Thứ sáu, 28/11/2025
Bên cạnh đó, người đẹp cũng khẳng định rằng sẽ đi lên từng bước từ nỗ lực của bản thân chứ không dùng scandal để nổi tiếng.
Chào Nguyễn Thị Loan, vừa kết thúc hành trình ở cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới, cảm xúc của chị bây giờ thế nào?
Lúc đầu tôi cũng có đôi chút bất ngờ nhưng đến thời điểm hiện tại là cảm giác hạnh phúc!
Trong khi thời gian qua, rất nhiều người đẹp đạt ngôi vị cao ở các cuộc thi trong nước từ chối đi thi quốc tế, điều gì khiến chị tự tin quyết định “đem chuông đi đánh xứ người”?
Với tôi, đến với Miss World là một trải nghiệm và là niềm mong muốn của bản thân. Tôi thích làm những điều mình yêu thích và khi đã cảm thấy sẵn sàng và đủ tự tin, tôi sẽ vượt qua mọi sự e ngại, thử thách để thực hiện điều đó.

Vài tháng trước, khi thông tin Nguyễn Thị Loan chính thức tham dự Miss World 2014 rộ lên trên mặt báo, nhiều người đặt câu hỏi “Phải chăng không còn người đẹp nào xứng đáng dự thi Hoa hậu thế giới hơn Nguyễn Thị Loan?”, theo chị nguyên nhân nào dẫn đến phản ứng dữ dội như vậy của dư luận, và bản thân chị khi ấy nghĩ sao?
Vào thời điểm đó tôi cũng khá bận rộn nên không có điều kiện theo dõi thường xuyên tất cả các bài báo bình luận về chuyện của mình. Về phản ứng của dư luận, tôi cho rằng mỗi người đều có quan điểm và cách nhìn nhận riêng của mình nên tôi tôn trọng các ý kiến quan điểm đó. Còn với các phản ứng tiêu cực thì tôi sẽ lắng nghe để chắt lọc thông tin. Đấy cũng là một cách tốt để nhìn thấy rõ các điểm yếu của mình và hoàn thiện. Thời gian sẽ giúp tôi chứng mình khả năng của mình bằng kết quả thực tế.
Chị có tổng điểm các phần thi xếp thứ 12 trong bảng điểm, nhưng trước đó thông tin này chưa hề được tiết lộ với báo chí, tại sao vậy?
Thực sự thì chính tôi cũng không hề biết về các điểm số này mà chỉ đến phần trình diễn đó điểm số mới được công bố. Có thể đây chỉ là một cách của ban tổ chức để công bố Top 10 mà thôi.
Theo đánh giá của GlobalBeauties , cho đến trước đêm chung kết, chị chỉ xếp hạng thứ 87. Chị nghĩ có sự ‘vênh’ nhau nhất định nào trong việc chấm điểm và xếp hạng theo tiêu chuẩn của GlobalBeauties? Bởi chính thông tin này mà hầu như khán giả VN không đặt kỳ vọng cao vào chị và thực sự bất ngờ trước kết quả Top 25 chung cuộc của chị?
Tôi cho rằng các trang đánh giá bình luận sắc đẹp có kết quả một phần dựa vào yếu tố truyền thông hình ảnh của các thí sinh trước và trong khi cuộc thi diễn ra. Với công nghệ photoshop như hiện tại, sự vênh nhất định giữa hình ảnh thực tế và hình ảnh trên báo chí của mỗi người đẹp là điều khá dễ hiểu.
Cá nhân tôi tự thấy mình cũng đã không chau chuốt hình ảnh bản thân trước lúc đi thi do điều kiện thời gian chuẩn bị quá gấp rút. Bên cạnh đó, tôi cũng thuộc nhóm thí sinh không thường xuyên chia sẻ những bức ảnh thường ngày trong cuộc thi. Một phần cũng bởi bản tính tôi là người không thích theo trào lưu chụp ảnh selfie để đăng tải trên trang cá nhân và fanpage Miss World. Thời gian đầu thì như vậy, nhưng sau đó, tôi đã tự thích nghi dần và bắt đầu chăm chỉ đăng tải các hình ảnh liên tục hơn.
Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khách quan nữa, như điểm chấm thi Miss World có một phần khá quan trọng đó là phỏng vấn với BGK để họ cảm nhận về con người thực sự của các thí sinh. Và điều này thì Global Beauties không thể nắm được thông tin. Vì vậy tôi cũng không bất ngờ với việc dự đoán vênh quá mức so với kết quả thực tế như vậy.

Người bạn John Morley có liên lạc hỏi han chị trong và sau cuộc thi không?
Cũng do công việc bận rộn, tôi chỉ có điều kiện gặp được John trong tiệc mừng tân hoa hâu. Rất vui vì sau một khoảng thời gian dài gặp lại, John ấy vẫn nhớ lần trò chuyện trước, thậm chí còn vui vẻ giới thiệu tôi với vợ của anh. Chúng tôi đã có một buổi tối vô cùng thân mật, gần gũi.
John cũng cho biết rằng có thể trong năm tới 2 vợ chồng anh sẽ quay trở lại Việt Nam trong chuyến du lịch Đông Nam Á. Khi đó, tôi sẽ có thể chia sẻ nhiều hơn những kỉ niệm sau khi tham gia Miss World lần này cũng như những quan điểm cá nhân dưới góc nhìn của một thí sinh.
Trước đây chị từng kể mình và John Morley có những bất đồng quan điểm xoay quanh Miss World, những quan điểm trái chiều ấy là gì? Và sau khi đích thân trải nghiệm trên đấu trường nhan sắc, giờ đây quan điểm của chị có thay đổi nhiều không?
Đây chỉ là câu chuyện bàn luận mang tính rât riêng tư nên tôi cũng muốn giữ nó cho riêng mình. Còn về kinh nghiệm sau trải nghiệm này, quan điểm của tôi có đôi chút thay đổi nhưng về cơ bản không quá nhiều. Và tất nhiên, tôi sẽ chia sẻ với anh ấy trong lần gặp tới.
Chị cũng từng nói “Tôi chắc 100% là chiến thắng rồi. Đó là chiến thắng chính sự e ngại với giới hạn bản thân mình”, vậy đến giờ chiến thắng đó đã làm chị hài lòng hay chưa?
Tôi vẫn thấy mình cần phải phấn đấu để làm được hơn nữa. Mặc dù đã chiến thắng được bản thân trong chuyến đi lần này nhưng về cơ bản sau khi nhìn lại chặng đường, tôi thấy mình chưa chuẩn bị chu đáo, vì thế chưa thể hiện được hết khả năng. Tôi cũng có đôi chút tiếc nuối do sự non nớt về kinh nghiệm nhưng đó thực sự là bài học quý cho chặng đường dài sau này. Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng!
Ở nước ngoài suốt thời gian qua, chị có cập nhật thường xuyên thông tin về Hoa hậu Việt Nam 2014?
Tôi cũng có đọc được một số thông tin về việc này.
Dư luận giờ đã lắng xuống, nhưng những lời khen chê về nhan sắc của Tân hoa hậu hay học vấn của Á hậu 1 vẫn còn âm ỉ không dứt, quan điểm của chị về vấn đề này?
Mỗi người có một quan điểm riêng về cái đẹp, cá nhân tôi cho rằng hoa hậu do BTC lựa chọn nghĩa là họ là những người tốt nhất theo tiêu chí BTC đặt ra. Mỗi cuộc thi sắc đẹp có những tiêu chí không hề giống nhau, thang điểm chấm cho từng phần thi cũng khác nhau. Còn về việc BTC có chọn người xứng đáng hay chưa thì có lẽ phải người trong cuộc mới có được câu trả lời chính xác nhất.

Có 1 thương hiệu để phát triển, đôi lần sải bước trên sàn catwalk, chị có định sẽ thâm nhập sâu vào showbiz sau lần trở về này không?
Tôi đang hoàn thành khóa học để trở thành một MC chuyên nghiệp. Có thể tôi sẽ bắt đầu thử sức với một số chương trình nhỏ trên sóng truyền hình. Nếu công việc này suôn sẻ, tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động khác trong showbiz.
Hoa hậu và những scandal không còn là đề tài mới của những người đẹp khi bước chân vào showbiz, nhưng không thể phủ nhận những đóng góp của nó đối với sự nổi tiếng của họ, ví như Nguyễn Thị Huyền vì đóng phim mà dính nghi án cạo đầu đánh ghen, Mai Phương Thúy thì không ít lần bị lên án vì mặc hở và tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ, hay Thùy Dung bị mang tiếng là “người đẹp học dốt”… chị có nghĩ mình còn mờ nhạt vì hơi thiếu scandal?
Có lẽ chị đúng và cũng có thể là không! Tôi hiểu một điều rất rõ ràng là tôi không thích dùng scandal để đánh bóng tên tuổi. Tôi luôn tin rằng năng lực bản thân có thực sẽ là đòn bẩy tốt nhất để giữ vững vị trí của một nhân vật trong mọi môi trường và cả trong làng giải trí nữa.
Kể từ thời điểm đăng quang 4 năm trước, chị đã hoàn thiện mình như thế nào?
Hoa hậu nào thì khi đăng quang cũng vẫn là 1 viên ngọc thô được khai phá, sau này vẻ đẹp sẽ được mài dũa và hoàn thiện theo thời gian. Đó là một chặng đường dài và kinh nghiệm thực tế của mỗi người là không giống nhau. Vì thế, tôi chỉ có thể nói rằng chính những trải nghiệm và thử thách sẽ giúp những ai không e dè với bản thân, dám sống với ước mơ hoài bão của mình ngày càng hoàn thiện hơn. Tôi luôn cố gắng làm mọi điều bằng tất cả khả năng của mình, để bản thân sau này sẽ không phải hối hận. Dù kết quả như thế nào đi chăng nữa đó cũng là nỗ lực của riêng tôi.
Mẫu người đàn ông lý tưởng trong tâm trí một người đẹp như Nguyễn Thị Loan thì sẽ như thế nào?
Sức mạnh tình yêu là làm cho tất cả mọi người không hoàn hảo trở nên tuyệt vời trong đôi mắt của kẻ si tình. Nên chẳng cần một mẫu hình lý tưởng nào cả, tôi sẽ chờ đợi người đàn ông thuyết phục tôi bằng chính tình yêu chân thành người đó dành cho tôi. (Cười)
Chị là tuýp người thích tình yêu lãng mạn hay thực tế?
Như rất nhiều người khác, tôi thích có một tình yêu lãng mạn nhưng tôi nghĩ mình là người sống rất thực tế. Và để nuôi dưỡng được sự gắn kết lâu dài của một mối quan hệ sâu sắc, tình yêu không phải chỉ cần có riêng sự lãng mạn, kết hợp được cả 2 thì sẽ tốt hơn.

Được biết chị sẽ ở lại Anh để thưởng thức không khí Giáng ssinh trước khi về nước, kế hoạch cụ thể trong thời gian sắp tới của chị là gì?
Hiện tại, tôi sẽ ở lại thêm khoảng 1 tuần để du lịch khám phá thêm về London mà trước đây do điều kiện lịch trình cuộc thi tôi không có điều kiện thực hiện. Tôi sẽ đến thăm các danh thắng, bảo tàng nổi tiếng để tìm hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của đất nước xinh đẹp này.
Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục công việc kinh doanh, có thể là trong một lĩnh vực nào đó mới và thực hiện kế hoạch trở thành MC của mình.
Cảm ơn chị và chúc chị thành công!
Dù có cha là siêu sao võ thuật sở hữu khối tài sản khổng lồ,...
Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước
Sự xuất hiện chung của Thành Long và Lưu Diệc Phi tại một sự kiện đã từng thu hút đông đảo phóng viên đến chụp ảnh.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước
Chỉ một khoảnh khắc của Trấn Thành cũng đủ làm dấy lên loạt bàn luận về tình trạng sức khỏe của anh chàng.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 6 giờ trước
Nam sinh có tên Đàm Vĩnh Hưng đã có hành động đẹp giữa mưa lũ khắc nghiệt đã chạm đến trái tim của nhiều người.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước
Mẹ ruột và vợ Đức Tiến vẫn tiếp tục cuộc chiến tranh chấp tài sản của cố diễn viên, người mẫu này để lại.
Chuyện làng sao - 1 ngày, 11 giờ trước
Tin sao Việt 27/11/2025: Dù tuổi đã cao, nhạc sĩ Phạm Tuyên vẫn giữ được tinh thần minh mẫn, tai thính và mắt khá tinh. Diễm Hương chia sẻ: 'Đây có lẽ sẽ là...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 22 phút trước
Loạt ảnh ngày bé của "nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà thu hút nhiều sự chú ý của công chúng.
Dòng sự kiện - 3 giờ, 22 phút trước
Tối 27/11, hệ thống thẩm mỹ viện Mailisa thông báo tạm ngừng hoạt động nhận về sự quan tâm. Đây cũng là bài đăng đầu tiên của thương hiệu kể từ khi chủ nhân...
Sự nghiệp - 3 giờ, 30 phút trước
Nhiều bậc cha mẹ luôn muốn kiểm soát cuộc sống của trẻ với mong muốn đưa con trở thành những cá nhân xuất sắc mà bỏ qua việc lắng nghe, thấu hiểu. Tuy nhiên,...
Du lịch Việt - 3 giờ, 30 phút trước
Khu du lịch này từng là là “căn cứ hậu cần chiến lược” của Bộ Tư lệnh 559 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
VIDEO - 4 giờ, 54 phút trước
Không chỉ gây ấn tượng bởi sự chuyên nghiệp trong những khoảnh khắc cuối cùng của nhiệm kỳ, Thanh Thuỷ còn khiến khán giả xúc động khi chia sẻ đoạn video an ủi Kiều...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 18 phút trước
Ngọc Trinh từng có đoạn tình với tỷ phú Hoàng Kiều, đây là người mà cô không ngại công khai trước công chúng.
Kiến thức - 4 giờ, 18 phút trước
Trong một con hẻm nhỏ trên đường Tạ Uyên, phường Phú Thọ, TP.HCM, có một ngôi nhà khiêm tốn và chật hẹp, là nơi sinh sống của 5 người phụ nữ cao tuổi: bà...
Đời sống số - 4 giờ, 19 phút trước
Ngày 29 tháng 11 (thứ Bảy), tương ứng với ngày mùng 10 tháng 10 âm lịch, có sự kết hợp chu kỳ lục thập của năm Tỵ, tháng Đinh Hợi và ngày Nhân Dần....
Tin trong ngày - 5 giờ, 53 phút trước
Một số hộ gia đình sẽ thuộc đối tượng được miễn thuế sử dụng toàn bộ diện tích đất nông nghiệp, từ ngày 1/1/2026 tới đây.
Chăm sóc sức khỏe - 5 giờ, 53 phút trước
Khi nghe tin có người đột ngột ra đi mà không rõ nguyên nhân cụ thể, trong khi trước đó sức khỏe vẫn bình thường, nhiều người liền bảo người đó bị đột quỵ...
Kiến thức - 5 giờ, 54 phút trước
Nhằm tránh rủi ro tài chính và tranh chấp pháp lý khi giao dịch liên quan đến các dự án bất động sản, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa...
Chăm con - 5 giờ, 54 phút trước
Trong hành trình trưởng thành của một đứa trẻ, môi trường gia đình đóng vai trò then chốt. Tuy nhiên, một số mô hình gia đình sai lệch lại dễ khiến việc giáo dục...
Dòng sự kiện - 6 giờ, 46 phút trước
Vợ chồng chủ chuỗi thẩm mỹ Mailisa đều xuất phát từ những người nghèo khó. Trong đó, Phan Thị Mai chỉ mới học đến lớp 7 và từng làm nhiều công việc như: bưng...
Kiến thức - 6 giờ, 52 phút trước
Từng là thứ bỏ đi, “cho không ai lấy”, nhưng vài năm trở lại đây, lá tre bỗng trở thành “vàng xanh” khi được thương lái Trung Quốc bao tiêu với sản lượng lớn....
Dòng sự kiện - 6 giờ, 53 phút trước
Hai sân bay này khi hình thành sẽ giúp hệ thống cảng hàng không quốc gia có thêm các 'điểm kết nối mới', đóng vai trò quan trọng trong phát triển không gian kinh...
Đời sống số - 6 giờ, 53 phút trước
Đến ngày 15/12/2025, người dân phải đảm bảo thông tin cư trú trên VNeID chính xác và có thể xuất trình khi kiểm tra; nếu không, có thể bị phạt tới 1 triệu đồng....
Tin trong ngày - 6 giờ, 53 phút trước
Đỉnh núi cao Đồng Văn (Tuyên Quang) và Sìn Hồ (Lai Châu) ghi nhận nhiệt độ thấp nhất miền Bắc, chỉ 2 độ C.
Kiến thức - 6 giờ, 54 phút trước
Các chuyên gia của Avison Young Việt Nam nhận định rằng mục đích của việc cấm xe là nhằm giảm ô nhiễm không khí và thúc đẩy giao thông bền vững. Ngoài ra, chính...
VIDEO - 6 giờ, 59 phút trước
'Một lời khuyên chân thành là đừng xăm đôi với người yêu nha, còn nếu có thì xăm chỗ nào mà xoá không bị đau. Trên đời này, đau hơn thất tình là cái...
Dòng sự kiện - 7 giờ, 19 phút trước
Những ngày vừa qua, thông tin vợ chồng Mailisa gồm Phan Thị Mai (SN 1975) và Hoàng Kim Khánh (SN 1985) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội buôn lậu...