Cách chọn kiểu tóc phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của bạn

11:14 27/01/2023

Khi chọn kiểu tóc hoàn hảo, việc duyệt qua các ý tưởng trên internet và chọn kiểu bạn thích nhất là chưa đủ.

Nếu bạn muốn mái tóc của mình thực sự làm nổi bật những nét đẹp nhất và làm cho tổng thể của bạn trông cân đối, thì việc xem xét hình dạng khuôn mặt của bạn là điều bắt buộc. Quyết định thay đổi kiểu tóc dựa trên hình dạng khuôn mặt có thể tận dụng tối đa diện mạo của bạn.

Cách xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Hình dạng khuôn mặt tròn: Nếu chiều rộng khuôn mặt của bạn gần bằng chiều dài, xương gò má không rõ ràng, các nét trên khuôn mặt mềm mại và chân tóc tròn thì có khả năng bạn là người có khuôn mặt tròn.

Khuôn mặt trái xoan: Nếu bạn có vầng trán cao, gò má là phần rộng nhất trên khuôn mặt, chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng, hàm và cằm không nhọn thì rất có thể bạn đang sở hữu khuôn mặt trái xoan.

Hình dạng khuôn mặt vuông: Nếu khuôn mặt của bạn có chiều dài và chiều rộng gần như tương đương nhau, bạn có đường viền hàm dưới khỏe khoắn, chiều rộng của trán gần bằng chiều rộng của quai hàm và hầu như không có đường cong nào ở gò má, thì rất có thể bạn có khuôn mặt vuông.

Hình dạng khuôn mặt kim cương: Nếu xương gò má của bạn rộng hơn trán và đường viền hàm, cằm hẹp và nhọn, chiều dài khuôn mặt gần bằng chiều rộng thì rất có thể bạn đang sở hữu khuôn mặt hình kim cương.

Hình dạng khuôn mặt trái tim: Nếu trán và xương gò má của bạn có chiều rộng gần như bằng nhau, đường viền hàm hẹp, cằm nhọn và chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng một chút thì rất có thể bạn đang sở hữu khuôn mặt trái tim.

Hình dạng khuôn mặt tròn:

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Điều cần tập trung vào: Để làm cho khuôn mặt của bạn trông cân đối hơn, bạn có thể cố gắng làm cho khuôn mặt của mình trông dài hơn và thêm nhiều góc cạnh hơn.

Chọn kiểu tóc nào:

Chọn kiểu tóc nhiều lớp sẽ giúp tạo thêm góc cạnh cho khuôn mặt của bạn. Bạn có thể chọn một phong cách phù hợp bất kể độ dài của tóc.

Nếu bạn có mái tóc dài vừa phải, hãy thử kiểu tóc bob. Các lớp nên bắt đầu hơi dưới cằm. Bạn cũng có thể muốn uốn tóc ra khỏi khuôn mặt để làm cho khuôn mặt trông dài hơn một chút.

Tóc dài cũng là một lựa chọn tốt vì nó giúp kéo dài khuôn mặt. Nếu bạn thích những lọn tóc xoăn, hãy chọn kiểu tóc buông xõa vì những lọn tóc xoăn chặt có thể khiến khuôn mặt bạn trông đầy đặn và tròn trịa hơn. Bạn cũng có thể muốn thử rẽ ngôi lệch để thu hút nhiều sự chú ý hơn vào giữa khuôn mặt.

Bangs là một lựa chọn tốt cho hình dạng khuôn mặt này. Chỉ nên để tóc mái lệch chứ không nên cắt thẳng vì kiểu tóc bất đối xứng này sẽ giúp làm nổi bật gò má và đôi môi của bạn.

Khuôn mặt trái xoan

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Những điều cần tập trung vào: Khuôn mặt của bạn có tỷ lệ hoàn hảo, vì vậy hầu hết các kiểu tóc đều có khả năng phù hợp với bạn.

Chọn kiểu tóc nào:

Bạn có thể để những kiểu tóc cực ngắn vì hình dạng khuôn mặt của mình mà không lo khuôn mặt trông không cân đối. Nhưng nếu bạn muốn trông mềm mại hơn, hãy để phần tóc trên cùng dài hơn một chút.

Nếu bạn để tóc dài với nhiều lớp, hãy đảm bảo các lớp bắt đầu từ cằm để chúng tạo khuôn mặt đẹp và làm nổi bật các đường nét của bạn.

Kiểu tóc bóng mượt cũng là một lựa chọn tốt vì chúng thu hút sự chú ý vào khuôn mặt và làm nổi bật các đường nét của bạn.

Khi nói đến tóc mái, bạn có thể chọn hầu hết mọi tùy chọn mà mình thích, bao gồm cả tóc mái ngắn ngang trán sắc sảo.

Khuôn mặt vuông

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Điều cần tập trung vào: Bạn có thể muốn thử làm nổi bật xương gò má và làm mềm đường viền hàm.

Chọn kiểu tóc nào:

Thử rẽ ngôi lệch để làm mềm các đường nét của bạn. Nhưng hãy đảm bảo rằng nó không quá sâu, nếu không, bạn có thể làm nổi bật các góc cạnh trên khuôn mặt.

Nếu để tóc dài, bạn có thể thêm các lớp tóc để tạo khuôn mặt và thu hút sự chú ý nhiều hơn vào gò má. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng phần đuôi tóc của bạn nhẹ và thon.

Nếu bạn muốn để tóc ngắn hơn mà vẫn tôn được đường viền hàm của mình, hãy để kiểu tóc bob có phần đuôi cao hơn vai một chút hoặc chạm vào chúng. Hãy chắc chắn rằng kiểu tóc được kết cấu. Những lọn tóc xoăn cũng là một lựa chọn tốt. Chỉ cần không làm cho các lọn tóc quá rộng và tập trung vào việc tạo thêm độ bồng bềnh cho chân tóc.

Khi nói đến tóc mái, hãy chọn kiểu vuốt sang một bên . Nó sẽ giúp phá vỡ các góc cạnh trên khuôn mặt của bạn và làm cho nó trông mềm mại hơn.

Khuôn mặt kim cương

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Điều cần tập trung vào: Bạn có thể cố gắng thu hút sự chú ý khỏi gò má và làm cho trán và quai hàm của bạn rộng hơn.

Chọn kiểu tóc nào:

Các kiểu tóc ngắn, chẳng hạn như tóc lob và tóc pixie, trông rất phù hợp với khuôn mặt hình kim cương vì chúng giúp làm cho đường viền hàm mềm mại hơn. Chỉ cần tránh kết thúc cùn và tìm kiếm các lựa chọn thay thế có kết cấu hơn.

Nếu bạn có mái tóc dài, hãy thử thêm các lớp bắt đầu từ đường viền hàm. Uốn tóc và làm cho nó bồng bềnh hơn cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì kiểu tóc này sẽ giúp cân bằng gò má của bạn.

Hãy để kiểu tóc đuôi ngựa cao, bóng mượt để thu hút sự chú ý nhiều hơn vào các đặc điểm trên khuôn mặt và tôn lên gò má của bạn.

Nếu bạn quyết định để tóc mái, hãy chọn kiểu tóc mái lệch hoặc tóc mái dài. Chúng sẽ che đi một phần trán của bạn, làm cho nó trông rộng hơn, giúp định hình đôi mắt của bạn, thu hút nhiều sự chú ý hơn vào khuôn mặt.

Khuôn mặt trái tim

chọn tóc theo khuôn mặt, kiểu tóc hợp khuôn mặt,

Điều cần tập trung vào: Bạn có thể cố gắng cân bằng khuôn mặt và làm nổi bật xương gò má.

Chọn kiểu tóc nào:

Kiểu tóc pixie trông rất phù hợp với khuôn mặt hình trái tim vì nó giúp làm nổi bật xương gò má và làm nổi bật đôi mắt.

Nếu bạn thích để tóc dài, hãy chọn những lớp tóc dài để kéo dài khuôn mặt. Tóc rẽ ngôi cũng có thể là một lựa chọn tốt để cân bằng khuôn mặt của bạn.

Khi uốn tóc, hãy tập trung vào việc làm cho phần tóc đầy đặn hơn ở phía dưới để làm cho phần hẹp trên khuôn mặt của bạn trông rộng hơn.

Để tóc mái dài lệch sang một bên hoặc mái thưa để che một phần trán và làm cho nó trông bớt nặng nề hơn.

Bunny (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Bằng cách uống nó, bạn sẽ giảm cân, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể thời gian ngắn mà không cần uống thuốc đắt tiền hay đến phòng tập!

Bằng cách uống nó, bạn sẽ giảm cân, loại bỏ...

Tuyệt vời! Giảm mỡ bụng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất. Nhưng...

Ái nữ nhà Trump - Ivanka chia sẻ kinh nghiệm tập gym, netizen: Xứng danh 'Nữ thần Nhà trắng'

Ái nữ nhà Trump - Ivanka chia sẻ kinh nghiệm tập gym, netizen: Xứng danh 'Nữ thần Nhà trắng'

Làm đẹp+ - 4 ngày, 16 giờ trước

Ivanka Trump sinh năm 1981, là một doanh nhân và người mẫu. Cô là con gái cưng của tỷ phú Donald Trump. Ivanka sở hữu chiều cao 1m8 và thân hình gợi cảm. Cô...

3 kiểu tóc cụp tai phù hợp với phụ nữ tuổi 40 vào mùa hè, giảm bớt tuổi tác và thể hiện khí chất

3 kiểu tóc cụp tai phù hợp với phụ nữ tuổi 40 vào mùa hè, giảm bớt tuổi tác và thể hiện...

Tóc đẹp - 4 ngày, 19 giờ trước

Mùa hè sắp đến, sang mùa mới cần diện một hình ảnh mới, vậy bạn đã có nhiều ý tưởng để thay đổi kiểu tóc vào thời điểm này chưa? Kiểu tóc thực sự...

Bí quyết làm đẹp khiến Dương Tử Quỳnh vẫn trẻ trung ở tuổi U60

Bí quyết làm đẹp khiến Dương Tử Quỳnh vẫn trẻ trung ở tuổi U60

Làm đẹp+ - 4 ngày, 23 giờ trước

Nữ diễn viên người Malaysia gần đây đã nhận được vô số giải thưởng điện ảnh lớn. Tuy lịch trình bận rộn, những chuyến bay đường dài liên tục vẫn không ngăn được cô...

Thuốc nhuộm tóc cho ngăm đen trở nên sáng: 5 mẫu tôn lên vẻ đẹp của bạn và đang là xu hướng năm 2023

Thuốc nhuộm tóc cho ngăm đen trở nên sáng: 5 mẫu tôn lên vẻ đẹp của bạn và đang là xu hướng...

Tóc đẹp - 5 ngày, 19 giờ trước

Bắt chúng ta theo cùng một kiểu mãi mãi cũng đủ rồi, đã đến lúc thử thuốc nhuộm tóc cho những cô nàng ngăm đen nhẹ 2023 lý tưởng dành cho bạn.

Sau 3 ngày sử dụng loại mặt nạ này, làn da của bạn sẽ trông thật tuyệt vời

Sau 3 ngày sử dụng loại mặt nạ này, làn da của bạn sẽ trông thật tuyệt vời

Làm đẹp+ - 5 ngày, 9 giờ trước

Chúng ta biết rõ vitamin E có tác dụng tích cực như thế nào đối với da và tóc. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng vitamin E. Chỉ cần...

Nhan sắc của 'Đệ nhất mỹ nhân Hàn' sau 18 năm, liệu có khiến người khác thất vọng?

Nhan sắc của 'Đệ nhất mỹ nhân Hàn' sau 18 năm, liệu có khiến người khác thất vọng?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 56 phút trước

Nữ diễn viên Kim Hee Sun vốn là một trong những ngôi sao sở hữu sắc đẹp khiến các đàn em như Song Hye Kyo hay Kim Tae Hee cũng phải e dè.

Kỳ Duyên ngầm xác nhận chuyện yêu đương với Minh Triệu qua hành động này?

Kỳ Duyên ngầm xác nhận chuyện yêu đương với Minh Triệu qua hành động này?

Chuyện làng sao - 8 giờ, 59 phút trước

Hành động của Kỳ Duyên khiến khán giả cho rằng cô đang ngầm công khai chuyện tình cảm với Minh Triệu.

5 cách tiết kiệm tiền của các gia đình Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu xem họ tiết kiệm vào việc gì và họ tăng số tiền tiết kiệm như thế nào nhé!

5 cách tiết kiệm tiền của các gia đình Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu xem họ tiết kiệm vào việc gì...

Kiến thức - 9 giờ, 36 phút trước

Nhật Bản là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Nhưng do chi phí sinh hoạt rất cao và thói quen của người dân Nhật, nên người Nhật Bản luôn tiết...

Đưa bạn gái đi khám sàng lọc trước khi kết hôn để rồi tội lỗi của tôi lại bị phanh phui

Đưa bạn gái đi khám sàng lọc trước khi kết hôn để rồi tội lỗi của tôi lại bị phanh phui

Đàn ông yêu - 9 giờ, 55 phút trước

Tôi không muốn bước tiếp vết xe đổ của anh trai nên rủ bạn gái đi khám sàng lọc. Trước lúc đi khám, chúng tôi vui vẻ cười nói, sau khi ra khỏi bệnh...

“Trước cửa có tam hồng, con cháu đời đời bần hàn”. Ba hồng này rốt cuộc ám chỉ cái gì? Ý nghĩa là gì?

“Trước cửa có tam hồng, con cháu đời đời bần hàn”. Ba hồng này rốt cuộc ám chỉ cái gì? Ý nghĩa...

Kiến thức - 9 giờ, 56 phút trước

Lịch sử rộng lớn và sâu sắc, có ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, rất nhiều kiến ​​thức đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với chúng ta, đặc biệt là học...

Cẩu tặc đi ô tô trộm chó nhanh như chớp giữa phố đông người

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn bãi biển nào để tắm nắng? Đo lường chỉ số tham vọng của bạn

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn sẽ chọn bãi biển nào để tắm nắng? Đo lường chỉ số tham vọng của bạn

Đời sống số - 9 giờ, 56 phút trước

Hãy cùng nhìn vào 4 bức tranh cảnh biển dưới đây và lựa chọn phong cảnh mà bạn cho là đẹp nhất? Đáp án sẽ nói cho bạn biết câu trả lời.

Bức ảnh hot nhất Đêm hội Weibo: Nhan sắc cực đỉnh của dàn sao Hoa ngữ 'gây sốc'

Bức ảnh hot nhất Đêm hội Weibo: Nhan sắc cực đỉnh của dàn sao Hoa ngữ 'gây sốc'

Thảm đỏ sao - 9 giờ, 59 phút trước

Vào tối 25/3, Đêm hội Weibo 2023 được tổ chức tại Thượng Hải, quy tụ dàn sao nổi tiếng bao gồm Lưu Diệc Phi, Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Dương Mịch, Lý Băng Băng,...

Hoa hậu Thùy Tiên tạo dáng đẹp mướt mắt ở Hồ Gươm, không ngại công khai tin nhắn khi mượn váy của Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Thùy Tiên tạo dáng đẹp mướt mắt ở Hồ Gươm, không ngại công khai tin nhắn khi mượn váy của...

Hoa Hậu - 9 giờ, 4 phút trước

Qua đoạn nói chuyện nửa đùa nửa thật giữa Thùy Tiên và Đỗ Mỹ Linh, có thể thấy mức độ thân thiết của hai chị em.

Đám cưới lãng mạn của 'rich kid' Linda Ngô và Phong Đạt ở Khánh Hòa

Đám cưới lãng mạn của 'rich kid' Linda Ngô và Phong Đạt ở Khánh Hòa

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 47 phút trước

Cặp đôi Linda Ngô và Phong Đạt đã tổ chức đám cưới lãng mạn tại Khánh Hòa vào chiều tối ngày 25/3.

Trời nắng nóng, chồng mặc áo khoác để tiện giấu đồ ăn cỗ mang về cho vợ

Trời nắng nóng, chồng mặc áo khoác để tiện giấu đồ ăn cỗ mang về cho vợ

Đời sống trẻ - 10 giờ, 18 phút trước

Khoảnh khắc dễ thương khi người chồng giấu loạt đồ ăn mang về cho vợ khi đi ăn cỗ khiến cư dân mạng thích thú.

Triệu Lệ Dĩnh bế tắc sự nghiệp vì loạt 'sóng gió' sau khi cạch mặt Đêm hội Weibo?

Triệu Lệ Dĩnh bế tắc sự nghiệp vì loạt 'sóng gió' sau khi cạch mặt Đêm hội Weibo?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 18 phút trước

Liên tiếp vướng vào các tin đồn thất thiệt, danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh bị tổn hại không ít.

Con gái út Quyền Linh 'bắt trend' nhảy nhót, nhan sắc cùng đôi chân thon thả được khen nức nở

Con gái út Quyền Linh 'bắt trend' nhảy nhót, nhan sắc cùng đôi chân thon thả được khen nức nở

Nhí - 10 giờ, 26 phút trước

Đoạn clip mới nhất của con gái Quyền Linh khiến dân tình mê mẩn.

Diệp Lâm Anh đến chúc phúc cho cặp đôi hot boy Tuấn Dương và Lucie Nguyễn

Diệp Lâm Anh đến chúc phúc cho cặp đôi hot boy Tuấn Dương và Lucie Nguyễn

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 27 phút trước

Bức hình mới nhất trên trang cá nhân của Diệp Lâm Anh chụp cùng cặp đôi Tuấn Dương và Lucie Nguyễn gây chú ý.

Diễn viên, người mẫu Đức Tiến đau buồn, mắt đẫm lệ trong tang lễ bố ruột

Diễn viên, người mẫu Đức Tiến đau buồn, mắt đẫm lệ trong tang lễ bố ruột

Chuyện làng sao - 10 giờ, 27 phút trước

Trong lúc tang gia bối rối, người mẫu, MC Đức Tiến không quên gửi lời cám ơn đến các anh chị em gần xa đã gửi vòng hoa tới viếng.

'Ông chồng quốc dân' - thủ môn Bùi Tiến Dũng đăng ảnh mặt mộc của vợ Tây, khoe con 4 tháng tuổi

'Ông chồng quốc dân' - thủ môn Bùi Tiến Dũng đăng ảnh mặt mộc của vợ Tây, khoe con 4 tháng tuổi...

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 27 phút trước

Thi đấu và tập luyện xa nhà nhưng lòng thủ môn Bùi Tiến Dũng luôn hướng về vợ con.

Làm thế nào để trẻ tự cứu mình khi gặp nguy hiểm? Hãy tham khảo 4 lời khuyên thiết thực này cha mẹ nhé!

Làm thế nào để trẻ tự cứu mình khi gặp nguy hiểm? Hãy tham khảo 4 lời khuyên thiết thực này cha...

Chăm con - 11 giờ, 36 phút trước

Đừng đợi nguy hiểm đến rồi mới hối hận. Mỗi bậc cha mẹ nên trau dồi trước cho con mình nhận thức về nguy hiểm, rèn luyện khả năng hành động và phản ứng...

Những người có nốt ruồi ở đây là 'phú ông phú quý', đều được định sẵn là sẽ sống một cuộc đời giàu có phi thường!

Những người có nốt ruồi ở đây là 'phú ông phú quý', đều được định sẵn là sẽ sống một cuộc đời...

Đời sống số - 12 giờ, 56 phút trước

Bất kể nam hay nữ, người có nốt ruồi ở những vị trí này đều có phúc khí, phú quý. Ngoài nỗ lực không ngừng, họ còn cần có “tầm nhìn”. Vậy ai là...

Trương Hồ Phương Nga khoe loạt ảnh đời thường song hành cùng bạn thân, nhan sắc gây thương nhớ

Trương Hồ Phương Nga khoe loạt ảnh đời thường song hành cùng bạn thân, nhan sắc gây thương nhớ

Chuyện làng sao - 12 giờ, 57 phút trước

Loạt ảnh mới của Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bên bạn thân Thùy Dung gây chú ý với công chúng và truyền thông.

Dàn sao Hoa ngữ khoe sắc trong Đêm hội Weibo: Lý Băng Băng quý phái miễn bàn, Lưu Diệc Phi chuẩn 'khí chất thần tiên'

Dàn sao Hoa ngữ khoe sắc trong Đêm hội Weibo: Lý Băng Băng quý phái miễn bàn, Lưu Diệc Phi chuẩn 'khí...

Thảm đỏ sao - 12 giờ, 59 phút trước

Đêm hội Weibo 2022 được tổ chức vào tối 25/3 (theo giờ Việt Nam) tại tại Trung tâm Văn hóa Mercedes-Benz, Thượng Hải.

Đi mua quần áo cho bạn gái, chàng trai làm điều này khiến chủ shop phải chú ý

Đi mua quần áo cho bạn gái, chàng trai làm điều này khiến chủ shop phải chú ý

Đời sống trẻ - 12 giờ, 25 phút trước

Hành động dễ thương của chàng trai dành cho bạn gái của mình khiến nhiều người ghen tị.