Trúc Diễm: Thúy Vy có vào top 15 đâu!

17:19 10/11/2011

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011 với danh hiệu người đẹp top 15, Trúc Diễm vẫn còn rất mệt mỏi.

 

Cô tâm sự, mấy ngày nay cô ngủ ly bì vì thèm ngủ. Thèm ngủ nhưng cô không dám tắt điện thoại vì người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vẫn thường xuyên gọi điện đến để chúc mừng cô. Và vào ngày 13/11 này, công ty Elite sẽ tổ chức một bữa tiệc tại một khách sạn sang trọng để đón mừng chiến thắng của cô.

Nếu tổ chức ở nơi khác, tôi sẽ tiến xa hơn

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011 với thành tích là lọt vào top 15. Trúc Diễm cảm thấy thế nào?

- Thực sự, tôi cảm thấy như thế cũng đã vui lắm rồi vì ngay cả cô bạn là Victorya Thúy Vy cũng có được lọt vào top 15 đâu. Việt Nam mình tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế ít khi nào lọt vào top 15 lắm. Những trường hợp được lọt vào chủ yếu là nhờ lợi thế sân nhà hay như thế nào đó. Trước khi đi thi tôi đã lên "giây cót" cho bản thân là có thể mình sẽ không đạt được giải thưởng nào hết nhưng khi bước chân lên sân khấu rồi tôi lại nhủ lòng, phải cố gắng hết sức để trở thành thí sinh nổi bật nhất trong nhóm thí sinh châu Á hòng kiếm tấm vé lọt vào top 15. Và khi đã lọt vào top 15 rồi thì mình mới hãy mơ đến những top khác.
 
Vậy khi được xướng tên trong top 15, bạn có nghĩ mình sẽ giành ngôi hoa hậu hay á hậu?

- Lúc đó tôi vui quá rồi nên cũng không còn đầu óc đâu để nghĩ đến chuyện khác. Tôi còn nhớ, lúc đó tay tôi đang cầm quốc kỳ Việt Nam và tôi cố giơ nó lên thật cao để những người ở dưới có thể nhìn thấy rõ. Tôi không có một suy nghĩ gì khác ngoài niềm vui được gọi tên vì tôi tưởng tôi mất cơ hội đó rồi. Và sau khi gật đầu chào khán giả rồi bước lại vị trí đã được thiết kế là tôi phải chạy ngay vào sau sân khấu để thay đồ. Thực sự tâm trạng lúc đó rất bối rối và bất ngờ.

Đến lúc đứng chờ đọc tên top 5 thì tôi bình tĩnh hơn. Dù vẫn rất kỳ vọng nhưng đã kịp an ủi mình là nếu không được gọi tên thì ngần đó với mình cũng đã là quá đủ.

Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Dù vẫn rất kỳ vọng nhưng đã kịp an ủi mình là nếu không được gọi tên thì
ngần đó với mình cũng đã là quá đủ.

Bạn nghĩ, yếu điểm lớn nhất của bạn trong cuộc thi này là gì?

- Tôi nghĩ, mình đã thể hiện khá tốt bản thân mình trong cuộc thi này. Những hình ảnh của tôi trên báo chí đa số là hình ảnh chính thức từ các website của cuộc thi chứ không phải là hình ảnh cá nhân của mình gửi về. Có lẽ vì thế mà tôi là thí sinh duy nhất từ trước đến nay được báo chí lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng đạt giải đến độ như vậy.

Dù sao thì lọt vào top 15 cũng là một điều mừng vì như thế nghĩa là những nỗ lực của mình cũng đã được ít nhiều ghi nhận. Như vậy là sau 16 năm, cũng trong cuộc thi này, Việt Nam lại có thí sinh lọt vào top 15 lần nữa. Tôi nhớ không nhầm thì ngày xưa chị Quỳnh Mai cũng đạt được vị trí như tôi bây giờ.
 
Nghĩa là bạn đã rất áp lực ngay khi mới bước chân vào cuộc thi?

- Chị Quỳnh Mai là thí sinh đầu tiên của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế và lọt vào top 15 cùng giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất. Cuộc thi này tổ chức ở Nhật Bản với 47 thí sinh tham gia tất cả. Cho đến sau đó, rất nhiều thí sinh Việt Nam tham gia như chị Phạm Thùy Dương, Cao Thùy Dương, Chung Thục Quyên... đi thi nhưng không ai vượt qua được danh hiệu mà chị Mai trước đó đã đạt. Thế nên, tôi cảm thấy áp lực kinh khủng.

Tôi cảm thấy rất vui vì những gì mình đã đạt được dù tôi còn có thể tiến xa hơn. Thú thật, khi xướng đến tên thí sinh thứ 12 lọt vào top 15 rồi mà chưa thấy tên thí sinh châu Á nào cả mặt tôi bỗng xám lại (cười), lo lắng vô cùng.
 
Tôi đã biết giải thưởng vào đêm tổng duyệt

Những khó khăn gì bạn gặp phải khi tham gia cuộc thi này?

- Khó khăn lớn nhất của tôi chắc là BGK và BTC. Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là 3 người Nhật Bản và 3 người Trung Quốc cộng với 2 hoa hậu người Mỹ La Tinh. Có thể nhìn sơ qua top 15 thì sẽ thấy có tới 4 người đẹp ở Mỹ La Tinh, 1 thí sinh Mongolia... Trước khi thi tôi cũng được thông báo BGK Trung Quốc là người quan trọng nhất nhưng họ không phải là người theo sát các thí sinh như BGK người Nhật Bản. Và đêm chung kết chỉ là đêm trình diễn thôi bởi vì đêm trước đó khi diễn tập họ đã chọn rồi. Một phần nữa là cuộc thi năm nay không cho thí sinh thi vấn đáp. Tôi biết chắc rằng nếu thi vấn đáp thì tôi sẽ có cơ hội thể hiện mình hơn. Tóm lại, bất lợi lớn nhất của tôi trong cuộc thi này là kém may mắn nhưng mình cũng nên vui vì lâu lắm rồi mình mới được lọt top 15 bằng chính thực lực của mình chứ không phải bằng bầu chọn.

Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là 3 người Nhật Bản và 3 người Trung Quốc
cộng với 2 hoa hậu người Mỹ La Tinh. Có thể nhìn sơ qua top 15 thì sẽ thấy có tới
4 người đẹp ở Mỹ La Tinh, 1 thí sinh Mongolia... 

Bạn nghĩ gì về tính cạnh tranh của cuộc thi?

- Tôi nghĩ rằng, thí sinh có giỏi, có xuất sắc đến đâu thì cũng chỉ một phần thôi tại vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Những ai đã từng tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế hoặc thường xuyên theo dõi những cuộc thì này thì sẽ thấy yếu tố chính trị, văn hóa... ảnh hưởng  không nhỏ  đến sự thành công của thí sinh. Tuy ở đây không có cảnh chen lấn xô đẩy để được chụp hình hoặc tìm cách "dìm" nhau nhưng để được họ ưu ái cho mình trong những shoot hình thì mình cần phải biết cách.

Mặt khác, mặt bằng thí sinh năm nay tương đối đều nhau nên việc lựa chọn thí sinh để trao giải hẳn cũng tương đối vất vả. Và để lọt được top mỗi thí sinh đều phải cố gắng hết mình. Trong quá trình tham gia cuộc thi này tôi đã phải khốn đốn với những đôi giày cao gót, bình thường chỉ mang giày 10cm đã cao rồi, ở đây tôi phải mang giày cao tới 16cm - 18cm. Với những đôi giày này mình không chỉ đi bình thường mà phải uốn, xoay... đủ các kiểu dáng.
 
Nhiều người nhìn nhận, Trúc Diễm có khuôn miệng rộng nên cười rất tươi. Và nếu để ý thì trong suốt cuộc thi bạn đã cười rất nhiều. Bạn cười nhiều vì mình là thí sinh?

- Thật lòng mà nói, bình thường tôi đã rất hay cười rồi nhưng khi đi thi tôi biết được nụ cười rất là quan trọng nên cố gắng làm sao để hình ảnh của mình thật rạng rỡ mỗi khi xuất hiện. Thêm vào đó, dù chỉ một nụ cười, một ánh mắt thôi nhưng nhiều khi lại tạo được sự gần gũi của bản thân thí sinh với đông đảo người hâm mộ, các nhiếp ảnh, giới báo chí... Tôi ý thức được nụ cười là điểm mạnh của mình nên cố gắng cười nhiều hơn mỗi khi bước ra sân khấu hoặc chụp hình. Song song đó tôi cũng thấy có rất nhiều thí sinh có những nụ cười rất đẹp nhưng tôi nghĩ cười thôi chưa đủ mà còn phải biết cách ăn mặc sao để làm nổi bật được mình, gây được sự chú ý của những người xung quanh. Như mọi người đều biết, thời tiết ở đây rất lạnh, nếu mặc những màu trầm thì sẽ kém nổi bật hơn đa số tôi toàn mặc những gam màu nổi thôi.

 Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Tôi ý thức được nụ cười là điểm mạnh của mình nên cố gắng cười nhiều hơn
mỗi khi bước ra sân khấu hoặc chụp hình

Hoa hậu chưa phải là người xuất sắc nhất

Bạn ấn tượng như thế nào về Hoa hậu quốc tế 2011 năm nay?

- Tôi không có cơ hội tiếp xúc nhiều với cô hoa hậu này vì tôi khác nhóm với cô ấy trong suốt cuộc thi. Tuy nhiên, trong quá trình gặp gỡ thì tôi cảm thấy cô ấy không phải là thí sinh đẹp nhất trong cuộc thi. Có thể cô ấy đã có được vẻ đẹp của Miss International 2011.
 
Trong cuộc thi này, bạn thân thiết với thí sinh nào nhất? Và có kỷ niệm nào khiến bạn khó có thể quên khi nghĩ về cuộc thi?

- Tôi thân với các thí sinh người Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ... đa số là các bạn cùng nhóm. Kỷ niệm vui nhất, cảm động nhất đó là khi tên tôi được xướng lên trong top 15 thì tôi phải chạy ngay ra phía sau sân khấu để mặc thêm đồ và khi ra đó thì các bạn đã đứng ở đó để cổ vũ cho mình rồi. Ngay cả người quản lí của nhóm cũng mắt ngấn đỏ khi nghe tên tôi và hai bạn nữa vừa lọt vào top trong. Điều đó làm tôi cảm thấy xúc động lắm, tôi muốn khóc nhưng cô quản lí nói em đừng khóc vì như thế sẽ làm phấn bị trôi nên tôi phải kìm lòng.

Khi vào phòng thay đồ, người ta đưa cho tôi đôi cánh bằng thép, rất to và nặng đeo lên người thì quả là khủng khiếp. Bây giờ trên người tôi vẫn còn hai vết lằn vì đeo đôi cánh ấy. Tôi đeo đôi cánh ấy nhưng vì nó rất lỏng nên phải buộc thêm dây mà phòng tôi lại trên tầng cao, khi đi xuống dưới thì cánh cứ đập vào người rất đau, nếu đi không chắc chân thì sẽ bị ngã ngay.
 
Những dự định của bạn trong thời gian sắp tới là gì?

- Tôi nghĩ, ngoài những hoạt động dành cho nghệ thuật thì sắp tới tôi sẽ dành mình cho công tác từ thiện nhiều hơn. Đích thân tôi sẽ kêu gọi các Mạnh thường quân cùng chung tay để tìm đến những hoàn cảnh khó khăn thực sự, giúp họ một chút gì đó để họ cải tạo cuộc sống.

- Cảm ơn Trúc Diễm về cuộc trò chuyện!

GĐ & XH
Loading...
Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Chuyên trang sắc đẹp đăng tải loạt ảnh đẹp của Hoàng Thùy, fan quốc tế nhận xét gì?

Hoa Hậu - 8 giờ, 15 phút trước

Không quá bất ngờ khi loạt ảnh của Hoàng Thùy nhận được 'cơn mưa lời khen' từ fan quốc tế. Thậm chí, có người còn dự đoán đại diện Việt Nam sẽ lọt top...

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Quang Vinh trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Sao giải trí - 9 giờ, 31 phút trước

Sau Hy Lạp, ca sĩ Quang Vinh đã có những trải nghiệm đẹp khi ngồi trên khinh khí cầu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hot girl Vân Navy ngọt ngào hôn chồng khi đi du lịch ở Úc

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 32 phút trước

Đón sinh nhật tuổi 29, hot girl Vân Navy cùng chồng tận hưởng kỳ nghĩ lãng mạn ở Úc.

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Chụp ảnh đủ biểu cảm 'hỉ nộ ái ố', Elly Trần vẫn đẹp từng centimet

Album ảnh sao - 9 giờ, 33 phút trước

Dù khóc, buồn bã hay cười, Elly Trần vẫn rất xinh đẹp khiến bao người mê mẩn.

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Sau tin đồn sắp cưới, Bình An đưa Phương Nga đi gặp bố và em gái

Chuyện làng sao - 9 giờ, 33 phút trước

Đây là lần đầu tiên diễn viên Bình An đăng ảnh Phương Nga gặp bố và em gái của anh.

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Lỡ cho bà xã mượn thẻ ngân hàng, Phan Hiển nhận cái kết cực hoang mang

Chuyện làng sao - 10 giờ, 43 phút trước

Vì lời ngọt ngào mà Phan Hiển phải tốn không ít tiền khi vợ mua hàng hiệu từ thẻ ngân hàng của mình.

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Rắc thính mù mịt, Quốc Trường bị Bảo Thanh bóc mẽ tối ôm mẹ ngủ thật tội nghiệp

Chuyện làng sao - 10 giờ, 46 phút trước

Cô Xính lao đã không ngại làm anh Vũ sở khanh một phen quê xệ vì cái tật thích rải thính.

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh khôi

Hậu trường bom tấn Marvel - Eternals: Angelina Jolie tạo hình 'sương sương' với nhuộm tóc bạch kim, mặc váy trắng tinh...

Bật mí điện ảnh - 10 giờ, 47 phút trước

Những hình ảnh hậu trường đầu tiên của bộ phim bom tấn Eternals vừa được tiết lộ.

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Đối tượng xả súng bắn chết chị dâu ở Bình Phước đã tự sát

Dòng sự kiện - 10 giờ, 48 phút trước

Khi đang bị lực lượng công an vây bắt thì Nguyễn Văn Có đã dùng súng tự sát.

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

Biển lửa “nhấn chìm” trung tâm thương mại ở Nga

VIDEO - 10 giờ, 49 phút trước

Một đám cháy cực lớn đã 'nhấn chìm' Trung tâm thương mại lớn nhất thành phố Vladivostok, Nga trong biển lửa vào sáng sớm 21/9.

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

Clip lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng

VIDEO - 10 giờ, 49 phút trước

Vụ lái xe bán tải đi trộm SH khiến dân mạng ngỡ ngàng vì độ 'chịu đầu tư'. Sự việc xảy ra ở khu vực xã Đào Viên (Quế Võ, Bắc Ninh) vào ngày...

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Hoàng Bách chào đón con trai thứ ba nặng hơn 3kg

Chuyện làng sao - 10 giờ, 49 phút trước

Trên trang cá nhân của mình, Hoàng Bách vừa thông báo thành viên thứ năm của gia đình đã chào đời.

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Lâm Khánh Chi lên tiếng khi bị tố chiếm đoạt tài sản 150 triệu đồng

Chuyện làng sao - 10 giờ, 51 phút trước

Một người phụ nữ đã lên tiếng tố Lâm Khánh Chi chiếm đoạt 150 triệu đồng nhưng không trả. "Mỹ nhân chuyển giới" đã chính thức lên tiếng.

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Bất ngờ gặp 'tiểu tam' đi trên đường, vợ lao vào đánh ghen khiến dân mạng khiếp sợ

Tin trong ngày - 12 giờ, 27 phút trước

Người vợ trong trang phục áo đen, đang đi trên đường thì bất ngờ gặp kẻ thứ 3 nên đã ra tay đánh một trận nhừ tử.

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp

3 con giáp may hết phần người khác, đỏ từ cuối năm nay qua cả năm sau: Giàu khó ai bì kịp...

Đời sống số - 12 giờ, 27 phút trước

May mắn trong chuyện tài vận của 3 con giáp này khiến các con giáp còn lại cũng phải ghen tị.

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Trời sinh 4 con giáp vừa kiếm tiền giỏi, vừa quản lý tốt, sự nghiệp phát triển nhanh chóng

Đời sống số - 12 giờ, 27 phút trước

Trong số 12 con giáp, có 4 con giáp sinh ra đã được hưởng may mắn và có số làm lãnh đạo. Nhờ tài năng thiên bẩm, họ làm việc gì cũng hanh thông...

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống đầy đủ và sung túc hơn!

5 bí mật làm giàu đơn giản của những người khiến “tiền đẻ ra tiền”: Áp dụng ngay để có cuộc sống...

Tin trong ngày - 12 giờ, 27 phút trước

Tại sao rất nhiều người giàu có, trong khi những người khác lại phải đấu tranh để tồn tại, hoặc sống cho qua ngày với một mức lương bèo bọt?

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy đi lại giống nhau như đúc

Chưa hết năm 2019, showbiz Việt đã có ba cặp đôi yêu tưởng chết đi sống lại nhưng cách đường ai nấy...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 49 phút trước

Ngô Kiến Huy - Khổng Tú Quỳnh, Puka - Diệp Tiên, Thái Trinh - Quang Đăng đều là những cặp đôi gây tiếc nuối nhất của showbiz Việt.

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào giữa mối quan hệ 2 người

'Người tình màn ảnh' của Phùng Thiệu Phong ngầm tố cáo Triệu Lệ Dĩnh là 'tiểu tam' dùng thủ đoạn xen vào...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 9 phút trước

Mới đây Triệu Lệ Dĩnh bị tố cho rằng đã dùng thủ đoạn cướp Phùng Thiệu Phong từ tay cô bạn thân Quách Bích Đình.

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt

3 loại ung thư cặp đôi, vợ hoặc chồng bị thì người còn lại lập tức kiểm tra càng sớm càng tốt...

Chăm sóc sức khỏe - 15 giờ, 41 phút trước

Chúng ta thường nghe từ "cặp đôi" sử dụng để mô tả ngoại hình và cách cư xử của một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, một căn bệnh "ung thư cặp đôi" lại đang...

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Những biểu cảm ngại ngùng siêu yêu!

Ảnh cười - 15 giờ, 42 phút trước

'Gói' biểu hiện ngại ngùng khiến người xem càng nhìn càng yêu.