6 lời nói dối về việc giảm cân mọi người vẫn cứ tin sái cổ

Thứ sáu, 10/08/2018 07:54

Bạn có còn tin vào những lời nói dối này?

Tập thể dục càng nhiều càng nhanh giảm cân

Điều này hoàn toàn sai lầm. Chìa khóa giúp bạn tập luyện thành công nằm ở chất lượng bài tập, đòi hỏi bạn chọn bài tập phù hợp với thể trạng và thực hiện đúng kỹ thuật kết hợp với sinh hoạt điều độ. Thực hiện đúng và kiên trì vẫn có thể đem lại hiệu quả tích cực ngay cả khi thời gian tập luyện chỉ chiếm khoảng 15 - 20 phút mỗi ngày.

Loại bỏ hoàn toàn chất béo

Cứ mỗi gram chất béo lại có 9 calo, còn một gram protein chỉ có 4 calo. Đây là lý do khiến bạn luôn được khuyên hạn chế tiêu thụ chất béo. Tuy nhiên hạn chế không đồng nghĩa với việc phải cắt bỏ hoàn toàn nhóm dinh dưỡng này khỏi thực đơn. Bạn nên chọn các nguồn chất béo lành mạnh như cá hồi, các loại hạt, quả bơ... và cân bằng giữa lượng đạm, chất béo và tinh bột nạp vào mỗi bữa.

Phải đau nhức mới có tác dụng

Nhiều người quan niệm rằng khi thấy đau nhức cơ bắp vào sáng hôm sau tức là bài tập đã có tác dụng. Điều này không chính xác, khi mới tập, các cơ chưa quen với cường độ tập luyện có thể dẫn đến đau nhức hoặc khi tập quá sức cũng có thể dẫn đến căng, giãn cơ.

Kéo giãn cơ trước khi tập luyện

Giãn cơ nên được thực hiện vào cuối buổi tập. Việc này giúp cơ bắp được thư giãn, thả lỏng sau khi vận động đồng thời gia tăng phạm vi chuyển động.

Không ăn sau 6h tối

Câu nói "Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày" nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng và nhắc nhở chúng ta nên tiết chế bữa tối. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn trước 18h sẽ giúp bạn thon gọn hơn so với ăn sau thời điểm đó tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ bạn tiêu thụ và đốt cháy được bao nhiêu calo.

Low - carb là cách duy nhất để giảm cân

Phương pháp hạn chế tối đa tinh bột này khá phổ biến nhờ đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng nhưng cũng có nhiều nhược điểm, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu duy trì trong thời gian dài. Việc cắt bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn hàng ngày có thể khiến nhiều người thấy uể oải, mệt mỏi, không đủ năng lượng làm việc. Bạn có thể tìm hiểu các chế độ ăn giảm chất béo, giảm đạm... sao cho phù hợp với thể trạng.

Trước khi muốn giảm cân, hãy đảm bảo là bạn đã tìm hiểu kỹ nguyên tắc và phương pháp giảm cân hiệu quả để tránh lãng phí thời gian và công sức bạn nhé!

Theo khoevadep

Xem thêm >>