Trúc Diễm: Thúy Vy có vào top 15 đâu!

17:19 10/11/2011

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011 với danh hiệu người đẹp top 15, Trúc Diễm vẫn còn rất mệt mỏi.

 

Cô tâm sự, mấy ngày nay cô ngủ ly bì vì thèm ngủ. Thèm ngủ nhưng cô không dám tắt điện thoại vì người thân, bạn bè, đồng nghiệp… vẫn thường xuyên gọi điện đến để chúc mừng cô. Và vào ngày 13/11 này, công ty Elite sẽ tổ chức một bữa tiệc tại một khách sạn sang trọng để đón mừng chiến thắng của cô.

Nếu tổ chức ở nơi khác, tôi sẽ tiến xa hơn

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011 với thành tích là lọt vào top 15. Trúc Diễm cảm thấy thế nào?

- Thực sự, tôi cảm thấy như thế cũng đã vui lắm rồi vì ngay cả cô bạn là Victorya Thúy Vy cũng có được lọt vào top 15 đâu. Việt Nam mình tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế ít khi nào lọt vào top 15 lắm. Những trường hợp được lọt vào chủ yếu là nhờ lợi thế sân nhà hay như thế nào đó. Trước khi đi thi tôi đã lên "giây cót" cho bản thân là có thể mình sẽ không đạt được giải thưởng nào hết nhưng khi bước chân lên sân khấu rồi tôi lại nhủ lòng, phải cố gắng hết sức để trở thành thí sinh nổi bật nhất trong nhóm thí sinh châu Á hòng kiếm tấm vé lọt vào top 15. Và khi đã lọt vào top 15 rồi thì mình mới hãy mơ đến những top khác.
 
Vậy khi được xướng tên trong top 15, bạn có nghĩ mình sẽ giành ngôi hoa hậu hay á hậu?

- Lúc đó tôi vui quá rồi nên cũng không còn đầu óc đâu để nghĩ đến chuyện khác. Tôi còn nhớ, lúc đó tay tôi đang cầm quốc kỳ Việt Nam và tôi cố giơ nó lên thật cao để những người ở dưới có thể nhìn thấy rõ. Tôi không có một suy nghĩ gì khác ngoài niềm vui được gọi tên vì tôi tưởng tôi mất cơ hội đó rồi. Và sau khi gật đầu chào khán giả rồi bước lại vị trí đã được thiết kế là tôi phải chạy ngay vào sau sân khấu để thay đồ. Thực sự tâm trạng lúc đó rất bối rối và bất ngờ.

Đến lúc đứng chờ đọc tên top 5 thì tôi bình tĩnh hơn. Dù vẫn rất kỳ vọng nhưng đã kịp an ủi mình là nếu không được gọi tên thì ngần đó với mình cũng đã là quá đủ.

Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Dù vẫn rất kỳ vọng nhưng đã kịp an ủi mình là nếu không được gọi tên thì
ngần đó với mình cũng đã là quá đủ.

Bạn nghĩ, yếu điểm lớn nhất của bạn trong cuộc thi này là gì?

- Tôi nghĩ, mình đã thể hiện khá tốt bản thân mình trong cuộc thi này. Những hình ảnh của tôi trên báo chí đa số là hình ảnh chính thức từ các website của cuộc thi chứ không phải là hình ảnh cá nhân của mình gửi về. Có lẽ vì thế mà tôi là thí sinh duy nhất từ trước đến nay được báo chí lẫn giới chuyên môn đánh giá cao về khả năng đạt giải đến độ như vậy.

Dù sao thì lọt vào top 15 cũng là một điều mừng vì như thế nghĩa là những nỗ lực của mình cũng đã được ít nhiều ghi nhận. Như vậy là sau 16 năm, cũng trong cuộc thi này, Việt Nam lại có thí sinh lọt vào top 15 lần nữa. Tôi nhớ không nhầm thì ngày xưa chị Quỳnh Mai cũng đạt được vị trí như tôi bây giờ.
 
Nghĩa là bạn đã rất áp lực ngay khi mới bước chân vào cuộc thi?

- Chị Quỳnh Mai là thí sinh đầu tiên của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu quốc tế và lọt vào top 15 cùng giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất. Cuộc thi này tổ chức ở Nhật Bản với 47 thí sinh tham gia tất cả. Cho đến sau đó, rất nhiều thí sinh Việt Nam tham gia như chị Phạm Thùy Dương, Cao Thùy Dương, Chung Thục Quyên... đi thi nhưng không ai vượt qua được danh hiệu mà chị Mai trước đó đã đạt. Thế nên, tôi cảm thấy áp lực kinh khủng.

Tôi cảm thấy rất vui vì những gì mình đã đạt được dù tôi còn có thể tiến xa hơn. Thú thật, khi xướng đến tên thí sinh thứ 12 lọt vào top 15 rồi mà chưa thấy tên thí sinh châu Á nào cả mặt tôi bỗng xám lại (cười), lo lắng vô cùng.
 
Tôi đã biết giải thưởng vào đêm tổng duyệt

Những khó khăn gì bạn gặp phải khi tham gia cuộc thi này?

- Khó khăn lớn nhất của tôi chắc là BGK và BTC. Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là 3 người Nhật Bản và 3 người Trung Quốc cộng với 2 hoa hậu người Mỹ La Tinh. Có thể nhìn sơ qua top 15 thì sẽ thấy có tới 4 người đẹp ở Mỹ La Tinh, 1 thí sinh Mongolia... Trước khi thi tôi cũng được thông báo BGK Trung Quốc là người quan trọng nhất nhưng họ không phải là người theo sát các thí sinh như BGK người Nhật Bản. Và đêm chung kết chỉ là đêm trình diễn thôi bởi vì đêm trước đó khi diễn tập họ đã chọn rồi. Một phần nữa là cuộc thi năm nay không cho thí sinh thi vấn đáp. Tôi biết chắc rằng nếu thi vấn đáp thì tôi sẽ có cơ hội thể hiện mình hơn. Tóm lại, bất lợi lớn nhất của tôi trong cuộc thi này là kém may mắn nhưng mình cũng nên vui vì lâu lắm rồi mình mới được lọt top 15 bằng chính thực lực của mình chứ không phải bằng bầu chọn.

Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Ban giám khảo của cuộc thi năm nay là 3 người Nhật Bản và 3 người Trung Quốc
cộng với 2 hoa hậu người Mỹ La Tinh. Có thể nhìn sơ qua top 15 thì sẽ thấy có tới
4 người đẹp ở Mỹ La Tinh, 1 thí sinh Mongolia... 

Bạn nghĩ gì về tính cạnh tranh của cuộc thi?

- Tôi nghĩ rằng, thí sinh có giỏi, có xuất sắc đến đâu thì cũng chỉ một phần thôi tại vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Những ai đã từng tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế hoặc thường xuyên theo dõi những cuộc thì này thì sẽ thấy yếu tố chính trị, văn hóa... ảnh hưởng  không nhỏ  đến sự thành công của thí sinh. Tuy ở đây không có cảnh chen lấn xô đẩy để được chụp hình hoặc tìm cách "dìm" nhau nhưng để được họ ưu ái cho mình trong những shoot hình thì mình cần phải biết cách.

Mặt khác, mặt bằng thí sinh năm nay tương đối đều nhau nên việc lựa chọn thí sinh để trao giải hẳn cũng tương đối vất vả. Và để lọt được top mỗi thí sinh đều phải cố gắng hết mình. Trong quá trình tham gia cuộc thi này tôi đã phải khốn đốn với những đôi giày cao gót, bình thường chỉ mang giày 10cm đã cao rồi, ở đây tôi phải mang giày cao tới 16cm - 18cm. Với những đôi giày này mình không chỉ đi bình thường mà phải uốn, xoay... đủ các kiểu dáng.
 
Nhiều người nhìn nhận, Trúc Diễm có khuôn miệng rộng nên cười rất tươi. Và nếu để ý thì trong suốt cuộc thi bạn đã cười rất nhiều. Bạn cười nhiều vì mình là thí sinh?

- Thật lòng mà nói, bình thường tôi đã rất hay cười rồi nhưng khi đi thi tôi biết được nụ cười rất là quan trọng nên cố gắng làm sao để hình ảnh của mình thật rạng rỡ mỗi khi xuất hiện. Thêm vào đó, dù chỉ một nụ cười, một ánh mắt thôi nhưng nhiều khi lại tạo được sự gần gũi của bản thân thí sinh với đông đảo người hâm mộ, các nhiếp ảnh, giới báo chí... Tôi ý thức được nụ cười là điểm mạnh của mình nên cố gắng cười nhiều hơn mỗi khi bước ra sân khấu hoặc chụp hình. Song song đó tôi cũng thấy có rất nhiều thí sinh có những nụ cười rất đẹp nhưng tôi nghĩ cười thôi chưa đủ mà còn phải biết cách ăn mặc sao để làm nổi bật được mình, gây được sự chú ý của những người xung quanh. Như mọi người đều biết, thời tiết ở đây rất lạnh, nếu mặc những màu trầm thì sẽ kém nổi bật hơn đa số tôi toàn mặc những gam màu nổi thôi.

 Trúc Diễm,Trương Chi Trúc Diễm,hoa hậu,người đẹp,hoa khôi,xinh đẹp,bikini,áo tắm,HHTG,HHQT,Thúy Vy
Tôi ý thức được nụ cười là điểm mạnh của mình nên cố gắng cười nhiều hơn
mỗi khi bước ra sân khấu hoặc chụp hình

Hoa hậu chưa phải là người xuất sắc nhất

Bạn ấn tượng như thế nào về Hoa hậu quốc tế 2011 năm nay?

- Tôi không có cơ hội tiếp xúc nhiều với cô hoa hậu này vì tôi khác nhóm với cô ấy trong suốt cuộc thi. Tuy nhiên, trong quá trình gặp gỡ thì tôi cảm thấy cô ấy không phải là thí sinh đẹp nhất trong cuộc thi. Có thể cô ấy đã có được vẻ đẹp của Miss International 2011.
 
Trong cuộc thi này, bạn thân thiết với thí sinh nào nhất? Và có kỷ niệm nào khiến bạn khó có thể quên khi nghĩ về cuộc thi?

- Tôi thân với các thí sinh người Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ... đa số là các bạn cùng nhóm. Kỷ niệm vui nhất, cảm động nhất đó là khi tên tôi được xướng lên trong top 15 thì tôi phải chạy ngay ra phía sau sân khấu để mặc thêm đồ và khi ra đó thì các bạn đã đứng ở đó để cổ vũ cho mình rồi. Ngay cả người quản lí của nhóm cũng mắt ngấn đỏ khi nghe tên tôi và hai bạn nữa vừa lọt vào top trong. Điều đó làm tôi cảm thấy xúc động lắm, tôi muốn khóc nhưng cô quản lí nói em đừng khóc vì như thế sẽ làm phấn bị trôi nên tôi phải kìm lòng.

Khi vào phòng thay đồ, người ta đưa cho tôi đôi cánh bằng thép, rất to và nặng đeo lên người thì quả là khủng khiếp. Bây giờ trên người tôi vẫn còn hai vết lằn vì đeo đôi cánh ấy. Tôi đeo đôi cánh ấy nhưng vì nó rất lỏng nên phải buộc thêm dây mà phòng tôi lại trên tầng cao, khi đi xuống dưới thì cánh cứ đập vào người rất đau, nếu đi không chắc chân thì sẽ bị ngã ngay.
 
Những dự định của bạn trong thời gian sắp tới là gì?

- Tôi nghĩ, ngoài những hoạt động dành cho nghệ thuật thì sắp tới tôi sẽ dành mình cho công tác từ thiện nhiều hơn. Đích thân tôi sẽ kêu gọi các Mạnh thường quân cùng chung tay để tìm đến những hoàn cảnh khó khăn thực sự, giúp họ một chút gì đó để họ cải tạo cuộc sống.

- Cảm ơn Trúc Diễm về cuộc trò chuyện!

GĐ & XH
Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Phim "Chốt Đơn" bất ngờ dùng AI để thay thế gương mặt của Hoa hậu Thùy Tiên.

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân Hinh mừng đầy tháng cháu ngoại

Sao Việt 4/8: Lệ Quyên hậu vướng tin đồn bị bạn trai lừa tình mất trắng biệt thự trăm tỷ; NSƯT Xuân...

Chuyện làng sao - 10 giờ, 7 phút trước

Tin sao Việt 4/8/2025: Trong suốt thời gian gắn bó, Lệ Quyên luôn bênh vực bạn trai mỗi khi vướng tin tiêu cực. "Lên chức" ông ngoại ở tuổi U70, "vua hài đất Bắc"...

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Nhà thiết kế Nguyễn Công Trí có thể đối diện mức án nào?

Chuyện làng sao - 10 giờ, 12 phút trước

Đối với hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (đưa ma túy vào cơ thể người khác) thì đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội, theo quy định...

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng lưu, cuối cùng trở thành 'máy đẻ' cho nhà chồng

Bi kịch của 'nàng dâu nghìn tỷ' Hông Kông: Được bố mẹ 'huấn luyện' từ bé để chen chân vào giới thượng...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 10 phút trước

Từng được ca ngợi là “con dâu tỷ phú quyền lực nhất Hồng Kông”, cuộc đời của Từ Tử Kỳ, vợ con trai tỷ phú Lý Triệu Cơ, lại là một câu chuyện phức...

Bạn gái cũ của Trấn Thành: Mẹ đơn thân được chồng giàu kém 4 tuổi yêu say đắm, đời lên hương như mơ

Bạn gái cũ của Trấn Thành: Mẹ đơn thân được chồng giàu kém 4 tuổi yêu say đắm, đời lên hương như...

Chuyện làng sao - 12 giờ, 24 phút trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên là mẹ đơn thân đang vô cùng viên mãn, trọn vẹn với người chồng kém 4 tuổi giàu có, đẹp trai.

Điểm chuẩn đại học khối ngành kinh tế năm 2025 sẽ ra sao? Ngành 'hot' vẫn ở mức cao?

Điểm chuẩn đại học khối ngành kinh tế năm 2025 sẽ ra sao? Ngành 'hot' vẫn ở mức cao?

Tin trong ngày - 3 giờ, 38 phút trước

Nhiều trường đại học khối kinh tế hàng đầu dự báo mặt bằng chung điểm chuẩn năm nay sẽ giảm so với các năm trước, chủ yếu do phổ điểm thi tốt nghiệp THPT...

3 giấc mơ báo hiệu tài lộc: Dấu hiệu bạn sắp trúng số, tiền về như nước

3 giấc mơ báo hiệu tài lộc: Dấu hiệu bạn sắp trúng số, tiền về như nước

Kiến thức - 3 giờ, 38 phút trước

Theo quan niệm dân gian, một số giấc mơ không chỉ là phản ánh tâm lý mà còn được xem là điềm báo về tương lai, đặc biệt là về vận may tài lộc....

Tử vi ngày 5/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có quý nhân hậu thuẫn, Dậu sẽ gặp nhiều biến cố bất ngờ

Tử vi ngày 5/8/2025 của 12 con giáp: Tuổi Thìn có quý nhân hậu thuẫn, Dậu sẽ gặp nhiều biến cố bất...

Đời sống số - 3 giờ, 21 phút trước

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, tình duyên, cuộc sống,... của 12 con giáp trong ngày 5/8/2025.

Vợ cũ Huy Khánh nói một câu về đàn ông từ chuyện chồng Tây của Lan Phương khiến cõi mạng đồng tình

Vợ cũ Huy Khánh nói một câu về đàn ông từ chuyện chồng Tây của Lan Phương khiến cõi mạng đồng tình...

Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước

Vợ cũ Huy Khánh - Lương Hoàng Anh vừa có chia sẻ mới liên quan đến chuyện diễn viên Lan Phương ly hôn chồng Tây gây xôn xao thời gian qua.

Nghệ sĩ Hữu Tài ở tuổi 81: Vợ mất đột ngột, suy tim nặng

Nghệ sĩ Hữu Tài ở tuổi 81: Vợ mất đột ngột, suy tim nặng

Chuyện làng sao - 3 giờ, 24 phút trước

Nghệ sĩ cải lương Hữu Tài 81 tuổi đối mặt nhiều bệnh tật, sống nghèo khó cùng cháu nội sau khi vợ qua đời. Dù khó khăn, ông vẫn giữ được sự lạc quan....

Đăng video mừng sinh nhật tuổi 24, Hoa hậu Đỗ Thị Hà 'lộ' việc chuẩn bị làm...

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Phim 'Chốt Đơn' chính thức ra rạp, gương mặt Hoa hậu Thùy Tiên bị AI thay thế hoàn toàn

Chuyện làng sao - 3 giờ, 25 phút trước

Phim "Chốt Đơn" bất ngờ dùng AI để thay thế gương mặt của Hoa hậu Thùy Tiên.

Thời điểm nguy hiểm nhất trong ngày không nên dùng điện thoại, vô số người vẫn làm thường xuyên mà không biết

Thời điểm nguy hiểm nhất trong ngày không nên dùng điện thoại, vô số người vẫn làm thường xuyên mà không biết...

Chăm sóc sức khỏe - 3 giờ, 27 phút trước

Sử dụng điện thoại vào ban đêm, đặc biệt là sau 10 giờ tối có ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe.

Từ nay, làm Sổ đỏ đối với đất không có giấy tờ phải đóng 4 khoản phí này

Từ nay, làm Sổ đỏ đối với đất không có giấy tờ phải đóng 4 khoản phí này

Tin trong ngày - 3 giờ, 27 phút trước

Khi thực hiện thủ tục cấp sổ đỏ cho đất không có giấy tờ, người dân cần nộp một số khoản phí và lệ phí theo quy định của pháp luật.

Tin vui: Hàng triệu người tham gia BHYT sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi đặc biệt từ tháng 8 này

Tin vui: Hàng triệu người tham gia BHYT sẽ được hưởng thêm nhiều quyền lợi đặc biệt từ tháng 8 này

Kiến thức - 3 giờ, 28 phút trước

Nghị định 188/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực. Theo đó, có một số điểm mới...

Nhìn lại điểm chuẩn đại học 2024: Nhiều ngành top đầu gần 10 điểm mỗi môn mới trúng tuyển

Nhìn lại điểm chuẩn đại học 2024: Nhiều ngành top đầu gần 10 điểm mỗi môn mới trúng tuyển

Tin trong ngày - 3 giờ, 29 phút trước

Năm 2024, cuộc đua vào đại học chứng kiến mức điểm chuẩn tăng cao ở nhiều ngành học "hot", dẫn đầu là khối Sư phạm, Báo chí và Luật. Để có một suất vào...

Đại học đầu tiên nào công bố đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai?

Đại học đầu tiên nào công bố đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai?

Tin trong ngày - 3 giờ, 29 phút trước

Ngày 29/7, Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố Đề án phát triển tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai, đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ giảng dạy 30%...

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một con đường để xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau cuộc đời?

Trắc nghiệm tâm lý: Hãy chọn một con đường để xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau...

Kiến thức - 7 giờ, 39 phút trước

Đây là một bài trắc nghiệm hình ảnh giúp bạn khám phá xem bạn sẽ trở thành người như thế nào trong nửa sau cuộc đời, dựa trên con đường dẫn đến hạnh phúc...

Những con giáp nào cần thận trọng ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, tức ngày 12 tháng 6 âm lịch?

Những con giáp nào cần thận trọng ngày Thứ Ba, mùng 5 tháng 8, tức ngày 12 tháng 6 âm lịch?

Đời sống số - 7 giờ, 59 phút trước

hứ Ba, ngày 5 tháng 8, ngày 12 tháng 6 nhuận âm lịch, đại diện cho năm Tỵ, tháng Quý Mùi và ngày Bính Ngọ. Trong môi trường này, con giáp nào cần thận...

Giá căn hộ Hà Nội tăng vọt lên gần 90%: Người thu nhập 50 triệu/tháng cũng 'lắc đầu' bất lực trước việc mua nhà

Giá căn hộ Hà Nội tăng vọt lên gần 90%: Người thu nhập 50 triệu/tháng cũng 'lắc đầu' bất lực trước việc...

Tin trong ngày - 7 giờ, 20 phút trước

Mặt bằng giá căn hộ tại Hà Nội đã tăng vọt lên mức kỷ lục, vượt mốc 75 triệu đồng/m2, tăng gần 88% so với năm 2019. Tình trạng này không chỉ đẩy giấc...

Rang lạc uống bia ngày nắng nóng siêu hợp, chỉ mẹo giúp giòn tan, để lâu không ỉu, không hôi

Rang lạc uống bia ngày nắng nóng siêu hợp, chỉ mẹo giúp giòn tan, để lâu không ỉu, không hôi

Địa chỉ ăn ngon - 7 giờ, 20 phút trước

Lạc rang là món ăn dân dã, thường dùng làm món nhậu, ăn kèm gỏi/nộm hoặc làm đồ ăn vặt. Dù cách rang không quá phức tạp, nhiều người vẫn gặp tình trạng lạc...

Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế đối với nhà đất không sử dụng, ai sẽ bị ảnh hưởng?

Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế đối với nhà đất không sử dụng, ai sẽ bị ảnh hưởng?

Doanh nghiệp - 7 giờ, 20 phút trước

Bộ Xây dựng cho rằng cần nghiên cứu, đề xuất ban hành chính sách thuế đối với nhà ở, BĐS không sử dụng... nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, thổi giá.

Chúng ta nên đi bộ 10.000 hay 7.000 bước mỗi ngày? Đi bộ bao nhiêu là đủ để sống lâu, phòng ngừa ung thư và tốt cho tim mạch? Nghiên cứu mới đã tiết lộ câu trả lời

Chúng ta nên đi bộ 10.000 hay 7.000 bước mỗi ngày? Đi bộ bao nhiêu là đủ để sống lâu, phòng ngừa...

Chăm sóc sức khỏe - 7 giờ, 20 phút trước

Từ khi những chiếc vòng đeo tay đếm bước trở nên phổ biến, nhiều người bắt đầu ám ảnh với con số 10.000 bước mỗi ngày. Trên mạng xã hội, không thiếu những màn...

Tổng hợp những dự báo mới nhất về điểm chuẩn của các trường đại học

Tổng hợp những dự báo mới nhất về điểm chuẩn của các trường đại học

Tin trong ngày - 7 giờ, 20 phút trước

Theo chuyên gia nhận định, điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2025 của trường khả năng sẽ có biến động nhẹ so với năm ngoái.

Lương tối thiểu dự kiến tăng cao nhất 350.000 đồng từ 1/1/2026

Lương tối thiểu dự kiến tăng cao nhất 350.000 đồng từ 1/1/2026

Tin trong ngày - 7 giờ, 21 phút trước

Theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc.

Đúng 15 ngày nữa, hàng triệu người dân Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh đón tin vui: Sắp có tuyến cao tốc ví là 'trục xương sống' của miền Bắc dài 113 km

Đúng 15 ngày nữa, hàng triệu người dân Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh đón tin vui: Sắp có tuyến cao tốc...

Tin trong ngày - 7 giờ, 21 phút trước

Dự kiến vào ngày 19/8, dự án thành phần 3 của đường Vành đai 4 - Vùng Thủ Đô sẽ được khởi công với tổng vốn đầu tư 56.500 tỷ đồng.