Sau 39 ngày mất tích, xuất hiện khả năng kháng điện và ăn thủy tinh

08:51 23/03/2015

Sau gần 2 tháng sống ở rừng, Đinh Công Tuân (SN 1980, trú tại xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) trở lại tái hòa nhập với cộng đồng song bỗng có những khả năng đặc biệt, khó lý giải.

Vụ mất tích đầy bí ẩn

Thấy cậu con trai cả đi mấy ngày không về, vợ chồng ông Đinh Văn Inh và bà Đinh Thị Cái cùng với người dân thôn Ngau (xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) phân nhau đi tìm khắp nơi. Sau gần 2 tháng sống trong rừng sâu, Tuân trở về với gia đình, song bỗng có những khả năng đặc biệt.

Đến xã Phú Vinh, chúng tôi không khó tìm ra nhà của Tuân, ngôi nhà nhỏ lợp mái fibro ximăng nép sau hàng cây um tùm. Trong nhà, Tuân đang cặm cụi sửa những chiếc tivi, đồ đạc bày la liệt khắp nơi… Biết chúng tôi muốn tìm hiểu về câu chuyện của mình, Tuân cười khẽ và bảo: “Các anh ngồi uống nước chờ một lát, tôi sửa xong nốt mấy thứ cho khách đang đợi lấy”.

Chuyện lạ 4 phương , Chuyện lạ thế giới , Phi thường , Chuyện lạ có thật , Chuyện lạ khó tin
Tuân có thể ăn bóng điện nuốt vào bụng mà không bị làm sao.

Bà Cái (trạc 50 tuổi, mẹ Tuân) kể: “Chuyện xảy ra cách đây cũng lâu rồi. Đó là một ngày mùa đông giá lạnh năm 2004, Tuân bỏ đi không nói một lời nào. Ban đầu, vợ chồng tôi cứ nghĩ nó đi theo bạn bè đi chơi đâu đó một vài ngày rồi về, nhưng đợi mãi chẳng thấy nó đâu. Lo lắng, người nhà và nhiều người xung quanh đã chia nhau đi tìm. Chúng tôi phải mất gần 2 tháng (đúng 39 ngày) mới tìm thấy em nó sống trong một hang núi ở giữa rừng rồi đưa về nhà”.

Theo lời bà Cái, Tuân là con trai cả trong nhà, bên dưới còn 4 người em trai. Khi mới sinh ra, Tuân cũng bình thường như bao cậu bé khác trong làng. Vì cuộc sống gia đình khó khăn, Tuân chỉ học hết lớp 1 rồi phải ở nhà giúp bố mẹ chăm lo cho các em. Lớn hơn, Tuân theo bố mẹ lên nương, lên rẫy. Vì phải làm lụng vất vả, suốt ngày trên nương, trên rẫy, ít tiếp xúc với bạn bè nên Tuân trở nên ít nói.

Khi đến độ tuổi đôi mươi, Tuân đem lòng yêu thương một số cô gái trong làng, nhưng vì gia cảnh khó khăn nên cả mấy mối tình đều thất bại. Đặc biệt là từ sau khi Tuân lên rừng sống rồi trở về, nhiều người ở làng cho rằng anh bị “ma rừng ám”.

Dù thời gian đã trôi đi cũng khá lâu rồi, nhưng những ký ức về những ngày tháng đó vẫn còn nguyên. Tuân chia sẻ: “Không biết “ma xui quỷ khiến” thế nào, tự nhiên tôi lại chạy lên rừng. Lần ấy, tôi đi mãi đi mãi, đi hết khu rừng này đến khu rừng khác. Có rất nhiều lần trèo lên núi bị trượt chân ngã may chỉ bị trầy xước, chứ không rơi xuống vực thì chỉ có nước chết. Trong rừng sâu không bóng người, đói thì tôi trèo cây hái quả ăn, khát thì xuống suối uống, đêm đến thì men theo sườn núi chỗ nào có hang có hốc thì vào ngủ.

Kể từ lúc vào rừng, tôi thấy mình rất “lạ”, tự nhiên tôi trèo cây rất giỏi, chạm vào lá han không bị ngứa. Vì lá han có lông rất độc, khi chạm vào người sẽ ngứa đến rộp da, sưng tấy. Ấy thế mà khi ấy, tôi không thấy có cảm giác gì là ngứa, chạm thoải mái không sao cả”.

Cũng nhiều lần, Tuân muốn về nhà vì đi lâu cũng thấy nhớ cha, nhớ mẹ nhưng lại không thể về. Tuân chia sẻ: “Rất nhiều lần, tôi muốn về nhà nhưng lại có ai đó như níu lại không cho về, có lần đã đi ra khỏi rừng rồi lại quay lại. Cứ thế, Tuân lang thang hết khu rừng này đến khu rừng khác. Thức ăn không chỉ có hoa quả mà cả cua, ốc, rắn và các con thú nhỏ.

Chuyện lạ 4 phương , Chuyện lạ thế giới , Phi thường , Chuyện lạ có thật , Chuyện lạ khó tin
Tuân ngậm tuốc-lơ-vít vào miệng cắm vào ổ điện, bút thử đèn báo sáng.

Từ rừng trở về bỗng có khả năng dị thường

Sau gần hai tháng sống ở rừng, Tuân được gia đình và dân làng đưa về hòa nhập với cộng đồng. Dần dần, cuộc sống của chàng trai người Mường cũng bắt nhịp bình thường và trở lại bình yên. Khi người dân trong thôn đã quên đi chuyện cũ thì chàng “người rừng” học hết lớp 1 lại khiến tất cả phải ngạc nhiên. Không hề đi học một trường lớp nào về sửa chữa xe máy, sửa chữa điện, điện tử, nhưng Tuân lại biết làm những công việc đó rất có nghề.

Bà Cái cho biết: “Vì nhà nghèo Tuân chỉ học hết lớp 1, nó cũng chẳng theo học lớp dạy nghề nào. Thế mà bỗng dưng lại biết sửa chữa đồ điện, sửa xe máy. Lúc đầu, mọi người trong xóm không tin, nhưng khi họ mang các đồ bị hỏng đến nó sửa lại được, từ đó ai hỏng cái gì lại là mang đến sửa. Tuân biết làm mấy việc ấy là từ khi sau khi ở rừng về thôi. Trước đấy, nó chưa biết gì”.

Anh Đinh Công Diều (người cùng thôn) cho biết: “Xe máy của tôi bị hỏng nên mang đến cho Tuân sửa. Mỗi khi đồ diện trong nhà bị hỏng cũng mang đến đây. Tuân sửa nhanh lắm, giá cả cũng vừa phải, không riêng mình tôi mà ở thôn rất đông người đều đến nhờ sửa. Chú ấy có khả năng đặc biệt lắm, sờ tay trực tiếp vào điện 220V mà không sao cả, anh không tin bảo chú ấy thử cho mà xem”.

Nghe anh Diều nói vậy, chúng tôi cũng tò mò muốn biết về khả năng dị thường của “người rừng” thực hư ra sao. Khi chúng tôi ngỏ lời, Tuân không ngần ngại và đồng ý biểu diễn ngay. Tuân nhắc nhở: “Khi tôi sờ vào điện, các anh đừng sờ vào nhé! Không điện giật đấy!”. Nói xong, Tuân đưa cho chúng tôi một chiếc bút thử điện và nói: “Lúc nào tôi chọc vào ổ điện thì các anh dùng bút thử vào bất cứ chỗ nào trên người tôi, sẽ có điện”.

Nói xong, Tuân cầm vào phần sắt của tuốctơvít đầu nhọn cắm trực tiếp vào ổ điện 220V. Quả nhiên, khi tôi dùng bút điện thử vào tay Tuân thấy đèn trong bút thử sáng lên. Không những thế, Tuân còn ngậm tuốctơvít vào miệng cắm vào ổ điện, bút thử đèn vẫn báo sáng.

Chuyện lạ 4 phương , Chuyện lạ thế giới , Phi thường , Chuyện lạ có thật , Chuyện lạ khó tin
Ngôi nhà nhỏ nơi Tuân đang sinh sống.

Chưa hết, Tuân còn có thể ăn được bóng điện. Anh lấy ngay một chiếc bóng điện cũ đã hỏng cho vào mồm nhai một cách ngon lành. Bà Cái nói: “Từ lần ở rừng về, bỗng dưng nó có khả năng lạ đấy. Lần đầu thấy nó lấy bóng điện ra ăn, tôi sợ quá gọi cả nhà ra can ngăn, nhưng nó vẫn ăn. Hôm ấy, tôi sợ, phải theo dõi cả ngày xem nó có bị làm sao không. Dù sau thấy nó không sao, nhưng tôi vẫn thấy sợ. Từ đó đến nay, nó đã ăn mấy cái bóng điện rồi đấy!”.

Lân la hỏi chuyện về nghề sửa chữa, Tuân cho hay: “Đúng, thực sự tôi không có tiền để đi học nghề, tôi biết sửa xe máy, sửa điện… là do mấy lần đi lên chợ, tôi học lén ở mấy cửa hàng sửa chữa, về lần mò ra thế là biết làm thôi”.

Câu chuyện về chàng trai người Mường Đinh Công Tuân bỏ lên rừng sống bị người dân đồn thổi là bị ma rừng nhập không quá xa lạ với người dân nơi đây. Nhưng từ sau khi từ rừng trở về, việc Tuân bỗng có khả năng “đặc biệt” vẫn còn là điều bí ẩn đối với mọi người trong thôn, trong bản. Nhưng một điều thực tế là sau khi trở về, Tuân đã trở lại cuộc sống bình thường và sống có ích. Và nay, cũng như bao chàng trai khác khi đến tuổi trưởng thành đều mong muốn có một cuộc sống gia đình của riêng mình, Tuân cũng không ngoài lệ. Anh đang mơ về một cuộc sống gia đình trong tương lai gần. Tuân tâm sự: “Công việc của tôi hiện tại cũng giúp tôi kiếm ra tiền và tôi luôn cố gắng làm việc thật tốt. Nhưng chuyện quan trọng hơn cả là tôi mong sớm tìm được một nửa kia của mình”.

Lý giải về hiện tượng kỳ lạ của anh Tuân, TS.Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA nói: “Trường hợp người sờ vào điện không bị giật, ăn thứ người khác thường không thể ăn đã từng được nhắc đến. Đối với người bình thường bỗng phát tác ra những khả năng này là do trải qua một biến cố gì đó trong cuộc sống. những biến cố đó có thể là về sức khỏe, về tâm lý, tai nạn… Nó đã sắp xếp lại các tổ chức, kết cấu trong cơ thể và phát ra những khả năng đặc biệt, giống như tai biến vậy. Tôi cũng khuyến cáo những người bình thường không nên học theo cách ăn bóng điện hay sờ vào điện, sẽ nguy hiểm đến tính mạng”.
Theo Laodong.com.vn
Cách nhận biết những căn bệnh tâm thần kỳ lạ

Cách nhận biết những căn bệnh tâm thần kỳ lạ

Kỳ quặc 4 phương - 05.03.2020

Trong số những bệnh rối loạn tâm thần, có những bệnh phổ biến và những bệnh rất hiếm gặp. Thậm chí, các thể bệnh tâm thần hiếm gặp khiến các chuyên gia rất khó...

Bà ngoại mệt mỏi nhất thế giới: Ba đứa con gái sinh ba, tổng cộng có 9 đứa cháu, đủ để mở trường mẫu giáo

Bà ngoại mệt mỏi nhất thế giới: Ba đứa con gái sinh ba, tổng cộng có 9 đứa cháu, đủ để mở...

Kỳ quặc 4 phương - 02.03.2020

Đối với cuộc sống ở những thành phố lớn, việc bà ngoại lên trông cháu là điều hết sức phổ biến. Nhiều người chọn bà ngoại thay vì bà nội để tránh những mâu...

Chơi trội cho đầu vào mồm chó tự sướng, cô gái nhận hậu quả khâu 40 mũi

Chơi trội cho đầu vào mồm chó tự sướng, cô gái nhận hậu quả khâu 40 mũi

Kỳ quặc 4 phương - 19.01.2020

Cô gái Lara Sanson đến từ Argentina phải khâu 40 mũi ở mặt sau khi bị chó cưng tấn công khi cô đang cố gắng tạo dáng chụp ảnh với nó.

Đi ăn hàu, người đàn ông 'đổi đời' khi cắn phải cả nhóm hạt 48 viên ngọc trai

Đi ăn hàu, người đàn ông 'đổi đời' khi cắn phải cả nhóm hạt 48 viên ngọc trai

Kỳ quặc 4 phương - 19.09.2019

Thấy ngọc trai trong những con trai, sò biển là chuyện không có gì lạ. Nhưng để thấy được 48 viên ngọc khi ăn một con hàu thì quả thật người đàn ông này...

Sự thật đáng sợ phía sau âm thanh lạ phát ra từ ngôi mộ

Sự thật đáng sợ phía sau âm thanh lạ phát ra từ ngôi mộ

Kỳ quặc 4 phương - 09.03.2019

Nhận được tin báo về những tiếng động kỳ lạ phát ra từ một ngôi mộ của người trông coi nghĩa trang, cảnh sát lập tức có mặt, mở ngôi mộ và phát hiện...

Miranda Kerr lộng lẫy xuất hiện cùng chồng tỷ phú tại đám cưới nhà người ta: Cặp đôi trai tài gái sắc lấn át cả nhân vật chính

Miranda Kerr lộng lẫy xuất hiện cùng chồng tỷ phú tại đám cưới nhà người ta: Cặp đôi trai tài gái sắc...

Chuyện làng sao - 1 giờ, 1 phút trước

Cựu người mẫu Miranda Kerr chia sẻ hình ảnh cô và ông xã Evan Spiegel cùng nhau tham dự hôn lễ của chân dài Jasmine Tookes.

Bốn nhân vật được gọi là 'ác mộng tuổi thơ', Giang Ngọc Yến vẫn chưa là gì, Nhậm Doanh Doanh và người này mới gây kinh hãi

Bốn nhân vật được gọi là 'ác mộng tuổi thơ', Giang Ngọc Yến vẫn chưa là gì, Nhậm Doanh Doanh và người...

Toàn cảnh - 1 giờ, 7 phút trước

Nhắc đến vai phản diện, bài viết này sẽ điểm qua những nhân vật có thể gọi là "ác mộng tuổi thơ" của một thế hệ khán giả.

Dương Yến Ngọc nói đúng một chi tiết trọng tâm vụ Thủy Tiên livestream khiến ai cũng gật gù tán đồng

Dương Yến Ngọc nói đúng một chi tiết trọng tâm vụ Thủy Tiên livestream khiến ai cũng gật gù tán đồng

Chuyện làng sao - 1 giờ, 9 phút trước

Không chỉ trích hay tán dương, Dương Yến Ngọc đã có góc nhìn riêng của mình về buổi livestream của vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh.

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được

Cách nấu canh dưa chua thịt bò thanh mát, đưa cơm ai cũng làm được

Địa chỉ ăn ngon - 3 giờ, 55 phút trước

Vị ngọt mềm của thịt bò kết hợp với chua dịu của nước sẽ làm món canh dưa chua thịt bò trở nên thơm ngon khó cưỡng.

Nói chuyện với Subeo chưa ngọt ngào, Kim Lý lập tức bị Hà Hồ chỉnh ngay và luôn

Nói chuyện với Subeo chưa ngọt ngào, Kim Lý lập tức bị Hà Hồ chỉnh ngay và luôn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 58 phút trước

Có thể thấy, Hà Hồ rất chú trọng chuyện giao tiếp trong gia đình phải thật tình cảm. Bởi thế, khi chồng dùng tiếng Việt để giao tiếp với Subeo chưa ngọt ngào là...

Chi Bảo xin khán giả đừng bắt Thủy Tiên phải minh bạch vì lý do này?

Chi Bảo xin khán giả đừng bắt Thủy Tiên phải minh bạch vì lý do này?

Chuyện làng sao - 3 giờ trước

Hiện tại, chia sẻ của nam diễn viên Chi Bảo sau khi Công Vinh và Thủy Tiên livestream minh bạch sao kê tài khoản thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn sao Việt tưng bừng làm lễ giỗ Tổ 'online'

Dàn sao Việt tưng bừng làm lễ giỗ Tổ 'online'

Chuyện làng sao - 3 giờ, 4 phút trước

Trong tình hình giãn cách xã hội, các sao việt phải thực hiện lễ cúng Tổ tại nhà và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội.

Trách bạn gái chỉ biết chăm lo gia đình mình, không mua tivi cho nhà chồng tương lai, chàng trai bị mỉa mai: 'Chị ấy yêu anh hơi phí'

Trách bạn gái chỉ biết chăm lo gia đình mình, không mua tivi cho nhà chồng tương lai, chàng trai bị mỉa...

Đời sống trẻ - 4 giờ, 47 phút trước

Một chàng trai băn khoăn có nên cưới cô gái chỉ biết lo cho gia đình của mình mà không quan tâm đến nhà chồng tương lai.

Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận

Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng...

Đời sống số - 4 giờ, 60 phút trước

Không phải ai cũng may mắn gặp được một người phụ nữ mang mệnh quý nhân như vậy. Thậm chí có người gặp rồi nhưng lại để lỡ mất.

Hiếu Hiền tổ chức tiệc đầy tháng đơn giản tại nhà cho con gái thứ 3, Tăng Thanh Hà và loạt sao Việt gửi lời chúc mừng

Hiếu Hiền tổ chức tiệc đầy tháng đơn giản tại nhà cho con gái thứ 3, Tăng Thanh Hà và loạt sao...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 3 phút trước

Diễn viên Hiếu Hiền và gia đình mới đây đã cùng nhau chuẩn bị một mâm cúng tỉ mỉ tại nhà để mừng con gái Susanna tròn 1 tháng tuổi. Ngay sau đó, Tăng...

Á hậu Thúy Vân xúc động nói lời sau cùng tiễn biệt 'tượng đài thể thao Việt Nam' - cố võ sư Hoàng Vĩnh Giang

Á hậu Thúy Vân xúc động nói lời sau cùng tiễn biệt 'tượng đài thể thao Việt Nam' - cố võ sư...

Chuyện làng sao - 4 giờ, 18 phút trước

Được biết, vợ chồng Á hậu Thúy Vân có mối quan hệ thân thiết với cố võ sư Hoàng Vĩnh Giang - người lâu nay được xem là tượng đài của nền thể thao...

Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống

Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn...

Địa chỉ ăn ngon - 4 giờ, 28 phút trước

Nhà nào cũng mua cá về ăn, vị cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, dù hấp hay om thì vị ngọt của cá vẫn rất thơm ngon. Thỉnh thoảng thấy cá tươi hơn...

Thượng uý quân đội bơi như rái cá giải cứu cô gái giữa sông khiến dân tình nhiệt liệt tán thưởng

Thượng uý quân đội bơi như rái cá giải cứu cô gái giữa sông khiến dân tình nhiệt liệt tán thưởng

Tin trong ngày - 5 giờ, 44 phút trước

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội xôn xao đoạn clip người đàn ông bơi giữa dòng sông lớn, cố gắng cứu cô gái đang chới với đã thu hút sự quan...

'Áo cũ' cho bé do người khác tặng có thể nhận nhưng có hai thứ nên từ chối, dù mối quan hệ tốt đẹp đến đâu

'Áo cũ' cho bé do người khác tặng có thể nhận nhưng có hai thứ nên từ chối, dù mối quan hệ...

Chăm con - 5 giờ, 53 phút trước

Hầu hết các bậc phụ huynh ngày nay luôn có định kiến ​​nhất định đối với việc nhận đồ cũ người khác tặng. Tuy nhiên, vẫn có những bà mẹ rất mong muốn nhận...

'Hương vị tình thân': Chồng có 'trà xanh', khán giả quay sang thương nhiều hơn là giận Thy?

'Hương vị tình thân': Chồng có 'trà xanh', khán giả quay sang thương nhiều hơn là giận Thy?

Truyền hình - 5 giờ, 54 phút trước

Trong diễn biến mới nhất của phim, nhân viên cũ của Huy (Anh Vũ) đã hiện nguyên hình là 'trà xanh' cố tình tiếp cận anh. Thy đã có màn cảnh báo trước cô...

Sao Việt 18/9: NS Lan Hương rơi nước mắt khi đi cúng Tổ nghề vào mùa dịch; Đăng ảnh cũ nhưng Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị soi lộ nội y kém duyên

Sao Việt 18/9: NS Lan Hương rơi nước mắt khi đi cúng Tổ nghề vào mùa dịch; Đăng ảnh cũ nhưng Hoa...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 2 phút trước

Tin sao Việt hot nhất ngày 18/9/2021: Đi cúng Tổ nghề sân khấu vào mùa dịch Covid-19, nghệ sĩ Lan Hương Bông trào nước mắt. Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị soi lỗi lộ...

Bị trăn khủng quấn chặt chân, người đàn ông có tình huống xử lý bình tĩnh đến khó tin

Bị trăn khủng quấn chặt chân, người đàn ông có tình huống xử lý bình tĩnh đến khó tin

VIDEO - 5 giờ, 15 phút trước

Một người đàn ông Malaysia đang đi câu cá thì vô tình giẫm phải con trăn và bị nó quấn vào chân. Chẳng chút sợ hãi, người đàn ông đã túm lấy cổ con...

Cái nết hơi tệ nhưng gu thời trang của bà Xuân trong 'Hương vị tình thân' thì đẹp miễn bàn

Cái nết hơi tệ nhưng gu thời trang của bà Xuân trong 'Hương vị tình thân' thì đẹp miễn bàn

Thời trang sao - 5 giờ, 17 phút trước

Vào vai bà Xuân trong phim "Hương vị tình thân", nữ diễn viên Quách Thu Phương khiến khán giả bất ngờ với diện mạo ngày càng trẻ trung cùng phong cách thời trang ấn...

NSƯT Hữu Châu và loạt sao Việt chia buồn khi người thân của diễn viên Hòa Hiệp qua đời trong mùa dịch

NSƯT Hữu Châu và loạt sao Việt chia buồn khi người thân của diễn viên Hòa Hiệp qua đời trong mùa dịch...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 20 phút trước

Trên trang cá nhân, diễn viên Hòa Hiệp thông báo bà ngoại đã qua đời giữa mùa dịch khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng và xót xa.

Lâm Tây chấn thương, bạn gái nóng bỏng liền nói lời động viên ngọt ngào

Lâm Tây chấn thương, bạn gái nóng bỏng liền nói lời động viên ngọt ngào

Hotgirl, hotboy - 5 giờ, 23 phút trước

Động thái của Yến Xuân chắc hẳn sẽ giúp thủ môn Lâm Tây có thêm nhiều sức mạnh để phục hồi khi bị chấn thương.