Hơn 10 điều điên rồ mà phụ nữ ngày xưa làm để trông xinh đẹp, một số vẫn được lưu truyền đến hiện tại

13:17 30/01/2023

Nguồn gốc của trang điểm, giày cao gót và thậm chí cả mặt nạ, có từ thời rất xa xưa. Trong suốt lịch sử, xu hướng làm đẹp đã thay đổi, nhưng một số vẫn còn lưu truyền đến hiện tại.

Phụ nữ Nhật phát hiện ra rằng phân chim sơn ca có thể làm đẹp da (và sản phẩm này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay)

Từ thế kỷ 17, phụ nữ Nhật Bản đã sử dụng hỗn hợp cám gạo và phân của một loài chim sơn ca (ở Nhật Bản gọi là uguisu) để làm sáng da. Thói quen này được sao chép từ người Hàn Quốc, những người sử dụng phân chim để loại bỏ vết bẩn khỏi bộ kimono của họ. Geisha và các diễn viên kịch kabuki đã sử dụng chất liệu này, được gọi là uguisu no fun, để làm sạch da sau khi loại bỏ lớp trang điểm dày màu trắng.

Nếu bạn thấy câu chuyện này hơi vô lý, thì đây là lý giải. Phân chim có chứa urê, một chất giữ ẩm mạnh, cũng có trong nước tiểu và mồ hôi của con người, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp làm đẹp.

Thói quen sử dụng uguisu vẫn tồn tại trong ngành công nghiệp mỹ phẩm hiện đại, đảm bảo rằng phân được khử trùng và 100% không có vi sinh vật. Theo báo chí của những người nổi tiếng, Tom Cruise và Victoria Beckham là những người hâm mộ việc sử dụng phân chim nhại để làm đẹp.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Danh sách những điều điên rồ mà phụ nữ đã làm trong quá khứ để có vẻ ngoài xinh đẹp.

Phụ nữ quý tộc thời Phục hưng châu Âu nổi bật so với phần còn lại nhờ đi giày gót cực cao

Vào thế kỷ 15 và 16 ở Ý, phụ nữ thuộc các tầng lớp xã hội cao nhất đã cố gắng tạo ra sự khác biệt bằng cách đi những đôi giày rất cao, được gọi là chapines. Có một lời giải thích khác cho việc thực hiện thời trang này: các bục ngăn quần áo của các quý tộc kéo lê trên sàn nhà bẩn thỉu của thành phố khi họ đi bộ.

Xu hướng này phát sinh ở Venice và lan sang các nước châu Âu khác, chẳng hạn như Pháp và Tây Ban Nha. Để bước đi có phần vững vàng, các cô nương đi dép lê luôn có hai người hầu đi theo để tựa vào vai.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Mỹ phẩm màu đỏ làm từ bọ cánh cứng rất phổ biến vào thời cổ đại (và côn trùng vẫn có thể được sử dụng trong son môi ngày nay)

Để đảm bảo có màu đỏ đẹp trong miệng, phụ nữ Ai Cập cổ đại đã nghiền nát côn trùng thành một loại thuốc nhuộm bôi lên môi. Đây là công thức của Cleopatra (hình trên, do Elizabeth Taylor đóng trong phim). Một hỗn hợp rong biển fucus, iốt và crom cũng được sử dụng để tạo ra các sắc tố môi, tuy nhiên, chất này có thể gây tử vong cho bất kỳ ai sử dụng chúng hoặc bất kỳ ai được hôn bằng chế phẩm này.

Nhưng đừng nghĩ rằng thực hành này là trong quá khứ. Ngày nay, một loài bọ nhỏ sống trong các loài xương rồng khác nhau ở Mexico, miền nam Hoa Kỳ và ở Peru (nhà sản xuất và xuất khẩu cochineal hàng đầu thế giới), Dactylopius coccus, được sử dụng trong ngành mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống để lấy màu đỏ. Do đó, gần như chắc chắn rằng bạn đã sử dụng, uống hoặc ăn chiết xuất từ ​​loài côn trùng này vào một thời điểm nào đó trong đời mà thậm chí không nhận ra.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Những bộ tóc giả hoành tráng, được cố định bằng mỡ lợn, là một phụ kiện rất thanh lịch vào thế kỷ 18 (và chuột rất thích chúng)

Trong triều đình Pháp thế kỷ 18, có một thời kỳ, để trông thanh lịch, các cô gái phải đội những bộ tóc giả hoành tráng, được trang trí bằng hoa, trang sức, ruy băng và thậm chí cả những con chim nhồi bông. Hình ảnh của Princesse de Lamballe - một người bạn và người bạn tâm giao của hoàng hậu Marie Antoinette, cung cấp cho chúng ta một ví dụ điển hình về xu hướng đó.

Những bộ tóc giả này là kiệt tác của các chuyên gia lành nghề gắn tóc giả vào tóc thật bằng mỡ động vật. Vì phụ nữ thường dành nhiều thời gian để đội tóc giả nên họ thường thu hút chuột và các động vật khác, đặc biệt là trong khi ngủ. Do đó, nguồn gốc của thành ngữ "Tóc của bạn trông giống như một ổ chuột" cũng từ đó mà xuất hiện.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Thuốc giảm nọng cằm hứa hẹn sẽ khôi phục lại tuổi trẻ đã mất trong vài giờ

Thiết bị giảm cằm đôi thế kỷ 19, được quảng cáo bởi một đại lý ở New York, có vẻ giống một thiết bị tự tra tấn hơn bất kỳ thứ gì khác. Ông hứa sẽ loại bỏ cằm đôi và trả lại cho phụ nữ "sự tươi trẻ của tuổi trẻ". Sẽ thật thú vị khi tưởng tượng rằng thiết bị này là một phát minh điên rồ trong quá khứ, nếu thực tế là ngày nay có những phiên bản hiện đại có thể mua được trên các trang web mua sắm Internet khác nhau.

Pascale Day, một người đóng góp cho trang web làm đẹp So Feminine của Anh, đã thử nghiệm sản phẩm và trả lời rằng quả thực, chiếc cằm đôi đã giảm đi khi sử dụng thiết bị này... Nhưng hiệu quả chỉ kéo dài trong vài ngày.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Đầu thế kỷ 20: Những chiếc váy “trói buộc” đôi chân và khiến bạn gần như không thể đi lại

Buộc và thắt: hai điều kiện cơ bản để phụ nữ ngày xưa cảm thấy xinh đẹp và thanh lịch. Váy tập tễnh là mốt thịnh hành từ năm 1908 đến năm 1914. Những chiếc váy này giống như một cái ống ở phía dưới và khiến phụ nữ phải bước những bước rất ngắn.

Nhà thiết kế người Pháp Paul Poiret cho biết ông đã tạo ra thời trang này đến mức phổ biến nó ngay cả ở Hoa Kỳ. Ví dụ, ở New York và Los Angeles, xe điện đã được điều chỉnh để phụ nữ có thể leo lên trong "chiếc váy nửa bước". Trong tấm bưu thiếp dưới đây, một chàng trai cười nhạo trào lưu này và bình luận: "Đó là một chiếc váy có giới hạn tốc độ".

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Trong Thế chiến thứ 2, phụ nữ vẽ chân để tạo ảo giác như đang đi tất chân

Tất nylon đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành thời trang vào năm 1940, khi bốn triệu chiếc được tung ra thị trường Hoa Kỳ, tình cờ là chúng đã bán hết sạch chỉ trong vài ngày. Tuy nhiên, vào năm 1941, khi Hoa Kỳ tham gia Thế chiến II, tất cả việc sản xuất loại sợi tổng hợp mới này đều được dùng để sản xuất dù, dây thừng, lưới và các thiết bị quân sự khác.

Phụ nữ bị bỏ lại mà không có phụ kiện quý giá của họ, nhưng ngành công nghiệp mỹ phẩm đã tạm thời giải quyết vấn đề bằng việc tạo ra “tất lỏng”. Sản phẩm mới này có thể trang điểm cho đôi chân để tạo ấn tượng rằng chúng đang đi tất. Những quý cô thất thường nhất đã sử dụng bút kẻ mắt để mô phỏng đường may của những chiếc tất như vậy trên bắp chân.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Ngôi sao điện ảnh từng nhổ răng hàm để có gương mặt góc cạnh và ăn ảnh hơn

Chủ đề gây tranh cãi và đã gây ra nhiều cuộc tranh luận giữa những người hâm mộ điện ảnh cổ điển Mỹ. Các ngôi sao Hollywood của thập niên 1940, chẳng hạn như Joan Crawford và Marlene Dietrich, lẽ ra phải nhổ răng hàm phía sau để khuôn mặt “trúm” hơn và do đó có các nét góc cạnh.

Marlene luôn phủ nhận tin đồn này, kể cả trong cuốn tự truyện của mình. Nhưng cô lại có một mẹo làm đẹp khác là căng da mặt bằng băng phẫu thuật giấu dưới tóc hoặc tóc giả trước khi lên sân khấu.

Về phần Joan Crawford, thủ thuật này cũng không được kiểm chứng. Học giả về cuộc đời và sự nghiệp của ông, Bryan Johnson, đã trình bày các tài liệu làm bằng chứng cho thấy răng hàm của ngôi sao được nhổ vào năm 1974 trong quá trình điều trị nha chu chứ không phải khi ông còn trẻ.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Tiêu chuẩn gầy khiến nhiều chị em “siết cân" để vòng một trông thon gọn hơn

Giấu vòng một là mốt thịnh hành vào những năm 1920, khi tiêu chuẩn về cái đẹp đòi hỏi phải có một thân hình mảnh mai. Các cô gái Flapper giữ dáng nhờ nội y đặc biệt ép ngực.

Sau thời đại mà những phụ nữ có đường cong gợi cảm như Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor và Sophia Loren, vẻ ngoài “thẳng đuột” trở thành một xu hướng mới trong nửa cuối thập niên 1960. Sự xuất hiện của người mẫu Anh Twiggy (ảnh trên) đã gây ra nhiều cô gái phải dùng đến băng để bắt chước vóc dáng mảnh mai và mặc quần áo thời trang.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Mặt nạ băng để làm mới khuôn mặt, một thành công ở Hollywood

Ở Hollywood những năm 1930 và 1940, các bữa tiệc được tổ chức hàng ngày tại dinh thự của các diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất vĩ đại. Ngày hôm sau, các nữ diễn viên cần trông xinh đẹp và có làn da sáng để quay phim hoặc tham gia các buổi họp báo.

Theo dư luận thời bấy giờ, chiếc mặt nạ với xô nhựa chứa đầy nước này có thể giải quyết vấn đề sưng tấy trên khuôn mặt. Chỉ cần để trong ngăn đá tủ lạnh và đắp lên mặt khi cần thiết là đủ. Công ty Max Factor, chịu trách nhiệm về sáng tạo này, đảm bảo rằng nó cũng giúp các nữ diễn viên nghỉ ngơi giữa các cảnh quay khác nhau, làm tươi mới làn da và bảo vệ họ khỏi tác động của các tấm phản xạ mạnh của trường quay.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Ở Nhật Bản, răng sơn đen đồng nghĩa với vẻ đẹp, sự tôn trọng, trưởng thành và trung thành

Dấu vết răng đen có thể được nhìn thấy trên xương được chôn trong thời kỳ Kofun (250 đến 538 sau Công nguyên), giữa thế kỷ thứ 3 và thứ 6. Trong suốt lịch sử, tập tục này, được gọi là ohaguro, mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như chỉ ra rằng một người phụ nữ đã đến tuổi trưởng thành, cho thấy rằng cô ấy đã kết hôn, tượng trưng cho sự chung thủy và cũng được sử dụng để ngăn ngừa sâu răng. Một số nhà sử học cho rằng bức tranh là một cách để khiến những phụ nữ đã có gia đình trông kém hấp dẫn, mặc dù nhiều học giả không đồng ý với giả thuyết này.

Loại mực, được gọi là kanemizu, được làm bằng mạt sắt pha loãng trong giấm, sau đó thêm mật ong hoặc trà bột vào. Vào cuối thế kỷ 19, chính phủ Nhật Bản đã cấm ohaguro và ngày nay nó chỉ được sử dụng trong các vở kịch, phim ảnh và một số sự kiện truyền thống. Tuy nhiên, phong tục này vẫn còn hiệu lực ở một số nhóm biệt lập ở Châu Á và Châu Đại Dương.

làm đẹp, làm đẹp ngày xưa, phương pháp làm đẹp cổ xưa

Tường San (Theo Bảo Vệ Công Lý)
Mặt nạ tóc giúp tóc chắc khỏe gấp 10 lần

Mặt nạ tóc giúp tóc chắc khỏe gấp 10 lần

Tóc đẹp - 2 ngày, 18 giờ trước

Tóc bạn bị rụng và gần như hói - một vấn đề mà nhiều người đang gặp phải hiện nay. Nhiều yếu tố có thể góp phần gây rụng tóc, bao gồm căng thẳng,...

Cắt tóc cho teen 15 tuổi, đây sẽ là xu hướng năm 2023

Cắt tóc cho teen 15 tuổi, đây sẽ là xu hướng năm 2023

Tóc đẹp - 3 ngày, 8 giờ trước

Tất nhiên, các xu hướng về kiểu tóc mang đến những kiểu tóc dành cho tuổi teen đang thịnh hành và rất được khuyến khích để có vẻ ngoài trẻ trung.

Bằng cách uống nó, bạn sẽ giảm cân, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể thời gian ngắn mà không cần uống thuốc đắt tiền hay đến phòng tập!

Bằng cách uống nó, bạn sẽ giảm cân, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể thời gian ngắn mà...

Làm đẹp+ - 5 ngày, 2 giờ trước

Tuyệt vời! Giảm mỡ bụng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất. Nhưng đây chỉ là một suy nghĩ. Nếu chọn đúng cách, bạn có thể giảm cân và đánh bay mỡ...

Ái nữ nhà Trump - Ivanka chia sẻ kinh nghiệm tập gym, netizen: Xứng danh 'Nữ thần Nhà trắng'

Ái nữ nhà Trump - Ivanka chia sẻ kinh nghiệm tập gym, netizen: Xứng danh 'Nữ thần Nhà trắng'

Làm đẹp+ - 5 ngày, 10 giờ trước

Ivanka Trump sinh năm 1981, là một doanh nhân và người mẫu. Cô là con gái cưng của tỷ phú Donald Trump. Ivanka sở hữu chiều cao 1m8 và thân hình gợi cảm. Cô...

3 kiểu tóc cụp tai phù hợp với phụ nữ tuổi 40 vào mùa hè, giảm bớt tuổi tác và thể hiện khí chất

3 kiểu tóc cụp tai phù hợp với phụ nữ tuổi 40 vào mùa hè, giảm bớt tuổi tác và thể hiện...

Tóc đẹp - 6 ngày, 13 giờ trước

Mùa hè sắp đến, sang mùa mới cần diện một hình ảnh mới, vậy bạn đã có nhiều ý tưởng để thay đổi kiểu tóc vào thời điểm này chưa? Kiểu tóc thực sự...

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn viên Hàn sinh năm 1990

Từ Cha Joo Young, Yoona đến Lim Ji Yeon: Cuộc chiến khốc liệt cho ngôi vị cao nhất của dàn nữ diễn...

Truyền hình - 2 giờ, 20 phút trước

Nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đang cố gắng trở thành người thống trị lĩnh vực truyền hình. Trong số những gương mặt được chú ý phải kể đến như Cha Joo Young,...

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất ngờ

Con gái Trương Ngọc Ánh 'trổ mã' nhan sắc khi thay đổi kiểu tóc, vòng một 'nảy nở' lại càng gây bất...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 22 phút trước

Loạt ảnh mới của con gái Trương Ngọc Ánh đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng

Con trai nuôi giống Vũ Linh nhất đăng ảnh cũ như hai giọt nước với ba nuôi, nói một câu đau lòng...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 23 phút trước

Con trai nuôi của cố NSƯT Vũ Linh là NSƯT Vũ Luân đã có dòng trạng thái chia sẻ về người ba nuôi quá cố.

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Bình Minh hôn vợ cực tình để mừng sinh nhật, dân tình chỉ quan tâm ai kém sắc hơn?

Chuyện làng sao - 4 giờ, 41 phút trước

Bình Minh đã tổ chức tiệc sinh nhật cho bà xã là doanh nhân Anh Thơ. Anh không ngại thể hiện tình cảm với nửa kia ngay trong buổi tiệc.

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp cực ấn tượng

Việt Hương hết mệt khi được ông xã chăm sóc trong lúc đi quay, Hoài Phương hiếm hoi khoe body cơ bắp...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Loạt ảnh mới của vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Xót xa khoảnh khắc NSND Công Lý tập tễnh cố gắng bước từng bước theo sự hướng...

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Từng đen nhẻm xấu xí, Hồ Văn Cường nay lột xác đến ngỡ ngàng

Chuyện làng sao - 4 giờ, 54 phút trước

Hồ Văn Cường hiện tại đã lột xác ngoạn mục về ngoại hình và nhận cơn mưa lời khen từ fan.

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Song Hye Kyo bên bộ đôi mỹ nam 'Vườn sao băng' ở hai thời điểm cách nhau gần 10 năm

Chuyện làng sao - 4 giờ, 55 phút trước

Nữ diễn viên Song Hye Kyo hợp tác với Kim Bum trong dự một dự án phim và cùng tham gia sự kiện ở trời Tây với Lee Min Ho hồi năm ngoái.

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe không biết, học nhanh

Đây là ý nghĩa của đèn pha ô tô 'nháy một lần', 'nháy hai lần' và 'nháy ba lần'! Nhiều chủ xe...

Kiến thức - 5 giờ, 56 phút trước

Khi tham gia giao thông, người mới lái xe thường bị lái xe phía sau "nháy" đèn pha, có khi nháy một lần, có khi nháy hai lần, có khi ba lần. Vậy bạn...

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet chậm 'như rùa' mà nhiều người không biết

Có nên tắt bộ phát wifi khi đi ngủ vào ban đêm không? Đặt vị trí sai cũng khiến tốc độ Internet...

Kiến thức - 5 giờ, 60 phút trước

Bộ định tuyến (phát wifi) có thể nói là một trong những thiết bị nhà nào cũng lắp đặt, vì với sự phổ biến của điện thoại thông minh, có thể nói mỗi nhà...

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Tử vi 12 con giáp thứ 3 ngày 28/3/2023: Tuổi Sửu thuận lợi đủ đường, Tý cần đề phòng tiểu nhân

Đời sống số - 5 giờ, 4 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 3 ngày 28/3/2023.

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Đón tuổi mới, Minh Hà tung bộ ảnh tình tứ bên Lý Hải, độ trẻ trung khiến nhiều người ghen tị

Album ảnh sao - 5 giờ, 4 phút trước

Loạt ảnh mới của đôi vợ chồng Lý Hải và Minh Hà đang khiến cộng đồng mạng mê mẩn.

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là điều bất ngờ

Knet bình chọn Top 10 phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất: 'Mây họa ánh trăng' đứng thứ 3, số 1 là...

Truyền hình - 5 giờ, 5 phút trước

Dưới đây là 10 phim cổ trang được người hâm mộ Hàn Quốc bình chọn là hay nhất.

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc trong cảnh 'lộ hàng'

Chồng cũ từng chê ngực Goo Hye Sun xấu tái xuất màn ảnh sau 4 năm ly hôn, body đáng kinh ngạc...

Bật mí điện ảnh - 7 giờ, 6 phút trước

Chồng cũ của Goo Hye Sun lộ thân hình 6 múi khó tin.

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng về chiếc ghế được cho như 'ngai vàng' gây tranh cãi tại họp báo

Chuyện làng sao - 7 giờ, 6 phút trước

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, chiếc ghế gây tranh cãi tại họp báo không phải là "ngai vàng" mà chỉ là chiếc ghế cắt tóc được làm lại.

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì đam mê

Bán trứng vịt lộn trên vỉa hè quá nóng, cô chủ quán lắp luôn điều hòa ngoài trời, dân mạng: Bán vì...

Đời sống trẻ - 7 giờ, 6 phút trước

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc cô chủ quán bán vịt lộn vì đam mê khi lắp điều hòa luôn ngoài trời.

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Phụ nữ đã ngoài 40, làm sao để diện áo trễ vai đẹp như kiều nữ tuổi đôi mươi?

Thời trang + - 8 giờ, 44 phút trước

Sau đây xin giới thiệu ba điểm chính của phụ nữ trên 40 tuổi khi mặc trang phục trễ vai, cũng như sự sắp xếp thứ tự của từng phong cách.

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Ai khỏe mạnh hơn, ăn thịt hay ăn chay? nhiều người hiểu sai

Chăm sóc sức khỏe - 8 giờ, 44 phút trước

Thói quen ăn uống của mọi người là khác nhau và chất dinh dưỡng họ nhận được cũng khác nhau. Người nắm vững phương pháp ăn uống thì cung cấp đủ năng lượng để...

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3 'nhu cầu' này

Điều thu hút phụ nữ nhất không phải tiền bạc và ngoại hình mà là kỹ năng có thể đáp ứng 3...

Đàn ông yêu - 8 giờ, 47 phút trước

Người phụ nữ thực sự sẽ không dễ dàng bị hạ gục bởi tiền bạc và ngoại hình, họ nhìn đàn ông theo cách riêng của họ, không cần người khác nói gì, chỉ...

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được cô gái bằng hoặc hơn Thùy Tiên

Chủ tịch Miss Grand lên tiếng xin lỗi sau khi miệt thị ngoại hình Thiên Ân, mong muốn Việt Nam chọn được...

Chuyện làng sao - 8 giờ, 47 phút trước

Chia sẻ mới đây của chủ tịch Miss Grand - ông Nawat đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả,

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

5 lý do rớt phỏng vấn xin việc mà nhân sự không nói với bạn

Doanh nghiệp - 8 giờ, 2 phút trước

Bạn có kinh nghiệm, kỹ năng rất tốt nhưng “5 lần 7 lượt” vẫn trượt phỏng vấn xin việc. Bạn loay hoay không biết nguyên nhân nằm ở đâu sau mỗi lần phỏng vấn...