Phụ nữ đã ngoài 30 tuổi nhất định phải nhớ '4 Không' khi đắp mặt nạ

07:24 10/03/2021

Phải nói rằng “sự quyến rũ” chắc chắn là sự theo đuổi bền bỉ của mọi phụ nữ, và với sự cải tiến không ngừng về quan niệm, các cô gái dần nhận ra rằng một làn da đẹp là yếu tố quyết định hàng đầu của giá trị quyến rũ!

Suy cho cùng, nếu da không tốt thì dù trang điểm cũng khó che được khuyết điểm trên gương mặt. Và “đắp mặt nạ” hẳn là bước chăm sóc da mà các cô gái đều sẽ thực hiện!

mặt nạ, làm đẹp,

Ai cũng đắp mặt nạ, nhưng bạn có luôn nghĩ rằng: Tại sao mình đắp nhiều loại mặt nạ đắt tiền như vậy mà mãi không có tác dụng? Thậm chí, một số cô gái còn rất đau khổ: đắp mặt nạ có tác dụng phụ không? Thực ra có rất nhiều điều cần chú ý khi đắp mặt nạ, bạn đã biết hết chưa?

Đối với làn da của chúng ta, chăm sóc da là một quá trình hoàn chỉnh, việc đắp mặt nạ sẽ ảnh hưởng đến quá trình trước và sau khi chăm sóc da, một số chi tiết hay thói quen chăm sóc da khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc đắp mặt nạ. Đặc biệt là các bạn nữ ngoài 30 tuổi, khi đắp mặt nạ dưỡng da sau này nhất định phải ghi nhớ “4 Điều Không Nên” được liệt kê dưới đây cho mọi người, nếu không thì chưa chắc đã hiệu quả đâu nhé!

mặt nạ, làm đẹp,

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đắp mặt nạ là quy trình chăm sóc da ai cũng sẽ thực hiện, tuy nhiên nếu sai phương pháp thì rất có thể sẽ phản tác dụng. Và nhiều bạn gái có một mức độ hiểu lầm nhất định về việc đắp mặt nạ, ví dụ như có người cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt, có người cho rằng đắp mặt nạ phù hợp với mọi vấn đề về da,... Tất cả đều sai! Cụ thể "4 Không" này, hãy cùng xem!

1. Không trang điểm ngay sau khi đắp mặt nạ

Đây thực sự là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải, đặc biệt là các bạn nữ thích ra ngoài trang điểm. Sau khi đắp mặt nạ, da trông rất ẩm mượt, và hiệu quả trang điểm sẽ rất tốt, đặc biệt lớp trang điểm nền không dễ trôi hay bết dính. Nhưng sau khi đắp mặt nạ thì hầu như các lỗ chân lông trên da đã được mở ra, lúc này trang điểm dễ tạo điều kiện cho các chất hóa học xâm nhập vào, gây bít lỗ chân lông và phá hủy hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

2. Không sử dụng nhiều mặt nạ cùng một lúc

Có rất nhiều loại mặt nạ dành cho da mặt như dạng bôi, dạng tấm và nhiều chức năng khác nhau như dưỡng ẩm, trị mụn, chống lão hóa. Nhiều cô gái sẽ đắp liên tục nhiều loại mặt nạ khác nhau, cảm thấy tác dụng có thể chồng chất lên nhau. Trong thực tế, điều này là rất, rất không nên! Nói chung, thời gian sử dụng của một mặt nạ tối đa không quá 20 phút, việc sử dụng mặt nạ quá nhiều sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Đừng hy vọng giải quyết mọi vấn đề bằng mặt nạ

Với sự công khai quá mức của nhiều cơ sở kinh doanh và sự phóng đại quá mức về hiệu quả của mặt nạ dưỡng da của các blogger và người nổi tiếng, nhiều cô gái sẽ mù quáng tin rằng mặt nạ có thể giải quyết mọi vấn đề như: đắp mặt nạ trị mụn, đắp mặt nạ trị mẩn đỏ, nếu bạn có nếp nhăn, hãy đắp mặt nạ... Thực tế, chức năng lớn nhất của mặt nạ là bổ sung nước.

mặt nạ, làm đẹp,

4. Không sử dụng mặt nạ như bước chăm sóc da cuối cùng

Cũng có nhiều bạn gái coi việc đắp mặt nạ là bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da, thật ra điều này cũng sai lầm! Đầu tiên, các loại mặt nạ thông thường chỉ có thể bổ sung độ ẩm tốt nhất chứ không có tác dụng dưỡng ẩm, nếu không có sự phù hộ của kem dưỡng da thì tác dụng bổ sung độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Và một số cái gọi là mặt nạ ngủ thực sự không hiệu quả bằng kem dưỡng da mặt, còn có nguy cơ bị nổi mụn, vì vậy bạn đừng coi bước đắp mặt nạ là bước cuối cùng.

mặt nạ, làm đẹp,

Đắp mặt nạ đúng cách, bạn đã làm đúng chưa?

Mặc dù chúng tôi nói rằng mặt nạ không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng nó thực sự rất hữu ích ở một số khía cạnh. Vì vậy, sau khi ghi nhớ "4 điều không nên" nêu trên, có một số cách sử dụng mặt nạ đúng cách, có thể giúp việc chăm sóc da của bạn có hiệu quả gấp bội.

Số 1. Sử dụng tinh chất trước khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, chúng ta thường cảm thấy da đặc biệt mịn, mềm và ẩm, đó là do khi đắp lên mặt, nó sử dụng lực thẩm thấu cao gây ra bởi áp lực để làm cho tinh chất và độ ẩm trong đó đi vào bề mặt của da. Và chúng ta có thể sử dụng điều này để làm cho tinh chất của chúng ta, đặc biệt là tinh chất chức năng, có thể hoạt động trên da tốt hơn và nhanh hơn.

Sau khi sử dụng kem dưỡng da và trước khi đắp mặt nạ, thoa tinh chất chức năng lên mặt, nếu cần thì thoa kem dưỡng mắt dày quanh mắt rồi mới đắp mặt nạ. Chúng ta phải biết rằng da mặt không thể hấp thụ hết những thứ được thoa lên, suy cho cùng, chức năng lớn nhất của hàng rào bảo vệ da là ngăn chặn các chất lạ. Áp suất thẩm thấu của mặt nạ cho phép các thành phần chức năng được “ép” vào da tốt hơn.

mặt nạ, làm đẹp,

Số 2. Mặt nạ nên được sử dụng với một lượng thích hợp

Như đã nói từ đầu, việc đắp nhiều loại mặt nạ cùng một lúc là điều tuyệt đối không nên, nhưng tôi vẫn muốn nhắn nhủ rằng: việc sử dụng các loại mặt nạ phải đúng cách và phù hợp! Trong những trường hợp bình thường, đừng bao giờ chạy theo xu hướng và tin vào cái gọi là đắp mặt nạ mỗi ngày, hay thậm chí là đắp mặt nạ nhiều lần trong ngày! Đặc biệt đối với những bạn gái dễ nổi mụn, lâu ngày, việc sử dụng nhiều mặt nạ sẽ khiến chức năng hàng rào bảo vệ da bị suy giảm, và dễ gây ra tình trạng da mặt bị sần sùi nên hãy cẩn thận nhé!

Thông thường chỉ cần đắp mặt nạ hai ba ngày một lần là đủ, ngoài ra thời gian đắp mặt nạ không quá 15 phút, trừ khi bệnh viện hoặc cơ sở có ghi rõ là nên đắp lâu hơn. Một số bạn gái thích sử dụng đồng thời các loại mặt nạ như làm sạch, dưỡng ẩm, chống lão hóa, điều này chắc chắn không tốt, bạn phải thay thế các loại mặt nạ này bằng các loại tinh chất, kem dưỡng, nếu không thì các loại mặt nạ đa chức năng sẽ không có tác dụng gì cả, và họ sẽ bị dị ứng.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Thận trọng hơn khi đắp mặt nạ thấy có vấn đề về da

Nhiều cô gái khi gặp các vấn đề về da, điều đầu tiên họ nghĩ đến là “đắp mặt nạ”! Thực tế, trong thời kỳ bị mụn, mẩn đỏ và bong tróc, hàng rào bảo vệ da bị tổn thương hoặc yếu đi. Và hầu hết các loại mặt nạ sẽ chứa chất bảo quản, chất làm đặc và các thành phần khác, hoặc một số thành phần “thuốc mạnh”, không phù hợp với làn da có vấn đề.

Đặc biệt là mặt nạ, vì nó tạo nhiều áp lực lên da, có thể "ép" các thành phần vào da, làm mềm lớp biểu bì da và làm hàng rào yếu đi, vấn đề vệ sinh cũng không được đảm bảo nên đôi khi nó gây ra mụn trứng cá hoặc đắp mặt nạ trong thời kỳ đỏ mặt đặc biệt có khả năng gây ảnh hưởng da mặt nghiêm trọng hơn. Vì vậy các cô gái, tốt nhất nên dừng việc đắp mặt nạ khi da gặp vấn đề.

mặt nạ, làm đẹp,

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-da-ngoai-30-tuoi-nhat-dinh-phai-nho-4-khong-khi-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-da-ngoai-30-tuoi-nhat-dinh-phai-nho-4-khong-khi-dap-mat-na-74619.html

Doanh nhân Nguyễn Thị Tú Ngọc và nỗ lực tôn vinh vẻ đẹp phái nữ

Doanh nhân Nguyễn Thị Tú Ngọc và nỗ lực tôn vinh vẻ đẹp phái nữ

Làm đẹp+ - 3 ngày, 20 giờ trước

Theo doanh nhân Nguyễn Thị Tú Ngọc, hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ giúp cơ sở làm đẹp của mình được đông đảo chị em tin tưởng và đón nhận.

ForChics và tham vọng trở thành hãng mỹ phẩm số 1 toàn cầu

ForChics và tham vọng trở thành hãng mỹ phẩm số 1 toàn cầu

Làm đẹp+ - 3 ngày, 21 giờ trước

Mặc dù chỉ mới được ra mắt 3 năm, thế nhưng thương hiệu mỹ phẩm đến từ Mỹ không giấu tham vọng trở thành số 1 toàn cầu trong ngành mỹ phẩm, làm đẹp....

Lưu ý dành cho chị em: Trong tủ lạnh có một loại thực phẩm, có thể gọi là “thảm họa” cho làn da, thích thì vứt đi, nếu không nếp nhăn sẽ mọc lại

Lưu ý dành cho chị em: Trong tủ lạnh có một loại thực phẩm, có thể gọi là “thảm họa” cho làn...

Làm đẹp+ - 4 ngày, 15 giờ trước

Trong những năm gần đây, mặc dù mức sống của con người ngày càng tăng cao nhưng cùng với đó, càng nhiều vấn đề về da bắt đầu xuất hiện. Nguyên nhân là do...

MC Phương Mai bật mí bí quyết để giữ được vóc dáng săn chắc, gợi cảm

MC Phương Mai bật mí bí quyết để giữ được vóc dáng săn chắc, gợi cảm

Làm đẹp+ - 4 ngày, 17 giờ trước

Phương Mai khuyên các chị em nên giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, biết cân bằng việc ăn uống.

5 phút trước khi đi ngủ, 8 bài tập kéo giãn, cơ thể cứ thế lặng lẽ trở nên hoàn hảo!

5 phút trước khi đi ngủ, 8 bài tập kéo giãn, cơ thể cứ thế lặng lẽ trở nên hoàn hảo!

Làm đẹp+ - 5 ngày, 16 giờ trước

Hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn một chút về phương pháp làm đẹp rất hiệu quả, đơn giản. Chỉ cần 5 phút trước khi đi ngủ, nếu kiên trì trong thời...

Tấn Hoàng tiết lộ ân nghĩa Phi Nhung dành cho mình và Bảo Chung ở đất Mỹ

Tấn Hoàng tiết lộ ân nghĩa Phi Nhung dành cho mình và Bảo Chung ở đất Mỹ

Chuyện làng sao - 2 giờ, 48 phút trước

Tấn Hoàng cho biết, Phi Nhung đã cho mình và Bảo Chung ở nhờ khi cả hai sang Mỹ. Không chỉ thế, cô còn gây sức ép với bầu show để hai người anh...

Hai tên cướp táo tợn áp sát, giật dây chuyền giữa ban ngày khiến người phụ nữ ngã xuống đường

Hai tên cướp táo tợn áp sát, giật dây chuyền giữa ban ngày khiến người phụ nữ ngã xuống đường

VIDEO - 2 giờ, 48 phút trước

Khi đang chạy xe máy trên đường, người phụ nữ bất ngờ bị hai nam thanh niên áp sát rồi giật đi sợi dây chuyền trên cổ. Bị cướp bất ngờ, người phụ nữ...

Các bậc cha mẹ thường quên dạy con những điều này trước năm 18 tuổi

Các bậc cha mẹ thường quên dạy con những điều này trước năm 18 tuổi

Chăm con - 2 giờ, 14 phút trước

Việc nuôi dạy một đứa trẻ có thể gặp khó khăn ngay cả đối với những bậc cha mẹ có kinh nghiệm, bởi vì có rất nhiều điều cần dạy trước khi chúng lớn...

Mỹ nhân 'Kim phấn thế gia' Thư Sướng phải livestream kiếm sống

Mỹ nhân 'Kim phấn thế gia' Thư Sướng phải livestream kiếm sống

Chuyện làng sao - 2 giờ, 27 phút trước

Từng là tiểu hoa đán sáng giá nhưng Thư Sướng đã tụt dốc không phanh trong sự nghiệp, đánh mất vị trí của mình.

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ cách nấu bún giả cầy với thịt mềm ngon, da giòn thấm đều gia vị

Ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang chia sẻ cách nấu bún giả cầy với thịt mềm ngon, da giòn thấm đều gia...

Sao ăn gì? - 2 giờ, 28 phút trước

Kiwi Ngô Mai Trang trổ tài nấu món bún giả cầy hấp dẫn cho gia đình.

Sao Việt 21/9: Thực hư tin đồn Việt Hương đón Phi Nhung khỏi bệnh xuất viện? Hình ảnh cuối cùng của Y Jang Tuyn trước khi qua đời vì Covid-19

Sao Việt 21/9: Thực hư tin đồn Việt Hương đón Phi Nhung khỏi bệnh xuất viện? Hình ảnh cuối cùng của Y...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 47 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 21/9/2021: Những diễn biến xung quanh tình hình sức khỏe của Phi Nhung luôn được dư luận quan tâm. Tin ca sĩ Y Jang Tuyn đột ngột qua...

Nữ tài xế lái Mercedes nhận 'mưa' lời khen vì pha xử lý điềm tĩnh khi bị xe máy tạt đầu

Nữ tài xế lái Mercedes nhận 'mưa' lời khen vì pha xử lý điềm tĩnh khi bị xe máy tạt đầu

VIDEO - 3 giờ, 47 phút trước

Dù bị người đàn ông lái xe máy Dream rẽ trái tạt đầu khiến xảy ra va chạm nhưng nữ tài xế điều khiển ô tô Mercedes s450 vẫn xử lý kịp thời và...

Lynk Lee dính nghi vấn đã sang Thái Lan cắt yết hầu?

Lynk Lee dính nghi vấn đã sang Thái Lan cắt yết hầu?

Chuyện làng sao - 3 giờ, 48 phút trước

Hình ảnh mới của ca sĩ chuyển giới Lynk Lee sau một thời gian mất tích trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Cảm ơn các bác tài -  những người hùng thầm lặng trong mùa dịch

Cảm ơn các bác tài - những người hùng thầm lặng trong mùa dịch

Dòng sự kiện - 3 giờ, 28 phút trước

Khi các chính sách đã rõ ràng hơn và được Cơ quan chức năng tạo nhiều điều kiện, shipper đã thành huyết mạch quan trọng trong dòng chảy hàng hóa, đáp ứng nhu cầu...

Xúc động trước bài thơ mà mẹ diễn viên Nguyệt Hằng viết cho người chồng đã mất

Xúc động trước bài thơ mà mẹ diễn viên Nguyệt Hằng viết cho người chồng đã mất

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Mẹ của diễn viên Nguyệt Hằng đã gọi điện cho con gái kể về việc nhớ chồng đến rơi nước mắt.

'Phan Kim Liên' Vương Tư Ý gây sốt với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 49 sau thời gian bị chê 'lão hóa'

'Phan Kim Liên' Vương Tư Ý gây sốt với nhan sắc trẻ trung ở tuổi 49 sau thời gian bị chê 'lão...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 31 phút trước

Sau thành công của bộ phim "Thủy Hử", Vương Tư Ý trở nên nổi tiếng và được gắn với danh hiệu "Phan Kim Liên đẹp nhất".

Lễ rước đèn Trung thu rộn tiếng cười của các F0 và nhân viên y tế tại BV dã chiến số 4

Lễ rước đèn Trung thu rộn tiếng cười của các F0 và nhân viên y tế tại BV dã chiến số 4...

VIDEO - 4 giờ, 31 phút trước

Tối 20/9, nhiều nhân viên y tế và tình nguyện viên đã tổ chức Trung thu ấm áp cho các em nhỏ đang cách ly, điều trị tại BV dã chiến số 4 (TP.HCM)....

Bữa tiệc đón Trung thu ấm cúng của các F0 tại Bệnh viện dã chiến

Bữa tiệc đón Trung thu ấm cúng của các F0 tại Bệnh viện dã chiến

VIDEO - 4 giờ, 35 phút trước

Bữa tiệc đón Trung thu diễn ra đơn giản, chỉ có chiếc bạt treo tại một góc làm phông, đúng chất "dã chiến". Nhóm TNV mặc bảo hộ xanh, còn lại một số TNV...

Bốc thăm AFF Cup 2021: Việt Nam hẹn Thái Lan Chung kết, Indonesia lo vào 'bảng tử thần'

Bốc thăm AFF Cup 2021: Việt Nam hẹn Thái Lan Chung kết, Indonesia lo vào 'bảng tử thần'

Tin trong ngày - 4 giờ, 35 phút trước

Sau 1 năm bị trì hoãn vì dịch Covid-19, cuối cùng AFF Cup đã sắp trở lại với người hâm mộ Đông Nam Á. Vào 14h chiều nay (21/9), lễ bốc thăm vòng bảng...

'21 ngày về thời đồ đá': 1 nam 1 nữ khỏa thân, bắt cá bằng 'vùng nhạy cảm' và sinh tồn trong tuyệt vọng

'21 ngày về thời đồ đá': 1 nam 1 nữ khỏa thân, bắt cá bằng 'vùng nhạy cảm' và sinh tồn trong...

Tin trong ngày - 4 giờ, 43 phút trước

'Không đồ ăn, không nước uống, không quần áo', chương trình thực tế sinh tồn của Mỹ khiến nhiều khán giả phải nín thở theo dõi quá trình vật lột của hai nhân vật...

Nhan sắc nóng bỏng của diễn viên Kiều My - con gái NSND Trung Hiếu trong 'Ngày mai bình yên'

Nhan sắc nóng bỏng của diễn viên Kiều My - con gái NSND Trung Hiếu trong 'Ngày mai bình yên'

Truyền hình - 4 giờ, 46 phút trước

Kiều My gây ấn tượng với vai diễn con gái của NSND Trung Hiếu trong phim truyền hình đang lên sóng 'Ngày mai bình yên'.

Nghi lễ rước dâu lạ lùng ở Nhật Bản khiến cô gái nào lấy chồng cũng 'toát mồ hôi'

Nghi lễ rước dâu lạ lùng ở Nhật Bản khiến cô gái nào lấy chồng cũng 'toát mồ hôi'

VIDEO - 4 giờ, 16 phút trước

Trong ngày vu quy, cô dâu diện trang phục kimono truyền thống được hộ tống bởi 2 người đàn ông đi sát bên. Điều khiến mọi người ấn tượng nhất nằm ở đôi guốc...

Cô gái H'Mông 'nói tiếng Anh như gió' chia tay bạn trai CEO sau gần 11 tháng hẹn hò

Cô gái H'Mông 'nói tiếng Anh như gió' chia tay bạn trai CEO sau gần 11 tháng hẹn hò

Hotgirl, hotboy - 4 giờ, 18 phút trước

Dù cách đây gần 1 tháng, cô gái H'Mông 'nói tiếng Anh như gió' và bạn trai CEO đã đi du lịch cùng nhau nhưng hiện tại cặp đôi đã "đường ai nấy đi"....

Lệ Quyên tá hỏa vì màn 'lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng' của tình địch Ngọc Trinh

Lệ Quyên tá hỏa vì màn 'lật mặt nhanh hơn lật bánh tráng' của tình địch Ngọc Trinh

Chuyện làng sao - 4 giờ, 19 phút trước

Lily Chen - tình địch Ngọc Trinh khiến đàn chị Lệ Quyên vô cùng khó hiểu và đăng đàn trên trang cá nhân vì hành động kì cục của cô.

Scores24 dự đoán Việt Nam sẽ lập cột mốc lịch sử ở vòng 1/8 World Cup

Scores24 dự đoán Việt Nam sẽ lập cột mốc lịch sử ở vòng 1/8 World Cup

Tin trong ngày - 4 giờ, 19 phút trước

Theo Scores24 - website nổi tiếng thế giới dự đoán, tuyển Futsal Việt Nam sẽ ghi bàn vào lưới tuyển Nga. Nếu làm được điều đó, tuyển Việt Nam sẽ lập cột mốc đáng...