Phụ nữ ngoài 30 tuổi nên nhớ '3 Điều Không Nên' khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

18:43 19/10/2021

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt nạ đúng cách.

① Không đắp mặt nạ quá 11 giờ

Thức khuya là thói quen của giới trẻ. Phụ nữ 30 không thể thức khuya, nhưng chúng ta thường có một câu nói hay rằng: Cứ đắp mặt nạ đắt tiền nhất là có thể thức khuya được! Quan điểm này là sai.

Hệ sinh thái cơ thể của chúng ta có đồng hồ sinh học riêng, cũng như chức năng sửa chữa và chức năng miễn dịch riêng. Nói chung, sau 11 giờ, có một "thời kỳ mở" cho cơ thể của chúng ta. Lúc này, cân bằng sinh thái của da sẽ tự mở ra, đây là lúc da mỏng manh nhất.

Lúc này, việc đắp mặt nạ sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho da. Ban ngày da tiếp xúc với tia cực tím và không khí ô nhiễm. Nếu không thể chăm sóc da hiệu quả trước 11 giờ thì không nên đắp mặt nạ sau 11 giờ đêm, sẽ khiến lớp sừng mỏng manh.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

② Không đắp mặt nạ trực tiếp sau khi rửa mặt

Nhiều người thích đắp mặt nạ ngay sau khi tắm hoặc rửa mặt. Đây là một hành vi rất sai lầm. Rửa mặt tương đương với việc mở lỗ chân lông trên da mặt, tác dụng của mặt nạ là để da hấp thụ tinh chất, việc đắp mặt nạ trực tiếp sau khi rửa mặt sẽ dẫn đến khả năng hấp thụ kém, đó là lý do tại sao một số người không có tác dụng khi đắp mặt nạ.

Sau khi chúng ta làm sạch da mặt, đầu tiên chúng ta nên sử dụng các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông để thực hiện chức năng dưỡng ẩm cơ bản cho da; Ví dụ, một loại nước hoa hồng được sử dụng để làm ướt mặt, sau đó đắp mặt nạ sau khi hấp thụ. Bởi vì nước hoa hồng có thể cung cấp cho làn da của chúng ta một lớp bảo vệ cơ bản, việc sử dụng mặt nạ sau đó có thể phát huy tác dụng của mặt nạ, hấp thụ và hiệu quả hơn, đồng thời nó cũng có thể ngăn chặn một số yếu tố không chắc chắn trong mặt nạ.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

③ Không đắp mặt nạ quá nhiều

Mọi người đều hiểu sai về việc sử dụng mặt nạ là: sử dụng liên tục có thể làm cho da hấp thụ hiệu quả và luôn duy trì tình trạng da tốt nhất, điều này sai! Mặt nạ nên được áp dụng ba đến bốn lần một tuần. Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm hỏng hàng rào bảo vệ da và khiến da nhạy cảm.

Ngoài việc không đắp mặt nạ mỗi ngày, không nên sử dụng nhiều loại mặt nạ cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng mặt nạ làm sạch, các bước chăm sóc da tiếp theo nên là tinh chất hoặc lotion thu nhỏ lỗ chân lông và phục hồi; quá nhiều loại mặt nạ trên mặt cũng sẽ khiến da mặt bị nhạy cảm và lớp sừng bị bong tróc nghiêm trọng.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

3 điều cần thiết để đắp mặt nạ hiệu quả:

① Để kiểm soát thời gian

Có một quản lý thời gian tiêu chuẩn để áp dụng mặt nạ. Thời gian sử dụng của mặt nạ quyết định hiệu quả được phản ánh. Nhiều phụ nữ tuổi 30 có quan điểm sai lầm: đắp mặt nạ càng lâu thì tinh chất càng thẩm thấu hết. Điều này là sai lầm! Thời gian chuẩn cho một lần đắp mặt nạ là 15-20 phút, vì vậy không đắp mặt nạ quá lâu.

Và đối với phụ nữ 30 tuổi, việc chăm sóc da càng nên chú trọng đến việc chống lão hóa. Mặt nạ chỉ có tác dụng dưỡng ẩm. Chỉ mất 10-15 phút để tăng độ ẩm cho mặt nạ. Tiếp theo nên thực hiện bảo dưỡng chống lão hóa. Thời gian đắp mặt nạ lâu sẽ khiến da hấp thụ quá nhiều nước, dễ bị nhăn hơn.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

② Để kiểm soát việc làm sạch

Tại sao chúng ta đắp mặt nạ? Làm trắng da? Dưỡng ẩm? Trên thực tế, nó chỉ giúp tình trạng da tốt hơn. Làn da tuổi 30 không như tuổi 20, khả năng trao đổi chất bị suy giảm dần. Có rất nhiều rác rưởi được “dung nạp” trên khuôn mặt hàng ngày. Dù bạn đắp mặt nạ gì đi chăng nữa thì vấn đề đầu tiên là làm sạch da!

Tuy nhiên, bạn không nên làm sạch quá mức. Không sử dụng mặt nạ làm sạch khi bạn cảm thấy có một ít dầu trên mặt. Dầu trên da mặt của bạn có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi bị ô nhiễm bởi các tác động bên ngoài. Sử dụng mặt nạ làm sạch hai lần một tuần và các sản phẩm chăm sóc da đơn giản sẽ ngăn ngừa sự tái phát của dị ứng và mụn trứng cá.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

③ Nhớ rửa sạch mặt sau khi thoa

Có 3 điểm chính để áp dụng mặt nạ. Trong thời gian bạn đắp mặt nạ, tinh chất đã được hấp thụ hết, còn lại là những thành phần không hấp thụ được. Nó không những không ảnh hưởng đến da mặt mà còn dính bết dính, khiến bạn dễ dàng chạm vào chăn bông khi ngủ vì vậy cần rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ.

Và nếu bạn không rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc da tiếp theo, gây bít tắc lỗ chân lông, tinh chất còn sót lại trong mặt nạ sẽ gây tác dụng ngược khiến da bị ngứa, mẩn đỏ; và sự xuất hiện của “mụn bùng nổ”.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

Vậy phụ nữ 30 tuổi nên chăm sóc da như thế nào?

Cách chăm sóc da phụ nữ tuổi 30 đúng cách? Mỗi người có loại da khác nhau, sản phẩm được sử dụng và phương pháp sử dụng cũng khác nhau.

Điểm 1: Hiểu chất lượng da

Da khô: Đối với da khô, một vấn đề thường gặp là lớp trang điểm sẽ bị bết, bong tróc da mũi và da bị căng, mất nước. Cần đắp mặt nạ có tính dưỡng ẩm và tạo cảm giác mạnh, nếu không da sẽ bị khô.

Da dầu: da dầu, vấn đề thường gặp là “bóng cả mặt”, vùng chữ T rất nhiều dầu, thường là do dầu tiết ra quá nhiều dẫn đến mất cân bằng nước và dầu; Nó được khuyến khích để sử dụng một mặt nạ tươi mát, không sử dụng bất kỳ sản phẩm dầu nào, bởi sẽ làm tăng tỷ lệ sản xuất dầu.

Da nhạy cảm: Da mặt mẩn đỏ, ngứa, mẩn đỏ quá mức và chất sừng trên da mỏng. Hãy rất cẩn thận khi sử dụng nhiều sản phẩm. Nên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ và không chứa chất phụ gia để da luôn trong trạng thái ổn định.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

Điểm 2: Hiểu về mặt nạ

Mặt nạ làm sạch: Hầu hết đều ở dạng mặt nạ bùn, có thể làm sạch sâu lớp sừng dư thừa trên da. Nó có hiệu quả đối với da khô và da dầu. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng ba lần trong vòng một tuần. Da nhạy cảm không được khuyến khích sử dụng mặt nạ làm sạch.

Mặt nạ dưỡng ẩm và dưỡng ẩm: Mặt nạ dưỡng ẩm truyền thống có thể nhanh chóng làm dịu tình trạng mất nước của da và bổ sung nước cho da, phù hợp với mọi loại da.

đắp mặt nạ, chăm sóc da, tuổi 30

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-ngoai-30-tuoi-nen-nho-3-dieu-khong-nen-khi-dap-ma.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-ngoai-30-tuoi-nen-nho-3-dieu-khong-nen-khi-dap-mat-na-neu-khong-chiec-mat-na-du-dat-tien-cung-se-vo-dung-98847.html

Bụng căng phồng như mang thai? Thêm một chút 'nó' khi uống nước, bụng to sẽ lặng lẽ trở thành eo nhỏ

Bụng căng phồng như mang thai? Thêm một chút 'nó' khi uống nước, bụng to sẽ lặng lẽ trở thành eo nhỏ...

Làm đẹp+ - 3 ngày, 8 giờ trước

Chúng ta đều biết rằng cách tốt nhất để có được một vòng eo thon gọn và săn chắc là thực hiện các bài tập cơ bụng hàng ngày. Tuy nhiên, có một vài...

Phụ nữ sau 40 tuổi nhất định phải nhớ '3 không' khi đắp mặt nạ, nếu không thì dù có đắt tiền đến đâu cũng vô ích

Phụ nữ sau 40 tuổi nhất định phải nhớ '3 không' khi đắp mặt nạ, nếu không thì dù có đắt tiền...

Làm đẹp+ - 4 ngày, 1 giờ trước

Đắp mặt nạ là một trong những cách chăm sóc da ít tốn kém mà lại rất hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể sử dụng bất cứ...

Bật mí mẹo che tóc bạc hoặc đường chân tóc nhuộm mọc dài vừa tinh tế lại giúp chị em sáng tạo kiểu mới

Bật mí mẹo che tóc bạc hoặc đường chân tóc nhuộm mọc dài vừa tinh tế lại giúp chị em sáng tạo...

Làm đẹp+ - 4 ngày, 12 giờ trước

Tóc nhuộm sau một thời gian thì tóc dài sẽ dễ bị lộ chân tóc màu đen, hoặc tóc sẽ mọc tóc mới, điều đó làm cho mái tóc của bạn có 2 màu,...

Thích làm đẹp bạn không thể bỏ qua Moocha Cosmetic

Thích làm đẹp bạn không thể bỏ qua Moocha Cosmetic

Làm đẹp+ - 5 ngày, 7 giờ trước

Moocha Cosmetic có mặt trên thị trường từ nhiều năm trước, trở thành địa chỉ quen thuộc của tín đồ mua sắm trong và ngoài khu vực hải Phòng.

LIOPA – Chuyên cung cấp mặt nạ cà phê, nước hoa hồng chính hãng, giá tốt

LIOPA – Chuyên cung cấp mặt nạ cà phê, nước hoa hồng chính hãng, giá tốt

Làm đẹp+ - 5 ngày, 11 giờ trước

Đối với những bạn trẻ yêu thích dòng mỹ phẩm của Nhật Bản thì chắc hẳn cái tên LIOPA không còn quá xa lạ. Nơi đây được đánh giá là một trong những shop...

Cháu ngoại đầu của Phi Nhung nói tiếng Việt lơ lớ vẫn nhiệt tình kể về bà ngoại: 'Mỗi lần con hư, ngoại chỉ la mẹ Wendy'

Cháu ngoại đầu của Phi Nhung nói tiếng Việt lơ lớ vẫn nhiệt tình kể về bà ngoại: 'Mỗi lần con hư,...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 1 phút trước

Trong buổi livestream gần đây nhất, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung là Wendy Phạm đã cùng cậu con trai đầu lòng là bé Nathan giao lưu với khán giả.

Kinh ngạc: Trung Quốc tuyên bố tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa tất cả biến thể virus corona

Kinh ngạc: Trung Quốc tuyên bố tìm thấy kháng thể vô hiệu hóa tất cả biến thể virus corona

Dòng sự kiện - 3 giờ, 1 phút trước

Đây là tin vui đối với cuộc chiến chống Covid-19, đặc biệt giữa lúc các biến thể mới tiếp tục xuất hiện.

Nhan sắc U50 của 'mỹ nhân 3 lần bỏ chồng' Lee Sang Ah gây sốc

Nhan sắc U50 của 'mỹ nhân 3 lần bỏ chồng' Lee Sang Ah gây sốc

Chuyện làng sao - 4 giờ, 32 phút trước

Hình ảnh mới đây của nữ diễn viên "Cú nhảy cuối cùng" Lee Sang Ah đã khiến nhiều người sốc khi nhan sắc "lão hóa ngược" ở tuổi 49.

Khoảnh khắc cụ bà ôm chặt lấy cụ ông đang hấp hối khiến người xem ứa nước mắt

Khoảnh khắc cụ bà ôm chặt lấy cụ ông đang hấp hối khiến người xem ứa nước mắt

VIDEO - 4 giờ, 32 phút trước

Dẫu biết quy luật sinh lão bệnh tử là lẽ thường tình nhưng nhìn người bạn đời cứ yếu dần đi, sắp lìa xa cõi đời khiến bà vô cùng đau xót. Ở độ...

Người mẹ phản xạ nhanh như chớp, cứu con thoát khỏi cú ngã từ lan can tầng 4

Người mẹ phản xạ nhanh như chớp, cứu con thoát khỏi cú ngã từ lan can tầng 4

VIDEO - 4 giờ, 32 phút trước

Trong khi người mẹ đang nói chuyện điện thoại và chờ ở bên ngoài cửa thang máy ở tầng 4, thì em bé tiến sát lại lan can rồi ngã cắm đầu xuống dưới....

Nghệ sĩ Phạm Phương bị viêm màng não nặng: 'Nếu phẫu thuật sẽ chết'

Nghệ sĩ Phạm Phương bị viêm màng não nặng: 'Nếu phẫu thuật sẽ chết'

Chuyện làng sao - 4 giờ, 33 phút trước

Hiện tại, tình trạng bệnh tình của nghệ sĩ Phạm Phương không được khả quan, lúc nhớ lúc quên.

Động thái mới của chàng trai tuyên bố 'vợ không sinh con trai sẽ ly hôn' trước làn sóng 'ném đá' của dân mạng

Động thái mới của chàng trai tuyên bố 'vợ không sinh con trai sẽ ly hôn' trước làn sóng 'ném đá' của...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 33 phút trước

Để tránh phải nghe những ý kiến tiêu cực sau khi chương trình 'Hành lý tình yêu' lên sóng, Công Hoàng đã khóa bình luận.

Rợn người khoảnh khắc nam công nhân bị cuốn cả người vào máy, vặn vẹo như lò xo

Rợn người khoảnh khắc nam công nhân bị cuốn cả người vào máy, vặn vẹo như lò xo

VIDEO - 4 giờ, 33 phút trước

Rất may các công nhân gần đó đã có mặt kịp thời để tắt máy và đưa người này đi cấp cứu qua đó giữ được tính mạng nạn nhân. Được biết, vụ việc...

Cậu cả nhà Becks ám chỉ đã cưới ái nữ tỷ phú nhưng bị dân mạng chế giễu vì tối ngày chỉ biết bám váy phụ nữ

Cậu cả nhà Becks ám chỉ đã cưới ái nữ tỷ phú nhưng bị dân mạng chế giễu vì tối ngày chỉ...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Netizen để lại không ít bình luận dưới bài đăng của Brooklyn Beckham khi anh chàng liên tục ca ngợi và thể hiện tình cảm với "nửa kia" của mình.

Showbiz Việt: Thương Tín có xứng đáng được giúp đỡ? Tình thương không đúng chỗ có thể 'giết chết một con người'!

Showbiz Việt: Thương Tín có xứng đáng được giúp đỡ? Tình thương không đúng chỗ có thể 'giết chết một con người'!...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 11 phút trước

Trong khi các mạnh thường quân nhiệt tình giúp đỡ hết lần này đến lần khác nhưng Thương Tín gần như không cải thiện được cuộc sống mà còn chăm than nghèo kể khổ...

Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Chân giò đừng chỉ luộc, hãy làm món nổi tiếng đặc sản Ninh Bình vừa thơm ngon lại lạ miệng

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 30 phút trước

Thịt chân giò dùng chế biến món chạo đúng chuẩn đặc sản Ninh Bình vừa ngon miệng, cách làm rất đơn giản.

Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ lý do không thể sang Israel để cổ vũ cho Kim Duyên thi Miss Universe 2021

Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ lý do không thể sang Israel để cổ vũ cho Kim Duyên thi Miss Universe 2021...

Hoa Hậu - 5 giờ, 18 phút trước

Trên trang cá nhân, Hoa hậu H'Hen Niê tiết lộ không thể sang Israel để cổ vũ cho Kim Duyên thi Miss Universe 2021 được vì dịch Covid-19.

Wowy khiến dân mạng 'sốc' vì bộ đồ 'khỏa thân', lộ cả nơi nhạy cảm

Wowy khiến dân mạng 'sốc' vì bộ đồ 'khỏa thân', lộ cả nơi nhạy cảm

Thời trang sao - 5 giờ, 18 phút trước

Hình ảnh mới đây của rapper Wowy như đang khỏa thân khiến netizen hoảng hốt tột độ.

Người đàn ông liều mạng đội sứa độc lên đầu để câu view, sinh nhật đăng video 'Tôi vẫn chưa chết', 5 ngày sau đã qua đời

Người đàn ông liều mạng đội sứa độc lên đầu để câu view, sinh nhật đăng video 'Tôi vẫn chưa chết', 5...

Tin trong ngày - 5 giờ, 18 phút trước

Ngày 27/11, YouTuber nổi tiếng với những đoạn video gây sốc đã qua đời ở tuổi 57, chỉ 5 ngày sau khi đăng video mừng sinh nhật tuyên bố 'Tôi vẫn chưa chết'. Nguyên...

Giơ điện thoại chụp ảnh, cô gái bị voi nổi điên quất vòi thẳng vào mặt

Giơ điện thoại chụp ảnh, cô gái bị voi nổi điên quất vòi thẳng vào mặt

VIDEO - 5 giờ, 19 phút trước

Ban đầu con vật tỏ ra khá vui vẻ khi liên tục đưa vòi về phía nhóm du khách. Tuy nhiên, khi thấy một cô gái trong nhóm rút chiếc điện thoại ra để...

Đang mua nước, gái xinh có hành động khiến nhiều người xung quanh ngỡ ngàng

Đang mua nước, gái xinh có hành động khiến nhiều người xung quanh ngỡ ngàng

VIDEO - 6 giờ, 50 phút trước

Đang đứng mua nước thì nhớ ra mình để tiền trong túi quần trong, lúc này cô gái không hề ngần ngại mà có hành động tụt quần dài bên ngoài xuống đến đầu...

Lạ lùng cảnh cá say xỉn, nổi kín mặt hồ, dân mạng bình luận: 'Vừa tỉnh dậy thấy mình trong nồi lẩu'

Lạ lùng cảnh cá say xỉn, nổi kín mặt hồ, dân mạng bình luận: 'Vừa tỉnh dậy thấy mình trong nồi lẩu'...

VIDEO - 6 giờ, 51 phút trước

Hàng nghìn con cá bị say rượu gạo nổi lên trên mặt hồ tạo nên khung cảnh có một không hai.

Đỗ Hà xuất hiện với dép lê lộ diện bên dàn đối thủ tại Miss World, biết nguyên nhân lại thêm lo lắng cho cô

Đỗ Hà xuất hiện với dép lê lộ diện bên dàn đối thủ tại Miss World, biết nguyên nhân lại thêm lo...

Hoa Hậu - 6 giờ, 51 phút trước

Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị ong đốt sưng cả chân nên không thể mang giày cao gót.

Diva nóng bỏng Son Dam Bi chính thức công khai bạn trai sau scandal 'đào mỏ' đại gia để trả nợ

Diva nóng bỏng Son Dam Bi chính thức công khai bạn trai sau scandal 'đào mỏ' đại gia để trả nợ

Chuyện làng sao - 8 giờ, 48 phút trước

Sau scandal 'đào mỏ' ồn ào với đại gia không lâu, "phiên bản nữ của Bi Rain" Son Dam Bi mới đây đã công khai bạn trai chính thức là cựu tuyển thủ quốc...

Thời tới cản không nổi, 3 con giáp được Thần Tài chiếu cố, quý nhân phù trợ, may mắn ngút trời trong tháng 11 âm lịch

Thời tới cản không nổi, 3 con giáp được Thần Tài chiếu cố, quý nhân phù trợ, may mắn ngút trời trong...

Đời sống số - 8 giờ, 50 phút trước

Bước sang tháng 11 âm lịch có 3 con giáp vô cùng may mắn, công danh thăng tiến, tài lộc ùn ùn kéo về.