Thứ tư, 24/09/2025
Tuy nhiên ít ai biết, cái miệng rộng "hái ra tiền" hiện tại của top 15 Hoa hậu Quốc tế từng một thời gian dài khiến mẹ cô lo lắng đến "mất ăn, mất ngủ".
Nỗi lo miệng rộng, da vàng, mặt gầy, mắt to...
Nhắc đến Trúc Diễm, tôi biết mọi người thường hay ưu ái để nhớ về cô gái sở hữu gương mặt tươi tắn và tràn đầy sức sống. Đặc biệt với khuôn miệng rộng đã giúp Diễm có được nụ cười tỏa sáng, rạng ngời. Người ta bảo nụ cười tươi từ khuôn miệng rộng của Diễm chính là “vũ khí” nhan sắc lợi hại của Diễm nhưng ít ai biết rằng, chính khuôn miệng rộng này từng khiến tôi “mất ăn mất ngủ” trong suốt thời gian dài.
Khi nhìn Trúc Diễm, nếu đứng gần mẹ thì Diễm rất giống mẹ, nhưng nếu được đứng gần bố thì Diễm lại giống bố. Diễm khôn lắm. Diễm thu nhặt hết cái đẹp của cả bố và mẹ để giống. Cái gì của bố mẹ xấu thì Diễm tránh, nên cộng lại người đối diện mới thấy Diễm đẹp. Diễm giống tôi ở cái mũi cao, giống bố ở cái miệng. Miệng bố Diễm rất rộng. Bởi thế khi nghe bà đỡ nhìn Diễm lúc mới sinh vào bảo với tôi: “Ôi em bé có mũi giống mẹ lắm, nhưng miệng thì giống bố quá!” khiến tôi lo lắng vô cùng. Tôi tự xót xa trong lòng: "Thế là thôi rồi! Con gái mà miệng rộng thì xấu lắm đây". Nhưng rồi không ngờ, chính cái miệng rộng từng khiến tôi “mất ăn mất ngủ” nay lại là điểm khiến người khác yêu thích Diễm.
Nỗi lo của tôi lúc mới sinh như nhân đôi khi Diễm không chỉ bị miệng rộng mà còn ngoại hình không được bụ bẫm như con nhà người ta. Sinh Diễm là con gái, nhưng tôi thấy Diễm cứ như con trai. Lúc còn trong tháng, Diễm có gương mặt dài và nhỏ, da đen chứ chẳng hồng hào, trắng trẻo gì. Vài tháng sau khi sinh, da Diễm tự dưng chuyển sang vàng khè. Nhìn con gái, tôi thầm than thở: “Thôi chết rồi, miệng quá rộng, da lại vàng, mặt mũi như con trai, gầy ốm thì sẽ giống ai đây?". Thật sự tôi rất sợ con gái mình không được xinh xắn. Hơn nữa, do mang gene gầy như bố mẹ nên từ nhỏ Trúc Diễm rất ốm, dù được bú sữa mẹ hoàn toàn. Diễm chỉ được chiều dài, còn bề ngang thì không thấy đâu.
Sinh dễ, nhưng nuôi Diễm lại rất khó nên con gái tôi không được bụ bẫm, nở nang như những em bé cùng tuổi. Bởi thế tôi vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo Trúc Diễm sẽ xấu vì miệng rộng, da vàng, mặt gầy, mắt to... Lúc Diễm được 8 tháng tuổi, tôi vui mừng từng ngày vì thấy con gái tự nhiên thay đổi. Lúc đó, da Diễm trắng hồng hào, mắt to đẹp, mũi cao hơn. Tuy nhiên tôi vẫn còn nỗi lo trong lòng vì cái miệng con gái còn rộng. Tôi cứ ước một điều miệng con gái mình được nhỏ lại hơn tí nữa thì tốt biết mấy. Người xưa vẫn còn quan niệm: “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”, miệng rộng là xấu, là không đẹp, là mất duyên nên tôi vẫn cứ lo lắng từng ngày khi ngắm nhìn con gái.
Trúc Diễm - một trong những nhan sắc Việt sở hữu khuôn miệng rộng đẹp
5 tuổi đã viết được lá thư dài 2 trang giấy
Trong mắt người mẹ như tôi, Trúc Diễm luôn là cô con gái thông minh. Người ta thường nói, những đứa trẻ nếu thông minh sớm thường sẽ kém thông minh sau khi trưởng thành. Điều đó cũng khiến tôi cũng lo lắng. Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường đã qua và trước sự thành công của con gái, tôi đã phần nào thở phào nhẹ nhõm.
Hồi nhỏ Diễm thông minh lắm. Do có người bạn dạy lớp 1 nên tôi mạnh dạn gửi Diễm vô lớp học. Tuy chỉ học ké, không có tên trong danh sách chính thức nhưng Diễm học rất chăm. 5 tuổi Diễm đã đọc được chữ rồi. 5 tuổi Diễm đã viết được thư luôn. Khi đó Diễm có người chị họ đi Mỹ định cư nên mỗi lần thấy máy bay bay ngang trên trời, Diễm cứ reo hò để gọi chị. Vì nhớ chị họ quá nên Diễm tự ngồi viết thư một mình cho chị. Tôi thật sự bất ngờ vì bức thư được viết y như người lớn viết. Tôi đã nhìn thấy Diễm khóc khi ngồi viết lá thư đó. Khi cố ý nhìn, tôi thấy những nét chữ trên trang thư đã bị lem vì nước mắt. Diễm viết một lá thư dài 2 trang giấy khi mới 5 tuổi. Điều này khiến tôi ngạc nhiên vô cùng. Đọc lá thư, tôi nhớ mãi một câu mà Diễm viết để khuyên chị họ. Do lúc đó người ta vẫn thường nhắc đến chứng bệnh Sida nên trong lá thư, Diễm không quên khuyên chị: “Qua đó chị phải chăm học chứ đừng lo chơi! Chị mà lo chơi là người ta lấy kim tiêm chích lây bệnh Sida đó!”. Thấy Diễm thông minh, tôi cũng vui.
Rất được cưng dù là con nhà nghèo
Vì muộn con nên khi có con gái đầu lòng, vợ chồng tôi dành hết tình yêu cho con. Tiền thì tôi không có, nhưng tôi rất quý con. Tôi quý con hơn tiền. Bởi thế trong những năm đầu đi học, Diễm đều được bố mẹ tận tình đưa đón. Tuy bố mẹ nghèo, lo buôn bán nhưng nếu bận, không có thời gian, chúng tôi sẵn sàng bỏ tiền ra nhờ người ta đưa đón con dùm chứ không dám để con đi học một mình. Tôi quý con đến mức thầy cô trong trường oán trách tại sao tôi quá khó tính, không cho con gái đi Vũng Tàu chơi với lớp, với trường. Trách thì tôi chịu. Tôi bảo mong thầy cô thông cảm, vợ chồng tôi nghèo, có một đứa con là cực khổ lắm nên chúng tôi quý con, không muốn có chuyện gì trắc trở xảy ra với con. Cũng bởi nhà nghèo, bố mẹ vất vả nhưng vì thương con, quý con nên vợ chồng tôi không cho Diễm làm gì vất vả. Bố mẹ đi làm, Diễm ở nhà được bà ngoại chăm sóc. Khi lớn lên, Diễm cũng biết phụ cha mẹ làm một số việc nhưng đó chỉ là công việc nhỏ thôi. Ví dụ, dù Diễm quét nhà không sạch nhưng tôi vẫn cứ để Diễm quét. Riêng chuyện nấu ăn, Diễm cũng biết nấu nhưng chắc chắn không được ngon.
Trúc Diễm rất dễ khóc
Xuất thân trong gia đình nghèo khó ở Trà Ôn nhưng từ nhỏ tôi đã thích con đường nghệ thuật. Năm 10 tuổi tôi đã thích nghe nhạc và thích được hát. Lúc nhỏ từng yêu nghệ thuật nên tôi luôn suy nghĩ nếu mình không làm được thì sẽ ủng hộ Diễm đi theo nghề này tới cùng. Diễm vốn thích hát và có máu nghệ thuật từ nhỏ. Là người chủ động đưa Diễm đến với con đường nghệ thuật bằng việc đưa Diễm tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2005 và đạt danh hiệu Á hậu, tôi hạnh phúc vô cùng. Tôi chưa bao giờ hối hận khi mình đưa con đến với nghề. Tôi thường nói con gái tuyệt đối không được hối hận vì đã theo nghệ thuật. Thậm chí tôi luôn trở thành chỗ dựa về mặt tinh thần, sẵn sàng an ủi và động viên mỗi khi con gái gặp khó khăn trong nghề.
Thời gian qua, Trúc Diễm có nhiều niềm vui và bước thành công nhưng cũng gặp không ít chuyện buồn. Mỗi lúc buồn, Diễm đều chia sẻ với tôi. Diễm buồn là tôi nhìn thấy hết. Thật ra Diễm rất dễ khóc. Nếu gặp chuyện gì ấm ức, Diễm liền kể với mẹ nghe. Tôi an ủi và hay nói với con gái: "Ra đời, chắc chắn con sẽ gặp nhiều va vấp. Con phải biết không phải ai cũng thích con và cũng không phải ai cũng ghét con, như thế mới là cuộc đời. Trước dư luận khen chê, con hãy khắc phục nếu đó là sự phê bình đúng, nhưng nếu phê bình sai thì đừng nghe. Nếu con đặt nặng vấn đề chê bai quá thì sẽ không làm gì được. Nếu họ nói đúng, con phải thay đổi, nhưng nếu sai thì con bỏ ngoài ta chứ đừng đính chính gì hết. Con cứ sống đúng bản năng và con người mình".
Trúc Diễm hạnh phúc bên mẹ tại tiệc mừng top 15 HHQT
Bản chất Diễm không thích cặp “đại gia”
Thật ra tôi chỉ thật sự an tâm và thầm nghĩ con gái mình cũng xinh xắn khi Diễm được mọi người xung quanh bảo: “Con bé này xinh quá! Sau này bà nhớ làm xui gia với tôi nhé!”. Người ta bảo có con gái xinh thì càng thêm lo bị dòm ngó, nhưng tôi không quá lo lắng vì tôi hiểu tính con gái mình. Trong suốt 12 năm đi học, Diễm chỉ biết từ nhà tới trường, từ trường về nhà chứ không ham chơi bời, yêu đương này nọ. Diễm chỉ thích đọc truyện, nếu không có tiền thuê truyện thì Diễm sẽ tự vẽ, tự đọc và tự cười một mình thôi. Nhiều người hỏi tôi có quan tâm và lo sợ tới chuyện con gái là “chân dài” cặp “đại gia” hay không. Thật ra tôi không sợ. Tôi biết Diễm không thích “đại gia”. Bản chất Diễm không thích chuyện “đại gia” đâu!
Xài tiền cũng phóng khoáng lắm!
Tôi có ba đứa con, Diễm là chị gái đầu của cô em gái và cậu em trai. Với Diễm, tôi luôn nghiêm khắc khi còn bé để sau này con trưởng thành sẽ không bị vấp ngã. Tôi dạy con những điều hay, lẽ phải và con học được bao nhiêu thì học. Mẹ nào cũng mong con hoàn hảo, nhưng riêng con tôi hoàn hảo tới mức nào thì tôi mừng tới mức đó thôi. Thật ra Diễm là cô gái có bản tính lương thiện. Không riêng gì Diễm, cả ba đứa con tôi đều như vậy. Các con luôn biết chia sẻ với người nghèo. Trong gia đình, Diễm rất nhỏ nhẹ và yêu thương hai em. Là chị cả, Diễm lo cho em và luôn đưa tiền kiếm được để mẹ mua sắm cho em.
Số tiền đầu tiên Diễm đưa cho mẹ là vào năm 2005 khi nhận tiền thưởng danh hiệu Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh. Với 20 triệu đồng nhận được, Diễm đã cho em gái 1 triệu đồng mua chiếc xe đạp, 1 triệu đồng cho em trai mua máy nghe nhạc, số còn lại Diễm đưa hết cho mẹ mà không cất giữ riêng. Tuy nhiên tôi đã cho Diễm 2 triệu đồng để mua sắm cá nhân và để dành. Tuy biết cách cất giữ tiền, cũng biết cách chi tiền nhưng thật ra đôi khi Diễm cũng xài tiền phòng khoáng lắm.
Trúc Diễm bên cạnh mẹ và cô em gái
Ủng hộ con gái cưới chồng Việt
Về chuyện tình cảm, mỗi khi quen với ai, Diễm đều hỏi ý kiến mẹ. Lúc đầu tôi cũng nghiêm khắc khi nói về chuyện tình cảm, về bạn trai với Diễm. Nhưng dần tôi hiểu, môi trường nghệ thuật cần tiếp xúc nhiều, cần có mối quan hệ xã giao rộng rãi nên tôi chỉ khuyên con gái nên biết dừng lại đúng lúc, đúng giới hạn. Bạn bè ra bạn bè, tình yêu ra tình yêu. Tôi cũng không bao giờ đặt ra tiêu chuẩn cụ thể về hình mẫu con rể để Diễm tìm kiếm. Diễm thích ai, tôi đều ủng hộ hết mình. Người Diễm thương thì Diễm chọn. Đó là người chồng của nó. Riêng chuyện lấy chồng Tây, thật ra tôi không phản đối nếu con mình kết hôn với người đàn ông Tây. Tuy nhiên tôi vẫn ủng hộ con gái cưới chồng Việt Nam hơn. Diễm là cô gái vừa có tính hiện đại, vừa truyền thống. Diễm rất dễ tính và tính Diễm thích sự nhẹ nhàng. Với tôi, Diễm là cô con gái ngoan và hiếu thảo. Nhưng có một điểm tôi chưa hài lòng chính là tính hay quên của Diễm.
Ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đáp trả trước loạt ý kiến cho rằng...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước
Tin sao Việt 24/9/2025: Giám đốc sản xuất phim "Mưa đỏ" đã chia sẻ về doanh thu phim sẽ đi về đâu. Vừa qua, Huỳnh Anh Tuấn bị đột quỵ cả tim và não,...
Chuyện làng sao - 4 giờ, 47 phút trước
Phương Oanh đã tổ chức một sinh nhật ấm áp tình thân cho ông xã Shark Bình.
Chuyện làng sao - 14 giờ, 7 phút trước
Ảnh dạm ngõ hiếm hoi của Á hậu Quỳnh Châu cùng chồng doanh nhân đang gây sốt cõi mạng.
Chuyện làng sao - 16 giờ, 17 phút trước
Khánh Phương - một thành viên trong Ngũ Hổ Tướng đã lên tiếng xin lỗi về ồn ào quảng cáo web cá độ trong MV mới.
Chuyện làng sao - 18 giờ, 34 phút trước
Tin sao Việt 23/9/2025: Lê Dương Bảo Lâm nhanh chóng đưa ra phản hồi trước những thông tin gây hoang mang dư luận. Cư dân mạng liên tục đặt nghi vấn phải chăng nàng...
Kiến thức - 2 giờ, 44 phút trước
Tiền lương của nhà giáo trong cơ sở giáo dục ngoài công lập thực hiện theo quy định của pháp luật về lao động. Trong đó sắp tới đây khi Luật Nhà giáo có...
Du lịch Việt - 2 giờ, 44 phút trước
Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt Top điểm đến ngắm lá mùa thu đẹp nhất châu Á do tạp chí du lịch Anh Time Out bình chọn.
Tin trong ngày - 2 giờ, 44 phút trước
'Chúng tôi dự báo tăng trưởng GDP quý III/2025 ở mức 8,6% - 8,9% - cho thấy đất nước vẫn đang trên đà đạt được mục tiêu đầy tham vọng của mình', chuyên gia...
Tin trong ngày - 2 giờ, 45 phút trước
Căn hộ có diện tích nhỏ nhất tại dự án này sẽ có giá dao động từ 310 - 355 triệu đồng, tùy từng vị trí, và căn hộ có diện tích lớn nhất...
Đời sống số - 2 giờ, 45 phút trước
Những con giáp nào được dự đoán có hôn nhân lục đục, không êm đẹp?
Chuyện làng sao - 2 giờ, 16 phút trước
Ca sĩ Duy Mạnh đã có động thái trước sự việc nhóm Ngũ Hổ Tướng bị cơ quan công an mời làm việc vì quảng cáo trá hình cho web cá độ.
Tin trong ngày - 2 giờ, 16 phút trước
Ở tuổi 16, Nguyễn Ngọc Minh Quân, con trai của Shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương, ngoài đạt thành tích học tập xuất sắc mà còn nối nghiệp gia đình khi sáng...
Phong thủy - 2 giờ, 17 phút trước
Sự ảnh hưởng lớn nhất của nhà có âm khí nặng chính là khiến vận thế của con người "tụt dốc không phanh". Gia đình khó mà hòa hợp.
Kiến thức - 2 giờ, 17 phút trước
Trước thông tin lan truyền rằng 96% xe chạy xăng, dầu sẽ phải ngừng bán vào năm 2030 do không đạt chuẩn tiêu thụ nhiên liệu, Cục đăng kiểm đã chính thức lên tiếng....
Tin trong ngày - 2 giờ, 17 phút trước
Nghị định 168 quy định rõ về dừng xe, đỗ xe và mức xử phạt hành chính với hành vi dừng xe hoặc đỗ xe không sát theo lề đường, vỉa hè phía bên...
Kiến thức - 2 giờ, 18 phút trước
Khi xuất khẩu, loại hạt này được bán với giá khoảng 700.000 đồng/kg nhưng vẫn 'cháy hàng'.
Tin trong ngày - 2 giờ, 18 phút trước
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BGDĐT về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học. Theo Thông tư, Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu...
Tin trong ngày - 3 giờ, 13 phút trước
Hai trường tư thục ở miền Bắc lần đầu tiên xuất hiện trong bảng xếp hạng đại học đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tốt nhất thế giới, giúp Việt Nam...
Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước
Ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi đáp trả trước loạt ý kiến cho rằng mình "nghiện dao kéo" quá đà.
Chuyện làng sao - 3 giờ, 13 phút trước
Tin sao Việt 24/9/2025: Giám đốc sản xuất phim "Mưa đỏ" đã chia sẻ về doanh thu phim sẽ đi về đâu. Vừa qua, Huỳnh Anh Tuấn bị đột quỵ cả tim và não,...
Tin trong ngày - 3 giờ, 14 phút trước
Với sự thống nhất hỗ trợ từ Bộ Xây dựng, tỉnh Bắc Ninh đang dồn toàn lực triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm, đặc biệt là Cảng hàng không quốc tế...
Tin trong ngày - 3 giờ, 15 phút trước
Họ là cặp song sinh dính liền hiếm hoi sống sót và trưởng thành. Một người khao khát có được hạnh phúc gia đình, người kia lại chọn cho mình cuộc sống độc thân....
Đời sống trẻ - 3 giờ, 15 phút trước
Ở môi trường công sở, đôi khi chính những câu nói hàng ngày lại là 'tấm gương phản chiếu' EQ của mỗi người.
Kiến thức - 3 giờ, 15 phút trước
Tình trạng khai thác quá mức cùng môi trường sống thu hẹp khiến loài cây này ngày càng hiếm, cần được bảo tồn nghiêm ngặt.
Tin trong ngày - 4 giờ, 42 phút trước
Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt; các TP trực thuộc Trung ương khác là đô thị loại I.