Hoa hậu Diễm Hương: “Tôi rất khắt khe với mình!”

17:08 04/12/2012

Diễm Hương từng đoạt giải Hoa hậu Thế giới người Việt và Người đẹp áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất vào năm 2010. Hiện tại, cô hoa hậu tuổi 22 với nụ cười tươi sáng, có hai lúm đồng tiền này đang tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

PV: Diễm Hương đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 của mình sắp tới? Liệu với thời gian ngắn như thế Diễm Hương có kịp chuẩn bị cho mình thật hoàn chỉnh để đủ tự tin?

HH Diễm Hương: Việc chuẩn bị cho Hương bao gồm các công việc: Huấn luyện kỹ năng mềm, như catwalk, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp tại Trường John Robert Powers - JRP. Về hình thể, Hương đang theo tập với vị huấn luyện dày dạn kinh nghiệm trong các kỳ huấn luyện vừa qua như với ông AL Morgan của Trung tâm California Fitness & Yoga mỗi ngày 2 giờ. Vẻ đẹp bên ngoài thì gồm chăm sóc da và spa Angel Beauty hỗ trợ Hương. Bên cạnh đó, Trường Anh ngữ Hội Việt-Mỹ đã thiết kế một chương trình riêng giúp Hương giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và phong thái giao tiếp tự tin hơn.

Trong thời gian qua, bên cạnh việc trang điểm cho Hương trong các sự kiện thì chuyên gia trang điểm Minh Lộc cũng là thầy dạy Hương tự trang điểm trong các sự kiện của cuộc thi. Bên cạnh đó là các nhiếp ảnh gia Quốc Huy, Milor Trần, Nguyễn Long, Lê Thiện Viễn cùng đạo diễn hình ảnh Vô Thường và stylist Đỗ Long sẽ góp phần hình ảnh của Hương đến với Miss Universe 2012 thêm hoàn hảo. Phần chuẩn bị trang phục dự thi trang phục dạ hội, thời trang do nhà thiết kế Adian Anh Tuấn - Valenciani đảm nhận và quốc phục được nhà thiết kế Thuận Việt chuẩn bị.

PV: Diễm Hương đã cải thiện phần trình diễn catwalk thế nào?

HH Diễm Hương: Hương cũng đang rèn luyện những bước đi điêu luyện với một giáo viên chuyên dạy người mẫu ở Nga. Hương sẽ đạt được phong độ cao nhất của mình cho những bước catwalk này.

PV: Năm trước, nhan sắc Việt trắng tay tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Diễm Hương có bị áp lực cho việc “cải thiện” thành tích trong năm nay?

HH Diễm Hương: Đây là một cuộc thi lớn nhất hành tinh và tỷ lệ chọi rất cao nên Hương không đặt nặng vấn đề thắng thua để tinh thần thoải mái. Hương sẽ cố gắng hết sức mình có thể để tỏa sáng lần nữa như ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010.

Sau khi ký thỏa thuận với đơn vị đề cử đi thi, Hương bắt đầu đặt ra những kế hoạch chặt chẽ và nghiêm ngặt. Hương muốn đây là cơ hội thứ hai của mình để ghi dấu ấn cho Việt Nam thêm đặc sắc trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Là một thanh niên trẻ, Hương muốn làm điều gì trong sức của mình để giúp Việt Nam được quan tâm trên thế giới.

PV: Diễm Hương nghĩ gì về việc chọn người đẹp đi thi quốc tế của nước ta hiện nay?

HH Diễm Hương: Vấn đề hiện nay là khi chọn được người đại diện đi thi, hay có nhiều tranh luận làm ảnh hưởng mối quan hệ của các hoa hậu với nhau và ảnh hưởng tâm lý của người được đi thi. Hương thấy vài nước họ đã chấm và xác định rõ ràng ai sẽ là thí sinh tham gia cuộc thi nào, phù hợp tiêu chí với cuộc thi đó từ trước. Điều này tạo thuận lợi cho thí sinh rất nhiều.

PV: Theo tôi, chúng ta hay bất cập vì “nước tới chân mới nhảy”, các người đẹp hầu như chỉ có hơn một tháng để chuẩn bị. Và cũng vì thế mà chúng ta thường “trắng tay” hoặc không đoạt giải cao. Diễm Hương nghĩ sao?

HH Diễm Hương: So với những ngày đầu tham gia quốc tế, Hương thấy sự chuẩn bị cho thí sinh Việt Nam giờ đây tốt hơn rất nhiều. Nhưng để nói là đầy đủ và hoàn chỉnh thì vẫn còn nhiều hạn chế về mặt tài chính và thời gian. Nhưng nhìn lại thì điều quý giá nhất đó là sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng người Việt trong nước và ngoài nước. Hương mong mình sẽ được tiếp thêm sức mạnh vô hình từ những người Việt Nam.

Ads

PV: Diễm Hương mong muốn gì từ cuộc thi này?

HH Diễm Hương: Hương muốn thấy sự đoàn kết của hơn 80 triệu người Việt Nam cũng như cùng kiều bào ở nước ngoài sẽ cùng hướng về hai chữ Việt Nam, ủng hộ thí sinh của Việt Nam tranh tài cùng các nước khác. Và Hương muốn mình sẽ đạt vị trí cao nhất của cuộc thi, đã đi thi thì phải mong muốn chiến thắng rồi phải không (cười)!

PV: Phía đại diện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhận xét bạn là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, với nhiều người hẳn đây là một bất ngờ bởi họ hiếm khi biết điều đó qua truyền thông! Diễm Hương làm từ thiện âm thầm?

HH Diễm Hương: Gia đình Hương có truyền thống làm từ thiện và Hương sau khi đăng quang có thêm điều kiện để làm việc này nhiều hơn nữa. Từ thiện âm thầm hay rộng rãi không quan trọng bằng việc mình làm được gì. Điều Hương vui nhất là tìm thấy những người bạn có cùng suy nghĩ và có tâm làm công việc từ thiện. Điều mà chúng ta có thể làm là thu nhỏ sự khốn khó, bất hạnh càng nhiều càng tốt qua việc chia sẻ nỗi khó khăn ấy bằng vật chất, bằng tinh thần, thu ngắn khoảng cách trong xã hội.

PV: Hương nghĩ gì về những chuyến từ thiện ồn ào của vài người đẹp vừa qua?

HH Diễm Hương: Hương không dám bình luận sâu về điều này vì có thể đụng chạm tới những người mà có thể mình chưa biết tới. Hương vẫn thấy rất nhiều nghệ sĩ, những người nổi tiếng vẫn âm thầm làm từ thiện. Thật ra, nếu mục đích làm từ thiện là chính đáng, vì cộng đồng thì việc xuất hiện trên báo không phải là một điều xấu. Việc lên báo sẽ có tác dụng tạo uy tín, kêu gọi mọi người cùng chung tay, góp sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn hơn mình. Nên dù cho là hành động đơn giản nhất, có suy nghĩ đến việc chia sẻ nỗi khó khăn của người khác là Hương thấy đáng hoan nghênh rồi.

PV: Diễm Hương có lý lịch “sạch” nhất, không vướng scandal. Nhiều người đánh giá rất cao về việc giữ danh hiệu của mình. Diễm Hương làm thế nào để dành được điều đó?

HH Diễm Hương: Không cần là hoa hậu, Hương cũng đã khắt khe trong cuộc sống của mình rồi! Hương muốn cuộc sống của mình không phải hối tiếc vì đã làm điều rồ dại gì cả. Suy nghĩ kỹ trước khi làm là điều Hương luôn cân nhắc.

PV: Theo Diễm Hương, hoa hậu kiếm sống bằng nghề gì là phù hợp nhất?

HH Diễm Hương: Không phủ nhận một trong những nguồn thu nhập chính lúc này của Hương là tham gia event, đại diện thương hiệu và làm công việc MC. Nhưng Hương vẫn đang theo đuổi kế hoạch kinh doanh và đầu tư của mình như trong lĩnh vực bất động sản chẳng hạn. Còn chuyện hoa hậu đóng phim hay làm ca sĩ thì tùy theo năng lực và năng khiếu của mỗi người thôi. Riêng Hương thì không giỏi về hai lĩnh vực này.

PV: Rất cảm ơn Diễm Hương về cuộc trò chuyện này!

Petrotimes
Hoàng Thuỳ lên tiếng về bài đăng ngay lúc Hương Giang out top

Hoàng Thuỳ lên tiếng về bài đăng ngay lúc Hương Giang out top

Chuyện làng sao - 1 ngày, 4 giờ trước

Siêu mẫu Hoàng Thùy vẫn giữ bài đăng gây tranh cãi này kèm chia sẻ thêm về vấn đề này.

Cristiano Ronaldo chốt xong địa điểm tổ chức đám cưới Georgina Rodriguez, lộ danh sách khách mời toàn sao 'khủng'

Cristiano Ronaldo chốt xong địa điểm tổ chức đám cưới Georgina Rodriguez, lộ danh sách khách mời toàn sao 'khủng'

Chuyện làng sao - 1 ngày, 7 giờ trước

Ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đã khiến người hâm mộ phấn kích khi chốt xong địa điểm tổ chức đám cưới với bạn gái Georgina Rodríguez.

Tóc Tiên tiết lộ mẹ từng không thích Hoàng Touliver

Tóc Tiên tiết lộ mẹ từng không thích Hoàng Touliver

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Mối quan hệ giữa mẹ vợ - con rể của nhà Tóc Tiên cũng là một điều đáng bận tâm.

Tại sao Á hậu 4 Hoa hậu Hoàn vũ 2025 từ bỏ danh hiệu?

Tại sao Á hậu 4 Hoa hậu Hoàn vũ 2025 từ bỏ danh hiệu?

Chuyện làng sao - 1 ngày, 8 giờ trước

Giữa lúc ồn ào việc yêu cầu tước vương miện Miss Universe 2025 thì mới đây nhiều người bất ngờ khi người đẹp Bờ Biển Ngà - Olivia Yace - Á hậu 4 Hoa...

Cận cảnh nhan sắc em gái Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, xinh đẹp không kém cạnh chị

Cận cảnh nhan sắc em gái Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, xinh đẹp không kém cạnh chị

Chuyện làng sao - 1 ngày, 9 giờ trước

Đỗ Mỹ Anh - em gái Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh năm 2001, gây ấn tượng với chiều cao khoảng 1m70 cùng vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào tương tự chị gái.

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão lũ

Hà Hồ khoá môi Kim Lý nồng nàn trong tiệc sinh nhật, tặng toàn bộ tiền và quà cho đồng bào bão...

Chuyện làng sao - 2 giờ, 9 phút trước

Ca sĩ Hà Hồ đã có nghĩa cử đẹp dành cho đồng bào miền Trung ngay trong tiệc sinh nhật của mình.

Băng giá xuất hiện tại Lào Cai

Băng giá xuất hiện tại Lào Cai

Tin trong ngày - 3 giờ, 38 phút trước

Sáng nay (26/11) đợt băng giá đầu tiên đã xuất hiện tại nhiều khu vực của xã Y Tý, tỉnh Lào Cai. Vào khoảng 7 giờ sáng nay, nhiệt độ ghi nhận được tại...

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Những con giáp nào may mắn vào thứ Năm, ngày 27 tháng 11, tức ngày 8 tháng 10 âm lịch?

Đời sống số - 3 giờ, 38 phút trước

Ngày 27 tháng 11 (thứ Năm), tương ứng với ngày mùng 8 tháng 10 âm lịch, là ngày Canh Tý trong năm Ất Tỵ, tháng Đinh Hợi. Dưới ảnh hưởng thuận lợi của Thiên...

Ở miền Tây có ngôi trường độc lạ: Cổng trường mang tên 9 nhánh sông Cửu Long, cả khuôn viên như 'bảo tàng sống'

Ở miền Tây có ngôi trường độc lạ: Cổng trường mang tên 9 nhánh sông Cửu Long, cả khuôn viên như 'bảo...

Kiến thức - 3 giờ, 51 phút trước

Càng khám phá ngôi trường này, netizen càng thấy thú vị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đây là ngôi trường nào nhé!

Vợ Minh Nhựa U40 vẫn diện đồ tắm hở bạo, vóc dáng cỡ này bảo sao chồng đại gia lại 'mê tít'

Vợ Minh Nhựa U40 vẫn diện đồ tắm hở bạo, vóc dáng cỡ này bảo sao chồng đại gia lại 'mê tít'...

Hotgirl, hotboy - 3 giờ, 52 phút trước

Dù đã là mẹ 2 con, vợ đại gia Minh Nhựa vẫn thường khoe vóc dáng nóng bỏng trong trang phục đồ tắm.

Quỳnh Kool tát thẳng mặt 'bạn trai tin đồn', chuyện gì xảy ra?

Xôn xao thông tin 'nộp 2 triệu đồng mới gỡ thông tin phạt nguội', thực hư ra sao?

Xôn xao thông tin 'nộp 2 triệu đồng mới gỡ thông tin phạt nguội', thực hư ra sao?

Tin trong ngày - 3 giờ, 52 phút trước

Trước phản ánh của một người dân về việc "bên công an nói phải mất 2 triệu đồng để nhờ gỡ thông tin phạt trên hệ thống", Cục Cảnh sát giao thông (CSGT -...

Trước khi trẻ bị cận thị, mắt của trẻ đã phát ra hai dấu hiệu cảnh báo, nhưng 90% cha mẹ không nhận thấy...

Trước khi trẻ bị cận thị, mắt của trẻ đã phát ra hai dấu hiệu cảnh báo, nhưng 90% cha mẹ không...

Chăm con - 3 giờ, 52 phút trước

Vấn đề thị lực luôn là nỗi lo lớn của các bậc phụ huynh, bởi một khi trẻ đã bị cận, thị lực gần như không thể hồi phục. Không chỉ gây bất tiện...

Tại sao người châu Phi hiếm khi dùng kem đánh răng mà răng vẫn trắng sáng?

Tại sao người châu Phi hiếm khi dùng kem đánh răng mà răng vẫn trắng sáng?

Kiến thức - 3 giờ, 52 phút trước

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng răng trắng phải nhờ kem đánh răng tốt hoặc kỹ thuật chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng ở châu Phi, nhiều người hầu như không dùng kem...

BLACK FRIDAY: Nắm trọn bí kíp chốt đơn loạt thương hiệu sale cực sốc

BLACK FRIDAY: Nắm trọn bí kíp chốt đơn loạt thương hiệu sale cực sốc

Tin trong ngày - 4 giờ, 34 phút trước

Các TTTM lớn tại Hồ Chí Minh và Hà Nội cuối tuần này đông hơn hẳn mọi khi, ai cũng tất bật, rộn ràng, ra vào các cửa hàng liên tục, tranh thủ chốt...

Quy định mới: Cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập

Quy định mới: Cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập...

Kiến thức - 4 giờ, 42 phút trước

Nghị định 296/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/1/2026, trong đó quy định cá nhân vi phạm hành chính có thể bị cưỡng chế khấu trừ 30% lương và 50% thu nhập.

Thảm kịch 1816 khiến Trái đất 'không có mùa hè'

Thảm kịch 1816 khiến Trái đất 'không có mùa hè'

Hồ sơ tư liệu - 4 giờ, 42 phút trước

Năm 1816 đã đi vào lịch sử với tên gọi "Năm không có mùa hè", một thời kỳ khí hậu khắc nghiệt trên phạm vi toàn cầu, gây ra bởi một trong những thảm...

Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai vào ngày mai 27/11

Xét xử người phụ nữ đầu độc 4 người thân ở Đồng Nai vào ngày mai 27/11

Dòng sự kiện - 4 giờ, 42 phút trước

Dự kiến ngày 27-11, TAND tỉnh Đồng Nai sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Phước An) về tội "giết người"...

Không khí lạnh 'lạ thường' dồn dập tràn vào miền Bắc, dự báo ngày rét nhất

Không khí lạnh 'lạ thường' dồn dập tràn vào miền Bắc, dự báo ngày rét nhất

Dòng sự kiện - 4 giờ, 42 phút trước

Dự báo trong mùa đông năm nay, không khí lạnh hoạt động mạnh nhất trong tháng 12/2025 - 2/2026. Thời gian xuất hiện đợt rét đậm đầu tiên khoảng nửa cuối tháng 12.

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Người sở hữu 5 đặc điểm này, 9 phần 10 là kẻ thông minh giả tạo

Tin trong ngày - 5 giờ, 37 phút trước

Đặc điểm của người thông minh thực sự là khá kiệm lời và không thích thể hiện hoặc chứng minh bản thân. Những người thông minh giả tạo thường làm điều ngược lại. Dưới...

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được Forbes vinh danh

Quyền lực của 'bà trùm' Hoa hậu Hoàn Vũ vừa bị phát lệnh truy nã: Từng sở hữu 15 công ty, được...

Chuyện làng sao - 5 giờ, 38 phút trước

Vào ngày 25/11, Tòa án Quận Phra Nakhon Tai, Thái Lan đã lên lịch xét xử vụ án do ông Rawiwat Maschamadol là nguyên đơn, chống lại Công ty TNHH JKN Global Group và...

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

Việt Nam sắp có thêm 'Thung lũng Silicon' toạ lạc tại một tỉnh phía Bắc, trị giá gần 11.000 tỷ đồng

Tin trong ngày - 5 giờ, 38 phút trước

UBND tỉnh Bắc Ninh có công văn gửi các Bộ ngành xin ý kiến chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung với quy mô lên tới gần...

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Ngân hàng thông báo người dùng lưu hình ảnh này trên điện thoại, coi chừng 'bay màu' tài khoản

Tin trong ngày - 5 giờ, 38 phút trước

Cơ quan chức năng và ngân hàng đưa ra cảnh báo, tốt nhất đừng bao giờ lưu trữ bức ảnh này trong điện thoại, nếu có hãy xóa chúng ngay lập tức. Bởi chỉ...

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để tránh thiệt thòi

Điều kiện để hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới, ai cũng nên biết để...

Dòng sự kiện - 5 giờ, 38 phút trước

Do giá thành rẻ nên rất nhiều người có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng được điều kiện mới thuộc diện được mua.

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Tỉnh sau sáp nhập trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, lớn gấp 10 lần tỉnh nhỏ nhất, là tỉnh nào?

Kiến thức - 6 giờ, 39 phút trước

Sau sáp nhập, tỉnh mới hình thành từ Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận, sẽ trở thành tỉnh rộng nhất, với tài nguyên du lịch từ núi rừng đến biển đảo.

Nguyên nhân khiến hơn 9.000 giáo viên Hà Nội tiếp tục đề xuất chi thu nhập tăng thêm?

Nguyên nhân khiến hơn 9.000 giáo viên Hà Nội tiếp tục đề xuất chi thu nhập tăng thêm?

Dòng sự kiện - 6 giờ, 39 phút trước

Hơn 9.000 giáo viên trên địa bàn Hà Nội tiếp tục gửi kiến nghị bày tỏ mong muốn được xem xét lại chính sách chi thu nhập tăng thêm, lý do là gì?