Hoa hậu Thu Hoài "đội" rét ra Bắc làm từ thiện

Thứ hai, 17/03/2014 19:42

(Ngoisao.vn) – Cuối tuần qua, hoa hậu Thu Hoài đã có chuyến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo vùng núi Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thu Hoài có chuyến thăm và từ thiện tại một địa phương ở khu vực phía Bắc. Chị đã bay từ TP.HCM và đi tiếp gần 100km từ Hà Nội để đến thăm đồng bào vùng cao Thái Nguyên trong những ngày thời tiết khá lạnh ở đây. Tại xã Bản Ngoại, một trong những xã nghèo, có đông người dân tộc thiểu số, hoa hậu Thu Hoài đã trao số tiền 30 triệu đồng để xây dựng căn nhà cho ông Phùng Văn Tái (dân tộc Tày) ổn định chỗ ở.

Bên cạnh đó, hoa hậu Thu Hoài còn dành tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Bản Ngoại. Thông qua chuyến thăm lần này, hoa hậu Thu Hoài cũng mong muốn kêu gọi những tấm lòng hảo tâm tiếp tục giang tay giúp đỡ đồng bào, nhất là vùng núi xa xôi hẻo lánh, để họ có điều kiện, động lực và niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Trong chuyến đi lần này, hoa hậu Thu Hoài cũng rất vinh dự được sự hỗ trợ từ lãnh đạo cũng như chính quyền địa phương đã chia sẻ, hỗ trợ rất nhiều để tình cảm của hoa hậu Thu Hoài đến được với đồng bào nơi đây. Chia sẻ về chuyến đi, hoa hậu Thu Hoài xúc động cho biết: “Thu Hoài rất xúc động khi nhìn thấy căn chòi cũ nơi gia đình chú Tái trước đây sinh sống, tuy rất đơn sơ nhưng chú vẫn hiến đất để xây dựng đường giao thông, vì lợi ích chung cho cộng đồng đó là điều Thu Hoài rất cảm phục. Góp một phần để mang đến cho chú một căn nhà ấm cúng hơn, Thu Hoài mong chú sẽ vững tâm hơn để lo phát triển kinh tế. Đồng thời, Thu Hoài cũng rất xúc động trước tình cảm của các mẹ, các anh, các chú…cũng như chính quyền địa phương, ban lãnh đạo báo Dân tộc và Phát triển đã tạo điều kiện và hỗ trợ hết mình cho Thu Hoài trong chuyến đi vừa rồi. Đây là động lực để Thu Hoài tiếp tục có những chuyến thăm và tặng quà, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách mà ông bà ta đã dạy…”

Hoa hậu Thu Hoài là một trong những hoa hậu có nhiều hoạt động từ thiện nổi bật nhất trong thời gian qua. Cách đây chưa đầy 1 tháng, chị đã tặng căn nhà cho bà Hồ Chung tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai và tiếp tục có chuyến thăm và tặng quà tại Thái Nguyên.

Cũng trong chuyến đi lần này, hoa hậu Thu Hoài rất vinh dự được chính quyền địa phương giới thiệu đến thăm và thắp nhang tại Di tích lịch sử Đồi Thành Trúc (Xóm Đầm Mu, xã Bản Ngoại), nơi đây Bác Hồ đã ở trong những ngày chuẩn bị tiếp quản Thủ đô Hà Nội cuối năm 1954.

Sơn Trí (Nguồn giadinhvietnam.com)

Xem thêm >>