lại cho rằng nên dành ban công cho phòng ngủ.

ban công phòng khách, phòng ngủ, nội gián loại nhà

Trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại nhà để bạn lựa chọn. Hầu như loại căn hộ nào cũng có ban công, khi mua nhà rất nhiều người tranh cãi về vị trí đặt ban công, có người cho rằng nên bố trí ban công ở phòng khách, có người lại cho rằng nên dành ban công cho phòng ngủ. Mỗi người có lý do riêng. Ban công tốt hơn trong phòng khách hay trong phòng ngủ? Sau khi nghe người trong cuộc giới thiệu về loại nhà, tôi mới biết mình đã mua nhầm!

ban công phòng khách, phòng ngủ, nội gián loại nhà

Những lợi thế của việc có một ban công trong phòng khách là gì?

1. Tăng diện tích chiếu sáng phòng khách

Người ta nhận ra rằng ban công có thể tăng ánh sáng, tất nhiên, tiền đề là phòng khách của bạn phải đối mặt với ánh nắng mặt trời. Phòng khách có ban công trông rất sáng sủa, hiệu ứng thị giác rất tuyệt, ai đã từng sống ở đó đều biết.

2. Tăng diện tích phòng khách một cách trực quan

Nếu trong nhà chỉ có phòng khách mà không có ban công ở phòng khách thì nhà sẽ rất tối tăm. Ngay cả khi cửa sổ của bạn thực sự lớn, nó cũng không thể bù đắp được một điều: phòng khách có cảm giác nhỏ. Loại cảm giác này rất trực quan, căn nhà mua lớn cỡ nào mà không có ban công, tức là linh khí không đủ, giống như một gia đình nhỏ.

ban công phòng khách, phòng ngủ, nội gián loại nhà

3. Gia đình có thể quây quần ngoài ban công

Nếu ban công ở trong phòng ngủ, người già đi vào sẽ bất tiện, do đó hiệu quả xem ban công sẽ không được phản ánh. Nếu ban công ở phòng khách, buổi tối mùa hè kê một chiếc bàn ngoài ban công, cả nhà cùng nhau ngồi trò chuyện, đánh bài, hóng gió buổi tối thì thật thoải mái biết bao.

4. Thật tiện lợi khi phơi quần áo

Nhiều người chỉ có một ban công, lại còn ở trong phòng ngủ chính nên việc phơi quần áo trở nên rất bất tiện. Nhất là sau khi trẻ nhỏ lớn lên, nhược điểm của ban công phòng ngủ càng lộ rõ. Ngoài ra, biên tập viên cho rằng treo quần áo ướt trong phòng ngủ không tốt cho sức khỏe, dù sao bột giặt và những thứ tương tự đã tràn ngập không khí, là kẻ giết người vô hình.

ban công phòng khách, phòng ngủ, nội gián loại nhà

Những ưu và nhược điểm của việc có một ban công trong phòng ngủ là gì?

Lợi thế:

1. Phòng ngủ có ban công đương nhiên là tốt rồi, không có việc gì mà ngồi ngoài ban công ngắm cảnh thì tuyệt biết mấy!

2. Phòng ngủ của tôi có ban công, nhưng nếu thông nhau thì cả phòng là 1 phòng lớn.

3. Phòng ngủ có ban công là rất tốt, buổi sáng đi bộ ra ban công hít thở không khí trong lành sẽ mang lại tâm trạng tốt cho một ngày bận rộn tiếp theo, và nếu phòng ngủ có ban công thì bạn có thể thiết kế một bồn rửa trên đó, cũng thuận tiện để sử dụng.

4. Trong phòng ngủ có ban công cũng tốt, như vậy quần áo thường xuyên phơi khô, đặc biệt là quần áo lót, sẽ không bị lộ ra, khách khứa đến cũng tránh được một ít ngại ngùng, cũng tốt hơn. Còn phòng khách không phơi đồ sẽ trông rộng rãi, sáng sủa hơn, mức độ thoải mái cũng được nâng cao.


5. Ngày nay, người già và trẻ em học bài thích dùng ban công làm phòng học, người lớn có thể chơi game trên máy tính, trẻ em có thể đọc sách mà không bị tiếng TV trong phòng khách làm phiền cả ngày. Đẹp làm sao! Nếu bạn có một ban công trên phòng khách, làm thế nào bạn có thể chia nó thành một phòng học? Thật khó xử dù thế nào đi nữa, phải không?

ban công phòng khách, phòng ngủ, nội gián loại nhà

Bất cập:

1. Từ nhỏ tôi đã ghét phòng ngủ có ban công, cuối tuần nào mẹ cũng ra vào phơi đồ khiến tôi không thoải mái. Và cực kỳ không an toàn, cảm thấy rằng căn phòng không được đóng lại. (Trả lời: Thực sự rất bất tiện. Chỉ có phòng ngủ là có ban công, quần áo của cả nhà đều được phơi ở đây. Sau khi kết hôn và sống chung với người già, việc phơi quần áo quả thực có chút vấn đề).

2. Không nên có ban công trong phòng ngủ! Rốt cuộc, ban công vẫn cần được sử dụng. Trời mưa, ngoài ban công đầy quần áo, cảm giác như treo trong phòng, khó chịu!

3. Có hỏi một thầy phong thủy, trong phòng ngủ có quá nhiều cửa không tốt, không tốt cho sức khỏe nên phòng ngủ có ban công cũng không tốt cho con người.

4. Nhiều người thích đặt máy giặt ngoài ban công, sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Phòng ngủ có ban công là nơi đặt máy giặt, khi nước rút hết, mặt ban công sẽ tương đối ẩm ướt, ảnh hưởng đến việc làm khô sàn phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe của người ở.

5. Nếu phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn sẽ làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của con người trong khi ngủ, con người dễ bị mệt mỏi và mất ngủ, kết cấu kính không thể tiết kiệm nhiệt cho cơ thể con người. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến việc ngủ ngoài trời dễ mắc bệnh.

Phòng ngủ hay phòng khách có ban công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, tức là chỉ cần bạn hài lòng, mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng, cá nhân tôi thấy nếu chỉ có một không gian ban công thì sẽ phù hợp hơn để chọn phòng khách không chỉ hoành tráng về mặt thị giác mà còn thiết thực hơn. Trên đây là những kiến ​​thức liên quan mà ban biên tập giới thiệu về việc nên đặt ban công trong phòng ngủ hay ban công trong phòng khách thì tốt hơn, mong rằng phần tổng hợp mà ban biên tập tổng hợp có thể giúp ích cho bạn.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/ban-cong-trong-phong-khach-hay-trong-phong-ngu-tot-hon-nghe-nguoi-tr.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/ban-cong-trong-phong-khach-hay-trong-phong-ngu-tot-hon-nghe-nguoi-trong-cuoc-gioi-thieu-toi-moi-biet-minh-mua-nham-vz73705.html

'Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi', điều này có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

'Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi', điều này có ý nghĩa gì trong phong thủy nhà ở?

Phong thủy - 2 ngày, 4 giờ trước

Phong thủy nhà ở rất quan trọng, đặc biệt trong việc đặt hướng giường và hướng bếp, bởi nó gắn liền với cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

'Trước cửa nhà có tam xung thì mất người, mất cả tiền bạc', vậy 'tam xung' là gì mà người xưa phải e sợ?

'Trước cửa nhà có tam xung thì mất người, mất cả tiền bạc', vậy 'tam xung' là gì mà người xưa phải...

Phong thủy - 3 ngày, 17 giờ trước

Nhiều lời răn dạy từ cổ nhân vẫn luôn đúng cho đến thời điểm hiện tại, càng ngẫm càng thấy sự sâu xa và uyên bác.

Kiến trúc sư thẳng thắn nói: Tòa nhà dù có bao nhiêu tầng thì những tầng này đều là “tầng vàng”

Kiến trúc sư thẳng thắn nói: Tòa nhà dù có bao nhiêu tầng thì những tầng này đều là “tầng vàng”

Phong thủy - 4 ngày, 5 giờ trước

Nhắc đến mua nhà thì đa số sẽ nghĩ ngay đến các yếu tố như vị trí, địa thế, diện tích, các tiện ích… Và nếu mua nhà chung cư, ngoài việc lựa chọn...

Ngày càng có nhiều người giàu chuyển ra khỏi 'căn hộ lớn'? Chủ cũ phàn nàn: 4 khuyết điểm không chịu nổi

Ngày càng có nhiều người giàu chuyển ra khỏi 'căn hộ lớn'? Chủ cũ phàn nàn: 4 khuyết điểm không chịu nổi...

Mẫu nhà đẹp - 5 ngày, 4 giờ trước

Trước đây, nhiều người giàu thích mua căn hộ lớn, chủ yếu là do ở đây có môi trường sống rộng rãi, nằm ở trung tâm thành phố, có đầy đủ tiện ích xung...

Những người đã chuyển nhà nhiều lần tổng kết: 5 loại căn hộ này thường được ưa chuộng nhất, và chỉ những người đã từng sống ở đó mới hiểu!

Những người đã chuyển nhà nhiều lần tổng kết: 5 loại căn hộ này thường được ưa chuộng nhất, và chỉ những...

Mẫu nhà đẹp - 5 ngày, 9 giờ trước

Đối với hầu hết mọi người, một ngôi nhà là một sự lựa chọn rất cẩn thận. Xét cho cùng, giá trị của một ngôi nhà cũng tương đối cao, đối với người bình...

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng để mua 1kg hàng xách tay

Loại quả mọc đầy bờ ao, ở Việt Nam rẻ như cho nhưng nhiều người 'sính ngoại' bỏ tới 2 triệu đồng...

Kiến thức - 58 phút trước

Dù ở trong nước loại quả này rất sẵn và rẻ nhưng không ít người 'sính ngoại' vẫn bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua 1kg cho hàng xách tay từ Nhật về....

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của cải' gia đình hạnh phúc

Phụ nữ trong 4 con giáp này có thiên mệnh tích trữ của cải, về già sẽ giàu 'ngồi trên đống của...

Đời sống số - 2 giờ trước

Những người phụ nữ này không chỉ có được của cải vật chất mà quan trọng hơn là gia đình họ hạnh phúc, đầm ấm. Vì vậy, phụ nữ thuộc 4 con giáp có...

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không còn muốn theo đuổi hôn nhân nữa'

Phạm Băng Băng trải lòng: 'Hiện tại đang trong giai đoạn đáy sự nghiệp, tôi đã thấy rõ nhiều người và không...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 2 phút trước

Kể từ khi bị phong sát, sự nghiệp và đường tình cảm của Phạm Băng Băng đều rơi vào bế tắc.

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang vừa trông cao hơn

Cách phối đồ ngay cả người vụng về cũng vận đẹp: Gợi ý '4 chiếc quần' giữ dáng chân, vừa thời trang...

Thời trang + - 2 giờ, 2 phút trước

Trong tất cả các mùa, gió nhỏ mùa đông thích nhất. Trong khi nhiệt độ mùa đông và mùa xuân tương tự nhau, thì mùa xuân lại đặc biệt khó chịu, với những cơn...

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Quy luật của người nghèo: Người càng nghèo càng thích con cái làm 3 nghề này, xem bạn có đó không?

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Hãy cùng xem ba loại công việc mà các bậc cha mẹ này thích cho con làm là gì?

Bất ngờ được ngỏ lời cầu hôn ngay trên sân khấu, Văn Mai Hương phản ứng ra...

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Người 'nghèo kiết xác' thường có 3 đặc điểm không lẫn vào đâu được, bạn có không?

Kiến thức - 3 giờ, 18 phút trước

Nếu có những đặc điểm tính cách dưới đây, bạn nên sớm sửa đổi, đó là cánh cửa giúp bản thân 'thoát nghèo'.

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát y

Lộ ảnh Angelababy năm 15 tuổi khiến dân tình đỏ mặt, thảo nào cô không sợ khi đi xem show diễn thoát...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 19 phút trước

Dù Angelababy hiện tại đang bị cấm sóng vì đi xem Crazy Horse Show, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ cô cũng từng có hành động gây tranh cãi.

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Ớt chuông mua ngoài chợ đắt đỏ, chỉ cách trồng trong chậu sai quả từ hạt, quanh năm có trái ăn

Kiến thức - 3 giờ, 19 phút trước

So với ớt ta, ớt chuông có giá đắt hơn và đôi khi không phải lúc nào cũng mua được. Nếu yêu thích hương vị của loại quả này, bạn hoàn toàn có thể...

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Song Hye Kyo 'rớt giá' thảm hại, bị một nam thần từ chối thẳng mặt?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 20 phút trước

Là gương mặt nổi tiếng trong giới giải trí Hàn, tên tuổi của Song Hye Kyo luôn nhận được sự quan tâm của công chúng.

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

NTK Na Phạm tôn vinh nữ quyền qua bộ sưu tập “Hồi sinh”

Nhà thiết kế - 3 giờ, 26 phút trước

Với những thiết kế độc đáo, sự kết hợp màu sắc đặc biệt, cùng thông điệp ý nghĩa, bộ sưu tập Hồi sinh của NTK Na Phạm CEO thương hiệu TAVA đã gây ấn...

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó sẽ nâng cao kiến ​​​​thức của bạn

Bất kể gia đình có tiền hay không, chổi không thể đặt ở bốn nơi này, thực sự không mê tín, nó...

Kiến thức - 4 giờ, 44 phút trước

Tất cả chúng ta đều có chổi ở nhà, nhưng bạn có biết để chổi phù hợp không? Trong nhà chúng ta có ba vị trí không được phép đặt, chúng ta cùng nhau...

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Ở Việt Nam, ven đường mọc đầy một loại rau ít người ăn nhưng rất giàu omega-3 giúp trường thọ

Kiến thức - 4 giờ, 45 phút trước

Trong khi ở Việt Nam ít người ăn thì ở xứ Trung đây được coi là rau trường thọ.

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ thì dần 'biến mất'

Dương Mịch và Lưu Khải Uy sau khi chia tay, cuộc sống và sự nghiệp khác hẳn nhau, người thịnh vượng kẻ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 45 phút trước

Lưu Khải Uy và Dương Mịch đã ly hôn được 5 năm. Sau khi chia tay, cuộc sống của cặp đôi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn, tài lộc?

Quả thanh long có được dùng để thắp hương không? Thanh long trắng hay thanh long đỏ sẽ đem đến may mắn,...

Kiến thức - 4 giờ, 50 phút trước

Việc có nên dùng quả thanh long để đặt lên ban thờ hay không và nên dùng thanh long trắng hay thanh long đỏ là điều vẫn được nhiều người thắc mắc?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Diễn viên Hương Giang công khai bạn trai mới, nữ diễn viên viết hai chữ đủ hiểu tình cảm thế nào?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Hương Giang đã đăng tải hình ảnh bạn trai mới lên trang cá nhân.

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Lò nướng có thể sấy khô thực phẩm được không? Bạn cứ thử đi, rất thiết thực trong mùa Đông

Làm sao - 4 giờ, 19 phút trước

Ngoài công dụng nướng đồ ăn, lò nướng còn có thể sấy khô thực phẩm, nhưng bạn phải biết cách đấy nhé!

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam diễn viên không dám trách vợ cũ nửa lời suốt nhiều năm

Sự thật việc chia tay của Vương Phi với Lý Á Bằng được tiết lộ, hóa ra vì điều này mà nam...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 19 phút trước

Vương Phi với Lý Á Bằng từng được coi là cặp đôi vàng của ngành giải trí Trung Quốc. Tuy nhiên họ đã ly hôn vào năm 2013 sau thời gian ngắn bên nhau....

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo lắng

Xác chết của sinh vật thời tiền sử được tìm thấy ở Bắc Cực gần đây khiến các nhà khoa học lo...

Tin trong ngày - 4 giờ, 19 phút trước

Theo thông tin, thi thể của một sinh vật thời tiền sử vô tình được phát hiện ở Bắc Cực khiến giới khoa học bàng hoàng.

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Cuối năm có phất lên được không? Thầy phong thủy chỉ cần nhìn bàn thờ biết vận mệnh gia chủ

Đời sống số - 5 giờ, 33 phút trước

Gia chủ sẽ phát tài, gặp nhiều may mắn nếu bàn thờ có những 4 đặc điểm dưới đây.

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng cho rằng: Cô đẹp đến nghẹt thở

Cô ba năm liên tiếp được đánh giá là 'người đẹp nhất thế giới', sau khi xem ảnh thật, cư dân mạng...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 33 phút trước

Nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng xứ Hàn Nana từng 3 năm liên tiếp đứng top danh sách gương mặt đẹp nhất thế giới, điều này cũng chứng minh ngoại hình và...