Phụ nữ đã ngoài 30 tuổi nhất định phải nhớ '4 Không' khi đắp mặt nạ

07:24 10/03/2021

Phải nói rằng “sự quyến rũ” chắc chắn là sự theo đuổi bền bỉ của mọi phụ nữ, và với sự cải tiến không ngừng về quan niệm, các cô gái dần nhận ra rằng một làn da đẹp là yếu tố quyết định hàng đầu của giá trị quyến rũ!

Suy cho cùng, nếu da không tốt thì dù trang điểm cũng khó che được khuyết điểm trên gương mặt. Và “đắp mặt nạ” hẳn là bước chăm sóc da mà các cô gái đều sẽ thực hiện!

mặt nạ, làm đẹp,

Ai cũng đắp mặt nạ, nhưng bạn có luôn nghĩ rằng: Tại sao mình đắp nhiều loại mặt nạ đắt tiền như vậy mà mãi không có tác dụng? Thậm chí, một số cô gái còn rất đau khổ: đắp mặt nạ có tác dụng phụ không? Thực ra có rất nhiều điều cần chú ý khi đắp mặt nạ, bạn đã biết hết chưa?

Đối với làn da của chúng ta, chăm sóc da là một quá trình hoàn chỉnh, việc đắp mặt nạ sẽ ảnh hưởng đến quá trình trước và sau khi chăm sóc da, một số chi tiết hay thói quen chăm sóc da khác cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc đắp mặt nạ. Đặc biệt là các bạn nữ ngoài 30 tuổi, khi đắp mặt nạ dưỡng da sau này nhất định phải ghi nhớ “4 Điều Không Nên” được liệt kê dưới đây cho mọi người, nếu không thì chưa chắc đã hiệu quả đâu nhé!

mặt nạ, làm đẹp,

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, đắp mặt nạ là quy trình chăm sóc da ai cũng sẽ thực hiện, tuy nhiên nếu sai phương pháp thì rất có thể sẽ phản tác dụng. Và nhiều bạn gái có một mức độ hiểu lầm nhất định về việc đắp mặt nạ, ví dụ như có người cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt, có người cho rằng đắp mặt nạ phù hợp với mọi vấn đề về da,... Tất cả đều sai! Cụ thể "4 Không" này, hãy cùng xem!

1. Không trang điểm ngay sau khi đắp mặt nạ

Đây thực sự là vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải, đặc biệt là các bạn nữ thích ra ngoài trang điểm. Sau khi đắp mặt nạ, da trông rất ẩm mượt, và hiệu quả trang điểm sẽ rất tốt, đặc biệt lớp trang điểm nền không dễ trôi hay bết dính. Nhưng sau khi đắp mặt nạ thì hầu như các lỗ chân lông trên da đã được mở ra, lúc này trang điểm dễ tạo điều kiện cho các chất hóa học xâm nhập vào, gây bít lỗ chân lông và phá hủy hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

2. Không sử dụng nhiều mặt nạ cùng một lúc

Có rất nhiều loại mặt nạ dành cho da mặt như dạng bôi, dạng tấm và nhiều chức năng khác nhau như dưỡng ẩm, trị mụn, chống lão hóa. Nhiều cô gái sẽ đắp liên tục nhiều loại mặt nạ khác nhau, cảm thấy tác dụng có thể chồng chất lên nhau. Trong thực tế, điều này là rất, rất không nên! Nói chung, thời gian sử dụng của một mặt nạ tối đa không quá 20 phút, việc sử dụng mặt nạ quá nhiều sẽ làm suy yếu hàng rào bảo vệ da.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Đừng hy vọng giải quyết mọi vấn đề bằng mặt nạ

Với sự công khai quá mức của nhiều cơ sở kinh doanh và sự phóng đại quá mức về hiệu quả của mặt nạ dưỡng da của các blogger và người nổi tiếng, nhiều cô gái sẽ mù quáng tin rằng mặt nạ có thể giải quyết mọi vấn đề như: đắp mặt nạ trị mụn, đắp mặt nạ trị mẩn đỏ, nếu bạn có nếp nhăn, hãy đắp mặt nạ... Thực tế, chức năng lớn nhất của mặt nạ là bổ sung nước.

mặt nạ, làm đẹp,

4. Không sử dụng mặt nạ như bước chăm sóc da cuối cùng

Cũng có nhiều bạn gái coi việc đắp mặt nạ là bước cuối cùng của quy trình chăm sóc da, thật ra điều này cũng sai lầm! Đầu tiên, các loại mặt nạ thông thường chỉ có thể bổ sung độ ẩm tốt nhất chứ không có tác dụng dưỡng ẩm, nếu không có sự phù hộ của kem dưỡng da thì tác dụng bổ sung độ ẩm sẽ nhanh chóng mất đi. Và một số cái gọi là mặt nạ ngủ thực sự không hiệu quả bằng kem dưỡng da mặt, còn có nguy cơ bị nổi mụn, vì vậy bạn đừng coi bước đắp mặt nạ là bước cuối cùng.

mặt nạ, làm đẹp,

Đắp mặt nạ đúng cách, bạn đã làm đúng chưa?

Mặc dù chúng tôi nói rằng mặt nạ không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng nó thực sự rất hữu ích ở một số khía cạnh. Vì vậy, sau khi ghi nhớ "4 điều không nên" nêu trên, có một số cách sử dụng mặt nạ đúng cách, có thể giúp việc chăm sóc da của bạn có hiệu quả gấp bội.

Số 1. Sử dụng tinh chất trước khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ, chúng ta thường cảm thấy da đặc biệt mịn, mềm và ẩm, đó là do khi đắp lên mặt, nó sử dụng lực thẩm thấu cao gây ra bởi áp lực để làm cho tinh chất và độ ẩm trong đó đi vào bề mặt của da. Và chúng ta có thể sử dụng điều này để làm cho tinh chất của chúng ta, đặc biệt là tinh chất chức năng, có thể hoạt động trên da tốt hơn và nhanh hơn.

Sau khi sử dụng kem dưỡng da và trước khi đắp mặt nạ, thoa tinh chất chức năng lên mặt, nếu cần thì thoa kem dưỡng mắt dày quanh mắt rồi mới đắp mặt nạ. Chúng ta phải biết rằng da mặt không thể hấp thụ hết những thứ được thoa lên, suy cho cùng, chức năng lớn nhất của hàng rào bảo vệ da là ngăn chặn các chất lạ. Áp suất thẩm thấu của mặt nạ cho phép các thành phần chức năng được “ép” vào da tốt hơn.

mặt nạ, làm đẹp,

Số 2. Mặt nạ nên được sử dụng với một lượng thích hợp

Như đã nói từ đầu, việc đắp nhiều loại mặt nạ cùng một lúc là điều tuyệt đối không nên, nhưng tôi vẫn muốn nhắn nhủ rằng: việc sử dụng các loại mặt nạ phải đúng cách và phù hợp! Trong những trường hợp bình thường, đừng bao giờ chạy theo xu hướng và tin vào cái gọi là đắp mặt nạ mỗi ngày, hay thậm chí là đắp mặt nạ nhiều lần trong ngày! Đặc biệt đối với những bạn gái dễ nổi mụn, lâu ngày, việc sử dụng nhiều mặt nạ sẽ khiến chức năng hàng rào bảo vệ da bị suy giảm, và dễ gây ra tình trạng da mặt bị sần sùi nên hãy cẩn thận nhé!

Thông thường chỉ cần đắp mặt nạ hai ba ngày một lần là đủ, ngoài ra thời gian đắp mặt nạ không quá 15 phút, trừ khi bệnh viện hoặc cơ sở có ghi rõ là nên đắp lâu hơn. Một số bạn gái thích sử dụng đồng thời các loại mặt nạ như làm sạch, dưỡng ẩm, chống lão hóa, điều này chắc chắn không tốt, bạn phải thay thế các loại mặt nạ này bằng các loại tinh chất, kem dưỡng, nếu không thì các loại mặt nạ đa chức năng sẽ không có tác dụng gì cả, và họ sẽ bị dị ứng.

mặt nạ, làm đẹp,

3. Thận trọng hơn khi đắp mặt nạ thấy có vấn đề về da

Nhiều cô gái khi gặp các vấn đề về da, điều đầu tiên họ nghĩ đến là “đắp mặt nạ”! Thực tế, trong thời kỳ bị mụn, mẩn đỏ và bong tróc, hàng rào bảo vệ da bị tổn thương hoặc yếu đi. Và hầu hết các loại mặt nạ sẽ chứa chất bảo quản, chất làm đặc và các thành phần khác, hoặc một số thành phần “thuốc mạnh”, không phù hợp với làn da có vấn đề.

Đặc biệt là mặt nạ, vì nó tạo nhiều áp lực lên da, có thể "ép" các thành phần vào da, làm mềm lớp biểu bì da và làm hàng rào yếu đi, vấn đề vệ sinh cũng không được đảm bảo nên đôi khi nó gây ra mụn trứng cá hoặc đắp mặt nạ trong thời kỳ đỏ mặt đặc biệt có khả năng gây ảnh hưởng da mặt nghiêm trọng hơn. Vì vậy các cô gái, tốt nhất nên dừng việc đắp mặt nạ khi da gặp vấn đề.

mặt nạ, làm đẹp,

Vivian (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-da-ngoai-30-tuoi-nhat-dinh-phai-nho-4-khong-khi-d.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/phu-nu-da-ngoai-30-tuoi-nhat-dinh-phai-nho-4-khong-khi-dap-mat-na-74619.html

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Đang hát mà mệt, Nam Em xử lý thế nào?

7 bài tập hiệu quả để loại bỏ nếp nhăn trong vòng 12 phút

7 bài tập hiệu quả để loại bỏ nếp nhăn trong vòng 12 phút

Làm đẹp+ - 20 giờ, 1 phút trước

Tập thể dục không chỉ cần thiết cho toàn bộ cơ thể mà ngay cả khuôn mặt cũng không ngoại lệ. Việc luyện tập giúp da trở nên đàn hồi và ít nếp nhăn...

10 bí quyết làm đẹp mà phụ nữ châu Á áp dụng để duy trì vẻ ngoài tươi trẻ

10 bí quyết làm đẹp mà phụ nữ châu Á áp dụng để duy trì vẻ ngoài tươi trẻ

Làm đẹp+ - 2 ngày, 14 giờ trước

Nếu bạn nhìn vào một số người nổi tiếng châu Á, bạn có thể thường nhận thấy một số đặc điểm mà nhiều người trong số họ có chung - làn da sáng và...

Magic Skin gây tiếng vang với chương trình huấn luyện đặc biệt tại Thái Lan

Magic Skin gây tiếng vang với chương trình huấn luyện đặc biệt tại Thái Lan

Làm đẹp+ - 2 ngày, 15 giờ trước

Xuyên suốt cuộc hành trình phát triển thương hiệu, những buổi đào tạo chuyên sâu chính là sợi dây gắn kết tinh thần tập thể Magic Skin. Đặc biệt, chương trình huấn luyện tại...

Con gái có 3 đặc điểm này trên khuôn mặt thì cứ cắt tóc dài đi, tóc ngắn phù hợp với bạn hơn

Con gái có 3 đặc điểm này trên khuôn mặt thì cứ cắt tóc dài đi, tóc ngắn phù hợp với bạn...

Tóc đẹp - 2 ngày, 21 giờ trước

Chúng tôi tin rằng cô gái nào cũng có xu hướng muốn cắt tóc ngắn vài lần trong năm, họ ghen tị với những sao nữ có mái tóc ngắn gọn gàng nhưng lại...

Hơn 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung không tưởng hóa ra bí quyết của Song Hye Kyo là nằm ở đây

Hơn 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung không tưởng hóa ra bí quyết của Song Hye Kyo là nằm ở đây...

LÀM ĐẸP - 2 ngày, 8 giờ trước

Ngoài chăm sóc da, có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, nữ diễn viên "Hậu duệ của mặt trời" còn biết cách lựa chọn kiểu tóc giúp cô hack tuổi dễ dàng....

Sau 4 năm ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh than thở nhớ về điều này khiến dân tình xót xa

Sau 4 năm ly hôn Tim, Trương Quỳnh Anh than thở nhớ về điều này khiến dân tình xót xa

Chuyện làng sao - 7 giờ, 17 phút trước

Trương Quỳnh Anh dường như đã sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Chi Pu tung bộ ảnh diện bikini 2 mảnh cực cháy khoe body siêu đỉnh

Chi Pu tung bộ ảnh diện bikini 2 mảnh cực cháy khoe body siêu đỉnh

Chuyện làng sao - 7 giờ, 18 phút trước

Loạt ảnh diện bikini của Chi Pu đang nhận được cơn mưa lời khen từ dân mạng.

Bạn gái cũ Đình Tú khoe ảnh tình tứ bên một chàng trai, dân tình liền thắc mắc: 'Có người yêu nhanh vậy chị?'

Bạn gái cũ Đình Tú khoe ảnh tình tứ bên một chàng trai, dân tình liền thắc mắc: 'Có người yêu nhanh...

Chuyện làng sao - 7 giờ, 20 phút trước

Động thái mới của bạn gái cũ Đình Tú khiến mạng xã hội xôn xao.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được khen nức nở qua ống kính camera của team qua đường

Đông Nhi - Ông Cao Thắng được khen nức nở qua ống kính camera của team qua đường

Chuyện làng sao - 8 giờ, 23 phút trước

Đông Nhi và Ông Cao Thắng vừa cùng nhau xuất hiện trong một sự kiện của làng giải trí Việt.

Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái 'ngã ngửa' khi bị tính lãi 15 nghìn/ngày

Vay chồng sắp cưới 2 triệu, cô gái 'ngã ngửa' khi bị tính lãi 15 nghìn/ngày

Đời sống trẻ - 8 giờ, 23 phút trước

Dù cô gái đang mang thai nhưng chồng sắp cưới vẫn quyết định tính lãi khi cho vay 2 triệu đồng.

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý...

Bóc giá những set đồ chất chơi của Park Min Young khi làm 'vợ thuê'

Bóc giá những set đồ chất chơi của Park Min Young khi làm 'vợ thuê'

Thời trang sao - 8 giờ, 25 phút trước

Nữ diễn viên Park Min Young đang nhận được nhiều sự yêu mến với dự án phim mới mang tên "Love in contract".

CEO Mai Trang Bùi diện váy dạ hội như nữ hoàng ngồi 'ghế nóng' quyền lực

CEO Mai Trang Bùi diện váy dạ hội như nữ hoàng ngồi 'ghế nóng' quyền lực

Dòng sự kiện - 9 giờ, 31 phút trước

Tại Bán kết cuộc thi Hoa khôi sinh viên TP. Hồ Chí Minh, CEO Mai Trang Bùi thực sự tỏa sáng và quyền lực khi diện bộ váy dạ hội ánh kim vô cùng...

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Địa chỉ ăn ngon - 10 giờ, 46 phút trước

Khi làm khoai lang sấy, bạn có thể thực hiện theo một trong những phương pháp sau đây.

Hội gái xinh tung loạt ảnh bikini đầu thu khiến dân tình 'mê không lối thoát'

Hội gái xinh tung loạt ảnh bikini đầu thu khiến dân tình 'mê không lối thoát'

Hotgirl, hotboy - 10 giờ, 48 phút trước

Dù thời tiết đã chuyển sang se se lạnh nhưng nhiều hot girl, mỹ nhân Việt vẫn chăm đăng ảnh gợi cảm.

Những pha vuốt tóc 'đốn tim' fans của mỹ nam hàng đầu xứ Hàn Lee Min Ho

Những pha vuốt tóc 'đốn tim' fans của mỹ nam hàng đầu xứ Hàn Lee Min Ho

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Nam diễn viên Lee Min Ho khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên khi khoe vẻ điển trai và lãng tử với hành động vuốt tóc.

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 26/9/2022: Tuổi Tỵ mọi việc thuận lợi, Hợi dễ vướng phải rắc rối

Tử vi 12 con giáp thứ 2 ngày 26/9/2022: Tuổi Tỵ mọi việc thuận lợi, Hợi dễ vướng phải rắc rối

Đời sống số - 10 giờ, 49 phút trước

Xem tử vi thứ 2 ngày 26/9/2022 của 12 con giáp các tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi về công việc, tài lộc, sức khỏe, tình duyên...

Xe tải mất phanh, lao xuống dốc đâm trúng hàng loạt xe chạy phía trước

Xe tải mất phanh, lao xuống dốc đâm trúng hàng loạt xe chạy phía trước

VIDEO - 10 giờ, 49 phút trước

Xe tải đang chạy ở tốc độ khá cao, xuống dốc thì mất phanh rồi húc trúng hàng loạt xe đi di chuyển phía trước. Trong số các phương tiện giao thông bị ảnh...

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý cực tinh tế

Gặp sự cố bất ngờ khi đang biểu diễn, Phương Mỹ Chi có tình huống xử lý cực tinh tế

VIDEO - 10 giờ, 50 phút trước

Dù gặp sự cố hát sai nhịp với ban nhạc nhưng Phương Mỹ Chi không tỏ ra lúng túng, cô nàng nhanh chóng xử lí tình huống bằng việc hát tiếp bài hát, vào...

Chúng ta thức dậy hơn 100 lần trong đêm và những kết luận khoa học sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Chúng ta thức dậy hơn 100 lần trong đêm và những kết luận khoa học sẽ khiến bạn phải kinh ngạc

Kiến thức - 10 giờ, 50 phút trước

Nhiều nhà khoa học từ những nơi khác nhau trên thế giới đã tìm ra những khám phá sẽ khiến bạn phải 'sửng sốt'. Có khoảng 2,5 triệu khám phá khoa học mới được...

Tại sao bạn không thể ngủ trên giường mà người chết đã nằm ở đó? Đó không phải là mê tín, nên kiêng kỵ

Tại sao bạn không thể ngủ trên giường mà người chết đã nằm ở đó? Đó không phải là mê tín, nên...

Kiến thức - 10 giờ, 51 phút trước

Có rất nhiều phong tục trong việc xử lý đám tang của người đã khuất và tương tự như vậy, có một số điều cấm kỵ. Trong dân gian có câu nói không được...

Cách khắc phục tóc khô, dễ gãy và 8 thủ thuật làm đẹp dành cho chị em

Cách khắc phục tóc khô, dễ gãy và 8 thủ thuật làm đẹp dành cho chị em

Tóc đẹp - 12 giờ, 42 phút trước

Có những chi tiết nhỏ về ngoại hình nếu không khắc phục sớm có thể phá hỏng một ngày của bạn, đó có thể là mái tóc khô rối bù, mascara bị lem hoặc...

90% người mặc quần jeans đều không biết miếng da đằng sau cạp quần có công dụng gì

90% người mặc quần jeans đều không biết miếng da đằng sau cạp quần có công dụng gì

Kiến thức - 12 giờ, 43 phút trước

Phần lớn mọi người sẽ nghĩ rằng miếng da nhỏ được đắp ở cạp sau quần jeans chỉ là một món đồ trang trí, không có tính năng sử dụng gì cả. Nhưng thực...

Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai cũng tấm tắc khen ngon

Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai...

Địa chỉ ăn ngon - 12 giờ, 45 phút trước

Xin chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn dân dã được nhiều người biết đến - món cà tím kho thịt băm. Món cà tím...

Bữa tối có quyết định cuộc sống không? Bỏ bữa tối có thực sự giúp bạn sống lâu hơn không? Nghe cụ già 90 tuổi nói thật có lý

Bữa tối có quyết định cuộc sống không? Bỏ bữa tối có thực sự giúp bạn sống lâu hơn không? Nghe cụ...

Chăm sóc sức khỏe - 12 giờ, 45 phút trước

“Hãy ăn sáng như một vị Hoàng đế và ăn tối như một kẻ ăn mày!” Điều này đã trở thành chuẩn mực và nhiều người dần xem nhẹ bữa tối và bắt đầu...

Trường Giang – Nhã Phương kỷ niệm 4 năm ngày cưới, tung bộ ảnh mộc mạc 'cây nhà lá vườn' nhưng lại vô cùng lãng mạn

Trường Giang – Nhã Phương kỷ niệm 4 năm ngày cưới, tung bộ ảnh mộc mạc 'cây nhà lá vườn' nhưng lại...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 47 phút trước

Dù bận rộn, Trường Giang – Nhã Phương vẫn tranh thủ thực hiện bộ ảnh nhân ngày quan trọng.