Jennifer Phạm: "Tôi chưa sẵn sàng hy sinh cho người mới"

10:09 29/11/2011

"Yêu với tôi là phải hy sinh tất cả cho nhau như trước đây tôi đã hy sinh tất cả cho Dũng, nhưng với người mới thì chưa. Tôi chưa sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mới, nhưng dành tình cảm đặc biệt thì có", Jennifer Phạm chia sẻ

Điện thoại không lưu nhạc Quang Dũng

- Nếu nhắc về phần trình diễn ca khúc “Cơn mưa tình yêu” của chị với Đức Tuấn” trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” vừa qua, chị sẽ nói gì?

- Tôi nghĩ họ sẽ ấn tượng chứ (Cười). Thật ra đây là lần đầu tiên tôi hát live trực tiếp trên truyền hình. Trước đây trong những chương trình được trực tiếp, tôi cũng hát nhưng phải lipsync để đảm bảo chất lượng âm thanh. Riêng Cặp đôi hoàn hảo là lần đầu tiên tôi hát live trước hàng triệu khán giả theo dõi.

- Sau chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, chị đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả về khả năng ca hát. Chị đã tính đến chuyện lân sân âm nhạc chưa?

- Tôi không nghĩ mình sẽ theo nghề ca hát. Có lẽ hiện tại là vậy nhưng trong tương lai thì ai biết thế nào (Cười). Tôi vẫn muốn đầu tư nhiều hơn vào công việc MC và đóng phim. Với ca hát, nếu có những chương trình phù hợp, ý nghĩa thì tôi sẽ tham gia.

- Từ khi nào chị biết mình sở hữu giọng hát hay?

- (Cười lớn), Tôi không nghĩ mình hát hay đâu. Nếu hát hay, tôi đã đi vào con đường ca hát chuyên nghiệp rồi. Với tôi hát hay không bằng hay hát nên tôi rất thích hát. Trước đây tôi cũng có tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hóa. Hơn nữa, thời sinh viên còn tham gia vào gia đình Phật tử nên tôi cũng thường xuyên góp mặt với những tiết mục văn nghệ múa, hát và đàn piano. Tôi nghĩ mình có chất giọng dễ nghe chứ chưa xuất sắc.

- Thế đã có bầu sô nào ngỏ ý “lăng xê” chị trở thành ca sĩ chuyên nghiệp?

- Có nhiều chứ! Ngoài các công ty mời biểu diễn, tôi cũng nhận nhiều lời mời hỗ trợ lăng-xê. Tuy nhiên tôi nghĩ mình chưa đến lúc phải đi hát thường xuyên.

- Hát hò mang lại niềm vui gì cho chị?

- Qua mỗi ca khúc, tôi dễ phiêu với những cảm giác vui, buồn, giận hờn trong cuộc sống.

- Chị thích nhất giọng hát của ca sĩ nào?

- Tôi thích nhiều ca sĩ lắm nhưng chủ yếu là ca sĩ nước ngoài thôi. Riêng để thần tượng một ai cụ thể thì hơi khó.

- Ca sĩ Quang Dũng thì sao?

- Dũng cũng là ca sĩ có giọng hát tôi thích. Có những ca khúc của Dũng rất trữ tình, nồng nàn, trầm ấm và truyền cảm, đặc biệt nó dễ thu hút người nghe.

- Chị thường nghe nhạc Quang Dũng trong những lúc tâm trạng ra sao?

- Riêng nhạc Dũng thôi hả? (Cười lớn), Sao hỏi khó thế! Nói chung, do gần đây Dũng cũng có nhiều bản nhạc với tiết tấu nhanh, trẻ trung hơn nên tôi thường nghe vào những lúc vui, còn lúc buồn tôi chủ yếu nghe nhạc Trịnh.

- Thế hiện tại trong điện thoại chị có bản nhạc nào của Quang Dũng không?

- (Cười và kiểm tra điện thoại), Điện thoại lúc này thì chắc là không. Không phải do tôi không đưa vào mà là do khi đem ra ngoài tiệm cài họ toàn đưa nhạc teen vào thôi. Nhạc teen có cũng để đó chứ tôi đâu có nghe nhạc trên điện thoại.

Cũng là diễn viên “nghiệp dư”!

- Cũng khá lâu rồi chị vẫn chưa xuất hiện trở lại với dự án phim ảnh nào. Phải chăng chị đã chán cảnh dãi nắng dầm mưa chốn phim trường?

- Cũng có vài phim mời nhưng để quyết định đóng hay không còn phụ thuộc vào yếu tố kịch bản, ê-kíp làm việc chuyên nghiệp, đạo diễn giỏi và vai diễn có phù hợp hay không. Ngoài ra còn vấn đề thời gian có thích hợp. Do từ đây tới tết, quỷ thời gian của tôi còn hạn hẹp nên chắc chưa có dự án phim nào mới.

- Thực tế chị bị công chúng chê nhiều hơn khen trên phim ảnh, đó có phải là lí do khiến chị dè dặt trong việc có nên đóng phim tiếp?

- Ngược lại, khi khán giả chưa đánh giá cao khả năng diễn xuất, tôi nghĩ mình càng phải xem đó là động lực để chứng tỏ mình nhiều hơn nữa chứ. Tôi chỉ mới bắt đầu công việc đóng phim bằng một phim nhựa và hai phim truyền hình nên cũng chưa nói lên điều gì. Tôi cũng là diễn viên “nghiệp dư”, chưa qua trường lớp nên cần học hỏi qua bạn diễn để rút kinh nghiệm, làm tốt hơn sau này. Tôi tin mình sẽ có nhiều kinh nghiệm khi biết nhận lời khen chê.

- Vấn đề cátsê thì sao?

- Chúng ta phải thừa nhận điện ảnh Việt Nam còn đang phát triển vì thế cátsê phải thấp. Tôi quan niệm, tiền không phải là thứ quan trọng nhất để quyết định gật đầu nhận một vai diễn. Thật ra để có được số tiền đóng phim truyền hình trong suốt 3 tháng khổ cực, tôi có thể chỉ tham gia làm MC cho vài chương trình. Nhưng tôi muốn thức khuya, dậy sớm để có cái khán giả nhớ mình dài lâu, còn dẫn chương trình, thật ra khán giả xem xong rồi quên ngay thôi.

- Ca hát, MC và đóng phim, đâu là thế mạnh của chị?

- Chắc là MC. Tôi nghĩ lí do vì mình có cách dẫn chuyện gần gũi, tự nhiên và khả năng song ngữ lưu loát. Đó là điều khách hàng cần.

- Vậy trước đây, đã bao giờ chị nghĩ một ngày nào đó mình sẽ dấn thân vào con đường nghệ thuật và trở thành nghệ sĩ?

- Từ bé đến lớn, dù rất yêu nghệ thuật, trong máu có chất nghệ thuật nhưng để nghĩ mình sẽ làm nghệ thuật thì chưa bao giờ. Tôi chỉ biết học, biết trường lớp và gia đình thôi. Đó là lí do vì sao tôi tiếp tục học khi đã có bằng cấp, khi đã tham gia nghệ thuật. Bằng cấp, trí tuệ luôn là nền tảng tốt cho mình trong cuộc sống.

An tâm vì con trai hiểu chuyện bố mẹ

- Hiện tại chị đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống ở Việt Nam chưa? Thường xuyên làm việc tại Hà Nội và Sài Gòn, chị cảm nhận gì về sự khác nhau giữa hai nơi này?

- Có thể nói tôi đã tương đối thích với mọi thứ ở Việt Nam. Dù tôi rời Việt Nam sang Mỹ lúc hơn 2 tuổi, sống hòa nhập với nước ngoài nhưng may mắn gia đình tôi luôn giữ cái nếp riêng của văn hóa người Việt. Bởi thế khi về Việt Nam, tôi dễ dàng học hỏi thêm về văn hóa và cách sống.

Giữa Hà Nội và Sài Gòn khác nhau nhiều lắm. Sài Gòn có vẻ náo nhiệt, vui nhộn, mọi thứ diễn ra sôi động trong khi Hà Nội thanh bình, yên tĩnh. Tính cách con người cũng khác nữa. Có khá nhiều người hỏi tôi vì sao lại chọ Hà Nội để mua nhà và sống trong khi Sài Gòn mới là nơi tôi sinh ra, đặc biệt không khí Sài Gòn náo nhiệt giống nước ngoài, lí do là vì Sài Gòn còn quá nhiều kỷ niệm nên tôi mốn tìm cái mới khác hơn. Đặc biệt hơn, tôi cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh bình khi được ngắm cảnh Bờ Hồ. Khí hậu ngoài Hà Nội với 4 mùa rõ rệt. Nói chung đông và thu về rất thích.

- Ngoài công việc, niềm vui trong cuộc sống của chị là gì?

- Nói là ở Hà Nội nhưng tôi chỉ có khoảng 2 ngày trong một tuần ở nhà thôi, vì thời gian còn lại tôi chủ yếu bay show vào Sài Gòn và miền Trung. Tôi thích ở nhà của mình lắm. Tuy nhà mới nhưng mọi chi tiết đều do tôi tự tay thiết kế, mua sắm nên nhìn cái gì cũng gần gũi. Đặc biệt, tôi luôn thường xuyên chat webcame hoặc nói chuyện qua điện thoại với con trai dù hai mẹ con xa nhau nửa vòng trái đất. Đương nhiên nó không bằng việc mẹ và con ngồi bên cạnh, nhưng tôi luôn cố gắng làm tất cả vì con.

Tôi cũng đã nghĩ rất nhiều tới việc đưa con về Việt Nam cùng sống nhưng thực tế như vừa nói, tôi rất ít ở nhà. Quan trọng, tôi rất kỹ tính, tôi không tin người giúp việc có thể chăm con mình tốt, đăc biệt khi bé bệnh nên tôi không đưa con về Việt Nam. Nếu có điều kiện, tôi nghĩ để bé học ở nước ngoài, được ông bà yêu thương vẫn tốt hơn. Mặc dù công việc bận nhưng 2 tháng tôi lại về Mỹ một lần, 2 tuần ở Mỹ tôi chỉ dành riêng cho gia đình.

- Nhưng dù sao bé vẫn phải một nỗi chịu thiệt thòi khi không hưởng trọn tình cảm từ cả bố lẫn mẹ?

- Đương nhiên khi bố mẹ không chung sống cùng là bé đã chịu nhiều mất mát rồi. Biết con trai sống xa mẹ cũng là thiếu thốn nên tôi sẽ đáp lại bằng nhiều cách khác để bé cảm nhận tình thương yêu. Cũng may mắn, do Dũng thường xuyên qua Mỹ diễn nên con trai cũng được gặp bố thường xuyên hơn.

- Thế đã bao giờ bé Bảo Nam thắc mắc tại sao bố mẹ lại không sống cùng nhau chưa?

- Bé không hỏi nhưng tôi nghĩ bé đã biết từ những lần trò chuyện với mình. Ở nhà Bảo Nam thường được gọi là bé Bi. Trước khi tôi về Việt Nam, bé Bi bảo mẹ về Việt Nam kiếm tiền, bé sẽ ở đây học ngoan với ông bà. Nghe bé Bi nói vậy tôi có cảm giác an tâm vì bé đã hiểu.

- Bảo Nam đã ảnh hưởng như thế nào đến chị?

- Từ khi có con tôi trưởng thành, đằm thắm và sống có trách nhiệm hơn. Đó cũng là lí do để trước khi quyết định việc gì, tôi phải tính xa hơn để nó không chỉ tốt cho mình mà còn vì con trai.

- Giữa bé Bảo Nam và Quang Dũng, ai khiến chị phải thay đổi nhiều hơn?

- Tôi nghĩ bé Bảo Nam đã thay đổi bản thân mình nhiều nhất. Tuy sau khi hôn nhân gặp khó khăn, tôi tự thấy mình mạnh mẽ hơn nhưng niềm hạnh phúc lớn nhất vẫn là bé Bảo Nam.

Ads

Đang yêu nhưng chưa sẵn sàng cưới!

- Cuộc sống của một người đẹp độc thân hiện tại như chị có điều gì khác biệt khi còn Quang Dũng bên cạnh?

- Được tự do tung tăng thì không, vì tôi không có nhu cầu đi chơi nhiều. Nói chung mọi thứ cũng không khác lắm. Cuộc sống vẫn cứ diễn ra như vậy. Chỉ khác nhất một điều là bạn đời không còn để mình chia sẻ hết buồn vui. Nhưng cũng may mắn giữa tôi và Dũng luôn giữ được mối quan hệ gia đình hai bên tốt.

- Thế chị đã tính đến chuyện sẽ kết hôn lần nữa chưa?

- (Cười), Thời gian này tôi đang tìm hiểu người mới, nhưng để tính xa hơn thì không nói trước điều gì.

- Và người mới có phải là lí do khiến chị phải chuyển ra Hà Nội sinh sống thay vì ở Sài Gòn?

- Đó là một trong những lí do, nhưng không phải là lí do duy nhất. Tính tôi không thích cái gì thì sẽ không không ai ép được tôi. Tôi không vì ai mà thay đổi cuộc sống của mình. Chắc vì tôi cảm giác nhẹ nhàng khi ra Hà Nội nên tôi thích sống ở Hà Nội thôi.

- Nhiều người bảo chị đã bị “mất điểm” trong mắt họ khi bắt đầu một tình yêu mới khá sớm sau khi vừa tuyên bố chia tay Quang Dũng. Chị ý kiến sao?

- Tôi nghĩ cũng có thời gian khá lâu mà. Thật ra trước khi tôi và Dũng chính thức công bố chia tay, cả hai đã có hơn một năm cân nhắc rồi. Gần 2 năm sau tôi mới mở lòng tìm hiểu người mới chứ tôi không quá vội vã. Tôi đã đã vội vàng một lần rồi nên sẽ không vội vàng lần 2 nữa.

- Sau cuộc hôn nhân đầu đời không trọn vẹn, chị có đang cố tìm người mới hoàn hảo?

- Cuộc hôn nhân với Dũng đổ vỡ cũng khiến tôi dè dặt với người sau này. Dẫu biết như thế sẽ không công bằng với người mới nhưng ai cũng vậy, khi đã bị một lần vết thương thì họ sẽ đề phòng hơn. Thật ra tôi tin không có ai là hoàn hảo hết. Nếu biết tìm hiểu, tôn trọng những ưu điểm và sống cùng với những khuyết điểm, tôi tin hai người vẫn sống tốt bên nhau.

- Thế đâu là ưu điểm lớn nhất ở người đàn ông bên cạnh chị hiện tại?

- Anh ấy đã du học nước ngoài nên tư tưởng thoáng hơn. Anh ấy cũng không phải là người ít nói như Dũng nên dễ chia sẻ nhiều điều với tôi. Dù đúng sai, anh ấy luôn cố gắng chia sẻ để đối phương dễ cảm nhận suy nghĩ của nhau, để có phương án giải quyết tốt nhất. Anh không chỉ là bạn trong chuyện tình cảm mà còn là người bạn chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống của tôi.

- Với chị, một đám cưới rình rang, được tổ chức long trọng có còn ý nghĩa?

- Tôi không còn quan niệm mình sẽ có đám cưới quá lớn như lần đầu. Tuy nhiên để công bằng với người sau, tôi sẽ tôn trọng ý kiến của anh ấy.

- Và ngày cưới sắp diễn ra?

- Chưa, tôi vẫn tập trung thời gian vào công việc nhiều hơn. Có thể ngày cưới đó sẽ diễn ra vài năm nữa hoặc vài tháng, nhưng giờ thì chưa biết được (Cười).

- Anh chị đã chính thức ra mắt hai bên gia đình chưa?

- Chưa chính thức ra mắt. Thật ra tôi không cố tình giấu hay phơi bày đâu.

- Thế chị có thể khẳng định một lần nữa rằng mình đang yêu?

Đương nhiên tôi phải có tình cảm đặc biệt gì rồi mới dành thời gian để tìm hiểu anh ấy chứ. Cũng có thể dùng từ yêu nhưng chữ yêu đối với tôi nó to lớn lắm. Yêu với tôi là phải hy sinh tất cả cho nhau như trước đây tôi đã hy sinh tất cả cho Dũng, nhưng với người mới thì chưa thể sẵn sàng. Nói chung tôi chưa sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mới nhưng dành tình cảm đặc biệt thì có.

Xzone
Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão lũ

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được...

Chuyện làng sao - 14 giờ, 49 phút trước

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn, chống lại Công ty TNHH JKN Global Group và...

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc nhất một thời

'Bà cố vấn' đình đám của màn ảnh Việt: Từng đỗ thủ khoa Đại học, là mỹ nhân được săn đón bậc...

Chuyện làng sao - 15 giờ, 51 phút trước

NSND Minh Hòa là giai nhân nổi tiếng ở thập niên 90 của thế kỷ trước.

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Chủ tịch Miss Universe Vietnam gửi công văn khiếu nại vì Hương Giang mất giải

Hoa Hậu - 17 giờ, 54 phút trước

Chủ tịch Miss Universe Vietnam, ông Valentin Trần, vừa gây xôn xao khi thông báo đã gửi công văn chính thức tới Tổ chức Miss Universe (MUO) nhằm làm rõ kết quả giải phụ...

'Ông trùm showbiz' tử vong vì tai nạn giao thông

'Ông trùm showbiz' tử vong vì tai nạn giao thông

Chuyện làng sao - 18 giờ, 38 phút trước

Ngành giải trí Malaysia đang bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của ông Paul Wong (Huỳnh Quán Trung), người sáng lập đế chế Mega Star Arena, sau một vụ tai nạn nghiêm...

Mailisa tiếp tục bán 162 sản phẩm bị thu hồi: Luật sư cảnh báo vi phạm nghiêm trọng

Mailisa tiếp tục bán 162 sản phẩm bị thu hồi: Luật sư cảnh báo vi phạm nghiêm trọng

Tin trong ngày - 6 giờ, 41 phút trước

Dù Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi 162 sản phẩm, Thẩm mỹ viện (TMV) Mailisa vẫn duy trì quảng cáo và chức năng bán hàng...

Mỹ nhân từng bị Việt Anh 'từ chối tình cảm', giờ làm vợ đại gia sống như bà hoàng, nhan sắc lai Tây 'bốc lửa' ai nhìn cũng mê

Mỹ nhân từng bị Việt Anh 'từ chối tình cảm', giờ làm vợ đại gia sống như bà hoàng, nhan sắc lai...

Chuyện làng sao - 6 giờ, 22 phút trước

Từng gây sốt màn ảnh năm 2024 với vai diễn nữ phụ xinh đẹp trong "Những Nẻo Đường Gần Xa", Bích Thủy giờ đây khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc sống hôn nhân...

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Hơn chục năm làm sếp, tôi dám chắc: 3 kiểu nhân viên này không ai dám sa thải

Đời sống trẻ - 6 giờ, 23 phút trước

Trong môi trường làm việc cạnh tranh, người sếp muốn giữ lại chưa chắc đã là người xuất sắc nhất. Đó là chia sẻ của một nhà quản lý với hơn 10 năm kinh...

5 tọa độ săn băng tuyết tuyệt đẹp khi không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

5 tọa độ săn băng tuyết tuyệt đẹp khi không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc

Du lịch Việt - 6 giờ, 24 phút trước

Ngoài đỉnh Fansipan, miền Bắc còn có nhiều điểm đến hút khách săn băng tuyết mỗi đợt không khí lạnh như Y Tý, đèo Ô Quý Hồ (Lào Cai), đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn),...

Ô tô giảm giá hút khách, thương hiệu xe nào được người Việt mua nhiều nhất?

Ô tô giảm giá hút khách, thương hiệu xe nào được người Việt mua nhiều nhất?

Sản phẩm hot - 6 giờ, 24 phút trước

Hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá sâu từ các nhà sản xuất đã tạo ra cú hích mạnh mẽ cho thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10/2025, giúp doanh số...

Nữ ca sĩ Việt 41 tuổi trẻ đẹp, vẫn chưa lấy chồng, xem xong clip này dân...

Nữ ca sĩ Việt 41 tuổi trẻ đẹp, vẫn chưa lấy chồng, xem xong clip này dân mạng gật gù: 'Đã hiểu vì sao!'

Nữ ca sĩ Việt 41 tuổi trẻ đẹp, vẫn chưa lấy chồng, xem xong clip này dân mạng gật gù: 'Đã hiểu...

VIDEO - 6 giờ, 25 phút trước

Những chia sẻ của Phương Linh khiến nhiều dân mạng bàn tán rôm rả. Một bên cho rằng cô kỹ tính trong việc chăm sóc bản thân, mặc khác thì cư dân mạng bình...

Người có 4 triệu chứng này khi ngủ cẩn thận nguy cơ đột quỵ, gan suy kiệt đang cận kề

Người có 4 triệu chứng này khi ngủ cẩn thận nguy cơ đột quỵ, gan suy kiệt đang cận kề

Chăm sóc sức khỏe - 6 giờ, 26 phút trước

Giấc ngủ có liên hệ chặt chẽ với sức khỏe tổng thể, giúp cơ thể phục hồi và duy trì năng lượng. Ngược lại, những rối loạn hay dấu hiệu bất thường khi ngủ...

Vụ 'Bánh mì cóc cô Bích': Nguyên nhân khiến hơn 300 người ngộ độc được xác định

Vụ 'Bánh mì cóc cô Bích': Nguyên nhân khiến hơn 300 người ngộ độc được xác định

Tin trong ngày - 6 giờ, 27 phút trước

Ngày 26/11, Sở An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM thông báo đã chính thức xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại tiệm "Bánh mì cóc cô Bích" (đường...

Chính thức đề xuất tăng mức trợ cấp cho người từ 75 tuổi không có lương hưu ở Hà Nội lên 650.000 đồng/tháng

Chính thức đề xuất tăng mức trợ cấp cho người từ 75 tuổi không có lương hưu ở Hà Nội lên 650.000...

Dòng sự kiện - 7 giờ, 51 phút trước

Hà Nội chính thức đề xuất tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng, cao hơn so với mức chuẩn của Chính phủ quy định.

Hà Nội chính thức cấm xe máy xăng vào vùng phát thải thấp theo khung giờ từ 1/7/2026

Hà Nội chính thức cấm xe máy xăng vào vùng phát thải thấp theo khung giờ từ 1/7/2026

Tin trong ngày - 7 giờ, 51 phút trước

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng lưu thông theo khung giờ hoặc trong những khu vực xác định thuộc vành đai 1, khi vùng phát thải thấp đầu tiên của...

Hỏa hoạn nghiêm trọng bao trùm cụm chung cư Hong Kong: Lửa lan theo giàn giáo, 4 người thiệt mạng

Hỏa hoạn nghiêm trọng bao trùm cụm chung cư Hong Kong: Lửa lan theo giàn giáo, 4 người thiệt mạng

Tin trong ngày - 7 giờ, 52 phút trước

Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan rộng qua hệ thống giàn giáo tre tại ba tòa chung cư đang sửa chữa ở Hong Kong, khiến ít nhất 4 người tử vong và...

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Năm ngày 27 tháng 11 (tức ngày 8 tháng 10 âm lịch)?

Những con giáp nào cần thận trọng vào thứ Năm ngày 27 tháng 11 (tức ngày 8 tháng 10 âm lịch)?

Đời sống số - 10 giờ, 2 phút trước

Ngày 27 tháng 11 (thứ Năm), tương ứng với ngày mùng 8 tháng 10 âm lịch, là ngày Canh Tý năm Tỵ, tức tháng Đinh Hợi. Dưới ảnh hưởng này, ba con giáp sau...

Bài kiểm tra tâm lý: Hãy đến và khám phá những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn trong mùa đông này

Bài kiểm tra tâm lý: Hãy đến và khám phá những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn trong mùa đông...

Đời sống số - 10 giờ, 22 phút trước

Bạn có thấy hào hứng khi nghĩ đến những điều tốt đẹp đang diễn ra trong những ngày đông lạnh giá không? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bốn hình ảnh...

Ba Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp': Người trải qua biến cố hôn nhân, kẻ U60 vẫn lẻ bóng

Ba Dương Quá trong 'Thần điêu đại hiệp': Người trải qua biến cố hôn nhân, kẻ U60 vẫn lẻ bóng

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Thần điêu đại hiệp của nhà văn Kim Dung là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất trên màn ảnh Hoa ngữ, đưa tên tuổi nhiều diễn viên vụt sáng. Trong...

Từ ngày 1/1/2026: Ai được tăng lương?

Từ ngày 1/1/2026: Ai được tăng lương?

Kiến thức - 11 giờ, 20 phút trước

Nghị định số 293/2025/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động có hiệu lực từ 1/1/2026.

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt', mỗi phương pháp đều khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng

Vua chúa thời xưa để thuận tiện thị tẩm hàng trăm phi tần đã phát minh ra 'ba phương pháp đặc biệt',...

Hồ sơ tư liệu - 11 giờ, 20 phút trước

Lịch sử phong kiến Trung Quốc không chỉ ghi lại những cuộc chiến và biến động triều chính, mà còn hé lộ nhiều câu chuyện hậu cung đầy bí ẩn. Vì muốn thuận tiện...

Thưởng Tết, lương tháng thứ 13 năm 2026 sẽ tính thuế thu nhập cá nhân thế nào?

Thưởng Tết, lương tháng thứ 13 năm 2026 sẽ tính thuế thu nhập cá nhân thế nào?

Tin trong ngày - 11 giờ, 20 phút trước

Nhiều doanh nghiệp hiện nay duy trì việc chi trả lương tháng 13, thậm chí là các khoản thưởng Tết âm lịch khác, như một sự động viên và chăm lo đời sống cho...

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão lũ

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão...

Chuyện làng sao - 11 giờ, 20 phút trước

Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.

Băng giá xuất hiện tại Lào Cai

Băng giá xuất hiện tại Lào Cai

Tin trong ngày - 12 giờ, 49 phút trước

Sáng nay (26/11) đợt băng giá đầu tiên đã xuất hiện tại nhiều khu vực của xã Y Tý, tỉnh Lào Cai. Vào khoảng 7 giờ sáng nay, nhiệt độ ghi nhận được tại...

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Đời sống số - 12 giờ, 50 phút trước

Ngày 27 tháng 11 (thứ Năm), tương ứng với ngày mùng 8 tháng 10 âm lịch, là ngày Canh Tý trong năm Ất Tỵ, tháng Đinh Hợi. Dưới ảnh hưởng thuận lợi của Thiên...