Những chuyện bất ngờ về Hoa hậu Thu Thảo

08:42 29/08/2012

Đi thi hoa hậu là mơ ước từ thời thơ ấu của tôi. Từ nhỏ, tôi đã ý thức mình đẹp. Những người sống quanh tôi thường xuýt xoa: “Thảo đẹp quá, sau này đi thi hoa hậu nghen”.

Từ bỏ giấc mơ hoa hậu để đi làm thuê

Đi thi hoa hậu là mơ ước từ thời thơ ấu của tôi. Từ nhỏ, tôi đã ý thức mình đẹp. Những người sống quanh tôi thường xuýt xoa: “Thảo đẹp quá, sau này đi thi hoa hậu nghen”.

Tôi xem TV, thấy hình ảnh hoa hậu đội vương miện, xinh đẹp như một nàng công chúa trong chuyện cổ tích. Tôi – một cô bé quê ở Bạc Liêu- vẫn mơ sẽ có một ngày mình được đội vương miện.

Đến năm cuối cấp trung học phổ thông, tôi không còn tự tin vào sắc đẹp của mình nữa. Gia đình tôi đang khá giả bình yên, bỗng sóng gió ập đến.


Dù đỗ đại học, Thu Thảo không thể nhập học ngay mà phải đi làm thuê
một năm để kiếm tiền đóng học phí.

Công việc làm ăn của ba gặp khó khăn, ông lại mắc bệnh tiểu đường. Mẹ đang quen với công việc nội trợ nay phải lo kiếm tiền để nuôi ba và mấy anh em tôi.

Mẹ bán căn nhà đang ở, mua căn nhà nhỏ hơn để có tiền trị bệnh cho ba. Đó là những tháng ngày u ám.

Tôi bị ảnh hưởng tâm lý, không còn giữ được kết quả học sinh giỏi như trước đây. Ở tuổi trăng tròn tôi như bông hoa hé nở, nhưng không còn ý thức mình đẹp. Tôi thấy ước mơ đi thi hoa hậu thật xa xỉ trong tình cảnh này. Tôi nghĩ điều thiết thực nhất lúc này là đi làm.

Tốt nghiệp THPT, gia đình không có tiền đóng học phí cho tôi học đại học. Tôi xin mẹ cho đi làm một năm lấy tiền đóng học phí cho năm sau. Mới đầu tôi học nghề trang điểm.

Tôi gặp thầy Đăng Hùng – chuyên gia trang điểm nổi tiếng ở Cần Thơ. Vừa thấy tôi, thầy Hùng khuyên nên thi hoa hậu.

Thầy cũng chính là người phát hiện và đào tạo chị Bùi Thị Diễm trở thành Hoa hậu báo Phụ nữ Việt Nam qua ảnh. Nhưng lúc ấy tôi không còn ý thức mình đẹp nữa, tôi nghĩ mình rất bình thường. Tôi quyết định đi làm.

Tôi lên thành phố Cần Thơ, bán mỹ phẩm trong siêu thị. Làm công việc này, tôi thường xuyên phải tô son trát phấn lên mặt cho khách thử. Tôi sợ làn da trắng và mỏng của mình sẽ bị đủ loại mỹ phẩm làm hỏng nên nghỉ làm, xin bán café và học pha chế đồ uống.

Trong thời gian ngắn, tôi đã học được cách pha chế hơn 100 loại đồ uống. Nhưng cơ thể mệt mỏi, đứng 8 tiếng một ngày, tay chân đau rát. Mỗi khi đi làm về, tôi rã rời, không thể tập trung cho việc học.

Tôi gọi điện cho mẹ: “Mẹ ơi, mẹ có thể lo cho con học được không?” Mẹ nói: “Mẹ sẽ cố gắng để con không thua thiệt”. Tôi bắt đầu những ngày tháng học hành, không còn phải đứng đến rạc chân trong quán café nữa.

Không được phép sa ngã

Cuộc sống sinh viên trọ học xa nhà thiếu thốn đủ bề, tôi tùng tiệm chắt bóp từng đồng vì biết rằng tiền mình đang tiêu thấm đẫm mồ hôi của mẹ.

Tôi ăn cơm bụi và sống trong căn phòng tồi tàn thuê sáu trăm nghìn một tháng. Có người bảo: “Xinh đẹp thì tội gì cực vậy, chỉ cần yêu một đại gia sẽ tiêu xài xả láng, ở biệt thự, có xe đưa rước”.

Từ nhỏ, tôi đã được ba mẹ giáo dục cẩn thận. Tôi sống quanh những người chỉ nhận những thứ làm bằng công sức của họ. Tôi thích câu thơ: Bàn tay ta làm nên tất cả/Có sức người sỏi đá cũng thành cơm.


Cuộc sống sinh viên trọ học xa nhà thiếu thốn đủ bề, tôi tùng tiệm chắt bóp
từng đồng vì biết rằng tiền mình đang tiêu thấm đẫm mồ hôi của mẹ.

Ngày xưa, tôi sống trong sự bao bọc của ba mẹ, vô tư lắm. Nhưng khi gia đình gặp biến cố, nhiều người quay lưng.

Sự quay lưng ấy giúp tôi hiểu rằng mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để trở thành cô gái tốt, không được phép mắc sai lầm. Những ngày tháng đi làm ở thành phố đã làm tôi biết quý sức lao động, quý đồng tiền.

Trước đây tôi sống như tiểu thư, bây giờ mua món gì cũng suy nghĩ hoài, giơ lên đặt xuống. Mẹ gửi 2 triệu một tháng, tôi dặn mẹ gửi ít thôi, để tiền trị bệnh cho ba.

Những ngày tháng sinh viên trôi đi, thỉnh thoảng hình ảnh hoa hậu đội vương miện lại hiện về trong giấc mơ. Một người bạn khuyên: “Thảo nên nghe lời thầy Hùng, đi thi hoa hậu. Chị Bùi Thị Diễm sau khi trở thành hoa hậu đã sống rất hạnh phúc”.

Thầy Hùng cũng động viên tôi. Một cái gì đó rất tự nhiên, tôi lại cảm thấy mình đẹp. Tôi thi Người đẹp Đồng bằng sông Cửu Long. Và đạt Hoa khôi trong niềm vui của gia đình, người thân.

Nhiều người ở quê tôi xem TV đã nhảy lên reo hò khi tôi đoạt ngôi vị Hoa khôi. Niềm vui của họ làm nước mắt tôi trào ra. Và tôi lại tiến thêm một bước nữa: Đi thi Hoa hậu Việt Nam.

Thầy Hùng đưa tôi lên TP HCM gặp cô Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường Jonhn Robert Powers – một trường học chuyên sâu về chương trình phát triển cá nhân. Ở đây tôi được học các kỹ năng mà một người đẹp cần có, từ đi đứng đến giao tiếp.Thầy Hùng đài thọ học phí cho tôi. Cô Trang giảm học phí và mời tôi ăn ở nhà cô không lấy tiền, lúc đi học có xe đưa rước. Cô thương hoàn cảnh của tôi, không muốn tôi sống trong căn nhà trọ tồi tàn xa lạ và nhiều cám dỗ ở TP HCM. Những ngày ở nhà cô, tôi chưa một lần ra khỏi nhà vào buổi tối.

Không ngừng cố gắng và yêu thương

Tôi ra Đà Nẵng dự thi Hoa hậu Việt Nam. Thầy Hùng và ba người nữa đi cùng giúp cho tôi chuyện trang điểm.

Chủ một cửa hàng thời trang ở Sài Gòn tặng những bộ trang phục vì họ quý tính cách của tôi. Tôi thấy may mắn vì được nhiều người giúp đỡ, tự nhủ phải cố gắng để sau này có cái gì đó trả ơn họ.

Tôi sẽ không tham gia giới showbiz nhưng muốn thiết lập quan hệ tốt với các cá nhân và doanh nghiệp để có thể phát động nhiều chương trình từ thiện. Với tôi, trở thành hoa hậu để luôn cố gắng hoàn thiện trong mắt công chúng”. 

Ở Đà Nẵng tôi có những ngày thật ý nghĩa cùng các thí sinh khác, dù lịch luyện tập và thi rất căng. Người ta thường nói trong các cuộc thi sắc đẹp, cạnh tranh rất khốc liệt, nhưng chúng tôi sống với nhau chân tình. Các bạn khen tôi đẹp, bảo tôi là ứng viên.

Có người nói vẻ đẹp của tôi hơi mỏng mảnh, tiểu thư. Tôi mỏng mảnh, tiểu thư tự nhiên, chứ không cố tình tỏ ra như vậy. Nhưng tính cách của tôi không hề yếu đuối, tôi sẽ mạnh mẽ vào những thời khắc quyết định của cuộc đời mình.

Trước đêm chung kết, tôi sụt hai cân. Và tôi nằm mơ mình bị loại trong đêm chung kết. Những gì diễn ra trong giấc mơ của tôi lại thường trái ngược với ngoài đời.

Đêm chung kết. Các bạn thí sinh hầu hết đều có bố mẹ, người thân đến cổ vũ. Cha tôi bệnh, mẹ ở xa không đến được, nhưng tôi cảm giác như cả quê hương đang bên mình.

Tôi đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam trong ánh sáng chói lòa của sân khấu và rực rỡ pháo bông, ống kính máy ảnh. Tôi cảm giác như mình đang trong mơ. Giấc mơ được đội vương miện hoa hậu của cô bé Bạc Liêu ngày nào thành sự thật.


Thu Thảo nói cô sẽ không tham gia vào showbiz nhưng sẽ thiết lập quan hệ
tốt với các cá nhân và doanh nghiệp để có thể phát động
nhiều chương trình từ thiện.

Phút đăng quang, tôi nghĩ về ông ngoại. Ngoại tuổi đã cao mà từ lâu tôi chưa thể về thăm. Tôi nghĩ về những người dân chất phác ở quê mình, chắc họ lại đang reo hò trước TV. Họ tự hào vì lần đầu tiên một cô gái miền Tây đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Tôi trở thành hoa hậu và muốn vương miện này sẽ giúp mình làm nhiều việc thiện. Tôi không nghĩ hoa hậu làm từ thiện để trang sức mà đó là đương nhiên, bởi họ không chỉ đẹp bên ngoài mà còn phải đẹp về tâm hồn nữa.

Và cái Đẹp thì phải luôn đồng hành với cái Thiện. Tôi có tấm lòng nhân hậu - bạn bè nói như vậy. Câu danh ngôn tôi tâm đắc nhất: Cuộc sống là không ngừng yêu thương và cố gắng.

Tiền Phong
Sao Việt 22/9: Lynda Trang Đài xin lao động công ích để được miễn tội trộm cắp; Steven Nguyễn từng 'vô cùng hụt hẫng' khi nhận vai Quang trong Mưa đỏ

Sao Việt 22/9: Lynda Trang Đài xin lao động công ích để được miễn tội trộm cắp; Steven Nguyễn từng 'vô cùng...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 29 phút trước

Tin sao Việt 22/9/2025: Theo thông tin mới nhất, Lynda Trang Đài nộp đơn xin tham gia Chương trình Chuyển hướng trước xét xử, chấp hành các hoạt động lao động công ích và...

Mỹ nhân Việt làm 'mẹ đơn thân' nuôi 5 con, U40 sang Mỹ cưới chồng

Mỹ nhân Việt làm 'mẹ đơn thân' nuôi 5 con, U40 sang Mỹ cưới chồng

Chuyện làng sao - 7 giờ, 13 phút trước

Diễm Châu có cuộc sống giàu có và lựa chọn một mình nuôi 5 con.

Vướng nghi vấn can thiệp 'dao kéo' nâng vòng 1, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì?

Vướng nghi vấn can thiệp 'dao kéo' nâng vòng 1, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì?

Chuyện làng sao - 18 giờ, 39 phút trước

Phản ứng của Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước nghi vấn đụng chạm dao kéo để nâng vòng 1.

Con gái ruột đầu lòng của Angelina Jolie thay đổi chóng mặt sau khi dọn ra ở riêng với 'người tình tin đồn' đồng giới

Con gái ruột đầu lòng của Angelina Jolie thay đổi chóng mặt sau khi dọn ra ở riêng với 'người tình tin...

Chuyện làng sao - 18 giờ, 40 phút trước

Shiloh, con gái chung giữa Angelina Jolie và Brad Pitt nhận về nhiều lời nhận xét khi xuất hiện ở chốn công cộng thời gian gần đây.

Diện mạo gây sốc ở tuổi 44 của diễn viên Bình Minh

Diện mạo gây sốc ở tuổi 44 của diễn viên Bình Minh

Chuyện làng sao - 18 giờ, 41 phút trước

Cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ trước diện mạo hiện tại của diễn viên Bình Minh.

The Vow’s Legacy 2025: Hành trình “lời hẹn ước” cho tình yêu

The Vow’s Legacy 2025: Hành trình “lời hẹn ước” cho tình yêu

Doanh nghiệp - 56 phút trước

Triển lãm cưới The Vow’s Legacy 2025 không chỉ là một sự kiện quy mô với hơn 60 gian hàng đến từ 45 thương hiệu uy tín trong ngành cưới, mà còn được xem...

Món thịt kho tàu 'phiên bản đỉnh cao': 3 bí quyết giúp thịt mềm rục, béo mà không ngấy, hàng xóm ngửi mùi cũng phải sang gõ cửa

Món thịt kho tàu 'phiên bản đỉnh cao': 3 bí quyết giúp thịt mềm rục, béo mà không ngấy, hàng xóm ngửi...

Địa chỉ ăn ngon - 57 phút trước

Một nồi thịt kho tàu tưởng quen thuộc nhưng lại ngon hơn nhiều lần khi áp dụng đúng 3 bí quyết. Nhờ đó, món ăn vừa mềm nhừ, không ngấy, lại thơm lừng đến...

Tin vui: Lao động tự do nhận ngay trợ cấp thai sản chỉ sau 3 ngày nộp hồ sơ với chính sách mới này

Tin vui: Lao động tự do nhận ngay trợ cấp thai sản chỉ sau 3 ngày nộp hồ sơ với chính sách...

Kiến thức - 58 phút trước

Chỉ sau 3 ngày nộp hồ sơ, một lao động tự do tại Hải Phòng đã nhận được 2 triệu đồng tiền trợ cấp thai sản.

5 loại cây trồng trong sân nhà như 'nam châm hút lộc', phong thuỷ đại cát, vượng khí đầy nhà, tiền ùn ùn kéo đến

5 loại cây trồng trong sân nhà như 'nam châm hút lộc', phong thuỷ đại cát, vượng khí đầy nhà, tiền ùn...

Phong thủy - 58 phút trước

Không chỉ làm đẹp cho không gian sống, cây xanh còn mang theo nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Người xưa quan niệm, trồng cây đúng chỗ, chọn cây hợp mệnh có thể...

4 rủi ro pháp lý có thể gặp khi chây ì nộp phạt vi phạm giao thông, người dân lưu ý!

4 rủi ro pháp lý có thể gặp khi chây ì nộp phạt vi phạm giao thông, người dân lưu ý!

Kiến thức - 58 phút trước

Chây ì nộp phạt vi phạm giao thông không chỉ khiến bạn bị phạt thêm mà còn có thể gặp nhiều rủi ro pháp lý khác.

'Đồng bào chú ý, máy bay địch cách Hà Nội 70km'... bài thi giúp Phan Hiển giành...

Tại sao những ông chủ thành công đều là “người khôn ngoan” ở ba khía cạnh sau?

Tại sao những ông chủ thành công đều là “người khôn ngoan” ở ba khía cạnh sau?

Kiến thức - 58 phút trước

Những người ở các cấp độ khác nhau có logic giao tiếp hoàn toàn khác nhau. Khi bạn còn nghèo, mọi người cạnh tranh dựa trên mối quan hệ, lòng trung thành, và tình...

The Vow’s Legacy 2025 - “Điểm hẹn vàng” giúp cặp đôi giải quyết trọn vẹn lễ cưới

The Vow’s Legacy 2025 - “Điểm hẹn vàng” giúp cặp đôi giải quyết trọn vẹn lễ cưới

Làm sao - 1 giờ, 6 phút trước

Triển lãm cưới The Vow’s Legacy 2025 sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM, quy tụ 60 gian hàng từ hơn 45 thương hiệu cưới uy tín khu vực phía Nam cùng nhiều tên...

The Vow’s Legacy 2025 khẳng định vị thế khi lan tỏa rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội

The Vow’s Legacy 2025 khẳng định vị thế khi lan tỏa rộng rãi trên báo chí và mạng xã hội

Làm sao - 1 giờ, 18 phút trước

Dù chưa chính thức diễn ra, Triển lãm cưới The Vow’s Legacy 2025 cho thấy sức nóng ngay từ giai đoạn khởi động khi liên tục bùng nổ trên các kênh truyền thông đại...

Sau sáp nhập, tỉnh nào chuyển mình mạnh mẽ thành trung tâm phát triển mới với loạt siêu dự án sân bay, cảng biển và cao tốc?

Sau sáp nhập, tỉnh nào chuyển mình mạnh mẽ thành trung tâm phát triển mới với loạt siêu dự án sân bay,...

Tin trong ngày - 2 giờ, 34 phút trước

Theo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, tỉnh Ninh Bình sẽ triển khai hàng loạt dự án hạ tầng chiến lược, bao gồm sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu,...

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ các điều kiện này

Mua bán nhà đất bằng giấy viết tay có thể được cấp sổ đỏ nếu đáp ứng đủ các điều kiện này...

Tin trong ngày - 2 giờ, 34 phút trước

Có một số trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay vẫn được cấp sổ đỏ, cụ thể là trường hợp nào?

Sau mùa thu, bạn nên tránh xa mướp đắng và dưa chuột! Hãy ăn nhiều hơn 4 loại rau 'vàng' này, chúng vừa bổ dưỡng, ngon lại rẻ

Sau mùa thu, bạn nên tránh xa mướp đắng và dưa chuột! Hãy ăn nhiều hơn 4 loại rau 'vàng' này, chúng...

Chăm sóc sức khỏe - 2 giờ, 34 phút trước

Mùa thu không khí khô hơn, dễ gây khô môi, rát họng. Các chuyên gia khuyến cáo, nếu tiếp tục duy trì thói quen ăn nhiều thực phẩm lạnh như khổ qua, dưa chuột...

'Mỏ vàng' của Việt Nam khiến Nga và châu Âu tranh nhau săn lùng: Vươn lên top 5 thế giới, thu về hơn nửa tỷ USD sau 8 tháng

'Mỏ vàng' của Việt Nam khiến Nga và châu Âu tranh nhau săn lùng: Vươn lên top 5 thế giới, thu về...

Tin trong ngày - 2 giờ, 34 phút trước

Bối cảnh thị trường cá ngừ toàn cầu nhiều biến động, Việt Nam đang nổi lên như một "mỏ vàng" đầy tiềm năng, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các cường quốc...

Từ 1/1/2026, những trường hợp này sẽ không được thuyên chuyển giáo viên

Từ 1/1/2026, những trường hợp này sẽ không được thuyên chuyển giáo viên

Tin trong ngày - 2 giờ, 34 phút trước

Theo Luật Nhà giáo 2025, có những trường hợp không được thuyên chuyển giáo viên.

Trong tháng này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'nổ phát súng mở đầu' vào mảng năng lượng với siêu dự án 4.800 MW

Trong tháng này, tỷ phú Phạm Nhật Vượng 'nổ phát súng mở đầu' vào mảng năng lượng với siêu dự án 4.800...

Doanh nghiệp - 2 giờ, 23 phút trước

Dự án nhà máy điện khí LNG Hải Phòng của Tập đoàn Vingroup được khởi công ngay trong tháng 9, đánh dấu "phát súng mở đầu" quan trọng cho lĩnh vực năng lượng, trụ...

Theo quy định mới nhất của Luật Đất đai, người dưới 18 tuổi có được đứng tên sổ đỏ?

Theo quy định mới nhất của Luật Đất đai, người dưới 18 tuổi có được đứng tên sổ đỏ?

Tin trong ngày - 2 giờ, 23 phút trước

Luật Đất đai 2024 không quy định trực tiếp về độ tuổi tối thiểu để đứng tên trên sổ đỏ. Do đó, một người không bị giới hạn độ tuổi có thể đứng tên...

Thái Nguyên đã tìm ra 'công thức' tăng trưởng mới sau khi sáp nhập Bắc Kạn

Thái Nguyên đã tìm ra 'công thức' tăng trưởng mới sau khi sáp nhập Bắc Kạn

Tin trong ngày - 2 giờ, 24 phút trước

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh Thái Nguyên đang khẩn trương rà soát và điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây được xem là...

Không còn được nhận trợ cấp 'một cục' theo Nghị định 178, công chức nghỉ hưu trước tuổi sẽ hưởng chế độ gì?

Không còn được nhận trợ cấp 'một cục' theo Nghị định 178, công chức nghỉ hưu trước tuổi sẽ hưởng chế độ...

Dòng sự kiện - 2 giờ, 25 phút trước

Chính sách mới không còn trợ cấp một lần quy mô lớn, thay vào đó tập trung hỗ trợ người nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ việc theo lộ trình và vẫn được hưởng nguyên...

Thứ quả 'chua loét' xưa cho không ai ăn, nay thành đặc sản 'hái ra tiền', có nơi bán 3,5 triệu đồng/kg

Thứ quả 'chua loét' xưa cho không ai ăn, nay thành đặc sản 'hái ra tiền', có nơi bán 3,5 triệu đồng/kg...

Kiến thức - 2 giờ, 25 phút trước

Trước kia, loại quả này không được nhiều người để ý tới. Tuy nhiên, vài năm gần đây, tại các thành phố lớn, loại quả này được nhiều chị em văn phòng “săn lùng”....

Cán bộ, công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9.000.000 đồng/tháng nhờ chính sách mới này

Cán bộ, công chức, viên chức nhận lương tăng thêm tới 9.000.000 đồng/tháng nhờ chính sách mới này

Tin trong ngày - 4 giờ, 39 phút trước

Khi áp quy định mới cho phép các viên chức và công chức ở Hà Nội nhận được mức thu nhập tăng thêm lên tới 9 triệu đồng mỗi tháng.

Ngôi trường đại học danh giá mà 'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ từng theo học: Điểm chuẩn 15, học phí dễ thở dưới 30 triệu/năm

Ngôi trường đại học danh giá mà 'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ từng theo học: Điểm chuẩn 15, học phí...

Tin trong ngày - 4 giờ, 39 phút trước

Từng là nơi "Vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ theo đuổi trước khi khởi nghiệp, Trường Đại học Tây Nguyên sau 48 năm phát triển đã khẳng định vị thế là một cơ...