“Mục đích lớn nhất của tôi không phải là sự nổi tiếng”

13:11 20/11/2012

Kể từ sau khi đăng quang danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga 2007, Trương Hồ Phương Nga quyết định trở về nước tham gia đều đặn các hoạt động showbiz.

Tuy nhiên, Ở cô gái này, mọi thứ có phần lặng lẽ, khiêm nhường và hơi khó lí giải... Sống giản dị, không phô trương, miễn dịch với scandal, Tây học mà vẫn kín cổng cao tường, luôn tôn thờ các giá trị truyền thống, quyết tâm thực hiện kế hoạch "chống mất gốc".


Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 Phương Nga mang nét đẹp trẻ trung
quyến rũ và chút đài các của con gái Hà thành

Vấn đề là sử dụng "chiêu sạch" hay "chiêu bẩn"

Đầu tiên, chị có thể chia sẻ cho độc giả báo Người Đưa Tin về cuộc sống và công việc hiện tại của chị?

Sau khi trở về Việt Nam, tôi sống tại TP. Hồ Chí Minh và công việc chủ yếu hiện tại của tôi là làm MC. Bên cạnh đó, tôi cũng sáng tác lời ca khúc và tìm cơ hội phù hợp để tham gia điện ảnh.

Có sắc đẹp, trí tuệ và đủ thông mình để lựa chọn cho mình một chỗ đứng trong cuộc sống, tại sao chị lại quyết định chọn showbiz để tiến thân?

Tôi thấy tử vi lý giải việc này chính xác nhất: Nhân Mã là chòm sao phù hợp với những công việc có tính tự do, sáng tạo, không bị gò bó khuôn khổ và không lặp đi lặp lại nhàm chán.

Tôi cũng thực sự thấy tiếc khi không theo được nghề mình đã bỏ ra thời gian học đại học 5 năm. Lúc đầu mới về, tôi nghĩ mình mới ra trường, nên cố gắng tìm một chỗ nào thực sự phù hợp mà gắn bó. Nhưng sau khi "nhảy việc" hàng loạt công ty và có cơ may tham gia một vài công việc liên quan đến nghệ thuật, tôi nhận ra mình có chút năng khiếu và đam mê với nghệ thuật.

Phải chăng hấp lực của ánh hào quang showbiz quá lớn, khiến chị không thể cưỡng lại?

Nói tôi không cưỡng lại được đam mê của mình với nghệ thuật thì đúng hơn. Thực ra cũng phải xem "độ ăn đèn" nữa mới mong nhen nhóm được chút đỉnh hào quang showbiz (cười).

Cuộc sống showbiz luôn được đánh giá là một môi trường khắc nghiệt, nếu muốn tồn tại, có thể phải dùng nhiều "chiêu" để PR mình. Chị nghĩ sao về điều này?

Chuyện dùng "chiêu" thì ở lĩnh vực nào cũng có chứ không riêng showbiz. Tôi nghĩ ai cũng mong muốn và nỗ lực khẳng định bản thân mình để được nhìn nhận và chú ý hơn trong sự nghiệp mà họ theo đuổi, đó là điều hoàn toàn bình thường, không có gì là xấu cả. Nhưng PR bằng cách nào thì lại tùy thuộc ở mỗi người, vấn đề là họ dùng "chiêu sạch" hay "không sạch" mà thôi.

Khi khoác lên mình "chiếc áo" hoa hậu, chắc hẳn cuộc sống của chị sẽ có nhiều thay đổi, áp lực cũng không hề nhỏ.  Chị có bao giờ thấy "chiếc áo" đó "hơi rộng" so với mình?

 Tôi biết cách điều chỉnh "cân nặng" của mình sao cho  "vừa" chiếc áo đó. Thành thử cũng không thấy áp lực nhiều như khi chưa đăng quang.

Làm MC, diễn viên, người mẫu clip nhạc, viết lời nhạc… chị thấy "vai" nào hợp với mình?

Tôi thích một vai "đa nhân cách" với điều kiện mỗi "nhân cách" đó phải được hoàn thiện.

Nếu để tự đánh giá, chị thấy mình đã sống đúng với con người thật của mình trong thế giới showbiz xô bồ?

Ông bà dạy "tốt khoe, xấu che". Tôi tạm giấu đi những điểm yếu cần hoàn thiện của mình và đưa ra những ưu điểm, những mặt tốt. Tôi nghĩ đã là người của công chúng thì mình phải tôn trọng công chúng và có trách nhiệm giữ hình tượng, không thể xuề xoà được.

Chị nghĩ sao khi người ta nói chị kiệm lời và dè sẻn trong phát ngôn?Chị sợ mình sẽ bị "hớ"?

Tôi tự đặt ra nguyên tắc cho bản thân: Bất kì phát ngôn, hành động của mình nên trong phạm vi cần và đủ. Nếu người ta cần biết và tò mò về tôi, khi người ta hỏi tôi sẽ sẵn sàng trả lời. Còn nếu người ta không hỏi, tôi tự mặc định người ta không có nhu cầu biết.

Chọn người yêu bằng cả trái tim và lí trí

Lấy chồng Tây, người đẹp và đại gia... xem ra đang là xu hướng của một bộ phận trong giới  văn, nghệ sỹ, nhất là các người đẹp có danh. Chị nghĩ mình cũng sẽ "bắt nhịp" với trào lưu mới đó?

Cũng phải xem trào lưu này có phải là định mệnh duyên phận của đời tôi hay không nữa. Nếu đúng duyên của mình là một đại gia thì coi như tôi bắt nhịp rồi đó.

Ads

Theo quan điểm của tôi, chuyện vợ chồng quan trọng nhất là hợp ý nhau. Người này làm gì người kia đều cảm thấy thích thì cho dù đến với nhau vì mục đích gì họ cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Vậy tại sao, chúng ta không có cái nhìn rộng và toàn diện hơn về chuyện người đẹp - đại gia. Bởi không phải tự nhiên mà người ta vẫn nói: "Với tình yêu chỉ nên chúc phúc".  Tôi thì thích trào lưu "người đẹp nết - người có tâm" hơn.


Là một hoa hậu nhưng Phương Nga lựa chọn cho mình một cuộc sống giản dị

 Chị có thể chia sẻ cho độc giả về tình yêu hiện tại của chị? Chắc cũng là một "đại gia"?

Quả thật, hiện tại tôi vẫn chưa có người yêu. Nhưng trong tương lai thì người bạn trai của tôi phải là người mà cả trái tim và lý trí của tôi đều nhất quyết chọn. Có thể, sẽ là một đại gia nếu anh ấy là người có đạo đức tốt và thương yêu tôi.

Nổi tiếng, xinh đẹp, lại có danh, Nga có chảnh như người khác đánh giá về "sao" hiện nay?

Làm nghề gì thì cũng phải có trách nhiệm, có tâm với nghề thì mới thành công được. Là một người nghệ sĩ, trách nhiệm của tôi là phục vụ cho công chúng và đến gần hơn với công chúng. Tôi thích "lợi nhiều hại ít" nên không dại gì chảnh đâu. Thực sự, tôi cũng không lo khi ai đó có định kiến về mình như vậy, tôi chỉ cần biết bản thân mình giữ quy tắc lịch sự, thái độ đúng mực trong giao tiếp là được

So với các hoa hậu, người đẹp khác, Trương Hồ Phương Nga dường như có sự khác biệt. Có vẻ, sự trở về nước của chị sau khi đoạt vương miện không được trải thảm đỏ như người ta vẫn hình dung? Hay "thời" của chị chưa đến?

Tôi là người đặc biệt tin vào duyên mệnh. Nếu chưa gặp "thời" thì không cưỡng cầu, không vội vã. Nếu "thời" đến thì đón nhận. Tôi nghĩ cuộc sống có rất nhiều cánh cửa mở ra, ta không nên chăm chăm chờ đợi một cánh cửa mà bỏ lỡ những cơ hội khác. Cứ tùy duyên là hay nhất.

Không quá nhiều hoạt động nghệ thuật nổi trội, lại miễn dịch với scandal… đó dường như là một chiếc phao an toàn của chị. Nhưng chị có sợ, mình sẽ "chìm" và "nhạt" đi trong mắt công chúng?

Mục đích lớn nhất của tôi không phải là sự nổi tiếng, vậy nên, tôi không nghĩ đó là an phận. Nó chỉ như một món đồ trang sức, mà trang sức thì cũng nhiều loại: Sang có, rẻ tiền có, giản dị có, cao quý có mà phô trương cũng có. Cũng chẳng ai nói không có trang sức là không đẹp, nên tôi muốn tự chọn "trang sức" cho chính mình.

Hình mẫu của một người trong giới showbiz khiến chị khâm phục và vươn tới hình ảnh đó?

Tôi khâm phục tất cả những người nghệ sĩ danh tiếng, vì họ đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng công chúng bằng tài năng của mình chứ không phải cái bóng hay bản sao của bất kỳ ai khác. Đó cũng chính là con đường mà tôi muốn đi.

Nhiều người, thậm chí người trong cuộc vẫn nhận định rằng: Hoa hậu cũng là một nghề. Phải chăng giá trị của "vương miện" ở Việt Nam luôn được đánh giá  cao hơn?

Tôi thấy sẽ chính xác hơn nếu nhận định hoa hậu là một chức danh xã hội đi kèm với những trách nhiệm, nghĩa vụ và đặc quyền. Tôi có thể lấy ví dụ một chức danh khác là Đệ nhất phu nhân chẳng hạn, đó không phải là một nghề nhưng nó bao hàm những trách nhiệm, nghĩa vụ và đặc quyền riêng. Ý nghĩa của vương miện thì ở đâu cũng như nhau. Nhưng ở Việt Nam, công chúng có kỳ vọng lớn hơn vào các hoa hậu nên sự chú ý dành cho họ cũng nhiều hơn, áp lực cũng theo đó mà tăng lên.

Chị có nhận xét như thế nào về vấn đề lấy chồng ngoại của sao Việt hiện nay? Phải chăng trong mắt họ, đàn ông ngoại quốc "hơn" đàn ông Việt Nam?

Tôi không nghĩ chuyện quốc tịch hay Tây-Ta đóng vai trò lớn gì đâu, đơn giản là phải duyên phải số thì đến với nhau thôi. Và tất nhiên, "người đẹp - anh hùng" đều trong mắt kẻ si tình, đã chọn một người thì hẳn phải thấy người đó hơn hết thảy những người khác.

Người đàn ông Việt và Tây trong suy nghĩ của chị như thế nào?

Tôi không thích nhận định theo kiểu "thống kê" mà thích nói về cá nhân từng người mà mình tiếp xúc hơn, như vậy mới chính xác được. Thống kê có thể cho ta cái nhìn tổng quát, nhưng lại mang đến định kiến - đó là điều mà tôi không muốn.

Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất tới chị?

Đó là một người rất đẹp, thông tuệ và khiêm nhường đến mức không muốn tôi nhắc đến trên truyền thông đâu. Nên tôi xin phép được giữ bí mật cho riêng mình.

Xin cảm ơn chị về buổi trao đổi này. Chúc chị hạnh phúc trong cuộc sống!

Người Đưa Tin
Nghi vấn một 'Anh Trai Say Hi' đưa vợ đi mua nhà, phải chăng sắp tổ chức đám cưới?

Nghi vấn một 'Anh Trai Say Hi' đưa vợ đi mua nhà, phải chăng sắp tổ chức đám cưới?

Chuyện làng sao - 7 giờ, 2 phút trước

Ca sĩ Quân A.P nhận được nhiều sự chú ý về chuyện tình cảm

Sao nữ Mưa đỏ ám ảnh ra toà, không dám đăng kí kết hôn lần nửa

Sao nữ Mưa đỏ ám ảnh ra toà, không dám đăng kí kết hôn lần nửa

Chuyện làng sao - 7 giờ, 4 phút trước

Đinh Thúy Hà ly hôn chồng doanh nhân vào năm 2018 sau 15 năm chung sống.

Sau buổi làm việc với công an, Khánh Phương xin chịu mọi trách nhiệm

Sau buổi làm việc với công an, Khánh Phương xin chịu mọi trách nhiệm

Chuyện làng sao - 19 giờ, 35 phút trước

Khánh Phương tiếp tục xin lỗi, cam kết “chịu mọi trách nhiệm” trước pháp luật và dư luận.

Hội bạn thân Đàm Thu Trang hội tụ nhưng thiếu 1 thành viên, dân tình nghi 'nghỉ chơi'

Hội bạn thân Đàm Thu Trang hội tụ nhưng thiếu 1 thành viên, dân tình nghi 'nghỉ chơi'

Chuyện làng sao - 19 giờ, 37 phút trước

Đàm Thu Trang và Diệp Lâm Anh bí mật tổ chức sinh nhật cho stylist Pông Chuẩn nhưng lại vắng mặt Thu Hiền.

Sao Việt 28/9: Thực hư hình ảnh của Hoa hậu Thùy Tiên đang lan truyền; Phan Như Thảo bị sụt cân đột ngột

Sao Việt 28/9: Thực hư hình ảnh của Hoa hậu Thùy Tiên đang lan truyền; Phan Như Thảo bị sụt cân đột...

Chuyện làng sao - 22 giờ, 40 phút trước

Tin sao Việt 28/9/2025: Mới đây, mạng xã hội lại xôn xao trước loạt clip ghi lại cảnh Thùy Tiên xuất hiện trong một buổi livestream. Phan Như Thảo giảm 7 kg chỉ trong...

Mẹo kiểm tra tài khoản Zalo của bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn hay không? Chỉ với một vài thao tác đơn giản này

Mẹo kiểm tra tài khoản Zalo của bạn có đang bị đọc trộm tin nhắn hay không? Chỉ với một vài thao...

Tin trong ngày - 55 phút trước

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin qua internet được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhiều người sử dụng Zalo để phục vụ cho mục đích công việc hoặc đời...

Thêm 2 trường đại học xét tuyển bổ sung ngành Luật kinh tế năm 2025

Thêm 2 trường đại học xét tuyển bổ sung ngành Luật kinh tế năm 2025

Tin trong ngày - 55 phút trước

Mới đây, có hai trường Đại học thông báo xét tuyển bổ sung những ngành như Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, kế toán...

Á hậu Vân Nhi – Khi Gen Z chọn dấn thân để trưởng thành

Á hậu Vân Nhi – Khi Gen Z chọn dấn thân để trưởng thành

Đi gì - 1 giờ, 15 phút trước

Không chỉ gây ấn tượng bởi nhan sắc trong trẻo và tinh thần tích cực, Á hậu Vân Nhi còn lan tỏa cảm hứng sống đẹp, sống trách nhiệm thông qua các hoạt động...

Giang Phùng - Mỹ Ngân tỏa sáng trong quảng cáo Chanté năng động, Top 6 tiến vào chặng nước rút

Giang Phùng - Mỹ Ngân tỏa sáng trong quảng cáo Chanté năng động, Top 6 tiến vào chặng nước rút

Đời sống trẻ - 2 giờ, 37 phút trước

Vừa qua, tập 9 Vietnam’s Next Top Model 2025 lên sóng và để lại nhiều ấn tượng cho khán giả với thử thách quay video quảng bá Nước Giặt Xả Chanté Năng Động, nơi...

Tại sao trồng cây sanh trước nhà nên trồng 2 cây, tránh trồng 1? Hóa ra là vì điều này

Tại sao trồng cây sanh trước nhà nên trồng 2 cây, tránh trồng 1? Hóa ra là vì điều này

Đời sống số - 2 giờ, 41 phút trước

Cây sanh khi được trồng làm cảnh thường được trồng theo cặp, tức hai cây hai bên. Điều này không chỉ mang tính cân đối thẩm mỹ mà có những ý nghĩa phong thủy....

Tái xuất sau sinh, Quỳnh Lương khoe vòng một táo bạo, liên tục phải dùng đồ để...

Ngành học 'vàng' đi trước thời đại: Lương lên tới 100 triệu/tháng, công ty lớn sẵn lòng mời về làm ngay khi ra trường

Ngành học 'vàng' đi trước thời đại: Lương lên tới 100 triệu/tháng, công ty lớn sẵn lòng mời về làm ngay khi...

Tin trong ngày - 2 giờ, 41 phút trước

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) đang khẳng định vị thế của mình như một động lực chính thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu, từ y tế, tài chính, công nghệ...

Mua nhà nên mua thiết kế bố cục chiều ngang hay chiều dọc thì tốt hơn? Đây là câu trả lời từ các chuyên gia

Mua nhà nên mua thiết kế bố cục chiều ngang hay chiều dọc thì tốt hơn? Đây là câu trả lời từ...

Mẫu nhà đẹp - 2 giờ, 42 phút trước

Trên thị trường hiện nay, có hai dạng nhà ở phổ biến: nhà có bố cục chiều ngang và nhà có bố cục chiều dọc. Nhiều người băn khoăn không biết nên chọn loại...

Vì sao thời cổ đại, nha dịch lại tranh nhau áp giải nữ tù nhân đi đày hàng nghìn dặm?

Vì sao thời cổ đại, nha dịch lại tranh nhau áp giải nữ tù nhân đi đày hàng nghìn dặm?

Kiến thức - 2 giờ, 44 phút trước

Thời Tần – Hán, hình phạt lưu đày được xem là khắc nghiệt nhất, phạm nhân bị đeo gông cùm, đi ngàn dặm đến nơi biên ải xa xôi. Điều đặc biệt là án...

Sau 10 năm vật lộn trong hôn nhân, cuối cùng tôi cũng nhận ra 8 từ này có thể giải quyết mọi vấn đề trong hôn nhân!

Sau 10 năm vật lộn trong hôn nhân, cuối cùng tôi cũng nhận ra 8 từ này có thể giải quyết mọi...

Tâm sự - 2 giờ, 44 phút trước

Trong hôn nhân, nhiều cặp đôi từ yêu thương nồng cháy lại rơi vào im lặng, cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt. Thực ra, bí quyết giữ hạnh phúc không nằm ở cao...

Việt Nam sẽ có thêm 1 thành phố trực thuộc Trung ương sau 3 năm nữa

Việt Nam sẽ có thêm 1 thành phố trực thuộc Trung ương sau 3 năm nữa

Kiến thức - 2 giờ, 26 phút trước

Mục tiêu đến năm 2028, tỉnh Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Một loại vỏ quả tại Việt Nam từng bị xem là rác, nay hóa “mỏ vàng” giúp doanh nghiệp thu tiền tỷ mỗi năm

Một loại vỏ quả tại Việt Nam từng bị xem là rác, nay hóa “mỏ vàng” giúp doanh nghiệp thu tiền tỷ...

Doanh nghiệp - 2 giờ, 27 phút trước

Từng bị coi là rác thải gây ô nhiễm, những vỏ xoài, vỏ sầu riêng hay lục bình nay đang trở thành “mỏ vàng” mới của nông nghiệp tuần hoàn.

Trường hợp cả hai người cùng vi phạm luật giao thông, dẫn tới tai nạn thì ai phải bồi thường?

Trường hợp cả hai người cùng vi phạm luật giao thông, dẫn tới tai nạn thì ai phải bồi thường?

Tin trong ngày - 2 giờ, 28 phút trước

Thanh niên lái xe máy vào đường cấm đi ngược chiều, tông một phụ nữ không đội mũ bảo hiểm vượt đèn đỏ. Cả hai đều cho rằng "lỗi bên kia nặng hơn", phải...

Tại sao phụ nữ đã kết hôn không nên quá thân thiết với phụ nữ đã ly hôn. Sau khi gia đình tan vỡ tôi mới chợt nhận ra!

Tại sao phụ nữ đã kết hôn không nên quá thân thiết với phụ nữ đã ly hôn. Sau khi gia đình...

Đời sống số - 4 giờ, 47 phút trước

Hôn nhân là một chương quan trọng trong cuộc đời nhiều phụ nữ. Đối với phụ nữ đã kết hôn, vòng tròn bạn bè đóng vai trò quan trọng trong việc định hình tình...

Chỉ đạo mới: Hiệu trưởng sẽ bị xử lý nghiêm, nếu để xảy ra tình trạng này ở trường

Chỉ đạo mới: Hiệu trưởng sẽ bị xử lý nghiêm, nếu để xảy ra tình trạng này ở trường

Tin trong ngày - 4 giờ, 48 phút trước

Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các phường, xã và đặc khu kiểm tra và giám sát việc thu chi đầu năm. Nếu xảy ra lạm thu ở trường, hiệu trưởng sẽ bị...

Xem tướng mặt 'người phụ nữ xui xẻo nhất' trong hôn nhân, họ định sẵn sẽ không hạnh phúc và tỷ lệ ly hôn rất cao! Hy vọng bạn không nằm trong số đó

Xem tướng mặt 'người phụ nữ xui xẻo nhất' trong hôn nhân, họ định sẵn sẽ không hạnh phúc và tỷ lệ...

Kiến thức - 4 giờ, 48 phút trước

Trong quan niệm nhân tướng học, gương mặt được coi là cửa sổ phản chiếu số phận và tính cách của mỗi người. Đặc biệt trong chuyện hôn nhân, nhiều đặc điểm tướng mạo...

Xây nhà riêng năm 2025 nên nắm quy định mới sau kẻo bị phạt lên đến 140 triệu đồng

Xây nhà riêng năm 2025 nên nắm quy định mới sau kẻo bị phạt lên đến 140 triệu đồng

Tin trong ngày - 4 giờ, 48 phút trước

Ngoài tiền phạt, người vi phạm là chủ nhà còn có thể bị buộc đình chỉ thi công, tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm và khắc phục hậu quả.

Ngành học ‘vàng’ thời 4.0: Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự, thu nhập 150.000.000 đồng/tháng

Ngành học ‘vàng’ thời 4.0: Việt Nam 'khát' 50.000 nhân sự, thu nhập 150.000.000 đồng/tháng

Kiến thức - 4 giờ, 48 phút trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành kế hoạch phát triển nguồn nhân lực bán dẫn đến năm 2030, với mục tiêu đào tạo ít nhất 50.000 nhân sự trình độ đại...

The Vow’s Legacy: Dàn sao đình đám hội tụ trong đêm Bridal Show

The Vow’s Legacy: Dàn sao đình đám hội tụ trong đêm Bridal Show

Dòng sự kiện - 4 giờ, 7 phút trước

Không chỉ thu hút với các bộ sưu tập độc đáo, Bridal Show trong The Vow’s Legacy trở thành tâm điểm bởi sự góp mặt của hàng loạt nghệ sĩ, người mẫu và vedette...

Cho mượn xe bị CSGT phạt nguội: Chủ xe hay người lái phải chịu trách nhiệm?

Cho mượn xe bị CSGT phạt nguội: Chủ xe hay người lái phải chịu trách nhiệm?

Kiến thức - 5 giờ, 3 phút trước

Ai sẽ là người chịu trách nhiệm khi mượn xe người khác và bị dính phạt nguội trong lĩnh vực giao thông đường bộ?

Trẻ em thuộc những trường hợp này có thể nhận đến 2.000.000 đồng quà Trung thu?

Trẻ em thuộc những trường hợp này có thể nhận đến 2.000.000 đồng quà Trung thu?

Tin trong ngày - 5 giờ, 7 phút trước

Theo quy định, một số trường hợp trẻ em có thể được nhận món quà Trung thu trị giá tối đa 2 triệu đồng/em từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.