Nhan sắc Việt - Một năm chưa rạng rỡ

08:09 25/01/2012

Năm 2011, Việt Nam có 5 đại diện thi thố ở những cuộc thi sắc đẹp quy mô thế giới và hàng chục người thi hoa hậu “ao làng”. Kết quả chỉ là top 15 Hoa hậu Quốc tế của Trúc Diễm và rất nhiều lùm xùm không muốn nhớ.

Từ chuyện trong “nhà”

Qua cái thời bị ăn “quả nhầm” từ danh hiệu “Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế” trong một hội chợ của Vũ Hoàng Điệp, công chúng yêu mến các hoa hậu, người đẹp Việt vẫn trăn trở với câu hỏi: “Tại sao VN chưa bao giờ lọt vào top 10, top 5 hay top 3 của một trong ba cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái Đất?”.


Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011

Nói về chiều cao thì các thiếu nữ người Việt thế hệ cuối 8x, đầu 9x đã được cải thiện rất nhiều, ngoại ngữ cũng không phải là một trở ngại không thể vượt qua, vậy vấn đề nằm ở đâu? Có lẽ nút rối nhất vẫn là nằm ở khâu chuẩn bị và ở chính bản thân cái “tâm và tầm” của các thí sinh.

Trong khi các nước cử ứng viên đi một cách cực kỳ bài bản và chuyên nghiệp, họ thường chọn một người đẹp đã dạn dày kinh nghiệm từng tham gia ở 3-4 cuộc thi nhan sắc trở lên, tìm hiểu kỹ “gu” của Ban giám khảo, một đội ngũ chuyên gia huấn luyện đi đứng nói năng, lo chuyện áo xống, giày dép cho phù hợp với từng sự kiện thí sinh xuất hiện thì ở VN chuẩn bị thế nào?


Ngọc Trinh đăng quang Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu 2011 tại Mỹ.

Hồ sơ đề cử người đẹp luôn cập rập, có người chỉ được cấp phép trước ngày lên đường vài tuần lễ, có người được đề cử thì từ chối, có người vào danh sách đưa lên Cục Nghệ thuật biểu diễn để làm thủ tục xin cấp phép mới phát hiện ra là “chưa danh chính ngôn thuận”.

Ngay cuộc thi Hoa hậu Trái Đất vào cuối tháng 11, thí sinh các nước đã có mặt, tươi tỉnh khoe dáng tại Philippines thì ở VN vẫn còn bùng nhùng một đống tơ vò: Thái Hà từ chối thi, Bích Trâm được đề cử thay thế cũng từ chối nốt vì không thể chuẩn bị kịp.


Thúy Vy tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2011

Sau 10 năm có mặt tại đấu trường sắc đẹp thế giới (nếu lấy mốc từ năm Hoa hậu Mai Phương thi Hoa hậu Thế giới vào năm 2002) nhưng ê- kíp chuẩn bị hậu trường cho các người đẹp của VN vẫn chẳng khá hơn là bao.

Năm 2006, Mai Phương Thúy mang một chiếc áo dài đen thêu rồng thêu phượng đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, năm 2009, Hoàng Yến lại cũng mặc một chiếc áo dài tương tự tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Chiếc áo “Mẹ Âu Cơ” được Trúc Diễm mặc trong phần thi trang phục dân tộc của tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2011, còn Thúy Vy, ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới, với một chiếc áo dài kết 5.000 chiếc lông công rất cầu kỳ nhưng hình như trang phục của các người đẹp của chúng ta vẫn chưa thuyết phục được ban giám khảo.

Cơn khát danh hiệu chưa được thỏa mãn

Chuyện bỉ bai nhất trong năm 2011 có lẽ là danh hiệu Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu của người đẹp nội y Ngọc Trinh có được từ một cuộc thi quốc tế kiểu “ao làng” ở Mỹ. Điều đáng nói là sau cuộc thi, hàng loạt ảnh khiêu dâm nóng bỏng của một cô gái sở hữu một gương mặt hao hao và có tới 4... nốt ruồi giống của Ngọc Trinh bị tung ra cho thiên hạ đàm tiếu mà không ai có quyền cấm cản.

Chưa biết đúng sai thế nào, “lập lờ đánh lận con đen” ra sao nhưng Ngọc Trinh cũng đã đường đường là một hoa hậu. Sau khi đăng quang, cô cũng làm từ thiện nhưng lại làm dư luận dậy sóng với bài trả lời phỏng vấn chưa xứng với tầm vóc.

Trong vụ “ông bầu” Minh Tiệp của Công ty người mẫu Venus đưa Ngọc Trinh đi thi hoa hậu “ao làng” ở Mỹ, “bà bầu” của Công ty Elite VN là người mẫu Thúy Hạnh cũng đã được dịp bày tỏ quan điểm, chê trách tới nơi tới chốn.

Nhưng tới cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2011 tại Hàn Quốc mà Elite VN cử người đẹp Trương Tùng Lan đi thi cũng khiến báo chí xôn xao một dạo. Rõ ràng tham gia những cuộc thi như thế này, người đẹp Việt không chỉ mất toi tiền đầu tư trang phục, chí phí đi lại mà còn tự mua thêm tiếng bấc tiếng chì cho mình. Chung quy cũng chỉ tại “cơn khát danh hiệu” đã che mờ cả mắt.

Danh đã “chính” mà ngôn lại chưa “thuận”...

Ngay sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 và lọt vào top 15 , người đẹp Trúc Diễm đã phát ngôn “hớ hênh” trong một bài phỏng vấn khiến các diễn đàn trên mạng internet thi nhau “tặng” cho cô hàng ngàn viên đá tảng. Sự tự tin tới mức huênh hoang của Trúc Diễm khiến cư dân mạng nổi giận đùng đùng.


Trúc Diễm tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011

Họ bảo Trúc Diễm chẳng qua ăn may ở cuộc thi Hoa hậu Quốc tế mới lọt vào top 15, vậy mà cô lại “bỉ bai” cả chuyện Thúy Vy trắng tay ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011 để đề cao thành công của mình. Hơn thế nữa, cô còn sổ toẹt cả bao nhiêu nỗ lực của những người đẹp trước bằng đánh giá: “Những trường hợp được lọt vào top 15 chủ yếu là nhờ lợi thế sân nhà hay như thế nào đó”.

Rõ ràng về khoản “ngôn” của người đẹp này quả là rất đáng lo ngại khi bao giờ công chúng cũng đòi hỏi một hình ảnh hoàn hảo về người đẹp. Đáng lẽ sau khi ầm lên, Trúc Diễm nên có một lời xin lỗi thì trái lại, cô cho biết: “Chẳng có gì để chia sẻ thêm về chuyện này” khiến mọi người chỉ còn biết… “bó tay toàn tập”.

Người mở đầu cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế của người đẹp Việt năm nay là Vũ Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Cô được rất nhiều người kỳ vọng nhưng rốt cuộc vẫn phải ra về tay trắng. Rồi tiếp đó là Thúy Vy không để lại ấn tượng gì ở Hoa hậu Thế giới.

Trúc Diễm sau khi lọt vào top 15 Hoa hậu Quốc tế thì “mất điểm”, Trương Tùng Lan thì tự nhiên “dính mìn” vì tham gia cuộc thi quá mất uy tín. Thái Hà “bỏ của chạy lấy người” khi từ chối đi thi Hoa hậu Trái Đất đúng 1 ngày trước khi lên đường. Còn Ngọc Trinh- người có vương miện quốc tế duy nhất của làng người đẹp Việt trong năm nay lại chẳng ai muốn nhắc đến bởi cô đã có quá nhiều “scandal”.

Người ta cứ bảo “phú quý sinh lễ nghĩa”, nhưng các người đẹp Việt năm 2011 lại chưa để lại được ấn tượng tốt đẹp nào trên trường đấu quốc tế, vậy thì là “phú quý giật lùi” sau những thành công bước đầu của Hoa hậu Hương Giang một vài năm trước. Và công chúng thì lại tiếp tục ngồi mà mơ giấc mơ “Việt Nam có tên trên bản đồ nhan sắc thế giới”!

Phụ Nữ Thủ Đô

MV Cô đơn vì ai - Nhật Thủy

Loading...
Hiếm hoi đứng chung khung ảnh, anh em Sơn Tùng M-TP gây sốt khi chất phát ngất

Hiếm hoi đứng chung khung ảnh, anh em Sơn Tùng M-TP gây sốt khi chất phát ngất

Chuyện làng sao - 9 giờ, 58 phút trước

Hai anh em nam ca sĩ nổi tiếng không chỉ có ngoại hình điển trai mà còn sở hữu gu thời trang sành điệu.

Bao phen bẽ bàng chưa sáng mắt, Hoà Minzy lại thách thức chiều cao cùng Hoa hậu Tiểu Vy

Bao phen bẽ bàng chưa sáng mắt, Hoà Minzy lại thách thức chiều cao cùng Hoa hậu Tiểu Vy

Chuyện làng sao - 9 giờ, 60 phút trước

Khoảnh khắc nữ ca sĩ bên Hoa hậu Việt Nam 2018 khiến ai nấy bật cười vì quá hài hước.

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 57 phút trước

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng...

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son Ye Jin ở hậu trường "Hạ cánh nơi anh"....

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Katy Perry ngã nhào trong sự cố rò khí gas trên trường quay 'American Idol'

Toàn cảnh - 9 giờ, 8 phút trước

Nữ ca sĩ Katy Perry hoảng loạn đến mức ngã vật ra đất sau khi cô cùng các giám khảo và thí sinh ngửi thấy mùi gas ở trường quay.

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực chất

Khác hẳn vẻ 'quê mùa' trong 'Cô gái nhà người ta', dàn diễn viên ngoài đời lại có gu thời trang cực...

Thời trang sao - 9 giờ, 9 phút trước

Loạt ảnh mới của dàn diễn viên 'Cô gái nhà người ta' gồm: Đình Tú, Việt Bắc, Hương Giang... khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Quỳnh Anh tiết lộ lý do vẫn chưa đi tuần trăng mật cùng Duy Mạnh

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 10 phút trước

Khi được cư dân mạng thắc mắc sao mãi không đi tuần trăng mật, Quỳnh Anh đã tiết lộ lý do.

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Vợ hí hửng khi 'khều' được gần 20 triệu trong bình, chồng chột dạ vì bí mật bị lộ

Đời sống trẻ - 9 giờ, 10 phút trước

Ngay khi vợ nhắn tin, ông chồng đã chột dạ nhận ra số tiền gần 20 triệu anh giấu riêng để chi tiêu đã bị vợ phát hiện.

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

'Hot girl sân cỏ' Hoàng Thị Loan lọt top 10 mỹ nhân thể thao châu Á

Hotgirl, hotboy - 9 giờ, 11 phút trước

Hoàng Thị Loan đã góp mặt trong danh sách những mỹ nhân đẹp nhất châu Á do báo Thái Lan bình chọn.

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Xem xét cho học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3

Tin trong ngày - 9 giờ, 11 phút trước

Theo Bộ GD-ĐT, việc kéo dài thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 sẽ rất khó khăn thực hiện chương trình giáo dục, đào tạo. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đang xem xét phương án...

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Angelababy chụp hình đầy ma mị và hoang dại, phản ứng của cư dân mạng mới bất ngờ

Thời trang + - 9 giờ, 12 phút trước

Với những hình ảnh đầy ma mị và hoang dại, Angelababy được cư dân mạng hết lời khen đẹp.

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Làm sao để trẻ không khóc và sợ khi cắt tóc?

Chăm con - 12 giờ, 34 phút trước

Trong cuộc sống, nhiều đứa trẻ khóc ngay khi ngồi vào ghế cắt tóc, vì chúng sợ cắt tóc. Mặc dù đa số trẻ đều sợ cắt tóc, nhưng mỗi đứa trẻ lại không...

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

35 kiến ​​thức triết học mà một người phụ nữ thông minh nên nắm vững

Tâm sự - 12 giờ, 35 phút trước

Những kiến thức mang tính triết học mà một người phụ nữ thông minh sẽ luôn ghi nhớ để tự tin hơn trong cuộc sống.

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

'Đại nhện tinh' cùng các chị em trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

Chuyện làng sao - 13 giờ, 57 phút trước

7 nữ yêu tinh nhện trong "Tây du ký" chỉ xuất hiện trong một tập phim nhưng khiến khán giả nhớ mãi không quên. Hiện tại, họ hầu như không xuất hiện trong làng...

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều nghệ sĩ trong showbiz

Chuyện tình của cặp đôi đồng tính cầu hôn trong đám cưới Tóc Tiên: Yêu nhau 8 năm, hợp tác với nhiều...

Đời sống trẻ - 13 giờ, 7 phút trước

Hairstylist Pu Lê (Ngọc Sơn) và Makeup Quân Nguyễn đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng với màn cầu hôn xúc động trong đám cưới của Tóc Tiên.

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Thiếu niên 14 tuổi sát hại bé gái 6 tuổi và bé trai 11 tuổi: Khởi tố người bố

Dòng sự kiện - 13 giờ, 8 phút trước

Biết con trai sát hại bé gái 6 tuổi dưới khe suối những người bố đã không tố giác mà che giấu hành vi tội ác của con mình.

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye Jin trên phim trường

Sau vài lần đồn thổi, bạn diễn cuối cùng cũng kể về mối quan hệ thật của Hyun Bin và Son Ye...

Chuyện làng sao - 13 giờ, 8 phút trước

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nam diễn viên Kim Jung Hyun đã tiết lộ nhiều bí mật hậu trường của Hyun Bin và Son Ye Jin ở hậu trường "Hạ cánh nơi anh"....

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc

Gã chồng vũ phu hành hung vợ dã man giữa đường phố, trước mặt 2 con nhỏ khiến nhiều người bức xúc...

VIDEO - 13 giờ, 9 phút trước

Mới đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập dã man trên đường phố, đáng nói là hành động của anh ta...

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

Trấn Thành xúc động nghẹn ngào khi nghe NSND Ngọc Giàu nói những điều này

VIDEO - 13 giờ, 9 phút trước

Sau khi nghe NSND Ngọc Giàu chúc những lời đầy sâu sắc trong bữa tiệc sinh nhật muộn, Trấn Thành xúc động hôn lên má bà bày tỏ lòng biết ơn.

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Phản ứng cực gắt của bạn gái Văn Toàn khi bị antifan chê suốt ngày ăn mặc hở hang

Hotgirl, hotboy - 14 giờ, 13 phút trước

Nhung Bum - bạn gái cầu thủ Văn Toàn không ngần ngại đáp trả antifan khi liên tục bị công kích chuyện ăn mặc hở hang.

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô

Hồng Đăng và vợ chồng Anh Tuấn - Nguyệt Hằng đưa các con đi du lịch xuyên Việt bằng xe ô tô...

Sao giải trí - 15 giờ, 54 phút trước

Khi các bé được nghỉ học vì dịch Corona, hai gia đình diễn viên Hồng Đăng, Anh Tuấn - Nguyệt Hằng và một người bạn khác cùng đi du lịch xuyên Việt qua các...

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Bị đánh ghen giữa đường, 'tuesday' xinh như hot girl bay cả tóc giả

Đời sống trẻ - 15 giờ, 10 phút trước

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 2 cô gái xinh đẹp lao vào đánh nhau trên hè phố khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ,...

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa

Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi: 'Chị đại' Marian Rivera đã trở lại và lợi hại hơn xưa...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 11 phút trước

Những hình ảnh đẹp xuất sắc của nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô đang dần dần lấy lại được sắc vóc sau hai lần sinh nở.

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Sau hôn lễ bí mật, Tóc Tiên và ông xã lần đầu để lộ nhẫn cưới

Chuyện làng sao - 15 giờ, 11 phút trước

Một chi tiết nhỏ nhưng thú vị của đôi vợ chồng son đã được cư dân mạng soi ngay.