8 sai lầm thực tế ai cũng mắc phải khi sắp xếp đồ đạc

09:31 03/11/2022

Mỗi người trong chúng ta khi sửa sang hay thay đổi thiết kế nội thất đều phải sắm sửa đồ đạc rồi đặt trong phòng. Nhưng đôi khi sự sắp xếp mới lại không thành công lắm.

1. Bạn đặt đồ đạc trên thảm, coi thường các quy tắc

Các nhà thiết kế chỉ ra ba cách để sắp xếp đồ đạc trên thảm một cách hợp lý:

- Đặt đồ nội thất sao cho để lại khoảng cách 30–40 cm giữa nó và mép thảm.
- Đặt đồ đạc sao cho không có đồ đạc nào nằm trên thảm. Trong trường hợp này, điều quan trọng là tấm thảm không quá nhỏ vì căn phòng sẽ trở nên lộn xộn.
- Đặt đồ nội thất sao cho chỉ có chân trước của nó trên thảm. Với thủ thuật này, bạn có thể kết hợp nhiều mục thành một nhóm, chẳng hạn như hai chiếc ghế bành và một cái bàn.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

2. Bạn chọn đồ nội thất cho nhà bếp trước khi mua các thiết bị

Khi lên kế hoạch làm bếp, tốt nhất bạn nên chọn các thiết bị gia dụng trước (như tủ lạnh, bếp nấu, máy rửa bát, lò vi sóng và các thiết bị cần thiết khác), đặt chúng vào đúng vị trí, sau đó chọn đồ nội thất nhà bếp hoặc bàn ăn. Nếu không, bạn có thể thấy rằng không có chỗ cho một số thiết bị và toàn bộ không gian trông chật chội và lộn xộn.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

3. Khoảng cách giữa đảo bếp và tủ dưới 1m

Đảo bếp là giải pháp hoàn hảo, nhờ đó bạn sẽ có thêm không gian để chứa đồ và nấu nướng. Tuy nhiên, cách sắp xếp này sẽ chỉ hoạt động trong những căn bếp rất lớn. Nếu không gian nhỏ, hòn đảo sẽ chiếm không gian cần thiết và không phát huy hết chức năng của nó. Theo một trong những quy tắc, nên có 1 mét không gian trống xung quanh hòn đảo. Nếu không, bạn sẽ khó di chuyển tự do trong phòng.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

4. Phòng tắm lớn không được phân khu

Thông thường, chủ sở hữu của những phòng tắm rất lớn đặt tất cả đồ đạc và đường ống dọc theo các bức tường, để lại một không gian trống ở trung tâm. Nó trông không tốt cho lắm. Các nhà thiết kế khuyên nên chia phòng thành các khu. Điều này có thể được thực hiện với một bức tường kính, vách ngăn hoặc màn hình. Tốt nhất nên chia phòng tắm thành hai hoặc ba phần: khu vực rửa, khu vệ sinh và khu tắm.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

5. Yếu tố chính bị thiếu trong phòng

Sẽ không có căn phòng nào được trang bị đầy đủ nội thất nếu nó thiếu đi yếu tố chính để làm tâm điểm. Đó có thể là khung cảnh từ cửa sổ, lò sưởi, bức tường với hoa văn vẽ tay, bức tranh hoặc bàn cà phê. Nếu cần thiết và khi kích thước của căn phòng cho phép, có thể sử dụng hai yếu tố chính (nhưng không nhiều hơn). Nếu có nhiều hơn, căn phòng sẽ trông lộn xộn.

Thường thì điểm nhấn của phòng khách là chiếc TV. Tuy nhiên, các nhà thiết kế khuyên không nên thực hành như vậy. Khi bạn bè hoặc gia đình đến thăm bạn, bạn sẽ ngồi trước màn hình và điều đó không có lợi cho cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, nếu bạn muốn TV trở thành tâm điểm của căn phòng, hãy đặt một chiếc ghế dài và ghế bành hình bán nguyệt chứ không đặt trước màn hình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nói chuyện trực tiếp thay vì nhìn vào màn hình.

Khi bạn đã quyết định đâu sẽ là yếu tố chính, hãy bắt đầu đặt những món đồ nội thất lớn xung quanh nó. Quy tắc là tất cả đồ nội thất phải được đối mặt với nó. Chỉ sau này mới có thể bổ sung các chi tiết nhỏ hơn.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

6. Các vật có cùng độ cao thì đứng cạnh nhau

Khi bạn đứng trong phòng và nhìn xung quanh, thị giác của bạn nên "nhảy" qua các vật thể và không nhìn theo hàng. Hiệu ứng này có thể đạt được bằng cách chèn đồ nội thất có độ cao khác nhau. Ví dụ, nếu bạn có hai tủ quần áo cao, hãy đặt một chiếc ở góc bên trái của căn phòng và chiếc còn lại ở góc đối diện. Nhờ đó, chúng sẽ cân bằng nội thất. Các giá treo không nên đứng cạnh nhau, vì như vậy toàn bộ căn phòng sẽ bị choáng ngợp.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

Đây là một mẹo hữu ích hơn: kết hợp các hình dạng khác nhau. Phần tử tròn nên đứng cạnh phần hình vuông và các đường thẳng có thể biến thành sóng. Sẽ tốt hơn nếu bạn kê một chiếc bàn tròn hoặc bầu dục bên cạnh ghế sofa hình chữ nhật. Điều này sẽ cung cấp cho căn phòng một nhân vật nguyên bản.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

7. Bàn bếp chiếm quá nhiều diện tích

Bàn ăn lớn là một trong những giải pháp tồi tệ nhất cho căn bếp nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta muốn gặp gỡ bạn bè nhưng lại không có đủ không gian. Trong trường hợp này, tốt hơn hết bạn nên sử dụng mẹo sau: sử dụng ghế dài hoặc ghế tựa không lưng thay vì ghế sofa và ghế tiêu chuẩn thông thường, nhờ đó bạn sẽ có thêm không gian.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

8. Đi văng đối diện với cửa ra vào

Các nhà thiết kế không khuyến khích đặt trường kỷ quay lưng ra cửa, vì cách sắp xếp này gây cảm giác khó chịu cho người ngồi. Thật khó để thư giãn khi quay lưng ra cửa vì điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu (ý thức hoặc tiềm thức) rằng ai đó có thể đang lén theo dõi bạn.

Nếu bạn không thể di chuyển chiếc ghế dài hoặc không muốn di chuyển nó, hãy tạo một hàng rào nhân tạo. Đặt một chiếc bàn nhỏ ngay sau ghế sofa và đặt hoa hoặc đèn trên đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó phải là một cái gì đó cao sẽ chặn người ngồi trên đi văng với bất kỳ ai bước vào phòng.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

Toilet đối diện cửa

Nhà vệ sinh trước cửa là một giải pháp khá kém về mặt bố cục. Tốt hơn là đặt nó để nó không được nhìn thấy hoàn toàn khi cửa được mở. Khi lên kế hoạch đặt nhà vệ sinh, hãy nhớ rằng phải có không gian trống ở cả hai bên (nếu không sẽ rất bất tiện khi sử dụng vì bạn sẽ liên tục đập khuỷu tay vào đồ đạc hoặc tường gần đó). Khoảng 20 cm mỗi bên là đủ.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

Một bồn tắm có chân đế rộng bao phủ toàn bộ chiều rộng của phòng tắm

Gần đây, nhiều người đã lựa chọn bồn tắm có chân đế, nhưng trông chúng không đẹp trong mọi phòng tắm. Nếu chiều dài của căn phòng là 2 mét và bản thân chiếc bồn tắm là 190 cm, thì bạn không nên đặt nó ở đó, bởi vì tổng thể sẽ trông không đẹp và chật chội. Một trong những ưu điểm chính của bồn tắm đứng là khả năng làm sạch sàn xung quanh. Sẽ rất khó khăn khi khoảng cách giữa bồn tắm và các bức tường nhỏ hơn 10 cm. Khoảng cách tối ưu từ bức tường xa nhất nên là 20 cm và khoảng 30 cm từ các bức tường xung quanh.

nội thất, sắp xếp đồ đạc, thiết kế nội thất

Minh Thành (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://baove.congly.vn/8-sai-lam-thuc-te-ai-cung-mac-phai-khi-sap-xep-do-dac-37974.html.. Nguồn: https://baove.congly.vn/8-sai-lam-thuc-te-ai-cung-mac-phai-khi-sap-xep-do-dac-37974.html

Mốt chơi bonsai dâu tằm đang sốt, có nên đem dâu tằm về trồng? Tại sao người xưa sợ trồng dâu tằm trước nhà?

Mốt chơi bonsai dâu tằm đang sốt, có nên đem dâu tằm về trồng? Tại sao người xưa sợ trồng dâu tằm...

Phong thủy - 2 ngày, 19 giờ trước

Theo quan niệm của người xưa thì việc trồng cây dâu tằm trước nhà sẽ đem đến những điều không may cho gia chủ.

Câu nói “Dưới gầm giường có ba thứ, nhà tan, cửa nát”. Đó là 3 thứ gì?

Câu nói “Dưới gầm giường có ba thứ, nhà tan, cửa nát”. Đó là 3 thứ gì?

Phong thủy - 3 ngày, 17 giờ trước

Ở thời cổ đại, người ta đặc biệt chú ý đến Phong Thủy trong nhà, tin rằng vận mệnh, sự giàu có, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của một người đều liên...

Ngày càng có nhiều người “trốn” căn hộ Duplex, chủ cũ kêu lên: Buồn quá

Ngày càng có nhiều người “trốn” căn hộ Duplex, chủ cũ kêu lên: Buồn quá

Mẫu nhà đẹp - 3 ngày, 19 giờ trước

Trong vài năm trở lại đây, nhiều gia đình trung lưu thích mua nhà căn hộ Duplex, chủ yếu là vì căn hộ Duplex tạo cho người ta ấn tượng về sự hoành tráng...

Biệt thự của ca sĩ Quang Dũng: Đậm chất Á Đông, rộng 400m2

Biệt thự của ca sĩ Quang Dũng: Đậm chất Á Đông, rộng 400m2

Nhà Sao - 3 ngày, 19 giờ trước

Biệt thự của Quang Dũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ bạn bè và khán giả vì quá sang trọng và cổ kính.

Ngày càng ít người mua nhà diện tích lớn, sau khi nghe phân tích của các chuyên gia, tôi thấy tiếc vì đã mua nhà quá sớm

Ngày càng ít người mua nhà diện tích lớn, sau khi nghe phân tích của các chuyên gia, tôi thấy tiếc vì...

Nội thất - Ngoại thất - 4 ngày, 1 giờ trước

Những ngôi nhà nhỏ hiện đang được ưa chuộng hơn khi mua nhà. Mặc dù một ngôi nhà cỡ lớn có không gian tương đối rộng nhưng tất cả đồ đạc đều có thể...

Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần? Bỏ ngay thói quen này nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm

Tại sao không nên uống nước đun sôi nhiều lần? Bỏ ngay thói quen này nếu không muốn mắc bệnh nguy hiểm...

Chăm sóc sức khỏe - 1 giờ, 10 phút trước

Nếu chúng ta uống nước đun sôi nhiều lần trong thời gian dài sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư...

Lâm Khánh Chi lộ gương mặt khác lạ hậu 'trùng tu', tiết lộ tình trạng yêu đương hiện tại?

Lâm Khánh Chi lộ gương mặt khác lạ hậu 'trùng tu', tiết lộ tình trạng yêu đương hiện tại?

Chuyện làng sao - 1 giờ, 11 phút trước

Những chia sẻ của Lâm Khánh Chi đã thu hút nhiều sự chú ý.

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Trong hôn nhân, 5 kiểu phụ nữ trung niên này không được chồng ưa chuộng, chúng rất chính xác

Tâm sự - 3 giờ, 59 phút trước

Trong hành trình dài của hôn nhân, thỉnh thoảng tình yêu lắng đọng lại bởi những việc nhỏ nhặt hàng ngày. Đặc biệt, với phụ nữ trung niên, áp lực và trách nhiệm trong...

Năm 2024, đây là những khoản thu nhập được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân

Năm 2024, đây là những khoản thu nhập được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân

Kiến thức - 3 giờ, 1 phút trước

Bạn sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập cá nhân trong năm 2024 này nếu thuộc những trường hợp dưới đây.

Quán miến lươn giòn ngon giữa lòng Hà Nội, bán 400 bát mỗi ngày, chủ quán tiết lộ công thức gia truyền 3 đời

Quán miến lươn giòn ngon giữa lòng Hà Nội, bán 400 bát mỗi ngày, chủ quán tiết lộ công thức gia truyền...

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 4 phút trước

Nguyên liệu chính làm nên vị ngọt của nước dùng chính là món xương lươn. Nhờ đó mà quán hút khách và kinh doanh phát đạt nhiều năm qua.

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Chỉ nhìn qua 3 giây biết ngay đâu là thịt lợn, thịt bò sạch và thịt có chứa giun sán

Chỉ nhìn qua 3 giây biết ngay đâu là thịt lợn, thịt bò sạch và thịt có chứa giun sán

Kiến thức - 3 giờ, 6 phút trước

Nếu thấy miếng thịt không có dấu hiệu này chứng tỏ thịt đã bị ướp hàn the, ure và có khả năng nhiễm ấu trùng giun sán cực cao.

Con ai sinh vào 4 tháng này sẽ được hưởng mọi vinh quang phú quý, không gặp tai họa trong đời!

Con ai sinh vào 4 tháng này sẽ được hưởng mọi vinh quang phú quý, không gặp tai họa trong đời!

Đời sống số - 3 giờ, 13 phút trước

Nếu cha hoặc mẹ sinh ra con thuộc 4 tháng này thì tất cả những đứa con đều sẽ gặp nhiều may mắn và có vận mệnh lớn.

Lệ Quyên khoe biệt thự khủng tại Sài Gòn: Nội thất sang chảnh, độ hoành tráng gây sốt

Lệ Quyên khoe biệt thự khủng tại Sài Gòn: Nội thất sang chảnh, độ hoành tráng gây sốt

Chuyện làng sao - 10 giờ, 32 phút trước

Loạt ảnh về biệt thự khủng của Lệ Quyên tại Sài Gòn đang chú ý.

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật T1/2024: Phương Mỹ Chi bất ngờ xếp Top 1, Lê Dương Bảo Lâm theo sau

BXH Top 10 người ảnh hưởng nổi bật T1/2024: Phương Mỹ Chi bất ngờ xếp Top 1, Lê Dương Bảo Lâm theo...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 59 phút trước

Phương Mỹ Chi, Lê Dương Bảo Lâm lần lượt góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Nếu không tham gia vào 1 việc này, dù Hòa Thân có tham ô hơn nữa cũng chưa chắc đã bị Gia Khánh đế lấy mạng

Nếu không tham gia vào 1 việc này, dù Hòa Thân có tham ô hơn nữa cũng chưa chắc đã bị Gia...

Kiến thức - 11 giờ, 52 phút trước

Không phải tham ô, Hòa Thân tham gia vào việc này mới khiến Gia Khánh đế tức tốc ra tay xử tử ông ta.

Từ ngày 1/7/2024, đây là những trường hợp bắt buộc phải đổi sang thẻ căn cước

Từ ngày 1/7/2024, đây là những trường hợp bắt buộc phải đổi sang thẻ căn cước

Kiến thức - 11 giờ, 54 phút trước

Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7/2024, có những người bắt buộc phải đổi sang thẻ căn cước sau thời điểm này.

Nam Em lại vướng vận xui khi ban tổ chức Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long tước quyền đồng hành

Nam Em lại vướng vận xui khi ban tổ chức Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long tước quyền đồng hành

Chuyện làng sao - 11 giờ, 56 phút trước

Ban tổ chức của Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long đã thông báo tước quyền đồng hành với Nam Em.

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 1/3/2024: Tuổi Mùi may mắn, Ngọ công việc muôn phần trắc trở

Tử vi 12 con giáp thứ 6 ngày 1/3/2024: Tuổi Mùi may mắn, Ngọ công việc muôn phần trắc trở

Đời sống số - 11 giờ, 1 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 1/3/2024.

Sam đọ sắc Tiểu Vy sau khi sinh con chỉ 3 ngày, 'núi quà' gây choáng

Sam đọ sắc Tiểu Vy sau khi sinh con chỉ 3 ngày, 'núi quà' gây choáng

Chuyện làng sao - 13 giờ, 22 phút trước

Sam đã tự tin khoe mặt mộc, thậm chí đọ sắc cùng Hoa hậu đình đám như Tiểu Vy.

Lộ ảnh thời trẻ của Chương Tử Di, nhìn nhan sắc lẫn khí chất chẳng khác nào thần tiên hạ phàm

Lộ ảnh thời trẻ của Chương Tử Di, nhìn nhan sắc lẫn khí chất chẳng khác nào thần tiên hạ phàm

Chuyện làng sao - 13 giờ, 26 phút trước

Chương Tử Di là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất. Cô hoạt động trong làng giải trí được nhiều năm và rất thành công trên con đường sự nghiệp. Dù...

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

Trở về hậu ồn ào, hình thể của Ngọc Trinh có giữ được phong độ?

VIDEO - 13 giờ, 28 phút trước

Ngọc Trinh gây chú ý khi đăng tải một video quay cận nhan sắc với camera thường trong lúc tạo dáng. Bên cạnh những lời khen ngợi visual dành cho người đẹp, nhiều người...

Hội bạn thân Lã Thanh Huyền hội ngộ, một cặp đôi bị nghi 'phim giả tình thật' cũng góp mặt

Hội bạn thân Lã Thanh Huyền hội ngộ, một cặp đôi bị nghi 'phim giả tình thật' cũng góp mặt

Chuyện làng sao - 13 giờ, 29 phút trước

Cặp đôi này đã khiến khán giả không khỏi thích thú.

Hoa hậu Tiểu Vy bị nghi đang đi du lịch Nhật Bản cùng mỹ nam Thái Lan giữa nghi vấn hẹn hò

Hoa hậu Tiểu Vy bị nghi đang đi du lịch Nhật Bản cùng mỹ nam Thái Lan giữa nghi vấn hẹn hò...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 30 phút trước

Tiểu Vy đang vướng nghi vấn hẹn hò với sao nam đình đám Thái Lan.

Con trai gây tranh cãi vì một hành động khi nhận lì xì, Hòa Minzy vội đính chính

Con trai gây tranh cãi vì một hành động khi nhận lì xì, Hòa Minzy vội đính chính

Nhí - 14 giờ, 32 phút trước

Đoạn clip của con trai Hòa Minzy đã gây ra một số ý kiến trái chiều.

Liêu Hà Trinh hé lộ bản thiết kế cơ ngơi khủng là món quà của chồng dành cho quý tử, nhóc tì gây sốt vì 'ra dáng' doanh nhân

Liêu Hà Trinh hé lộ bản thiết kế cơ ngơi khủng là món quà của chồng dành cho quý tử, nhóc tì...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 34 phút trước

Loạt khoảnh khắc đáng yêu của con trai Liêu Hà Trinh đang gây chú ý.