Kiểu tóc ngắn nào phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn nhỏ và lượng tóc ít, nhiều dầu?

21:01 15/06/2020

Loại tóc ngắn nào phù hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn nhỏ với khối lượng tóc mỏng nhưng vẫn đẹp và dễ chăm sóc?

Vào mùa hè nóng nực và mùa cao điểm để cắt tóc ngắn, đặc biệt là trong vài năm qua, tóc ngắn rất phổ biến. Nhiều cô gái muốn cắt tóc dài và thay đổi sang kiểu tóc ngắn để sảng khoái. Và cũng có nhiều cô gái đặt câu hỏi: Loại tóc ngắn nào phù hợp với những cô gái có khuôn mặt tròn nhỏ với khối lượng tóc mỏng nhưng vẫn đẹp và dễ chăm sóc?

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Đây là câu hỏi mà nhều cô gái nêu ra, từ góc độ chuyên nghiệp chúng tôi tổng hợp và đưa ra một số gợi ý và đề xuất cho kiểu tóc phù hợp, hy vọng sẽ giúp bạn.

Đặc biệt là với những cô gái có mái tóc mỏng, mềm và nhiều dầu. Vấn đề lớn nhất với kiểu tóc này là tóc thiếu độ chụm và rất dễ dính vào da đầu. Đây là kiểu tóc 'cấm kỵ' nhất. Một khuôn mặt nhỏ sẽ dễ xử lý hơn, bởi vì khuôn mặt nhỏ không kén chọn kiểu tóc, và bất kỳ kiểu tóc nào cũng có thể được để.

Chúng ta hãy nói về nó một cách chi tiết từ ba khía cạnh sau: kiểu tóc phù hợp với người có lượng tóc mềm mỏng, ít, và làm thế nào để giải quyết vấn đề dầu ở tóc? Cách chọn kiểu tóc cho cô gái có khuôn mặt nhỏ.

Tóc ngắn là kiểu tóc phù hợp nhất cho tóc có chất lượng kém

Như chúng ta đã biết, tóc càng ngắn, lực hỗ trợ của chân tóc càng lớn thì độ đồng đều của kiểu tóc càng tốt. Đối với tóc mềm và số lượng tóc mỏng, cho dù kiểu tóc nào, vấn đề lớn nhất là không bị xơ.

Do đó, trong trường hợp này, tốt nhất là chọn kiểu tóc ngắn, thông qua việc điều chỉnh cấu trúc phân cấp của kiểu tóc, để có được cảm giác bồng bềnh tốt hơn.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Có nhiều kiểu tóc ngắn và những cô gái không thích kiểu tóc quá ngắn chỉ có thể có được cảm giác mượt mà bằng phương pháp uốn tóc.

Có nhiều kiểu tóc ngắn, nhưng chúng thường được chia thành bốn loại chính: ngắn dài, trung bình ngắn, ngắn và siêu ngắn. Để biết chi tiết, xin vui lòng tham khảo hình dưới đây.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

☆ Kiểu tóc ngắn và dài hơn cằm và ngắn hơn vai. Hầu hết đều dựa trên đầu bobble. Tuy nhiên, kiểu tóc này phù hợp với những cô gái có khối lượng tóc dày.

☆ Đối với những cô gái có kiểu tóc ngắn và trung bình từ cằm đến khóe miệng, những cô gái có một lượng tóc nhỏ hoặc tóc mềm có thể chọn cắt, nhưng tốt nhất nên hợp tác với kiểu uốn, dập chân tóc hoặc uốn tổng thể để tăng độ dày cho tóc.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

☆ Kiểu tóc ngắn không chọn được chất lượng tóc, nó phù hợp hơn với mái tóc kém mềm mại. Độ dài của kiểu tóc này được thể hiện trong hình. Nó có thể được cắt theo hiệu ứng của đầu sóng, và nó cũng có thể cắt ra cảm giác layering.

☆ Kiểu tóc siêu ngắn phù hợp nhất với mái tóc mềm với lượng tóc ít hơn, bởi vì độ bông sẽ tăng lên sau khi cắt, và nó sẽ không dày hơn.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Sự lựa chọn cụ thể của phong cách cần phải được phân tích và thiết kế dựa trên các điều kiện toàn diện như hình dạng khuôn mặt, đặc điểm khuôn mặt, hình dạng đầu, chiều dài cổ và độ dày.

Cách cải thiện dầu dưỡng tóc

Bởi vì dầu da đầu đến từ tuyến bã nhờn dưới da, do một số rối loạn, hệ thống tuyến bã nhờn bị rối loạn, và sẽ có sự tiết dầu quá mức. Đây là da đầu nhờn điển hình.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Có nhiều giải pháp, nhưng rất khó để cải thiện hoàn toàn, bởi vì cơ thể khiến tuyến bã nhờn tiết ra quá nhiều dầu. Dầu gội bên ngoài hoặc các phương pháp khác không thể giải quyết được vấn đề cơ bản. Những lý do bên trong chỉ có thể được cải thiện dần dần thông qua điều hòa thể chất, chẳng hạn như điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi và phát triển thói quen tốt, tránh thức dậy sớm và thức khuya, ăn thức ăn cay, bỏ thuốc lá và rượu, và điều chỉnh cảm xúc của bạn.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Các phương pháp bên ngoài có thể sử dụng một số loại dầu gội kiểm soát dầu và loại bỏ dầu. Dầu gội này có thể loại bỏ sâu dầu và làm cho sự tiết dầu chậm lại, nhưng nó không thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Thứ hai là sử dụng một số phương pháp phụ trợ nhỏ hoặc các sản phẩm đặc biệt, như tẩy nhờn bột Talcum, phun tẩy dầu mỡ,... Dưới đây là ba phương pháp chia sẻ với bạn.

1. Phương pháp tẩy nhờn bột Talcum:

Phương pháp này đơn giản để hoạt động và hiệu quả rõ ràng hơn. Rải bột Talcum lên tóc dầu và chải liên tục bằng lược có răng dày. Bột Talcum sẽ hấp thụ dầu và để da đầu thấm trong một thời gian.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Nhược điểm là bột dầu không dễ làm sạch. Các cục dính trên tóc sẽ trông giống như gàu.

2. Xịt gel dùng một lần:

Sản phẩm này khoa học hơn, không gặp rắc rối với bột, xịt trực tiếp lên tóc, nó có thể đạt được hiệu quả loại bỏ dầu tốt, và nó cũng là một sản phẩm tương đối dễ sử dụng.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Áp dụng một vài lần xịt vào chân tóc và chải với răng lược dày, cảm giác bóng nhờn sẽ biến mất ngay lập tức. Nhược điểm là nó không có hiệu ứng dẻo và tạo kiểu, mà chỉ có tác dụng loại bỏ dầu. Đó là một chút tiếc nuối cho những cô gái có mái tóc mỏng.

3. Loại bỏ dầu bằng xịt gel và sấy khô:

Sản phẩm này kết hợp tất cả các chức năng của bột và dầu tẩy trang. Nó cũng có tác dụng tạo kiểu rất tốt, đặc biệt là cho tóc mềm mịn. Một lần xịt và một lần sấy không chỉ loại bỏ dầu mà còn thu được hiệu ứng tóc mượt.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Quá muộn để thức dậy vào buổi sáng gội đầu. Xịt nước trực tiếp vào chân tóc và lấy tóc lên bằng tay. Nó không chỉ giữ cho da đầu tươi mới và không nhờn mà còn có tác dụng tạo kiểu.

Ba phương pháp trên có thể loại bỏ dầu một cách hiệu quả, nhưng nó chỉ có thể đóng vai trò tạm thời. Nếu bạn muốn cải thiện hoàn toàn chất lượng tóc dầu, bạn chỉ có thể cải thiện nó bằng cách điều chỉnh cơ thể.

Tóc ngắn thời trang cho những cô gái có khuôn mặt nhỏ

Những cô gái có khuôn mặt nhỏ là tốt nhất đểo tóc ngắn bởi vì chúng mềm mại và linh hoạt. Dưới đây là một số kiểu tóc ngắn phù hợp với những cô gái có khuôn mặt nhỏ. Bạn có thể chọn kiểu phù hợp với mình nhất theo nhu cầu của mình.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Kiểu tóc này làm tăng độ mềm mượt của chân tóc thông qua sự kiểm soát của hệ thống phân cấp hàng đầu, và phần đuôi tóc được làm mỏng để tạo ra các đường tự nhiên, và tóc hàng ngày rất gọn gàng sau tai.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Tóc ngắn gãy đơn giản và sành điệu, kiểu tóc này sử dụng kỹ thuật cao cấp để tăng độ chụm của chân tóc, và cấu trúc tổng thể mềm mại và tự nhiên. Mỗi ngày, bạn chỉ cần sử dụng nước để lấy hiệu ứng lông tơ, rất phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt nhỏ với tóc ít và tóc mềm.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Kiểu tóc này phù hợp với những cô gái có mái tóc thấp. Sử dụng một phần tóc có thể làm tăng độ dài của trán và kéo dài tỷ lệ của khuôn mặt. Với kết cấu uốn, nó tươi, thời trang và giảm tuổi.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Kiểu tóc ngắn với những lọn tóc vi mô, kiểu tóc nâu làm cho làn da trắng hơn, những lọn tóc vi mô làm tăng tính linh hoạt của kiểu tóc, tổng thể là lông tơ và hơi lộn xộn, đơn giản và giản dị, nhưng cũng có khí chất.

tóc ngắn, mặt nhỏ để kiểu tóc nào, chọn tóc hợp khuôn mặt,

Kiểu tóc này sạch sẽ và gọn gàng, với một chút gió trung tính. Để tăng cảm giác bồng bềnh, phương pháp định vị chân tóc được áp dụng để tăng chiều cao của kiểu tóc, có thể tránh cho tóc dầu dính vào da đầu và làm cho kiểu tóc tràn đầy sức sống, rất phù hợp với những cô gái có mái tóc mềm mượt.

Hồ Yên (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/kieu-toc-ngan-nao-phu-hop-voi-nhung-co-nang-co-khuon-mat.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/kieu-toc-ngan-nao-phu-hop-voi-nhung-co-nang-co-khuon-mat-tron-nho-va-luong-toc-it-nhieu-dau-47242.html

Đức Vincie: Từ nhà thiết kế danh tiếng đến hành trình sáng tạo nước hoa độc đáo

Đức Vincie: Từ nhà thiết kế danh tiếng đến hành trình sáng tạo nước hoa độc đáo

Làm đẹp+ - 7 ngày, 23 giờ trước

Khi đang thành công trong vai trò nhà thiết kế, mới đây, Đức Vincie gây chú ý khi quyết định lấn sân sang một lĩnh vực mới - sản xuất nước hoa.

11 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có làn da đẹp không tì vết, trẻ trung hơn so với tuổi thật rất nhiều!

11 bí quyết làm đẹp của phụ nữ Hàn Quốc sẽ giúp bạn có làn da đẹp không tì vết, trẻ trung...

Làm đẹp+ - 22.07.2021

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao con gái Hàn Quốc lại có làn da đẹp không tì vết, trẻ trung hơn so với tuổi thật rất nhiều chưa? Vậy họ có những...

'Mụn nhỏ' ở lưng là bệnh gì? Nhiều người đã hiểu lầm về loại mụn trứng cá này nên đã điều trị sai cách

'Mụn nhỏ' ở lưng là bệnh gì? Nhiều người đã hiểu lầm về loại mụn trứng cá này nên đã điều trị...

Làm đẹp+ - 19.07.2021

Vào mùa hè nắng nóng, là lúc nhiều người muốn khoe bờ vai đẹp của mình. Nhưng một số người lại bị mụn lưng dày đặc khiến họ rất tự ti! Rắc rối hơn...

Chị dâu Bảo Thy bật mí chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng không phải ai cũng làm được

Chị dâu Bảo Thy bật mí chế độ ăn kiêng để giảm cân nhưng không phải ai cũng làm được

Làm đẹp+ - 18.07.2021

Dù đã trải qua hai lần sinh con nhưng vóc dáng của Trang Pilla - chị dâu Bảo Thy vẫn cực thon gọn, gợi cảm.

4 loại trái cây “ghét” da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho việc dưỡng da

4 loại trái cây “ghét” da, ăn thường xuyên dễ sinh nếp nhăn, chị em nên ăn ít lại để tốt cho...

Làm đẹp+ - 16.07.2021

Nhưng trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đã bắt đầu theo đuổi sự quyến rũ nữ tính từ trong ra ngoài, và họ sử dụng thuốc bổ để dưỡng da. Một số...

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Giữa nghi vấn Hari Won mang thai, phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có con trước đó được khơi lại

Chuyện làng sao - 1 giờ, 27 phút trước

Phát ngôn của Trấn Thành về chuyện có "tin vui" đang nhận được nhiều sự chú ý từ netizen.

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thiên Kim Boutique - Dẫn đầu xu hướng thời trang dành cho phái đẹp

Thời trang + - 2 giờ, 33 phút trước

Thiên Kim Boutique là điểm đến lý tưởng dành cho phái đẹp với những thiết kế đa dạng, phong phú, giúp tôn lên vẻ đẹp của người mặc. Thiên Kim Boutique luôn cập nhật...

5 bước đơn giản để làm món phở sốt vang ngon miệng

5 bước đơn giản để làm món phở sốt vang ngon miệng

Địa chỉ ăn ngon - 2 giờ, 54 phút trước

Món phở sốt vang vừa có màu sắc đẹp, nước dùng đậm đà, thịt bò mềm vô cùng hấp dẫn.

Một ca sĩ hải ngoại bất ngờ lên tiếng ủng hộ Thúy Nga, hé lộ quá khứ nổi tiếng bằng nhan sắc chứ không phải tài năng của Kim Ngân

Một ca sĩ hải ngoại bất ngờ lên tiếng ủng hộ Thúy Nga, hé lộ quá khứ nổi tiếng bằng nhan sắc...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 55 phút trước

Những chia sẻ của nữ danh ca này về Thúy Nga và Kim Ngân đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả.

Khoảnh khắc người chồng khuyết tật dùng chân chăm sóc vợ trong viện gây xúc động mạnh

Khoảnh khắc người chồng khuyết tật dùng chân chăm sóc vợ trong viện gây xúc động mạnh

VIDEO - 2 giờ, 56 phút trước

Một tài khoản mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc người chồng khuyết tật chăm vợ trong bệnh viện tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) khiến...

Khả ngân bị chê diễn dở trong phim '11 Tháng 5 Ngày'

Khả ngân bị chê diễn dở trong phim '11 Tháng 5 Ngày'

Truyền hình - 2 giờ, 14 phút trước

Bộ phim "11 Tháng 5 Ngày" tiếp tục phát sóng tập tiếp theo vào tối thứ 3 (3/8) trên kênh VTV3. Tuy nhiên, không ít cư dân mạng bày tỏ chê bai nữ diễn...

Bên trong biệt thự hơn 280 tỷ đồng của 'thiên hậu' Vương Phi

Bên trong biệt thự hơn 280 tỷ đồng của 'thiên hậu' Vương Phi

Nhà Sao - 2 giờ, 15 phút trước

Mới đây, truyền thông ghi lại được hình ảnh Vương Phi rời studio để về căn biệt thự có giá hơn 280 tỷ đồng.

Bữa cơm ở cữ của phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee có gì?

Bữa cơm ở cữ của phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee có gì?

Sao ăn gì? - 2 giờ, 15 phút trước

Không phải là thịt lợn rim mặn, gà kho gừng mà bữa cơm ở cữ của phu nhân tập đoàn nghìn tỷ Phanh Lee vô cùng hấp dẫn với nhiều món ngon mà các...

Rơi từ tầng 12 chung cư Linh Đàm, bé gái tử vong tại chỗ

Rơi từ tầng 12 chung cư Linh Đàm, bé gái tử vong tại chỗ

Tin trong ngày - 2 giờ, 15 phút trước

Bé gái sinh năm 2009 sinh sống tại tầng 12 chung cư HH4C Linh Đàm, Hà Nội rơi xuống giếng trời tầng 3 tử vong thương tâm.

Cách chọn trang phục phù hợp cho phụ nữ tuổi 50, không giả vờ dịu dàng hay cổ điển, mà đơn giản, thanh lịch và thời trang

Cách chọn trang phục phù hợp cho phụ nữ tuổi 50, không giả vờ dịu dàng hay cổ điển, mà đơn giản,...

Thời trang sao - 3 giờ, 6 phút trước

Mặc dù nhiều phụ nữ 50 tuổi chú ý đến việc giữ gìn vẻ ngoài trẻ trung, thanh lịch, có thể thử nhiều phong cách khác nhau, nhưng trong mùa hè, muốn ăn mặc...

Rầm rộ loạt bài đăng tung link clip 'giường chiếu' nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?

Rầm rộ loạt bài đăng tung link clip 'giường chiếu' nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 28 phút trước

Những bài đăng khẳng định thông tin về clip nóng của Lương Bằng Quang và Ngân 98 đang gây bão trên mạng xã hội.

Huỳnh Lập: 'Kế hoạch hiện tại của tôi là phải tiết kiệm hết mức để có thể cầm cố sống qua ngày'

Huỳnh Lập: 'Kế hoạch hiện tại của tôi là phải tiết kiệm hết mức để có thể cầm cố sống qua ngày'...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 51 phút trước

Lên sóng tập đầu tiên đã "hạ cánh" ngay ở vị trí Top 1 trending YouTube, thế nhưng ê-kíp thực hiện "Một nén nhang" phần 3 qua chia sẻ của Huỳnh Lập lại cực...

Cô gái bị bồ cũ Lê Ngọc Trinh gạ gẫm tung bằng chứng và nhắn nhủ đến nữ diễn viên đầy xúc động

Cô gái bị bồ cũ Lê Ngọc Trinh gạ gẫm tung bằng chứng và nhắn nhủ đến nữ diễn viên đầy xúc...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 52 phút trước

Cô gái này cũng vô cùng bức xúc trước hành động của bạn trai Lê Ngọc Trinh. Đồng thời, người đẹp cũng mong nữ diễn viên giữ gìn sức khỏe, yên tâm chữa bệnh...

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập tức!

Phải làm gì nếu nước xả bồn cầu bị yếu? Hướng dẫn bạn một mẹo mạnh hơn gấp 10 lần ngay lập...

Làm sao - 4 giờ, 54 phút trước

Bồn cầu là vật dụng không dễ thấy trong gia đình, giá thành tuy không đắt nhưng được sử dụng nhiều lần và tình trạng của nó cũng rất quan trọng. Nếu nhà vệ...

Người phụ nữ có những nốt ruồi này trên lưng, đa phần sẽ giàu sang phú quý cả đời, vượng phu ích tử

Người phụ nữ có những nốt ruồi này trên lưng, đa phần sẽ giàu sang phú quý cả đời, vượng phu ích...

Đời sống số - 4 giờ, 5 phút trước

Trong nhân tướng học, những nốt ruồi nằm ở các vị trí khác nhau trên cơ thể con người thường mang những ý nghĩa khác nhau. Một số nốt ruồi là nốt ruồi may...

Nếu tất cả năm triệu chứng đều không có, xin chúc mừng, bạn không bị ung thư và nếu có bạn nên đi kiểm tra

Nếu tất cả năm triệu chứng đều không có, xin chúc mừng, bạn không bị ung thư và nếu có bạn nên...

Chăm sóc sức khỏe - 4 giờ, 5 phút trước

Cách phát hiện ung thư kịp thời là không nên bỏ qua khi có triệu chứng.

Đừng để những điều này xảy ra trong phòng tắm, nhà giàu đã tránh sớm! Nhiều người hối hận vì không biết sớm hơn!

Đừng để những điều này xảy ra trong phòng tắm, nhà giàu đã tránh sớm! Nhiều người hối hận vì không biết...

Phong thủy - 4 giờ, 6 phút trước

Khi xây dựng nhà, chúng ta sẽ đặc biệt chú ý đến phòng tắm, bởi vì môi trường phòng tắm tương đối ẩm thấp và rất dễ sinh sôi vi khuẩn, nên bạn không...

Những tật xấu cản bước tới thành công, nhận ra để thay đổi ngay nếu không muốn cuộc đời mãi mãi 'tầm thường'

Những tật xấu cản bước tới thành công, nhận ra để thay đổi ngay nếu không muốn cuộc đời mãi mãi 'tầm...

Làm sao - 4 giờ, 6 phút trước

Ai cũng nỗ lực để vươn tới sự hoàn hảo nhưng chẳng có mấy người ý thức được những khiếm khuyết của mình. Nếu mắc phải những tật xấu này thì hãy thay đổi...

Công thức nấu món sườn xào chua ngọt tại nhà ngon nhất, bổ dưỡng và ngon miệng, các bé ở nhà đều thích

Công thức nấu món sườn xào chua ngọt tại nhà ngon nhất, bổ dưỡng và ngon miệng, các bé ở nhà đều...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 7 phút trước

Sườn là một nguyên liệu rất ngon, không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn có rất nhiều công thức chế biến, dù được chế biến theo cách nào thì đây cũng là một...

Cuộc sống lặng thầm của “nam thần điện ảnh” một thời Huỳnh Anh Tuấn

Cuộc sống lặng thầm của “nam thần điện ảnh” một thời Huỳnh Anh Tuấn

Chuyện làng sao - 4 giờ, 8 phút trước

Huỳnh Anh Tuấn là "nam thần màn ảnh nhỏ" nổi tiếng ở Việt Nam đã gần 30 năm, người hâm mộ biết đến anh qua nhiều vai diễn đa dạng nhưng anh lại chưa...